Đừng nói một ai


Tác giả: 
Dịch giả: 

Giới thiệu tác phẩm:

Với bác sĩ David Beck, sự mất mát là quá mức chịu đựng nổi. Và tám năm qua đi, từng ngày một nỗi kinh hoàng về những gì đã xảy ra cũng dần dần nguôi ngoai. Hồ nước lấp lánh. Ánh trăng bàng bạc. Những tiếng hét thất thanh. Cái đêm vợ anh bị mang đi. Mới đêm trước anh vẫn thấy vợ mình còn sống.

Mọi người nói với anh rằng đã đến lúc phải chôn chặt quá khứ mà sống tiếp. Nhưng với David Beck, không thể có sự kết thúc. Một tin nhắn xuất hiện trong máy tính của anh, cụm từ mà chỉ có anh và người vợ đã mất biết mà thôi. Đột nhiên Beck bị trêu ngươi bởi một điều bất khả - rằng bằng cách nào đó, và ở nơi nào đó vợ anh vẫn còn sống... và anh được cảnh báo là đừng nói một ai.

Nhận định về tác phẩm:

“Câu chuyện ly kỳ về cuộc trốn chạy căng thẳng kích thích người đọc bởi sự hồi hộp thót tim và những khúc ngoặt bất ngờ của số phận.”

- Iris Johansen

“Một tiểu thuyết trinh thám hấp dẫn và chính hiệu.”

- Los Angeles Times

“Hành động không ngừng với một cốt truyện liên tục có những bước ngoặt.”

- Phillip Margolin

“Trong cuộc săn đuổi hồi hộp đến nghẹt thở này, Harlan Coben đã sắp xếp để bí mật nọ nối tiếp bí mật kia, năm nọ nối tiếp năm kia, và cảnh tượng tội ác nối tiếp cảnh tượng tội ác... Một tiểu thuyết bãi biển hứa hẹn sẽ vô cùng thú vị nhất là khi bạn mang theo một tuýp kem chống nắng cỡ bự... Nhắn nhủ: nói với tất cả mọi người nhé.”

- People (Tiểu thuyết bãi biển trong tuần)

Đừng nói một ai gây chấn động. Đầu óc tôi rối hết cả lên sau khi đọc xong bởi vì tôi chưa một lần biết được câu chuyện sẽ diễn ra tiếp theo như thế nào cho đến khi Coben muốn vậy. Một cuốn tiểu thuyết khiến người ta hứng thú, hết sức cừ khôi, một động cơ Porsche, chắc chắn bạn sẽ không thể dứt ra được.”

- Dennis Lehane, tác giả của Mystic River, cuốn sách best-seller của The New York Times.

“Tôi ép mình phải đọc chậm lại. Tôi muốn thưởng thức từng đầu mối, từng chi tiết, và không bao giờ muốn nó kết thúc cả. Có vô số hướng phát triển tới cái kết thúc chắc chắn, với những bất ngờ không lường trước nổi dành cho độc giả tới tận trang cuối cùng.”

- USA Today

“Tiểu thuyết trinh thám hạng nhất - những trường đoạn ly kỳ đến thắt lòng và tình cảm chân thực, xúc động. Một cuốn sách lớn về mọi phương diện, mạch truyện Đừng nói một ai vận động với một tốc độ nhanh đến mức chúng ta phải liên tục tự nhắc nhở mình đọc chậm lại để thưởng thức tác phẩm và những nhân vật tuyệt vời của Coben. Tài năng của ông đang đà chín rộ.”

- Jeffery Deaver, tác giả của The Blue Nowhere, cuốn sách best-seller của The New York Times.

Đừng nói một ai là một cuốn tiểu thuyết trinh thám thực sự xuất sắc, chắc chắn bạn sẽ muốn nói với tất cả mọi người - Harlan Coben đã thực hiện được một điều gần như không thể: cuốn-tiểu-thuyết-trinh-thám-không-thể-dứt-ra-được với một cái kết bất ngờ đến thú vị. Bạn sẽ ngốn ngấu cuốn sách này như nín thở nuốt lấy từng lời!”

- Lisa Scottoline, tác giả của The Vendetla Detense, cuốn sách best-seller của The New York Times.

“Một cuốn tiểu thuyết trinh thám ngoạn mục... đạt tiêu chuẩn của một tác phẩm kinh điển... Đừng nói một ai có tất thảy - một cái khuôn nứt ra bởi sức sống mạnh mẽ thực sự, nhịp điệu khiến cho độc giả mệt mỏi nhất cũng phải nín thở và trên hết, cốt truyện giống như một viên ngọc quý lấp lánh, đa diện với nhiều khúc ngoặt bất ngờ thú vị hơn cả chiếc tàu lượn siêu tốc bạt mạng nhất... Đừng nói một ai vượt qua tất cả những tác phẩm trước kia của Coben, và cũng vượt mặt tất cả những cuốn sách được mệnh danh là tiểu thuyết trinh thám trên thị trường hiện nay. Cuốn sách này chắc chắn sẽ đưa ông trở thành một trong những tác giả kiệt xuất của thể loại truyện trinh thám.”

- Fort Worth Star - Telegram

“Một câu chuyện kịch tính, nhịp điệu sôi nổi... một tiểu thuyết trinh thám hồi hộp ly kỳ, một chuyện tình có hậu và chiếc cửa sổ nhìn vào những vấn đề đạo đức đương đại... một trong những truyện trinh thám có cốt truyện hay nhất trong năm... Đừng nói một ai thêm lần nữa khẳng định vị thế của Coben: một trong những tác gia trinh thám hàng đầu hiện nay.”

