Vợ ơi là vợ - Chương 09 - 10

Chương 9.1 : Cao Lạc ... ?

Một bữa tiệc nho nhỏ tổ chức tại gian đặc biệt của khách sạn kiêm hộp đêm Gia Gia, người làm đã trang hoàng theo đúng theo yêu cầu của khách hàng đặt phòng. Lạc Thiên muốn tạo bất ngờ cho Khả Vy nên anh bỏ ngoài tai những lời châm chọc của bạn bè, đề nghị thả bóng bay và các hình thù ngộ nghĩnh.

- Chúng ta vào nhầm nhà trẻ rồi ! - Trần Hùng liếc sang Khả Vy, thấy cô tươi tắn pha chút ngỡ ngàng càng thêm ngưỡng mộ « bản năng cua phái nữ » của Lạc Thiên. Anh xung phong chỉ phòng cho mọi người, cứ đi vài bước lại hùa theo Tuấn Kiệt phá đám Lạc Thiên, cũng nhờ thế mà Khả Vy thân thiết với họ hơn.

 Lạc Thiên dẫn Khả Vy vào chỗ trung tâm, không quên hãnh diện trước đám đông về thiên thần bé nhỏ của mình. Anh bắt đầu bài thuyết trình đã chuẩn bị trong đầu, anh khoái nhất là nói cho tên Vũ Gia Minh kia nghe, xét về nhiều mặt Gia Minh đồng hạng trong bảng xếp hạng cuốn hút cùng anh mà trong bữa cơm hôm công ty, Khả Vy đã nhìn về phía tên đó.

 Thực ra cũng vì bắc cầu qua Lạc Trung, Vũ Gia Minh mới tới chứ anh có thân thiết gì. Có điều hơi chướng, anh nhượng cho Lạc Thiên thuê phòng VIP một cách vui vẻ, thế mà hắn ta cứ đề cập tới con nhỏ vợ, nào là Khả Vy của tôi, Vy Vy nhà này,… chậc, con bé thổ dân ấy mà cũng làm cậu hai họ Cao hạ mình thì không xem thường được.

Khả Vy nhận thấy sự góp mặt của Nhược Lam, khiến phần da thịt chạm vào các ngón tay của Lạc Thiên tê dại, cô không hiểu được những thứ phức tạp đâu, việc anh nói với mọi người cô là mẹ của con anh trước mặt người con gái đó có ý gì… Do đó cô vội chạy trốn nhân ảnh của Nhược Lam, nghĩ về điều tốt đẹp hơn sẽ khiến tâm trạng thoải mái.

 Khả Vy rời sang Phi Hàm, cô đi cùng Lạc Trung, coi bộ anh chồng đã không còn phút bối rối ban đầu nữa, nhìn họ thật xứng đôi, trai thanh gái tú, rồi cô lại chìm vào mớ so sánh hỗn độn mà bản thân mãi mãi không ngoi lên vạch số không.

 Thêm một vị khách quan trọng đó là Triệu Đông Kì. Việc anh có mặt ở đây chứng tỏ mối khăng khít với tiểu thư họ Trịnh, nhân tố này càng thêm rắc rối cho mũi tên hai chiều giữa cô ấy và Lạc Thiên. Ngoài ra còn có một vài người bạn khác và chị em song sinh Lạc Mỹ, Lạc Kiệt. Vũ Gia Minh đứng góc khuất nhâm nhi li rượu, anh ta thật không tôn trọng ai cả, đã cạn ly đâu mà. Khả Vy thích mẫu người như thế hơn một « anh chồng » lớn người lắm chuyện.

Lạc Thiên vừa diễn thuyết, anh hồ hởi trả lời mọi câu hỏi được đặt ra. Thế giới là cả Trái Đất bao la, đối với riêng mình anh, một quả đất yêu thương không quá to lại chẳng nhỏ bé đang lớn dần để phủ kín trái tim. Hạnh phúc tới hoàn hào.

 Vẫn là Trần Hùng tinh quái, anh không đo chính xác được tình cảm của Lạc Thiên dành cho vợ nhưng phần nào nắm được giá trị của danh từ « vợ » ấy :

- Ố ồ, mấy hôm nay trông chị dâu gầy gò quá! Xin hỏi bé con được mấy tuần tuổi rồi ! - Rõ ràng mới cưới, đã tra hỏi người chồng, việc tính toán ngày tháng của thai nhi không khó, anh lại hoặn họe xuồng xã.

Khả Vy chợt nhớ ra tần suất nghén của mình không đáp ứng đủ yêu cầu, điều đáng ngại đặt ra, hiện tại khoang bụng của cô trống rỗng và nó không thể béo tốt cho người ta nghĩ rằng mình mang bầu. Chiếc áo đang mặc có vẻ hơi bị thon thả. Một khi đã nói dối, người ta thường cố tình để lộ cho toàn dân biết mặt không trung thực của vấn đề. Như cô đây, mang thai giả nên phải gắng « lậy ông con ở bụi này », công báo cho mọi người. Khả Vy chỉnh lại thế đứng, một tay chống sườn, tấm lưng cố ưỡn trước để tằng bề dầy cho cơ thể. ( Mường tượng Lạc Thiên bên cạnh như một tên lính cận vệ không hơn không kém, phục tùng nữ hoàng chua ngoa).

- Nhìn em đúng là xanh xao, Lạc Thiên, cậu phải bồi bổ cho em dâu đi chứ ! - Lạc Trung đồng tình tỏ ý trách móc.

 - Hay anh lại ăn hết phần của chị Vy rồi ! Anh đấy, toàn bắt nạt chị ấy ha ?! - Lạc Nhã cũng đi theo mạch câu chuyện.

Khả Vy soi lại mình, những hôm trước thì không tổ chức tiệc tùng, lại chọn đúng ngày này, ngày mà cô dẹp lép và phẳng lì. Dù sao cũng là chồng, người ta trách anh ta để vợ bị ốm yếu mà nguyên do đâu phải thế, nói đúng thì không sao, là do cô ham ăn nên mới ra nông nỗi này.

- Không đâu, tại trong người em không được khỏe chứ nào có phải do Lạc Thiên ! - Một sáng kiến lóe lên trong đầu, Khả Vy lập tức tiến hành biến không thành có.

 Nước lọc, chính xác rất hữu ích trong trường hợp này, cô không thể khai chương tuyến giao thông đường tiêu hóa ngay nên phương án tối ưu phải là uống thật nhiều nước. Bắt đầu với cốc nước lọc ở gần, Khả Vy nâng cốc và uống ngon lành, tiếp diễn cho tới khi vòng bụng chương phình. Đương nhiên cô đều quay mặt đi lảng tránh, ngộ nhỡ có ai hỏi thì cô chẳng thể nào lí giải cho chứng thèm nước tạm thời. Cứ thế cô nới rộng bán kính với Lạc Thiên, hễ có người cất tiếng chúc mừng cô niềm nở đáp lại và giấu giếm li nước.

- Cô khá thông minh đấy ! Uống nước để tăng cân ha !!! - Triệu Đông Kỳ tiến lại gần một cách tế nhị, để Nhược Lam đứng chỗ Trần Hùng, anh không cùng đẳng cắp với họ.

- Sao anh biết ? Tại em đang bị sụt cân !

- Anh thừa uyên thâm để hiểu ! - Triệu Đông Kỳ nhìn Khả Vy một lượt, mục tiêu tăng 10 kg anh đề ra dường như cô diễn viên này lười biếng quá - Lạc Thiên rất hạnh phúc, vì thế nên cô hãy đừng để anh ta thất vọng, phải tự giác mà nôn trước mặt anh ta, đồng thời thể hiện những cử chỉ của bà bầu không chỉ trước mặt người lớn, ở nhà cũng phải thế !

- Không thích, anh ta nói chung là… không biết nói thế nào nữa… họ… rồi sẽ đến với nhau, em không muốn làm kẻ thứ ba ! - Khả Vy nhìn về phía Nhược Lam, cô ấy đang nói chuyện với chồng cô.

- Ừ ! - Triệu Đông Kỳ nếm ly rượu mà không cảm nhận hương vị. Anh quả thực rất thương Nhược Lam nhưng anh biết mình không xứng, cũng như Khả Vy sao có thể song song trên cùng mặt phẳng với Lạc Thiên. Mới ngày nào anh quả quyết lắm, thế mà giờ dường như mọi ý chí, tự tin đều nằm trong mức tối thiểu.

Lạc Thiên hướng tầm nhìn về Khả Vy, cầm theo ly hoa quả vừa mới yêu cầu phục vụ, anh xem xét lại việc mình đã quá tham lam trong những bữa cơm, toàn giành giật của cô thôi, từ giờ anh cần phải mẫu mực và ra dáng. Khả Vy vẫn đứng cạnh Triệu Đông Kỳ, cả hai đều đang cúi xuống thắt bụng cô. Anh rời chỗ Nhược Lam và các bạn để tiến đến.

- Thôi, cô uống nhiều nước quá ra mồ hôi và… ha ha, ăn đời ở kiếp với cái toilet đó !!! Bụng phệ rồi, chắc được bốn tháng quá ! - Triệu Đông Kỳ hóm hỉnh, cũng tội nghiệp Khả Vy quá.

- Hứ ! Thế rồi mấy tháng nữa em phải vác gối theo à ? - Khả Vy xoa bụng than thở, cô ngậm ngùi nhìn các cô gái khác dáng ngọc dáng ngà, trong khi mình phải lên cân.

- Trừ phi là giả thành thật thì không cần đâu ! - Triệu Đông Kì khúc khích, anh đã thực hiện lời hứa với cô, sau ngày cưới cô đã nhàn nhã hơn nhiều.

Hai người mải tán dóc dẫu khi Lạc Thiên chỉ cách chừng gần mười bước chân. Triệu Đông Kỳ là bạn trai « hờ » của Nhược Lam, lí do nào lại quen biết Khả Vy ?

- Có nước cam, uống mát và bổ hơn ! Khả Vy ! - Lạc Thiên gọi cô.

Có tật giật mình, Triệu Đông Kỳ vừa thấy anh, vì muốn lấp liếm vai trò người cầm bút nên ngoắt sang một hướng khác phớt lờ. Khả Vy cũng thay đổi sắc mặt, có chút gò bó khi tiếp chuyện với Lạc Thiên, uống thêm một ngụm nước lọc và xua tay, khi nuốt rồi mới trả lời :

- Không, không uống, tôi… vẫn no mà !

- Uống nước trắng thì no ? Hắn ta biết em à ? - Anh để Khả Vy nói, nếu là bạn bè bình thường thì anh sẵn lòng.

 - Làm gì có, anh ta vừa đi qua đây thôi ! - Khả Vy chối biến.

- Thật chứ ? - còn số danh bạ trong điện thoại của cô nữa, anh nhìn vào mắt cô, vội vàng cô lẩn tránh.

- Thì thật chứ sao? Mấy người kia là bạn của anh à ? Giới thiệu cho tôi biết đi !

Thêm một điểm nữa, Khả Vy đâu thích giao thiệp với đám bạn của anh, chắc chắn cô đang muốn giấu, nhưng thôi, anh có dê con làm tin thì lo gì chứ.

Không để chủ nhân bữa tiệc chỉ đứng với nhau, những người có mặt bắt đầu chúc rượu cả hai và đương nhiên Lạc Thiên là người uống hết. Mỗi lượt người tới anh nhiệt tình ngốn sạch sẽ.

- Chén này chị dâu phải uống nhá, không uống là không nể mặt tụi này, theo nghiên cứu một lượng vừa và nhỏ cồn tốt cho phụ nữ mang thai đấy !

Khả Vy rụt rè đỡ lấy ly rượu từ Tuấn Kiệt, cô không hiểu vì sao những thứ đăng đắng lại được đấng mày râu ưa thích, và thông lệ luôn luôn có Lạc Thiên bên cạnh xử lí giùm.

- Ấy ấy, thế thì ai tính ! Chúng tôi chúc mừng bé con và mẹ bé, chứ nào có chúc tụng cha bé đâu ! - họ khích lệ Khả Vy.

Lạc Thiên bằng mọi cách nhận về mình lại không được. Khả Vy « bưng » ly rượu vang bằng hai tay dù dung tích của nó không lớn, cô nhìn chằm chằm một hồi, mặc cho những tiếng vỗ tay hưởng ứng.

Đột nhiên sắc mặt Vũ Gia Minh sa sầm, anh len lỏi ra ngoài. Khả Vy cũng chỉ mong có thể tự do thoát ra nhưng một khi đã theo Lạc Thiên rồi thì không thể.

 - Thôi, cô ấy không uống được đâu, các người đừng ép.

- Chán thế, mấy cô gái ở đây ai cũng uống được rượu mà vợ của thiếu gia Lạc Thiên lại không à ? Nhược Lam, Lạc Nhã, các em biểu diễn cho Khả Vy coi ! - Tuấn Kiệt chèn ép, trong cuộc vui phải hết mình.

- Ai bảo em không uống được rượu ! - Khả Vy chẳng cần ai làm mẫu hết, cô uống một mạch cạn ly, rồi dốc lên đầu.

- Hoan hô ! Jojo !!!!

- Rót nữa đi, em uống ! - Đắng cay cũng chỉ là thứ đồ uống thôi mà, người khác uống được thì cô cũng làm được.

- Em thôi nào, uống nhiều không tốt đâu ! - Lạc Thiên không cho Trần Hùng rót thêm, đối với anh cô còn nhỏ bé và non nớt lắm, điều đó thể hiện qua bờ vai mỏng manh mà anh muốn giữ vững.

Nhưng Khả Vy vốn đã hiểu nhầm, cô mặc định trong tiềm thức : lúc nào anh cũng dùng những từ ngữ nhẹ nhàng để khuyên răn tôi khi nghĩ về bé con, mà từ trước có bao giờ anh không đấu khẩu với tôi, liệu không có bé thì tôi là chút gì trong anh ?

- Anh Trung, nhân tiện cũng giới thiệu bạn mình đi chứ ! - Lạc Thiên chơi lại bài đổi chủ đề, nhờ vậy không ai ép anh và cô uống rượu nữa. Lát nữa đi về mà say xỉn thì không đảm bảo an toàn giao thông, bây giờ anh đâu còn sống vì bản thân nữa.

- Cô ấy là Phi Hàm, là bạn… anh !

- Hầy hầy, bạn bè gì, Khả Vy à, em sắp có chị dâu rồi nhá ! Ánh mắt hai người không giấu nổi ai đâu ! - Lạc Thiên quay sang cười với cô bằng một ánh mắt còn hơn cả sắc thái được nhắc tới trong câu nói.
Phi Hàm vén mái tóc, cô cúi đầu nho nhã :

- Khả Vy mang thai chắc vất vả lắm, thi thoảng qua chỗ tôi, tôi sẽ giúp Khả Vy thư giãn.

- Dạ vâng !

- Phi Hàm à, có rất nhiều cô gái mong muốn được nắm giữ vị trí trong trái tim anh trai tôi đấy !

- Anh Lạc Thiên nói tôi không hiểu lắm ! - Phi Hàm vẫn duy trì bức tường trong suốt trong chuyện tình cảm, cô mang tâm sự dựa dựa với Khả Vy, đũa mốc chòi mâm son kệch cỡm vô cùng…

Đúng là thế, xã hội xưa nay thành kiến về vai vế trong thành phần gia đình rất nhiều, những tưởng có tình yêu là tất cả nào đã đúng. Chỉ những người trong cuộc mới điên cuồng lao theo mũi tên của thần ái tình mà không lường được cái giá phải trả sau này.

- Khả Vy, bạn có biết trước đây tôi từng làm girlfriend của chồng bạn không ? - Một cô gái có làn da màu đồng tủm tỉm.

- Hả ? Mỹ Mỹ, em đừng đùa như thế chứ ? - Lạc Thiên tỏ thái độ phản đối ngay lập tức - Anh chỉ coi em như một người em với tư cách là bạn thân của Lạc Nhã không hơn không kém, đừng có bịa đặt !
Mỹ Mỹ nháy mắt với Trần Hùng và những người khác, kì này họ định tổng tấn công Lạc Thiên để đo lường cung cách biểu diễn « sư tử Hà Đông » của vợ anh.

- Anh đã quên rồi sao ? Ngày trước anh toàn phiền em làm bồ câu đánh mối với Mỹ Mỹ, anh còn hứa tặng em bộ trang sức, từ hồi nào giờ không thấy anh đả động gì hết ! - Lạc Nhã lắc đầu.

Lạc Thiên trợn mắt nhìn cô em gái lì lợm, anh không muốn dê con nghe thấy tiền án của cha nó, lại càng không muốn Khả Vy « trừ khử », nghe nói những bà bầu đánh ghen ghê lắm.

- Anh Thiên, sao lại phủi tay sạch sẽ như vậy, những người đẹp khác mà nghe anh nói thế chắc héo hon nhan sắc mất, ngày xưa họ đều bị những lời ngon ngọt dụ dỗ… tiếc thay !!! - Trần Hùng coi như không có Khả Vy ở đây, anh ăn nhập với hai cô gái.

