Lạc lối


Tác giả: 
Dịch giả: 
Đọc trực tuyến: 

“Tôi tên là Laura, tôi 19 tuổi. Tôi là sinh viên sinh ngữ và tôi buộc phải bán thân để có thể có tiền đi học. Tôi không phải là trường hợp duy nhất. Có lẽ có đến 40.000 sinh viên khác cũng làm như tôi. Tất cả tiếp nối nhau theo một thứ logic khủng khiếp, cho đến khi tôi thực sự nhận ra rằng mình đã sa ngã”.

Laura là một nữ sinh viên năm thứ nhất. Một tối, khi đang lướt web, cô tìm thấy một kiểu rao vặt được xếp vào mục những cuộc gặp gỡ có trả thù lao. Chỉ sau một cú nhấp chuột, cuộc đời Laura đã bị đẩy vào thế giới của quan hệ tình dục trả tiền với lượng khách hàng ngày càng tăng. Và Lạc Lối hay còn là tự sự của một nữ sinh viên kiếm gái gọi, chính là một lời chứng đáng tin cậy và chưa từng có về một hiện tượng đương đại chỉ tăng lên rõ rệt từ khi có sự phổ biến của Internet và điện thoại di động. Một cách chân thực và sống động, câu chuyện vén bức màn che phủ cuộc đời trượt dài phía sau giảng đường của một bộ phận nữ sinh viên với ý định ban đầu là bán thân lấy tiền ăn học. Là tự truyện của một nữ sinh viên ký bút danh Laura D., cuốn sách trở thành một hiện tượng xuất bản ở Pháp năm 2008 bằng những nội dung gây tranh cãi dư luận sâu sắc.

Laura D. là một nữ sinh viên như bao sinh viên khác nhưng cuộc đời cô đã có một bước ngoặt bất ngờ, cho cô những trải nghiệm được mô tả chân thực trong Lạc lối. Hiện cô đang cố gắng tiếp tục một cuộc sống bình thường. Marion Kirat, 23 tuổi, cũng là sinh viên, là người từng viết một bài báo về nạn bán hoa ở sinh viên cho tờ Contrepoint tháng Hai năm 2007. Cuộc gặp gỡ giữa hai người và việc Kirat tham gia viết lại câu chuyện đã cho ra đời một cuốn tự truyện mang ý nghĩa xã hội và giáo dục sắc bén.