Truyện ngắn tổng hợp Võ Anh Thơ

Và, sự việc xảy ra đúng như Khanh dự đoán. Tôi quay phắt qua, đôi mắt mở trừng trừng. Miệng gầm gừ cộng thêm mái tóc bờm xờm nên giờ trông tôi y hệt sư tử. Thằng em quỷ quái của tôi lập tức chạy biến đi trước khi nhận cú đấm “long trời lở đất” từ chị.

“Mày biến đi không hả? Tao thấy mình cực kỳ ‘may mắn’ khi có em trai như mày đấy! Thằng quỷ!” - Tôi hét ầm, gần như ném tất cả mấy con chữ ấy vào lưng Khanh.

Nhưng lần nào cũng thế, Khanh luôn ra khỏi nhà lúc tôi cất tiếng quát mắng. Bực thật! Mới sáng sớm mà nó đã kiếm chuyện với tôi. Hậm hực, tôi quay trở lại vào phòng quên mất việc mình phải đi vệ sinh.

Tôi ngồi phịch xuống ghế, hướng mắt vào tấm gương lớn để trên bàn trang điểm ở đối diện. Hầu như sáng nào tôi cũng nhìn bản thân thật lâu, xem thử mình già thêm không, có xuất hiện thêm nếp nhăn nơi đuôi mắt, da có chảy xệ hay xanh xao... Đối với phụ nữ gần ba mươi lăm như tôi, việc quan tâm quá mức đến nhan sắc cũng là điều hiển nhiên. Phải công nhận sức tàn phá của thời gian thật ghê gớm vì tôi cảm giác, mỗi ngày mình đều già đi mau chóng.

Nguồn truyện: Hội những người yêu thích truyện của tác giả Võ Anh Thơ (https://www.facebook.com/Fanpagevoanhtho)

Chân thành cảm ơn Võ Anh Thơ đã cho phép Gác Sách đăng lại truyện này!

Thực hiện bởi
nhóm Biên tập viên Gác Sách:
Mai – vuthungoc – tuongmy
(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)