Ánh sao ban ngày - Chương 09-10

Bước vào thời kỳ băng giá

Khi còn trẻ, cảm thấy yêu là hạnh phúc, không có sự đáp lại cũng không quan trọng, chỉ thấy rằng bản thân vẫn chưa yêu hết mình. Hôn nhân lại cần một sự cân bằng, tức là cần có sự quan tâm lẫn nhau, lại e rằng vẽ hổ thành chó.

* * *

“Anh bảo em nói gì bây giờ? Trước đây, anh cũng đã biết, bất kể chuyện đúng sai, em cũng can tâm tình nguyện. Hai năm vừa rồi, tốt nghiệp, ở lại trường, kết hôn, một câu là diễn đạt xong. Bây giờ anh đã trở về, rất tốt, thật đấy! Em đã không nghĩ được rằng anh đi rồi sẽ có ngày anh về. Tương lai ư, tất cả những chuyện trong tương lai, em cũng chẳng biết nữa, có thể cũng sẽ giống như những ngày bình thường khác, cuộc sống cứ như vậy trôi đi thôi.” Thả Hỷ buồn bã, chậm rãi nói. Hoá ra, cuộc đời cô có thể nói gọn lại một cách dễ dàng như vậy.

“Anh ta thì sao?” Tần Mẫn Dữ hỏi khẽ.

“Ai cơ?”

“Cố Thả Hỷ, em đừng giả vờ ngốc nghếch nữa!”

Tần Mẫn Dữ đột nhiên quay người nhìn thẳng vào Thả Hỷ, nét mặt anh không để lộ cảm xúc, nhưng dường như đang nín thở lắng nghe câu trả lời của cô. Thả Hỷ cũng quay người sang phía anh, “Tần Mẫn Dữ, anh hỏi anh ta là muốn ám chỉ ai, chồng em á? Anh ta tên là Triệu Vĩ Hàng, là quan chức nhà nước, gia đình cũng không đến nỗi nào. Chúng em sống với nhau cũng ổn.”

“Chỉ có vậy thôi à?”

“Ừm.” Không phải Thả Hỷ không muốn nói về con người Triệu Vĩ Hàng, vì cô cũng chẳng nói được gì hơn. Cuộc sống hiện tại, chẳng có gì đáng nói cả. Cô không ấu trĩ tới nỗi giả bộ hạnh phúc để chọc tức Tần Mẫn Dữ, cũng có thể chưa chắc đã chọc tức được anh mà lại khiến mình trở nên buồn cười.

“Kết hôn có tốt không?”

Thả Hỷ gật gật đầu, hôn nhân cho cô một mái nhà. Mặc dù người đó không phải là Tần Mẫn Dữ, nhưng cô cũng không thể phản bội mà nói rằng cuộc hôn nhân không tốt. Triệu Vĩ Hàng lúc đó đã thu nhận cô, chi phối mạnh mẽ tới cuộc sống của cô, khiến cô bớt đi nhiều những suy nghĩ vớ vẩn và những tâm trạng rối bời.

Trong lòng Thả Hỷ, mối quan hệ của cô với Tần Mẫn Dữ nằm ngoài phạm vi hôn nhân, hay nói cách khác, bởi vì mối quan hệ đó có trước cuộc hôn nhân của cô. Vì vậy, vị trí của Tần Mẫn Dữ rất siêu nhiên, vị trí ấy ở trên cả hôn nhân, là phần quan trọng nhất trong trái tim cô. Cô cho rằng, những việc cô không để bụng thì Tần Mẫn Dữ cũng không cần chú ý. Hơn nữa, cô cho rằng hôn nhân sẽ không gây trở ngại gì cho họ. Điều đó không có nghĩa là cô quá ngây thơ, bởi trong trái tim cô, cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì, cho dù Tần Mẫn Dữ đang ở đâu, mối quan hệ của họ vẫn gắn bó lâu dài. Trong lòng cô chỉ luôn có hình bóng của anh.

“Thôi đừng nói chuyện của em nữa, em giờ đây đã trở thành một bà nội trợ, suốt ngày quanh quẩn với đống việc nhà. Hai năm vừa qua anh sống thế nào? Đại học Harvard có tốt không? À, đúng rồi, sao anh lại quen với cô giáo Ngô?”
Tần Mẫn Dữ quay người về tư thế cũ, mắt nhìn thẳng về phía trước, từ từ lái xe đi, cố gắng trả lời Thả Hỷ một cách ngắn gọn bởi đoạn đường đến trường không còn xa nữa.
http://truyenky.vn
“Harvard rất tốt. Ngô Hoạch học ở đó một năm. Bọn anh kết thúc khoá học cùng một thời gian và cùng về nước.” Tần Mẫn Dữ cười gượng, dường như anh cũng cảm thấy mình giống như Thả Hỷ, đều cảm thấy rằng chuyện của mình chẳng có gì đáng nói cả.

Về việc lần đầu tiên, Tần Mẫn Dữ có mối quan hệ mật thiết với bạn khác giới, Thả Hỷ cứ đắn đo mãi, không biết làm thế nào để diễn đạt hết ý định thăm dò và cảnh báo của cô. “Hai người rất thân thiết đúng không? Cô giáo Ngô cũng lợi hại lắm đấy!”

“Theo em, có người nào thông minh lại không lợi hại không?!” Tần Mẫn Dữ bật cười. Anh phát hiện ra rằng Thả Hỷ có ý định thù địch gì đó với Ngô Hoạch, vì vậy câu than thở sau của cô ấy rất kỳ cục, có vẻ như muốn “vẽ rắn thêm chân”. Tuy nhiên, chính ý thù địch đó của Thả Hỷ cuối cùng đã khiến Tần Mẫn Dữ phì cười.

Thả Hỷ cứ ngồi yên đó nhìn anh. Cô phải cố gắng kìm nén bản thân để không đưa tay ra chạm vào khoé miệng anh. Từ khi kết hôn, Thả Hỷ biết rằng bản thân cô đã vứt bỏ quyền được chờ đợi và cô cũng không còn cơ hội để ở bên anh. Dù rằng vẫn yêu anh, cô cũng chỉ có thể mong ngóng mà thôi.

Buổi tối, Triệu Vĩ Hàng tan sở là về nhà ngay, cũng có thể coi là sớm hơn mọi ngày.

Thả Hỷ lặng lẽ dọn bàn, chuẩn bị thức ăn, cô đang mải suy nghĩ xem có nên nói với Triệu Vĩ Hàng thông tin Ngô Hoạch sắp đi Bắc Kinh. Phụ nữ vẫn thường như vậy, với những người cùng cảnh ngộ như mình, khó tránh khỏi đôi chút đồng cảm. Mặc dù không xác định được giữa hai người bọn họ đã xảy ra chuyện gì, nhưng việc Ngô Hoạch bị từ chối chính tai cô đã nghe thấy, cũng có thể vì bị Triệu Vĩ Hàng từ chối mà Ngô Hoạch quyết định ra đi chăng?

Thả Hỷ bỗng nhiên lại nghĩ rằng, nói thông tin đó ra, lẽ nào mình lại không có mưu đồ cá nhân sao? Chẳng phải muốn họ về với nhau để mình khôi phục lại danh phận độc thân sao?Tần Mẫn Dữ đã trở về rồi, lẽ nào mình lại muốn bắt đầu sự chờ đợi và theo đuổi? Thả Hỷ lắc lắc đầu, cô phải bỏ ngay ý nghĩ vớ vẩn này ra khỏi đầu.

Bỗng nhiên, đầu Thả Hỷ bị tay ai đó chặn đứng lại, Triệu Vĩ Hàng đang đứng trước mặt cô, đang nghiêng đầu nghiên cứu bộ dạng của vợ. “Đừng lắc đầu nữa, anh sắp bị thôi miên rồi đây này.”

Thả Hỷ muốn gạt tay anh ta ra, nhưng Triệu Vĩ Hàng lại kéo cô lại gần, ôm chầm lấy cô, hôn lên má cô một cái rồi mới chịu buông tay.

Thả Hỷ chạy vào bếp, ngay lập tức đưa tay lên má chùi mạnh. Thực ra, môi của Triệu Vĩ Hàng rất khô và ấm, căn bản là chẳng để lại dấu tích gì nhưng theo bản năng Thả Hỷ vẫn đưa tay lên chùi. Chùi xong rồi, cô lại đứng ngây ra đó, cô ghét sự gần gũi của Triệu Vĩ Hàng ư?

“Sao thế? Không ăn cơm à?” Giọng nói của Triệu Vĩ Hàng vang lên từ phía sau khiến Thả Hỷ giật mình, tay cô vẫn đang đặt ở vị trí vừa chùi má.

“Không sao, em lấy thêm cái muôi múc canh.” Thả Hỷ vớ vội cái muôi, vòng qua người Triệu Vĩ Hàng, tiến đến ngồi ngay ngắn cạnh bàn ăn.

Triệu Vĩ Hàng lại đứng trong bếp hồi lâu rồi mới bước ra cùng ăn cơm. Nếu tay của Thả Hỷ đặt trên má, miễn cưỡng có thể giải thích rằng cô ấy đang lưu luyến giây phút vừa rồi. Nhưng sự kháng cự trong mắt cô ấy lại rất rõ ràng. Tại sao vậy? Chuyện với Ngô Hoạch đã qua lâu rồi, cho dù chuyện đó mới xảy ra thì Vĩ Hàng vẫn cảm thấy nó chẳng ảnh hưởng gì lớn với vợ chồng anh. Vậy rốt cuộc chuyện này là thế nào?

