Nếu Em Ở Đây - If you're here

Nếu em ở đây (if you are here) là tác phẩm gần đây nhất của Hồng Sakura, nội dung kể về câu chuyện của những người bạn sống cùng một khu trọ với những mục tiêu và tính cách rất khác nhau. Họ theo đuổi những đam mê và giấc mơ riêng trên những con đường không hề dễ dàng, nhưng lại đầy ắp yêu thương và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Vẫn là lối viết phóng khoáng tự nhiên thường thấy, tác giả đã khéo léo lồng ghép một câu chuyện tiểu thuyết bên trong câu chuyện chính, nhưng lại hướng đến một kết thúc tốt đẹp hơn. Người ta vẫn thấy đâu đó trong tác phẩm một nét gần gũi và đời thường, dù nó vẫn lý tưởng và mơ mộng lắm...

Trích nhận xét bạn đọc:

  • "Mình đã đọc hầu hết các tác phẩm của Hồng Sakura, bị lôi cuốn bởi giọng văn và cách viết chuyện của chị ấy, nhất là trong cuốn này. Nhẹ nhàng, đáng yêu. Mình thích cách yêu và cách sống của Hồng Yên, chín chắn nhưng vẫn có chút ngây thơ, nhất là trong tình cảm, dám sống và dám đánh đổi vì ước mơ của mình, mình thích cả việc cô ấy tự khuyên nhủ, kiềm nén tình cảm và tập dần cách từ bỏ khi nhận ra anh chàng bác sĩ kia không phải là dành cho mình, dẫu có buồn, nhưng không hề bi lụy. Mình thích Sỹ Quân, một chàng trai tuy cộc cằn nóng tính, nói chuyện thô lỗ, nhưng mà lại đáng yêu theo một cách rất riêng, đến mức không lẫn anh ấy vào đâu được, vừa chín chắn vừa trẻ con, lại còn là đầu bếp giỏi! Tình cảm của hai người họ rất dễ thương và ngọt ngào, khiến mình vừa đọc vừa mỉm cười mãi. Nhưng xen vào đó, truyện cũng có những nốt trầm trong tình bạn của Thắng và Khải, với cuốn tiểu thuyết If you're here được lồng ghép trong truyện... "Hãy tìm một cô gái giữ được bước chân anh." Hi vọng Thắng sẽ có được hạnh phúc. Còn Khải, có thể ban đầu anh có chút cảm tình với Hồng Yên, nhưng người mà anh yêu là Vân, mình không cảm thấy có gì tiếc nuối cho cơn say nắng ấy cả, vì Vân mới là người hợp với Khải.

    Diễn biến hợp lý, kết thúc trọn vẹn, giọng văn dễ chịu, nhẹ nhàng, đây là tác phẩm mà mình thích nhất và có lẽ cũng là hay nhất của chị ấy."

Bình luận

Ảnh của anbmttanan
anbmttanan
0

wao,mình thích anh chàng quân đó quá, tính cộc lốc hay ngượng nhưng lại rất trẻ con lại dễ thương nữa chứ. mình ước gì mình được là nhân vật chính trong truyện đó quá. đây là cuốn truyện thứ 2 e thích của chị, cuốn đầu là bạch mã hoàng tử. truyên hay thiệt