TẬP 06 - Nàng công chúa tập sự

CHUYỆN GÌ ĐÃ XẢY RA Ở TẬP 5?

Mia Thermopolis không chỉ đơn thuần là một nữ sinh 15 tuổi bình thường của trường tư thục Albert Einstein. Cô là Công chúa Amelia Mignonette Grimaldi Thermopolis Renaldo, người thừa kế ngai vàng duy nhất của xứ Genovia - điều mà cô cũng mới chỉ được biết cách đây chưa đầy 1 năm.

Mia ăn chay, yêu động vật, yêu môi trường. Mia luôn cảm thấy tự ti với thân hình "màn hình phẳng" và chiều cao quá khổ của mình.

Bạn thân nhất của Mia là Lilly Moscovitz, một trong những học sinh được xếp vào hạng thiên tài của trường Albert Einstein. Bạn trai của cô - Micheal Moscovitz, anh trai của Lilly - cũng là một thiên tài. Chính điều này khiến Mia đôi khi cảm thấy mặc cảm vì "sự kém cỏi, bất tài" của mình.

Mia cũng gặp không ít rắc rối với vai trò mới - Công chúa xứ Genovia và những bài học làm công chúa với bà nội sau giờ học ở trường.

Ước mơ lớn nhất trong ngày sinh nhật lần thứ 15 của Mia chính là được Micheal mời đi buổi PROM cuối năm nhưng ngặt một nỗi Micheal là người theo chủ nghĩa anti-prom, và còn Mia lại không muốn là người chủ động rủ Micheal đến buổi prom.

Tai họa đã xảy ra vào đúng bữa tối sinh nhật 15 của Mia: con chó Rommel của bà đã bất ngờ nhảy ra khỏi túi xách và làm loạn khắp nhà hàng, khiến cho một nhân viên phục vị bị sa thải. Lilly đã tổ chức một cuộc đình công toàn thành phố để phản đối việc sa thải bất công này. Kết quả là bà nội và Lilly ở hai bờ chiến tuyến, với Mia kẹt ở giữa không biết phải giải quyết thế nào. Chưa hết, cuộc đình công mà Lilly khởi xướng còn khiến cho buổi Prom cuối năm có nguy cơ phải hủy bỏ.

Thật may là cuối cùng mọi chuyện cũng được giải quyết ổn thỏa. Bà đã kịp thời tìm được một địa điểm tổ chức Prom thay thế cho Mia và đám bạn. Tuyệt hơn nữa, Mia không những thuyết phục được Micheal đi dự Prom cùng với mình, cô còn được lên chức chị gái của bé Rocky Thermpololis-Gianini - kết quả của cuộc hôn nhân giữa mẹ và thầy giáo đại số của Mia.
"Cái tố chất công chúa trong người cô bé sẽ được bộc lộ rõ hơn bao giờ hết, gấp hàng trăm hàng vạn lần trước đây".

Trích trong A LITTLE PRINCESS
Tác giả: Frances Hodgson Burnett