Cố Thả Hỷ là người không giấu nổi tâm sự, vì vậy Triệu Vĩ Hàng cũng không vội hỏi xem đã có chuyện gì xảy ra. Anh yên lặng ngồi ăn, sau đó vào phòng làm việc xử lý nốt một số công việc. Dạo này Triệu Vĩ Hàng phải xem xét rất nhiều bản vẽ chuyên ngành, mặc dù bận rộn nhưng lại có cảm giác như đang đi học, cuộc sống xem ra vẫn còn có ý nghĩa.

Thả Hỷ bật vô tuyến, nằm dài trên sofa, dường như đang nghĩ ngợi nhưng cũng chẳng nghĩ được việc gì. Liếc nhìn đồng hồ, đã hơn mười giờ đêm, cô bèn tắt vô tuyến rồi chuẩn bị đi ngủ.

Triệu Vĩ Hàng bước ra từ phòng làm việc, nheo nheo mắt nhìn Thả Hỷ, “Ngủ cùng nhé?”

Thả Hỷ đương nhiên hiểu rõ hàm ý của câu nói đó, một ý nghĩ phản kháng khẽ lướt qua trong đầu cô nhưng cô vẫn gật đầu.

Vào đến giường, Triệu Vĩ Hàng giang tay ôm cô vào lòng, một tay khẽ vuốt ve, vỗ về những điểm nhạy cảm trên người Thả Hỷ. Thả Hỷ chặn tay Vĩ Hàng lại, không phải Thả Hỷ không thể đáp ứng nổi, nhưng anh ta muốn giở nhiều trò như vậy, chẳng thà thôi luôn, cô quả thực không còn tâm trí đâu mà chiều lại anh ta.

“Triệu Vĩ Hàng, em mệt rồi.” Thả Hỷ quay người, định thoát ra khỏi vòng tay Vĩ Hàng, không ngờ anh ta lại càng ôm cô chặt hơn.

Triệu Vĩ Hàng dùng môi khẽ vuốt ve vành tai Thả Hỷ, “Hôm nay em bận việc gì mà mệt thế?”

Người Thả Hỷ bỗng cứng đơ, một cảm giác bị xoi mói vô cùng thảm hại, “Chẳng bận gì cả, toàn những việc ở trường thôi.”

“Không bận sao lại mệt?” Triệu Vĩ Hàng vẫn không chịu buông tha.

Thả Hỷ bỗng nhiên xoay người lại, mặt đối mặt với anh ta, ghì sát vào người anh ta, vươn tay lên rồi chui ra khỏi vòng tay Triệu Vĩ Hàng, tìm gối của mình rồi nằm ngay ngắn, mắt nhắm lại ngủ. “Chỉ mệt thôi.” Đó chính là biểu hiện phản kháng của Thả Hỷ. Cô hoàn toàn không cảm thấy rằng hành động vừa rồi của mình đã có ảnh hưởng lớn như thế nào đối với Triệu Vĩ Hàng.

Thực ra, Triệu Vĩ Hàng cũng không nghĩ ngợi nhiều lắm. Anh cũng không quá chú ý vào sự việc vừa rồi. Anh đang rất ngạc nhiên, không hiểu trong cái đầu hình trái dưa chỉ có những suy nghĩ đơn giản của Thả Hỷ đang chứa đựng những gì, lại khiến cô ấy cứ úp úp mở mở như vậy, nó lại khiến cô có phần thần bí hơn.

“Mệt thì cũng không cần phải kê gối cao thế mà ngủ chứ?” Triệu Vĩ Hàng vẫn muốn chọc ghẹo Thả Hỷ.

“Đừng có làm phiền em nữa!” Khi tay của Triệu Vĩ Hàng khẽ lùa vào tóc cô, có ý muốn đùa rỡn một chút, Thả Hỷ không chịu được nữa hét toáng lên.

“Hả? Anh làm phiền em điều gì, em thử nói xem.” Triệu Vĩ Hàng ngồi phắt dậy, giọng anh ta vẫn bình thường nhưng Thả Hỷ biết rằng Vĩ Hàng đang tức giận.

Thả Hỷ cũng ngồi dậy, cúi gằm mặt xuống, “Triệu Vĩ Hàng, anh đừng tức giận nữa, không phải là anh gây phiền hà mà thực ra trong lòng em đang phiền muộn.” Không hiểu tại sao, đối diện với Tần Mẫn Dữ, đối diện với sự trùng phùng, Thả Hỷ không hề muốn khóc, nhưng lúc này, chỉ vì một câu nói của anh ta lại khiến cô muốn khóc.
“Phiền muộn cái gì?”

Thả Hỷ ngẩng đầu lên, “Em cũng không thể nói rõ được, Triệu Vĩ Hàng, anh đừng hỏi em nữa được không?”
Triệu Vĩ Hàng chẳng buồn nói thêm cầu nào nữa. Anh đứng dậy bước ra khỏi phòng rồi nhẹ nhàng đóng cửa lại. Anh không biết, cuộc hôn nhân của mình ra sao nữa. Nếu ngay cả việc chuyện trò bình thường cũng không có thì có nên níu kéo nữa hay không. Đối với Cố Thả Hỷ, anh không hẳn đã đau lòng vì cô nhưng chắc chắn có phần thất vọng.

* * *
Đêm hôm đó, Thả Hỷ không biết Triệu Vĩ Hàng quay lại phòng ngủ lúc nào. Chỉ biết rằng sáng sớm, khi mở mắt ra, cô đã thấy anh ta nằm bên cạnh. Khuôn mặt Triệu Vĩ Hàng lúc ngủ say trông thật già dặn, công việc bận rộn gần đây khiến anh hao tâm tổn trí khá nhiều.

Mặc dù mới đầu mùa thu, nhiệt độ buổi sáng cũng không lạnh lắm nhưng Thả Hỷ vẫn kéo chăn đắp thêm cho Vĩ Hàng, cô muốn anh được ngủ thêm chút nữa.

Thả Hỷ xoay nắm đấm cửa định bước ra, Triệu Vĩ Hàng liền mở mắt, không phải anh giả vờ ngủ mà lúc Thả Hỷ đắp chăn cho anh, anh đã cảm nhận được và tỉnh giấc. Đêm qua, anh ngồi trong phòng làm việc đọc bản vẽ và tài liệu rất lâu, đến khi mệt quá mới trở về phòng ngủ. Một giấc ngủ sâu không mộng mị.

Sáng sớm, Thả Hỷ đã đi mua bánh bao hấp cho bữa sáng. Hiệu bánh bao này là hiệu gia truyền, nghe nói đã kinh doanh hơn một trăm năm. Mặc dù kinh doanh ở khu chung cư mới nhưng cũng không mở rộng quy mô cửa hàng, vẫn treo biển hiệu cũ trên khu nhà mới. Mỗi ngày, cửa hàng đó chỉ bán khoảng năm trăm lồng hấp, bán hết thì thôi. Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, duy trì được kiểu kinh doanh gia truyền như vậy quả là không dễ dàng. Vì hạn chế số lượng bán ra nên buổi sáng thường không đủ hàng để bán. Muốn mua được bán bao đó chắc chắn phải xếp hàng rất lâu.

Thả Hỷ lễ mễ bưng số bánh bao mua được về, cô hy vọng Triệu Vĩ Hàng sẽ thấy được thành ý của cô trong việc xếp hàng mua bánh mà không kỳ kèo chuyện đêm qua.

Triệu Vĩ Hàng uống một cốc trà, ăn hai cái bánh bao, không động đến một thìa cháo nào rồi đứng dậy.

Thả Hỷ vội thu dọn bàn ăn. Triệu Vĩ Hàng nhìn cô, Thả Hỷ cảm thấy hơi kỳ cục. Tuy nhiên, Triệu Vĩ Hàng càng nhìn cô như người ngoài hành tinh, Thả Hỷ lại càng tỏ ra bất cần. Tự mình gây chuyện lại còn làm ra vẻ…

Quả nhiên, Triệu Vĩ Hàng ôm đống tài liệu, có vẻ như sắp bước ra khỏi cửa. Thả Hỷ cũng chẳng có ý ngăn anh ta, từ sáng tới giờ, anh ta chẳng thèm nói một câu nào cả.

Không hiểu tại sao, cái không khí trầm trầm nặng nề ấy lại khiến cho Thả Hỷ cảm thấy mình thật thê lương. Tận tâm tận lực để làm một người vợ, ít nhất cũng là một người vợ trên danh nghĩa nhưng trong cuộc hôn nhân này, mình đã là một người vợ yên phận, ngoan ngoãn, vậy mà quan hệ của hai bên lại bị ảnh hưởng chỉ bởi một lần từ chối.
Nghĩ đến đó, Thả Hỷ không cảm thấy thê lương nữa mà lại cảm thấy cực kỳ phẫn nộ, “Triệu Vĩ Hàng, anh đúng là đồ hẹp hòi!” Chưa kịp qua đại não, câu nói đó đã bật ra khỏi miệng.

Triệu Vĩ Hàng đang mở cửa, nghe thấy vậy liền đóng cửa quay vào, “Anh hẹp hòi?”

“Thế anh cho rằng không phải như vậy sao?! Em chẳng qua cũng chỉ là tâm trạng không được vui vẻ, đã ảnh hưởng gì tới việc của anh nào, vậy mà mới sáng sớm ra, anh đã mặt mày giận dỗi, lại còn bắt người ta tự đi làm một mình nữa chứ!”
Triệu Vĩ Hàng ném đống tài liệu đang bê trên tay xuống đất, đứng đối diện với Thả Hỷ.

“Ảnh hưởng hay không ảnh hưởng, không nhắc đến chuyện đó nữa, dù sao cũng cần phải có sự tự nguyện của cả hai bên. Em buồn bực, không muốn anh làm phiền em, anh cố gắng yên lặng. Sao, vẫn chưa hài lòng à? Còn nữa…” Triệu Vĩ Hàng chỉ vào đống tài liệu đang nằm dưới đất: “Hôm nay tài liệu nhiều, anh mang xuống xe trước, tí nữa mới có tay xách túi rác xuống chứ, còn gì dạy bảo nữa không?”

