Dị bản


Tác giả: 
Danh mục sách: 
Đọc trực tuyến: 

Lời tựa

Tôi là một kẻ Vô Tâm, nhưng chính vì Vô Tâm nên không-thể-quên-được những gì đã Để Tâm.

Truyện của KENG

… là cuộc sống

… là tình yêu,

… là những điều tôi tìm thấy!

Yêu thương mong manh

M ỗi chúng ta tồn tại đều có vô số cuộc đời liên hệ, song sợi dây nối giữa con người với nhau vốn dĩ rất lỏng lẽo. Ngày qua, còn yêu thương nồng đượm, có thể hôm nay đã ngoảnh mặt lạnh lùng bước về phía không nhau. Và sự khỏa lấp lại càng khiến người ta cô đơn kiệt cùng.

G iá như quá vãng được phủ lên bởi tấm màn trắng, để ta thanh thản với một hành trang nhẹ nhõm bước đi. Song đáng tiếc tất cả lại hỗn độn trong một trái tim cô độc đã nghiêng ngả sau bao cay đắng.

K hổ đau, chua xót, thù hận của tình yêu thật khó có thể dễ dàng quên đi và ở đó không một ai thanh thản hơn ai. Ta thay màu mắt nhìn về cuộc đời, rời xa nguyên nghĩa thủa nào để trở thành một dị bản, như cái cách ta đã đổi thay suy nghĩ của mình về cuộc đời, về tình yêu, về hạnh phúc…

T rong sự đối lập, tôi đã nấc lên từ âm điệu xót xa cho riêng mình: “Vì em là một dị bản nên anh chỉ có thể… yêu em bằng một cuộc tình… không hạnh phúc!”. Nhưng tôi hiểu, ở đó cũng đã hiện diện bao yêu thương khờ dại và điên cuồng, để tôi kiểm chứng rằng trái tim mình đã thực sự đau. Vì yêu!

Có những cuộc đời dần trở thành dị bản.

Có những cuộc đời gạn lọc mình về vẻ nguyên sơ.

Bởi những cuộc đời đó đang trôi, bằng trái tim đằng đẵng cô đơn…

_Keng_