Từng qua tuổi 20


Tác giả: 
Dịch giả: 
NXB: 
Danh mục sách: 

Từng qua tuổi hai mươi kể lại một năm trong cuộc đời của Jack Lancaster, một thanh niên lanh lợi, nghề nghiệp ổn định nhưng có một cuộc sống nhàm chán, không mục đích, cố lấy rượu chè để trốn tránh những bế tắc hiện tại.

Được người bạn cùng phòng khuyến khích, Jack bắt đầu viết nhật ký. Hy vọng bằng cách giải bày tâm tư trên trang giấy trắng, chàng ta sẽ hiểu tường tận những trăn trở trong cuộc sống phức tạp của mình: mối quan hệ bế tắc với cô bạn gái Lucy, công việc buồn tẻ tại một ngân hàng đầu tư nổi tiếng, và nỗi thất vọng nói chung với cuộc sống tuổi đôi mươi tại một thành phố lớn như London.

Bằng giọng văn hóm hỉnh, các đối thoại thông minh, các suy nghĩ vừa cười cợt, vừa lãng mạn, từng qua tuổi hai mươi đã rất thành công trong việc tái tạo những khoảnh khắc điển hình của giới trẻ hiện đại.

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

Iain Hollingshead sinh ngày 31 tháng Mười năm 1980, tốt nghiệp Đại học Cambridge năm 2003 loại giỏi ngành Sử học. Anh từng làm việc ở Westminster, tòa Nghị viện trong 9 tháng với vai trò hỗ trợ chiến dịch bầu cử của Michael Howard, thủ lĩnh đảng Bảo thủ, đảng đối lập ở Anh năm 2004. Cũng chính vào th này, anh bị trục xuất khỏi Brussels trong một tình huống đầy bí ẩn, được phỏng vấn ở mục Today trên đài BBC và được đăng bài trên mục ý kiến bạn đọc ở tờ báo lá cải The Sun. Năm 2000, Iain cũng từng bị trục xuất khỏi Ecuador vì dùng sai thị thực.

Iain từng đứng thứ hai Giải thưởng truyền thông sinh viên của tờ Guardian cho Cây bút chuyên mục của năm. Khi học đại học, anh cũng lập ra tờ The Cambridge Slapper và tham gia biên tập cho tờ báo trào phúng có tiếng vang này.

Tiểu thuyết đầu tay của Iain, Từng qua tuổi hai mươi, được xuất bản năm 2006, sau khi nhận được sự hưởng ứng lẫn chỉ trích, đã giúp Iain có tiếng tăm và được tạp chí E. S đưa vào danh sách 50 người Anh trẻ năm 2006. Anh hiện đang viết cuốn tiểu thuyết thứ hai, và tham gia một dự án phát triển thành sách của series phim truyền hình dài tập Spooks.

Iain viết bài cho nhiều báo, đặc biệt là tờ The Daily Telegraph. Gần đây, anh cũng viết một mục thường xuyên có tên Loose Ends (Những chuyện dở dang) trên tờ Guardian thứ Bảy. Anh cũng tham gia vào một vài chương trình phát thanh, bao gồm chương trìnhToday (Ngày nay) và You and Yours (Bạn và Những gì của bạn) trên đài BBC Radio 4.

Thích du lịch khắp nơi trên thế giới, Iain có thể nói trôi chảy tiếng Pháp và tiếng Đức, sau khi đã “uống vài chai cho thông họng”. Hiện 27 tuổi, Iain sống cùng hai người bạn thân ở London.

LỜI TÁC GIẢ GỬI BẠN ĐỌC VIỆT NAM

Hạnh phúc biết bao cho một tác giả trẻ khi thấy tác phẩm của mình được lên hình lên khuôn trong tiếng mẹ đẻ, huống hồ là được dịch ra một ngôn ngữ khác. Tôi thực sự không biết diễn tả nỗi vui mừng của mình ra sao khi biết tác phẩm này được dịch ra tiếng Việt. Chắc chắn tôi sẽ lần giở cả hai phiên bản để tự học thứ ngôn ngữ của các bạn một cách hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn rất nhiều! Có lẽ, Từng qua tuổi hai mươi là một tiểu thuyết rất Anh nhưng tôi thực sự hy vọng bạn đọc Việt Nam sẽ tìm thấy nhiều điểm tương đồng về địa lý, tuổi tác như tình bạn, tình yêu và hơn hết là những bức bối, trăn trở của những ai đã từng qua tuổi đôi mươi.

Tặng bố mẹ, với tình yêu và lòng biết ơn (và những lời xin lỗi cho một số chi tiết hơi quá đáng trong truyện).

“Một dạng nhật ký tiểu thư Jones dành cho đàn ông… Tác phẩm đầu tay của Hollings-head mang đậm tính hài hước, đặc biệt trong hàng loạt email qua lại… Thực sự tinh tế” - Booklist

“Hóm hỉnh, táo tợn và dễ đọc… Tác phẩm thực sự gần gũi với những ai đã và sẽ trải qua năm tháng tuổi đôi mươi” - Danny Wallace, tác giả cuốn “Yes Man”

“Có một cái gì đó diệu kỳ trong cuốn sách này. Ngòi bút của Hollingshead khắc họa lại một thế hệ thanh niên trai tráng, thông minh, rất ít đam mê, chỉ giỏi nhạo báng và chê bai cuộc đời” - Matthew Parris - The Times.

Ebook được làm với mục đích phi lợi nhuận.

Bản quyền ebook © ROMANCE BOOK, 2012.

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách

Chimcanhcut100786 – Hải Băng – nangmualachuyencuatroi

(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)