Thả Hỷ quay người úp mặt vào cửa, dường như cô đang muốn hạ nhiệt trong người. Thả Hỷ nhắm mắt lại. Lần này quả là mất mặt quá. Cô xua xua tay, biểu thị tạm biệt, không ngờ lại vỗ trúng vào người Triệu Vĩ Hàng. “Ối!” Thả Hỷ vội đưa tay xoa xoa chỗ cô vừa đánh trúng, “Xin lỗi! Anh đi nhanh đi!”

“Thế còn thái độ công kích của em đâu rồi?”

“Ồ, cái đó em thu lại rồi.” Thả Hỷ níu lấy tay anh ta. Vừa rồi, cô quả thực ra tay hơi mạnh. Thẹn quá hoá khùng mà, một chút phản kháng nhỏ đâm ra lại thất bại thảm hại. Cái tên Triệu Vĩ Hàng này cũng thật là, chẳng biết chút đạo lý cần tha thứ thì phải tha thứ gì cả.

Triệu Vĩ Hàng lại nhặt đống tài liệu dưới đất lên rồi đi xuống cầu thang. Theo đánh giá của Thả Hỷ, anh ta đang rất đắc ý và hài lòng.

Thả Hỷ quay vào phòng thay quần áo, mặt cô vẫn chưa hết đỏ, trong lòng vẫn đang nghĩ đến chuyện vừa xảy ra. Chẳng hiểu tại sao, xem ra mình lại bị xấu mặt lần nữa rồi.

“Cố Thả Hỷ!” Triệu Vĩ Hàng đã quay lại, đang đứng gọi cô ngoài cửa.

“Ra ngay đây! Ra ngay đây!” Thả Hỷ vớ vội túi xách rồi chạy ra cửa.

“Em xách túi rác ra đi.” Triệu Vĩ Hàng vẫn đứng ngoài cửa, không định cởi giày đi vào nhà.

Thả Hỷ không thèm để ý đến anh ta, vội xỏ giày bước ra ngoài, “Chẳng phải là anh định xách rác hay sao? Em xuống trước đợi anh.” Sau đó, dương dương tự đắc đi xuống lầu. Thực ra Thả Hỷ cũng không chú ý, trước mặt Triệu Vĩ Hàng, cô hay lộ ra tính cách trẻ con, rất thích trêu đùa Triệu Vĩ Hàng, nhưng không để gây ảnh hưởng gì đến hai người.

Tuy nhiên, sự việc lại không đúng như suy nghĩ của Thả Hỷ, cô vốn cho rằng chuyện đêm đó chỉ là một con sóng nhỏ. Từ sau hôm đó, Thả Hỷ cảm thấy Triệu Vĩ Hàng ngày càng lạnh nhạt với cô. Hai người, vì sự lãnh lẽo đó mà ngày càng trở nên xa cách. Vốn dĩ, tâm trí Thả Hỷ ít nhiều cũng bị phân chia trong ký ức về Tần Mẫn Dữ. Tuy nhiên, người hàng ngày sống bên cạnh cô bắt đầu trở nên không tâm đầu ý hợp, dù là người đần độn đến mấy cũng sẽ nhận thấy điều đó.

Thả Hỷ mệt mỏi buông đũa xuống, cô chẳng muốn ăn chút nào cả. Đã hai tháng nay, không hôm nào Triệu Vĩ Hàng về nhà ăn cơm tối. Giữa hai người bọn họ, đừng nhắc đến việc nói chuyện, ngay cả những câu mệnh lệnh của Triệu Vĩ Hàng cũng không còn. Có thể coi là anh ta bận, nhưng khi đêm xuống, họ nằm chung giường mà không khí vẫn lạnh lẽo như vậy.

Còn về Tần Mẫn Dữ, cuộc sống bây giờ không giống như thời học Đại học, anh không thể ngày nào cũng xuất hiện trước mặt cô, vì vậy, sự kích động nhất thời ấy cũng dần dần phai đi. Từ sau khi gặp mặt, cô và anh cũng chỉ gặp nhau thêm vài lần, nhưng những lần ấy đều đi cùng đám bạn học. Đinh Chỉ Túc liên tục đưa mắt cảnh giới Thả Hỷ, ngăn không để cô có cơ hội phạm sai lầm. Thả Hỷ cũng không chủ động tìm cơ hội để gặp riêng anh. Cô ngồi giữa đám bạn học, nghe bọn họ nói chuyện và cảm thấy yên lòng với tư cách là bạn học kiêm bạn tốt của anh.

Thả Hỷ đã cố gắng điều chỉnh tâm trạng của mình. Đêm xuống, cô giả vờ trằn trọc rồi vô tình lật người nằm ngả vào Triệu Vĩ Hàng, cả người cô gần như nằm trọn trong lòng anh nhưng anh ta chỉ nhẹ nhàng đẩy cô ra, xoay người quay lưng về phía cô rồi ngủ. Vài lần như vậy, Thả Hỷ cũng phát cáu lên. Cứ cho là cô đã sai trước đó, nhưng ai chẳng có lúc tâm trạng bất ổn cơ chứ! Cái tên Triệu Vĩ Hàng này quả là bắt nạt người quá đáng! Cô đã toàn tâm toàn ý làm lành như thế mà vẫn không hết giận.

Vì vậy, cuộc hôn nhân của họ trong thời gian này rơi vào thời kỳ băng giá. Mỗi buổi tối, hai người nằm ngủ ở hai góc gường, giữa họ đang tồn tại một khoảng cách vô hình nào đó.

“Thả Hỷ, không ngủ được à?” Đinh Chỉ Túc nhìn bộ dạng tiều tuỵ của Thả Hỷ mà cảm thấy không an tâm.

“Ờ, dạo này thường xuyên bị mất ngủ. Không ngủ được thì cứ hay trở mình, đã tự nhủ không được trở mình nhưng vẫn cứ lật đi lật lại, như thế lại càng khó ngủ.” Thả Hỷ đang rầu rĩ. Mất ngủ là một sự đày đoạ thần kinh lâu dài. Cô cứ lo khi trở mình sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của Triệu Vĩ Hàng Cô không muốn anh ta biết cô không ngủ được, cố gắng đợi anh ta trở mình trước rồi mới xoay mình theo.

Đinh Chỉ Túc cau mày, “Cố Thả Hỷ, cậu mất ngủ vì ai thế hả? Đừng nói với tớ là vì Tần Mẫn Dữ đấy nhé!”

Thả Hỷ vội xua tay, động tác mạnh tới nỗi làm đổ cả cốc nước trước mặt. Cô vội vội vàng vàng nhặt cốc nước lên, “Đinh Chỉ Túc, cậu đừng coi thường tớ thế! Giữa bọn tớ chẳng có chuyện gì cả, làm sao mà có thể mất ngủ vì anh ấy cơ chứ?”
“Tớ coi thường cậu, cậu bảo tớ phải nói gì nữa đây! Tớ chỉ sợ cậu ta vừa về nước, cậu lại bị mê hoặc luôn. Trước đây, tụi mình còn trẻ, cứ cho là cậu làm theo sự rồ dại của tuổi trẻ, yêu như thế nào, ấm ức như thế nào cũng không cho là quá đáng. Nhưng bây giờ, Thả Hỷ, danh nghĩa là gái đã có chồng không phải là quan trọng nhất, điều quan trọng nhất là Tần Mẫn Dữ từ trước tới giờ không hề có thái độ rõ ràng đối với cậu. Nếu cậu cứ mù quáng đi theo tình yêu đó, cậu chỉ làm tổn thương cả cuộc đời mình mà thôi.”

“Lần này quả thực là không phải vì anh ấy.” Thả Hỷ cũng có phần hoang mang, cô muốn tìm một người để tâm sự. Cô không phải là người có thể sống lạc quan vui vẻ trong không khí yên lặng u uất đó.

“Là Triệu Vĩ Hàng. Tớ không biết tình trạng của bọn tớ giờ đây có phải là chiến tranh lạnh hay không. Anh ta đối với tớ không mặn mà cũng chẳng lạnh nhạt, giữa bọn tớ không hề có sự giao lưu, ngay cả sự giao lưu cơ bản nhất cũng không có.”

Đinh Chỉ Túc nhìn Thả Hỷ, “Có biết nguyên nhân không?”

Thả Hỷ gật gật đầu, “Thực ra cũng chỉ là một lần cãi nhau nhỏ, ừm, tớ từ chối anh ta một lần, chỉ một lần thôi, thật đấy!”
Đinh Chỉ Túc cũng rầu rĩ vò đầu bứt tai, “Cậu có muốn cải thiện tình hình không? Bây giờ không nói đến chuyện ai đúng ai sai, chúng ta hãy nói xem cậu có muốn tiếp tục như vậy nữa hay không? Cậu phải có thái độ rõ ràng thì chúng mình mới nghĩ cách giải quyết được.”

Thả Hỷ lắc lắc đầu, “Chỉ Túc, tớ cũng chẳng biết nữa. Tớ đã cố gắng rồi, nhưng anh ta chẳng có phản ứng gì cả. Tớ thấy rằng, chuyện đã xảy ra không đáng để anh ta phải phật ý lâu như vậy, đã hai tháng rồi không thèm để ý đến tớ. Bây giờ tớ rất sợ về nhà, về nhà cũng chỉ có một mình, thà đi lang thang bên ngoài còn hơn.”

“Chắc là Tần Mẫn Dữ đã làm rối tâm trí cậu, cậu mới mắc sai lầm với anh ta.” Đinh Chỉ Túc chỉ diễn đạt phán đoán của mình.

