Hoa hồng giấy


5
Tác giả: 
Dịch giả: 
Danh mục sách: 
Từ khóa: 

Một chút ngược, một chút hài, một chút cay đắng, một chút ngọt ngào, yêu thương, giận hờn, tha thứ... Tất cả gia vị tình yêu cùng hòa quyện tạo nên bộ truyện “Hoa hồng giấy” với các tình tiết đầy hấp dẫn, lôi cuốn mạnh mẽ người đọc. Tình yêu là gì? Câu hỏi muôn đời đấy sẽ được trả lời theo một cách rất riêng với tình yêu giữa Bạch Nhạn và Khang Kiếm.

Hoa Hồng Giấy là câu chuyện xoay quanh cuộc hôn nhân của nữ y tá Bạch Nhạn thông minh, cá tính, mạnh mẽ với Khang Kiếm – vị trợ lý thị trưởng thành phố Tân Giang với tương lai rộng mở. Tuổi thơ của Bạch Nhạn không êm đềm, mẹ là nghệ sĩ và rất đa tình, phong lưu, thuở nhỏ gần như Bạch Nhạn không có bạn bè, chỉ có Thương Minh Thiên là cậu bạn hàng xóm chịu chơi với cô. Với Bạch Nhạn, Thương Minh Thiên là người yêu, người anh, người cha, người bạn, là hơi ấm, là niềm hy vọng, là tất cả ngày mai.

Tuy nhiên, do rất có ác cảm với mẹ Bạch Nhạn nên mẹ Thương Minh Thiên đã không đồng ý cho anh yêu thương Bạch Nhạn. Dù không đến được với nhau, họ vẫn hứa hẹn là cả hai đều phải hạnh phúc. Trước khi chia tay, Thương Minh Thiên đã tặng Bạch Nhạn một bông hoa hồng giấy, đây là chỗ dựa tình cảm cho cô trong những năm tháng không êm đềm sau này.

Trở thành y tá của Bệnh viện số 1 Tân Giang, Bạch Nhạn những tưởng rằng cuộc đời mình sẽ bước sang trang mới sau khi kết hôn với Khang Kiếm – trợ lý thị trưởng thành phố Tân Giang. Tuy nhiên, cô không thể ngờ rằng mình không hề được hưởng những giây phút ngọt ngào của cuộc sống lứa đôi bởi đây là cuộc hôn nhân được sắp đặt với một âm mưu đầy toan tính: Khang Kiếm lấy cô với mục đích trả thù cho mẹ mình bởi 24 năm về trước, mẹ Bạch Nhạn chính là người đã phá hoại hạnh phúc gia đình anh, vì quá tủi nhục, mẹ anh đã nhảy lầu tự vẫn nhưng không thành, để lại di chứng liệt nửa người, đồng thời cũng khiến Khang Kiếm thực sự không còn niềm tin vào hôn nhân.

Sau khi trở thành vợ chồng trên danh nghĩa, Khang Kiếm ngày càng thấu hiểu và nể phục Bạch Nhạn vì sự thông minh, cá tính nhưng không kém phần dễ thương ở một người con gái từ nhỏ sống không có cha, luôn tự lập và rất biết giữ lửa cho gia đình. Tình yêu âm thầm nảy nở, nhưng đến khi Khang Kiếm biết được rằng anh đã không thể rời xa Bạch Nhạn thì cô đã chủ động đề nghị chia tay bởi không thể chấp nhận cuộc hôn nhân toan tính không xuất phát từ tình yêu đó.

Tình yêu của Khang Kiếm và Bạch Nhạn sẽ đi đâu về đâu? Ai sẽ trả lại cho họ niềm tin về hôn nhân khi những bất hạnh của thời thơ ấu luôn đeo bám họ? Một chút ngược, một chút hài, một chút cay đắng, một chút ngọt ngào…. Tất cả đã tạo nên bộ truyện Hoa hồng giấy với các tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn đan xen. Tác phẩm thực sự lôi cuốn người đọc bởi lối miêu tả chân thực, đi sâu vào nội tâm nhân vật. Tình yêu, tình bạn chân thành, những âm mưu, toan tính… trên chốn quan trường Trung Quốc khiến độc giả như được thưởng thức một bộ phim đầy kịch tính. Đọc Hoa hồng giấy, độc giả phát hiện ra rằng, tác phẩm chứa đựng những tình cảm và thông điệp rất đáng để chúng ta phải suy ngẫm: Cuộc sống luôn tiềm ẩn những rủi ro khó lường, chỉ những người phụ nữ khéo giữ lửa mới có thể mãi giữ cho tình yêu, hôn nhân ngọn lửa nồng nàn, mãnh liệt.

Về tác giả:

Lâm Địch Nhi là nhà văn trẻ mới nổi ở Trung Quốc, tác phẩm của cô được độc giả đánh giá cao bởi sự đằm thắm, nhẹ nhàng, xúc động, trong đó nhiều tác phẩm viết về chủ đề hôn nhân thu hút sự chú ý của đông đảo độc giả nữ châu Á.

- Hoa hồng giấy

- Chiến tranh hoa hồng

- Hoa hồng sớm mai

- Tách trà trong lần gặp gỡ ấy

- Không đợi anh tự thú

- Đừng để ý đến em

- Có mối tình nào là không đau

- Vượt biển lênh đênh để yêu em

- Hái sa

Mời bạn đón đọc.

Bình luận

Ảnh của zikkute
zikkute
0
truyện hay, ý nghĩa, mình rất thích tính cách của nữ chính !
Ảnh của Nguyễn Thị Hồng Như
Nguyễn Thị Hồng Như
0

truyện rất hay, rất đời thực, mình rất thích. LĐN viết truyện rất hấp dẫn

 

Ảnh của Mùa xuân nho nhỏ
Mùa xuân nho nhỏ
0

Truyện hay quá! Tính cách nhân vật nữ rất hay, ít tác giả xây dựng được hình ảnh nhân vật đẹp như vậy. 

Ảnh của yuriha
yuriha
0

Truyện hay. Nhân vật nữ chính rất có cá tính. Chỉ có điều phần cuối hơi rườm rà làm bớt đi cái hay

Ảnh của ms.huong
ms.huong
0

phải nói dịch giả Đỗ Uyên Chi toàn dịch truyện hay k! mà buồn quá cô ấy chỉ dịch mới có 3 bộ truyện thôi.

Ảnh của Yeusachvocuc
Yeusachvocuc
0

truyện tuyệt vời.. thích nữ chính dù rất yêu nhưng vẫn rất lí trí...

Ảnh của XingMi_Ngơ
XingMi_Ngơ
0

truyện này tuyệt vời lắm nhé

có những từ ngữ xé nát tâm hồn luôn, đọc mà ngừng thở, như kiểu mình đang sống trong nỗi đau của nhân vật ấy..