Hôn nhân không tình yêu - Chương 02

Chương 2: Phần mở đầu (II)- Bản bổ sung chỉnh sửa

Cảnh Mạc Vũ dừng bước, quay người.

"Anh có thời gian không?" Tôi hơi cắn môi: "Tôi có chuyện muốn nói với anh."

Anh nhíu mày, chậm rãi giơ tay, từ từ nhìn đồng hồ.

"Tôi còn có việc bận..."

Hoa tuyết rơi xuống mặt tôi, cảm giác giá buốt giống như giọng nói của anh, khiến tôi không thể mở miệng.

Cũng may đúng lúc này, điện thoại di động của tôi đổ chuông. Tôi rời tay khỏi vạt áo, rút điện thoại ra nghe.

Đầu kia vọng đến câu tiếng Trung không chuẩn của Bill: "Hi, người đẹp, cô chưa từng trễ hẹn bao giờ đâu đấy."

"Bill, sorry, sorry..." Tôi quên béng đi mất hôm nay có hẹn với Bill để bàn về việc ký kết hợp đồng dự án mới. Tôi vừa nói lời xin lỗi vừa vội vàng ngồi lên xe.

Khi ô tô lăn bánh, tôi vẫn kịp nhìn thấy Cảnh Mạc Vũ qua gương chiếu hậu. Anh vẫn đứng nguyên một chỗ, chỉ là hình dáng anh ngày càng xa vời, ngày càng mơ hồ.

Tôi vốn tưởng tôi chẳng còn bất cứ mối quan hệ nào với Cảnh Mạc Vũ. Vậy mà tôi đột nhiên nhận được điện thoại của thư ký Cảnh Mạc Vũ khi đang vui vẻ trò chuyện với Bill.

Cô thư ký nói với tôi, Cảnh Mạc Vũ mời tôi ăn cơm ở phòng VIP câu lạc bộ tư nhân Hội Hiên. Trước khi tắt điện thoại, cô ta còn cố ý nhấn mạnh hai lần, cuộc hẹn chỉ có hai người.

Việc cố ý nhắc nhở rất hiển nhiên là do Cảnh Mạc Vũ dặn dò, chắc anh sợ tôi sẽ đi cùng người ngoài đến buổi hẹn không mấy thoải mái này.

Hội Hiên từng là câu lạc bộ tư nhân xa xỉ nhất thành phố A. Bởi vì phí gia nhập quá cao, tiêu pha lại vô cùng đắt đỏ nên chỉ một số ít người có tiền thích khoe mẽ ở thành phố A mới thường đưa bạn bè và người thân tới đây. Trước kia, mỗi lần Cảnh Mạc Vũ dẫn tôi tới Hội Hiên ăn cơm, đi qua hành lang nước lạnh lẽo, tôi thường không nhịn được hỏi anh: "Ông chủ câu lạc bộ này mỗi năm phải đổ vào đây bao nhiêu tiền mới giữ mặt tiền không bị đóng cửa?"

Cảnh Mạc Vũ chẳng thèm nhìn tôi, chỉ cầm tay tôi đi về phía trước.

Sau khi Cảnh Mạc Vũ bỏ đi, kiểm kê lại tài sản của Cảnh gia, tôi mới kinh ngạc phát hiện, hóa ra chủ nhân của Hội Hiên chính là Cảnh gia. Nơi này làm ăn thua lỗ không biết tiêu tốn đi bao nhiêu tiền. Tôi nhất thời xót ruột, quyết định bán quách câu lạc bộ.

Sau đó, mức chi tiêu trong Hội Hiên được hạ thấp, khách đến ngày một đông hơn. Khi đi trên hành lang nước, tôi không còn cảm giác xót ruột như trước kia.

Đến Hội Hiên sớm nửa tiếng đồng hồ, tôi theo cô tiếp tân xinh đẹp đi qua đại sảnh tới hành lang nước.

Hành lang nước như tên gọi của nó, là một hành lang dài được xây bằng thủy tinh trên mặt hồ phẳng lặng. Nền đất cũng được làm bằng thủy tinh, khiến người đi ở trên có cảm giác đang đi trên hồ nước xanh biếc tĩnh mịch.

