Ở nơi nào có cây dẻ gai


Tác giả: 
Danh mục sách: 

Giới thiệu sách:

Khi tình yêu ra đi, nó để lại những vết xước và khoảng trống…

Di, sau tình yêu với anh chàng nhiếp ảnh, lựa chọn cuộc sống im lặng bên công việc, bạn bè cùng khăn len xanh và Jack tonic để chờ đợi một cách bướng bỉnh. Còn Vũ, sau tình yêu mà anh luôn tôn thờ thì luôn giam mình trong những dằn vặt ở quá khứ, im lặng với hiện tại và hoài nghi ở tương lai.

Và cuộc sống xóa dần những khoảng trống, hàn gắn những vết xước bằng những cuộc gặp gỡ, va chạm và thử thách…

Số phận đã đưa Di và Vũ đến với nhau sau tiếng vỡ “choang” của chậu xương rồng khi chiếc giày Ý một ngàn năm trăm đô Vũ mượn người bạn dành cho buổi hẹn hò đáp xuống ban công nhà Di. Cô gái có thói quen ngồi ngoài ban công, cuộn mình trong chiếc chăn, trên cổ là chiếc khăn len màu xanh da trời, trên tay là cuốn sách, bên cạnh là cái bếp điện với những xiên thịt nướng thơm lừng mùi gia vị và dầu hào trong ký ức mơ hồ của Vũ dần trở nên rõ rệt.

Di và Vũ lật từng trang quá khứ của nhau để biết đối mặt với hiện tại, trở về với con người thật của mình rồi tìm cho mình một hướng đi để đến với niềm hạnh phúc còn đang ở phía trước.

“LOSERS” - những kẻ thất bại ở những năm tháng đầu tiên của cuộc đời đã dần tìm lại niềm tin vào cuộc sống, tình yêu, tình bạn và tình người để trở thành “WINNERS” - người chiến thắng. Đó không chỉ là bài học dành cho Di, cho Vũ mà còn là bài học của Phương, chàng trai sau nỗi đau vì người yêu phản bội, tự khóa mình dưới vỏ bọc của một kẻ “nửa gay” lạnh lùng, vô cảm với phụ nữ; của Thu, cô gái mang những vết sẹo trên da thịt và trong cả trái tim; của Kimora, cô ca sĩ người Philippines, thay đổi vẻ bề ngoài để yêu nhưng nhận lại sự tổn thương nhiều hơn là cảm giác được quan tâm và được yêu. Họ dạy chúng ta biết tin rằng: “Hãy cứ là một kẻ độc thân yêu đời. Tình yêu rồi sẽ đến… trọn vẹn hơn”… vì ở nơi này có thật nhiều tình yêu.

Văn phong giản dị và trong sáng, thơ mộng và bình yên, không nhiều dữ dội và gập ghềnh nhưng để lại dư vang của những cơn sóng lòng… “Ở nơi nào có cây dẻ gai” sẽ cuốn hút bạn bởi điều đó. Một cây bút trẻ tuổi và trẻ lòng nhưng già dặn, cứng cáp ở từng câu chữ, chi tiết và cảm xúc là dấu ấn của Blue trong cuốn tiểu thuyết đầu tay này. Và điều mà tác giả trẻ mang đến từ những trang văn trữ tình trong “Ở nơi nào có cây dẻ gai” cũng đáng để độc giả trầm mình một chút để cảm, để sống và để yêu.

Một giọng văn đẹp chưa đủ để làm nên phong cách, một cuốn truyện chưa đủ để làm nên một nhà văn, nhưng chúng ta hãy dành cho Blue những lời ngợi khen và ghi nhận đầu tiên để cô gái yêu văn này có thêm động lực đi tiếp trên con đường nghệ thuật đầy chông gai, thử thách và góp vào làng văn thêm nhiều câu chuyện thật riêng.

---

Sách thuộc dự án sách bản quyền của Gác Sách

Đơn vị giữ bản quyền: Đinh Tị Books

Tác phẩm được giữ đúng nguyên bản sách in, không qua chỉnh sửa.

Thực hiện bởi

Nhóm Biên tập viên Gác Sách

Ktmb - Ariko Yuta

(Duyệt – Đăng)