- Em thật thất vọng vì anh đấy ! - Mỹ Mỹ ra vẻ tức tối.

Khả Vy liếc sang Lạc Thiên, khẽ nheo mặt, anh ta thật đáng ghét, ngoài Nhược Lam, cô gái này và bao nhiêu cô nàng khác nữa, đồ lăng nhăng !

- Đừng tin họ ! - Lạc Thiên chỉ có thể nói như vậy với Khả Vy vì anh tin chắc mình có nói thêm bất kì điều gì cũng sẽ bị bắt bẻ bởi hội đồng những người có mặt ở đây. Thực ra họ nói có sách mách có chứng, thấy ân hận vì một thời sa đà lêu lổng, thà cứ nhất nhất như lúc này có phải an ổn không. Điều đó chứng tỏ quyết định lấy vợ thiệt đúng đắn.

- Lạc Thiên, cậu còn món nợ tình với cô ca sĩ Pinky tây tây, dạo này cô ấy cứ hỏi tôi về chuyện cậu lấy vợ, tôi chẳng biết nói sao để cắt liên lạc với cô ả ?! - Tuấn Kiệt là thành viên thứ tiếp tham gia.

- Lại còn người nước ngoài ? - Khả Vy tự cho mình quyền phát ngôn, cô mấp máy môi và lườm anh không chỉ một mà chuỗi sê-ri hình tên lửa.

- Không không, chỉ mẹ cô ấy là dân gốc Đức thôi,… à à, cô ta mê anh chết mê chết mệt chứ nào có nhận được tình cảm đáp lại.

- Vậy còn em…

- Mấy người thôi ngay ! - Lạc Thiên ra hiệu cho họ cấm khẩu bằng đôi mắt thành khẩn, nỗi sợ dâng lên theo từng cấp độ của chuyện quá khứ, chẳng phải vốn dĩ đàn ông đều sợ vợ hay sao.

Nhược Lam cùng những người khác không nhịn được cười, khuôn mặt thiểu não đồng thời lo sốt vó của Lạc Thiên thật đáng phê phán, ai bảo ngày xưa ham vui la cà. Giờ Nhược Lam cũng đã thoải mái và cởi mở hơn khi tiếp xúc với anh, vì cô có cuộc sống của riêng mình.

Khả Vy bặm môi hếch mặt về phía khác, càng nhìn càng thấy không ưa được Lạc Thiên. Lấy chồng đẹp trai đâu phải hay ho gì, nếu anh ta chỉ là một sản vật cô sẽ đóng gói và nhốt trong lồng kính, dán tem chống trộm và đăng kí bản quyền.

- Khả Vy à, em đừng giận Lạc Thiên, cậu ta đúng là đào hoa nhưng cũng là người sâu sắc và thương yêu vợ ! Em… chiếu cố cho… ! - Lạc Trung rất muốn nói đỡ cho Lạc Thiên nhưng e rằng anh cũng không phủ định giúp được.

- Đấy, em thấy chưa, nghe anh Trung nói chứ nghe họ nói làm gì ! Em cứ tin tưởng vào anh đây ! - Lạc Thiên đã hình thành thói quen xưng hô « chuẩn » với Khả Vy, không chỉ để qua mặt người khác mà cách gọi này thích hợp về mọi phương diện.

- Chị dâu à, khi nào chúng ta làm một bữa café em sẽ kể tường tận từng mối tình của anh trai cho chị nghe ! Em sẽ đứng về phe chị ! - Nhưng Lạc Nhã đâu chịu buông tha.

- Khả Vy, em tin anh hay nghe Lạc Nhã luyên thuyên !

 - Tôi thấy tội nghiệp cho Khả Vy quá, một lòng một dạ chung thủy với Lạc Thiên, mối tình đầu cũng là tình cuối luôn, lại lấy phải cậu ! - Tuấn Kiệt đưa đến cao trào, dồn dập nói lấn át tiếng chới với của người bị lên án.

- Nhầm, anh Tuấn Kiệt nói Lạc Thiên là người duy nhất trong chuyện tình cảm của em là sai ! Em đâu có nói như thế bao giờ ? - Khả Vy đứng thẳng người, khoát tay Lạc Thiên và cứng giọng quả quyết.

- HẢ ? - Tất cả con mắt đổ dồn về, họ đều dựa vào câu chuyện tình lãng mạn năm năm trời đã dựng ra ngày xa xứ của cả hai mà mặc định câu chuyện tình yêu của Khả Vy, sự kiện được chính cô nói ra đây thật nóng hổi và giật gân !

- … Đằng nào cũng đã qua rồi nên… thực ra… em vì chia tay người yêu cũ mới tìm đến Lạc Thiên !

 

 

 

 

 

Chương 9.2 : Cao Lạc ... ?

 
- Tức là Lạc Thiên chỉ là kẻ thế thân cho cuộc tình đã trôi vào dĩ vãng của Khả Vy thôi ư ? Vậy… chàng trai nào có thể… đánh bật được Lạc Thiên ?

Hết sức bất ngờ, nó nằm ngoài tầm đánh giá của tất tần tật những ai nghe được Khả Vy nói, xưa nay anh chàng playboy đâu có tiền sử với người đã từng yêu. Đúng là ghét của nào trời trao của đấy, vấn đề này kích thích trí tò mò của không riêng mình ai.

Khả Vy liếc mắt qua Triệu Đông Kỳ, hẳn anh biết cô uất ức nên nói nhảm, và đang xin cầu cứu. Chẳng qua việc làm này nhằm mục đích tăng giá trị cho mình, cô không muốn người khác nhìn vào mình như một cây leo muốn ăn theo mức độ nổi tiếng của chồng. Anh có nhiều người theo đuổi, tôi lẽ nào lại không !

Lạc Thiên đâu có được « phổ biến » về quá khứ của Khả Vy, những thứ anh biết về cô gỏn gọn là một đứa con gái mười tám năm sống trong cô nhi viện cùng phần lớn là phái nữ. Vậy người con trai được cô nhắc đến với âm điệu trầm lắng, đong đầy thân thương - Hắn-ta-là-ai-?-Người mà cướp đi cảm xúc đầu đời của vợ mình ?

- Khả Vy, em không cần phải phịa chuyện đâu ! - Lạc Thiên huých nhẹ vào mang sườn, anh mong rằng tất cả chỉ là cô nhất thời nói cho bõ tức. Khả Vy chưa từng quen biết ai ngoài anh có phải không ? Và làm gì có người nào xứng đáng hơn anh ?

Từng ánh mắt dò xét cử chỉ của Khả Vy, nét tắc mắc của cô vô tình đánh bóng hữu hiệu biểm cảm chan chứa khi hoài niệm về một thời yêu dấu. Bát nước đổ đi không thể đong lại, một lời đã nói ra thì phải dựa vào mà biến tấu, Khả Vy vốn không có khiếu ăn nói, lại thêm thiếu xót ở môn Ngữ Văn trong mười hai năm đi học, nhưng đổi lại cô có trí tưởng tượng không tồi, được thôi, thế thì :

- Haiz - cô thở dài - Sao lại đem chuyện quá khứ nói ra ở đây chứ ! Hì hì, dù sao thì giờ em với anh Thiên cũng đã là vợ chồng…

Đến giờ thì Triệu Đông Kỳ không thể gọi cô nàng này là diễn viên nghiệp dư nữ rồi, cách diễn đạt tâm trạng của Khả Vy rất nhập tâm. Cô đưa người theo dõi vào đúng chủ đề của mình qua nét đủng đỉnh vấn vương nuối tiếc.

Phân tích rõ vào câu cuối, « dù sao » giống với xuôi theo dòng số phận, đã đành kết hôn cùng Lạc Thiên, Khả Vy ngậm ngùi chôn dấu kí ức. Thuyền theo lái, gái theo chồng, cô đành bất lực buông tuổi thanh xuân, để nó dạt vào bờ của một ai đó vô định, ra sao thì ra, và chuyện có thêm một nhóc con xen giữa âu cũng chẳng có gì đáng trông đợi.

Lạc Thiên có thái độ nghiêm túc về từ ngữ mang đầy khúc mắc đó, đứng trên danh nghĩa một cặp vợ chồng hợp pháp, anh và Khả Vy thuộc về nhau tuy nhiên tâm hồn lại đẩy nhau xa vời vợi, lấp lửng ranh giới không trọng lượng.

 - Em nói đi… em chưa từng kể với anh… ! Người đó là ai ? Như thế nào ? Bao nhiêu tuổi ?
Cánh tay anh giữ thân hình cô về phía mình, nhất quyết đón con ngươi màu nâu thẫm đối diện, không ghen tuông mà đang kiếm tìm hạt mầm gieo niềm tin. Thứ anh cần là vốn liếng chân thực để xây nền móng gia đình, mà nếu đủ đầy mọi thứ, duy chỉ thiếu nó sẽ không thể trụ vững theo năm tháng...

Khả Vy đâu được nghe từ chính anh nói về Nhược Lam, cũng đâu đã biết tới Mỹ Mỹ, Pinky hay Tiểu Mẫn, Tiểu Hương và Tiểu Quyên, vân vân vô số những cái tên hoa mỹ khác. Đường chân mày, nội tâm và sự đắm đuối anh trao lúc này liệu đã từng thuộc về những họ, chốt lại thì anh là của ai ? Có thực thể nào nắm giữ được con người anh không, lẽ nào trái tim anh vốn không có khóa,... hoặc nó đã hỏng mất rồi... ?...!

Đó là lần đầu tiên Lạc Thiên không nhìn bằng trực giác, cô gái này không đáng để đánh cắp ảo ảnh qua bề ngoài, lại chẳng đủ trình độ để tiếp chuyện một người đàn ông thành đạt, cô có gì và không là gì... Anh hoàn toàn bị dao động rồi. Mức co thắt của con tim không tuần hoàn, nó dồn dập hay đang lỡ từng nhịp theo dòng thời gian,...

- Hai người kia dừng hình đi ! Đừng tình củm trước hội độc thân này chứ ! - Trần Hùng kiến nghị, anh chưa được nắm tay người trong mộng nên “ghen ăn tức ở”, bộ ba sát gái nay chỉ còn mình anh trụ lại, Tuấn Kiệt đã có bạn gái, Lạc Thiên thì cùng vợ, ai sẽ đến với anh đây.

Và nếu không có câu nhắc khéo đó Lạc Thiên sẽ vẫn rong chơi nơi đám mây màu hồng, anh choàng tỉnh khỏi mạch xúc cảm, rời cánh tay khỏi người Khả Vy, cơ thể rơi vào trạng thái mất thăng bằng sau khi đã dồn hết sức lãnh thụ giây phút đi lệch.

- Chắc là... người đó... không thể so sánh với anh được đâu !

Khả Vy cúi mặt giấu giếm hàng mi run rẩy. Người con trai mà mỗi cô gái đã từng mơ mộng khác xa với ngoài đời, đối với Khả Vy người đó chẳng thể toàn vẹn, cô cần một người lắng nghe, một bờ vai rộng, một người có cha mẹ, và chỉ thế thôi. Lạc Thiên đã vượt quá tiêu chuẩn này rồi, chiếc ô tô có thể chở rất nhiều người còn xe đạp thì lại hạn chế số lượng, và làn đường luôn rạch ròi phân biệt chỗ đứng của chúng.

Thậm chí cả hai còn nghe được tiếng thở than luân phiên nhau, Lạc Thiên trước Khả Vy không già giặn trong chuyện tình cảm, bởi chưa một ai như cô bước qua anh.

- Đương nhiên là thế rồi ! Anh là superman thì ai địch nổi ! - Anh lên giọng phá tan cơn lốc này đi. Tan rồi, anh thương dê con nên mới lây sang mẹ dê, là như thế, cần phải là như thế ! - À, chúng ta đi vào trọng tâm của bữa tiệc ngày hôm nay ! - Lạc Thiên không thấy Vũ Gia Minh còn trong bữa tiệc, hắn đi đâu rồi, anh có chuyện khoe khoang.

- Là gì vậy anh ? - Đây cũng là câu hỏi của Khả Vy khi hai chị em Lạc Mỹ, Lạc Kiệt đồng thanh.

- À... Anh và chị Vy muốn đặt tên cháu, tham khảo ý kiến mọi người!!!

- À, ra thế !

 Cứ tưởng chuyện dì to tát lắm hóa ra ông bố trẻ lo xa, cũng đúng thôi, cái tên đi kèm cuộc đời con người. Xem ra được hưởng ứng, ai cũng thích được mang dấu ấn góp phần tạo nên một góc văn hóa cho cháu bé của Lạc Thiên.

- Là bé trai hay bé gái vậy ?

 - Chưa rõ, nhưng cứ đặt trước không sợ thừa, gia đình chúng tôi không định dừng lại ở một cháu !

Khả Vy mím chặt môi, cô rút từ tham gia vào nghĩa vụ cao cả này, bé con ấy sau này cô chẳng biết có cơ hội được ôm ấp không huống chi là gọi một tiếng « Con ».

- …

- Khả Vy à, em thấy tên là Minh thế nào ? - Lạc Thiên đi đầu, anh tâm đắc với cái tên này, không bởi một và nhiều lí do. Chữ « Minh » liên kết với các vị vua và vị tướng oanh liệt trong lịch sử, minh quân, minh tướng, cho thấy vai vế lẫm liệt.

- Hì,... Lạc Minh nghe cũng ấn tượng ! - Nhận xét của cô đi ngược lại với nhiệt tình của người hỏi.

- Không thích hợp lắm, theo anh, từ Lạc có nghĩa tương đồng trong một số ngữ cảnh với từ Minh, như Lạc Vương và Minh Vương chẳng hạn,... Để bác trưởng nghĩ tên cho cháu là hay nhất… đặt tên có chữ T, tên ông, tên bố đều là T thì tên con cũng nên, con trai là Thành, con gái là Thanh. Thành đạt và thanh nhã !

- Chẳng phù hợp tẹo nào, Thành thì đặt luôn là bức tường cho rồi, còn Thanh thì giống tên con bé theo đuổi em hồi cấp 2 lắm, không thích ! - Lạc Thiên cố tình gợi chuyện mình đã có người thích từ tấm bé trước mặt Khả Vy. Một mặt cái tên Minh đáng yêu như thế bị bác bỏ khiến anh ngẫm kĩ hơn.

Khả Vy khẽ chẹp miệng, chuyện hồi nảo hồi nào còn đem ra trưng bày. Cô quay trở lại với việc uống nước.

- Ờ, vậy thì là Lạc Bình, Thiên bao la rộng lớn, Vy là đóa hoa nhỏ, tính trung bình cộng ra bé con, cái tên này đặt cho nam hay nữ đều được hết ! - Trần Hùng bon chen tư duy.

Lạc Thiên nghe thấy khá logic, kết hợp giữa cả ten anh và Khả Vy nhưng cái tên đã thấy tầm thường, cứ bình bình thì làm việc lớn kiểu nào, anh lại bỏ qua - Không bình bong bính bong gì hết !

- Sơn thì sao ? Sơn Hà nằm trong tay ông Trời ! Sơn vừa vững chắc, kiên cố, lại hùng vĩ hiên ngang trước thiên nhiên ! Hà thánh thoát vẻ nữ tính, trong sáng lại kiêu sa,…

- Sơn ? Ừm, cũng… oai, - Lạc Thiên gật gật, Vy và Sơn Hà chênh lệch nhiều quá, như thế cả nhà cùng to lớn mà lọt thỏm mình Khả Vy bé tí tẹo đâu có được !!! - Đi học chúng nó sẽ trêu con tôi là

 

Sơn nippon sơn mông cũng đẹp 

 

mất, bỏ đi, còn nữa, Hà hơi chín chuối, hà mã, sơn tặc, hà tiện, sơn…

- Cậu có biết người tôi thương tên là Hà không hả ? - Tuấn Kiệt ngứa ngáy chân tay, thằng cha Lạc Thiên này có vốn từ vựng phong phú quá chừng.

- Tôi nghĩ gì thì nói vậy, đâu có sai ! - Lạc Thiên bấm bụng cười, anh kĩ tính là có nguyên do.

- Anh Kiệt à, tại anh Thiên thương bé con nên muốn chọn tên nào hay và ý nghĩa nhất, đừng trách anh ấy ! - Nhược Lam từ tốn giải thích - Em đề xuất tên là Lạc Long và Lạc Hồng. Ba công ty của các anh đang xây dựng công trình Đại Long, bé Long chính là niềm tự hào không giới hạn trong phạm vi gia đình mà toàn thể nhân viên làm việc. Biểu tượng Rồng luôn được coi trọng trong các nền văn hóa kể cả phương Tây. Còn Hồng, nói lên vạn điều tốt đẹp, trọn vẹn và vĩnh cửu.

