Mùa hè định mệnh

Giới thiệu

Chuyện học trò yêu cô giáo, một chuyện xưa như trái đất, nhưng không phải lúc nào cũng cũ...

Và Mùa hè định mệnh là một câu chuyện như thế. Vốn là một tiểu thuyết lãng mạn nhưng không phải trong tác phẩm của Karen Robards chỉ ngập tràn những bối cảnh, hạnh phúc ngọt ngào, những giờ phút yêu đương cháy bỏng, say mê. Nó lãng mạn bởi niềm tin và sức mạnh con người dành cho nhau khi đứng trước những thử thách khắc nghiệt của cuộc sống. Cô tin vào bản chất lương thiện của anh với xuất phát điểm là tình thương và trách nhiệm công việc. Còn anh lại tin vào con tim mình với trọn vẹn những bản năng, lí lẽ của nó. Thời gian đã kiểm chứng và cả hai đã có cơ hội để sẻ chia, cùng nhau tạo dựng hạnh phúc. Mùa hè định mệnh là một thiên tình ái tuyệt đẹp và thấm đẫm chất nhân văn, nơi con người hoàn toàn có quyền tin rằng: Tình yêu có thể tạo nên phép màu!

Tóm tắt nội dung

Johnny Harris là một cậu học trò thuộc tầng lớp đáy cùng của xã hội, bất cần, ngang ngạnh và cô độc. Vào mùa hè nọ, cậu bất ngờ bị bắt vì tội hiếp dâm và giết chết người bạn gái, phải thụ án tới mười năm.

Cô giáo Rachel Grant hơn cậu năm tuổi, đẹp tựa một thiên thần mong manh, lớn lên trong một gia đình giàu có và gia giáo. Tình yêu và lòng tâm huyết với nghề khiến cô tin cậu học trò của mình không bao giờ phạm một tội ác khủng khiếp như thế. Ngay cả khi Johnny đã ra tù, với một vẻ ngoài bụi bặm, khắc nghiệt và một miệng lưỡi sỗ sàng pha chút cay đắng, cô vẫn gồng mình bảo vệ cậu trước ánh mắt hà khắc của những người xung quanh...

“... Tìm ra nguồn gốc của mùi hương khiến Rachel cảm thấy tốt hơn một chút. Tuy vậy, sự trùng hợp vẫn thật kì quái. Thi thể đẫm máu của Marybeth Edwards được tìm thấy trong một bụi cây mùa hè cách đây mười một năm gần sát với đỉnh điểm của đợt nắng nóng giống như Tylerville đang trải qua lúc này. Những cánh hoa có lẽ đã bị rơi rụng trong lúc cô gái chống cự lại kẻ tấn công che phủ lên xác cô. Mùi hương ngọt ngào của chúng gần như át đi mùi máu tanh nồng. Cũng như bây giờ, lúc đó là cuối tháng Tám, trời nóng như thiêu như đốt. Rachel, khi ấy đang trên đường đến trường cấp ba Tylerville để nhận lớp cho năm học mới, là một trong số những người có mặt đầu tiên ở hiện trường. Cảnh tượng kinh hoàng đó chưa bao giờ phai nhạt trong cô.

Và cả niềm tin rằng Johnny Harris nổi tiếng trong cách cư xử dịu dàng với cô gái tóc vàng xinh đẹp ấy không hề giết người cũng vậy. Hắn đã bí mật hẹn hò với Marybeth, chống lại những mệnh lệnh của bố mẹ cô ấy, và khi người ta phát hiện ra xác cô gái với tinh dịch của hắn trong cơ thể, vụ án dường như mở ra và khép lại ngay lập tức. Hắn bị bắt trong vòng một tuần sau đó, bị đưa đi xác minh, rồi bị kết án giết người, dựa trên giả thuyết rằng đêm đó Marybeth đã bảo với hắn rằng cô ấy không muốn qua lại với hắn nữa. Vụ hiếp dâm bị bác. Có quá nhiều người, chẳng hạn như Rachel, biết đích xác mối quan hệ giữa Marybeth và Johnny. Cô chắc chắn rằng cậu học trò mà mình biết không thể phạm phải tội ác tày trời đó được. Cậu ta chỉ có một tội thôi, tội là người nhà Harris.

Bây giờ cô chỉ cầu nguyện rằng mình đã đúng...”

Mười năm trôi qua, có ai ngờ cậu học trò lặng lẽ, cô độc ngày xưa giờ lại trở nên xấc xược, ngang tàng và... quyến rũ đến chừng ấy. Chẳng ai có thể ngờ cậu đã tôn thờ và thầm yêu cô giáo của mình trong suốt ngần ấy năm, và khát khao có được Rachel đến cháy lòng cháy dạ. Và cũng thật khó tin là, trong mùa hè định mệnh này, cô đã tự nguyện bước ra khỏi thế giới hoàn hảo của mình để đặt chân vào cuộc tình mạo hiểm với cậu học trò năm xưa...

“... Và rồi hắn xuất hiện ở cửa lên xuống. Johnny Harris. Hắn đi đôi giày cao bồi màu vàng đã sờn, mặc một chiếc quần bò tả tơi và áo phông cotton màu trắng. Vai hắn rộng đến nỗi kéo căng chiếc áo bó sát. Bắp tay phồng lên với các múi cơ, và làn da rám nắng đến ngạc nhiên. Hắn rất gầy. Không, đó không phải là từ thích hợp - phải nói là gầy trơ xương mới đúng. Gầy, cứng và rắn chắc như da thuộc vậy. Mặt hắn vẫn như trước - cô có thể nhận ra khuôn mặt đó ở bất kì đâu, mặc dù râu ria vài ngày chưa cạo đã vạch ra những đường mờ mờ đánh dấu quai hàm và cằm hắn.

Cậu con trai có vẻ đẹp u sầu xưa kia giờ vẫn u sầu như thế, vẫn đẹp trai như thế, nhưng không còn là một cậu con trai nữa. Cậu ta đã trưởng thành, biến thành một người đàn ông có vẻ bề ngoài nguy hiểm...”

Thông tin tác giả

Karen Robards sinh ngày 24/8/1954 tại Louisville, Kentucky, Hoa Kì, là một trong những tác giả viết tiểu thuyết lãng mạn lịch sử hay nhất theo bình chọn của New York Times, USA Today và Publishers Weekli với hơn bốn mươi tiểu thuyết đặc sắc được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Bà cũng là chủ nhân của nhiều giải thưởng có giá trị từ Romantic Times hay Affaire de Coeur.

Thông tin ebook:

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/chamchilamebookfree

Dự án: Trần Ngọc Tuyền

Chụp sách: Hana Lee

Type: Do Tam, Voi Coi

Lazycat Nguyen

Annabelle Tran

Duong Huong Giang

Không Chỉ Mình Tôi

An Nguyễn, Thanh Nguyen

Hạt Bồ Đào

Beta: Mai Thanh

Ebook: Devil & Đệ Tử

Chân thành cảm ơn Hội Chăm Chỉ Làm Ebook Free đã cho phép Gác Sách đăng lại truyện này!

Thực hiện bởi
nhóm Biên tập viên Gác Sách:
Mai – Pô Pô – tuongmy
(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)