Thanh gươm huyền bí (Quyển 1)

Thanh gươm huyền bí (Quyển 1)
0
Tác giả: 
Dịch giả: 

THANH GƯƠM HUYỀN BÍ là cuốn thứ hai trong bộ truyện ba tập. Tập đầu mang tên ÁNH SÁNG PHƯƠNG BẮC. Tập hai này là sự hòa quyện giữa ba thế giới: Thế giới của ÁNH SÁNG PHƯƠNG BẮC – giống thế giới của chúng ta đã biết và thế giới thứ ba – không giống với thế giới của chúng ta. Cuốn cuối cùng của bộ sách mang tên KÍNH THIÊN VĂN HỔ PHÁCH là sự đan xen giữa những thế giới đó.

Những ý kiến xung quanh THANH GƯƠM HUYỀN BÍ

Một kiệt tác chân thật về trí thông minh, óc tưởng tượng và tài kể chuyện.

── Ference Blacker, THE MAIL ON SUNDAY

“Hoàn toàn xuất sắc… tất cả những gì bạn có thể làm là đọc nó với hi vọng nó không bao giờ kết thúc”.

── THE COSTMAN

“Đây là một sự không tưởng trong thiên niên kỷ… tưởng tượng trong hoài bão lớn nhất… không thể nói rằng cuộc phiêu lưu kỳ thú này không thể theo kịp loạt phim Indiana Jones. Đây là một câu chuyện kể hiếm có do một nghệ sĩ hàng đầu về sức sáng tạo”.

── Fanny Howker,

Phụ trương giáo dục của thời báo Times

“Một lần trong đời, một tác giả của trẻ em đã nổi lên thật lạ thường đến nỗi sự tưởng tượng của các thế hệ đã thay đổi. Lewis Carroll, E Nesbit và Tolkien mang cả những sắc thái ấy. Phillip Pullman cũng vậy. Ông là tác giả của ba tập Chân - kế, sẽ là bộ sách được ưa thích nhất cho lứa tuổi từ tám tới tám mươi. Một tác phẩm đầy tham vọng kể từ sau Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn. Nó hồi hộp, ly kỳ và trí tuệ vì nó được viết thật ấn tượng… Đó là cuốn sách bán chạy nhất mà tôi đã đọc trong năm nay. Nó sẽ tồn tại lâu hơn các quyển sách khác cùng loại”.

── Amanda Craig, THE NEW STATEMENT

“Lối kể chuyện tạo trạng thái hồi hộp và có óc sáng tạo là tất cả những gì mà bạn mong muốn từ Pullman… Lạ thường và kỳ quái, bi kịch và chiến thắng được mở ra trong món quà kỳ diệu của tác giả”.

── Peter Kemp, The Sunday Times

“Hồi hộp, căng thẳng và nguy hiểm trên từng trang giấy với một cốt truyện tuyệt vời, tôi không thể đặc cuốn sách xuống được. Nó được sinh ra để là một tác phẩm kinh điển.”

── THE YOUNG TELEGRAP

“Kể từ hai đêm trước, tôi không thể nào đợi được tới sáng hôm sau và hôm nào tôi cũng dậy vào lúc một giờ chiều, tôi như bị lôi cuốn khi lật giở từng trang Thanh Gươm Huyền Bí. Nó là một thể loại truyện giành cho trẻ em nhưng nó không nhượng bộ và thật sôi nổi trên từng trang giấy. Một người bạn đã đưa cho tôi cuốn thứ nhất và khen rằng nó rất khác lạ. Nhưng cuốn thứ hai có thể thậm chí còn hay hơn… Pullman đã xâu chuỗi lại tất cả để chuẩn bị cho cuốn thứ ba.”

── Francine Stock, NEW STATEMENT AND SOCIETY

Thanh gươm huyền bí là quyển thứ hai trong bộ truyện ba tập, nó hứa hẹn những tác phẩm của Tolkien và CS Lewis là một hình mẫu truyện rất giàu tưởng tượng giành cho trẻ thơ. Điều này đòi hỏi cho rất nhiều quyển sách và nó rất đúng trong trường hợp của Phillip Pullman, bởi cái nhìn sâu sắc của ông.”

── THE TIMES CHRISTMAST BOOKS

“Hoàn toàn nổi bật… câu chuyện đi từ những gì chúng ta có thể làm được để người đọc say mê và hi vọng rằng nó sẽ không bao giờ kết thúc.”

── THE SCOTMAN

“Một tác phẩm kiệt tác thiên tài về trí thông minh, trí tưởng tượng và tài kể chuyện, một cuộc tìm kiếm nhiều tầng lớp và một câu chuyện phiêu lưu, đang được hoàn tất trước mắt chúng ta”.

── Terence Blacker, THE MAIL ON SUNDAY

“Một cuộc mạo hiểm vũ trụ tour de force bỏ xa những tác giả bắt chước Tolkien và chất lượng của nó cũng đúng tầm của ông.”

── William Waldegrave, THE WEEK

Tựa sách: Thanh gươm huyền bí 1

(Tên gốc: The Subtle Knife – Lưỡi dao huyền bí)

Tác giả: Philip Pullman

Người dịch: Nhật Thu

NHÀ XUẤT BẢN VĂN HÓA SÀI GÒN

CÔNG TY SÁCH HÀ NỘI

Thông tin ebook:

Chụp ảnh: trang111111

Đánh máy: Nắng lạnh, Virusx, nguyettue, saccauvong, nglinp994, trang111111, kitamura

Hiệu đính và làm ebook: qoop!

Ngày hoàn thành: 21/03/2011

Nguồn ebook: http://www.dtv - ebook.com

Thực hiện bởi
nhóm Biên tập viên Gác Sách:
Mai – Kaitoukiddo1412 – tuongmy
(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)