Ánh sao ban ngày - Chương 21-22

Chia ly


Rõ ràng vẫn là một Cố Thả Hỷ có phần ngây ngô nhưng không nản chí, vẫn là bóng dáng ấy, khuôn mặt ấy, nhưng tại sao trái tim của Tần Mẫn Dữ, mỗi khi gặp cô lại cao vút lên, lơ lửng trong không trung, mãi mãi treo ở đó. 

*** 
Thủ tục ly hôn được hoàn tất một cách nhanh chóng, thuận lợi. Không ai muốn nói điều gì, so với việc kết hôn, chỉ xét về không khí bên ngoài cũng có phần nặng nề hơn. Sẽ có người rơi lệ, sẽ có người dằn vặt đau khổ nhưng phần lớn mọi người đều như tê dại. Ngay cả người đóng dấu vào sổ ly hôn cho họ trông cũng có phần đờ đẫn 


Sau khi ra khỏi tòa án, Thả Hỷ lập túc vẫy xe, cô không còn chỗ nào để đi , cũng không muốn gặp ai cả, cô chỉ có thể chở về căn nhà có gác xép kia. Tần Mẫn Dữ nói đó là đường lùi mà bà nội và anh đã để lại cho cô. Thả Hỷ không hề ngoảnh đầu nhìn lại. Mặc dù không quay lại nhưng cô biết Vĩ Hàng vẫn đang đứng đó, theo dõi hình bóng của cô, không hề cử động. 

Đối với Thả Hỷ, kỷ nghỉ hè lần này dường như kéo dài lê thê. Mỗi ngày cô đều dùng bút đánh đấu lên tờ lịch, để biểu thị một ngày đã qua đi những chuỗi ngày dài còn lại vẫn luôn khiến con người ta cảm thấy vô cùng nặng nề. 

Cô cứ ở lỳ trên tầng gác đó, ban ngày nóng đến nỗi không thể làm được việc gì, cũng chẳng buồn ăn uống, chỉ có thể uống từng cốc, từng cốc nước lớn. Thời gian này, cô chỉ gặp một mình Đinh Chỉ Túc. Trước đây hai cô đã hẹn nhau kỳ nghỉ hè này sẽ cùng nhau đi chơi nhưng bây giờ Thả Hỷ gọi cho Chỉ Túc cũng chỉ muốn thông báo rằng mình không thể đi chơi cùng cô ấy được nữa. Giờ đây cô đang tự chống đỡ một cách yếu ớt, bản thân cô cũng không biết rằng khi nào thì mình sẽ ngã xuống. 

Đinh Chỉ Túc đến thăm, nhìn Thả Hỷ rồi nói: “Chứng chán ăn, Cố Thả Hỷ, cậu phải chữa bệnh đi”. 

“ Không nghiêm trọng đến thế đâu, chẳng qua do thời tiết nóng bức nên mình không muốn ăn đấy thôi.” 

“ Vậy câu thử nói xem, bữa gần đây nhất, cậu đã ăn gì nào,” giọng Đinh Chỉ Túc như đang nói chuyện phiếm.Thả Hỷ cũng đã nói với cô chuyện ly hôn nhưng chỉ là để giải thích lý do không đi chơi được và bảo cô là đừng quá lo lắng. Cụ thể nội tình sự việc như thế nào, Thả Hỷ không nói rõ, Chỉ Túc cũng không hỏi kỹ. 

“ Trong nồi vẫn còn cháo đấy, cậu có ăn một chút không?’ 

Bước vào bếp, mở vung nồi ra, Đinh Chỉ Túc bỗng trào nước mắt. Cháo ở trong nỗi đã bốc mùi thiu, Chỉ Túc lại hy vọng Thả Hỷ chưa ăn thứ cháo đó. Chỉ Túc không nói gì, cô đổ những thứ trong nồi đi, đong gạo, hầm cháo, dù Thả Hỷ chỉ uống được chút nước gạo này thôi cũng tốt rồi. 

“ Được rồi đây, cố ăn một chút đi.” Cháo được nấu bằng nồi hầm nên chẳng mấy chốc đã có thể ăn được 

Thả Hỷ ăn một thìa, rồi lại đặt bát cháo xuống, miệng cô vẫn đắng ngắt. 

“ Cố thêm chút nữa đi, không muốn ăn cũng phải ăn”, Chỉ Túc khuyên nhủ bạn. Cô không vội vàng đến ngay với Thả Hỷ, không phải vì cô không quan tâm tới bạn mà cô chỉ muốn để Thả Hỷ một mình tĩnh tâm suy nghĩ mọi chuyện. Dù sao, Thả Hỷ cũng cần có thời gian để xoa dịu vết thương lòng. 

“ Ờ cứ để đấy, nguội một chút tớ sẽ ăn, đang nóng quá.” Thả Hỷ buông bát xuống nhưng cho tới khi Chỉ túc ra về, cô vẫn không bưng bát cháo lên 

“ Cậu muốn cứ tiếp tục như vậy à? Muốn chết đói trong căn nhà mới rồi sau đó biến thành một bóng ma u uất à?” Đinh Chỉ Túc không muốn ép Thả Hỷ, cô chỉ muốn khơi ra chuyện gì đó để Thả Hỷ tranh luận lại.Chỉ Túc không muốn bạn mình cứ mãi chìm đắm trong yên lặng như vậy. 

“ Không sao đâu, tớ chỉ nghỉ ngơi thư giãn vài hôm, mặc dù ăn ít đi một chút nhưng cũng không thể chết đói được đâu. Đợi khi nào đi làm rồi lại đâu vào đấy thôi, công việc bận rộn chắc sẽ cần ăn nhiều hơn”. 

Tuy nhiên, vào năm học mới, việc điều động công tác đã lật đổ hoàn toàn mong ước lấy công việc lấp chỗ trống trong cuộc sống của Thả Hỷ. Cô đuợc điều động sang làm Bí thư chi đoàn khoa, chuyên quản lý sinh viên, còn công việc cũ của cô do Diệp A Na phụ trách. Tuy lần điều động này được coi như là một lần thăng chức cho Thả Hỷ, được hưởng mức đãi ngộ cao hơn nhưng cô vẫn không vui lắm. Làm bí thư chi đoàn khoa , giao lưu khác, phải liên lạc và tiếp xúc với tổ chức đoàn của các khoa, các trường khác. Việc này quả khó khăn với Thả Hỷ. 


Nhưng khi Thả Hỷ còn chưa có biểu lộ gì về việc điều động công tác lần này thì Diệp A Na đã tỏ rõ sự không hài lòng. Theo A Na, truớc đây cô ấy đã phụ trách công tác đoàn, lần này, đáng ra phải để cô ấy làm Bí thư chi đoàn khoa mới đúng, hơn nữa học lực của cô ấy rõ ràng khá hơn Thả Hỷ rất nhiều. Diệp A Na không vui, khi làm việc khó tránh khỏi những va chạm và thái độ không hòa nhã với Thả Hỷ. Những đồng nghiệp khác trong khoa vẫn cho là A Na còn trẻ con, đều nhường nhịn, không chấp nhặt cô ấy, vì vậy, Thả Hỷ cũng chẳng tiện nói thêm điều gì.

Một lần Thả Hỷ đến văn phòng khoa lấy bảng đánh giá kết quả học tập của sinh viên học kỳ trước, cô cần danh sách để bình bầu thi đua nhưng Diệp A Na vẫn nhất quyết nói rằng trước đây Thả Hỷ không bàn ggiao những thứ đó lại cho cô ấy. A Na còn nói thêm rằng rất nhiều tài liệu, hồ sơ trước đây do Thả Hỷ làm đều không đầy đủ. A Na đổ hết nên mọi trách nhiệm lên đầu Thả Hỷ. Bây giờ, Thả Hỷ mới nhận ra rằng đáng lẽ truớc đây, mỗi tập hồ sơ, tài liệu cô đều phải copy lại, phòng khi không có người chịu hợp tác, còn có thể đưa ra tranh luận đúng sai 

Diệp A Na còn chỉ vào máy tính trên bàn rồi nói với Thả Hỷ: “Cũng may là chị qua đây, nếu không tôi không biết phải tìm chị để nói gì nữa, rất nhiều dữ liệu đều không có trong máy tính. Chị bảo tôi phải làm thế nào bây giờ?” 

