Không Dám


9
Trung bình: 9 (4 votes)
Dịch giả: 
Tình trạng: 
Hoàn (full)
Nguồn: 
wattpad.com/user/Fangshi1823

 

Mười mấy năm trước, lúc anh tròn 18, Triển gia mở tiệc mừng sinh nhật anh, tiểu nha đầu đó cũng tới, tặng cho anh một cái đồng hồ nhãn hiệu nổi tiếng giá trị hơn mười vạn tệ, hơn nữa còn nhảy cùng anh ba điệu mở màn.

Lúc ấy anh 18 tuổi, tiểu nha đầu này khi ấy tầm 14 15 tuổi, chỉ cao tới ngực của anh. Mái tóc suôn dài, đeo một vòng dây ruy băng màu hồng phấn, làn da trắng như tuyết, khuôn mặt trái táo, mắt to lấp lánh. Khoảnh khắc ngẩng đầu nhìn anh, đáy mắt trong suốt phản chiếu duy nhất người đối diện.

Có thể cô thích nói chuyện cùng anh, hơn nữa mỗi lần gặp mặt, đều hỏi anh những vấn đề kì quái. Tỷ như anh ở bộ đội dùng súng gì, tỷ như có bao giờ anh thấy tận mắt côn đồ hung ác hay tội phạm giết người ở bên ngoài chứ không phải trên tivi hay chưa. Tóm lại, mấy thứ này rõ ràng không phải là những vấn đề mà các tiểu cô nương tầm tuổi cô khi ấy quan tâm đến.

Dường như, anh đã yêu cô rồi. Cho đến một ngày, gia tộc của cô lụn bại, cô bị người người ghét bỏ, còn gia đình anh lại ngày một ăn nên làm ra. Hai người sau đó liền cách xa nhau 10 năm.

Mười năm sau gặp lại, liệu cô còn có thể đón nhận tình yêu của anh?

Phải thân thiết đến mức nào, mới đủ để người ta nói ra lời yêu?

Phải chung đụng ra sao, cô gái ấy mới biết thế nào là chờ mong một người?

 
 

[Sách Văn Uyển] Tiếp nhận bản thảo

Các bạn vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu và không dùng ngôn ngữ @.
Mọi bình luận vi phạm sẽ bị xóa khỏi hệ thống.