Thế gian mấy ai hoàn hảo?


2
Tác giả: 
Danh mục sách: 

Trong quán café lãng mạn, đôi nam nữ bộ dạng ngượng ngùng, cô gái thì thỉnh thoảng đưa tay vuốt tóc, nét mặt ửng hồng, còn chàng trai từ lúc ly café được mang ra đến lúc này bên trong đã có hơn chục muổng đường, có lẽ anh ta thấy cái tay mình hôm nay dài hơn mọi ngày nên bị thừa thải vì vậy quyết định đầu tư cho ly café thêm ngọt ngào mà quên mất rằng báo chí nhan nhản cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Không cần thiết phải nghe đối thoại, bằng kinh nghiệm của tôi chỉ thấy biểu hiện của đương sự thì đã biết hai người đã mười phần mật ý, tức thời biết mình có thể yên tâm rời khỏi vị trí quan sát, lặng lẽ đến quầy thanh toán.

Cặp đôi này không phải là cặp đôi đầu tiên nhờ mai mối, từ lúc tôi hành nghề đến nay đã có hơn 20 cặp “tình đầu ý hợp”, vì vậy cảm giác lâng lâng chiến thắng từ lâu đã không còn nhưng cảm giác sung sướng khi đếm tiền thù lao thì vĩnh viễn không mất.

Tôi lái con xe với tốc độ xe đạp, mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ mai mối tôi lại có thói quen giảm vận tốc đến cực tiểu, một mình đi rong ôn lại chuyện xưa.