Tôi thích nhất thiết kế hành lang nước này, bởi vì mỗi lần đi qua, Cảnh Mạc Vũ đều chủ động nắm tay tôi. Lòng bàn tay anh rất ấm áp, ấm đến tận trái tim tôi.

Hành lang nước bây giờ vẫn không thay đổi, nhưng người nắm tay tôi đã không còn là anh năm đó.

Mải chìm đắm trong suy tư, tôi đã đi hết hành lang nước lúc nào không hay. Cô tiếp tân xinh đẹp đưa tôi đến phòng VIP cuối cùng, gõ cửa hai tiếng rồi giúp tôi đẩy cửa.

"Cảnh tiểu thư, mời!"

"Cám ơn!"

Bên ngoài, trời vẫn mưa tầm tã, gian phòng được trang trí một màu gỗ trắc, Cảnh Mạc Vũ đang đứng trước cửa sổ hé mở. Tay anh đặt trên thành cửa sổ, ngón tay kẹp điếu thuốc cháy dở, khói thuốc nhàn nhạt bị khí lạnh thổi tan biến, không lưu lại một chút dấu vết.

Trong ký ức của tôi, anh không bao giờ hút thuốc.

Thấy tôi đi vào, Cảnh Mạc Vũ dập điếu thuốc, nhẹ nhàng đóng cửa sổ. Hình như, anh ngày càng biết cách che giấu tâm tình của mình, tôi không hề nắm bắt được một tia vui buồn, hài lòng hay tức giận trên gương mặt anh.

"Ngồi đi!" Cảnh Mạc Vũ chỉ tay xuống chiếc ghế bên bàn ăn. Bàn ăn rất lớn, ít nhất có thể chứa hai mươi người. Nhưng lúc này chỉ có hai chúng tôi, tôi ngồi một đầu, anh ngồi một đầu, giữa chúng tôi như cách cả thế giới.

"Lâu rồi không gặp!" Tôi cho rằng, lời mở đầu này cũng không tồi.

"Sáng nay chúng ta mới gặp nhau." Cảnh Mạc Vũ liếc tôi một cái.

"..."

Anh vẫn không thay đổi, luôn có cách làm tôi cứng họng.

Thức ăn được dọn lên rất nhanh, chớp mắt đã bày đầy bàn. Tôi không có hứng thú với mấy món sơn hào hải vị đó, vội vàng rót rượu để xua đi giá rét.

Trong đống rượu đủ loại màu sắc, tôi chọn chai brandy, rót đầy hai ly, một ly cầm lên tay, một ly chuyển đến trước mặt Cảnh Mạc Vũ: "Hiếm có dịp chúng ta tái ngộ, anh lại vừa giành được quyền khai thác núi đất đỏ, rất đáng để chúc mừng!"

Cảnh Mạc Vũ mỉm cười, cầm ly rượu cộc nhẹ xuống mặt bàn rồi ngẩng lên uống cạn. Tôi cũng không chịu lép vế, uống một hơi hết sạch. Rượu cay nồng hơn tôi tưởng, vừa vào cổ họng lập tức gợi nhớ đến nhiều ký ức đau buồn.

Tôi lại rót một ly brandy, xoay tròn cốc rượu trong tay, ngắm thể lỏng trong suốt sóng sánh. "Nghe nói ở Washington anh sống rất tốt, anh đã kết hôn chưa?"

Tôi vốn có ý uống rượu mừng với anh, nhưng anh lại nâng cốc với tôi trước, đồng thời nói rành rọt từng từ một: "Trong cuộc đời này, tôi chỉ cho phép bản thân sai lầm một lần."

Nói rất hay! Tôi suýt nữa vỗ tay tán thưởng anh.

Vì câu nói của Cảnh Mạc Vũ, tôi đương nhiên phải uống hết ly rượu. Nhưng tôi quên mất một chuyện, tửu lượng của tôi còn lâu mới bằng anh. Vì vậy anh uống hai ly mặt vẫn không biến sắc, còn tôi bắt đầu hoa mắt chóng mặt.

Tôi định đi vào vấn đề chính, nhưng khi nhìn lên, chạm phải ánh mắt thăm thẳm của anh, lời thỉnh cầu của tôi nghẹn lại ở cổ họng. Cuối cùng, tôi chỉ còn cách tiếp tục rót rượu, tiếp tục nói vòng vo. Ví dụ, hệ thống y tế của nước Mỹ thế nào, có tốt hơn Trung Quốc hay không?

