Vợ ơi là vợ - Chương 07 - 08

Chương 7.1: Luật gia trưởngBây giờ chỉ còn ba người trong cuộc, địa điểm là căn nhà mang tên Cao Lạc Thiên. Lạc Trung rầu rĩ đứng ngồi không yên, bồn chồn mà đau lòng :

- Anh thành thật đã làm phiền hai em ! Em dâu, cho anh thứ lỗi !

- Không có gì đâu! Em hiểu mà ! Anh cứ vui lên, em nghĩ Vũ Gia Minh sẽ tìm cách nói cho Phi Hàm hiểu ! - Khả Vy vặn nắp chai bia chuyển về an uỉ anh chồng.

Lạc Thiên soi cô từ trên xuống dưới, dám nhắc đến tên của Gia Minh à, theo anh phỏng đoán thì cô có liên lạc với hắn ở mức độ mật thiết.

 - E hèm! - giật lấy cái mở nắp, anh để ý cô chỉ tiếp bia cho Lạc Trung, còn anh phải tự mình, con Cáo này rất phân biệt chồng với người trong gia đình nhà chồng. Bộ anh hiền dễ bắt nạt ư?

Khả Vy nhìn lại bằng một nửa con mắt, không thèm tiếp chuyện, bỏ qua mọi sự chú ý về anh.

Lạc Trung thấy nguy cơ xảy ra chiến tranh cao, anh đành nhận hết về mình.

- Lạc Thiên à, Vũ Gia Minh, cậu ta nhảy cùng Khả Vy xuất phát từ lí do muốn giúp anh! Cậu đừng hiểu lầm !

- Ai thèm hiểu lầm ! Mà anh cũng biết khiêu vũ, cớ gì nhờ hai cái người nghiệp dư vô công dồi nghề này !

- Xin lỗi anh đi, tôi nhảy rất giỏi đấy! Mà ai vô công dồi nghề ? Tôi á, anh có biết nghề nghiệp của tôi là phải làm vợ lão Thiên không hả ? - Nói đoạn Khả Vy nhận ra sự có mặt của Lạc Trung, cô lấy tay che miệng, mím chặt môi. Cô được trả lương đàng hoàng về cuộc hôn nhân này, có việc bán sức lao động, do đó cô có việc làm.

- Nực cười, thế thì nghề nghiệp của tôi là gì ? Ở nhà ngắm cô chắc ! Cái bản mặt xấu xí ngày nào cũng phô ra cho thiên hạ người ta nhìn ! Mà cô lấy cái váy này ở đâu ra ? Cô có tư cách gì mà vào vũ trường ? - Lạc Thiên vẫn cổ hủ trong chuyện ăn mặc của Khả Vy, váy hai dây, cổ trễ, màu đen bóng, lại còn hợp pháp vào được Gia Gia, có khi nào tên Vũ Gia Minh đó mua tặng, anh điên tiết lên, bất chấp Lạc Trung muốn chen ngang - Cô tưởng mình là thiên nga ư, cái tên Vũ Gia Minh chẳng qua ghen ăn tức ở với tôi nên mới tìm cách tiếp cận cô thôi ! - Nếu không bởi lúc đó có Dương Mẫn ở đấy thì anh đã ném cái áo khoác của mình bắt cô phải mặc rồi.

- Hừ ! Nhược Lam tặng tôi cái váy này đấy ! Sao nào, tôi còn có một cái ngắn hơn thế này cơ do Lạc Ngôn tặng, bữa tới anh Minh rủ tôi đi thì sẽ đem ra mặc, phải cho bọn họ biết vợ của anh rất đẹp chứ nhỉ ?! - “anh Minh”, Khả Vy tâng bốc quan hệ của mình, hắn còn đuổi cô đi chứ mời mọc gì, nhưng phải ra oai trước mặt chồng. Kèm thêm việc nhắc tới Nhược Lam, cô muốn anh không nói lại được.

- Hai đứa đừng cãi nhau nữa...