“Ban đầu cũng có thể cho là như vậy. Nhưng tình trạng hiện nay lại khiến tớ cảm thấy cuộc sống của tớ như một chuyện cười. Sự tồn tại của tớ, đối với cuộc hôn nhân này, với cái nhà này, với Triệu Vĩ Hàng đều chẳng đáng kể gì. Anh ta hoàn toàn có thể coi tớ như vô hình. Cho dù trước đó có phải là lỗi do tớ hay không, nhưng anh ta đối xử với tớ như vậy, chẳng lẽ là đúng sao?”

“Liệu có phải do người phụ nữ kia không?” Đinh Chỉ Túc nghĩ một lát rồi vẫn quyết định nói ra điều đó. Dù sao đây cũng là chuyện của Thả Hỷ, cô cũng chẳng cần phải kiêng kị gì cả.

“Không phải đâu, cô ấy đi Bắc Kinh rồi, không ở thành phố này.”

Nhìn vẻ tin chắc của Thả Hỷ, Đinh Chỉ Túc cũng chẳng biết nói thêm gì nữa. “Vấn đề phát sinh ở đâu thì giải quyết ở đó. Hai người mới kết hôn được bao lâu đâu, làm gì đã đến mức nghiêm trọng lắm! Thả Hỷ, không phải là tớ lên án cậu đâu, nhưng nếu cậu chỉ quan tâm đến Triệu Vĩ Hàng bằng một nửa sự quan tâm đến người đó thì mối quan hệ của cậu và anh ta cũng sẽ không đến nỗi như vậy. Cậu không thể làm thế được hay là cậu không muốn làm thế?”

Thả Hỷ uống một ngụm coca, đây là lần đầu tiên cô nói chuyện với Chỉ Túc về tình cảm của mình. “Hồi đó, chỉ cảm thấy yêu là hạnh phúc, không hề nghĩ đến chuyện được báo đáp. Nếu bị từ chối, mình cũng chỉ nghĩ rằng mình không đủ hấp dẫn, mình không phải là người mà anh ấy cần. Nhưng còn kết hôn, nó đòi hỏi có sự cân bằng. Nếu chủ động quan tâm, lại sợ rằng vẽ hổ thành chó, chỉ khiến người ta ghét thêm thôi.”

“Thả Hỷ, cậu quả thật đã thay đổi nhiều quá. Thả Hỷ của thời Đại học, trước bao ánh mắt nhòm ngó vẫn vô tư lự. Giờ đây lại thu tay thu chân, nhìn trước ngó sau thế này.”

Thả Hỷ biết Đinh Chỉ Túc đang lo lắng cho mình. Cô ấy chưa chắc đã hiểu hết nỗi lòng của cô, vì vậy, cô cũng không muốn tranh luận nhiều. Lẽ nào Thả Hỷ lại không muốn hồ hởi hơn sao?! Tuy nhiên, biểu hiện gần đây của Triệu Vĩ Hàng lại khiến cô chẳng còn cách nào khác. Bây giờ muốn cô toàn tâm toàn ý nịnh nọt Triệu Vĩ Hàng, cô cũng còn phải xem cô có muốn hay không nữa.


Đinh Chỉ Túc không lay chuyển được Thả Hỷ, cuối cùng đành phải kê cho cô một đơn thuốc ngủ.

Hôm đó, Triệu Vĩ Hàng bước vào phòng, đúng lúc Thả Hỷ đang uống thuốc. Ban đầu, anh không biểu hiện gì, nhưng sau đó lại cầm lọ thuốc lên xem. Tối đến, Thả Hỷ ngủ không say, điều đó anh có biết, chỉ có điều anh không nghĩ rằng chuyện đó lại nghiêm trọng đến mức độ phải uống thuốc ngủ. Anh thấy rằng mình có trách nhiệm nói chuyện này với cô. Theo Triệu Vĩ Hàng, quá lạm dụng thuốc cũng giống như việc hút thuốc phiện, chỉ có điều hàm lượng khác nhau mà thôi.

“Thả Hỷ, em lại đây một chút.” Khó khăn lắm mới có hôm Triệu Vĩ Hàng về sớm như hôm nay. Thả Hỷ mải bận rộn trong nhà bếp. Anh thay quần áo xong liền gọi cô vào nói chuyện.

Đợi Thả Hỷ ngồi xuống ghế, Triệu Vĩ Hàng mới giơ lọ thuốc ra, “Dạo này em liên tục uống thuốc?”

Thả Hỷ chỉ ngồi cọ hai tay vào nhau Anh ta trong lòng chẳng tán đồng, bây giờ đã biết mở miệng hỏi mình rồi đây, sao trước đây không nghe không hỏi gì thế?

“Anh biết có thể vì việc gì đó mà tâm trạng em không vui. Anh đã cố gắng để em có đủ không gian và thời gian tự điều chỉnh bản thân. Rốt cuộc thì em sao vậy? Có khi nói ra, biết đâu anh lại giúp được. Không nên chỉ dựa vào thuốc ngủ để ru ngủ.”

“Đó là việc của em.” Thả Hỷ trả lời với vẻ đầy ấm ức.

“Đúng, đó là việc của em. Anh cũng biết rằng anh hơi nhiều chuyện. Tuy nhiên, buồn phiền tới độ phải dùng thuốc để ngủ, anh cho rằng vấn đề đã rất nghiêm trọng, em cần nói với anh.”

Triệu Vĩ Hàng càng nói như vậy, Thả Hỷ lại càng ngại ngùng không muốn nói mình mất ngủ là vì anh ta. “Em chẳng có việc gì cả, chẳng qua chỉ là do anh ngáy to quá, em không ngủ được.” Trong lúc bí bách, Thả Hỷ nghĩ đại ra một cái cớ, nói xong cô lại tự cảm thấy ân hận.

Tất nhiên, Triệu Vĩ Hàng hiểu ngay hàm ý của câu nói đó. “Cố Thả Hỷ, có phải em ám chỉ rằng muốn anh ra ngủ ngoài phòng khách không?” Không đợi Thả Hỷ trả lời, Triệu Vĩ Hàng bỗng nhiên đứng phắt dậy, “Em quả là ức hiếp người quá đáng! Em xem, để em tự do lâu như vậy, thế mà em cũng chẳng thèm coi anh ra gì!”

Triệu Vĩ Hàng lao tới chỗ Thả Hỷ, Thả Hỷ chỉ kịp vớ lọ thuốc trên bàn ra chống đỡ. Triệu Vĩ Hàng đưa tay gạt lọ thuốc ra, túm chặt cổ áo của Thả Hỷ, “Chẳng biết đúng sai gì cả!”.

Mặc dù cũng hơi chột dạ khi thấy Triệu Vĩ Hàng nổi cáu, tuy nhiên, Thả Hỷ vẫn ngang bướng cãi lại một câu: “Còn anh thì lúc nào cũng cho mình là đúng!”.

“Xem ra phải dạy cho cô một bài học mới được!”

“Không đến lượt anh dạy bảo tôi!”

Triệu Vĩ Hàng cười gằn: “Cố Thả Hỷ, nhanh mồm nhanh miệng gớm nhỉ!”

Thả Hỷ còn muốn khiêu khích tiếp, nhưng khi thấy Triệu Vĩ Hàng cúi người xuống, cô lại ngồi ngây ra, vội đưa tay lên bịt miệng lại.

Triệu Vĩ Hàng ghé sát vào Thả Hỷ, cúi đầu xuống, cố kìm nén những tổn thương khi bị từ chối, chỉ thì thầm bên tai cô: “Cố Thả Hỷ, anh hy vọng cuộc hôn nhân của mình luôn lành mạnh, vợ của mình luôn lành mạnh, cả tâm hồn và thể xác.” Sau đó định buông cô ra rồi đứng lên.
Lần này thì Thả Hỷ không kịp phản bác, cô mơ hồ nhận ra rằng, nếu lần này mình lại đẩy anh ta ra hoặc kệ anh ta bỏ đi, giữa họ sẽ mãi mãi tồn tại một hố sâu ngăn cách. Cô đưa tay ra ôm lấy Triệu Vĩ Hàng, ngả người về phía anh, kích thích cho anh ta dấn tới.

“Được không?” Đôi môi Triệu Vĩ Hàng đang mải miết trên người cô: “Chuẩn bị sẵn sàng chưa?”

Thả Hỷ nghiêng đầu hôn nhẹ lên má Triệu Vĩ Hàng, sau đó gục đầu vào vai anh ta: “Đừng hỏi nữa”. Không phải Thả Hỷ xấu hổ hay trong lòng đang phiền muộn, chỉ là trong những trường hợp như vậy, cô quả thực không biết thể hiện như thế nào trước một Triệu Vĩ Hàng đang bị kích thích và đam mê kia.

Buổi tối hôm đó, chẳng biết đã tiêu tốn bao nhiêu năng lượng, quả thực rất mệt. Hay là vì cuối cùng cũng đã phá vỡ được tảng băng chiến tranh lạnh bấy lâu nay, trong lòng liền cảm thấy yên ổn? Thả Hỷ rửa ráy qua loa một chút rồi vào ngủ luôn. Trước khi chìm vào giấc ngủ say, cô lờ mờ nhìn thấy Triệu Vĩ Hàng đang đứng ở cuối giường lau tóc, dường như anh ta đang nói câu gì đó. Thả Hỷ cố gắng giữ cho mình tỉnh táo một chút nhưng cũng không được rồi cứ thế ngủ thiếp đi.
“Này, tối qua anh nói với em câu gì vậy?” Sáng sớm vừa ngủ dậy, Thả Hỷ vội quay sang hỏi Triệu Vĩ Hàng.

