Bức tranh cô gái khỏa thân và cây vĩ cầm đỏ


Tác giả: 
Danh mục sách: 

Giới thiệu sách:

Bức tranh cô gái khỏa thân và cây vĩ cầm đỏ

Bức tranh cô gái khỏa thân và cây vĩ cầm đỏ là câu chuyện về một người họa sĩ tình cờ quen hai chị em sinh đôi giống nhau như hai giọt nước (cũng là người mẫu trong bức tranh của anh).

Hai cô gái mang hai số phận, hai cuộc đời khác biệt: một cô gái điếm và một nghệ sĩ dương cầm. Người họa sĩ nặng lòng với vẻ đẹp mong manh hư ảo như khói sương của cô nghệ sĩ dương cầm, nhưng anh gần như rơi vào trạng thái không thể phân biệt được người nọ với người kia. Anh thấy họ chỉ là hai phân thân của cùng một con người. Càng đi sâu vào đời sống của họ, anh càng khám phá những trắc ẩn, ngoắt nghéo của số phận đằng sau cái đẹp ấy. Nghệ thuật xuất hiện giữa họ như một một sự cứu rỗi, một đường dẫn kết nối những tâm hồn.

Câu chuyện là một bản nhạc đẹp đẽ về tình cảm thuần khiết giữa những tâm hồn đồng điệu, có thể vượt lên tình cảm nam nữ thuần túy, vượt lên trên sự khác biệt giữa những thân phận, chỉ còn vẻ đẹp của sự thấu hiểu.

Là một trong 5 cây bút trẻ có tác phẩm lọt vào vòng chung khảo Giải thưởng Văn học Đoàn Thị Điểm, Hiền Trang vừa tốt nghiệp Đại học Ngoại thương. Cô thổ lộ rằng viết đơn giản chỉ để “chắp ghép những mảnh vụn vặt của cuộc đời. Để chúng không bị rơi vãi, không bị mai một. Để một ngày nào đó nhìn lại, có thể thấy những năm tháng ấy không phải là huyền ảo.”

Trích đoạn

“Thế nào là hạnh phúc? Biết tất cả hay không biết gì? Có tất cả hay không có gì? Chúng ta làm mọi thứ chỉ để được hạnh phúc, nhưng, hạnh phúc thực sự là gì?”

“Em nhớ một mùa thu

Tiếng dương cầm lao xao như lá đổ

Những phím đàn mê say đắm đuối

Nói thay mùa thu những lời sau cuối

Em nhớ một mùa thu

Bên hiên nhà nắng còn chưa tắt

Từng giọt âm thanh vang lên trong vắt

Con chim xanh trước ngõ chẳng muốn bay

Em nhớ một chiều thu

Lắng tai nghe hoàng hôn chết trên phím đàn

Khúc ca vừa tàn

Đã nghe đông gõ cửa...”

---

Sách thuộc dự án sách bản quyền của Gác Sách

Đơn vị giữ bản quyền: Quảng Văn Books

Tác phẩm được giữ đúng nguyên bản sách in, không qua chỉnh sửa.

Thực hiện bởi​

nhóm Biên tập viên Gác Sách

Sienna - Mint

(Duyệt – Đăng)