“ Không có những dữ liệu gì?” Mặc dù rất tức giận nhưng Thả Hỷ vẫn cố gắng kiềm chế. Cô cảm thấy bản thân đang có xu hướng chịu đựng sự ngược đãi. Việc nhẫn nhục chịu đựng dường như khiến tâm trạng cô cảm thấy dễ chịu hơn. 

“ Chị tự mà xem lấy” Diệp A Na đứng dậy nói tiếp: “Tôi vừa tiếp quản công việc, cụ thể thiếu cái gì, không có cái gì, tôi làm sao biết được.” Nói xong cô ấy bèn thu dọn đồ đạc bỏ về trước. 4

Thả Hỷ đành ngồi xuống ghế, kiểm tra lại những dữ liệu có trong máy tính. Các dữ liệu trong máy tính của cô đều được sắp xếp rất gọn gàng, cụ thể, tất cả đều được phân chia theo thời gian và chủng loại. Nếu Diệp A Na không giở trò gì đó thì không thể không tìm thấy tài liệu được.

Thả Hỷ mở ổ D, cảm thấy máy tính kêu ro ro một hồi, cái cô Diệp A Na này, không biết đã làm thế nào mà toàn bộ ổ D đã bị format, bên trong đó bâyg ìơ hòan toàn trống rỗng. Các ổ khác cũng đều bị như vậy. Thả Hỷ có mọc thêm vài cánh tay nữa cung không thể nhập lại kịp các dữ liệu đó.

Thả Hỷ ngồi yên đó, mãi lâu sau cô vẫnk hông biết phải giải quyết vấn đề như thế nào. Bây giờ, cô đã hiểu lý do tại sao Diệp A Na lại vội vội vàng vàng ra về trwocs như vậy, có vẻ như cô ta cũng lo sợ điều gì đó. Bây giờ cũng chẳng phải lúc để quy kết trách nhiệm nữa, điều quan trọng là làm thế nào để tìm lại được những dữ liệu đã mất.

Thả Hỷ biết rằng, dữ liệu trong ổ cứng có thể khôi phục lại được nhưng cụ thể như thế nào, có thể khôi phục được bao nhiêu phần trăm thì cô không rõ lắm. Bây giờ đã hết giờ làm việc, các thầy cô giáo của khoa Tin học cũng đã về hết rồi.

“Cố Thả Hỷ, về thôi, chị cho em đi nhờ một đoạn”, giọng Hoàng Ngải Lê vang lên từ phía hành lang. Cô và anh chàng kỹ sư kia đang xây dựng một tổ ấm mới, thật trùng hợp là nhà mới của họ lại nằm trong khu nhà của Thả Hỷ. Sau lần tình cờ gặp nhau tại đó, biết Thả Hỷ đã ly hôn, hiện đang sống một mình, chỉ cần có cơ hội, Hoàng Ngải Lê lại đưa Thả Hỷ về. Hai người bọn họ đã mua xe, chiếc xe ấy bây giờ do Hoàng Ngải Lê tự lái.

Thả Hỷ bước ra ngoài, nói: “Em còn phải làm một chút việc, chị cứ về trước đi”.

“Chị sẽ đợi em.”

“Chị về trước đi, em còn phải tìm người tới giúp nữa.” Thả Hỷ cũng đã chán ngấy việc phải làm người thừa giữa hai người bọn họ rồi. Chuyện tình yêu lần này của Hoàng Ngải Lê rất đơn giản, khi đi chơi với nhau, hai người chỉ giới hạn ở mức độ cầm tay, lại còn thường xuyện nói là đừng làm như vậy xấu hổ lắm khiến Thả Hỷ ngượng đến nỗi hận rằng không thể chui xuống một cái lỗ nào đó.

Thả Hỷ không để ý đến Hoàng Ngải Lê nữa, cô nhấc điện thoại gọi cho Tần Mẫn Dữ. Cô biết hai người bọn họ muốn đi cùng để giúp cô khuây khỏa. Tuy nhiên, sự giám sát chặt chẽ của Hoàng Ngải Lê lúc ban ngày và Đinh Chỉ Túc lúc tối khiến Thả Hỷ cảm thấy hơi khó chịu.

“A lô, Tần Mẫn Dữ phải không? Em, Cố Thả Hỷ đây.” Hoàng Ngải Lê thấy Thả Hỷ đang thực sự có việc bèn xách túi, vẫy vẫy tay ra hiệu chào Thả Hỷ rồi ra về.

“Anh đây, có việc gì không?” Đã mấy tháng nay họ không liên lạc gì với nhau, giọng của anh đầy vẻ xa lạ.

“Bên em có một chiếc máy tính bị format ổ cứng nhưng dữ liệu trong đó rất quan trọng, em muốn hỏi anh xem có cách nào khôi phục được không?” Điện thoại cũng đã được nối rồi, Thả Hỷ đành mở lời nhờ vả.

“Cái này e rằng phải tìm đến những công ty chuyên sửă máy tính”, Tần Mẫn Dữ trả lời.

“Vâng.” Anh đã từ chối dứt khoát như vậy, Thả Hỷ cũng không biết phải làm thế nào nữa.

Một lát sau, Tần Mẫn Dữ mới nói tiếp: “Còn việc gì nữa không? Anh đang có chút việc, lát nữa gọi lại cho em nhé”. Ngừng lại một lát, anh nói tiếp: “Cứ để yên máy tính ở đó, đừng động vào nhé”.

“Vâng.” Thả Hỷ buông điện thoại xuống, không biết ý anh là gì, có lẽ anh không yên tâm khi cô đụng vào máy tính chăng.

Thả Hỷ khóa cửa văn phògn khoa lại rồi đi về phái văn phòng đoàn. Cô phải lên mạng tìm một số công ty sửa chữa máy tính, muộn nhất là sáng ngày mai cô phải giải quyết xong sự cố máy tính. Một số văn bản đã nộp lên trường, cô có thể mượn lại để copy. Tóm lại, tối nay cô sẽ rất bận rộn. Trải qua việc không có ai giúp đỡ, cô mới cảm nhận được rằng khi có người tự nguyện đưa tay ra giúp mình thì thật cảm động biếte bao. Mặc dù Thả Hỷ không cần Diệp A Na phải cảm kích vì cô nhưng tự đáy lòng, Thả Hỷ cũng muốn giúp đỡ cho cô ấy.

Thả Hỷ tải hết những file đính kèm trong hòm thư điện tử của mình về máy tính cá nhân. Ba năm qua, những bản dữ liệu do chính tay cô thực hiện quả là không ít. Đại khái phân loại, chỉnh lý một chút, những văn bản dữ liệu chính đều có trong đó cả. Nếu chiếc máy tính kia quả thực không khôi phục lại được, vấn đề cũng sẽ không trở nên quá nghiêm trọng. Mấy danh sách kết quả học tập đó, rốt cuộc cũng có căn cứ để tra cứu lại. Mặc dù hơi tốn công một chút nhưng cũng không phải là không có cách cứu chữa.

Cảm thấy hơi mệt, Thả Hỷ tập vài động tác cho cổ, bắt đầu dò tìm địa chỉ trên mạng. Những công ty sửa chữa máy tính quảng cáo là có thể khôi phục ổ cứng, khôi phục dữ liệu quả không ít. Cô kích chuột vào từng địa chỉ một, có công ty còn cung cấp cả số điện thoại trực 24/24 nữa.

Sự mệt mỏi đã kếo từ cổ xuống đến lưng, Thả Hỷ bèn đứng dậy, chọn một công ty nhìn có vẻ chuyên nghiệp. Cô định gọi điện đến đó nhờ tư vấn một chút. Thả Hỷ vừa cầm điện thoại di động lên, chưa kịp bấm số thì chuông điện thoại đã vang lên, màn hình hiện lên chữ Tần Mẫn Dữ.

“A lô, em đây.”

“Đang ở đâu đấy?”

“Em đang ở trường.”

“Anh sẽ qua đó ngay.”

Thả Hỷ cầm điện thoại, đi xuống lầu đợi anh. Cô không muốn anh phải tìm lên tận văn phòng, cũng không muốn anh đứng ở hành lang gọi ầm tên cô giống như Hoàng Ngải Lê.

