Tam Sinh Tam Thế - Chẩm Thượng Thư - Tập 2A


Dịch giả: 
Từ khóa: 

Giới thiệu sách:

“Tam sinh tam thế - Chẩm thượng thư” nằm trong hệ liệt “Tam sinh tam thế”, viết về Phượng Cửu (cháu gái Bạch Thiển) và Đông Hoa Đế Quân (hai nhân vật đã xuất hiện trong “Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa”). “Tam sinh tam thế - Chẩm thượng thư” là một câu chuyện vô cùng hấp dẫn, độc đáo và đặc sắc. Nếu như tập 1 của cuốn sách đem lại cho các bạn vô vàn nụ cười vì sự hài hước và có phần “quái gở” của Đông Hoa thì với tập 2, câu chuyện vẫn dí dỏm như thế, nhưng lại sâu lắng hơn, xúc động và day dứt hơn.

Dưới ngòi bút tài hoa của Đường Thất Công Tử, tâm lý nhân vật, những chuyển biến trong suy nghĩ, thái độ và cảm xúc của từng nhân vật hiện lên vô cùng sắc nét. Đoạn kết viên mãn và hạnh phúc của câu chuyện tình yêu “trái ý thiên mệnh” giữa Đông Hoa - Phượng Cửu trong tập 2 này chắc chắn sẽ để lại trong lòng bạn đọc nhiều ấn tượng.Chấp niệm suốt hai nghìn năm chỉ đổi lại hai chữ vô duyên.Nếu chung quy là vô duyên vậy tại sao lại cho chúng ta gặp nhau, chỉ một lần gặp gỡ mà vấn vương nghìn năm?Trong mộng cảnh trùng trùng mây mù có hình bóng của ai, hủy diệt nỗi tương tư của ai, chôn vùi đời này kiếp trước của ai?

“Nàng muốn gì?”.“Mong muốn cả đời ta chỉ là được thấy hình bóng mình trong mắt chàng mà thôi”.

“Chàng rất tốt, chỉ là ta và chàng không có duyên mà thôi”.“Thiên mệnh nói có duyên thì sao, vô duyên thì sao, bản quân chưa từng sợ hãi thiên mệnh, cũng không cần thiên mệnh bố thí”.

Nhận xét về tác phẩm:

"Dùng ba ngày để đọc hai tập sách Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư, tôi có rất nhiều cảm xúc, muốn viết gì đó nhưng lại không biết viết gì, chỉ có thể nói rằng một lần nữa tôi lại bị Đường Thất Công Tử chinh phục.

(Độc giả: villechansons)

Đường Thất là một tác giả rất xuất sắc, văn của chị vừa hóm hỉnh khiến người ta bật cười rồi lại đau đớn đến mức làm người ta bật khóc ngay được. (Độc giả: Lala)

Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư kết thúc nhanh quá, làm tôi gấp sách lại mà vẫn còn thấy ngơ ngác và tiếc nuối.

(Độc giả: San Nam)

Sách thuộc dự án sách bản quyền của Gác Sách

Đơn vị giữ bản quyền: Quảng Văn

Tác phẩm được giữ đúng nguyên bản sách in, không qua chỉnh sửa.

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách

Nhocmuavn

(Duyệt – Đăng)

Bình luận

Ảnh của sunvo
sunvo
0

Khi đọc Tam sinh thế Thập lí đào hoa thì mình ấn tượng với Phượng Cửu lắm luôn. Nhất là khi nghe bạch thiển nhận định về cô cháu của mình. Cũng rất tò mò tại sao lại chuyển từ điên cuồng thích và theo đuổi sang đơn thuần báo ân..nên hóng mãi ngoại truyện mà cũng chẳng thấy đâu. Lên mạng tìm tên cặp đôi Phượng cửu Đông quân thì mới bik có cuốn này.. Có thể nói mình rất rất thích. Từ cách theo đuổi của Phượng cửu lẫn cách đối xử dịu dàng ôn nhu của đông quân với nàng. Thích nhất chi tiết khi Phượng cửu biến thành con hồ ly để ở bên Đông quân. Mình thật sự ngưỡng mộ cách cô ấy yêu Đông Quân  nhưng không thích phần A Lan Nhược vì dài quá..lê thê luôn. Nhiều lúc nản vì chả thấy lien quan gì tới nhân vật chính. Ráng nuốt vì thích hai anh chị nên cuối cùng mới bik được quan hệ giwuxa 4 người đó. Nói chung rất hay nhưng hơi lê thê phần A Lan Nhược..