Mảnh vá trái tim


4
Tác giả: 
Dịch giả: 
Từ khóa: 

Giới thiệu

Mảnh Vá Trái Tim kể một câu chuyện hôn nhân, nơi tình yêu thanh xuân mãnh liệt của Hứa Ngạn Thâm và Thẩm Chức Tâm đã đi qua thật lâu, nơi họ gắn bó, san sẻ cùng nhau những ngày bình dị hạnh phúc mà cũng đầy đau khổ bởi sự ra đi của những đứa con còn chưa kịp chào đời. Khi người ta trẻ tuổi, người ta yêu nồng nhiệt, cho đi tất cả mà không hề biết tương lai có gì. Sự bồng bột ấy, đến khi tỉnh dậy trong bệnh viện sau mỗi lần sẩy thai, Chức Tâm mới thấy mình đã phải trả giá đắt đến thế nào.

Mảnh Vá Trái Tim kể một câu chuyện nhà quyền quý, nơi những đứa trẻ lớn lên trong khát vọng quyền lực, ước mong chứng tỏ mình để có chỗ dựa vững chắc mà không ngần ngại dẫm đạp lên máu mủ ruột thịt. Gia đình ấy đã tạo nên một Hứa Ngạn Thâm cố chấp đến tàn nhẫn với người vợ anh yêu thương hơn cả chính mình, để rồi tự tay anh làm tan vỡ cái hạnh phúc vốn đã mong manh của hôn nhân.

Mảnh Vá Trái Tim kể một câu chuyện tình yêu điên cuồng, nơi Chức Tâm vùng vẫy muốn thoát ra, nơi Ngạn Thâm giam cầm người con gái anh yêu bằng mọi thủ đoạn, nơi họ tổn thương nhau và cào rách vết thương của chính mình bằng sự hiện diện của kẻ khác. Tình yêu như thể là máu thịt, là linh hồn, là lẽ sống để họ có thể tồn tại.

Mảnh Vá Trái Tim kể một câu chuyện cuộc sống, nơi con người ta phải đối mặt với những lựa chọn bởi chẳng thể vẹn cả đôi đường dù tình yêu chưa bao giờ tắt. Cuộc sống ấy có những giây phút bình yên bên gia đình, có nỗi cô đơn tê tái, có đau đớn đến tuyệt vọng… Họ chỉ có thể đối mặt, với cuộc sống và với nhau để tìm kiếm một cái kết cho riêng mình.

Có người nói, tình yêu là sự đồng điệu của tâm hồn.

Cũng có người nói, hôn nhân là nấm mồ của tình yêu.

Nhưng đâu phải cuộc hôn nhân nào cũng giết chết tình yêu, ngược lại, những gần gũi trong cuộc sống thường ngày khiến con người hiểu nhau, chia sẻ với nhau nhiều hơn, và yêu nhau hơn. Khi ấy, hôn nhân vẫn đổ vỡ thì đó là bởi hai tâm hồn đồng điệu nhưng không cách nào thấu hiểu.

Cuộc hôn nhân của Hứa Ngạn Thâm và Thẩm Chức Tâm là một cuộc hôn nhân như thế.

Anh sinh ra với một vị trí thấp trong gia tộc. Anh khát khao chứng tỏ mình, khát khao kế thừa sự nghiệp to lớn của gia tộc. Khát khao ấy mạnh đến nỗi nó trở thành chấp niệm.

Cô lớn lên trong tình yêu thương của ba mẹ, trong lựa chọn tương lai cũng của ba mẹ. Cô chỉ có một mong muốn, là được sống trong một gia đình bình thường, hòa thuận, đầm ấm, hạnh phúc.

Sự khác biệt ấy là khúc mắc mà tình yêu thời thanh xuân không để ý tới, cho đến khi họ trưởng thành và phải đối mặt với ước muốn của nhau.

Anh thâu tóm mọi thứ trong tay, công việc, quyền lực, kể cả các quyết định cho cuộc đời người vợ anh yêu thương. Cô nép mình trong sự bảo bọc của anh cho đến khi nhận ra mình đang đứng giữa màn sương mờ che phủ con người thực sự của chồng mình. Họ, gần gũi nhau nhất, nhưng cũng xa lạ nhất.