Chẳng mấy chốc, xe của Tần Mẫn Dữ đã đến nơi. Nhìn thấy Thả Hỷ, anh bèn đỗ xe sát chỗ cô đứng. “Lên xe đi.”

Thả Hỷ đưa tay chỉ ra phía sau: “Máy tính ở trên kia”/

“Lát nữa xem máy tính sau, giờ đi ăn cơm đã.”

Thả Hỷ mở cửa xe, bước vào ngồi ngay ngắn trên ghế. “Muộn thế này rồi mà anh vẫn chưa ăn à?”

Tần Mẫn Dữ không trả lời cô mà hỏi lại: “Em ăn rồi à?”.

“Ờ, em cũng chưa ăn, quên mất.”

“Muốn ăn gì nào?”

“Chẳng nghĩ ra được”, Thả Hỷ lắc đầu.

Tần Mẫn Dữ nhìn cô: “Anh đưa em đi ăn mỳ nóng nhé”.

Thả Hỷ bất giác mỉm cười. Quả thực, nghe đến món đó, cô lại có chút cảm giác muốn ăn. Nghĩ đến bát mỳ nóng hỏi, bụng cô thấy ấm áp hơn nhiều.

Tần Mẫn Dữ đưa Thả Hỷ tới một quán mỳ khá nổi tiếng. Quán này nổi tiếng với nước dùng đậm đà và sợi mỳ dai hấp dẫn, bao nhiêu năm nay, nồi nước hầm xương bò sôi liên tục trong suốt hai mươi tư giờ đã khiến hương vị của món mỳ trở nên độc đáo. Bước vào trong quán, ngửi mùi nước dùng, Thả Hỷ mới cảm thấy dạ dày mình đang biểu tình dữ dội.

“Hai mỳ thịt bò, bát to, nhanh lên nhé, cảm ơn!” Chưa đợi Tần Mẫn Dữ mở miệng, Thả Hỷ đã gọi xong hai suất, cô vội vã giục người phục vụ.

Tần Mẫn Dữ đưa đũa cho cô: “Đói thế cơ à?”

“Ờ.” Thả Hỷ quả thực không còn tâm trí đâu mà nói chuyện. Tay đón lấy đôi đũa, mắt nhìn theo hướng nhà bếp.

“Gọi món gì đó ăn trước đi.”


“Không cần, em không ăn được nhiều đến thế, lãng phí”, Thả Hỷ lắc đầu. Đây không phải là nơi co thường xuyên lui tới vì mặc dù cũng là món mỳ nhưng giá cả ở đây đắt gấp mười lần so với những quán ăn bình dân khác. Lần trước đến đây, Thả Hỷ cũng đã tiêut ốn một khảon tiền không nhỏ để chúc mừng Chỉ Túc học tiếp lên thạc sĩ. Mặc dù lần đó, hai cô cũng chỉ gọi hai bát mỳ. Giá đắt tới nỗi Chỉ Túc còn gọi đùa Thả Hỷ là tiểu quỷ hào phóng.

Nhìn điệu bộ của Thả Hỷ, Tần Mẫn Dữ biết cô khong thể ăn hết bát mỳ to đó. Cô cũng không còn tâm trí đâu mà nghĩ tới chuyện khác. Đôi khi Thả Hỷ có những biểu hiện tham lam giống như một cô bé. Trước đây, sự tham lam ấy đã được áp dụng với anh, đáng tiếc là lúc đó, anh lại không biết trân trọng.

Cuối cùng, hai bát mỳ cũng đã được mang tới, Thả Hỷ uống một ngụm canh lớn, sau đó mới ăn từng miếng mỳ một. Tóc cứ tuột xuống khiến cô phải một tay ăn mỳ, một tay đỡ lấy mái tóc.

Bỗng nhiên, Tần Mẫn Dữ đưa tay ra, trong tay cầm một thứ gì đó, cột chặt mớ tóc của Thả Hỷ lại. Thả Hỷ đưa tay lên mái tóc của mình, hỏi: “Cái gì vậy?”.

“Cặp tóc.”

“Em biết, chẳng phải là còn có hình gì đó sao?” Thả Hỷ nhẹ nhàng sờ lên chiếc cặp tóc, cảm thấy hơi man mát, hình như là loại cặp có gắn hạt kim cương nhân tạo gì đó thì phải.

“Hoa sen bằng bạc”, Tần Mẫn Dữ trả lời.

“Ờ”, Thả Hỷ cũng chẳng biết hoa sen bằng bạc có hình thù như thế nào, từ trước tới giờ, chẳng có ai tặng hoa cho cô, vì vậy, cô cũng chẳng hiểu rõ về các loài hoa lắm. Cô ngạc nhiên hỏi anh: “Sao anh lại có những thứ của con gái thế này?”. 

Nếu Thả Hỷ ngẩng đầu lên, cô sẽ thấy nét mặt của TầnMẫn Dữ lúc đó không được tự nhiên lắm. “Mua cho bạn gái.” 

“Ồ, ha ha!”, Thả Hỷ bị sặc một chút nước canh, “anh có bạn gái rồi à? Từ khi nào vậy?”.

Việc Diệp A Na là đồng nghiệp của Thả Hỷ, phải để khi gặp mặt nhau rồi Tần Mẫn Dữ mới được biết. Lúc đó, anh cũng chỉ biết thầm than thở, thế giới này sao lại nhỏ bé đến vậy.

Thả Hỷ ăn nốt miếng mỳ cuối cùng, không thể vì tin tức vừa rồi mà làm hỏng bữa ăn ngon này được. Cô uống mấy ngụm nước canh, tiêu hóa nốt thông tin đó. Không thể không thừa nhận, mặc dù biết rõ mình đã yêu Triệu Vĩ Hàng nhưng khi nghe Tần Mẫn Dữ nói về sự lựa chọn cảu anh, cô lại cảm thấy hơi kích động. Xem ra, giữa người với người, giữa con trai và con gái, tiêu chuẩn nhìn người quả là rất khác nhau. Thả Hỷ cố gắng kiềm chế bản thân để không nói ra những lời ghen tuông đố kỵ.

“Vậy càng tốt, chuyện chiếc máy tính càng cần phải giao cho anh, đó là việc trong nhà của anh.” Thả Hỷ thản nhiên như không, cầm tờ giấy ăn lên lau miệng. Cô vẫn chưa hoàn toàn tin được, hóa ra sở thích của Tần Mẫn Dữ lại là những cô gái như vậy. Vỗn dĩ đã phải rất nỗ lực để duy trì mối quan hệ bạn bè này, giờ lại gặp phải cô bạn gái của anh như vậy, e rằng sau này sẽ gặp phải nhiều khó khăn trắc trở.

“Thế là thế nào?”, Tần Mẫn Dữ hỏi.

“ĐÓ là máy tính trước đây của em nhưng bị bạn gái của anh format ổ cứng rồi.”

Tần Mẫn Dữ khẽ nhíu mày: “Hóa ra, vì em muốn trở thành Lôi Phong nên mới chẳgn thèm ăn cơm, cũng chẳng thèm về nhà phải không!”.

“Cũng hơi thừa đúng không?!”, Thả Hỷ tự cười nhạo mình. “chuyện chiếc máy tính đành phải nhờ anh vậy, sáng sớm ngày mai có thể xong không?”

“Để anh thử xem.” Tần Mẫn Dữ cũng không nói nhiều. “Bây giờ đi về trường lấy máy tính đã, sau đó anh sẽ đưa em về.” Vốn dĩ chỉ cần tháo ổ cứng ra là được, nhưng Tần Mẫn Dữ lại muốn mang cả cây máy tính về cho đỡ mất thời gian, anh cũng không muốn làm nhiều chuyện thừa thãi.

“Không cần đâu, để em tự gọi xe về!”

“Gọi xe?”

Nói xong câu đó, Thả Hỷ mới biết mình lỡ lời vì nhà cũ của cô gần trường như vậy, căn bản là không cần pảhi đi xe. Chuyện cô và Triệu Vĩ Hàng đã ly hôn, trước mắt chỉ có Hoàng Ngải Lê và Đinh Chỉ Túc biết. Thả Hỷ không có ý che giấu nhưng kín đáo một chút sẽ tốt hơn cho nhiều người. Giờ đây Thả Hỷ đang hận là không thể trở nên vô hình, biến mất hoàn toàn khỏi tầm nhìn của tất cả mọi người, để cắt đứt mọi tin tức lan truyền một cách vô tội vạ.

