TẬP 09 - Nàng Công Chúa Cô Đơn

Tặng Amanda Maciel, với tất cả tình yêu và lòng biết ơn.Xin gửi lời cảm ơn tới Beth Ader, Jennifer Brown, Barbara Cabot, Sarah Davies, Michele Jaffe, Lara Langlie, Amanda Maciel, Abigail McAden, và đặc biệt tới Benjamin Egnatz.

"À, vâng, thưa Công chúa! Mình tin tất cả chúng ta ở đây đều là Công chúa! Hoặc có ít nhất một người luôn cho là như thế."

Sara cảm nhận được cơn giận dữ đang bốc lên ngùn ngụt. Cô bé chỉ đang cố gắng giữ thể diện cho mình mà thôi. Bởi là một Công chúa, bạn không thể hoả bốc từng cơn như thế.

"Đúng vậy" - Sara nói - "Đôi lúc mình có giả vờ mình là Công chúa thật. Mình làm như vậy chỉ để có thể hành xử giống một Công chúa."

Trích trong "A LITTLE PRINCESS"
Tác giả Frances Hodgson BurnettBẠN NHỚ TẬP 8 THẾ NÀO CHỨ?

Chỉ còn một năm nữa thôi là Mia sẽ tốt nghiệp Trung học. Tưởng rằng sẽ không còn là Chủ tịch Hội học sinh Trung học Albert Einstein nữa, cô sẽ tránh được những suy nghĩ rắc rối không cần thiết... Ai dè hàng loạt biến cố còn-tồi-tệ hơn liên tiếp xảy ra với Mia trong năm học này. Khởi đầu là thông tin động trời của Michael về việc sẽ sang Nhật trong vòng một năm (hoặc hơn) để phát triển dự án cánh tay rô-bốt. Điều này khiến Mia cực kì buồn phiền và hoang mang. Cô nghĩ ra mọi cách nhằm giữ chân Michael lại, kể cả việc trao tặng Món Quà Quí Giá nhất của mình. Nhưng khi lấy hết đủ dũng khí để làm chuyện đó thì Mia tình cờ phát hiện ra việc Michael đã từng quan hệ với Judith Gershner trước khi hai người hẹn hò với nhau. Không thể chấp nhận nổi sự thật đó, Mia quyết định chia tay với Michael, mặc cho Michael cố giải thích đến đâu.

Thật không may, trong lần tới trường gặp Mia để xin lỗi, Michael bắt gặp cô đang (tình cờ) hôn J.P - người vừa chia tay với Lilly, em gái Michael, đồng thời là bạn thân nhất của Mia. Điều đó khiến Lilly vô cùng tức giận và không thèm nói chuyện với Mia nữa. Ngày Michael lên đường sang Nhật, Mia quyết định ra sân bay giải tích mọi chuyện nhưng đã quá muộn, máy bay của anh đã cất cánh. Để an ủi Mia, J.P mời cô cùng đi xem vở Người đẹp và Ác thú và Mia nhận lời.

Mia không biết phải nói gì hơn ngoài câu "Michael, em xin lỗi" trong email gửi cho Michael, trước khi rời nhà đi xem kịch cùng J.P...