- Anh trật tự để tôi nói cho con Cáo này biết, cô đừng có thấy tên Gia Minh đó hào hoa mà sinh tình ý, cô nên nhớ chúng ta có 11 tháng vợ chồng, cô muốn làm gì cũng phải đợi đến khi cắt đứt với tôi. Tôi cấm cô có quan hệ qua lại với hắn, hắn là kẻ xấu xa, chuyên buôn bán tham ô tiền bạc, hàng lậu và thuốc cấm.

- Liên quan gì đến anh chứ ? - Khả Vy chỉ ngờ phụ nữ mới thích nói xấu nhau, ai dè cái tên này cũng mắc hội chứng không tích cực.

 - Không liên quan ? Cô định bêu xấu vào mặt chồng à ? Cô cho tôi là con bù nhìn chắc ?

- Còn chuyện anh nhăng nhít với đám phụ nữ tôi có nói làm gì không ?

- ... Ai bắt cô không nói! Mới lại cô là ai chứ, cái đồ vợ chẳng phải vợ, nghe đây, từ nay tôi không thuê người dọn nhà nữa, cô sẽ phải làm hết tất cả ! - hình phạt cho việc ham chơi của vợ là làm việc nhà, anh sẽ bới việc bắt cô ta phải làm, làm đến nỗi không còn thời gian rảnh.

Khả Vy không đấu lại, cô nén nhịn, anh ta vừa nói cô không phải vợ, cô vô công dồi nghề nên định cho làm ô sin để giải quyết gánh nặng việc làm sao, còn nữa, Lạc Trung ở đây mà anh ta ăn nói thiếu suy nghĩ.

- Lạc Thiên, cậu quá lời rồi đấy ! Anh khẳng định một lần nữa giữa Gia Minh và Khả Vy không có gì, họ là bạn bè !

 - Bạn bè cái nỗi gì ? Cái hôm đám cưới hắn phát ngôn rất là vô ý, rồi ở bể bơi cô đã để hắn làm gì, cô học nhảy giúp cho việc đi cùng tôi mà lại cặp kè với hắn à ? - Từ trước tới giờ chơi với Tuấn Kiệt và Trần Hùng, Lạc Thiên không bao giờ lo lắng về việc tình cảm dù hai người kia có ngoại hình khá ư nhìn, nhưng sao anh lại có chút do dự khi đặt mình lên bàn cân với Vũ Gia Minh.

- Anh chồng, hôm nay chúng em có việc bận, anh có thể chọn hôm khác ở lại với chúng em được không... em xin lỗi ! - Khả Vy nói lạc giọng, cô mang trong mình một ngọn lửa uất ức. Cô đã vi phạm các điều khoản của họ Cao rồi, cuộc hôn nhân này không được phép cho người khác biết bản chất.

- Anh về đi ! - Lạc Thiên đẩy đẩy Lạc Trung ra cửa, cần không gian thoải mái để nói chuyện với con Cáo.

 - Hai đứa chắc sẽ không cãi nhau ? Anh sẽ ở lại cho tới khi nào cậu bình tĩnh !

- Đã bảo anh về rồi mà ! Anh yên tâm đi, Lạc Thiên không phải hạng vũ phu, càng không thích đôi co gây gổ ! Có những chuyện người thứ ba không nên nghe !

Thấy Lạc Thiên kiên quyết như vậy mình ở lại chẳng ra sao, Lạc Trung rời khỏi căn hộ bằng chiếc xe của mình. Anh không biết dùng từ nào để mô tả về cuộc hôn nhân vội vàng, lệch vế, cũng như về tính cách thay đổi của chính em trai mình.

Cơn gió hiếm hoi thổi qua, rung rinh tán lá cây cổ thụ trước hiên nhà, trời đã xế chiều mà thời tiết vẫn oi ả, đặc biệt như chảo lửa trong lòng mỗi người. Lạc Thiên ngồi phịch xuống ghế, dang hai tay hết cỡ, chiếm thế gia chủ. Khả Vy đứng chống hông đối diện, đấu mắt một hồi. Không đời nào cô lên tiếng trước bởi mọi rắc rối gây ra là từ anh, nếu anh không là Lạc Trung thì cô đã chẳng nghe chuyện giải thích của anh chồng để rồi gặp tên Vũ Gia Minh và làm “thiên sứ tình yêu” giúp người.