“Em chuyển về căn họ ở đường Lãnh Đông rồi.” Noi xong, Thả Hỷ vội vàng bước vào xe, cô sợ Tần Mẫn Dữ sẽ hỏi thêm điều gì đó. Nếu anh hỏi nữa, Thả Hỷ e rằng mình sẽ khóc bởi vì những câu hỏi của anh chắc chắn sẽ khiến cô đau lòng.

Tần Mẫn Dữ cũng bước vào xe, ngồi vào chỗ. “Anh ta bắt nạt em?”

“Không phải vậy”, Thả Hỷ bỗng cảm thấy nghẹn ngào, “là do lỗi của em”.

“Lỗi của em!” Tần Mẫn Dữ quay gương chiếu hậu trong xe về phía Thả Hỷ, hỏi: “Em nhìn bộ dạng của mình bây giờ đi, là do em muốn chia tay mà lại ra nông nỗi này à?!”

Thả Hỷ liếc nhìn bộ dạng của mình qua gương, đã lâu lắm rồi cô không soi gương. Trong gương là một Cố Thả Hỷ không còn khuôn mặt tròn trịa như trước đây, đôi mắt cũng to hơn một chút, sắc mặt trắng bệch, môi cũng trắng bệch, có vẻ giống một ma nữ. Thả Hỷ lại tự cười với mình: “Em thấy xinh hơn trước nhiều đấy chứ!”.

Tần Mẫn Dữ khởi động xe, đi về hướng đường Lãnh Đông.

“Không đến trường nữa à?” Vẫn biết rằng lúc này không nên nói gì thì hơn nhưng Thả Hỷ không tự kiềm chế nổi. Cô không thể không nhắc anh, cái máy tính trống rỗng kia vẫn đang nằm ở đó chờ người đến sửa.

Tần Mẫn Dữ bỗng dừng xe, mở cửa bước ra ngoài. Thả Hỷ ngồi yên trong xe đợi rất lâu, vẫn không thấy anh quay lại.

Thả Hỷ do dự mở cửa xe, định bụng sẽ ra hỏi xem rốt cuộc anh có muốn đi tiếp hay không. Không ngờ bên ngoài cũng có người kéo mạnh cửa xe ra. Sự việc xảy ra quá đột ngột khiến Thả Hỷ không kịp buông tay, ngã nhào ra ngoài. Tần Mẫn Dữ đứng ngoài cửa xe, kịp thời đỡ lấy cô. Kết quả là tay của Thả Hỷ vẫn nắm vào chốt mở cửa, chân cô thì mắc trong xe, cả người cô đang rơi gọn trong lòng Tần Mẫn Dữ.

“Em biểu diễn xiếc đấy à?”

“Mau đỡ em ngồi lên hay bước xuống đi!” Thả Hỷ cũng chẳng còn hơi sức đâu để tự đứng dậy được nữa, cô đành phải cầu cứu Tần Mẫn Dữ.

“Vậy em muốn lên hay muốn xuống?”, Tần Mẫn Dữ hỏi.

Khi Thả Hỷ còn đang nghĩ xem cách nào thì hợp lý hơn thì Tần Mẫn dữ lại nói: “ cuối cùng thì em cũng biết, không lên không xuống cảm giác như thế nào rồi chứ?”

Tần Mẫn Dữ bế Thả Hỷ, đặt cô ngồi trên mũi xe. Nhìn điệu bộ đang túm chặt lấy anh, vùng vẫy để ngồi xuống của Thả Hỷ, Tần Mẫn Dữ thấy sống mũi mình cay cay. Rõ ràng vẫn là cố Thả Hỷ có phần ngây ngô nhưng không nảnchí, vẫn hình dáng ấy, nhưng tại sao trái tim của Tần Mẫn Dữ, mỗi khi gặp cô lại cao vút lên, lơ lửng trong không trung, mãi mãi treo ở trên đó

Hai tay Tần Mẫn Dữ đặt vào hai bên sườn của Thả Hỷ, nhìn thẳng vào mắt cô nhưng dường như anh đã quên hết những lời định nói ra rồi. Tần Mẫn Dữ ôm Thả Hỷ rồi dần dần siết chặt lại. Thả Hỷ có phần hoảng sợ, cô ngờ rằng anh đang định hôn cô. Ánh mắt của Tần Mẫn Dữ ban nãy mang lại cho cảm giác vô cùng thân thuộc. Trước đây, anh vẫn hay như vậy, nhìn chằm chằm vào cô khiến cho cô có cảm giác như mình đã bị anh ta bắt gặp khi đang phạm phải một lỗi nào đó, sau khi trầm ngâm suy nghĩ một lúc, anh bỗng nhiên gắn chặt môi mình vào môi ươn ướt của cô, tấn công một cách vô cùng mạnh mẽ và quyết liệt. Nụ hôn của anh lúc nào cũng đầy mê hoặc như vậy, luôn hiến Thả Hỷ phải tự giác đi theo tiết tấu và nhịp điệu của anh, khó có thể cưỡng lại được. Vì vậy, lần này, khi Tần Mẫn Dữ chỉ ôm lấy cô, cô khẽ thở phào, cũng không cảm thấy có điều gì bất ổn cả.

“ Thả Hỷ...”

“ Á!” 

“Ừm”

“Thả Hỷ...”

“Hả?”

Thả Hỷ quay đầu lại: “Sao lại goi em như vậy, lần đó, anh cũng gọi em như thế”

Tần Mẫn Dữ khẽ thở dài: “ Anh đang gọi hồn “. Gọi hồn của Cố Thả Hỷ cũng là gọi luôn hồn của bản thân mình

Thả Hỷ đấy anh ra, rõ ràng cô đâu đến nỗi hồn xiêu phách lạc. Đúng lúc đó, một chiếc xe phía trước mặt lao thẳng tới, bóp còi inh ỏi, ánh đèn pha của chiếc xe đó chiếu thẳng vào người Thả Hỷ khiến cô không thể nào mở mắt được. Người lái chiếc xe đó như đang muốn đâm thẳng vào cô vậy.

“Á!” Trong tiếng kêu thất thanh của Thả Hỷ, Tần Mẫn Dữ ôm lấy cô, nhảy tránh vào lề đường, cả hai ngã dúi vào bụi cây trong dải phân cách. Cành cây cào xước cánh tay của họ. Cảm giác đau rát nhói lên trong từng vết xước. Còn chiếc xe kia dừng sát mũi xe của Tần Mẫn Dữ trong tiếng còi đinh tai nhức óc.

Được sự bảo vệ của Tần Mẫn Dữ, Thả Hỷ không bị ngã đau nhưng cũng được một phen khiếp sợ. Cô cuộn tròn người lại, mãi vẫn không biết phải cử động chỗ nào trên người trước. Cuối cùng, Tần Mẫn Dữ phải đích thân đỡ cô đứng dậy. Anh nhìn Thả Hỷ từ trên xuống dưới một lượt xem có vết thương nghiêm trọng ngòa không, sau đó mới quay người định tiến về phái chiếc xe vừa đọt ngột lao tới kia.

Lúc này cũng đã gần khuya, lượng xe cộ quay lại không nhiều, vì vậy cũng chỉ có vào ba người xúm lại xem. Bọn họ đều đoán rằng chắc người lái xe bất cẩn như vậy và cũng mãi mà không chịu xuống xe, chạy ra hỏi thăm người ta một câu. Cũng may là không ai bị thương.

Tần Mẫn Dữ đỡ Thả Hỷ đi về phái chiếc xe đó. Đến khi hai người đứng bên cạnh cửa xe, họ mới nhận ra, người đang ngồi im trong xe kia là Triệu Vĩ hàng. VÌ đèn pha của xe rất chói mắt, cộng thêm ánh đèn đường chiếu vào nên không rõ biểu hiện trên khuôn mặt của Triệu Vĩ Hàng ra ssao. Chỉ duy nhất có một điều dễ nhận thấy là Triệu Vĩ Hàng vẫn ngồi trên ghế, không hề nhúc nhích, mắt nhìn thẳng về phía Cố THả Hỷ.