Khả Vy nghe diễn giải, cô thắc mắc rằng ngay trước cha mẹ có suy nghĩ cặn kẽ như họ để ra tên mình.

- … Kể ra… cũng được… nhưng… !

- Sao cậu không nói là lở mồm long móng đi ! Cái gì cũng nhưng, ông tướng, tôi nghĩ đặt quách là Cao Lạc Mỡ cho rảnh nợ !

 Tuấn Kiệt vừa dứt câu lập tức nhận được sự ủng hộ. Khả Vy cười lăn cười bò, gọi bé là Mỡ ớn chết đi, nhanh chóng cô lấy lại thể diện cho chồng :

- Anh Tuấn Kiệt thù dai lắm nha !!! - còn định nói thêm nhưng cô vẫn không ngừng việc cười lại được, đến nỗi thắt bụng. Ngoại trừ Lạc Thiên, cơ miệng của số còn lại vận động hết công suất.

- Theo ý kiến của tôi, cha là Thiên, con là Phong. - Phi Hàm là người cười « xong » đầu tiên, cô an ủi - Lạc Phong vừa cân bằng thanh điệu, lại vừa mang ngữ nghĩa. Cơn gió giữa bầu trời xanh, cuộc đời con dù có vươn xa tới thế nào chăng nữa, dẫu phong ba bão táp, con đã trưởng thành làm thành cơn Mãnh Phong thì mãi mãi vẫn bé bỏng trong vòm chữ « Thiên ».

 - Hay đấy, chữ « Phong » trong phong lưu đa tình, chẳng phải quá hợp với quy luật di truyền ! Em thích cái tên này đấy ! - Trần Hùng vỗ đầu gối làm thành tiếng tét, kiểu gì ông Thiên cũng vùi dập cho coi.

- Hơn nữa, nếu hai người có một cặp kim đồng ngọc nữ thì tuyệt vời, bé gái đặt là Linh, Phong Linh tức là chuông gió, cũng chính là đem lại cát khí, sự an lành và may mắn cho gia đình.

- Không chịu đâu, anh Thiên sinh cháu trước, lấy hết tên hay rồi, sau này biết đặt tên con em là gì đây !

 Lạc Mỹ nhõng nhẽo, nãy giờ lời Phi Hàm sắc sảo và đúc kết nhất. Lạc Thiên nghe thấy thế ưng thuận. Nhưng anh vốn là người lo xa, anh đang nghĩ, nếu dê con là một bé trai và có tên là Phong thật, khi bé lớn thành một người đàn ông trưởng thành…

- Em không ăn được món này đâu ! - Lạc Phong giật lấy miếng thịt rán của cô gái bên cạnh.

- Tại sao lại không được ?

- Cả món này nữa, em bị dị ứng mà… Ha ha !!! - 

 

[ nguyên văn tình huống có chỉnh sửa và bổ sung trích từ thiên tình sử của bậc cha mẹ ].

- Phong này, tên anh mà thêm dấu sắc sẽ ra sao hả ?

 

 

 

 

 

 

Chương 9.3: Cao Lạc... ?...!Lạc Thiên lắc đầu không chịu, anh đang hình dung về một bữa ăn, khi mà con trai dẫn bạn gái về nhà, thông thường cha vẫn hay ngồi đối diện với con trai, thế thì… Từ Phong hay thì hay thật, nhưng kèm thêm dấu sắc và đi với từ « uế » thì thật kinh khủng, cũng rưa rứa như từ « Thiên », tuyệt như thế còn bị xỏ xiên, anh liếc nhìn Khả Vy, khuôn mặt tỉnh bơ khiến thước phim hiện rõ mồng một, đấy là ngày thứ hai quen biết nhau của hai người.

- Anh thấy mĩ mãn toàn diện với Phong Linh, đồng ý hai tay ! - Lạc Trung kết luận.

- Phi Hàm thật hiểu biết, Lạc Thiên, tôi xem cậu còn nghĩ được cái tên nào hoàn hảo hơn không ? - Tuấn Kiệt đâu biết rằng Lạc Thiên định phản biện.

- Không,… từ Phong nghe cứ kiểu gì ấy ! - Lạc Thiên biết rồi mọi người sẽ hỏi vặn và đành phải lẩn tránh - Phong đi đồng với mấy con ghẻ đó ! Không thấy người ta vẫn xa lánh người bệnh phong à ? - để họ biết được « yếu điểm » trong cái tên còn đáng xấu hổ hơn là nói thô tục.

Phi Hàm là người đưa ra ý kiến về tên gọi này, cô như bị nhả khói ô nhiễm. Lạc Thiên là người quá cầu toàn, suy xét đa chiều vấn đề hoặc vốn chẳng hiểu gì về văn phong từ ngữ. Ai nấy đều thiên về khả năng thứ nhất, nãy giờ Khả Vy lắng nghe, họ đều cảm thông, chắc cô vất vả nhẫn nhịn nhiều lắm mới sống dưới mái nhà hòa thuận cùng Lạc Thiên rồi.

 - Khó quá ! - Lạc Thiên than phiền, anh chống cằm đăm chiêu.

- Cậu kén cá chọn canh như vầy thì chẳng bao giờ hài lòng đâu ! - Lạc Trung đến nản, kể cả Nhược Lam hay Phi Hàm cũng giảm thái độ nhiệt tình.

- Lạc Thiên à,… còn rất lâu nữa… bé mới chào đời, chúng… ta… còn nhiều thời gian chọn ra tên… phù hợp nhất, chi bằng để dấu ba chấm thay thế tạm thời ! - Khả Vy dè dặt, anh càng vui sướng chuẩn bị đón bé con cô càng có lỗi và dằn vặt hơn dù sẽ biết mình ắt là người ra đi.

- Ba chấm ? - Lạc Thiên chú ý tới những gì Khả Vy nói.

- Cao Lạc Ba Chấm ! Rồi, duyệt !

 Không để cho Lạc Thiên có cơ hội lục lọi, biến tấu thêm gì cả, Tuấn Kiệt cùng những người khác chặn họng anh tức thì. Khả Vy lấy làm tiếc thay cho những cái tên hay, cô cười trừ duyên dáng khi anh nhìn về mình.

Số nước Khả Vy nạp vào người đã đến lúc cần được khai thông, cô chột dạ, gỡ tay anh ra khỏi vai mình, xin phép ra ngoài.

- Em đi đâu thế ? Để anh đưa đi !

 Khả Vy căn bản không muốn thất lễ trước mọi người, đáp lại sự chu đáo của Lạc Thiên cô khẽ lắc đầu.

- Con dê ngốc của anh muốn vô WC ! - Cô đi vào trong để lại nét ái ngại trong anh, đâu phải lúc nào sự quan tâm đều biểu hiện ra được.

Khả Vy rẽ phải, xoa cái bụng tội nghiệp, lại chẳng thể trách ai, tại cô tham ăn mà ra, vậy còn lạc thiên, sao đường ruột hắn tốt thế nhỉ ? 

 


Thêm chương nữa nhé!!!!

 

Chương 10.1 : Vợ ơi... vợ !

- Cạch ! - Vũ Gia Minh đạp mạnh cửa phòng, khiến bản lề bật tung, cánh cửa gỗ đổ rạp.

 Bao trùm sắc mặt đỏ hoắc là cơn tức giận kịch điểm, anh điên cuồng đập nát mọi thứ nhìn thấy với cây gậy sắt trên tay. Từng đường ngân nổi lên trên nền da ngăm khỏe khoắn, huyết dồn dập chảy trong vòng tuần hoàn từ tim tới khắp mọi ngóc ngách và ra cả môi trường bên ngoài cơ thể.

Khả Vy là người duy nhất có mặt ở phòng bên, cô hoàn tất việc rửa tay và chỉnh trang đầu tóc, tiếng đinh tai nhức nhối kèm âm thanh miếng kim loại va chạm dấy lên căng thẳng, tấm gương phòng cô rung lên.

 Khả Vy lo sợ thoát ra ngoài, vừa bước ra cửa, thùng rác inox phi thẳng từ trong phòng ra, suýt thì va trúng cô đang tiến lên, cô quay ngang, có một người đàn ông ý thức tồi, đang phá hoại tài sản. Chiếc áo trắng anh ta mặc in lên những vệt máu từ sâu trong cơ thể, đến khi khuôn mặt vương đầy máu hướng ra cô mới biết đó chính là Vũ Gia Minh.

- Anh làm sao vậy ? Máu ! Người anh dính nhiều máu lắm ! - Cô thất thanh, tuy nhiên không dám lại gần, đôi chân vẫn trên ngưỡng cửa.

Vũ Gia Minh không bận tâm, bàn tay quấn một tấm khăn ngả màu siết chặt hơn cái côn, nhằm thẳng bồn rửa mặt mà trút giận. Cánh tay cường tránh mạnh mẽ tác dụng một lực rất lớn xuống, sau tiếng « Binh », cái côn gãy làm đôi, đập thẳng vào gương khiến tấm kính dát bạc vỡ thành từng miếng nhỏ, đều phản chiếu một Vũ Gia Minh thất bại, anh không màng mảnh sành cứa rách thịt, đứng buông thõng để làn nước xối vào mặt. Vòi rửa tay méo mó và văng ra xa, hàng ngàn hàng vạn tia long lanh cứ thế phun trào theo áp suất, chúng nhằm đúng hồng tâm mà tới, là rửa trôi vệt máu cho anh.

 Khả Vy vội vàng chạy vào, cô dùng hai tay bịt chặt ống, ngăn không cho nước làm đau anh, nhưng nước ngoan cố chảy mãi, cô chấp nhận ướt cùng.

Vũ Gia Minh thở dốc, anh mệt mỏi ngồi bệt xuống, giọt lệ đi từ mái tóc trôi xuống đôi hàng mi, lằn dài trên má và thấm vào vết thương, chua xót theo phương thức riêng của nó. Đôi mắt thu hẹp về, vô định hướng nhìn, mọi thứ trở nên ảo ảnh, không đáng để tin cậy.

Khả Vy để anh lấy lại bình tĩnh hơn mới cử động, cô rời tay khỏi ống nước, làn nước được thông suốt, làm thành đường bán nguyệt băng qua nơi anh ngồi, một mảnh cầu vòng trong vắt. Trong tiếng xè xè, cô mải miết nhìn anh, là một Vũ Gia Minh đang khổ sở chạy chốn một Vũ Gia Minh khác, không phong thái khoáng đạt, chỉ thấy một màu xám xịt thành thực. Vậy là cũng có người giống cô rồi, Khả Vy đang theo đuổi một Cao Khả Vy đấy thôi.

- Tôi lấy bông để băng cho anh nhé ! - Khả Vy thỏ thẻ nói, từ cánh tay anh đang rỉ máu. Hình ảnh anh cô độc đến cằn cỗi nỗi lòng.

- Tránh xa ra !

 Anh nói cô không nghe, lặng lẽ mở ngăn tủ lớn phía góc phòng. Cô vừa lấy một tấm khăn ở bên nhà nữ giới nên đoán ở đây cũng tương tự, không chắc có thiết bị y tế ở đây nhưng vải mềm và khăn mặt thì không thiếu.

 - Anh bình tĩnh, tôi có ý tốt chứ không định làm gì đâu ! - Khả Vy lại gần, cô ngồi xuống chạm nhẹ vào vết thương. Hình như anh vừa bị đánh, trang phục trên người vẫn y nguyên lúc cô thấy ở bữa tiệc, khác một điều chúng nhăn nhúm và bị sờn.

- Khỉ thật ! Người lạ còn tốt hơn ruột thịt !

Gia Minh giật lấy tấm khăn từ Khả Vy, anh tự mình lau gọn ghẽ rồi nhếch nửa miệng với cô. Anh không muốn người khác nhìn thấu mục rỗng từ đáy lòng.

 - Cảm ơn !

Khả Vy chưa chắc đã thích nhận lời cảm ơn này, cô không thấy sự thoải mái của anh. Khoảng cách giữa Gia Minh với người xung quanh và cô luôn bị chặn bởi các phân tử hữu ý vô hình, trải dài theo những cư sử lịch sự thái quá. Dù sao anh ta ý thức được việc không làm mình đau là được rồi, Khả Vy đứng dậy nhìn lại mình một lượt, cô sẽ lí giải thế nào khi Lạc Thiên hỏi về những khoang nước trên trang phục đây.

- Alo !... 30 bánh cơ à ? Đợi chút ! Tôi không sao... Rè rè… Tôi sẽ chặn cớm giúp cậu !

Chiếc điện thoại dính nước sập máy, Gia Minh ném vào góc phòng không thương tiếc. Anh đứng lên rồi gấp rút đi bằng lối cửa phụ, đi qua Khả Vy và quên ngay những nỗi đau.

Cô vừa nghe thấy từ « bánh », lại là chuyện tàng trữ chất gây nghiện hồi nào ư ? Vũ Gia Minh làm giàu bất chính từ việc hèn hạ mà toàn xã hội cấm kị, Khả Vy không tin vào điều này, cô quyết định lén lút đi theo để làm rõ. Đồng thời muốn biết loại « bánh » đó có thực là được giới trẻ trong quầy sử dụng không, có khi nào Lạc Thiên, Tuấn Kiệt, Trần Hùng thường xuyên tới đây lại là khách hàng. Cô đẩy cái thùng rác vào trong và đóng cửa nhà nam lại, hy vọng không có vị khách nào trông thấy đống đổ nát này, rồi nhân viên phục vụ sẽ giải quyết sau, âu cũng là tài sản của Gia Minh.

*

Lạc Nhã vừa đi vừa chú ý tìm người, tiến về toilet nữ. Cô không thấy Khả Vy đâu, Lạc Thiên vừa nhờ cô kiểm tra giúp. Chị dâu có lẽ đã vào rồi mà không hay, cô quay lại bữa tiệc.

*

Khả Vy thập thò quan sát Vũ Gia Minh, anh đang đứng cạnh một chàng trai chạc tuổi to cao và cô gái bên cạnh. Hai người kia có tác phong gấp gáp. Chàng trai đảo mắt nhìn xung quanh, anh ta có một khuôn mặt quý tộc, cũng có thể cô đã từng gặp trong tiệc cưới của mình.

- Cậu thế này mà nói là không sao ?

- Gì đâu, ti hin máu này thì thấm gì với mấy vụ đánh nhau tranh giành đất làm ăn ! Ha ha ! 

 

- Vũ Gia Minh đặt tay trái lên bả vai phải, tay còn lại làm mấy động tác khởi động. Anh vẫn đau nhưng khong một chút nhăn nhó.

- À, Một vài ca sĩ của công ty tôi không thể tiếp tục đứng hát cho các quán bar và vũ trường của cậu nữa ! Rất tiếc ! Họ tự động cắt hợp đồng với Countdown [1] rồi ! Khốn !

 

- Chàng thanh niên dốc ngược chiếc túi màu đen, một số lượng không nhỏ khối hình hộp rơi xuống đất, chúng đều có màu trắng.

- Không sao ! Chúng ta là chỗ anh em thân thiết, việc đơn phương hủy cam kết của cậu tôi hiểu và thông cảm. Long, cậu bỏ cái này vào, tôi đã chuẩn bị xe cho cậu rồi ! 

 

- Vũ Gia Minh chỉ về phía chiếc xe phân phối lớn. Có hai chiếc xe hằm hố giống hệt nhau tới từng chi tiết đang ở trong tình trạng sẵn sàng.

Anh chàng có tên Long đó lại cầm chiếc túi lên, để cô gái bên cạnh bỏ thứ hàng hóa khác vào. Ngay sau đó Vũ Gia Minh ra hiệu cho đàn em thủ tiêu những thứ màu trắng đi. Hành động này chính là đánh tráo, Khả Vy phiếm diện đặt giả thiết, hai người kia đã bị sập bẫy mang theo thứ hàng lóng bên người, tới gặp Gia Minh để hoán đổi.

- Cậu hãy đi đường vòng tới quốc lộ, tôi sẽ đi lối tắt đến đó và cắt đuôi cớm ! 

 - Cậu ư ? Ông Vũ đánh cậu đến nông nỗi này làm sao cầm lái được !

- Không sao ! Tôi thông thuộc đường trong lòng bàn tay, tính trường hợp bị cớm bắt còn biết cách giải quyết. Để bọn đàn em làm tôi không yên tâm, mà mấy tên đàn em của cậu ra sao rồi ?

- Họ bị tạm giam rồi !
 

 

- Cô gái với vóc dáng nhỏ bé lên tiếng.

- Đây là đồng bọn của cậu à ? Gay nhỉ, tôi tưởng mỗi mình cậu nên không rủ người đóng thế cho cô gái này !

- Anh Minh, lũ cớm trá hình đã vào đến cổng KTV rồi ! Mau lên !
 

 Anh chàng tên Long nhìn cô gái một lúc, không biết xử lí ra sao, anh không thể bỏ lại cô gái vì cảnh sát đã biết mặt, hơn nữa cô còn là vị thành niên... Trong khi đó Vũ Gia Minh thay áo, anh vận cùng một màu áo đen với bạn.

