Phía chân trời là biển

Phía chân trời là biển
4.5
Tác giả: 
Danh mục sách: 

Nguyễn Phương Du - một cô gái Hà Nội sinh trưởng trong gia đình khá giả, có nề nếp. Cô theo ngành Y, tính tình trong nóng ngoài lạnh. Cô chứng kiến cuộc hôn nhân tan vỡ của chị gái mình - Phương Hạ thì quyết tâm không lấy chồng, giữ khoảng cách với người khác giới. Phương Du chỉ có duy nhất một người bạn thân là Trần Nam Phong.

Nói về Trần Nam Phong, anh chàng này bằng tuổi Phương Du. Với vẻ ngoài thư sinh hào hoa, các cô gái vây quanh rất nhiều. Nhưng chỉ cần Phương Du gọi một cái là anh dẹp hết chạy jđến bên cô. Đôi khi anh không biết tình cảm của mình giành cho Phương Du là gì? Có lẽ không chỉ đơn thuần là tình bạn.

Năm cuối đại học, trước khi tốt nghiệp Phương Du gặp gỡ Đỗ Nam Hải. Anh là một trong những đối tượng xem mắt bố mẹ cô ép phải đi gặp gỡ, trớ trêu thay tình cờ lại là bạn cùng lớp với Trần Nam Phong. Tuy về sau Phương Du yêu người này sâu đậm nhưng bản thân lại không thể cho anh điều mà anh ao ước. Cô cần tình yêu theo định nghĩa của mình. Còn thứ anh cần là hôn nhân.

Cuối cùng, bi kịch tình yêu của họ đẩy lên đến đỉnh điểm khi Phương Hạ qua đời. Tính cách Phương Du trở nên khắc nghiệt. Cô mệt mỏi và kiệt quệ nên quyệt định ra đi. Bỏ lại tất cả, tình yêu, thù hận, sống cuộc sống tự do tự tại.

Nhưng vận mệnh chính là vận mệnh, thứ cô muốn tránh né cả đời cuối cùng lại không tránh được.