Xe của nhà mình, Thả Hỷ không thể không nhận ra. Cô chỉ khẽ liếc một cái là đã đoán ra mọi chuyện. Thả Hỷ cũng đứng ngây ra đó, không hề cử động. Từ khi ly hôn đến giờ đã gần hai tháng rồi. Mặc dù Thả Hỷ biết Triệu Vĩ Hàng chưa chắc đã biết địa chỉ nhà mới của cô nhưng thỉnh thoảng cô vẫn đứng bên cạnh cửa sổ nhìn xuống đường. Trên đường đi về nhà cô cũng nhìn ngó xung quanh, vừa muốn nhìn thấy chiếc xe quen thuộc vừa sợ phải nhìn thấy nó.
Cũng vì lý do đó mà Thả Hỷ đã quen với Tô Thiêm Cơ. Trong khu nhà cô ở cũng có một người lái chiếc xe cùng hãng cùng màu sắc, kiểu dáng với xe của Triệu Vĩ Hàng. Mỗi lần chiếc xe đó phóng vượt qua Thả Hỷ, cô đều cố gắng nhìn chằm chằm vào biển số xe nhưng không thể nhìn rõ những con số đó. Những lúc như thế, cô lại cố gắng chạy đuổi theo để nhìn cho rõ biển số xe, hành động ấy lặp đi lặp lại nhiều tới nỗi có một lần, người chủ chiếc xe đó đã phải dừng xe lại, xuống hỏi han Thả Hỷ. ỷ khá mát mẻ nhưng cũng rất kín đáo. “Xe của tôi có gì đó không đúng à?”

“ Tôi nhận lầm người rồi, xin lỗi bạn”

“ Lần nào cũng nhận lầm người sao? Anh ta nợ tiền cậu hả?”

Nói xong cô ta bắt tay Thả Hỷ

Tô Thiêm Cơ nhìn bàn tay của Thả Hỷ, quay người về phía xe, nói: “Lên đi, tôi cho bạn đi nhờ một đoạn”. Ma xui quỷ khiến thế nào, Thả Hỷ lại đồng ý. Mặc dù mùi của chiếc xe này khác hẳn với mùi trên xe của Triệu Vĩ Hàng nhưng Thả Hỷ vẫn ngồi ở vị trí đó, tham lam ngắm nhìn chiếc xe vừa lạ vừa quen này. Sau đó, hai người còn gặp nhau thêm vài lầnở khu nhà ở. Chỉ cần có thời gian, Tô Thiêm Cơ lại rủ Thả Hỷđi lượn vài vòng, lâu dần, hai người trở nên rất thân thiết

“ Cảm ơn cậu đã thường xuyên rủ tớ đi chơi”, Thả Hỷ nói

“ Đừng khách sáo, cậu chịu ngồi xe là nể mặt tớ rồi”. Tô Thiên Cơ mang lại cho người đối diện cảm giác lạnh lùng, hoàn toàn trái ngược với Đinh Chỉ Túc vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong lại sôi nổi. Với những người quen biết, gần gũi, Chỉ Túc vừa hòa đồng lại vừa dễ tính, nhiệt tình. Nhưng vẻ lạnh lùng của Tô Thiên Cơ, mặc dù cũng là biểu lộ ý tốt nhưng lúc nào cũng như đang khiêu khích người khác. Cô ấy không bao giờ chịu nói một câu tốt đẹp nhưng trong hành động lại luôn có sự quan tâm, chu đáo.Hôm nào Tô Thiên Cơ tình cờ dậy sớm, cô ấy thường đứng dợi ở cổng khu nhà rồi đưa Thả Hỷ đi làm, trong xe còn chuẩn bị cả cùng chút đồ ăn sáng và bắt Thả Hỷ ăn. Đôi khi Thả Hỷ thấy ngại thì Tô Thiên Cơ liền nói: “Cậu cũng chê cái xe này bẩn à?”.Câu nói đó khiến Thả Hỷ không nỡ từ chối.Dần dần Thả Hỷ cũng trở thành bạn của Tô Thiên Cơ và thân quen với cả chiếc xe của cô.


Thả Hỷ không hiểu sao lúc này, tâm hồn cô lại bay bổng nghĩ những chuyện xa vời như vậy. Có lẽ là đang thực sự đứng trước chiếc xe của Triệu Vĩ Hàng. Đứng trước Triệu Vĩ Hàng, cô cũng không hiểu nổi mình đang mỏi mòn mong ngóng điều gì. Nghĩ đến anh, hy vong anh cũng nghĩ đến cô. Mong chờ anh, hy vọng anh cũng đang ,mong chờ cô. Tuy nhiên, họ đã ly hôn rồi, bố chồng cô cũng đã lui về nghỉ . Bọn họ coi như đã hạ cánh an toàn. Thả Hỷ từ bỏ cuộc hôn nhân của mình, bố chồng từ bỏ địa vị của mình. Tất cả những người trong gia đình anh, từ khi Thả Hỷ tự nguyện kéo tấm rèm , rút khỏi hậu trường, đã không còn xuất hiên trong cuộc sống, cũng không xuất hiện trước tầm nhìn của cô nữa, quả đúng là người thành công với việc lớn thì không câu nệ tiểu tiết.

Vì vậy, Thả Hỷ biết rằng, bản thân cô ít nhiều cũng đang oán trách. Cô không oán trách gia đình họ đã để mặc cô gia đi, cô chỉ oán tráhc thái độ lạnh nhạt của họ từ sau khi cô ra đi. Cho dù Thả Hỷ cũng biết rằng, trong suốt những năm tháng của cuộc hôn nhân đó, cô chưa làm tròn trách nhiệm với bố mẹ chồng nhừng mỗi ngày , khi xem tin tức, thời sự, cô vẫn quan tâm đến từng mẩu tin nhỏ có liên quan tới họ. Cô vẫn coi họ như những người thân trong gia đình, vẫn nhớ tới họ. Còn những người trong gia đình ấy, có lẽ đã sớm quên một người ngoài như cô, không hề đả động, không hề thăm hỏi.


Triệu Vĩ Hàng quay mặt lại, nhìn thẳng vào Tần Mẫn Dữ, ánh mắt đầy vẻ phẫn nộ. Anh khởi động xe, lùi lại phía sau, quay đầu rồi lái vụt đi, chỉ để lại vệt khói đen. Cũng bất ngờ giống như khi đến, Triệu Vĩ Hàng vụt biến mất sau màn đêm đen đó


Mọi người xung quanh xì xầm bàn tán. Một bác xem ra rất nhiệt tình còn nói là đã nghi được biển số xe ban nẫy, đưa tờ giấy đó cho Tần Mẫn Dữ và bảo họ hãy đi báo với cảnh sát giao thông. Tần Mẫn Dữ nói lời cảm ơn, gấp tờ giấy rồi đút vào túi


“ Thả Hỷ, lên xe đi”. Tần Mẫn Dữ đẩy mạnh Cố Thả Hỷđang đứng ngây ra đó. Nếu không đi ngay, e rằng đám đông nhiệt tình kia sẽ giúp họ gọi điên báo cho cảnh sát mất


Thả Hỷ ngồi ngay ngắn trên xe, xe đã đi được một đọan, cô mới nghĩ đến diều cần hỏi: “Tại sao anh ấy lại đâm thẳng vào đầu xe như vậy?. Với người lạ, đó có thể là sự cố ngoài ý muốn nhưng với Triệu Vĩ Hàng, đó chắc chắn là do cố ý


Tần Mẫn Dữ nhìn Thả Hỷ nhưng không nói gì. Thả Hỷ cũng chỉ biết đưa ra câu hỏi, còn về việc có nhận được câu trả lời hay không cũng không quan trọng. Hơn nữa, bản thân anh cũng không phải là người thích hợp để trả ời câu hỏi đó, dù có đoán ra được lý do, anh cũng không muốn trả lời.


Khăng khăng làm theo ý của mình.

Tần Mẫn Dữ cảm thấy bản thân mình cũng không hiểu nổi Cố Thả Hỷ. Cô ấy hơi ngốc nghếch, cô ấy cố chấp nhưng đôi khi, cô ấy lại nhiệt tình, quả quyết hơn bất kỳ người nào khác. Khi còn đối tốt với nhau, cô ấy là một hồ nước, vô cùng mát mẻ và mềm mại nhưng khi đã đoạn tuyệt rồi lại trở thành băng cứng, sắc bén gay gắt, cắt đứt mọi liên hệ, không còn chút lưu luyến gì khác.