“Câu nào?” Triệu Vĩ Hàng vừa tỉnh giấc, có vẻ như đang không hiểu chuyện gì.

“Thì lúc em đang chuẩn bị ngủ, anh đứng ở phía cuối giường ấy.”

Triệu Vĩ Hàng đưa tay nghịch mái tóc của Thả Hỷ, “Anh hỏi em sao lại cười?” Thực ra, lúc đó, Triệu Vĩ Hàng đã hỏi Thả Hỷ rằng có thích như vậy không, sao lại cười tươi như vậy? Tuy nhiên, cung cách đó không hợp với tình hình hiện tại, vì vậy anh bèn nghĩ ra một câu khác để thay vào.

“Em cười à?” Thả Hỷ ngồi nhỏm dậy, buộc gọn mái tóc bị Triệu Vĩ Hàng nghịch rối lên, cô lại ngồi thần ra, “Chẳng có gì đáng để cười mà!”

Triệu Vĩ Hàng không để ý đến Thả Hỷ nữa, anh ra khỏi giường và bước vào nhà tắm.

“Để em đi trước, em còn phải nấu ăn sáng!” Thả Hỷ vội chạy đuổi theo, vừa đưa tay mở cửa nhà tắm, đúng lúc Triệu Vĩ Hàng đang cởi quần, Thả Hỷ kêu lên một tiếng rồi lui ra. Đừng vội trách cô động tí đã hoảng hồn, bình thường khi ở nhà, Triệu Vĩ Hàng rất chú ý tới chuyện ăn mặc, thường không để Thả Hỷ cảm thấy có điều gì bất tiện.

“Để em ra nhà vệ sinh của phòng khách vậy.” Thả Hỷ bực bội đi ra, vốn dĩ cũng chỉ có hai người, có gì đâu mà tranh giành cơ chứ. Chỉ có điều, trong lúc đánh răng, nghĩ lại bộ dạng của Triệu Vĩ Hàng lúc đó cũng giật mình, lúng túng không biết phải làm gì, Thả Hỷ lại cảm thấy buồn cười, cô cứ đứng đó cười một mình hồi lâu rồi mới trở vào nhà bếp.


Càng đi càng gần

Nếu nói rằng tình yêu chỉ cần mang lại nụ cười thì Thả Hỷ bắt buộc phải thừa nhận rằng, hồi đó Tần Mẫn Dữ quả thực không có tình cảm gì đặc biệt với cô. Trong trí nhớ của cô, tất cả những nụ cười của Tần Mẫn Dữ đều được xuất phát từ thành công của anh, từ sự chinh phục của anh, chứ không hề dành cho cô : Cố Thả Hỷ. Còn nụ cười của cô giờ đây lại dành cho ai?

* * *

Vừa bước chân vào khoa, rất nhiều giáo viên khi nhìn thấy Thả Hỷ đều hỏi: “Tiểu Cố, có chuyện gì mà vui thế?” Cô giở gương ra tự soi, cảm thấy vẻ hồ hởi đang tràn đầy trên khuôn mặt.

“Nhất định là cô giáo Cố đang yêu rồi.” Một sinh viên vừa bước vào văn phòng mạnh bạo phán đoán.

Thả Hỷ lại tự soi trong gương, khi yêu, khuôn mặt sẽ có biểu hiện như vậy sao? Cô quả thật cũng không biết nữa. Trước đây, khi còn ở bên Tần Mẫn Dữ, ngày nào dường như cũng rất bận rộn, tất cả mọi sự chú ý đều tập trung vào anh. Khi Tần Mẫn Dữ không bình luận về vẻ bên ngoài của cô, Thả Hỷ cũng không thấy cần phải chú ý đến bề ngoài của mình. Chính vì thế, bộ dạng của cô lúc bấy giờ như thế nào, Thả Hỷ cũng không còn nhớ nữa. Tuy nhiên, từng điệu bộ, cử chỉ của Tần Mẫn Dữ lúc bấy giờ vẫn in sâu trong tâm trí cô.

Nếu nói rằng, tình yêu có thể đem lại nụ cười thì giờ đây, Thả Hỷ hoàn toàn có thể tin rằng, Tần Mẫn Dữ quả thực không có chút cảm tình đặc biệt nào đối với cô. Trong trí nhớ của Thả Hỷ, tất cả những giây phút vui sướng nhất của anh đều xuất phát từ thành tích của anh, có thể chỉ có sự chinh phục mới có thể đem đến cho anh niềm vui. Còn cô, Cố Thả Hỷ, hiển nhiên không phải là đối tượng cần chinh phục của anh.

Tuy nhiên, không phải chỉ có tình yêu mới có thể mang lại tiếng cười. Thả Hỷ tinh nghịch lè lưỡi, lúc lắc đầu khẽ tự trêu mình trước gương.

Tiếng chuông điện thoại di động vang lên, màn hình hiện ra dòng chữ: Đinh Chỉ Túc.

“Chỉ Túc à, sao gọi sớm thế?”

“Cậu có cách nào liên lạc được với người nhà của Tần Mẫn Dữ không?”

“Có chuyện gì à?” Thả Hỷ cảm thấy giọng điệu của Đinh Chỉ Túc có vẻ gấp gáp, điều này rất hiếm khi xảy ra.

“Cậu ấy đến bệnh viện cấp cứu, sốt cao, phán đoán ban đầu là viêm ruột thừa, cần phải tiến hành phẫu thuật ngay, phải liên lạc gấp với người thân.”

“Tớ sẽ gọi ngay tới nhà anh ấy.” Thả Hỷ tắt điện thoại, sau đó gọi ngay tới nhà Tần Mẫn Dữ. Thả Hỷ thậm chí còn nhớ số điện thoại của nhà Tần Mẫn Dữ hơn cả số nhà mình. Mặc dù trước đây không hay gọi cho anh, nhưng những lúc cô nhấc điện thoại lên, muốn gọi cho anh lại không dám ấy, số điện thoại của nhà anh và số di động của anh đã được cô đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần. Phía nhà Tần Mẫn Dữ, chuông điện thoại kêu mãi mà không có người nhấc máy.

“Chỉ Túc, nhà anh ấy không có ai ở nhà. Bây giờ anh ấy thế nào rồi?”

“Tình trạng không được tốt lắm, nếu không mổ ngay e rằng chỗ viêm sẽ vỡ ra.” Đinh Chỉ Túc cũng bắt đầu hoang mang, “Cậu ấy còn họ hàng nào khác không?”

“Ừm, có, nhưng tớ phải đến tận nơi tìm, tớ không có số điện thoại của họ. Anh ấy tự ký tên không được sao?”
“Theo quy định thì không được.”
“Cậu đưa điện thoại cho Tần Mẫn Dữ đi,” Thả Hỷ cũng không còn cách nào khác, “Để tớ thử hỏi anh ấy xem.”
Một lát sau, “Thả Hỷ à?” Tiếng của Tần Mẫn Dữ trong điện thoại.

“Chú Tần và cô Dương đi đâu vậy?”

“Bố mẹ anh về quê chúc thọ ông chú họ.”

“Còn những người khác, cũng đi cùng à?” Thả Hỷ không cần nghe Tần Mẫn Dữ trả lời cũng tự đoán ra mấy người họ hàng nhà anh cũng đi cùng về quê rồi. “Thế còn Tiểu Thiên đâu?” Tiểu Thiên là em họ của Tần Mẫn Dữ, hồi nhỏ, bọn họ cũng thường chơi với nhau.

“Anh không có số điện thoại của chú ấy, bây giờ chắc cũng đang đi làm.”

“Em sẽ gọi xe đến đó ngay, anh đợi em nhé.” Thả Hỷ chạy vội tới phòng chủ nhiệm khoa, xin nghỉ với lý do nhà có người bị bệnh rồi bắt xe tới thẳng bệnh viện. Mặc dù đoạn đường từ trường Thả Hỷ tới bệnh viện chỉ cách vài bến xe buýt nhưng suốt chặng đường, ruột gan cô như có lửa đốt, lúc xuống xe còn cuống quýt tới độ quên cả trả tiền xe.

Đinh Chỉ Túc đứng đợi Thả Hỷ trước cửa phòng cấp cứu, chứng kiến cảnh đó đành phải trả tiền taxi cho Thả Hỷ.

“Cố Thả Hỷ, cậu đừng có mà chạy nhanh như thế.” Chỉ Túc lôi tay Thả Hỷ, chẳng biết chỗ nào mà cứ chạy lung tung, “Cậu ấy đang phải làm các xét nghiệm, có kết quả xét nghiệm thì mới tiến hành phẫu thuật được.”

“Thế ai ký tên đồng ý phẫu thuật?”

“Nếu không có người thân nào bên cạnh thì cậu ấy phải tự ký vậy, dù sao thì cậu ấy cũng vẫn tỉnh táo.” Đinh Chỉ Túc cũng đang đau đầu, dù thế nào vẫn là phẫu thuật, cũng có phần nguy hiểm.

“À!” Thả Hỷ bỗng nhảy dựng lên, “Tớ đi rút tiền, Tần Mẫn Dữ chắc không đem nhiều tiền bên mình, còn phải đóng viện phí nữa chứ!”

Đinh Chỉ Túc kéo Thả Hỷ, “Việc đó hoàn thành trong ngày hôm nay là được, cậu cho rằng bệnh viện chúng tớ hay ức hiếp bệnh nhân lắm à, chẳng có chút châm chước hay sao? ”

Thả Hỷ gật gật đầu, “Đúng rồi, cậu cũng có thể coi là nửa thành viên của bệnh viện.”

“Sao lại chỉ là một nửa thôi?”