Không khí bữa ăn tuy không sôi nổi, mấy câu hàn huyên rất khách sáo, nhưng cũng tạm ổn, có lời qua tiếng lại.

Không nhớ rõ cùng anh nâng cốc mấy lần, mặt tôi nóng như quả cầu lửa, tâm tư và lý trí như một con ngựa hoang thoát khỏi sợi dây trói buộc, phi mỗi lúc một xa.

"Chẳng phải em có chuyện muốn nói với tôi hay sao? Bây giờ có thể nói được chưa?" Cảnh Mạc Vũ không biết ngồi xuống cạnh tôi từ lúc nào. Mùi hương quen thuộc pha trộn mùi rượu brandy xộc vào mũi tôi, đó là mùi hương có sức quyến rũ với tôi nhất. Tôi thật sự say rồi, ngất ngây vì mùi đàn ông của anh.

"Gần đây sức khỏe của ba không tốt lắm. Ông thường nhắc đến anh..."

"Vậy à?" Ngữ khí của Cảnh Mạc Vũ vẫn hết sức lạnh nhạt.

"Ba rất nhớ anh...Dù quá khứ xảy ra chuyện gì, anh vẫn mãi mãi là con trai của ông."

"Nếu tôi nhớ không nhầm, tôi và ông ấy về mặt pháp luật không còn bất cứ quan hệ gì."

Hốc mũi tôi chua xót, khóe mắt đau rát. Tôi cắn răng, cố không để nước mắt chảy xuống: "Tôi biết trong lòng anh có mối hận. Nhưng ba đã già rồi, nếu có hận, xin anh hãy chỉ hận một mình tôi."

Cảnh Mạc Vũ trầm mặc, cúi đầu nhìn ly rượu.

"Ba luôn coi anh là con trai ruột của ông, ông còn muốn giao cả sản nghiệp của Cảnh gia cho anh...Mấy ngày trước, ông bị đột quỵ. Lúc rời khỏi phòng cấp cứu, tinh thần không tỉnh táo, ông không ngừng gọi tên anh..." Nhớ đến gương mặt trắng bệch và ánh mắt đờ đẫn mất hồn của ba tôi khi rời khỏi phòng cấp cứu, giọng nói của tôi nghẹn ngào: "Anh...hãy về nhà thăm ba đi!"

"Về nhà?" Cảnh Mạc Vũ giơ tay về phía tôi, ngón tay lạnh giá của anh chạm vào giọt nước mắt nóng bỏng trên mặt tôi: "Em đang cầu xin tôi về nhà sao, Ngôn Ngôn?"

Tôi gật đầu: "Vâng, coi như tôi cầu xin anh."

Anh nhếch môi thành một nụ cười tôi không hiểu nổi. Ngón tay anh lướt qua má tôi, mắt tôi và mái tóc lòa xòa trước mặt tôi tôi: "Được...Vậy em có thể cho tôi thứ tôi cần?"

Ngữ khí và động tác của anh khiến tôi hoảng loạn. Tôi muốn trốn tránh nhưng tay vừa rời khỏi mặt bàn, toàn thân mất thăng bằng ngã về đằng sau. Cảnh Mạc Vũ phản ứng nhanh đỡ lấy thắt lưng tôi, ngón tay giá lạnh của anh dừng trên đầu tôi, nhẹ nhàng vuốt tóc tôi.

"Em sợ gì chứ?" Thanh âm của anh ẩn chứa ý cười, nhưng làm tôi sởn gai ốc.

"Tôi...tôi không có."

Giọng nói run rẩy đã bán đứng tôi.

Ý cười ở khóe miệng anh càng sâu hơn. Anh đột nhiên cúi xuống bế tôi đứng dậy. Cơ thể tôi lơ lửng trên không, tôi như đang trong giấc mộng, không thể phân biệt đâu là thật, đâu là giả.