“ Tần Mẫn Dữ, em…em và Triệu Vĩ Hàng ly hôn rồi”.


Thông tin đó như sét đánh ngang tai Tần Mẫn Dữ, anh không nói câu gì, chỉ chú tâm lái xe.


Xe chạy đến gần cổng khu nhà của Thả Hỷ, anh vẫn không biết phản ứng gì, Thả Hỷ cứ nghĩ rằng anh chưa nghe rõ iền nhắc lại lẫn nữa: “ Em ly hôn rồi”. 


Tần Mẫn Dữ cô gắng đỗ xe sát vào bên lề, quay đầu nhìn ra ngoài cửa: “Tại sao lại ly hôn?”


“Vì tương lai của anh ấy và vì cuộc sống hiện tại của em”, Thả Hỷ nghĩ một lúc rồi mới trả lời. Sau khi nói ra rồi thấy rằng hóa ra đáp án ại đơn giản đến vậy. Không thể oán trách ai được vì dù sao, lý do vì bản thân mình cũng vẫn nhiều hơn cả.


“ Thế tại sao lại kết hôn?”


“Dạ?”


“Đã có thể ly hôn một cách tùy tiện như vậy, sao lúc đâù còn kết hôn?!”, giọng điệu của Tần Mẫn Dữ không tốt nắm. Anh đang cố gắng kiềm chế bản thân để không nghĩ đến những khả năng sau này Thả Hỷ phải gánh chịu.


“ Lúc kết hôn đã quyết tâm là không ly hôn”. Bây giờ nghĩ lại mới thấy quyết tâm lúc đó thật lực cười, qủa thực không thể đảm bảo điều gì, cô cũng khộng ngờ rằng bản thân mình lại yêu anh như vậy.


“Như thế mà cũng được?”Tân Mẫn Dữ cảm thấy bản thân anh cũng không hiểu nổi Cố Thả Hỷ. Cô ấy hơi ngốc nghếch, cô ây cố chấp nhưng đôi khi, cô ấy lại nhiệt tình, quả quyết hơn bất kỳ người nào khác. Khi còn đối tốt với nhau, cô ấy là một hồ nước, vô cùng mát mẻ và mềm mại nhưng khi đã đoạn tuyệt rồi lại trở thành băng cứng, sắc bén gay gắt, cứt đứt mọi liên hệ , không còn chút lưu luyến gì khác. Vì vậy, tuy bề ngoài xem ra yếu ớt, đễ bắt nạt nhưng Cố Thả Lại có khả năng tự bảo vệ mình rất tốt. Cô ấy luôn bọc mình trong một lớp vỏ dầy dặn. Khi gặp phải vấn đề gì đó, cô ấy chưa chắc đã phản công mà khi có thể tránh được đều tìm cách tránh né. Có lẽ cũng là triết lý sống của cô ấy chăng?


“ Đương nhiên là không đựơc”. Thả Hỷ áp mặt lên cửa kính xe tiếp tục nói: “ Tần Mẫn Dữ, có phải em chỉ biết khăng khăng làm theo ý mình không? Khi yêu khăng khăng làm theo ý mình, kết hôn cũng khăng khăng làm theo ý mình, bây giờ ly hôn cũng vậy”. Thực ra, Thả Hỷ muốn dùng cụm từ “ Chỉ theo ý mình”nhưng lại cảm thấy cụm từ đó không đủ mạnh để diễn đạt, cụm từ “ khăng khăng làm theo ý mình” xem ra có vẻ phù hợp với cô hơn.


“ Cũng có thể. Ai bảo em cứ gặp tòan những kẻ ngốc chỉ biết làm theo ý muốn của em’. Câu sau đó, Tần Mẫn Dữ không thể thốt ra được, bởi vì, bản thân anh cũng là một kẻ ngốc có giã tâm, vì vậy, chưa đợi cô buông tay anh đã tìm cách chạy mất nhưng điều quan trọng là, khi tìm cách để bỏ chạy, trái tim anh cũng đau khổ vô cùng.


“ Tần Mẫn Dữ, nghĩ đến cuộc sống của em sẽ tiếp diễn như thế này, em cảm thấy rất buồn. Lần nào em cũng tự nhận ra rất rõ ràng, tất cả mọi quyết định đều do em tự lựa chọn, như vậy, kết quả cũng phải do em tự gánh chịu. Nhiều lúc, em cảm thấy mình bị đè bẹp tới nỗi không thể hít thở được nữa”.


“ Ân hận không?”


“ Một chút”


“ Về cái gì?”


“ Cái gì cũng có một chút nhưng cũng không có nhiều”


“ Không nhiều đến mức tự tìm cách để cứu vớt”


“ Ờ” Thả Hỷ gật gật đầu, cô cũng không hiểu tại sao bản thân mình lại trở nên như vậy, khi tranh giành thì có vẻ tích cực nhưng đối với việc cứu vãn một điều gì đó lại trởi nên cùng tiêu cực.


‘ Về nhà nghỉ ngơi đi, đợi đến khi nào em lại tìm được điều gì đó lại khăng khăng làm theo ý mình thì mọi chuyện lại tốt đẹp thôi” Tần Mẫn Dữ xua xua tay, ra hiệu cho Thả Hỷ xuống xe.


“ Tần Mẫn Dữ, sao anh lại đối sử với em như vậy? Em đang cô đơn mà, anh không đồng cảm với em thì thôi, lại chỉ mong đuổi em đi! thật phí công em coi anh là bạn!”


“ Anh không cảm thấy em cần được đồng cảm, cũng không thích thú gì việc em coi anh là bạn, mau xuống xe nhanh lên!’ Những lời nói đó của Tần Mẫn Dữ không có ẩn ý gì mà chỉ là một cái cớ vừa bất đắc dĩ vừa buồn cười để xua đổi Thả Hy như xua đổi một chú cún con vậy.


Thả Hỷ chậm rãi bước xuống xe, dò dẫm từng bước về phía cầu thang chie có vài bước về phía cầu thang. Từ chỗ xe đến cầu thang chỉ có vài buớc chân nhưng cô phải đi mất mấy phút. Tần Mẫn Dữ biết rằng, cô đang hy vong anh dữ cô lại, hỏi han cô một chút để cô có cơ hội bộc bạch nhưng anh không muốn nghe gì hết. Anh không có khả năng giúp cô giải quết vấn đề này, cũng không muốn nghe tâm sự của cô. Cố Thả Hỷ không cần anh phải dạy bảo cũng có thể tiếp tục cuộc sống. Khi đối mặt với cuộc sống, cô ấy không phải là một kẻ yếu đuối cần sự đồng cảm của ngươì khác. Điều này đã được chứng minh từ cách đây ba năm rồi.


Tuy nhiên mặc dù trong lòng đã nghĩ thông suốt mọi truyện nhưng khi nhìn thấy Thả Hỷ đi về như vậy, Tần Mẫn Dữ cũng không cảm thấy dễ chịu. Anh mở cửa xe bước râ ngoài. Tần Mẫn Dữ cần một chút gió lạnh giúp anh bình tĩnh lại một chút.Cảnh tượng của ngày hôm nay vừa có điểm giống so với buổi sáng sớm của ba năm về trrước. Giống nhau ở chỗ, rõ ràng anh đang rất lưu luyến nhưng vẫn bỏ mặc cô ra về, không giống ở chỗ, bây giờ trong lòng cô ấy đã lhông còn hình bóng của anh nữa rồi.


Trước đây, có rất nhiều người không hiểu nổi thái độ của Tần Mẫn Dữ đối với Thả Hỷ. Ngay cả cậu bạn thân Trịnh Hữu Khnch có nhiều lần nói đỡ cho Thả Hỷ với anh bên bàn rượu: “ Cố Thả Hỷ cũng không đến nỗi nào, câu đón nhận cô ấy cũng tốt chứ sao”.


Tầnn Mãn Dữ nhớ lại xem lúc đó mình đã nói gì, đúng rồi, anh đã nói rằng: “ Tớ không đủ tư cách” Có lẽ đó là câu nói sát với suy nghĩ của anh nhất chăng? Cố Thả Hỷ mong muốn rất nhiều thứ, đều là những thứ mà anh không thể đáp ứng được, ví dụ như tình yêu. Không đáp ứng được cho cô ấy nhưng lại vẫn tham lam muốn cô ấy luôn ở bên cạnh mình. Anh cũng biết như vậy là không hay ho gì. Tuy nhiên, anh rất muốn có cô ấy bên cạnh.