 - Con nhỏ hôm nay tôi đi cùng... đáng lẽ sẽ phải làm chị dâu của tôi và Lạc Nhã, tôi không thích nên tìm cách phá, ngoài ra chẳng có gì cả ! - Lạc Thiên chưa biết Khả Vy hay nhưng tự nguyện nói, anh nhìn xem cô có biểu hiện gì khác thường không.

- Vậy thì sao ? - Khả Vy tỉnh bơ.

- Tại nhỏ đó còn quá trẻ con, không làm dâu trưởng được !

 - ... - Dâu trưởng nhà họ Cao, cô rồi sẽ ra đi thì quan trọng gì việc này.

- Giờ cô nói đi, cô bị đần độn hay sao mà để tên Gia Minh đó lợi dụng ! - Anh bắt đầu lớn tiếng, trong phòng kín, tường kính vọng lại âm thanh của lời tra khảo.

- Đó là việc của tôi, anh có phải chồng thật sự của tôi đâu mà được quản ! Sao, có cần giặt đồ hay dọn dẹp nhà không để tôi làm ? - nếu anh muốn thì tôi sẵn sàng đáp ứng, anh là chủ, tôi là người làm công.

- ...

 Lạc Thiên nào ngờ cô nói những lời quả quyết, anh cứ tưởng cô ta luôn coi anh là một nửa, biết vâng lời dù không thể hiện qua gương mặt. Anh có tất cả, còn cô vô sản, thế mà cô lại không hề bị lụy trước.

Khả Vy cho anh năm phút, trong năm phút đó anh chỉ nhìn cô mà không nói gì, thế nên cô lên phòng. Đến giờ nấu cơm đi xuống, cặm cụi xào nấu. Biết làm thế nào được, một khi Lạc Trung biết sự thật rồi thì người khác rồi sẽ biết, Cao phu nhân ắt tìm mọi cách bưng bít, có khi nào bà sẽ đuổi cô đi và trục xuất khỏi quốc gia để giữ lại danh dự cho Lạc Thiên. Cô thực sự giận anh vì đã chọc vào vai trò của một người vợ trong gia đình nhỏ.

Tính cách con Cáo này đúng là sáng nắng chiều mưa, khi thì nói rất nhiều, khi thì cậy mãi không được nửa câu. Lạc Thiên cứ đi qua đi lại bên ngoài, mắt không ngừng để ý. Liệu có phải cô ta muốn giấu chuyện đi lại với tên Gia Minh nên tìm cách đánh trống lảng, được lắm, tôi sẽ bắt cô phải khai ra.

- Bụi mù ! - Đứng trước một cái tủ đựng đồ trang trí, anh cảm thán.

Khả Vy tức thì dừng việc bếp, cầm miếng lau lại, vừa đi vừa quyệt tay thấm mồ hôi trên mặt. Lạc Thiên cố tình đứng chắn đường, anh chiếm một phần trước mặt tiền của đủ đồ. Không nói không rằng, cô vờ như là không khí, sải tay dọn mặt tủ cẩn thận, đến khi chúng bóng loáng mới thôi, Lạc Thiên dựa hẳn vào, ngăn chặn, tay cô dừng lại đúng lúc. Không lau nữa, Khả Vy trở về với nghĩa vụ nấu ăn.

Lạc Thiên không nhận được cái lườm nào, mặt cô xị ra như cái bị, cứ nhìn xuống. Tưởng mình cao lắm hay sao mà nhìn chồng như thế ?

 Chưa bỏ cuộc, anh thở hắt, vươn vai thẳng tiến vào nhà tắm, đi qua gian bếp anh luôn tạo tiếng lẹp xẹp đôi dép.

 - Nóng thật đấy, tắm cho đã ! - Tựa mình vào tường giáp ranh giữa hai phòng, để chân trước chân sau, anh khoanh tay ra lệnh : - Này, lên lầu lấy quần áo xuống đây !