"Anh, anh bế tôi đi đâu?" Tôi có dự cảm chẳng lành, muốn vùng vẫy thoát khỏi bàn tay Cảnh Mạc Vũ. Nhưng không hiểu do rượu brandy đã làm thần kinh tôi tê liệt hay mùi vị trên người anh mê hoặc tôi, tôi không có một chút sức lực phản kháng.

Cảnh Mạc Vũ ôm tôi càng chặt hơn. Anh bế tôi đi qua tấm bình phong, hóa ra đằng sau tấm bình phong có một cánh cửa.

Cánh cửa mở ra, bên trong là một phòng ngủ thương vụ. Chiếc giường lớn làm bằng gỗ trắc được phủ tấm ga trải giường màu tím trông rất bắt mắt. Tôi lập tức cảnh giác đẩy người anh. Nhưng anh đột nhiên buông tay, làm cả thân thể tôi rơi xuống giường.

"Cảnh Mạc Vũ, rốt cuộc anh muốn gì hả?"

Cảnh Mạc Vũ cởi từng chiếc cúc áo: "Tôi đã nói rồi, những thứ tôi mất đi, rồi cũng có một ngày tôi sẽ đòi về toàn bộ. Em có nhớ không?"

Tôi đương nhiên nhớ rõ, đó là cảnh tượng suốt đời tôi không thể nào quên.

Trận tuyết đầu tiên của mùa đông phủ đầy trên mặt đất, trước cánh cổng uy nghiêm của tòa án. Bàn tay nóng bỏng của Cảnh Mạc Vũ túm chặt cánh tay tôi. Hoa tuyết đậu trên lông mi và lông mày anh dần dần tan chảy. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy nỗi đau khổ và quyến luyến không hề che giấu, đậm đặc trong đôi mắt anh: "Tại sao em không thể tin tôi?"

Tôi không vùng vẫy, chỉ nở nụ cười bình thản: "Vấn đề này anh nên đi hỏi quan tòa. Chính ông ấy không tin anh, chính ông ấy phán xử toàn bộ tài sản của Cảnh gia cho tôi. Nếu anh không phục, anh có thể đi kháng án, với điều kiện anh cho đây là một việc làm vẻ vang."

Bàn tay Cảnh Mạc Vũ từ từ buông lỏng. Anh không tiếp tục sự cứu vãn vô vị. Mặc dù trắng tay, nhưng anh vẫn kiêu ngạo như thường lệ, vẫn không chịu cúi đầu hạ giọng khẩn cầu.

Tôi quay người bỏ đi, không muốn ở lại dù chỉ một giây một phút.

"...Những thứ tôi mất đi, rồi cũng có một ngày tôi sẽ đòi về toàn bộ." Giọng nói trầm thấp của Cảnh Mạc Vũ vang lên sau lưng tôi.

Tôi quay đầu, cười lạnh khinh thường: "Cảnh Mạc Vũ! Đợi đến ngày anh có bản lĩnh đòi về, rồi hãy tới nói với tôi câu này."

Thật ra, tôi sớm biết sẽ có ngày đó. Tôi nói như vậy, chỉ là vì muốn anh càng đau đớn hơn, đau đến cốt tủy, vĩnh viễn không thể phai mờ.

Ngày này cuối cùng cũng đến như tôi định liệu. Tôi chỉ là không ngờ đến nhanh như vậy. Hơn nữa, anh bắt đầu cuộc trả thù bỉ ổi hơn tôi tưởng tượng.

Cảnh Mạc Vũ cởi áo của anh. Sau đó anh dùng sức kéo áo sơ mi dệt kim của tôi, cổ áo bị anh lôi về đằng sau, làm cổ tôi đau rát.

Tôi túm lấy tay anh, cố gắng bình ổn hơi thở: "Để tôi tự làm!"

Cảnh Mạc Vũ hơi sững sờ, anh lập tức dừng động tác.

Mang một tâm trạng oán hận và cam chịu số phận, tôi lần lượt cởi quần áo trên người ngay trước mặt Cảnh Mạc Vũ. Anh nhẫn nại theo dõi và chờ đợi. Đến khi chiếc áo lót rời khỏi bờ vai tôi rơi xuống đất, Cảnh Mạc Vũ đột nhiên giơ tay kéo tôi vào lòng.

Giống con dã thú lao đến con mồi mà nó đã chờ đợi từ rất lâu...


Hết phần mở đầu