Thả Hỷ vẫn luôn ngưỡng mộ nhà Tần Mẫn Dữ đã được mẹ kể cho nghe chuyện của bố. Ông nội anh theo bác, các chú trong thôn tham gia Các mạng từ khi còn là một đứa trẻ vì ở nhà đói quá, không có thứ gì để ăn. Ít lâu sau, giải phóng rồi, ông nội vẫn ở lai trong quân ngũ. Người nhà bèn đứng ra sắp xếp cho ông, giúp ông hỏi cưới một ngưiơì vợ. Đó chính là bà nội của Tần Mẫn Dữ. Từ đó, ông nội cũng về thăm nhà vài ba lần, ông cũng không tỏ ý phản đối người vợ do gia đình tự cưới về kia.


Chẳng bao lâu sau, ông nội Tần Mẫn Dữ lại đi tham gia chiến tranh Triều Tiên, từ đó gia đình hòan toàn mất liên lạc với ông. Lúc bấy giờ bà nội đã mang thai bố Tần Mẫn Dữ. Bà cùng bố mẹ chồng gánh vác việc nhà nương tựa vào nhau. Rồi hai cụ cũng lần lượt qua đời, bỏ lại mình bà nội và bố anh mỏi mòn chờ mong ngày ông nội chở về. Nhưng bà nội không đợi được đến ngày ấy, bà ra đi để lại mình bố Tần Mẫn Dữ. Những đứa trẻ mồ côi như vậy đầy rẫy trong thôn., vvì vậy chẳng ai chịu nhận nuôi bố anh cả. Cuối cùng, một ông giáống ở ven sông đã đem bố Tần Mẫn Dữ về, nấng cho tới ngày khôn lớn.


Tần Mẫn Dữ vẫn còn giữ được chút ấn tượng về người ông nuôi đó. từ khi biết nhận thức, mỗi năm tới dip lễ tết, Tần Mẫn Dữ điều cùng bố tới nhà ông nuôi. Tuy nhiên, vì hai ông cháu không ở cùng nhau nên cũng không có nhiều tình cản lắm. Mẹ anh nói rằng, vì căn nhà họ đang ở là do bên ngoại anh cho nên ông nuôi không chịu dọn về ở cùng. Ông chỉ từ chối và nói rằng ông muốn ở nhà của bố anh. Vì vậy, ngần ấy năm, bố anh đi sớm về muộn, cố gắng dành dụm tiền bạc để mua được một căn nhà to rồi đón ông nuôi về ở cùng nhưng ông nuôi cũng không đợi được đến ngày ấy và đã ra đi truớc. Khi làm đám tang cho ông, lần đầu tiên Tần Mẫn Dữ thấy bố mình khóc. Bố luôn miệng gọi tên ông cong khuân mặt thì đầm đìa nước mắt.


Mẹ Tần Mẫn Dữ thường nói với anh rằng, sau này anh đối xử với bà thế nào cũng được nhưng nhất định phải hiếu thuận với bố bởi vì bố đã quá khổ cực rồi. Không có người thân quan tâm chăm sóc, tự mình lớn lên, quả là khó khăn. Đó cuĩng chính là nguyên nhân khiến mẹ anh yêu quý Cố Thả Hỷ như vậy. Bà luôn cảm thấy Thả Hỷ đáng thương vì không có bố mẹ bên cạnh.


Lên cấp hai chưa được bao lâu, ông nội thật sự của Tần Mẫn Dữ bỗng suất hiện. Ông đã trở về từ chiến trường Triều Tiên, hiện đang sống ở Bắc Kinh. Ông viết thư về, sau khi được truyền qua hết tay người này đến tay người khác, cuối cùng lá thư đó cũng tìm được đến nhà anh. Lúc đó, Tần Mẫn Dữ đã nghĩ, tìm được người thân dễ dàng như vậy, sao ông không tìm từ khi mới trở về?!. Dường như không ai trong nhà anh cảm thấy vui sướng với tin tức tốt lành ấy mà nguợc lại còn thâý rất nhiều sức ép. Riêng việc củe ai đi Bắc Kinh cũng khiến mọi người tranh luận mãi không thôi. Mẹ anh nhất định không chịu đi nhưng bà cũng nói rõ rằng nếu ai đi bà cùng không ngăn cản. Tần Mẫn Dữ cũng cương quyết không đi nhưng anh cũng phản đối không muốn bố đi. Lúc đó, Tần Mẫn Dữ không những đã được quyền phát biểu ý kiến trong nhà mà ý kiến của anh còn rất được bố mẹ tôn trọng.


Cuối cùng, mọi người đành phải quyết định để mình bố anh đi Bắc Kinh. Sau khi trở về, bố anh không nhắc đến tình hình ở đó nửa câu, Tần Mẫn Dữ cũng không buồn hỏi chuyện đó.


Khi thi đại học, ý định của Tần Mẫn Dữ là chọn trường học chứ không chọn thành phố để đến học. Nhưng anh cũng biết rõ một điều rằng, bố đang rất quan tâm tới chí hướng của anh, ông luôn hy vọng anh sẽ thi vào các trường đại học ở Bắc Kinh. Lúc bấy giờ, nhà anh đã mắc điện thoại cố định . ông nội tỉnh thoảng gọi điện tới. Bố thường bảo anh nghe điện thoại chỉ xoay quanh mấy chuyện học hành.Trong lòng của Tần Mẫn Dữ, người thân chỉ là những người ở quanh đó, ông nội chỉ là một từ để gọi. Anh gọi cái tên đó nhưng chẳng có chút tình cảm gì.


Sau khi thất bại ở kỳ thi đại học, phải vào trường đại học C, mẹ Tần Mẫn Dữ mới kể cho anh nghe, ông nội anh đã kết hôn thềm hai lần nữa nhưng đều không có con. Vì vậy ông ã nói với bố anh rằng muốn anh đến Bắc Kinh ở. Bố anh cũng đã rất mâu thuẫn, ông biết Tần Mẫn Dữ chưa chắc đã muốn đến đó nhưng bố anh cũng không thể bỏ qua mong đợi và ý nguyện của ông nội . Việc Tần Mẫn Dữ không đỗ vào Đại học Q lại vô tình tình giải quyết ván đề này. Từ đó, ông nội lại từ bỏ ý địnhmuốn anh đến Bắc Kinh và những cuộc điện thoại cũng thưa dần đi.

[Link Dowload Sẽ Hiển Thị Khi Bạn Là Thành Viên Chính Thức. ]


Ôm mối hận đó trong lòng, Tần Mẫn Dữ quyết tâm phải vượt qua mọi đối thủ, gặt hái thật nhiều thành công. Sau khi thành công rồi, anh sẽ quay lại rồi để cho ông xem. Tuy nhiên đợi đến khi ra được nước ngoài, cầm được chiếc chìa khóa của sự thành công, anh mới cảm nhận được rằng suy nghĩ của mình còn quá ngây thơ. Nếu như đã coi người ông nội kia là người ngoài, hà tất anh phải đấu tranh với ông như vậy rồi thì anh thấy mình càng phải hiếu thuận hơn với bố.

Sáng sớm hôm đó, buổi sáng mà Tần Mẫn Dữ tỉnh dậy bên cạnh Cố Thả Hỷ, tại sao anh phải tức giận như vậy? ngoài việc tức giận vì hông che đậy được sự nhếch nhác khốn khổ của mình ra thì anh còn tức giận vì có cảm giác như mình đã trúng kế của bọn họ. Một ngày trước đó, Tần Mẫn Dữ đã tìnhcờ nghe thấy cuộc đối thoại giữa Trịnh Hữu Khánh và Đinh Chỉ Túc ở trước cửa kí túc xá.

“ Cậu nói đi, có chịu giúp hay không hả ?”đó là giọng của Đinh Chỉ Túc

“ Cậu nhất định phải thế à? Bọn mình không nên nhúng tay vào chuyện của Tần Mẫn Dữ”

“ Tớ cũng không muốn nhúng tay vào chụyện đó. cậu xem ngần ấy năm, tớ có đếm xỉa gì chuyện đó không ?”

