Chàng sumo không thể béo


Dịch giả: 
Danh mục sách: 

Jun - cậu bé mới lớn bỏ nhà lên thủ đô kiếm sống bằng nghề bán tiểu thuyết-ảnh ở một góc ngã tư. Jun dị ứng với tất thảy, với con người, với cả những người ruột thịt gần nhất: người bố đã tự tử vì sức ép công việc quá lớn, người mẹ đã cư xử như một thiên thần với mọi người mà không dành cho cậu sự ưu ái nào. Jun sống trong nỗi tuyệt vọng đó cho đến ngày cậu gặp một ông lão cứ nhắc đi nhắc lại như đinh đóng cột: “Ta thấy một người to lớn trong cậu.” Câu thần chú ấy chính là một sự khởi đầu, để tạo nên một nhân vật hết sức đặc biệt: một chàng sumô không thể béo...

Với cuốn sách đậm chất ngụ ngôn này, Éric-Emmanuel Schmitt đã chứng tỏ một điều: sách mỏng không đồng nghĩa với sách nhẹ ký.

Éric-Emmanuel Schmitt sinh năm 1960 tại Lyon (Pháp). Ông viết cuốn sách đầu tiên vào năm 11 tuổi, và vở kịch đầu tiên vào năm 16 tuổi. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm, ông bảo vệ luận án tiến sĩ Triết học năm 1986 và trở thành giảng viên Triết học. Tác phẩm của Éric-Emmanuel Schmitt, bao gồm cả kịch, tiểu thuyết và truyện ngắn, đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như Giải thưởng lớn về kịch của Viện Hàn lâm Pháp và giải Molière và được dịch ra hơn bốn mươi thứ tiếng. Ông hiện sống tại Bruxelles (Bỉ).

Các tác phẩm của Éric-Emmanuel Schmit do Nhã Nam xuất bản:

- Nửa kia của Hítler

- Chàng su mô không thể béo

- Odettto Toulemonde et autres histories (Tạm dịch: Một ngày mưa đẹp trời và các chuyện khác)

- Concerto à la mémorie d’un ange (Tạm dịch: Bản concerto tưởng nhớ một thiên thần)

“ …mộc- mạc, hóm hỉnh và nhân văn.”

— Le Figaro

“Cùng lúc đơn giản và phức tạp, cùng lúc sáng rõ và khiến người ta phải bối rối. Ai cũng có thể nhận ra mình trong đó.”

— Le Point

“Đừng e ngại, cuốn sách này sẽ không khiến bạn béo ra mà chỉ khiến bạn lớn lên thôi.”

— Le Pèlerin

“Éric-Emmanuel Schmitt đưa cậu nhóc có giọng điệu chua chát và ghét bỏ loài người này vào một trong những câu chuyện ngụ ản thể vốn là sở trường của ông.”

— Evene.fr

Thông tin ebook:

Bản quyền ebook © Romance Book, 2013.

Dự án 26 | fb.com/romanbook

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Chimcanhcut100786 – Mai – thao1011

(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)