- Đại ca ! Con nhỏ này theo dõi các anh ! - Một tên to cao bất thình lình xuất hiện sau lưng Khả Vy, hắn đã thiếu cẩn tắc khi để cho người khác biết được sự việc.

Ba người như vớ được cứu cánh. Họ nhằm thẳng vào Khả Vy mà tiếp diễn hành động.

- Sin, mau cắt tóc của cô gái này nhanh !

Vũ Gia Minh kéo Khả Vy lại, để cô gái kia dùng một con dao linh hoạt cắt phăng một nửa già tóc của Khả Vy. Cô chưa kịp hiểu gì đã thấy tóc mình rơi rụng xuống sàn.

 - Chị mặc cái áo này vào !

 Khả Vy như một con rối mặc trùm áo trên người, cô chợt nhận thấy mình tham gia một bộ phim khác mà vai trò giống với Gia Minh, là đóng thế. Sau đó hai người đàn ông gấp rút lên xe và khởi động. Bắt chước cô gái kia, Khả Vy cầm lấy một chiếc túi và leo lên. Chiếc xe khá cao, cô gái kia vịn lấy lưng chàng trai mà chèo lên, Khả Vy có phần cao hơn nhưng cũng phải phụ thuộc tên bảo vệ đứng ngoài, hắn ôm cô mang lên.

- Làm phiền cô một lát ! - Dứt câu hai chiếc xe phóng vèo đi nhả lại bụi khói mờ mịt. Mỗi cặp một ngả.

Tốc lực nhanh tới ngạt thở, ép luồng khí hai bên, tiếng vù vù kéo dài hai bên màng nhĩ. Tay lái Vũ Gia Minh không ổn định lắm, thi thoảng bị lạng khỏi đường thẳng, nhưng anh rất hăng, tối đa hóa động cơ pittong xe.

Khi tới gần giao lộ của các trục đường bao Vũ Gia Minh nấp vào một rãnh nhỏ giữa chân cầu vượt, chờ đợi trong tư thế nắm chặt tay ga. Khả Vy tranh thủ hô hấp, cô dùng miệng để nạp Oxi và cũng dùng nó để nhả khí Cacbonic, người run bần bật. Từ nhỏ tới giờ cô chưa từng thử các trò mạo hiểm đến mức này và cũng chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ mắc phải chúng. Mái tóc của cô đã khô ráo, đem vuốt thu được một vài hạt cát bụi vương.

Đúng như sắp xếp, chiếc xe y hệt đã xuất hiện, theo sau nó có tới bảy tám động cơ khác, cả bốn bánh và hai bánh. Qua đoạn cua, xe Vũ Gia Minh mang biển số giả phóng vèo lên. Trong tích tắc vượt qua chiếc xe của người bạn, nhân ảnh chuyển động quá nhanh đã đánh lừa thị giác cảnh sát khi họ chưa kịp theo dõi phân tích từ camera giao thông. Rồi anh chàng kia phóng theo một con đường nhỏ để Gia Minh thay thế trong tầm ngắm của cảnh sát, Khả Vy ngồi theo sau, họ đều chỉ đội chiếc mũ lưỡi chai màu đen nên rất nguy hiểm khi phóng cao độ. Cô chỉ biết bám chặt vào eo của anh. Tay lái của Gia Minh bộc lộ rõ hơn yếu điểm vì vết thương bị Khả Vy giằng xéo.

Khi đi ra tới ngoại thành, bỗng nhiên Vũ Gia Minh nhớ ra điều gì đó, anh giảm tốc độ và thắng phanh từ từ.

- Khả Vy, cô ổn không ? - Anh quay đầu lại.

- Hic, may là tôi không có gì để nôn ! Phim hành động à ? Mà mau lên, đi tiếp đi, cảnh sát đuổi theo sau đó !

- Thôi, chịu bắt rồi bị treo bằng và ngồi nhà đá tạm vài ngày, tôi sẽ thu xếp để cô không liên can ! Này, có thật là không sao chứ ? - Anh lo lắng, sắc mặt của cô tái mét như mình, cả hai đều thiếu khí.

- Cái gì ? Tôi sợ cán bộ lắm ! Đi tiếp đi, tôi vẫn chịu được ! Anh nên nhớ tôi vừa mới qua tuổi bẻ gãy sừng trâu thôi !

 Tiếng bi bo đã rất gần nhưng không thấy Gia Minh có ý định đi tiếp, Khả Vy bám lấy vai anh hối thúc :

- Ơ kìa, anh còn phải tiếp tục giúp đỡ bạn nữa chứ ! - Cô nhận thấy Gia Minh là người trọng nghĩa, anh rất tốt với bạn bè, lẽ nào cô lại không hưởng ứng.

- Nhưng… tôi dẫn cô đi khám !

- Khám ? Khám gì, tôi bị sao… ?

- Tôi thật có lỗi với Lạc Thiên và nhà họ Cao, cả cô nữa… ! Lúc ấy thời gian gấp rút nên tôi không kịp nghĩ mà kéo cô đi cùng.

- Chúng ta cũng chỉ còn cách cớm vài gang nữa thôi, đi đi nào ! À,… ý anh là con của Lạc Thiên á ? Tôi làm gì có thai… - Khả Vy sau khi buột miệng theo phản xạ dùng tay bịp lại. - Còn làm gì nữa, lái tiếp đi !

 Vũ Gia Minh trước lời khăng khăng và giục giã của Khả Vy, anh không chần chừ nữa, rồ ga...

 

 

 

Chương 10.2 : Vợ ơi... vợ !

Gió thổi hiu hiu đan những chiếc lá khô cuốn vòng vòng, bãi cỏ trải dài tới chân đê. Màu xanh mượt của thiên nhiên đi vào óc quan sát nhẹ nhàng mà thanh thản. Đằng xa, màu nắng vàng tô thắm dòng sông, lấp lánh như pha lê.

« Ok ! »

Vũ Gia Minh nhìn vào điện thoại, đồng thời đẩy chai nước khoáng đã mở nắp cho Khả Vy.

- Tại sao anh không thương tiếc chiếc điện thoại đắt tiền, ném nó như phế thải mà lại dùng và nâng niu cái điện thoại chơi trò con rắn làm gì ?

- Tôi thích thế ! - Anh bao quát tầm nhìn bằng tâm trạng thoải mái - Hoàn thành rồi, bạn tôi đã đến nơi, họ cảm ơn cô.

- Chà ! Có nằm mơ tôi cũng không bao giờ tin mình tham gia vào phi vụ chống cảnh sát ! Các anh làm việc xấu à ? Liệu bị bắt tôi có phải ngồi tù chung không ?

- Nực cười ! - tách khóe môi mình tinh tế, khi cười anh có má lúm đồng tiền, điều đó đôi khi phá vỡ liên kết của các phân tử ngăn cách - Nhà cậu ta gặp trục trặc mà chưa rõ nguyên nhân, còn lũ cớm do cha mẹ tôi báo chứ ai !

- Cha mẹ anh ? Họ ư ? - Khả Vy hỏi với cấp độ ngạc nhiên nhất.

- Ừ, sao nào ? - Anh bất cần nhưng lắm lúc lại rất sâu sắc.

- À, ờ... Vũ Gia Minh, khai thật đi, anh làm ăn trái phép phải không ? Cha mẹ anh quả thật dũng cảm, họ đặt tình cảm riêng tư sang một bên để đem lại công bằng cho xã hội.

- Cô tưởng tượng chắc, ông bà thuê người vất thuốc lắc buộc tội tôi chứ tốt đẹp gì ? Có cha mẹ nào tồi hơn ?! .

- Tôi không tin ! Làm gì có cha mẹ nào đối xử với con cái như thế ? Chắc hẳn là lỗi tại anh !

- Tại tôi ! Tại tôi không thích điều hành công ty, muốn làm cảnh sát nên họ như thế ! - Gia Minh trải mình xuống nền cỏ, anh muốn làm đám mây trôi hờ hững trên cao.

- Anh thích làm cảnh sát ? Hôm trước tôi tin là thế nhưng tới giờ, góp ý nhé, anh phù hợp với làm lưu manh thì đúng hơn.

- Tùy cô, muốn nghĩ gì thì nghĩ ! - anh nhắm mắt lại lặng thinh.

- Muốn làm cảnh sát mà lại đi mở quán bar à ? Haiz, ít ra anh còn có bố mẹ, họ có gây khó khăn thì cũng vì muốn hướng anh theo áp đặt sẵn. Họ lớn tuổi hơn nên sẽ biết chọn lựa cho anh đúng đắn, còn hơn tôi, làm gì có. Ngay cả tên họ tôi cũng chẳng hay !

Khả Vy buồn thiu, một làn gió thổi mạnh khiến mái tóc rối bời, cô đưa tay lên vuốt. Mọi sự diễn ra thật bất ngờ, như mái tóc này đây, thoáng chốc chỉ còn chấm ngang vai. Cô dù tò mò về những vết thương của anh nhưng nhất định không hỏi. Theo như chàng trai nói, ông Vũ chính là cha anh, đã đánh chính con mình. Thật đáng sợ với cách hành hung con đến nỗi này, Gia Minh đã không chống cự.

- Phí tóc của tôi quá ! Bắt đền anh đấy ! Nuôi bao lâu mới dài được!

Vũ Gia Minh vẫn nằm im không đáp, trời đất như đang dừng lại cùng anh ngẫm về một hư vô.

- Này, tôi đang bắt đền anh đấy ! - Khả Vy giật một sợ tóc ngắn củn trên đầu anh cho bõ tức.

- ...

Cô giật thêm sợi nữa.

- Có thật là cô không có em bé ? - Đột nhiên anh ngồi phắt dậy, thu chân khoanh lại, thẳng lưng.

- Cái gì,... hả,... tôi có... - Khả Vy như gà mắc tóc, lắp bắp mãi chưa lên lời - Ọe... ọe... Ôi đau bụng quá ! - cô dùng mười ngón tay giữ bụng, ngặt nghẽo kêu.

Vũ Gia Minh đâu có giống Lạc Thiên, anh mang góc nhìn toàn diện và chẳng nhen nhóm gì với cô nàng.

- Tôi thấy áy náy quá, hay thế này đi, tôi biết vị bác sĩ uy tín lắm, hay là tôi giới thiệu cho Lạc Thiên để mai mốt hai người tới khám !- Thật là to gan nếu như cô ta giả mạo, anh nghĩ vậy.

- Ờ ờ... Không biết mấy giờ rồi, chắc đã đến lúc đi mát xa với mẹ chồng ! Mau mau cho tôi về thôi !!!

 Vũ Gia Minh đứng dậy bắt tay kéo cô lên, trở về bên chiếc xe. Cả hai lại bon bon trên đường, lần này anh đi với vận tốc đảm bảo.

- Này,... tôi muốn dừng lại mua một vài thứ được không ? - Khả Vy đề nghị Gia Minh khi cả hai đã vào đường lớn nơi tập trung nhiều cửa hàng lớn nhỏ.

Anh dừng lại, tắt máy, gạt chân trống.

- Ấy, không cần vào cùng đâu, cần mua gì thì nói, tôi mua hộ cho ! - Khả Vy chỉ vào một shop bán đồ dân dụng nhỏ.

- Không ! Thế thì cô vào đi.

Khả Vy đứng đợi Gia Minh nhìn ra ngoài, nhưng anh mãi vẫn hướng về phía cửa hàng, cô gật gật đầu mỉm cười, giả vờ chằm chằm nhìn về phía bên kia đường, đến khi anh nhìn theo thì lẻn vào nhà hàng bên cạnh. Trên đường đi cô căng thẳng tìm hoài mới có nơi này hàng ăn và cửa hàng tạp hóa cạnh nhau.

Khả Vy mau lẹ bước vào, tìm bàn khuất để ngồi, giả vờ cầm thực đơn chọn món. Chừng hai phút người phục vụ đến, cô kéo dài thời gian lựa chọn, lúc đi ra từ bữa tiệc không cầm theo túi xách nên chẳng mang tiền.

- Chị cứ phục vụ các bàn khác đi,... tôi đợi bạn !

Khả Vy chớp ngay cơ hội cô phục vụ ra chỗ khác mà chạy vào nhà WC. Thêm một lần nữa cái miệng hại cái thân, tên Gia Minh mà biết được thì ngại chết đi. Sau đó cô thanh thản đi ra như đã ăn rồi, lờ lớ lơ đám nhân viên bằng cách cầm chiếc điện thoại áp lên tai.

- À à, hai nhà này thông nhau ! - Khả Vy bắt gặp Gia Minh nhìn khó hiểu. Cô giống như đi ăn mảnh còn anh hệt một tên trông xe, đành cười giả lả không thanh minh thêm.

Đúng lúc có một người thanh niên đi qua va vào cô. Hắn choạng tấm vai cứng khiến cô hơi khụy người rồi nhanh nhẹn luồn qua.

- Cướp ! Bớ người ta ăn trộm ! - Khả Vy hốt hoảng thét lên, chiếc điện thoại cầm trên tay đã bị rút khỏi chỉ trong vòng chưa đầy một giây va vào.

Vũ Gia Minh chống chân rút chìa khóa, đang định đuổi giúp thì Khả Vy đã lăm lăm chạy theo, tên trộm lách vào mọi người, hắn dùng hết sức của khung xương huých đẩy những người qua đường. Một số khác đứng gần vội vàng lảng tránh sợ vạ lây.

- Cướp! Cướp ! - Khả Vy vừa chạy vừa la, cô bực bình tháo đôi giày búp bê. Gia Minh nhanh chóng chạy vượt.

Hai người làm màn rượt đuổi tên trộm qua hai dãy phố, Khả Vy thì tiếc của, còn Gia Minh chúa ghét hạng trộm cắp hai ngón.

Cuối cùng cũng có người tóm tên trộm giùm. Hắn chạy khá nhanh trong khi Gia Minh không được khỏe lắm, may mắn một người tốt bụng đã ngáng chân làm kẻ trộm gã nhào. Hắn giả lại điện thoại và xin tha. Riêng đối với hắn thật xui xẻo, cái điện thoại đã bị hỏng lại còn bị bắt.

Khả Vy cầm lấy điện thoại và kiểm tra, nó không lên đèn kể cả khi bật nguồn đâm ra cô tiếc hùi hụi. Cô quạt một tràng giang đại hải cho tên trộm khiếp đản rồi mới nghĩ ra do nước làm hỏng. Gia Minh đành đẩy tên trộm đi, nhìn hắn méo xẹo mặt mày mà thấy tội, đụng ai không đụng, lại cướp đồ của con bé này, cái giọng chanh chua khủng khiếp. Trên quãng đường trở lại phương tiện lưu thông, Khả Vy chuyển đối tượng cằn nhằn sang anh.

- Tóc và điện thoại của tôi, anh tính sao đây ! Tôi chết mất, về họ mà hỏi thì tôi...

- Lạ thật ! Cô vừa rồi chạy rất giai sức, tôi còn nghe cô phủ nhận của phủ nhận việc mang thai...

- Này này, tôi đang bắt anh đền đó ! - Khả Vy lờ đi, cô không thể tiếp tục giả vờ đau bụng nữa.

- Trên thực tế cô có thể nói là mình vừa sửa kiểu tóc và muốn thay đổi điện thoại với Lạc Thiên,... ở đây có gì không ổn lắm ! - Anh xoa cằm suy diễn - Tôi sẽ đền nhưng... cô được thuê để làm vợ người ta à ?

- ... - Khả Vy dựng tóc gáy khi nghe anh nói vậy - Anh nói gì cơ ?

- Ha ha, xem cô kìa, tôi đùa thôi ! Tại tôi thấy Cao Lạc Thiên đẹp mã như thế mà lại lấy con nhỏ xấu òm như cô ! - Gia Minh bông đùa, anh không thể ngờ được hóa ra mình nói đúng.

- Đúng là tôi không có em bé nhưng... anh ta yêu rồi mới lấy tôi, do anh không biết đấy thôi, chúng tôi quen nhau ở nước ngoài... ở nước ngoài hiểu chưa ? - Khả Vy đành phải nói một phần sự thật để lấp liếm toàn bộ.

- ... - Gia Minh quay lại nhìn cô, anh đang tìm cách để hiểu - Mệt! Thế hai vợ chồng các người đi lừa người khác là có em bé à, đúng là... !

- Ha, anh là người duy nhất có được thông tin nên đừng nói với ai nhé, xin anh đấy, cũng đừng để Lạc Thiên biết anh biết. Hắn sĩ diện cao lắm ! - Khả Vy chẳng còn cách nào khác.

*

Gia Minh lái xe đưa Khả Vy thẳng về nhà vì nghĩ rằng bữa tiệc đã tàn từ lâu. Anh để cô đi bộ một đoạn ngắn ngã rẽ vào con đường nhà.