“ Cậu lúc nào cũng nhắm vào Tần Mẫn Dữ, có phải là...”

Trịnh Hữu Khánh vặn lại

“ Là cái gì, ý cậu là cái gì ?’

« Có phải cậu thích cậu ấy ?’, Trịnh Hữu Khánh ấp a ấp úng hồi lâu mới thốt ra được câu đó 

« Đùa à ? Tớ thích cậu ta, tớ thích Tần Mẫn Dữ ?! ». Đinh Chỉ Túc lạnh lùng hừ một tiếng : ‘Tần Mẫn Dữ có tốt như vậy không ?ai cũng thích cậu ta à ? Tơ không có hứng »

« Cậu không có hứng hay là thật sự không thích cậu ấy ?, Trịnh Hữu Khánh đối đáp lại một cách sắc sảo

« Đã không có hứng thì lại càng không thích », Đinh Chỉ Túc vô tư nói. Thái độ của cô ấy rất thẳng thắn, không hề có ý đinhhj che dấu điều gì cả 

« Nếu không thích, vì nhóm bọn mình, cũng nên chung sống hòa bình đi »

« Tại sao phải cố gắng ? Cậu ta đối tốt với Thả Hỷ, tớ còn khách khí một chút. Đằng này cậu không những không tốt với Thả Hỷ, còn muốn đánh bài chuồn, làmư thế không liên quan gì đến mình. Vai trò cuả tớ là không để cậu ta đạt được mục đích. Cậu ta bị các cậu làm cho hư hỏng rồi nên mới buông thả như vậy.’

« Chắc chắn sau này Tần Mẫn Dữ sẽ ngỏ lời với Thả Hỷ »

« Ai cần cậu ta sau này mới ngỏ lời, tớ cần cậu ta phải ngỏ lời ngay bây giờ. Đừng cho rằng Thả Hỷ của tớ dễ bị bắt nhé ! » 

« Những chuyện cậu ấy không muốn làm, ai mà ép buộc được ? cậu có cách gì à ? »

« Không có thì mới cần cậu giúp đỡ, sao đầu óc cậu lại ngốc nghếch thế nhỉ ! »

« Đúng vậy, tớ ngốc nghếch cũng chẳng sao, chỉ cần cậu thông minh là được rồi. »

« Sao lại chỉ cần tớ thông minh là được rồi ? »

« Sau này con cái sẽ có ngoại hình giống tớ, đầu óc giống cậu, chẳng phải là được rồi hay sao ?’ Trịnh Hữu Khánh vốn rất tự hào với vóc dáng thể thao của mình

« Con cái, còn cái nào ?’, Đinh Chỉ Túc nghi hoặc hỏi lại sau đỉ còn tiếng la oai oái của Trịnh Hữu Khánh

Nghe đến đó, Tần Mẫn Dữ thấy không cần thiết phải nghe nữa. Anh cũng biết Đinh Chỉ Túc đang có dự định gì, thậm chí có khi Thả Hỷ cũng đang đợi anh mở lời trước. Phải ngỏ lời gì bây giờ, chẳng lẽ phải nói là sau này muốn kết hôn với Thả Hỷ, hay lý tưởng nhất có thể để Thả Hỷ cùng anh ra nước ngoaì du học ?

Nếu bây giờ, Tần Mẫn Dữ đã tương đối điềm đạm để xử lý những chuyện như vậy, hay nói một cách khác, giờ đây, không có chuyện gì là không thể giải quyết được. Nhưng lúc đó, Tần Mẫn Dữ đang có cảm giác bbị người thân xa lánh, dường như d luận đang nghiêng về một bên còn anh thì bị cô lập. Vì vậy, từ sau khi nghe được mẩu đối thoại đó, mỗi lần nhìn thấy Thả Hỷ, Tần Mẫn Dữ đều có cảm giác như cô đang giả bộ yếu đối để lấy lòng anh. Thả Hỷ làm bất cứ điều gì, anh đề có cảm giác cố ấyđang có một dụng ý khác. Cũng có thể gio mục tiêu tuyên chiến thắng trước mắt đã che lấp tầm nhìn của anh. Trong thời gian ngắn ngủi ấy, anh luôn cho rằng Cố Thả Hỷ quen thuộc ngày nào giờ là viên gạch ngăn cản mọi đường đi nước bước của anh

Sự nghi ngờ tích tụ suốt mấy ngày đó cuối cùng đóđược giải đáp trong buổi sáng sớm hôm ấy. Vì vậy, anh khinh rẻ, đau lòng, vội vàng ra đi mang theo những tình cảm vô cùng phức tạp. Đêm hôm đó, mặc dù đã uống say nhưng anh vẫn biết rõ rằng, giữa anh và Thả Hỷ chẳng có chuyện gì cả. Vì vậy, câu ‘ xin lỗi » sau đó của anh htực ra muốn nói tới rất nhiều thứ khác, trong đó còn bao hàm cả ý xin lỗi khi anh đã không đáp lại được tình cảm mà cô giành cho anh

Đương nhiên, đến ngày hôm nay, Tần Mẫn Dữ cũng đã biết rằng, chuyện lần đó chỉ là hiểu lầm. Anh đã đánh giá quá cao bản thân mình mà coi thường Thả Hỷ, vì vậy mới có nhiều sai lầmnhưe vậy nhưng nói cho cùng, cũng bởi vì anh không yêu sâu đậm chăng ?. Thực ra, Tần Mẫn Dữ rất ít khi nghĩ đến hai từ tình êu đó. Nếu thái độ của Trịnh Hữu Khánh trong từng ấy năm với Đinh Chỉ Túc được coi là tình yêu thì thứ tình cảm đó từ trước tới nay chưa hề nảy sinh trong tâm chí anh, hình như nó cũng chưa từng tồn tại

Tần Mẫn Dữ ngước lên nhìn gác xép đã sáng đèn. Tuy nói là không yêu nhưng đối với Cố thả Hỷ, trong lòng anh vẫn có sự nhớ nhung khác với những người khác. Nỗi nhớ ấy mặc dù anh không muốn nhặt lên nhưng cũng không muốn vứt bỏ. Trong lòng nghĩ vậy nhưng Tần Mẫn Dữ vẫn mỉn cười rút điện thoại trong túi ra

« Em ngủ sớm đi ». Nói xong anh liền ngắt điện thoại. Anh biết rằng, cô sẽ rất kiên cường.


Thả Hỷ vẫn cầm điện thoại trên tay, chạy tới bên cửa sổ nhìn xuống, đúng lúc xe của Tần Mẫn Dữ vừa chuyển bánh. Trong lòng cô bỗng cảm thấy ấm áp. Tình cảm suốt bao nhiêu năm nay của họ quả không phải là giả dối, anh vẫn luôn quan tâm đến cô.

Tạm quên đi chuyện đó, Thả Hỷ nhớ lại dáng vẻ của Triệu Vĩ Hàng ngày hôm nay. Chắc chắn anh đã hiểu lầm điều gì đó. Ai có thể ngờ rằng cuộc tái ngộ mà cô vẫn luôn mong chờ lại xảy ra trong trường hợp như vậy chứ ? Nhớ lại lúc chiếc xe của anh lao vút đi, Thả Hỷ cảm thấy trong lòng như đang vướng mắc một thứ gì đó, vô cùng khó chịu.

Cầm lấy điện thoại di động, Thả Hỷ nhắn tin cho Đinh Chỉ Túc : « Ngày mười một bọn mình di chơi nhé ! ».

Tin nhắn trả lời của Chỉ Túc được gửi tới rất nhanh : « Ngày mười ba phải trực, chỉ đi được một ngày một đêm thôi ».

Chinh phục một đỉnh núi cao, đứng ở trên đỉnh núi sẽ có được ảo giác vượt qua chính mình, bây giờ, Thả Hỷ cũng đang muốn được trèo lên từ dưới đáy vực sâu.

 

Bình luận

Ảnh của lenon
lenon

hay wua...nhung sao ket truye buon vay..hix

Ảnh của salem_18
salem_18

thế nào là thành viên chính thức vậy? Tớ có tài khoản và đã sử dụng mà sao vào web vẫn ko hiện lên link download vậy?

Ảnh của hexagon
hexagon

Chủ chương của alobooks không làm ebook, nhưng truyện nếu có link download cũng là do được tổng hợp lại thui bạn nhé :)