Đúng là rất nghe lời, Khả Vy tắt bếp để thi hành nhiệm vụ. Cô rửa tay sạch sẽ, lau khô ráo bèn lên lầu. Lạ thật, tai sao hắn lại cho mình vào phòng chứ ?

Lạc Thiên đếm bảy nhịp cầu thang, mau lẹ vào bếp, ngó nghiêng các món ăn tối nay, tương đối tươm tất. Anh ngước lên trên, mờ ám cầm lọ gia vị rắc vào món cá kho, thịt nướng, chẳng biết có vị gì, ngọt hay mặn anh tương vào hết, không dừng lại, anh còn bỏ rất nhiều tương ớt, tiêu và mùi tạp, đảo đều cùng món nộm cá mực, anh vụng về làm bắn một vài giọt nước vào tấm áo, nhưng không sao, anh đã về chỗ khi Khả Vy đi xuống.

Cô bước vào nhà tắm treo áo ngay ngắn cho anh.

- Ha ha, đi tắm thôi ! - ánh mắt tinh ranh của anh thật khó lường.

Lạc Thiên vào trong nhà tắm nghĩ ngợi tưởng tượng. Sau cánh cửa biệt lập với công việc bếp núc của Khả Vy, anh ngạo nghễ cười đắc thắc. Việc nấu ăn nàng dâu đã được học, điều tối kị không thể mạn phép nêm thử trước, đợi đến bữa ăn sẽ có cái để chỉ trích, tiện đây anh sẽ ra luật để “dạy vợ”.

 

 

 

 

 

Chương 7.2: Luật gia trưởng- Là la lá la! - Lạc Thiên hứng mình dưới vòi nước mát lành, nghĩ xem nên mắng con Cáo những gì, đã đến lúc khẳng định vị trí của mình rồi.

Khả Vy cho canh ra bát, trang trí thêm đĩa rau xào, kèm các món rán và kho, xong đâu đó đợi Lạc Thiên ra. Mùi thức ăn gợi lên vị nồng nồng khiến sống mũi cay cay. Khả Vy ngồi chờ chừng vài phút là Lạc Thiên đi ra, tự nhiên nhìn cô cười.

Anh lau qua loa mái tóc rồi hiên ngang bước vào bàn ăn, để cho an toàn anh quyết định ngồi vuông góc với cô thay vì ngồi đối diện như mọi khi.

 - Ăn cơm nào ! - Lạc Thiên híp mắt, khóe môi vẽ lên đường cong quyến rũ, khoan thai nhấc đôi đũa trên tay.

Đợi ông chồng gắp miếng đầu tiên Khả Vy mới dùng bữa. Dạo này cô nhận thấy mình mập hơn nhưng vẫn chưa đạt tiêu chuẩn đề ra. Nói ra hơi ngại nhưng mấy bữa nay ống tiêu hóa của cô có phần trục trặc, cụ thể là từ hôm trêu Lạc Thiên tham giấy vác về phòng. Nhiều khi bụng cứ ọc ạch, sôi sùng sục, chiều nay khi đứng dòm cùng Vũ Gia Minh, bộ phận ruột gan kêu thành tiếng khiến anh ta phản xạ đưa tay lên mũi, ngại chết đi. Tốt nhất hôm nay nên chăm chỉ ăn rau để tăng cường chất xơ.

Mọi ngày Lạc Thiên vẫn luôn tranh ăn nhưng hôm nay không hợp lí lắm. Con Cáo trở nên kén chất đạm và lại muốn làm thỏ ăn cỏ, chẳng lẽ cô ta biết mình không bỏ gia vị vào rau xanh à ? Lạc Thiên nãy giờ chỉ toàn ăn vã... cơm - thức ăn an toàn nhất, thi thoảng thì đá vài cậng rau. Vô tình cả hai cùng nhằm trúng một mục tiêu, sợi rau loằng ngoằng kết nối từ anh và kết thúc trên đầu đũa của cô, tô rau còn lại phân nửa, đắt hàng như tôm tươi, trái với các món mặn.