- Fort Lauderdale Sun - Sentinel

Đừng nói một ai mở đầu bằng một cảnh đau lòng khiến bạn muốn rơi nước mắt, và rồi cứ thế đẩy bạn đi tiếp... trong một chuyến hành trình ly kỳ hồi hộp khiến bạn luôn luôn phải phỏng đoán, hối hả lật trang, và lúc nào cũng muốn biết liệu điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đây.”

- The Denver Post

“Ngay từ mười lăm trang đầu bạn đã bị hút chặt vào và Coben không lúc nào để cho nhịp điệu câu chuyện ngừng lại... Nếu như bạn phải mất hơn hai ngày để đọc xong cuốn truyện tức là bạn đã đọc quá chậm. Một cơn sốt mùa hè.”

- The Detroit News

Giới thiệu tác giả:

Harlan Coben, nhà văn Mỹ gốc Do Thái, sinh ngày 4 tháng Giêng năm 1962 tại Newark, nhưng lớn lên và đi học tại Livingston; cả hai thành phố này đều thuộc tiểu bang New Jersey, Mỹ, và cùng với New York đây sẽ là bối cảnh chính trong những cuốn tiểu thuyết của ông.

Ông theo học chuyên ngành khoa học chính trị tại trường Đại học Amherst - một trường đại học hàng đầu ở Mỹ về khoa học xã hội, và cùng với Dan Brown (tác giả Mật mã Da Vinci) là thành viên của hội nam sinh Psi Upsilon tại chi hội Amherst. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông làm trong ngành du lịch.

Ông bắt đầu yêu thích viết văn từ khi học năm thứ hai Đại học. Cuốn sách đầu tay của ông được đón nhận năm ông 26 tuổi. Nhưng sau hai cuốn tiểu thuyết trinh thám độc lập đầu tiên, Play Dead (1990) và Miracle Cure (1991), ông chuyển hẳn sang thể loại trinh thám, khởi đầu với series Myron Bolitar, xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng vào năm 1995.

Cho đến nay, Coben đã trở thành một trong những nhà văn trinh thám hàng đầu không chỉ ở Mỹ, tác giả của 15 cuốn tiểu thuyết phần lớn đều thuộc hàng best-seller trên toàn thế giới. Ông là nhà văn đầu tiên đoạt cả ba giải thưởng lớn dành cho thể loại truyện trinh thám và truyện kỳ bí: một giải Edgar, một giải Shamus và một giải Anthony. Coben còn là nhà văn đầu tiên trong hơn một thập kỷ qua được mời viết truyện (fiction) cho tạp chí danh tiếng The New York Times.

Từ giới phê bình cho tới người đọc bình thường đều ca ngợi nhiệt liệt tác phẩm của Harlan Coben. Các tạp chí danh tiếng đánh giá tiểu thuyết của ông là “tài tình” (The New York Times), “buốt nhói và sâu sắc” (Los Angeles Times), “thú vị từ đầu chí cuối” (Houston Chronicle), “xuất sắc” (Chicago Tribune) và “không thể bỏ qua” (Philadelphia Inquirer). Các tác phẩm gần đây nhất của ông, The woods, Promise me (Người hùng trở lại), The innocent (Người vô tội), Just one look, No second change, Tell no one (Đừng nói một ai) và Gone for good đã xuất hiện ở vị trí top trong các danh sách best-seller lớn như The New York Times, Wall Street Journal USA TODAY... cũng như nhiều danh sách khác nữa trên toàn thế giới. Sách của ông hiện đã được dịch và xuất bản bằng 37 thứ tiếng khác nhau, và đều thuộc loại sách bán chạy số một ở hàng chục quốc gia.

Sau series Myron Bolitar thành công vang dội, Đừng nói một ai là cuốn tiểu thuyết thuộc hàng “bom tấn”, là cuốn sách bán chạy số một của The New York Times tiếp theo của ông. Đừng nói một ai giành được nhiều đề cử và nhiều giải thưởng nhất trong năm 2001 (được đề cử một giải Edgar, một giải Anthony, một giải Macavity, một giải Nero và một giải Barry, giành được giải Audie cho sách nói Trinh thám/Bí ẩn hay nhất).

Đừng nói một ai còn được chuyển thể thành kịch bản của một bộ phim Pháp Ne le dis à personne, dài 125 phút, do cặp diễn viên François Cluzet và Kristin Scott Thomas thủ vai chính. Bộ phim này vừa giành thắng lợi lớn về doanh thu vừa được giới phê bình đánh giá cao, đoạt giải thưởng Lumière (giải Quả cầu vàng của Pháp) cho bộ phim có hình ảnh đẹp nhất, được đề cử chín giải César (giải thưởng lớn của Pháp) trong đó giành được bốn giải. Bộ phim đã được trình chiếu ở Anh vào dịp xuân - hè năm 2007 và dự định sẽ được phát hành ở Mỹ vào tháng Tám năm 2009.

Nguyên tác: Tell No One

Số trang: 420

Trọng lượng: 460 g

Hình thức bìa: Mềm

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Giá bìa: 70.000

Năm xuất bản: 2008

***

Thông tin ebook

Đánh máy: 1->28 - clarymun (diendan.game.go.vn)

29->46 - Hoàng Liêm

Soát lỗi và chuyển ebook: Hoàng Liêm

Ngày hoàn thành: 19/07/2013

http://e-thuvien.com/forums

Ebook không mang tính chất thương mại, để chia sẻ tới các bạn yêu sách ở xa, hoặc không có điều kiện mua sách giấy. Trong điều kiện có thể bạn hãy mua sách để ủng hộ và tôn trọng nhà xuất bản.

Thực hiện bởi
nhóm Biên tập viên Gác Sách:
Mai –
Fuju – H.y
(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)