Mảnh Vá Trái Tim là một câu chuyện về tình yêu nhưng trong đó tình yêu lại không phải là tất cả, còn có quyền lực, gia thế, còn có gánh nặng của khát vọng mà chỉ khi phải đối mặt với lựa chọn người ta mới biết không thể vẹn cả đôi đường. Hứa Ngạn Thâm đã cố, và anh không làm được, dù rằng tình yêu trong anh trở nên điên cuồng, biến Chức Tâm trở thành lẽ sống, trở thành máu thịt của anh, trở thành lý do để anh tồn tại.

Tràn ngập trong Mảnh Vá Trái Tim là cảm xúc của một tình yêu chưa bao giờ tắt ngay cả khi hôn nhân không còn lối thoát. Anh không biết mình đã sai ở đâu. Cô không muốn mình chết dần chết mòn trong cơn ác mộng nhà quyền quý. Họ không hiểu nhau, đến nỗi phải tổn thương nhau và cào rách vết thương của chính mình để tự nhắc về lỗi lầm của người kia. Tờ hôn thú trở thành gánh nặng, thành cơn ác mộng về những đứa con đã mất, về màu đỏ oan nghiệt của những giọt máu RH-. Trái tim đã bị thương rồi, nó cần được chữa trị bằng sự bình yên, thanh thản chứ không phải bằng những nỗ lực níu kéo trong tuyệt vọng.

Mảnh Vá Trái Tim là một câu chuyện dài, có đau đớn, có dằn vặt, có điên cuồng. Ở đó, có người sống với tham vọng của mình, như Hứa Ngạn Thâm, như Nhan Hiểu Tinh, cũng có những người sống cuộc sống với tình yêu tự do và hạnh phúc như Chức Tâm, như Cảnh. Họ chạm vào nhau trong cuộc đời là để trân trọng, đồng cảm, hiểu hơn về nhau và tìm một con đường dẫn tới hạnh phúc, dù con đường ấy ngập tràn đau khổ và tuyệt vọng.

Đản Đản

Chòm sao: Thiên Yết

Tính cách: cởi mở, nhút nhát, nhưng rất cố chấp.

Hiện trạng: đang sống ở thành phố nhỏ đầy khói bụi công nghiệp Ôn Châu.

Là một cô gái thích viết truyện, luôn thích nghiền nhỏ cuộc sống của mình trong câu chữ, góp nhặt những câu chuyện tình yêu xuất hiện trong đời thực. Năm 2008 bắt đầu theo nghiệp viết, hiện là tác giả của trang mạng tiểu thuyết ngôn tình Tứ Nguyệt Thiên.

Tác phẩm tiêu biểu: “Trời sáng nói tạm biệt”, “Cần mẫn”, “Tình yêu không đường”...

Tác phẩm đã xuất bản: “Tình yêu song phương”, “Hôn nhân không tình yêu”, “Nấm mồ trong tim”...

Sách thuộc dự án sách bản quyền của Gác Sách

Đơn vị giữ bản quyền: AMAK Books

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Chimcanhcut100786 – kaitoukiddo1412 – Diên Vĩ

(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)

Bình luận

Ảnh của punkey_exo99
punkey_exo99
0

hay quá đi ak

Ảnh của Mùa xuân nho nhỏ
Mùa xuân nho nhỏ
0

Truyệt tuyệt hay! Không đọc thì ân hận nha!

Một câu chuyện hoàn hảo, giọng văn hay, tình tiết được đẩy đến cao trào rồi tháo nút rất tự nhiên. Yêu nhau thế, giận nhau thế và rồi nhận ra cả khi hận nhau vẫn tràn đầy tình yêu.

Kết thúc truyện thật viên mãn!

Ảnh của lovely_frog2712
lovely_frog2712
0

Đây là quyển truyện ngược hay nhất mà mình đọc từ trước đến giờ

Ảnh của cheerup.00
cheerup.00
0

Truyện ngược mà hay cực, diễn biến tâm trạng lưu luyến người đọc lắm, không phải kiểu ngược thân ngược xác gì của ngôn tình mà đau đến thấu nỗi lòng của những con người cũng đang sống, đang tồn tại như mình...

Ảnh của Ngoan Maruko
Ngoan Maruko
0

Truyện hay, tình tiết lôi cuốn, truyện được đẩy lên cao trào khiến cho người đọc tim đập thình thịch, ngược nhưng mà thấy rất hay. Đây có lẽ là truyện hay nhất của Đản Đản mà mình từng đọc.