Long Đồ Án Tuyển Tập (Vụ Án Thứ III: Hoa Túy Tâm Đoạt Mệnh)

Dịch giả giới thiệu

Có một truyền thuyết xưa kể lại: Tại một quốc gia nọ, có một loài hoa tên gọi Túy Tâm, màu đỏ như máu, diễm lệ vô cùng, được coi như quốc bảo. Nghe nói, vào đêm thành thân, cả tân lang và tân nương đều phải nuốt cánh hoa này để thử lòng chung thủy. Nếu cả hai đều thành thật yêu nhau thì sẽ bách niên giai lão, thân thể kiện khang, hạnh phúc đến già. Nhưng nếu ai đó trong hai người không thật lòng với đối phương, Túy Tâm sẽ lấy mạng người đó. Khi người đó chết đi rồi, trái tim sẽ có màu đỏ như gương mặt của người say rượu, cho nên hoa kia mới được đặt tên là Túy Tâm, nghĩa như tên gọi.

Một câu chuyện của sứ thần Mục Chiếu Quốc lại khiến ba vị trọng thần hàng đầu Đại Tống “kinh hồn táng đảm.” Hỏi ra mới biết, hóa ra lại có liên quan đến bí mật Hoàng gia, lại còn có thể ảnh hưởng đến sự tồn vong của Triệu Thị. Chẳng những thế còn liên quan đến vụ án mà người của Khai Phong phủ đang đau đầu điều tra mà chưa tìm ra manh mối.

Cái gì là “Tình”, là “Hận” đều chỉ bắt đầu bằng ba chữ “Túy Tâm Hoa”, một vị Đào Hoa Nương Nương, một cái “Đào Hoa Trại” lại có liên quan đến “Trương Mỹ nhân” của Tiền triều thuở trước. Ân oán quá khứ còn liên lụy đến hiện tại, thậm chí còn kéo theo cả an nguy của Đại Tống. Rốt cuộc thì chân tướng thế nào? Làm sao để phá giải cục diện rối ren này? Tất cả đều đang chờ đợi những nhân tài tinh anh của phủ Khai Phong từ từ tháo gỡ.

Dịch giả: Thesun.nguyen

Nguồn: http://doanthithuyduong.wordpress.com

Chân thành cảm ơn bạn Thesun.nguyen đã cho phép Gác Sách đăng lại truyện này!

Thực hiện bởi
nhóm Biên tập viên Gác Sách:
Mai – Du Ca – Tiểu Bảo Bình
(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)

Bình luận

Ảnh của Thử Miêu
Thử Miêu
0

Gác sách ơi, tại sao 3 bộ Long đồ lại không có trong list đam mỹ?

Ảnh của Chim Cụt
Chim Cụt
0

Gác vẫn đang hoàn thiện danh sách truyện theo từ khóa á bạn. Bạn cứ thoải mái góp ý, Gác sẽ bổ sung dần dần nhé. Gác cũng vừa bổ sung từ khóa "đam mỹ" vào hai sách "Long đồ án tuyển tập (Vụ án thứ I - III)" rồi nhé. Còn quyển "Vụ án thứ II" thì đã có rồi ấy ạ.

Cảm ơn bạn đã góp ý với Gác nhé. Chúc bạn đọc truyện vui.  :x