- Đến đây tôi tự đi vào được rồi ! - Khả Vy đi xuống, cô trả lại chiếc áo màu đen và mũ lưỡi chai. - Khoan đã, anh đổ xe xuống một chút chân tôi mới chạm được !

 Vũ Gia Minh như lúc lên, anh đi ra khỏi xe rồi đỡ cô xuống. Chiếc xe thiết kế với phần dốc cao, đệm yên của người lái thấp hơn người ngồi sau một đoạn, cô không cao lắm và cũng không mang giày cao gót nên anh cũng chẳng châm chọc.

Thế rồi chiếc xe mô tô phóng đi, Khả Vy không ngoái theo mà đi nhanh về căn nhà, nếu Lạc Thiên có hỏi, cô sẽ trả lời rằng gặp người quen cùng cô nhi viện làm phục vụ ở Gia Gia, rồi ngồi tâm sự và đã đánh rơi điện thoại xuống chậu nước. Cô hít hơi dài trước khi nói dối rồi rảo bước.

Từ từ một chiếc xe đi lại gần, Khả Vy giật mình nhận ra đó chính là chiếc mà Tuấn Kiệt từng mượn của Lạc Thiên để tán gái hồi nào, cũng chính chiếc xe cô đã từng học lái. Và Lạc Thiên bước ra với diện mạo cổ áo xệch lên, hai tay áo xắn cao tới bắp.

- Anh... ! - Khả Vy nhắm chặt mắt, cô không dám đoán vì sao dù ngồi trong xe hơi có điều hòa mà trán anh vẫn lấm tấm nước.

- Điện thoại không bắt máy ! ... Đi đâu về ? - Không lên giọng, cũng không trầm khản, Lạc Thiên nói và nhậ ra sự nhảm nhơ của mái tóc cô.

- Tôi... đi...

- Chị dâu đây rồi, anh Thiên đã tìm thấy chị rồi ư ? Chị đi đâu đấy, cả nhà tìm mãi! - Lạc Mỹ và Lạc Kiệt mừng húm, hai người có nhiệm vụ đợi chờ ở nhà Lạc Thiên.

- Xin lỗi mọi người, tôi... có chút việc... !

 - Được rồi, Lạc Mỹ, em gọi bảo mấy người kia không phải tìm nữa, hai đứa cũng về nhà đi, nhớ đừng nói với bố mẹ anh ! - Nhưng trước mặt hai người em, Lạc Thiên gầm giọng.

Ngồi đối diện với Lạc Thiên, Khả Vy không biết nên bắt đầu từ chữ cái nào. Liệu anh đã nhìn thấy cô đi cùng Vũ Gia Minh chưa, rồi nếu nhìn thấy anh có tin vào câu chuyện cô từng trải không, rằng Gia Minh có hai người bạn cần lẩn tránh cảnh sát, cô bất đắc dĩ đóng vai cô gái có mái tóc ngắn, để cho giống cô phải cắt phần tóc của mình đi mà chưa được hỏi ý kiến, rồi vèo vèo 120 km/h cùng Gia Minh cắt đuôi cảnh sát. Thật khó chấp nhận được sự thật này, ngay đến cô còn không phân biệt được họ là người tốt hay kẻ xấu, đem nói ra Lạc Thiên sẽ cho rằng cô nói dối, một bài trần thuật hoang đường, nói dóc cũng không biết cách.

- Nhân viên ở Gia Gia đều nói em không ở đấy ! - Lạc Thiên nhận ra thật ngu ngốc khi hỏi người làm, để anh phải tìm kiếm không xác định nơi chốn, lật tung cả khu đất của thành phố.

- ... Chắc họ không nhìn thấy tôi, lúc vì sau tôi cũng ra khỏi Gia Gia,... đã để mọi người lo lắng ! - Khả Vy không nghĩ mình lại có được sự quan tâm từ người khác, điều này khiến cô hạnh phúc. - Anh có mệt không, tôi đi pha nước cam !

- Đã ăn gì chưa ?

- Anh đói ạ, để tôi làm bữa tối !

 - Khỏi ! Nhược Lam vừa đã chuẩn bị, nếu ăn rồi thì thôi !

- Không, chưa ăn ! - Khả Vy nói lí nhí, cô quả thực rất đói và hơn nữa chắc anh cũng chưa ăn.

Bỏ qua mặc cảm về người nấu đồ ăn, Khả Vy đưa chén cơm đã xới đầy đặt lên bàn phía Lạc Thiên, “nếu ăn rồi thì thôi”, anh đã nhìn thấy cô đi với Gia Minh chăng ?

Lạc Thiên không nói, thi thoảng nhìn cô, còn không thì chăm chú ăn, vị tanh của cá hay ngọt nước canh của xương chẳng làm tăng khẩu vị.

 - Tôi đi với Vũ Gia Minh,... - Khả Vy sẽ nói và thêm bớt quá khứ gần - ... nhưng mà là tôi... đi xem bói !

- Hở ? - Đôi mắt Lạc Thiên mở tròn lên, có phần kinh ngạc.

Khả Vy cũng không biết bằng cách nào dây thần kinh tư duy lại điều khiển thanh quản nói ra một hành động này.

- Phải ! Tại lần đấy tôi thấy Gia Minh nói cái gì mà tuổi Mùi hay Ngọ ấy, hẳn anh ta tinh tường tướng số và tử vi lắm. Lại thấy anh thương con vô cùng, chẳng biết đặt tên bé là gì, nên... tôi mạo muội nhờ anh ta chỉ cho chỗ thầy xem. Anh biết không, nói gẫy lưỡi anh ta mới đồng ý đấy ! Phù, tại tôi nghĩ anh ghét mấy trò bói toán nên không dám nói !

- Chứ còn gì nữa, bói toán có gì mà hay ho... Linh tinh ! Mất thời gian nghe nói nhăng cuội, mấy ông thầy chỉ giỏi khua môi múa mép lảm nhảm đề ăn tiền người cả tin thôi ! Cũng chỉ có ngốc nghếch mới đi coi ! - Lạc Thiên xuôi lòng bớt, hai người đi xem bói à ?, hừ, còn tạm chấp nhận được.

- Vâng ! Tôi biết rồi, có dám rủ rê anh đi cùng đâu ! Xí ! - Khả Vy làm vẻ mặt bực dọc, cô lọc xương cá và gắp vào bát anh.

- Nhưng... ông thầy nói gì ? Con chúng ta thích hợp với cái tên là gì ? - Lạc Thiên thay đổi suy nghĩ.

- ... À à, tên ư ? Ông ấy nói kĩ về vấn đề này lắm nhưng anh là người thông minh, đâu muốn nghe những lời luyên thuyên nhỉ ?!

 - Thì cứ nói thử xem nào, để anh đánh giá trình độ của ông thầy !

Khả Vy không đủ năng lực để hoa mĩ ý nghĩa của các từ chọn làm tên, cô liếc ngang lấy ý tưởng - Ông ấy bảo phải chọn ngày đặt tên mới ra, chừng bảy tám tháng nữa ấy, còn giờ cứ gọi là ba chấm là được rồi !

- Sao lại thế ?

- Thì người ta vẫn chọn giờ lành tháng tốt để làm chuyện lớn, anh muốn con thông minh tài giỏi thì chờ đợi có vài tháng đáng gì đâu.

- Vậy con có hợp tuổi với chúng ta không ? Chắc là quá tốt rồi !

 - Ờ thì xem ra cũng tốt, nhưng ông ấy phán rằng anh đừng nhắc đến bé nhiều quá, cũng đừng thể hiện thái quá với tôi ! Kì cục lắm !

- Việc đó thì liên quan gì đến ? Anh thương con thì…

- Phải vía đấy ! - Khả Vy chặn lại ngay.

- Ui, vậy thì phải kiềm chế nỗi nhớ à ?!

Lạc Thiên mặt buồn rượi rượi, ê chề.

 - Còn gì nữa ?

- Thế thôi ! - Nhưng thời gian cô đi khá lâu, đành tiếp diễn - À, anh thấy mái tóc tôi thế nào, ông thầy bảo tôi cắt phăng đi sẽ sinh con trai !

- Hừ, con nào chẳng là con, trai hay gái đều được hết !

 Lạc Thiên không hài lòng vì lối quan niệm lạc hậu gắn rễ trường kì từ thế hệ này qua thế hệ khác. Điều đó đôi lúc khiến Khả Vy quên mất anh sẽ bỏ mình, và cái gia đình này là sự thật. Nếu có anh trong đời, cô sẽ chẳng còn lo sợ gì cả.

- À, ông thầy bảo Lạc Ba Chấm rất xinh, giống… mẹ mà ! - Khả Vy muốn thay đổi không khí nhưng câu nói đùa lại khiến chính bản thân e thẹn, cô đáng lẽ không nên nói sai sự thật như thế.

- Đương nhiên rồi ! Thêm nữa dê con còn đáng yêu và cá tính như em nữa ! - Lạc Thiên không hề tâng bốc, anh nói theo đúng mình nghĩ.

- Anh tập trung ăn đi để tôi còn dọn ! - cô nhắc nhở anh cũng là nói mình.

- Để anh rửa ! Em đi nghỉ ngơi đi !

- Ai lại làm thế !

 - Thì sao chứ ! Phải làm gương cho con trẻ học tập !

 Lạc Thiên nói là làm, anh cương quyết không cho cô động vào. Bát đĩa khi cho dầu rửa bát trơn tuột, nhưng anh cố gắng làm cẩn thận để không không phải đụng tay chân.

Nói gì thì nói, khi người nào về phòng người nấy, anh có chút băn khoăn rằng tại sao Vũ Gia Minh lại tách khỏi bữa tiệc sớm và Khả Vy phải lấy cớ đi ra bằng cách khác, đi xem bói cũng đâu đến nỗi lâu la và dùng tới con xe mô tô chuyên đua đường trường. Lạc Thiên chống cằm nghĩ ngợi, Triệu Đông Kỳ rồi Vũ Gia Minh, cô vợ của mình chưa ý thức được việc kết hôn thì phải, cô ấy không thấy mình « tỏa sáng lù lù » hay giả bộ phóng nhỏ mình lại, được rồi, đã đến lúc lấy lại vị trí của một người chồng.

- Mở cửa !!!!

 Khả Vy đang tiếc hùi hụi cái điện thoại, sấy khô, dùng bông gòn lau sạch sẽ màn hình và pin, đủ mọi cách nhưng đều vô hiệu. Tiếng thùm thụp dứt cô ra khỏi việc tra cứu giá sản phẩm trên quyển tạp chí công nghệ, cô ra khỏi giường vặn nắm đấm.

- Anh… ôm gối sang đây làm gì ?

Lạc Thiên trong bộ đồ ngủ dài tay cứ thế đi vào sâu trong phòng, lấn át từng bước chân cô.

- Ngủ thôi, vợ ! - Anh ném cái gối của mình lên giường, cười hiểm rồi nằm phịch xuống như một cây cổ thủ bị đốn rễ đổ rạp.

 

 

 

 

Chương 10.3 : Vợ ơi... vợ !
Khả Vy chống tay hai bên hông, một lần Triệu Đông Kỳ đã từng nói, Lạc Thiên tưởng mình đã mang thai rồi đâu có lí gì lại… ôi cái đĩa, cô lại nghĩ đến những chi tiết trong đó. Không nói không rằng, cô tự động thoái lui.

- Vợ à, để đảm bảo chất lượng của giấc ngủ, anh đã khóa các phòng lại rồi, phòng anh, phòng khách, cả bếp nữa… em không cần kiểm tra đâu !

Khả Vy lườm anh một hồi, quả đúng, cô đi kiểm tra, cửa phòng bên đã bị khóa. Giữa phòng khách có cửa kính cũng đều bị đem ra trưng dụng hết, nếu muốn ngủ chỉ còn giường của cô và mặt sàn.

- Anh định giở trò gì ? Tôi… có võ đấy !

Lạc Thiên hẩy mũi, kể cả cô có theo học mấy lớp võ Karate, Taekwondo, cũng chỉ là hạng xoàng với anh, mấy cái trò học cứ vung tay khua chân loạn xạ ấy làm sao địch nổi bản năng chiến đấu của con người. Anh hào phóng tặng cô thêm vài nụ cười tít mắt.

- Ơ kìa ! Lên đây ! Anh có ý gì đâu, chúng ta là vợ chồng, lại có em bé rồi thì còn gì phải xấu hổ nữa đâu nhỉ !

- Tôi cấm anh chạm vào tôi đấy ! Có con thì sao… nào… !???

Khả Vy định gọi cho Triệu Đông Kỳ cầu cứu nhưng điện thoại hỏng rồi còn đâu, cô biết làm sao bây giờ. Lạc Thiên trước mặt cô như một con sư tử hung tợn, giáp mặt là không có đường sống.

- Hay nhỉ ! Anh có ăn thịt em đâu, chúng ta đơn giản ngủ chung thôi ! Đấy, em nghe thấy tiếng gì không ? Dê con đang kêu nhớ bố kìa !

 - Anh dừng trò đùa lại đi, chúng ta không thể ! - Cô ré lên phản đối.

- Thôi nào, chúng ta sống với nhau cả đời cơ mà, tắt đèn đi ngủ đi ! - Lạc Thiên hiểu trong lòng cô đang hình dung mình là một con sói già hiểm ác, nhưng anh nào phải hạng người thế. Cần phải cho cô biết anh là con gấu ôm có thân nhiệt 37ºC, ở bên cô mọi lúc mọi nơi.

Khả Vy lắc đầu rùng rợn, cô uy hiếp :

- Tôi đếm từ một đến ba anh không ra khỏi giường thì tôi méc… Cao phu nhân đấy !

 - Tùy em thôi ! Anh chẳng làm gì sai trái cả, hơn nữa Cao Lạc Ba Chấm là niềm tự hào của Cao gia thì có gì phải báo cáo ! Thôi vậy, anh nằm trong vòng năm ngang tay này, em nằm bên, anh tuyệt đối không sang ngăn ! - Lạc Thiên sải bàn tay rộng ngăn cách. Anh nhường chăn cho cô và không động tới, cốt là muốn xích lại khoảng cách, theo cách nói đương thời gọi là hâm nóng tình cảm vợ chồng, như chuyện hồi chiều cô có thể hỏi Gia Minh địa chỉ và bảo anh đưa đi cũng được mà.

Khả Vy vẫn đứng suốt năm phút, Lạc Thiên đã nhắm mắt, hai tay anh ẩn trong vòng khoanh của nách. Cô biết mình không chịu thì cũng chẳng xoay chuyển được. Đã thế thì hằm hằm leo lên giường, cố tình tạo sóng cho tấm đệm lò xo, được rồi, cô sẽ đẩy anh xuống sàn cho biết mặt.

- Như thế mới là vợ ngoan chứ ! - Lạc Thiên mắt mở thao láo, anh đưa tay đặt dưới gáy chẹp miệng.

- Anh đừng có mơ !

 Khả Vy nghiến răng cót két, cô nện một cẳng chân từ trên cao giáng xuống, duỗi thẳng khiến tấm đệm nhún mạnh. Hai người, một người mặc bộ pijama sặc sỡ, một người mặc bộ chấm bi nhỏ đang dùng mắt để đo sức bền của nhau.

- Em muốn lấn sang bên anh thì tùy, anh không cấm ! - Lạc Thiên khẽ nhói đau khi bị hành xử lên chân, anh kéo xếch cổ đức lên giảm bớt tính ngay ngắn của chiếc áo, - Nóng quá nhỉ ! Tháng mấy rồi mà vẫn nóng như lửa ! - Rồi tiện tay tháo bỏ chiếc cúc trên ngực và chiếc dưới cùng, để lộ phần ngực chắc khỏe với cái rốn tròn khêu gợi. Hàng mi khẽ động đậy gợi cảm hứng.

- Nóng thật ! - Khả Vy cầm lấy điều khiển chỉnh nấc nhiệt độ - Tự dưng lại muốn đông sang, tôi để 18ºC nhé, ừm… để 15ºC ngủ cho đã ! - Để xem hắn còn dám ăn mặc mát mẻ không ?

- Không vấn đề, chúng ta dùng chung chăn nhé ! Cho Lạc Ba Chấm được gần papi hơn ! - Anh nhìn vào chiếc chăn mỏng và ao ước nhận được sự chia sẻ.

- Khỏi ! - Khả Vy hủy lệnh giảm nhiệt độ, cô tức mình nằm xuống chùm chăn kín mít, ngủ thì ngủ, sợ gì.

Lạc Thiên lắc đầu ha hả, vươn tay tắt đèn chê trách cô vợ theo chế độ phong khiến lỗi thời quá quắt, gì mà giữ kẽ ghê gớm.

- Để đèn sáng ! - Khả Vy vùng khỏi chăn. Cô ghét màn đêm tối mò, sẽ ra sao nếu nằm cạnh con đại dê như hắn ?

