Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp


4
Tác giả: 
Dịch giả: 
Từ khóa: 

Giới thiệu:

Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp là câu chuyện kể về Kỳ Quyên - “cô nàng hổ báo” trong bộ ba Kỳ Quyên, Tiêu Tinh (trong tác phẩm “Chờ một ngày nắng”) và Vệ Nam (trong tác phẩm “Ốc sên chạy”).

Vẫn phong cách nhẹ nhàng tinh tế, trong Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp, Điệp Chi Linh đã đem đến cho bạn đọc những giây phút vui vẻ, hạnh phúc. Để rồi khi gấp cuốn sách lại, cũng như Điệp Chi Linh, chắc hẳn mỗi đọc giả cũng sẽ thấy rất thỏa mãn với cái kết đó, sẽ cảm thấy dường như đã cùng với nhân vật trong truyện, trải qua biết bao sóng gió, cuối cùng nhìn thấy bầu trời trong xanh rộng lớn. Cũng như lời Điệp Chi Linh nói: Tất cả những tình yêu mãnh liệt, tất cả quá khứ huy hoàng, đến cuối cùng sẽ bị cuộc sống mài hết góc cạnh, biến thành sự gắn kết bình dị, giống như trong một bài hát, “Điều lãng mạn nhất mà em có thể nghĩ tới chính là được cùng anh trở nên già nua”. Đến tận khi mái tóc chúng ta điểm bạc, răng chúng ta rụng, vẫn có thể che ô cùng nhau đi dạo. Mỗi khi nhìn thấy những ông bà lão dắt tay nhau đi dạo trên đường, trong lòng tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Kết thúc của ba câu chuyện này đều tươi đẹp, ấm áp bởi vì tôi tin rằng tình yêu giữa con người với con người không còn gì đẹp hơn “Được nắm tay nhau, cùng đi đến già”.

Lục Song của “Ốc sên chạy” hài hước, Quân Tắc của “Chờ một ngày nắng” lạnh lùng thì nam chính trong “Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp” lại dịu dàng. Mỗi chàng trai khác nhau, cảm nhận về tình yêu cũng khác nhau, điểm chung duy nhất của họ chính là hy vọng có thể được cùng người con gái mình yêu sống đến già, mang lại cho cô gái ấy một ngôi nhà ấm áp.

Anh là sói đội lốt cừu, cô là hổ cái.

Nếu hổ cái vào hang sói thì con nào sẽ thịt con nào đây?

Thực ra câu trả lời vô cùng đơn giản!

Bởi vì cô chỉ là hổ giấy mà thôi!

Lời tác giả

Cuối cùng cũng đã hoàn thành xong ba cuốn trong series về ba chị em Vệ Nam, Tiêu Tinh, Kỳ Quyên. Câu chuyện của họ cũng tạm thời kết thúc. Tôi rất vui vì có thể thuận lợi hoàn thành ba câu chuyện này, cũng vô cùng biết ơn các bạn độc giả đã luôn ủng hộ tôi.

Tôi tin rằng rất nhiều người đều đã từng có ước mơ tươi đẹp về tình yêu, cũng từng yêu một cách đơn thuần, cố chấp như các nhân vật chính Vệ Nam, Tiêu Tinh, Kỳ Quyên. Những ký ức ấy khắc sâu trong tâm trí của chúng ta, giống như vết nứt trên mặt băng.

Tất cả những tình yêu mãnh liệt, tất cả quá khứ huy hoàng, đến cuối cùng sẽ bị cuộc sống mài hết góc cạnh, biến thành sự gắn kết bình dị, giống như trong một bài hát, “Điều lãng mạn nhất mà em có thể nghĩ tới chính là được cùng anh trở nên già nua”. Đến tận khi mái tóc chúng ta điểm bạc, răng chúng ta rụng, vẫn có thể che ô cùng nhau đi dạo.

Mỗi khi nhìn thấy những ông bà lão dắt tay nhau đi dạo trên đường, trong lòng tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Kết thúc của ba câu chuyện này đều tươi đẹp, ấm áp bởi vì tôi tin rằng tình yêu giữa con người với con người không còn gì đẹp hơn “Được nắm tay nhau, cùng đi đến già”.

Lục Song hài hước, Quân Tắc lạnh lùng hay Ôn Bình dịu dàng, nam chính khác nhau, cảm nhận về tình yêu cũng khác nhau, điểm chung duy nhất của họ chính là hy vọng có thể được cùng người con gái mình yêu sống đến già, mang lại cho cô gái ấy một ngôi nhà ấm áp.

Tôi thích một tình yêu nhẹ nhàng và bình dị như thế.

Đó cũng là mục đích tôi viết series truyện này.

Ba nữ chính trong truyện sau khi trải qua sóng gió, cuối cùng đã tìm được tình yêu thuộc về mình.

Tôi hy vọng những người bạn xung quanh tôi và tất cả độc giả cũng sẽ tìm thấy hạnh phúc bình dị và lâu bền ấy như các nhân vật chính trong truyện.

Khi viết kết thúc cho những câu chuyện này, tâm trạng của tôi rất vui, dường như tôi cùng với nhân vật trong truyện, trải qua biết bao sóng gió, cuối cùng nhìn thấy bầu trời trong xanh rộng lớn.

Nếu bạn có duyên đọc được những câu chuyện mà tôi viết, tôi mong rằng sau khi đọc xong câu chuyện này, bạn cũng sẽ cảm thấy ấm áp trong lòng.

Chúc các bạn một cuộc sống ổn định, năm tháng bình yên.

---

Sách thuộc dự án sách bản quyền của Gác Sách

Đơn vị giữ bản quyền: Quảng Văn

Tác phẩm được giữ đúng nguyên bản sách in, không qua chỉnh sửa.

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách

Du Ca – Mint

(Duyệt – Đăng)