- Hầy, tránh ra ! - Anh cục mịch phát âm, tay còn lại đẩy đĩa cá sang bên như “thánh chỉ”: đây mới là đồ của thảo dân.

Khả Vy vốn đã thích ứng với con voi còi, thôi thì nhường, cô chuyển hướng, gắp một miếng thịt cá về bát.

- Này ! - lỡ chúng rất mặn, ăn vào sơ cứng động mạch, hay quá ngọt dẫn đến tiểu đường hoặc quá cay bị bỏng lưỡi... khổ thân... Cáo.

Khả Vy đưa mắt về phía anh, bắt gặp nét bối rối rồi nhìn xuống tiếp tục. Đừng bảo hắn tham ăn đến nỗi muốn biến mình thành còm hương, cứ như kiếp trước mình nợ hắn miếng ăn vậy.

- Cô nấu ăn dở tệ ! Dở lắm ! - Lạc Thiên đẩy đĩa cá và đồ kho ra xa góc bàn.

Chẳng buồn đáp, hắn chê thì mình tự an ủi, Khả Vy gắp đồ về bên.

 - Đã bảo dở là dở ! Khó ăn lắm! Không ăn nữa ! - Khác hoàn toàn với dự tính, Lạc Thiên đã định để con Cáo ăn mặn khát nước, rồi lên án chê bai nhưng đằng này anh đốt cháy giai đoạn, thực hiện sang bước hai.

- Anh không thích thì có thể ăn hàng, đồ tôi nấu thì tôi ăn ! - Đáng ghét, dù cô không khéo tay thì món ăn vẫn được gọi là thực phẩm, chúng không hề cháy than, chua loét đến nỗi khó nuốt và phải nhăn nhó khi nuốt chửng. Hắn lại thích gây sự đây mà.

- Cô nói kiểu đấy mà nghe được à ?

 - Làm sao không được ? Anh chê tôi nấu không ra gì thì tự đi mà lo cho cái dạ dày ! - Bực dọc, Khả Vy gắp lấy gắp để các món ăn vào bát, há miệng thật to.

- Dừng lại ! ... - Lạc Thiên đưa tay trước mặt, thấy cô không có ý định nghe lời liền chặn tay cô. Anh không lường được tích chất “ghê tởm” của hành ném đá giấu tay của mình, đây là cách duy nhất để hai bên không bị “dính chưởng”.

- Bỏ ra !

- Bing Boong!

 Tiếng chuông cửa kịp thời đã ngăn chặn xung đột tức thời. Lạc Thiên được thể ra lệnh:

- Ra mở cửa mau !

Khả Vy rất ghét cái thói coi mình là ông trời của Lạc Thiên, cô ngồi lì một chỗ.

- Ơ kìa, ra xem ai đến ! Nhanh !

 Tìm mọi cách “ra chỉ thị” nào là nói mẹ chồng tới hay cái gỉ gi gì khác, cuối cùng con Cáo bướng bỉnh cũng ra. Anh “tóm” lấy thùng rác và vơ hết “hậu quả” của mình vào trong, nháo nhào hủy bỏ chứng cớ. Vừa làm vừa toát mồ hồi, hệt như tên trộm khươ đô la vào túi từ két của ngân hàng.

- Chà ! Ngôi nhà mơ ước của hai người thật ấm cúng !

 - Dạ ! Hai anh cứ quá khen ! - Khả Vy đỡ lấy hộp quà, ngượng cười trước hai ông bạn của chồng, dùng lời lẽ giới thiệu tổng thể căn nhà.

- Ấy cha cha ! Chúng em đến tầm này để ăn rình bữa tối của hai người đây ! Anh Thiên là kén ăn lắm, không biết chị nhà có tài nghệ gì mà dạo này chúng em rủ ăn ngoài mà chẳng mời được - Trần Hùng vừa vào gian bếp đã thấy Lạc Thiên ngồi khoanh tay trước bàn rất nghiêm túc. Thú thực anh và Tuấn Kiệt biết đến chơi nhà bạn vào lúc này chẳng hay chút nào, Lạc Thiên còn chưa thèm mời đến mà đã không hẹn trước vác mặc tới. Nhưng ai biết được tự dưng hôm nay anh Lạc Trung bảo có hẹn với vợ chồng nhà này, rủ anh em đến cùng cho vui, nhưng có việc nên không đến được. Anh không hề hay ý đồ của Lạc Trung là: hy vọng việc đến chơi bất thình lình của hai chiến hữu sẽ làm giảm căng thẳng của “thời chiến”.