- Làm gì mà quát lớn thế ! Em thích để đèn thì bảo anh bật đèn, đừng nói lớn con sợ ! - Lạc Thiên giật dây đèn ngủ để ánh sáng dìu dịu chiếm hữu bóng tối kèm theo lời căn dặn chân tình.

- Tôi nói trước mình ngủ có nhiều thói quen xấu, anh người lớn nếu không thích thì tự về phòng chứ đừng nhắc nhở làm dở giấc ngủ tôi !

 - Tuân lệnh bà xã !

Khả Vy trở mình áp lưng về phía anh, cô sẽ tìm mọi cách để hắn kinh tởm mình mà bỏ đi.- Khả Vy này, em có muốn được xoa đầu không ? Sẽ đi vào giấc ngủ nhanh chóng và ngon giấc hơn !

 - Không ! Đề nghị đồng chí Cao Lạc Thiên trật tự ! - đúng là quá đáng, trước hôn nhân cả anh và tôi đều thống nhất chuyện ngủ nghỉ rồi, giờ giở chứng đổi thay, tôi không cho phép anh lấn tới đâu.

Biết cô không thích nên anh chẳng ép buộc, chưa có người phụ nữ nào khiến anh nằm im hơi lặng tiếng như cô vợ này cả.

- Khò khò khò…. !

Lạc Thiên xoay người, anh dùng tay bịp mũi cô lại.

- Bỏ ra ! Anh định làm tôi tắt thở mà chết à ?

 - Em không phải giả vờ gáy đâu, cái trò này cũ xì, để anh gáy cho em học tập nhé ! Khò… khò…

- Thôi đi ! Tôi cảnh cáo anh lần một, cái tay đã lấn vạch, mai tự động đem đồ của mình đi giặt !

- Eo ơi, dê con thấy mẹ bắt nạt papi chưa kìa ! - Lạc Thiên ngậm ngùi xòe tay lên không trung rồi cất vào túi quần.

 Không có động tĩnh sau nửa tiếng tiếp đó, anh và cô đều trằn trọc không ngủ nhưng bề ngoài vẫn tỏ ra say sưa. Khả Vy nhổm dậy thăm dò, cô dùng ngón trỏ chạm khẽ vào cánh tay anh.

Lạc Thiên chưa phản ứng, anh xét xem cô có ý định xấu xa nào đó không. Khả Vy lầm tưởng anh đã ngủ, cô khoát chăn và thực hiện kế hoạch đá chồng xuống sàn.

- Hây da ! - Không dám nói to, Khả Vy đớp hơi để lấy sức đẩy con ỉn xấp xỉ 80 kí lô bằng bốn chi của mình.

- Em định cho anh lăn xuống sàn à ? - Lạc Thiên cảnh giác áp thân khít tấm đệm, hai tay với lên bám chặt vào thành giường.

- Cút đi đồ đáng ghét ! - Khả Vy dồn ép Lạc Thiên hết sức, ga trải giường nhàu nhúm xê dịch theo đường cánh cung, cô vận hành nội lực ấn thân hình to lớn chuyển dời, nhưng không, mỗi khi cô dừng lại nghỉ lấy sức, anh nhân cơ hội trở về vị trí nên công sinh ra của cô chỉ tính bằng 0.

- Em có đẩy nữa đẩy mãi anh cũng không ngã được đâu ! Vì sao em lại thích ngăn cản tình cảm cha con thắm thiết vậy ?

 - Tôi không ưa anh, về phòng mình đi ! Chẳng có dê con dê núi nào hết ! - Khả Vy dồn mọi tâm trí chỉ huy các khớp cơ, ấn ghì xô đẩy, hai chân cô không ăn thua, ngón tay nghĩ đến việc thọc léc, thế là cô đưa bàn tay lên làm càn.

- Đừng ! Buồn lắm ! Bỏ ra đi ! ... Ngã anh bây giờ ! - Lạc Thiên bị kích thích, nhồn nhột, anh phá lên cười, chợt nhận ra cô vợ hoàn toàn nghiêm túc trong việc đuổi mình nhưng anh chột dạ quá muộn, mười đầu ngón tay có dấu hiệu phản chủ, chúng dần tuột ra theo cấp độ đưa qua đưa lại của tay cô trên mạng sườn - Cái tủ !

- Phịch ! Binh !

- Ha ha ha, đáng đời nhà ngươi ! - Khả Vy đứng trên giường hướng xuống ra oai với Lạc Thiên chính bằng nụ cười khả ố của chủ nghĩa tư bản.

 Lạc Thiên vừa nhắc tới cái tủ nhỏ dùng đựng đèn đã lãnh trọn khối u nổi trên trán. Anh lăn một vòng không thành công xuống sàn, cả đầu va đập vào cạnh gỗ.

- Cái giá phải trả cho tội háo sắc ! Ha ha, đừng tưởng tôi là vợ mà nhịn anh nhé ! Chúng ta thụ thụ bất thân, không liên quan gì tới nhau !

 Lạc Thiên lấy tay xoa trán, anh cảm nhận thấy cục biêu trên đó, càng chạm càng đau, tốt nhất là hớt tóc tránh một bên. Cẳng chân và thân sóng soài, anh thu về ngồi khoanh lại.

- Ngủ luôn ở đấy cũng được ! - Khả Vy ném chiếc gối của anh xuống, trả về khổ chủ.

Lạc Thiên xay xẩm mặt mày, vẫn chưa hết mệt, công tử như anh được mẹ cha chăm bẵm nào đánh đòn bao giờ, có học võ với chúng bạn họ cũng căn dặn không được mạnh tay với anh, nay lại bị xua đuổi phũ phàng. Lấm thấm vài vệt máu nhỏ trên đốt tay, vết thương trên trán ra máu rồi.

- Nếu đã làm phiền thì tôi thật thất lễ ! - Anh vịn tay đứng lên, cầm chiếc gối và lững thững bước ra khỏi phòng.

- Phải đấy, anh đừng để tôi nhìn thấy cái bản mặt nữa ! Bõ tức ! Khả Vy vênh váo cậy mình là chủ phòng, cô hả hê với chiến công của mình.

Lạc Thiên thực hiện đúng phép lịch sự, anh đóng cửa khi cô nói hết câu, về phòng và tạt nước rửa vết thương hở.

Giây đồng hồ lê từng đoạn nhỏ, Khả Vy không tin anh dễ dàng từ bỏ, cô vẫn đứng trên cao đợi anh quay lại, phòng tuyến chặt chẽ. Thế nhưng cô lại không thể chờ thêm được nữa, Lạc Thiên đi không trở lại. Nhớ bộ mặt bí xị vừa rồi bước ra, đáng thương, tồi tội làm sao ấy. Anh đã chỉ xoa chán mà không liếc nhìn cô lấy một lần, lời cuối không giống với tính khí trẻ con ngày thường của anh. Cô xét lại việc mình làm, chỉ là bảo vệ bản thân, điều chính đáng, có gì phải áy náy. Tuy nhiên không dễ chấp nhận như cô nghĩ, đôi mắt, giọng nói lạnh như băng của anh níu kéo trong đầu cô nặng trĩu.

 

 

 

 

Chương 10.4 : Vợ ơi... vợ !

- Cộc cộc ! - Khả Vy áp tai vào cánh cửa phòng bên, cô biết có căng tai cũng chẳng nghe được gì nhưng vẫn muốn lắng. - Cộc cộc !

Lạc Thiên mở cửa trong, anh bình thản tới thờ ơ. Người Khả Vy tỳ vào cửa, chuyển động theo vòng quay của bản lề, mắt cô thăm dò khuôn mặt nghiêm nghị kia. Nhe răng cười thân thiện, cô mới tách mình khỏi cửa và đứng trước mặt anh.

- Tôi… - Rất muốn nhìn mặt anh nhưng thấy rồi lại chẳng có lí do nào khác.

- Tôi vẫn đang nghe ! - Lạc Thiên dựa lưng vào tường, mắt nhìn vào phòng, không màng đến người đối diện.

- Anh đang coi tivi à ? Xem cái gì thế ? - Cô kiễng chân lên để qua tấm vai anh cao lớn soi vào trong.

 Anh đứng tránh ra cho cô khỏi phải loi choi, đã là mẹ rồi mà còn nhi nha nhi nhô, chẳng ra thể thống gì hết.

 - À, Mr.Bean ha ! Xem cái này cười rụng rốn luôn ấy !

 Lạc Thiên không đáp, nghe thấy tiếng gõ cửa anh bật đại một kênh lên chứ có chủ đích gì đâu.

- Ha ha, cười sái quai hàm với ông này mất ! Nhìn mặt ông ấy hài nhỉ anh nhỉ !?! - Khả Vy đi tới gần tivi, rủ rê cho xem cùng, nhìn mặt hắn hình sự quá đáng.

Lạc Thiên không đóng cửa, anh vào trong ngồi lên ghế, tiện lấy tập tài liệu tham khảo, một dự án tương đối lớn về cơ sở vật chất và các trang thiết bị cho giới show-biz thuộc công ty mẹ Countdown đang chờ bên anh duyệt trình. Lạc Thiên liếc đểu Khả Vy rồi lật từng trang màu tạp chí. Trường Tồn là công ty độc quyền, nhận đơn đặt hàng của Countdown xây dựng nhà nghỉ dưỡng, Spa, khu giải trí, cho đến các vật dụng nhỏ lặt vặt nhất của giới ca sĩ diễn viên bên ấy, nên cần phải nắm thị hiếu khó tính của từng người. Anh đang theo dõi các short hình của những người nổi tiếng.

Khả Vy cố tình cười to mỗi khi đoạn phim chèn tiếng cười của đám đông dù không thực sự hài, cô ngồi thu lu trên mép giường. Không thấy phản hồi từ anh, cô ngó về đằng sau. Lạc Thiên lập tức giơ quyển tạp chí cao hơn, chân vắt chữ ngũ.

Đó là hình một cô gái tạo dáng chữ S trong trang phục đồ đi biển, chiếc mũ vành rộng cô ta đội trái ngược với số vải hiếm hoi trên cơ thể, Khả Vy từ trố mắt đến xoáy nghiến vào tấm bìa, bên ngoài đã thoáng mát như thế thì nội dung bên trong còn ra sao nữa. Sức nóng tăng từ zero lên tới 101ºF, nảy lửa trên dàn thiêu của hốc mắt, cô hùng dũng đi tới.

Lạc Thiên tỉnh bơ, anh lật từng trang một và tư lự vẻ tâm đắc. Con Cáo giờ lột xác thực sự đây.

- Đưa đây ! - Khả Vy giật quyển tạp chí về mình, ngấu nghiến lật từng trang ảnh, đúng như dự doán, chúng chẳng trong sáng gì, hết quảng cáo đồ ba lỗ áo hai dây, quần cũn cỡn cho phái nữ thì đến đồ nội y của đấng mày râu. Lạc Thiên, anh nhìn những loại tạp nham này ư, anh là loại biến thái hay lưỡng tính ? - Cái quái quỷ gì đây ? HẢ ?

- Gì cơ ? Mấy bộ đi biển này hả ? Em thích sao ? Nếu ưng thì đặt hàng họ sẽ chuyển tới tận nhà cho ! - Diễn tả rất tự nhiên, Lạc Thiên ra vẻ không mặn mà.

- Anh giải thích cho tôi nghe mấy thứ tục tĩu này ? - Khả Vy đứng dang rộng hai chân, tay múa máy tức tối để kiềm chế nổi đóa.

- Hử ? Chúng ta có cuộc sống riêng, tôi đeo đuổi sở thích của riêng tôi, ai cho cô… QUẢN !? - Vênh mặt góc 30º, kết hợp rung đùi cùng chất lượng âm thanh bất cần, Lạc Thiên dần thắng thế.

- Anh… ! Tôi mách mẹ anh theo dõi tranh ảnh không lành mạnh, ai cho phép anh xem mấy bọn đàn ông cửi trần đóng khố này chứ ? Biến thái, biến thái… ! - Khả Vy ngân họng cãi lại, cô uất ức tới mất phương hướng, giậm chân vùng vằng.

- Thời buổi nay giới tính thứ ba có gì đáng chỉ trích đâu nhỉ ?! Ha ha, lấy vợ, sinh con, chẳng phải lớp mặt nạ « xịn » che mắt thiên hạ ! - động tác vuốt cằm đầy toan tính, thêm nữa là dùng màn hình gương điện thoại soi mặt ngắm nghía, Lạc Thiên tích thêm một điểm thành công.

- Ôi, chết tôi mất thôi, chết mất ! - Khả Vy vuốt ngực cho xuôi bớt, suy xét thì lí do này mới phù hợp nhất để cô được « gửi » ở nhà họ Cao. - Đáng ghét, anh… dê con đang điên lên thay tôi đây ! - Khả Vy hy vọng Lạc Thiên vì bé con mà dừng thòng lọng vụ bê bối.

- Ấy ấy, đừng nóng ! Papi thương ! - Tình phụ tử trỗi dậy, Lạc Thiên vòng tay ôm lấy Khả Vy, đôi tay lần mò vòng bụng.

- Anh làm gì thế ? Bỏ tôi ra ! - Khả Vy lúng túng dí tay bóp cổ Lạc Thiên, lật ngửa lật úp khiến anh ngạt thở. - Có bỏ ra không thì bảo ? - dữ dằn như một bà chằn gán mắc sư tử Hà Đông.

Lạc Thiên gỡ tay ra khỏi, lòng mắt trợn ngược, quần áo xộc xệch, xem ra có vợ cũng như không.

- Ring Ring Ring !

Cho đến khi tiếng chuông qua khúc nhạc dạo đầu và bắt đầu cất tiếng hát Khả Vy mới tạm tha cho anh, để hắn nghe điện thoại rồi xử tiếp, tội của hắn là không tôn trọng vợ và con, đáng bị trừng trị thích đáng.

- Alo,… Là em à !

 Khả Vy đảo mắt lừ tên chồng, hắn nói chuyện với ai mà đang từ tôi - cô với mình đã quay ngoắt vòng tròn rồi.

- Không có chuyện gì đâu em !

Hả, hắn đang cãi nhau với mình mà nói là không có chuyện gì ư ? Đồ hai mặt.

- Ừm ừm,…anh đã đặt vé đi xông hơi thư giãn, có chuyên gia nước ngoài theo dõi sức khỏe nên…

Tên bắt cá mười tay, hắn định đi xông hơi với đứa nào ? Trời ơi, đi xông hơi, đi xông hơi... ! Khả Vy vò đầu đau khổ, những người trong phòng tắm hơi chỉ quấn mỗi tấm vải quanh người thôi. Nhân lúc anh đang nghe cô cúi mình xuống gần ống.

- Thằng kia ! Lạc Thiên đã có vợ và con rồi, mi đừng có ve vãn chồng bà ! - Một giọng nam ồn ào đầu máy bên kia làm cho Khả Vy bùng nổ, cô cướp lấy điện thoại và hét điếc tai, vang cả trời, Lạc Thiên rơi vào thế bị động. - Có giỏi thì nói chuyện với ta đây, muốn gì, đừng tưởng bà không biết mà tòm tem lén lút nhá !

 Lạc Thiên chưa từng thấy một Khả Vy gồng mình thét ra lửa vào điện thoại. Đánh ghen thì anh đã chứng kiến nhưng tình huống này anh chưa từng gặp.

- Khả Vy, là điện thoại củamà !

 

 

 

 

 

 

Chương 10.5 : Vợ ơi... vợ !
- Khả Vy, là điện thoại của Lạc Mỹ và Lạc Kiệt mà !

 - Cái gì ? - Khả Vy ghệt mặt ra, cô vừa làm chuyện thiếu suy nghĩ gì vậy.

- Chị dâu... chị hiểu nhầm rồi !

Khả Vy còn mỗi cách ngắt cuộc gọi và ném điện thoại xuống giường, lấy tay che mặt xấu hổ, để đâu cho hết nhục đây.

- Hihi, vợ mình lúc ghen đáng yêu thật ! - Lạc Thiên đắc chí, tủm tỉm lấy tay che miệng.

- Tôi không tin, rõ ràng anh gạt tôi, anh gọi cho con bồ nhí nào thì có ! Mỹ Mỹ hay Pinky hả ?

- Ôi, vợ tôi ! Ha ha, lại đây anh bảo ! - Lạc Thiên đứng dậy để cô ngồi vào chỗ mình, anh lấy điện thoại, tìm lại phần ghi âm cuộc thoại. Người làm kinh doanh vẫn có thói quen này.

- Nghe đi vợ !

Anh đặt điện thoại điện thoại trên bàn, để chế độ loa ngoài, nằm nửa mình trên giường.

- Alo !

- Anh Thiên à, em Lạc Mỹ đây !

- Là em à !


- Vâng, chị dâu và bé Lạc Ba Chấm vẫn khỏe chứ ạ ? Tụi em gọi điện hỏi thăm, chuyện chiều nay chị ấy đi đâu vậy ? 

