Long Đồ Án Tuyển Tập (Vụ án thứ I: Đoạn Đầu Đao)

Dịch giả giới thiệu

Long Đồ Các Đại học sĩ, Đương kim Thừa tướng đương triều, Bao Đại nhân - Bao Chửng gần đây có “lừa” được vị đại hiệp tuổi mới gần đôi mươi nhưng đã vang danh thiên hạ, Nam Hiệp Khách, Triển Chiêu về làm trợ thủ đắc lực.

Vị Đại hiệp này a, vừa mới đến Khai Phong Phủ đã “câu dẫn” toàn bộ đại nương, nha hoàn, lớn lớn bé bé của Khai Phong phủ còn chưa nói, ngay cả “phương tâm” của Thái hậu và các nha hoàn trong cung cũng bị Y thu phục triệt để. Có lẽ bởi vậy mà đã khiến Hoàng Thượng không mấy vui mừng, trực tiếp đem Y cùng “thượng cấp” của Y, Bao Đại nhân, cộng thêm vị Nhạc phụ đại nhân “lắm chiêu nhiều trò” của mình, kẻ thù không đội trời chung của Bao Chửng, Bàng Thái sư, mà đá ra khỏi cung. Mỹ danh là “đi tuần” phá án treo của “Long Đồ Các”, nhưng thực ra là để cho cái đầu của Nhân Tông được an tĩnh mấy ngày.

Mà vụ án đầu tiên này lại là một vụ án mang đậm chất giang hồ tranh đấu. Những người liên quan đến vụ án đều là những nhân vật vang danh thiên hạ bấy giờ. Khoan nói tới việc phá án có khó khăn hay nguy hiểm không, chỉ cần nghĩ đến một trong những người “hiềm nghi” có cái tên cực “ngọt” cũng đủ để cho vị Thiếu Hiệp, đầu sỏ khiến Nhân Tông tìm cách tạm thời “tống” ra khỏi cung kia, cảm thấy vô cùng hứng thú rồi.

Lại không biết, lần xuất tuần này thực ra là một màn “hội ngộ” của một tổ hợp vô cùng thú vị. Có Đại hiệp vang danh thiên hạ, có Đại phu kiêm “Thư ngốc” tinh thông y thuật cùng văn tự cổ kim, có Nguyên soái anh hùng khí phách bách chiến bất bại, có Tướng quân tài giỏi lại lưu manh, có Tham quan đỉnh đỉnh đại danh, lại có cả Thanh quan sáng trong hơn nước, đặc biệt hơn nữa, còn có cả “Bé tròn cơ trí” người gặp người yêu. Mỗi người đều là cực phẩm của cực phẩm nhưng mà “thói hư tật xấu” cũng không hề thiếu. Đám người này tụ lại với nhau, cùng nhau phá án, bầu không khí không chỉ tột bậc hài hòa mà cũng không kém phần “mờ ám”.

Một thanh Đoạn Đầu Đao lại có liên quan đến án diệt môn một phái. Một Đao Hành Phong lại dính dáng đến Võ lâm Thánh giả Thiên Tôn. Kẻ hiềm nghi kéo từ Đại Tống chạy sang đến Tây Hạ. Vụ án vốn thuộc về giang hồ lại có liên quan đến quân binh Đại Tống. Rốt cuộc thì hung thủ thực sự là ai? Chân tướng thực sự là gì? Hãy cùng chờ xem “Tổ hợp” thú vị kia làm thế nào để phá giải.

Vụ án thứ 1: Đoạn Đầu Đao

Số chương: 22 chương

Dịch giả: Thesun.nguyen

Nguồn: http://doanthithuyduong.wordpress.com

Chân thành cảm ơn Thesun.nguyen đã cho phép Gác Sách đăng lại truyện này!

Thực hiện bởi
nhóm Biên tập viên Gác Sách:
Mai – Du Ca – Tiểu Bảo Bình
(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)

Bình luận

Ảnh của Thử Miêu
Thử Miêu
0

Thực sự thì mình cảm thấy, Long đồ án là bộ truyện hay nhất mà mình từng đọc trong hơn 4 năm cày truyện cả về ngôn tình và đam mỹ. Thứ nhất, Long đồ có kết cấu bố cục hợp lí, chặt chẽ và ăn khớp với nhau. Thứ hai, với fan cuồng trinh thám, phá án như mình, thì Long đồ miễn chê luôn. Các vụ án mới lạ, hấp dẫn, không trùng lặp nhau nhiều (mặc dù đã ra hơn 17 bộ). Thứ ba, các nhân vật được xây dựng gần như hoàn mỹ nhưng vẫn có khuyết điểm, tính cách mỗi người một nết chẳng ai giống ai, tuy nhiên hệ thống nhân vật lại nhiều, không thích cặp này có thể thích cặp khác. Tính cách nhân vật thì đáng yêu thôi rồi, ngay cả Bao Đại nhân cũng là phần tử tinh quái bậc nhất trong cái phủ Khai Phong này đây ~~.Tình cảm của các nhân vật lại diễn biến hết sức tự nhiên, trong khi đó đọc mấy truyện khác mình cứ cảm thấy nó nhanh nhanh thế nào ấy, tóm lại gặp nhau vài lần đã thích, xong yêu luôn rồi ba chấm... Nhưng Long đồ thì tuyệt đối đủ chậm rãi để tình cảm phát triển từ từ. Hoặc, nếu cảm thấy Long đồ chậm quá, hủ nữ có thể nhảy hố Qủy hành thiên hạ, đã hoàn ^^. Còn nếu không thích cổ đại ư, đừng lo, SCI mê án tập là bản hiện đại đó (chưa đăng trên Gác sách). Thêm nữa, truyện nhiều tình huống hài hước không đỡ được, khiến cho mình cứ phải ôm bụng cười lăn cười bò.

Nói tóm lại, mình khuyên các hủ nên nhảy hố truyện này, tuy dài nhưng đọc rất hay, đáng để tốn thời gian.

Ảnh của Phan Ht
Phan Ht
0
Mình rất thích mấy truyện thể loại trinh thám phá án, nhưng mình thấy thể loại truyện này cũng không nhiều nên có thể nói mình đọc cũng gần hết. Mình suýt nữa cũng nhảy hố này, may mà kịp nhìn trước là truyện đam mà dừng lại. Xin lỗi mình không phải là hủ, huhu. T>T