“Thì cậu đang trong thời kỳ thực tập mà, tính thời gian làm việc thì mới chỉ được tính là một nửa thành viên của bệnh viện thôi.” Thả Hỷ nói liền một chặp, dường như không muốn dừng lại, có thể cứ nói như thế cô mới đỡ cảm thấy lo lắng.
Lúc đó, Tần Mẫn Dữ được một nữ hộ lý đẩy xe ra. Thả Hỷ vội lao đến bên anh, nắm lấy tay anh một cách tự nhiên, một tay khác sờ lên trán anh kiểm tra nhiệt độ cơ thể, trán anh nóng như hòn than.

Một tay Tần Mẫn Dữ đang ấn ấn vào vùng bụng, “Em đến rồi à!”

Không kìm lòng được, Thả Hỷ bỗng dưng bật khóc, “Anh sốt mấy ngày rồi à, sao để nặng như vậy mới đến bệnh viện.”
“Thôi, cậu đừng hỏi cậu ấy nữa, ban nãy, bác sĩ đã hỏi nhiều rồi, lát nữa tớ sẽ nói cho cậu hiểu.” Đinh Chỉ Túc đưa họ vào một phòng của bệnh viện.

“Bác sĩ Vương, người thân của anh ấy đều không có nhà, xem ra chỉ có thể để anh ấy tự ký tên, bác sĩ xem có được không ạ?”

“Cô nói rõ cho cậu ấy biết nguy hiểm và những sự cố ngoài ý muốn có thể xảy ra trong khi phẫu thuật, tôi đi chuẩn bị, khi nào có kết quả xét nghiệm cầm ngay tới phòng mổ cho tôi nhé!”

Vị bác sĩ khoảng hơn 40 tuổi đó nói xong bèn đứng dậy, trước khi đi ra còn vỗ vỗ vào lưng Thả Hỷ, “Cái cô bé này, sao lại khóc ghê thế. Không sao đâu, những ca phẫu thuật thế này mỗi ngày có khoảng tám đến mười ca ấy chứ, bây giờ các trung tâm y tế huyện còn làm được nữa là.”

Thả Hỷ cũng cảm thấy hơi xấu hổ, ngoài việc khóc ra cô chẳng làm được việc gì cả. Cô nói một cách ngắt quãng: “Bác sĩ, mong bác sĩ đừng coi đó là chuyện nhỏ, tất cả chỉ trông cậy vào bác sĩ thôi ạ, mong bác sĩ chú ý cho.”

Đến khi Tần Mẫn Dữ chuẩn bị được đưa vào phòng phẫu thuật, Thả Hỷ lại có ý nghĩ thay đổi, “Chỉ Túc, không mổ được không? Có thể tiêm cho đỡ viêm được không?”

Cuối cùng thì Tần Mẫn Dữ cũng phải mở miệng, “Cố Thả Hỷ, em cứ ngồi đó chờ đi, lát nữa anh sẽ ra ngay thôi mà.”
Đinh Chỉ Túc cũng an ủi cô: “Chắc chắn là không có chuyện gì đâu, tớ từng mổ những ca như thế này rồi. Cậu ấy đang sốt rất cao, chắc chắn chỗ viêm cũng rất đau, không trì hoãn được nữa đâu. Cậu đi rút tiền rồi làm thủ tục nhập viện. Làm thủ tục xong thì cậu ấy cũng được đưa ra thôi.”

“Ừ.” Nhìn Tần Mẫn Dữ bị đẩy đi, cánh cửa phòng phẫu thuật từ từ khép lại, Thả Hỷ lại thổn thức khóc. Cô cũng muốn làm theo lời dặn của Chỉ Túc nhưng hai chân cô cứ mềm nhũn, chẳng còn chút sức lực nào cả. Thả Hỷ dựa người vào tường, cố gắng tìm một chỗ rồi ngồi xuống, đầu óc cô hoàn toàn trống rỗng.

Cũng chỉ khoảng trên dưới nửa tiếng sau, Tẫn Mẫn Dữ đã được đẩy ra ngoài. Thả Hỷ lập tức chạy lại. Vẻ mặt anh vẫn ổn, trên người cắm thêm rất nhiều ống, nước mắt Thả Hỷ lại trào ra.

Tần Mẫn Dữ khẽ cau mày, “Lại khóc, Cố Thả Hỷ, em cứng rắn lên một chút được không?”

Thả Hỷ túm lấy tấm chăn đang đắp trên người anh, chầm chậm đi theo chiếc giường đẩy, cất giọng lí nhí, “Thế thì anh đừng bị bệnh nữa đi!”

Tần Mẫn Dữ quay sang Đinh Chỉ Túc, “Hôm nay cảm ơn cậu rất nhiều!”

“Đừng khách sáo, Thả Hỷ, Tần Mẫn Dữ ở phòng số bao nhiêu?”

Thả Hỷ lúc bấy giờ mới ngẩn người ra, “Cái đó, Chỉ Túc, tớ quên làm thủ tục rồi, vừa nãy tớ định đi nhưng không thể đi nổi.”

Tần Mẫn Dữ nằm yên trên giường, kiên quyết nhắm mắt lại, mắt không nhìn thấy thì trong lòng cũng đỡ buồn phiền.

Thả Hỷ đành nhìn sang Chỉ Túc, chờ cô ấy nghĩ cách.

Lúc đó, cửa phòng phẫu thuật lại mở, một nữ y tá bước ra, “Bác sĩ Đinh, bác sĩ Vương gọi cô, ca phẫu thuật sau sắp bắt đầu rồi.”

Thả Hỷ vội túm tay Đinh Chỉ Túc, “Bọn tớ phải làm thế nào?”

“Không sao đâu, cứ đi ra phòng trị liệu thông thường, sẽ có người sắp xếp cho cậu, cậu cứ đi theo y tá Trương là được. Tí nữa xong việc, tớ sẽ quay lại tìm hai người.” Nói xong, Chỉ Túc liền đi vào phòng mổ. Ca mổ viêm ruột thừa vừa rồi, vốn chỉ là một ca phẫu thuật nhỏ, Chỉ Túc vốn không cần tham gia. Ca phẫu thuật sau mới quan trọng, hơn nữa, bác sĩ Vương đã cho gọi cô, Chỉ Túc không thể không tham gia.

Thả Hỷ đẩy Tần Mẫn Dữ đến phòng dành cho bệnh nhân. Cô lại đứng nhìn hai hộ lý nam đang giúp Tần Mẫn Dữ chuyển từ giường đẩy sang giường bệnh theo sự hướng dẫn của y tá trưởng. Thả Hỷ cũng muốn giúp một tay nhưng cô cũng chẳng biết tay mình phải để vào chỗ nào nữa.

“Cô gái, lại đây, tôi hướng dẫn cô một số việc cần chú ý khi chăm sóc bệnh nhân.” Nữ y tá trưởng dắt tay Thả Hỷ ra ngoài, vừa đi vừa nói: “Bây giờ cậu ấy vẫn chưa cảm thấy đau đâu, chắc phải đến chiều, khi đã hết thuốc tê. Ngày hôm nay bắt buộc phải nằm yên trên giường, cô có thể lật mình cho cậu ấy những lúc cần thiết, nhớ chú ý tới vết mổ. Muốn cho cậu ấy ăn phải đợi đánh rắm được đã, nếu muốn cho cậu ấy uống nước, hãy dùng tăm bông chấm chấm vào môi cậu ấy. Còn thủ tục nhập viện, lát nữa sẽ tôi sẽ cử người đưa cô đi làm.” Sau đó, nữ y tá trưởng lại bảo Thả Hỷ đi theo một cô hộ lý khác để lấy đồ dùng sinh hoạt cho bệnh nhân, sau đó mới để cô trở về phòng của bệnh nhân.

Tần Mẫn Dữ hình như đã ngủ say. Thả Hỷ nhẹ nhàng đặt mấy đồ dùng xuống. Cô đưa tay chỉnh tốc độ của chai chuyền dịch chậm lại, rồi lại dùng tay nắm chặt đường ống dẫn dịch.
“Làm gì vậy?” Tần Mẫn Dữ bỗng mở mắt, ngạc nhiên khi thấy những động tác kỳ lạ của Thả Hỷ.

“À, không phải, chẳng qua em thấy nước trong chai dịch này lạnh quá, anh thì lại vẫn đang sốt, làm sao mà chịu nổi.”

Thả Hỷ ngây ngô giải thích. Thực ra, nhìn bộ dạng tiều tuỵ của Tần Mẫn Dữ khi nằm trên giường bệnh, trên người cắm đầy ống dẫn, xung quanh có rất nhiều máy móc. Thả Hỷ lại chẳng có chút kinh nghiệm chăm sóc người bệnh nào, cô chỉ nghĩ ra được chừng đó rồi cứ ngây ngô làm theo.

“Thôi đừng khóc nữa.” Tần Mẫn Dữ bỗng nhìn cô và nói.

“Ờ.” Thả Hỷ đưa tay lên lau nước mắt, “Em cũng không muốn khóc, nhưng nước mắt cứ tự trào ra. Có phải em vô dụng quá không?”

“Ừ.” Tần Mẫn Dữ cũng chẳng cần khách sáo, eo và chân anh lúc này đang tê cứng, cảm giác rất khác lạ. Chuyện đau ốm vốn chẳng phải to tát gì, chỉ có điều Thả Hỷ khóc mãi không thôi khiến anh cũng cảm thấy phiền lòng.

“Anh có khát không? Bác sĩ vừa đưa cho em một gói tăm bông, nói là có thể thấm nước lên môi cho anh đỡ khát.”
“Không cần đâu.” Tần Mẫn Dữ cũng chẳng còn sức lực để nói chuyện nhiều, ngày hôm qua bụng bắt đầu đau, cho đến giờ vẫn chưa ăn uống gì cả.

