Nghệ thuật đua xe trong mưa


Tác giả: 
Dịch giả: 
Danh mục sách: 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Garth Stein, nhà văn Mỹ, sinh năm 1964 tại California. Ông tốt nghiệp Đại học Columbia năm 1987, chuyên ngành Ngữ văn, sau đó giành tiếp bằng thạc sĩ Điện ảnh. Ngoài tác phẩm bestseller, Nghệ thuật đua xe trong mưa (2008), ông còn là tác giả của các tiểu thuyết How Evan broke his head and other secretsRavel stole the Moon, cùng vở kịch Brother Jones. Garth Stein còn là nhà làm phim tài liệu, đạo diễn, nhà sản xuất, và đồng sản xuất một số phim đoạt giải thưởng, trong đó có phim ngắn The lunch date (Oscar 1990). Hiện ông sống tại Seattle cùng vợ con và một chú chó.

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

Có một chú chó con sinh ra trên đồng cỏ, thỏa thuê sống giữa không gian mênh mông. Một ngày, chú được một vận động viên đua xe mua về, đặt tên là Enzo, từ đây, thế giới rộng lớn mở ra với chú…

Chú hiểu rằng không nên quanh quẩn bên bàn ăn khi chủ dùng bữa, và chú cũng học được những điều lớn lao hơn như tình yêu thương và những thăng trầm của cuộc sống. Đặc biệt, chú cũng mê đua xe nhất trên đời, nhất là đua xe trong mưa, đòi hỏi thông minh khéo léo can trường - là những điều phải có để sống giữa cuộc đời vốn không thiếu những “cơn mưa” này.

Cùng Danny và gia đình bé nhỏ của ông, Enzo đã trải qua biết bao thời khắc hạnh phúc lẫn đau khổ mất mát. Và trong chú luôn cháy bỏng một khát khao:

“Có lần tôi đã xem một phim tài liệu. Nó nói về loài chó ở Mông Cổ. Nó nói là kiếp sau của một con chó – một con chó đã sẵn sàng bỏ lại bản tính chó của mình - là người.

Tôi đã sẵn sàng.”

“Nghệ thuật đua xe trong mưa” - một sợi dây xúc cảm lay động trái tim người đọc.

Chúng ta có một quyển sách trên tay nhưng lại được nhiều hơn một bài học về cuộc sống.

Đây là câu chuyện của Enzo - một chú chó chăn cừu - bên cạnh người chủ Denny. Chú chó đã ở bên cạnh Denny trước cả khi ông lấy Eve làm vợ và có cô công chúa nhỏ Zoe. Enzo yêu quý Denny vô cùng, xem gia đình ông như gia đình lớn của chính mình, nguyện dùng cả trái tim và bản thân để yêu thương, bảo vệ.

Gia đình đó có khi đã yên vui, hạnh phúc tột cùng, lấp lánh bao ước mơ và hoài bão. Nhưng cũng đã có lúc đớn đau tuyệt vọng, đầy tổn thương khi cuộc sống vốn dĩ không phải chỉ toàn nắng ấm.

Khi cơn mưa cùng mây mù xám xịt ập đến, chúng ta phải biết cách vượt qua, và lướt đi trong cơn mưa ấy, chờ đến khi nắng ấm lại trở về. Hãy làm chủ cuộc đời mình xuyên qua mọi giông bão.

“Nghệ thuật đua xe trong mưa” thực chất là nghệ thuật vượt qua những trở lực mà cuộc sống mang đến với một tinh thần can trường, tươi vui. Đó chính là thông điệp mà tác giả muốn gởi đến độc giả. Hãy cứ khóc khi tổn thương và đau đớn. Nhưng điều ta phải làm là quên đi quá khứ và tiếp tục sống cuộc sống của đời mình, điều ấy hữu hiệu hơn bất kì thuốc giải độc cho tâm hồn nào. Bởi lẽ hơn bao giờ hết cuộc sống này vẫn đang tiếp diễn từng ngày.

Bạn đã có những tổn thương, rạn nứt và muốn hàn gắn tâm hồn mình? Đây thật sự là một quyển sách thích hợp cho bạn! Chắc chắn bạn sẽ tò mò qua lối kể chuyện tự nhiên và hóm hỉnh của một chú chó thông minh, mang tâm hồn “rất người”. Hãy đắm lòng mình trong tình yêu thương bao la và “sống mỗi ngày như thể nó được đánh cắp từ tay tử thần”, dù cho câu chuyện này có lúc khiến bạn bật cười hay tuôn rơi nước mắt.

NHẬN XÉT

“Ngôn ngữ tươi vui, dẫn chuyện sáng tạo, câu chuyện cảm động - một cuốn sách tuyệt vời.”

Seattle Times

“Chuyện về một chú chó có tâm hồn.”

Sara Gruen, tác giả Nước cho voi

“Enzo dẫn chuyện thật dí dỏm và lôi cuốn. Những câu chuyện của chú, lúc hài hước, lúc xót xa, nhưng vẫn toát lên hi vọng và mang lại cảm giác ấm lòng.”

Kirkus Reviews.

“Tuyệt tác!”

Elizabeth Marshall Thomas, tác giả The hidden life of dogs

Imola, Ý

Lời cảm tạ

Tặng Muggs

“Ta có thể bay rất xa,

nhờ sức mạnh tinh thần,

quyết tâm,

bản năng,

và kinh nghiệm.”

– AYRTON SENNA –

Chủ dự án: Tuyền mama

Nguồn sách: Lê Thị Minh Trang

Beta 1

P1: Ta Hong Son

P2: Vũ Vũ

P3: Mai Thanh

P4: Hatbodaodethuong

P5: Dorothy Pham

P6: Thanh Nguyen

Beta: Ta Hong Son

Làm ebook: Huỳnh Trinh

Thực hiện bởi
nhóm Biên tập viên Gác Sách:
Mai – Fuju – thao1011
(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)