 - Không có chuyện gì đâu em !... Ừm ừm,…anh đã đặt vé đi xông hơi thư giãn, có chuyên gia nước ngoài theo dõi sức khỏe nên…
 

 - Ai đời lại nói vợ mình đi xem bói, anh đành bày đặt vậy thôi, thật không hiểu em suy diễn lung tung gì ? Khi định nói thêm rằng không hủy được thì con bé Lạc Mỹ đã xen vào rồi ! - Anh sải tay cho tạm dừng để trích dẫn câu nói, trong khi đó mặt Khả Vy nhăn nhúm.

- Vậy ha, chị dâu chú ý sức khỏe như thế chúng em cũng an tâm. Anh đừng để chị dâu phiền lòng nha, anh cũng đừng kĩ tính quá

 

- Lạc Kiệt tranh giành điện thoại với người chị song sinh, hét vào điện thoại -

 

nhất là đừng có thấy cô nào xinh xinh là bỏ bê chị dâu đấy ! Chị dâu mà ghen tội nghiệp em bé ! 

 Lạc Thiên bật cười, giả bộ nói tiếp cuộc thoại :

- Chị dâu của các cô cậu đang cáu tiết lên đây !

 - Tắt đi, không nghe nữa, hức hức !

- Còn gì nữa đâu mà nghe, chỉ còn giọng em thôi à ! Ha ha, có cần thuốc nhỏ mắt để kích thích tuyến lệ không ?

 - Gừ, tôi đánh chết anh ! Ya !!!

Khả Vy phắt dậy, cô chèo lên giường ngồi đè lên anh mà đánh đấm, không thương hoa tiếc ngọc mà phang thẳng vào khuôn mặt, có điều cô dùng gối đánh thì có đánh mãi đánh nữa cũng không ăn nhằm.

- Eo ơi, anh có làm gì sai mà em vũ nhân quá quắt ! Á đau !

 - Chết đi đồ chết tiệt ! Anh xem mấy thứ tranh ảnh kia mà nói không có tội à !???

- Đâu ? - Lạc Thiên dừng việc làm bao tải, anh giữ gối và xì-tóp hành động chém chả của cô.

- Đây ! - Khả Vy với người thò tay lấy tờ tạp chí, vị trí của hai người lúc này thật dễ gây hiểu nhầm cho kẻ thứ ba nếu vô tình nhìn thấy. - Thì cái gì đây, anh giỏi cãi được tôi sao ?

- Ha ha, em lật mấy trang cuối coi xem, toàn là thông tin về các mẫu nội thất mà sao xẹt ưa chuộng !

 Khả Vy giở lùi từ trang sau cùng, tờ tạp chí đánh lừa cô, không, có mà tên chồng này bỏ đống tài liệu vào cuối để gạt cô ngay từ đầu đây. Miễn là hắn không quan tâm đến thứ nhố nhăng kia thì bất luận giở trò gì cũng không đáng ngại. Cô tặc lưỡi.

 - Này, đừng thấy chồng hiền mà nạt nhá ! - Lạc Thiên không thoát được chức vị bao tải, cô thậm chí còn phủ cả cái gối lên mặt và liên hoàn cước trên đó. Anh muốn ngồi dậy cũng không thể, bản tọa của con Cáo chống chế hoàn toàn. - Đau !

- Cho anh chừa tội bắt nạt tôi đi ! - Khả Vy vẫn túm tụm bù lu bù loa, cái gối bị anh ném ra một bên, cô hạ mình véo má thỏa thích.

- Bỏ ra nào ! Anh thua ! - Lạc Thiên đã hiểu vì sao thằng bé Tom lại không thích bị véo má, anh không để huề nữa, giữ lấy hai tay cô cấm làm càn. Khả Vy chưa kịp trở mình, mất đà khiến cơ lưng duỗi thẳng song song với tấm thân anh, cách một đoạn nhỏ.

 Ở cự li này, mắt chạm mắt và một luồng điện nhân tạo chạy qua là điều không tránh khỏi, hai người nhận thấy hình bóng mình trong đôi mắt người còn lại, long lanh và trọn vẹn.

Hơi nóng len lỏi hầm hập ùa vào thân nhiệt, con tim có cách rung động của nó, tố giác chủ nhân bởi tiếng loạn nhịp căng dồn. Lạc Thiên ngụm nước trong miệng khiến cơ hầu lên xuống bất thường, hơi thở của cô phả vào làn môi anh gấp gáp, nồng ấm diệu kì, dẫn lối tới chốn xa xăm nơi chiều sâu của tiềm thức. Từng chút một, trong cái nắm vừa khít của đôi bàn tay, các phân tử nước làm chất keo kết dính, nhen nhóm cơn sóng cảm xúc mãnh liệt, họ vẫn nhìn nhau như thế, thời gian tạo lập tín hiệu khởi đầu, quyến luyến, dần dần, ngưng tụ, vội vàng, đằm thắm, chuân chuyên, hồi hộp, thổn thức, xao xuyến, thăng trầm… Biết bao nhiêu cung bậc vỡ òa, bung tỏa, chiếm hữu mối nhân duyên, sẽ không có đáp án nào chỉ dẫn được…

Thế rồi họ trải nghiệm thứ ngột ngạt ngọt ngào đơm bông kết trái trong tình yêu. Làm thế nào để chàng trai thu mình trong trái tim của cô gái và ngược lại, thật kì lạ, họ toại nguyện dẫu bị giam cầm vô điều kiện.

Mái tóc Khả Vy buông trên khuôn mặt anh, hương thơm đặc biệt như chỉ riêng mình cô có, nhè nhẹ đi vào góc ngách, hệ thống dây thần kinh của anh mềm nhũn và khái niệm tự chủ cũng lìa xa. Anh muốn chiếm hữu bờ môi mỏng phớt hồng kia dễ dàng như câu chuyện đã đưa cô đến với cuộc đời anh.

 Lạc Thiên đẩy cơ gáy tạo điều kiện cho đôi môi mình tiếp cận gần hơn mục tiêu, mặc kệ cô đang run rẩy nhận ra tư thế của cả hai.

- Cô phải biết tự bảo vệ mình, chúng tôi không thể kiểm soát được hành vi của cậu chủ. Thật khó để cô cự tuyệt lúc cậu chủ có ý vượt ranh giới bởi cả hai người đã là vợ chồng… nếu chuyên đó xảy ra chúng tôi sẽ bồi thường, dù không thể san lấp mặt tâm lí nhưng phần nào cũng chắp vá tổn thương bằng vật chất. Mong cô hiểu cho ! - Đây là những lời căn dặn sau đám cưới mà quản gia Tôn dành cho, bằng cách nào đó thống trị tư tưởng của Khả Vy lúc này, dường như cô lường trước được hậu quả sau khi mải miết ngắm nhìn anh.

Lạc Thiên chậm rãi thường thức quãng đường đưa tới hơi thở kia, mọi thứ quay cuồng mà không hề chóng mặt, anh muốn cô biết mình phải là tất cả của cô, không ai khác.

 Khả Vy rơi vào nao núng, anh sắp tiến tới xúc cảm của cô rồi, thứ cô làm được lúc này chỉ là bất động để mặc cho con người kia điều khiển. Lạc Thiên thượng phong hơn những lời người ta khuyên nhủ, cô tin vào sự chân thành ngời sáng qua nhịp đập con tim anh.

- Tóm được con Cáo vào chuồng rồi nhá ! - bất thình lình Lạc Thiên gỡ khỏi lớp trung gian, anh vòng tay ôm trọn lấy cô thu khoảng cách về tối thiểu. Anh chưa đủ tự tin để có được cô (một lần nữa) cũng như ích kỉ chôn chân cô ở cuộc hôn nhân này. Anh đã thương cô nhiều hơn gấp hai lần lí trí, đến nỗi nó quay một vòng và nhường đường cho lí trí lên ngôi.

Khả Vy áp mặt vào khuôn ngực anh, êm ái để không cất lên một lời nào, cô đặt niềm tin trong ánh mắt anh, sẽ được an toàn ẩn náu mãi mãi.

- Không chống cự à ?

- …

- Vậy là em thua rồi nhé ! Đồ hư hỏng, đuổi anh ra khỏi phòng mà lại mò vào đây ! - Lạc Thiên đưa tay vuốt hờ làn tóc cô, mềm mại như bản hòa tấu của cơn mưa ngoài kia, hình thức so sánh vốn chẳng liên quan bởi anh đang cùng cô cảm nhận giai điệu của mưa...

- Chúng ta không thể tranh chấp như xưa nữa à ? Đừng gọi... thiết tha như thế ! - Khả Vy cắn môi đến bật máu, lần này cô không khóc, nước mắt đã bị sức nóng bay hơi rồi. Sát lại gần nhau, mới cách vài phút thôi cô đã coi là ngày xưa, ngày ấy họ thoải mái chọc ngoẹo cho người kia tức giận, nhưng sao bây giờ không thể nữa, vì cô và anh đều chờ đợi phút giây yên ấm này...

 - ... Tôi không biết, nhưng giờ rất khó để gọi... em là cô ! Hình như tôi...

- Ngày mai chúng ta đến gặp bậc tiền bối của nhà anh ha ? - Khả Vy nhanh chóng ngăn chặn lời anh sẽ nói ra. Cô sợ mình sẽ hạnh phúc, rồi rơi trên sự tột cùng là khổ đau.

- Cảm ơn vì đã cho anh một thiên thần... ! - Anh vẫn biết cô còn cuộc sống sau này, xin cảm ơn vì đã mang trong mình dòng máu của anh.

Lời anh nói khiến trái tim cô đóng cửa vội vã, nó kết băng khiến giọt nước mắt chờ chực lăn dài, cô không cao thượng như anh hiểu đâu, thế nên lệ thấm vào da thịt anh.

- Đêm nay... tôi ở đây được không ?

 - Đêm nào cũng được hết ! Ha ha, thôi, vậy thì anh qua phòng em ! - Lạc Thiên khoát tay khỏi người cô, ngoài kia mưa vẫn rả ríc trong màn đêm vô tận.

- Không, lấy chồng để làm gối gác chân !... Chỉ hôm nay thôi ! - Khả Vy xoay người nằm cạnh bên, cười trong nước mắt lành. Cô muốn được theo đúng nghĩa làm vợ của Cao Lạc Thiên. - Anh mà động chân động tay thì...

- Thì sao nào ? Khiếp, cứ như vết thương trên trán này chắc tổn thọ mất ! - Lạc Thiên giả bộ ngao ngán, tóm lấy tay cô đặt lên chỗ đau nhằm xoa dịu.

- Này thì ! - Khả Vy ấn mạnh khiến anh kêu oai oái, rồi xót xa đem urgo dán cho. - Rõ khổ ! Can tội tuổi con dê ! - Cô cười rồi đặt mình xuống giường, không quên gác hai chân lên người anh, thỏa thích cựa quậy.

- Vô lí, tại sao vợ không dùng để làm gối ôm mà chồng lại có chức năng này ? Khả Vy, em nhớ đấy, không có dê con thì em không xong đâu !

Cô chỉ có một ly nước không đầy, vậy thì hãy cứ sống hết mình và tìm niềm vui trong phần nước đó.

- Ngủ ngoan nhé ! Chồng !

 

 

 

 

Chương 10.6 : Vợ ơi... vợ !

Khả Vy loay hoay với mái tóc, buộc lên có mỗi chỏm bé tẹo, mà để xõa thì nhảm nhơ xấu xí.

 - Anh này, tôi... em để tóc thế nào bây giờ ?

- Đại khái thôi, các cụ thích cháu dâu tóc dài, em cứ úp tạm mớ tóc giả vào, cũng đừng trang điểm cầu kì, họ cổ hủ không ưa đâu ! - Lạc Thiên gật gù thắt cà vạt, từ sáng anh ngáp ngủ không biết bao lần rồi, cô vợ này có nhược điểm lớn là thích sờ bụng nên đêm qua anh nhột không tài nào chợp mắt.

- Biết thế dậy sớm hơn cho rồi ! - Khả Vy cột tóc chau chuốt, tiếc rằng không đủ thời gian để ghé vào tiệm làm đẹp. Đàn ông con trai khoác tấm áo Vest ngay ngắn là chỉnh chu, nhưng phụ nữ đâu thể xuề xòa được.

- Hay thôi ở nhà ngủ để hôm khác nhé ! - Dứt câu anh vươn vai phục vụ cho việc ngáp.

- Không được, tỉnh dậy đi không em cộng thêm cho anh mấy con ốc biêu đấy ! À mà này, người lớn có hỏi trán anh bị làm sao thì đừng khai em ra đấy ! - Cô hơi ái ngại khi chơi trò ném đá giấu tay.

- Tuân lệnh - Lạc Thiên bẹo má cô - với một điều kiện, lần sau đừng coi chồng là gối nữa nhé !

- Làm gì còn lần sau ! Xí !

- Thế thì còn phải xem thái độ của em thế nào đã, cụ thương anh nhất, thấy cháu ra nông nỗi này xót lắm !

 Chiếc xe đỗ vào gara sau chặng đường dài sáu cây số. Lạc Thiên xuống và mở cửa cho Khả Vy, hôm nay cô vận đồ bầu chít từ thân trên để buông lớp vải xuống tận gối nên khỏi lo chuyện bụng béo hay gầy, đánh lớp son màu nhạt và phấn trắng.

- Chúng em chào anh chị ! - Lạc Kiệt từ xa đi tới, cố tình nói to.

- Ờ ờ, chào em ! Chuyện cuộc điện thoại... - Khả Vy nấp sau vạt Lạc Thiên, ngập ngừng.

- Chuyện gì cơ ? - Lạc Nhã cúi chào.

- Chuyện gì là chuyện gì !?! Mấy đứa để anh chị vào chào cụ nào ! - Lạc Thiên bảo vệ Khả Vy tuyệt đối.

- Hừ, chị dâu nợ em đấy nhé ! - Lạc Kiệt bất chấp bị anh họ cảnh cáo, nháy mắt với cô.

Khả Vy bám sát chồng, không rời nửa bước, ngượng chín mặt, đã vậy Lạc Thiên còn ghé vào tai nói thầm :

- Kể từ giờ chắc phải đi cắt tiền duyên với hàng chục cô nàng, không thì vợ anh oánh họ ngoẻo ! Haha !

 Khả Vy đẩy mạnh người anh ra, cái đồ bỏ dầu vào lửa đáng ghét, thế nhưng anh lại cứ thích ép cô vào lòng, bậc cầu thang cổ dẫn vào khu nhà vừa chật hẹp lại vừa rộng rãi đối với những bước chân của họ.

- Bác ạ ! - Khả Vy ngước mặt lên, Cao phu nhân dùng ánh mắt sắc lạnh nhìn cô, bà tỏ rõ thái độ không hài lòng khi cả hai ồn ào và tình tứ. Đôi mắt nói lên sự khinh bỉ con cóc hèn mọn chênh lệch một trời một vực với con đại bàng sải cánh. Thậm chí con cóc đó còn không xứng làm bữa mồi cho con vật to lớn.

- Mẹ ! Em phải gọi như thế chứ !

Khả Vy gập người cúi chào tôn kính, nếu đặt mình nơi bà, cô cũng như thế mà thôi. Có người mẹ nào chấp nhận một đứa con dâu thấp kém, không địa vị, không danh phận, lại chẳng hiểu biết, ngu dốt, xấu xí. Tương tự như ở vị trí cô mà kết hôn cùng kẻ ăn mày nghèo kiếp xác, vô gia cư, bần tiện, có vấn đề về trí tuệ, liệu cô có muốn không ?

Chẳng có phép màu nào hiệu nhiệm với những con người mải mê há miệng chờ sung, cuộc hôn nhân này như một quả sung vô giá mà chẳng may nó rơi vào tay cô, nhưng nó sẽ tuột khỏi tầm với theo lẽ tất yếu. Tình yêu là một sắc màu không hơn, bắt chước sao băng quẹt qua cuộc đời, hút lấy tuổi trẻ và rồi tan biến,… Người ta cần tình yêu để tô điểm cuộc sống, chứ không sống bằng tình yêu.

Cao phu nhân đi giữa hai người, bà gặng hỏi Lạc Thiên về điều kiện sinh hoạt khi ra ở riêng, không màng tới cô con dâu. Khác với bà, ông Trương thân thiện và thoải mái, ông xuất thân từ tầng lớp hạ trung.

- Các con vào chào cụ đi ! Con dâu tiện đây nhận họ !

Tiện đây - đã gỡ bỏ trạng thái trang trọng và tôn nghiêm. Trước đám cưới, sau đám cưới, việc cháu dâu ra mắt họ hàng hời hợt như cuộc gặp mặt hỏi han thô sơ. Khả Vy đẩy Lạc Thiên đi cùng, cô không muốn để anh gặng lại những từ ngữ của cha mẹ, chỉ cần hiểu anh nghĩ cho mình đã quá đủ.

- Cháu dâu kính chào bậc gia tiên và cụ thân sinh ạ ! - Khả Vy quỳ gối cạnh Lạc Thiên, cô còn thiếu xót nhiều trong việc giữ lễ nghĩa.