“Thế anh cần em giúp gì không?”

Tần Mẫn Dữ muốn lắc đầu, nói rằng không cần gì cả nhưng lại sợ nếu mình làm vậy, cô ấy quả thực sẽ nghe theo và đi khỏi đó. “Em cứ ngồi đó đi.”

Thả Hỷ dùng đôi tay nóng ấm của mình bao bọc lấy tay của Tần Mẫn Dữ, “Được rồi, nhân lúc còn chưa đau, anh cố ngủ đi một lát”.

Tần Mẫn Dữ muốn nói rằng anh không buồn ngủ, nhưng không biết là do thuốc hay do bản thân đã quá mệt, anh chỉ nhắm mắt một lát là đã ngủ say. Thậm chí lúc Thả Hỷ buông tay anh ra, Tần Mẫn Dữ cũng tỉnh dậy một lát, nhìn bóng Thả Hỷ đi ra khỏi phòng rồi lại chìm vào giấc ngủ say.

Buổi chiều, Đinh Chỉ Túc mới hết việc và qua phòng bệnh của Tần Mẫn Dữ. Cô rủ Thả Hỷ đến nhà ăn kiếm chút gì đó để ăn.

“Tiểu thư hay khóc, hết khóc rồi à?”

“Đừng chọc ghẹo tớ nữa, tớ cũng có muốn khóc đâu, chẳng phải là mọi việc quá bất ngờ hay sao.”

“Người khác lại cứ tưởng Tần Mẫn Dữ mắc phải căn bệnh gì nguy hiểm lắm, cứ hỏi thăm tớ liên tục, lại còn nói là bạn gái cậu ấy khóc trông đáng thương quá!” Đinh Chỉ Túc cười, “Cố Thả Hỷ, nếu ngày nào đó tớ bị bệnh, cậu đừng đến thăm tớ nhé.”

“Tại sao?”

“Bộ dạng của cậu thích hợp với việc đến nhà tang lễ hơn.” Nói xong, Chỉ Túc cũng chẳng cần chú ý xung quanh, phá lên cười khanh khách.

Thả Hỷ nhìn Chỉ Túc cười, cô biết rằng, Chỉ Túc chẳng qua cũng chỉ muốn cô bớt căng thẳng nên mới đùa như vậy. Nhưng Thả Hỷ quả thực không cười nổi, “Chỉ Túc, nếu phải đến nhà tang lễ, tớ có khi lại chẳng khóc được đâu. Tận mắt chứng kiến anh ấy như vậy, tớ quả thực không chịu nổi.”

Hai mắt Thả Hỷ lại bắt đầu đỏ lên, Đinh Chỉ Túc vội nói: “Ăn nhanh lên, ăn xong còn quay lại chăm sóc cậu ấy. À, đúng rồi, có cần tớ thuê giúp một người phục vụ không? Một mình cậu không đảm đương được đâu, lại cũng không tiện nữa, người nhà cậu ấy thì vẫn chưa liên lạc được. À, đúng rồi, để tớ báo cho Trịnh Hữu Khánh, xem cậu ấy có thể đến giúp một tay không.”

Thả Hỷ vô cùng ngạc nhiên, “Hai người vẫn ngầm liên lạc với nhau hả?”.

“Làm gì có, chẳng phải là mấy lần vừa rồi tụ tập bạn cũ thì mới gặp nhau đấy thôi. Cũng chỉ có số điện thoại của cậu ấy thôi mà. Thế có cần không để tớ còn gọi?!”

“Hay là hỏi Tần Mẫn Dữ xem, nếu anh ấy cần thì gọi.” Thả Hỷ lại cảm thấy rằng, Tần Mẫn Dữ chắc sẽ không muốn để người quen nhìn thấy mình nằm trên giường bệnh.

“Không được, cậu nhìn những bệnh nhân khác mà xem, một người bệnh có đến mấy người phục vụ. Một mình cậu chăm sóc cậu ấy, vốn dĩ đã không tiện. Hơn nữa, buổi tối cậu còn phải về nhà, cậu về nhà rồi, Tần Mẫn Dữ vẫn cần người chăm sóc. Cậu đừng có mà hồ đồ như thế!”

“Ừ.” Với cuộc hôn nhân vừa mới trải qua cuộc chiến tranh lạnh, Thả Hỷ không đủ dũng khí để nói rằng sẽ không về nhà ngủ. Cô hiểu ý của Chỉ Túc. Có lẽ Tần Mẫn Dữ thật sự cần người chăm sóc, mà người đó không cứ phải là cô. Nếu ở bên nhau bao nhiêu năm như vậy mà vẫn chưa thấm nhuần điều này thì cũng đáng tiếc cho những năm tháng đã qua.

“Chốc nữa nhắn tin thử xem. Buổi tối, khi tớ không ở đây, cậu qua thăm nom anh ấy chút nhé!” Thả Hỷ căn dặn Chỉ Túc, dù sao cô ấy cũng là bác sĩ.

“Ừ, trước khi về tớ sẽ qua thăm cậu ấy, yên tâm đi!”
Khi Thả Hỷ quay về phòng bệnh, Tần Mẫn Dữ đã tỉnh dậy từ lúc nào, đang mở mắt nhìn thứ gì đó.

“Anh dậy lúc nào vậy? Bây giờ đã thấy đau chưa?” Thả Hỷ cởi áo khoác, ngồi xuống bên cạnh giường. “Lúc ở cổng viện em có mua tờ báo, anh muốn đọc không hay là xem ti vi?”.

“Không cần đâu.” Tần Mẫn Dữ quay đầu lại, “Triệu Vĩ Hàng là bạn trai cũ của Ngô Hoạch à?”

“Hình như vậy, cụ thể thế nào em cũng không rõ lắm. Sao anh biết, Ngô Hoạch nói với anh à?” Thả Hỷ mải sắp xếp đồ đạc xung quanh, tỏ ra khá thờ ơ với thông tin đó.

Tần Mẫn Dữ bỗng cảm thấy mất hứng, anh dứt khoát xoay mình, nằm quay lưng về phía Thả Hỷ, căn bản là chẳng có gì để nói. Nhưng lúc đó, Tần Mẫn Dữ lại quên vết mổ đang trên người, anh xoay người hơi mạnh khiến toàn thân đau tới mức không chịu nổi, “Ái!” một tiếng rồi lại nằm về tư thế cũ.
“Sao thế, nằm mãi một tư thế cũng mỏi hả, để em giúp anh giở mình nhé!”Trước khi quay về phòng bệnh, Thả Hỷ đã tới phòng mấy cô y tá, học hỏi thêm nhiều điều về việc lật người và chăm sóc bệnh nhân, cô sợ tay chân mình lóng ngóng lại làm hỏng hết việc. Bây giờ lý luận đã thuộc rồi, chỉ chờ cơ hội thực hành thôi.

Thả Hỷ xoa hai tay vào nhau, đưa lên má thử nhiệt độ, đến khi cảm thấy đủ độ ấm mới đưa tay vào trong tấm chăn của Tần Mẫn Dữ.

“Ối!” Một cảm giác lành lạnh, rõ ràng là chạm vào da thịt, Thả Hỷ vội rụt tay lại.

“Sao anh lại không mặc quần áo?” Thả Hỷ thốt lên.

“Chỉ không mặc áo thôi.”

Tần Mẫn Dữ bỗng cảm thấy vết mổ không còn đau nữa mà lại chuyển sang đau đầu. Cố Thả Hỷ đúng là một cô gái không biết làm người khác dễ chịu chút nào cả.

“Em hét cái gì thế?”

“Ờ, biết rồi. Thế bây giờ có cần mặc áo cho anh không?”

“Không cần, tối em về nhà cầm giúp anh hai bộ quần áo ngủ, anh không muốn mặc quần áo của bệnh viện.”

Thả Hỷ gật gật đầu, “Cũng đúng, cho dù quần áo của bệnh viện đã được xử lý khử độc ở nhiệt độ cao nhưng dù sao mặc quần áo của mình cũng cảm thấy dễ chịu hơn. Cô y tá ban nãy phát quần áo cho em, em kiểm tra thấy một lỗ thủng phía sau lưng, cô ấy bảo là bị thủng trong quá trình khử trùng.”

Thả Hỷ cười cười rồi mới đặt bộ quần áo bệnh nhân còn mới lên bàn, “Anh còn cần gì nữa không để em mang vào luôn một thể?”

“Khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dao cạo râu, ga trải giường, chăn, dép lê, cặp lồng, thìa, đũa…” Tần Mẫn Dữ nói.

“Mới nghĩ ra được thế, em về xem tình hình rồi liệu thu xếp, có một cái túi du lịch to ở trong tủ ấy, cứ lấy ra mà đựng. Xà phòng thơm hay kem đánh răng thì mua ở đây cũng được, anh hay dùng loại nào thì em cũng biết rồi đấy.”

Thả Hỷ chăm chú ghi chép đầy đủ, “Được rồi, cô chú thì bao giờ về?”

“Khoảng hai ngày nữa, anh cũng chưa gọi điện.”

“Thế gọi Trịnh Hữu Khánh đến có được không, buổi tối anh cũng cần người chăm sóc, thuê người dù sao cũng không tốt bằng người quen. Hay là em về tim mấy anh em nhà Tiểu Thiên?”

“Thôi, thuê người đi, bọn họ ai cũng có công việc.” Nói xong, Tần Mẫn Dữ cũng chẳng có ý định nói tiếp, khuôn mặt nhăn nhó lại chứng tỏ anh đang phải cố nhịn đau.

“Vâng, đợi anh tiêm xong, em cũng liên lạc thuê người xong. Sau đó về nhà lấy những thứ anh cần.”

Thả Hỷ cũng không nói gì nữa, chỉ yên lặng ngồi bên cạnh, nhìn từng giọt từng giọt dịch đang chảy xuống ống dẫn, từ từ ngấm vào cơ thể anh.

Nhờ sự giúp đỡ của Chỉ Túc, Thả Hỷ nhanh chóng tìm được người chăm sóc cho Tần Mẫn Dữ, chàng trai đó xem ra cũng rất có kinh nghiệm và được việc.

Hai người cùng nhau giúp Tần Mẫn Dữ lật người, để anh nằm nghiêng. Sau đó, Thả Hỷ dặn dò chàng trai vài câu rồi cầm chìa khoá về nhà Tần Mẫn Dữ.

* * *
Trên đường, Triệu Vĩ Hàng gọi điện thoại cho Thả Hỷ, hỏi xem mấy giờ về để anh tiện đường qua đón.

“Anh về rồi à?”

“Ừ, hôm nay ít việc, có thể về sớm.”

“Không phải đón em nữa đâu, em không ở trường. Một bạn học của em phải nằm viện, em đang về lấy đồ giúp cậu ấy.”
“Cần anh giúp gì không?”

“Ở đây gọi xe cũng tiện, anh qua được đây thì cũng tắc đường, không cần đâu. Ăn cơm tối muộn một chút, anh về thì ăn tạm chút hoa quả nhé!”.

Lúc đó, xe dừng lại, tài xế taxi đợi Thả Hỷ trả tiền. Thả Hỷ không đợi Triệu Vĩ Hàng trả lời, vội vội vàng vàng tắt điện thoại.

Khi Thả Hỷ về được đến nhà của mình thì đường phố đã sáng đèn, nhà nào đèn điện cũng đã sáng trưng.

Vừa vào cửa đã ngửi thấy mùi thức ăn, hai món xào, một món canh đang bày sẵn trên bàn. Triệu Vĩ Hàng đang ngồi trên sofa xem tin tức.

Nhìn thấy Thả Hỷ bước vào, anh vội đứng lên: “Vừa đúng lúc, cơm canh cũng vừa nấu xong.”

Thả Hỷ cởi giày xong vội chạy lại, “Anh nấu đấy à?”

“Ừ, thay quần áo đi, rửa chân tay rồi ăn cơm.” Triệu Vĩ Hàng bắt đầu xới cơm.

Thả Hỷ không đợi được bèn nhón một miếng thức ăn lên nếm, mùi vị không giống với những món cô thường làm, nhưng cảm giác có phần ngon hơn.


“Anh nấu ngon như vậy, sao cứ bắt em phải nấu?”

Triệu Vĩ Hàng nghe vậy liền ngẩng đầu lên nhìn cô, “Ai quy định là người nào nấu ngon thì phải nấu?”
Anh nuốt một miếng cơm, “Đinh Chỉ Túc nằm viện à?”

“Không phải, một người bạn học khác, người này anh không biết.”

“Còn có bạn học nào làm em khóc đến như vậy?” Triệu Vĩ Hàng cảm thấy rất hứng thú khi hỏi Thả Hỷ điều đó.

“Ờ.” Thả Hỷ có phần do dự, cô không biết phải trả lời thế nào.

“Anh ấy mới từ nước ngoài về, cũng là bạn lớn lên từ nhỏ cùng với em.”

“Bạn trai?” Triệu Vĩ Hàng có vẻ đã hiểu mọi chuyện.

“Không phải, quan hệ của bọn em rất rõ ràng, chỉ là bạn thôi,” Thả Hỷ nghĩ một lát, làm thế nào để chứng minh được mối quan hệ đó, “Ờ, nhưng cũng không phải hoàn toàn trong sáng.”

Triệu Vĩ Hàng bật cười, “Cố Thả Hỷ, em đã khiến anh nhìn nhận với con mắt khác rồi đấy, còn có mối quan hệ như vậy nữa à?”

Thả Hỷ cúi đầu uống canh, từng ngụm từng ngụm một, “Đúng vậy, lúc đó không cảm thấy có điều gì bất thường, có gì ghê gớm đâu, trẻ con mà, vẫn còn ngốc nghếch lắm!”.

“Tự biết rằng ngốc nghếch là được rồi. Hôm nay có chuyện gì xảy ra vậy?” Triệu Vĩ Hàng vốn không phải người thích tìm hiểu tận gốc rễ mọi chuyện, tuy nhiên, đã nói đến đó rồi, không hỏi tiếp thì cũng chẳng biết nói gì.

“Anh ấy bị viêm ruột thừa, phải mổ, người nhà lại đi vắng hết. Hai ngày tới có khi em phải thường xuyên qua đó.”

“Ờ, ăn nhanh lên rồi đi nghỉ sớm đi.” Triệu Vĩ Hàng nói câu đó, chẳng tỏ rõ thái độ gì cả. Thả Hỷ cũng chẳng biết trong lòng anh ta đang nghĩ gì.

Hơn nữa, cả ngày hôm nay cô cũng thấm mệt rồi, không nói đến chuyện phải chạy đi chạy lại, chỉ riêng chuyện khóc lóc cũng khiến Thả Hỷ cảm thấy toàn thân mệt rã rời, đầu óc đau buốt.

* * *

Sáng sớm hôm sau, Đinh Chỉ Túc gọi điện tới, nói rằng Tần Mẫn Dữ đã có thể ăn một chút gì đó. Thả Hỷ định sẽ nấu cháo rồi đưa tới cho anh.

“Triệu Vĩ Hàng, lát nữa anh đưa em tới bệnh viện được không, sau đó em sẽ tự bắt xe đi làm.”

Nhìn bộ dạng tất bật của Thả Hỷ bên nồi cháo, Triệu Vĩ Hàng cau mày nói: “Cố Thả Hỷ, em đừng tưởng rằng chỉ cần báo cáo với anh một chút là có thể tự do hành động nhé!”.

Thả Hỷ lập tức lựa gió xoay chiều: “Làm gì có chuyện đó, nếu không để em tự mang tới bệnh viện, anh cứ đi làm đi!”.

“Cố Thả Hỷ, ý của anh là có phải em đang cố gắng thể hiện tài nghệ với mối quan hệ không phải hoàn toàn trong sáng kia không đấy?”

“Em biết tài nghệ của em không siêu sao rồi,” Thả Hỷ giơ muôi lên, cười hì hì, “Chắc cũng chỉ hai ngày thôi mà. Người nhà anh ấy đều đi vắng, đợi bố mẹ anh ấy về rồi, em cũng không cần hiến dâng chút tài mọn này đâu!”.

Triệu Vĩ Hàng nhìn Thả Hỷ, “Múc cháo ra đi, ăn sáng nhanh lên rồi anh đưa tới bệnh viện.”

Vì Triệu Vĩ Hàng còn đứng đợi ở dưới sân nên Thả Hỷ cũng không tiện ở lại viện lâu, cô chỉ dặn dò Tần Mẫn Dữ cố gắng ăn một chút rồi đi ngay.

Chàng trai được thuê đến chăm sóc cho Tần Mẫn Dữ cũng rất biết nói chuyện, “Chị ơi, chị cùng ăn cho vui. Chị mang tới nhiều như vậy, anh ấy thì lại không ăn được nhiều, em ăn không hết thì cũng phí.”

Thả Hỷ nhìn Tần Mẫn Dữ, không ngờ anh cũng đang quay sang nhìn cô, anh chẳng hề tỏ ý phản đối trước đề nghị của chàng trai đó.

Thả Hỷ lại có đôi chút băn khoăn, ánh mắt của Tần Mẫn Dữ có chút gì đó hy vọng.

Cô vội nói bừa: “À không, chị còn phải đi làm. Hai người cứ ăn đi nhé! Ngày mai lúc nào chị đem cơm đến sẽ lấy cặp lồng này sau.”

Nói xong, Thả Hỷ liền chạy vội xuống lầu.

Thời gian vẫn còn sớm nhưng nếu không chạy nhanh, cô sẽ cảm thấy có phần khủng hoảng, dường như sau lưng cô như đang có một ai đó kéo lại.

* * *

Ngồi lên xe, Triệu Vĩ Hàng khẽ liếc cô một cái: “Hệ thống sưởi ở bệnh viện cũng không đến nỗi tồi nhỉ.”

“Sao anh biết?”

Triệu Vĩ Hàng chẳng nói chẳng rằng, đưa tay lên má Thả Hỷ quẹt một cái, ngón tay anh toàn những giọt mồ hôi.

Thả Hỷ “xì” một tiếng rồi vội lấy khăn mùi xoa lau tay cho Vĩ Hàng. “Anh đúng là lắm chuyện!”

“Đúng vậy, không lắm chuyện sao lại còn lái xe đưa vợ đi phục vụ người yêu cũ.” Triệu Vĩ Hàng lạnh lùng châm chọc.

“Triệu Vĩ Hàng, anh thật quá nhỏ nhen, tính tình lại kỳ quái nữa.”

Triệu Vĩ Hàng đang khởi động xe, nghe Thả Hỷ nói vậy bỗng quay người lại, đối diện với Thả Hỷ. Hai tay nắm chặt hai vạt áo, đột nhiên phanh ra rồi lại đóng lại, sau đó tiếp tục lái xe rời khỏi bệnh viện.

Thả Hỷ trợn tròn mắt ngạc nhiên, năng khiếu hài hước của Triệu Vĩ Hàng quả thực đã vượt ra khỏi sự tưởng tượng của cô, bỗng chốc lại đem những hành động bạo lực ra để gây cười.

Sau đó nghĩ lại, Thả Hỷ vẫn không nhịn được cười. Thả Hỷ cảm thấy ngay cả bản thân cô cũng đang trở nên kỳ lạ theo.