Người tình bắc hải


5
Danh mục sách: 
Từ khóa: 

Một bức ảnh, một vùng biển sâu thẳm đó là cả thế giới của Triệu Thành Tuấn. Tình yêu khiến người ta dũng cảm, tình yêu khiến người ta mềm yếu, quãng thời gian anh yêu cô, anh cố ý nuôi dưỡng một thói quen đứng ở một nơi cao ngắm sao trên trời, rõ ràng biết trong ký ức của cô vùng biển dưới khung trời anh không tồn tại.

Trong những năm tháng anh yêu cô.

Anh vô số lần trong đêm dài cô đơn anh ấn dãy số quen thuộc đó, nhưng khi điên thoại thông liền bị đứt đoạn giống như một ngọn lửa chưa kịp cháy.

Trong những năm tháng anh yêu cô.

Anh thường dùng ngón tay nhè nhẹ khắc chạm vào thành phố nơi cô ở trên bản đồ, kỳ vọng có một ngày có thể tình cờ gặp nhau ở thành phố đó, vì một người, anh đã yêu thành phố đó.

Trong những năm tháng anh yêu cô.

Mỗi năm vào ngày sinh nhật cô anh đều gửi một tin nhắn chúc mừng, nhưng câu trả lời chỉ có một: "Anh là ai?". Bảy năm bảy câu "Anh là ai?", anh chưa bao giờ nỡ xoá đi.

Bảy năm qua cô không biết anh là ai, anh lại biết tất cả về cô. Anh biết cô chuyển nhà mấy lần, biết quán cà phê cô hay tới, biết cô đi dưới mưa luôn không mở ô, biết hoa nhài ở ban công nhà cô khi nào nở, biết cô khi tâm trạng không vui thì mua mấy con cá vàng về nhà nuôi...
Bảy năm qua anh luôn nghĩ anh có thể cho cô cái gì, cuối cùng anh hiểu, anh chỉ có thể để cô sống tốt, cho dù trong cuộc sống của cô anh tiêu tan không dấu vết, giống như cô chưa chưa bao giờ biết anh là ai.

Bình luận

Ảnh của Mạc hân
Mạc hân
0

Đọc thử đi các bạn,thật sự rất hay cơ mà, sao ít người đọc quá

Đây là cuốn ngôn tình đầu tiên mình đọc, giờ đọc lại vẫn thấy hay, nhắc đến truyện này mình lại nhớ thật nhiều đến Triệu Thành Tuấn và khóc bởi tình yêu anh đã dành cho Mao Lệ sâu nặng vô cùng, anh nhung nhớ cô trong gần 7 năm trời sau khi nhìn thấy tấm ảnh của cô, nhưng thậm chí cô không hề biết tới sự hiện diện cùng tình yêu của anh...Mãi đến sau này khi có cơ hội, anh mới dũng cảm tiến lại gần và theo đuổi cô.

~Mỗi năm vào ngày sinh nhật cô anh đều gửi một tin nhắn chúc mừng, nhưng câu trả lời chỉ có một:"Anh là ai".Bảy năm bảy câu"Anh là ai" anh chưa bao giờ nỡ xóa đi..~CÂU NÀY CẢM ĐỘNG QUÁ

Ảnh của Hocontinhcam
Hocontinhcam
0

Hay mà mình đọc đi đọc lại đến 3 lần ấy, nhưng đọc xong buồn quá nếu tác giả bonus cho cái ngoại truyện nữa thì tuyệt vời :)

Cám ơn nguwoif dịch và Gac sách đã đang truyên đây là truyện đầu tiên cảu tác giả Thiên Tầm mình đọc nhưng có lẽ sẽ đọc hết truyện cảu tác giả này, viết rất xúc tích và cảm động.

Ảnh của Mạc hân
Mạc hân
0

Đúng là buồn quá bạn ạ, nhưng vẫn ủng hộ cái kết của tác giả,mặc dù mình thấy nó lạ và hơi khó hiểu..hình như kết thúc thế này gọi là"open ending", ko biết có đúng ko?

Trong mắt mọi người Triệu thành Tuấn vô cùng lạnh lùng thâm trầm và tuyệt tình trong công việc lẫn tình cảm.Thế nhưng có ai lại biết anh là người con trai si tình và lặng lẽ đến thế..Anh yêu Mao Lệ đã 7 năm, ko ai biết và ngờ đến.Trog 7 năm ấy anh biết tất cả về cô nhưng cô ko hề biết đến sự hiện diện của anh..

Truyện quá hay và ý nghĩa.Truyện của Thiên Tầm cuốn nào cũng hay và sâu sắc

Ảnh của Hocontinhcam
Hocontinhcam
0

Công nhận hay thật bạn Mạc hân ah bạn giới thiệu tên truyện của Thiên Tầm đi? cám ơn bạn nhiều!

Ảnh của Mạc hân
Mạc hân
0

Hoa tử đằng nở đầy trên hàng rào_Thiên Tầm.Truyện này HE đấy, rất hay, mà văn án tóm tắt truyện ấy ngắn và khó hiểu nên mới ít ngươì đọc, đọc thử đi bn

Ảnh của Hocontinhcam
Hocontinhcam
0

Uh vừa đọc xong HTDNTHR ngắng nhưng cũng hay cũng thương đau đớn nhưng tớ mãn nguyện với kết thúc lắm. Tks Mạc hân nhóe!

Ảnh của Mạc hân
Mạc hân
0

Ờ, ko có chi..mình cũng mãn nguyện vs kết thúc của HTDNDTHR :))

Ảnh của muanang
muanang
0

Đọc xong truyện này mình thấy không thực sự ấn tượng như mọi người bình luận. Tình yêu của Triệu Thành Tuấn dành cho Mao Lệ hơi phi thực tế (nhìn ảnh là yêu, mà yêu sâu sắc trong 7 năm liền). Khi có được tình cảm của cô, quãng thời gian 2 người sống chung với nhau, anh đã không thể hiện tình yêu của mình cho đúng với tình cảm anh dành cho cô, không quá yêu chiều, tình cảm của anh thường lạnh lùng, vừa yêu vừa lo lắng, khi cô  hiểu lầm cũng không giải thích. Nói chung, đọc những đoạn đấy, không thấy rõ tình yêu của anh dành cho cô, những đoạn này còn thấy tình cảm của Mao Lệ giống tình yêu hơn. Những lúc có cơ hội thì lại không yêu cho hết mình, chỉ lo oán hận, trả thù... Cuối cùng tình yêu của anh chỉ là những điều anh đã nói qua những bức thư, những điều anh âm thầm thực hiện trong khi yêu đơn phương cô.

 

Ảnh của XingMi_Ngơ
XingMi_Ngơ
0

đọc hết truyện mới mong là mình chưa từng đọc nó, cái kết làm mình thấy " choáng " chắc là họ sẽ gặp nhau nơi thiên đường,truyện cũng không quá hay và logic.. yêu thầm 7 năm sâu sắc dù có k ít truyện abcxyz xảy ra, nam nữ chính hay nam phụ đều lằng nhằng phức tạp , người thì tốt , ng thì ngớ ngẩn 1 cách quá đáng..