Cụ Cao đã già, cụ chỉ có thể nằm trên giường dùng máy trợ thính. Cô từ từ lại gần, chỉnh trang chiếc chăn cho cụ nhưng ngoài Lạc Thiên ra cụ chẳng biết ai với ai.

- Cụ anh ngày xưa tài giỏi lắm ! Chính cụ gây dựng cả công ty Trường Tồn đấy ! Cụ từng được vinh danh là một trong số doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn trong phạm vi quốc gia, đến đời ông thì Trường Tồn trở thành tập đoàn hoạt động xuyên quốc gia ! - Lạc Thiên nói với vẻ tự hào về gia phong.

- Dạ, ông anh chắc vẫn khỏe, em chưa thấy ông… !

- Ông mất đã lâu rồi, kể từ khi chưa có Lạc Trung ! - Câu trả lời không phải từ Lạc Thiên - Vì phản đối cuộc hôn nhân của ta với cha Lạc Thiên ! - Biết thế ngày ấy bà nghe theo lời mẹ cha, đừng lao đầu vào thứ rung động mù quáng, để giờ hối hận đã quá muộn. Do đó câu nói muốn răn đe không chỉ một mà cả ba người trong căn phòng, bao gồm cả ông Trương.

Hương trầm phảng phất mùi ảm đạm, cơn gió không lọt tới cửa sổ nên căn phòng chịu đựng mãi ngột ngạt, có một chiếc chuông gió ngoài hiên leng keng âm thanh loại gỗ cổ - thứ duy nhất còn được xuôi theo ý trời.

Khả Vy nới lỏng bàn tay, kết thúc rồi lễ ra mắt gia đình chóng vánh.

*

- Khả Vy vào phòng ta có chuyện muốn nói ! - Cao phu nhân đợi lúc con trai hỏi thăm cụ kéo cô ra thư phòng nói chuyện riêng. Bà nói bằng ngữ điệu bâng quơ nhưng hằng ý sâu sắc, có phần đay nghiến. Để giữ chân người chồng, bà nhẫn nhịn cho đứa con ngoài dã thú sản phần nho nhỏ.Tờ giấy đăng kí kết hôn do Lạc Thiên đề xuất không bị bác bỏ, điều đó khiến anh vui mừng mà quên đi mặt trái ẩn sau nụ cười của Khả Vy. Cũng chỉ là một tờ giấy làm bằng xenlulozo, có mực tạo ra các nét chữ cái lại thôi mà, đâu chói buộc con người ta.

Giấy chứng hôn Cao Lạc Thiên và Triệu Khả Vi, công nhận họ đã nên vợ chồng. Con dấu đóng ngay dưới dòng chữ « Triệu Khả Vi ».

Hình như anh chưa yêu lần hai, hình như chỉ là có hình bóng, hình như đêm qua anh định nói… hình như… hình như… đến một ngày hình như sẽ là khẳng định chắc chắn. Đến một ngày anh tự giữ chân mình về phía ấy.

*

- Hôm nay em không muốn nấu cơm ! Chưa bao giờ chúng ta ăn tối ngoài hàng cả !

- Em định đình công à ? Mà ai bảo chúng ta chưa từng ăn ngoài...

 - Vâng, chúng ta đã từng ăn nhưng cùng với ba cô nàng chân dài !

- ... Vào quán này nhé ! - Lạc Thiên chuyển vô lăng đỗ ven đường, anh tuyệt nhiên không thích nhắc lại chuyện cũ, cô vợ nhớ dai quá.

Khả Vy quàng tay anh bước vào, cô sẽ tận hưởng sự lãng mạn do tự mình tạo ra cùng anh. Phải chăng nếu ngày đó tới...

- Dê con của papi thích ăn món gì nào ? - Lạc Thiên từ chỗ đối diện chuyển sang ngồi bên phải cô, anh đặt tay xoa vào vòng bụng Khả Vy.

- Anh làm cái trò gì đấy ! - Cô giật bắn mình lên, lấy tay ôm bụng thủ thế.

- Dữ như bà chằn ! Mà này, em thường nghén vào tầm sáng hay tối vậy ?

- Sao anh hỏi thế ? - Khả vy căng thẳng lấy tay chống cằm, cô bỏ luôn cả mớ tóc giả sau lưng ra.

- Anh tìm hiểu trên mạng, kinh nghiệm truyền đạt rằng nếu em cảm giác khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể chúng ta có nhóc tì còn không thì là cu tí ! Hihi ! Anh thích sinh đôi cơ nhưng thế vất vả cho em lắm ! - Lạc Thiên mơ mộng quay sang Khả Vy thấy cô cau mày, - Em không phải ngại anh đâu, cứ nghén tự nhiên,... nhịn nôn nhiều không tốt đâu !

- Ờ thì tí nữa... nghén ! - Cô nuốt hết ly nước lọc, chằn chọc không yên, dạo này đã lơ đễnh việc thủ vai bà mẹ trẻ. Cơ bụng gắng co thóp, cô vươn cổ họng đánh “Ọe” một tiếng hệt như thùng rỗng kêu to, nhắm nghiền mắt và lấy tay che mặt, cô diễn hơi quá thì phải.

- Có phải đánh rắm đâu mà em sượng ! Quay mặt ra đây nào !

 Sau câu phát ngôn hài hước của Lạc Thiên người phục vụ bàn đi tới đợi thực khách chọn món, anh chàng tế nhị cúi đầu, chẳng biết việc quý ông đây đề cấp tới là việc gì mà khiến quý bà càng ôm mặt xấu hổ hơn.

Khả Vy úp cuốn thực đơn phủ kín mặt, cô gọi cho qua bữa, mau mau về nhà chùm chăn sám hối rằng đừng bao giờ có những hành động kì quặc trước Lạc Thiên, anh luôn phiên dịch để cô bị bẽ mặt thôi.

Lát sau chàng thanh niên đem món ăn bày trước mặt, anh chàng lịch thiệp đặt một đĩa rau tái gần Khả Vy.

- Đầu bếp chuẩn bị thêm cho Quý bà, sẽ rất có lợi nếu kết thúc bữa ăn bằng rau xanh, cũng là cảm ơn Quý ông Lạc Thiên, khách hàng thường xuyên của chúng tôi. Chúc hai người ngon miệng !

- Xùy xùy ! Anh này đi đi ! - Khả Vy xua đuổi người phục vụ, cô tránh xa đĩa rau xanh luôn. Thế này gọi là chăm sóc khách hàng à, rồi cô dùng hai con ngươi tóe lửa lườm nguýt tên chồng.

Qua bữa ăn, họ đi dạo một vòng cho xuôi dạ. Lạc Thiên đặt tay lên mái tóc cô, anh phụng phịu mặt mày:

- Ai cắt tóc mà chẳng có khiếu thẩm mĩ gì hết, như là xoẹt một đường kiếm vậy !

- Anh không biết đó hả, đây là mốt thời thượng của giới trẻ đó, để thế này mới phong cách, bụi bặm... cá tính !

- Bọn trẻ thời nay đúng thật là ! - Lạc Thiên lắc đầu chỉ trích như một ông lão nhìn thế giới phiếm diện. Nếu xét về tuổi tác thì anh và cô rõ ràng thuộc hai tầng lớp văn hóa khác nhau, dù thế nào chăng nữa anh cũng kéo cô vào một salon tóc chỉnh sửa lại. - Cái răng cái tóc, một góc con người đấy vợ ạ !

Khả Vy hãnh diện vì mái đầu ôm gọn của mình, trên xe, chiếc kính chiếu hậu không dùng với chức năng vốn có mà được sử dụng để soi mà lúc lắc làn tóc sóng sánh. Thêm nữa cô còn làm vài điệu chu mỏ và cướp điện thoại của anh để chụp hình.

- Phải công nhận thợ cắt tóc nhìn nhận rất đúng, nhìn em như học sinh cấp ba vậy !!! Ôi, tiếc thay mình lấy phải ông chồng già khắ- m

 

 

 

( Không ngờ từ này cũng bị diễn đàn chặn) !

 

 

 


- Cái gì ? - Lạc Thiên bực dọc nhấn phanh, nhân lúc đèn đỏ anh cởi phăng áo khoác ra, dựng cổ áo phông lên, giật lấy tấm kính, chuốt lại mái tóc. - Nhìn kĩ lại mặt hàng đi ! Coi xem anh có giống sinh viên năm cuối không ? - đã thế anh phanh hết cả hàng ba chiếc cúc cho gàu, đeo chiếc kính râm ưa chuộng.

- Cái đồ cưa sừng làm ghé ! - Cô hừ mũi, lăm lăm ngã tư tới, vừa hay chiếc ô tô của anh dừng ngay lúc đèn xanh chuyển màu.

 - Lạc Thiên, anh nhìn vào đây nhá !

 Đèn flash lóe sáng, Khả Vy nhỏm người lên, năm đầu ngón tay trái rẽ một đường chính giữa vào tóc mái Lạc Thiên trong khi ngón trỏ bên phải giữ phím chụp hình. Bức hình cho ra là một khuôn mặt thiểu não với hai con ngươi mở to ngước lên choán giữa màn hình, đặc biệt phong cách thời trang những năm đầu thế kỉ 21 gây ấn tượng khó phai. Khả Vy trở về ghế, thắt lại dây an toàn, rồi cười như sẽ không còn được cười nữa.

- Quỷ tha ma bắt, em làm trò gì thế ? - Lạc Thiên bị chọc quê nhưng vẫn phải giữ tay lái, lăn bánh khi tín hiệu dành cho người đi bộ thay đổi.

- Em có làm gì đâu, điện thoại của anh, giả anh... nè ! - Khả Vy tinh ranh đặt chiếc di động vào đúng chỗ của nó. Lạc Thiên càu nhàu và phát “sốc” khi xem hình ảnh, anh chọn lệnh xóa vĩnh viễn.

- Là lá la ! - Khả Vy ngó nghiên nhìn đường phố, cô cười mẩm, không ngờ lại có cách trả thù hay ho đến thế.

- Ring ring ring !

 Lạc Thiên thấy bộ dạng vợ rất nghi, cô chụp hình để rồi đưa mình xóa đi thôi ư, không hề có hành tung bắn bluetooth, hay vì mình vẫn đẹp trai quá nên thất thế, rồi anh nhìn vào điện thoại, Tuấn Kiệt và Trần Hùng cùng mời tham gia gọi nhóm, anh cũng chẳng ngại cô mà nhấn loa ngoài thay vì phải luồn dây tai nghe.

- Ặc ặc ặc ! Ha ha ha !

- Hai cái người này, chưa gì đã cười điếc hết cả tai, có chuyện gì nói mau tôi đang đi trên đường !

- Anh Thiên / Ông Thiên có quả tự sướng trước ống kính độc nhất vô nhị quá nhỉ !!!!!!!! Có lẽ thành xu hướng cho độ tuổi hồi teen học tập ! Ha ha ha ha ha...

- Vô duyên ! Phụt ! - Lạc Thiên cắt liên lạc với họ khi cuộc đàm thoại còn chưa được một phần ba phút. Tiếp đến anh quay sang cô vợ “thảo mai” của mình trì triết - Được lắm, tối nay em không sống được với anh đâu ! À, đêm nay chứ ! Dù gì anh cũng có chìa khóa sơ cua tất cả các phòng ! Hehe ! - Lạc Thiên giỏi cái đe dọa vợ bằng cách này ( mà anh cũng chỉ có mỗi món nghề đem răn đe con Cáo thôi).

- Đừng hòng ! - Khả Vy tự trách mình ngu ngốc, ai đời lại động đến ổ kiến lửa. Cô chấn an bản thân và dự định sẽ chèn một cái tủ trước cửa phòng.

- Két !

 Cuối cùng sau nhiều pha châm chọc không thua nước nhau họ đã về tới nhà, căn biệt thự mở sẵn cổng và có ánh đèn từ trong hắt ra.

- Trước khi đi em không khóa cổng sao ?

- Chính anh là người ra sau cuối mà !

- Vậy ai đã bật đèn trên phòng em kia ?

- Trộm... mmmmmm ! - Khả Vy hét toáng lên khiến âm thanh vang vọng trong ô tô, Lạc Thiên nhanh nhẹn bịp miệng cô lại, đúng là bọn đàn bà con gái chỉ có thế là lanh chanh.

- Trật tự nào, ở đây an ninh tốt làm sao có trộm được ! Hẳn y là người trong gia đình, hoặc có một hình nhân Lạc Thiên hay Khả Vy nào hoặc cả hai cùng tồn tại song song với cuộc sống của chúng ta ! Ma ?

 - Úi úi, đừng đừng, con sợ ma lắm ối làng nước ơi ! - Khả Vy hình dung đến hai xác người trắng bợt vận phục trang của cô và anh lởn vởn quanh nhà, có khi hai con ma đó tự tiện dùng đồ một cách ngang nhiên.

- Đùa đấy, có thế mà cũng sợ ! Nhưng là ai được nhỉ ?

Lạc Thiên tháo dây an toàn cho Khả Vy, anh mở cửa xuống, cô chuyển người sang ghế anh rồi cũng thoát ra ngoài luôn, co rúm nấp đằng sau tấm lưng vững vàng.

- Sợ ma như thế dê con cười cho đấy !

- Xì xì, anh giỏi thì vào trước đi !

Lạc Thiên lừa cô sải bước rộng, anh đi vào trước, Khả Vy không thể tỏ ra can đảm hơn, cô nhón chân nhanh theo.

- Ai vào nhà của chúng tôi vậy ? - Đứng trước bục cửa, anh xoạc chân rộng ngang vai, chống hông đầy khí thế khiến Khả Vy bắt nhịp đứng phối hợp tạo dáng.

Một bóng người từ trên lầu thoạt xuất hiện, vóc dáng mảnh khảnh, tiếng giầy cồm cộp gợi về quá khứ xa xôi. Lạc Thiên đưa tay ra sau giữ Khả Vy lại gần, bao bọc trong vòng hơi ấm.

 

 

 

-

 

 

Xin chào cậu chủ, cô chủ, tôi được cử tới đây để chăm sóc cho bé con sắp chào đời của hai người, hay nói cách khác tôi sẽ là v-ú-n-u-ô-i lo toang mọi việc trong nhà và sức khỏe của cô chủ. Tôi đã dọn đồ đến đây, vì nhà chỉ có hai phòng nên tôi sẽ dùng chung phòng với cô chủ, không phiền chứ ?

Lạc Thiên và Khả Vy há hốc miệng trước một phụ nữ trung niên đeo cặp kính dày kèm theo nốt ruồi gần cánh mũi. Thân hình bà xương xương và tóc búi thấp sau gáy, hệt như vị quản gia bước ra từ « truyền thuyết ».

- Không, chúng tôi đã sát nhập cùng phòng, Khả Vy ở phòng tôi, phòng cô ấy toàn quyền cho bà sở hữu đó ! - Anh hoàn toàn có thể cam đoan chính người mẹ yêu quý đã « ban tặng » con người này đến đây.

 Khả Vy véo tay anh, toàn nói luyên thuyên thôi, ai thích chung phòng với đàn ông con trai chớ.

- Đồ ngốc, em thích bị bà ta giám sát à, nhìm mà coi, so với quản gia Tôn bà ta « ác » hơn nhiều ! - Anh thủ thỉ bên tai cô.

- Ồ không, cô chủ còn quá trẻ để có đầy đủ những kinh nghiệm mang thai, hơn nữa… vấn đề này… thì thật sự cần phải gìn giữ trong suốt quá trình bé nằm trong bụng mẹ !

Khả Vy lấy tóc che mặt, bà ta đang nói những lời này nhằm mục đích nhắn nhủ điều gì đây, cô… vẫn trong sáng mà !

 - E hèm ! Bà biết gì mà nói chứ ! Chúng tôi là vợ chồng mà ngăn vách thì còn ra thể thống gì ! - Ngay sau câu nói này anh bị đấm bốp vào lưng nhưng vẫn ngoan cố - Bà muốn thế nào thì muốn, nhưng mỗi đêm tôi không được ôm con tôi không chịu được !

- Nhưng ngày tháng trước hai người vẫn chia phòng phải không cô chủ ? - Trạng thái ngân cao của giọng nói phảng phất sự cương quyết bảo thủ.

- Dạ ! Vâng ạ ! - Khả Vy khép nép không dám nói to, có phải câu nói của Cao phu nhân «Sống giữ mình với tác nhân khách quan

 

» là thế này đây, tác nhân khách quan ư ? Cô dần dần thoát khỏi vòng vây của anh.

- Ngốc thế không biết ! Nói láo có làm sao đâu ? Em thích bị kìm cặp gò bó ư ?

 - Cô chủ đứng ngoài trời trở gió rất dễ bị cảm lạnh, vào đây tôi xoa bóp cho ! - Và bà tách cô ra khỏi anh.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor