CHƯƠNG 23

"Mày tìm không được ai làm con tin à? Lại chọn người như vậy làm con tin?" Trong giọng điệu lạnh lùng đó đầy vẻ chế nhạo.
 Nhóc con, cậu tưởng những lời cậu nói ra là lời nói của con người à. Xem ra, tôi bị bắt là vì cậu đấy.
"ư ư ư... Ư ư, ứ ư... ứ ư ư! Ư ư ưm ưm! (Tạm dịch: "Là vì muốn hại cậu, nên mới bắt tôi làm con tin đấy! Tiểu tử thối ạ!")
 "Cô ấy đang nói gì thế!"
 "Không biết, tao cũng không hiểu... Mẹ kiếp! Đợi đã!"
 Nhìn thấy dáng vẻ gượng gạo của hắn, bỗng nhiên tôi cảm thấy hắn giống như tôi. Nghe Ngân Hách nói, dáng vẻ căng thẳng mà giận dữ của hẳn không biết sao rất giống tôi. Cho nên, tôi thấy trong lòng không thoải mái lắm.
 "Ư ư ưm ưm! Ưm ưm ưm!" Tôi có giẫy giụa thế nào, tên thối tha đó và Ngân Hách đều không nhìn thấy.
 Đáng giận là, tên Cá Voi đó lại bóp cổ tôi bằng bàn tay thô kệch của hắn. Tay hắn run lẩy bẩy, giống nhu treo cái điện thoại đang rung vào cổ vậy.
 "Oắt con! Vì mày mà mấy ngày nay tao không ngủ được!"
 "Mày biết tao à?" Ngân Hách nghiêng đầu hỏi.
 "Mày không nhớ tao à?" Mười ngày trước, mày đánh tao thành thế này, giò lại nói không biết tao? Bị mày đá đến nỗi mấy ngày liền nói không ra tiếng."
 "Bây giờ chẳng phải nói được rồi sao?"
 "Cái gì? Mẹ kiếp! Tại ai mà tao không ngủ, không nói chuyện được?"
 "À! Nhớ rồi."
 Hai người nói tới nói lui 15 phút, Ngân Hách mới nhớ ra người đứng trước mặt mình là ai. "Mày là thằng nhóc mà lúc ở sân sau trường đã xin tiền tao, sau đó bị tao đánh đó hả?"
 "Ai xin tiền mày?! Là tao muốn cướp!"
 "Cho dù thế nào, mày cũng là đứa đòi tiền tao, sau đó bị tao đánh mà?"
 "Tại mày... Tại mày mà một học sinh lớp 12 như tao bị mất thể diện! Hôm nay, tao sẽ lấy lại từng chút từng chút thể diện bị mất, khôi phục lại thể diện của tao!"
 Xem ra rất thích lấy lại thể diện. Có phải muốn đành vào gáy người ta rồi nói đây là thể diện? Phải không?
 "Mày có biết, vì mày mà tao phải mang theo thằng mập đó không? Mệt chết được! Đúng lúc thằng nhóc này thích con khốn kia. Người ta đã không để ý đến hắn, hắn vẫn cố theo đuổi, gởi tin nhắn quấy nhiễu. Ha ha, tao chỉ là kiếm chác chút thôi."
 "Là ý gì? Muốn đánh nhau à?"
 "Không! Quì xuống!"
 "Cái gì?!" Ngân Hách giễu cợt.
 "Mày không quì thì e ràng con nhỏ đó chịu khổ rồi. Nếu thấy không quan hệ gì, mày xông vào đi. Đợi đến lúc sắp giết được tao, có lẽ con khốn đó đã bị bóp cổ, ngất đi rồi."
 Khốn kiếp! Nói gì thế? Hoang đường. Bảo Ngân Hách quì xuống? Để tôi ngất đi còn hơn. Với tính cách của Ngân Hách, căn bản không thể! Ngân Hách cũng vò đầu bứt tóc, không biết làm sao, sau đó, Ngân Hách nhìn hắn hầm hầm, như muốn nuốt chửng hắn.
 Bỗng, tên khốn đó bước đến trước mặt tôi. Hắn rút trong túi ra một con dao nhỏ, kề vào cổ tôi! Ngân Hách lúc nãy còn tỏ vẻ không quan tâm, bỗng nhiên trở nên nóng ruột. Tuyệt đối không phải trò đùa, đúng, từ đầu đã không phải trò đùa.
 "Không muốn à? Mày bước tới một bước, tao cứa vào cổ nó ngay!" Tên côn đồ nói. "Thật là, xem ra là một tên lấy tính mạng ra đùa giỡn."
 Cái gì?! Bỗng nhiên nhà kho trở nên im lặng vô cùng. Con dao kề trên cổ tôi rơi xuống đất. Tôi thật không dám tin vào mắt mình.
 Ngân Hách, hắn quì rồi.
 "Nhưng mà, nếu dám động đến một sợi tóc của cô ấy, chúng mày sẽ chết." Mắt Ngân Hách bừng bừng sát khí.
 Tên côn đồ mới đầu hơi sửng sốt, liền sau đó cười lớn. Dường như, cả nhà kho bị hắn cười cho sập cả. "ha ha ha! Ha ha ha!..."
 Bỗng nhiên, hắn dừng giọng cười đáng sợ đó lại, đi về phía Ngân Hách và đá mạnh vào mặt anh ta. Ngân Hách không gượng nổi, ngã xuống rồi lau máu chảy ở khoé môi, đứng dậy.
 "Thứ như mày đáng bị đánh. Đồ rác rưởi, không biết bậc tiền bối!" Đá, đá, đá và đá! "Hự! Hự! Hự!"
 Tên khốn đó đá Ngân Hách liên tục. Khoé miệng Ngân Hách chảy rất nhiều máu, trên cơ thể hằn nhiều dấu chân của tên khốn đó.
 "Hự!"
 Được rồi, đủ rồi! Thật là!
 Từ nãy giờ, tôi cứ giương mắt nhìn Ngân Hách. Tôi ngồi trên ghế, cố sức vùng vẫy. Cá Voi sợ quá, tránh qua một bênh rồi.  Khốn kiếp, không thể tha cho chúng mày, tuyệt đối không thể bỏ qua.
 Soạt... cuối cùng tôi cũng mở được sợi dây thừng, nhờ lúc nãy tên Cá Voi đã mở một nửa rồi. Tôi cười thầm, sau khi mở sợi dây trói ở chân, chạy nhanh đến phía sau tên khốn đó, đánh mạnh vào đầu hắn!
 "A!"
 Dĩ nhiên hắn ngã xuống đất.
 Chỉ một chiêu mà giải quyết được rồi à? Cái tên bị tôi đánh ngã xuống đất, lúc nãy còn hung hăng thế? Hoá ra chỉ là một tên bị giải quyết dễ dàng như thế?
 Tôi sửa lại đầu tóc. Ngân Hách nhìn dáng vẻ của tôi, khẽ cười. Tôi cũng không nói gì, kề vai đỡ hắn. Nhưng không ngờ, tên côn đồ đó nắm chặt chân tôi.
 "Hừ, hừ... con khốn... Tao không tha mày!"
 Bịch! Sau khi đá tên khốn đó, Ngân Hách nói: "Tao đã nói, ai động đến một sợi tóc của cô ấy thì tao sẽ liều mạng!"
 "Hơ! Sao... Sao mày không việc gì cả?"
 Ngân Hách lạnh lùng cười: "Bị con muỗi cắn, tao sẽ chết sao? Đã biết hậu quả của việc chọc giận tao là thế nào rồi chứ?"
 Tôi cố ý tránh qua một bên. Ánh mắt Ngân Hách bừng bừng lửa giận, giống như có thể đốt cháy tên khốn đó.
 Ngân Hách đánh hắn rất lâu, đến khi nhìn thấy hắn đã không còn tri giác nữa, Ngân Hách nhìn tôi nói:
 "Hết sức lực rồi."
 "Ư... ưm?"
 Hì hì! Tôi vẫn chưa gỡ miếng băng keo trên miệng. Chỉ mãi nghĩ đến việc đánh tên khốn đó, tôi quên không gỡ miếng băng keo ra. Ngân Hách lại gần tên Cá Voi. "Mau dẫn bạn mày đi đi! Nếu sau này, mày còn gởi tin nhắn cho cô ấy, mày cũng sẽ có kết cục như thế. Biết chưa hả?"
 Cá Voi run lẩy bẩy, chỉ gật đầu.
 Ngân Hách dẫn tôi ra khỏi nhà kho. Bây giờ chỉ còn lại một  việc, đó là bóc miếng băng keo trên miệng tôi.
 "Ưm... ưm... ưm... (Nhẹ tay chút)"
 "Cậu đang nói gì thế? Gì hả?"
 "Ư ưm! Ư m ưm!(Nhẹ tay! Nhẹ tay thôi.)"
 Sau một cái chau mày, Ngân Hách bóc mạnh miếng băng keo. Lúc miếng băng keo tróc khỏi miệng, tôi cảm thấy thở dễ dàng hơn, nhưng cũng cảm thấy đau không muốn sống nữa. "A!"
 "Cậu lên trước đi. Giờ tự học tối nay đến đây là kết thúc. 10 phút sau gặp nhau ỏ sân truòng."
 Lúc tôi chưa kịp định thần lại, Ngân Hách đã chạy xa rồi.
 Tôi trèo lên bệ cửa sổ, mở cánh cửa ra. Các bạn đang học đều tập trung ánh mắt vào tôi, lớp phó hỏi: "Có phải đi gặp Ngân Hách cho nên giờ mới về?"
 "Ừ." Tuy không phải chỉ có hai người, nhưng dù sao cũng gặp nhau mà. A, nhưng môi đau quá, dường như sưng lên rồi.
Lúc tôi nhăn nhó, định ngồi vào chỗ, lớp phó nắm chặt tôi:  "Có phải đã đánh nhau không?"
 Cái gì? Lớp phó làm sao biết? Lẽ nào ở đây cũng nghe thấy tiếng đánh nhau sao? Tôi rất kinh ngạc.
 Nhìn thấy vẻ mặt tôi, lớp phó cười đắc ý: "Không sao. Nhưng hình như các cậu hơi mạnh tay? Môi sưng lên cả rồi."
 "Đợi đã..." Tôi cảm thấy lời cậu ấy nói có vẻ hơi lạ. Lúc tôi định ngăn không cho cậu ta nói lớp, lớp phó đã nói hết những gì cậu ta nghĩ.
 "Kỹ thuật hôn môi của Ngân Hách cừ thật đấy!"