Một thế giới không có đàn bà

Một Thế Giới Không Có Đàn Bà của Bùi Anh Tấn đã phơi bày một thực tế đang có mặt bên cạnh cuộc sống của đa số công chúng: cuộc sống của những người sinh ra đã bị đồng tính luyến ái…Tiểu thuyết mở đầu bằng một án mạng, nạn nhân là một nhà khoa học độc thân, có uy tín. Trong suốt 500 trang sách, quá khứ của nhà khoa học – nạn nhân này được lật lại bằng những hoạt động nghiệp vụ của các sĩ quan công an, mở ra một thế giới lạ lùng phía sau ánh đèn vũ trường, nhà hàng, quán xá và những điểm hay lui tới của giới đồng tính. Vấn đề nhạy cảm này hiện đã khá phổ biến trong nước, nhưng trên thực tế vẫn còn là những quan điểm tranh luận chưa thống nhất giữa các nhà đạo đức, tâm lý, xã hội, giáo dục, luật pháp, tôn giáo…

Bùi Anh Tấn hiện công tác tại NXB Công An Nhân Dân TP.HCM. Năm 1999, cuốn tiểu thuyết “Một thế giới không có đàn bà” ra đời đã lập tức đưa Bùi Anh Tấn trở thành cái tên “hot” trên văn đàn. Từ đó đến nay, anh đã xuất bản hơn 15 cuốn sách, gồm 10 tiểu thuyết và 5 tập truyện ngắn, sách tư liệu, 1 sách biên soạn, 2 kịch bản phim truyền hình và 1 kịch bản phim màn ảnh rộng. Trong mười năm qua, sách của Bùi Anh Tấn luôn ở trong danh sách bán chạy.

Tiểu thuyết “Một thế giới không có đàn bà” – cuốn sách đầu tay của anh, tại thời điểm ra đời là một thành công đáng nể đối với một người cầm bút: Sách đã bán được hàng vạn bản và đoạt liền hai giải thưởng: Giải A Cuộc vận động viết tiểu thuyết và ký về đề tài Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống 1999-2001; giải A Văn học 10 năm 1995-2005 của Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam.