Xách Ba Lô Lên Và Đi

Một cô gái Việt Nam 20 tuổi, có một công việc ổn định ở Malaysia, đồng nghiệp tốt, môi trường làm việc tốt, tất cả đều đang rất tốt...Nhưng cô gái ấy đã quyết định xách ba lô và đi để tìm ra đâu mới là mục đích thực sự của cuộc đời mình.

Với 700USD ban đầu, qua hai năm cô gái Việt bé nhỏ ấy đã đi qua 25 quốc gia, dừng chân tại Ấn Độ bốn tháng, ba tháng ở Nepal và trải qua ba tháng khác tại Israel. Cô cũng từng trải qua rất nhiều công việc khác nhau: là khách mời dự tiệc trong các quảng cáo hay phim điện ảnh tại Ấn Độ, nhân viên trong một sòng bài ở Tanzania, tổ chức sự kiện ở Nepal hay cặm cụi viết bài cho một trang web công nghệ tại Israel, thậm chí làm nhân viên nhập liệu cho một trang web về danh bạ tại Zambia.

Hai năm "đi bụi" có thể chưa phải là nhiều nhưng cũng giúp cô gái ấy tìm ra được hoài bão của cuộc đời mình. Cô muốn xây dựng một cổng thông tin và viết một cuốn hướng dẫn du lịch ngang tầm Lonely Planet cho người Việt. Cuốn sách sẽ cung cấp thông tin cơ bản và chi tiết cho người Việt đẻ đi hầu hết các nước.

Xách balo và đi là cuốn sách đầu tay của Huyền Chip - tên cô gái nhỏ nói trên kể về những điều mà cô đã trải nghiệm trong suốt hơn hai năm rong ruổi. Chắc chắn đây sẽ là cuốn sách đáng để đọc - nhất là đối với các bạn trẻ ưa mạo hiểm và khám phá những điều thú vị.

Bình luận

Ảnh của nuocbiec
nuocbiec
0

Một cuốn sách hấp dẫn với những trải nghiệm hết sức thú vị . Mình rất cảm phục tác giả _ bạn Huyền Chip _Một bạn trẻ tự tin ,dám ước mơ và quyết tâm thực hiện mơ ước của mình . Cảm ơn ad đã post!