- Có gì đâu, chỉ là cơm canh đạm bạc thôi mà ! Mời các anh ngồi !

- Lạc Thiên, cậu không phiền nếu chúng tôi thưởng thức tài nghệ của chị dâu chứ ? - Tuấn Kiệt hồ hởi.

- Có tài gì đâu ạ, các anh để em lấy thêm bát đũa, hôm nay em cũng nấu khá nhiều món, lại vừa mới bắt đầu bữa ăn !

Lạc Thiên khua tay Khả Vy ra hiệu nhưng cô đâu có thèm để mắt, để đến khi Trần Hùng và Tuấn Kiệt nhìn vào bàn ăn mới vỡ lẽ...

Một tô rau xào chỉ còn lác đác vài mầm xanh, thêm bát canh ninh khoai dừ, chiếc nồi cơm nghi ngút khói và hai chiếc bát nhỏ. Chấm hết. Đây là bữa cơm của dân chơi có thu nhập cao ư ? Lại còn vừa mới ăn, chứng tỏ chị dâu quả là một phụ nữ “kinh tế”. Hai cũng được gọi là số nhiều nên “nấu khá nhiều món” là không sai. Trần Hùng và Tuấn Kiệt nhìn nhau bấm bụng. Thật là dại khi đã để dạ dày đình công từ trưa tới giờ.

Khả Vy vẫn còn giữ nguyên nụ cười trên môi, đôi mắt đơ lại, ngay sau đánh mắt nhìn sang Lạc Thiên. Đừng nói với mình rằng trong năm phút gã chén sạch, trời ơi, đúng là con heo Lạc Thiên rồi.

 

 

 

 

Chương 7.3: Luật gia trưởng
- Chào hai đồng chí ! Cơn gió nào mang hai người tới đây ?- Lạc Thiên giở giọng tỉnh bơ.

 
Trần Hùng tranh thủ lúc Tuấn Kiệt cười cười với Khả Vy ngó đầu nói nhỏ:

- Anh bị bỏ đói thâm niên hả ?

- Linh tinh !

Khả Vy không còn cầm cự được nụ cười nữa, ê mặt vô cùng. Ai đời lại để bạn chồng đánh giá chuyện ăn uống cằn kiệm thế này. Muốn cho điểm một người phụ nữ, chỉ cần dẫn họ vào căn bếp, thế này thì trong mắt người khác cô đạt mấy điểm đây. Hẳn là tên chồng đã giữ thức ăn làm của riêng rồi, hắn có ý làm mình bẽ mặt sao.

Đành vậy, đâm lao thì theo lao, cô bắt đắc dĩ mời hai người bạn ngồi xuống bàn ăn. Giật tay áo Lạc Thiên hội ý.

- Gì ? - Sau khi lựa một vị trí đắc địa, Lạc Thiên kiệm lời, anh biết cô sẽ nói gì nên phòng thủ sự cục mịch trong lời nói từ trước.

- Anh... thôi rồi, từ giờ tôi hứa sẽ không làm phật ý anh nữa, nói đi,... nói xem anh để đồ ăn ở đâu rồi, trong đây phải không?

Trần Hùng và Tuấn Kiệt thấy cả hai vị thủ thỉ bên cái tủ lạnh cố đứng hóng nhưng không thể, bí mật quá, ngầm định sẽ rút lui, chứ ăn vài lá rau này thì chết đói bỏ xừ.

- Cô nấu dở quá, tôi phi chúng vào thùng rác rồi ! Nấu ăn chẳng ra làm sao cả, định hại chết bạn tôi à ?

- Anh... ! Được lắm, nếu đã vậy thì...

 Khả Vy uất ức không để đâu cho hết được, cô nhìn vào thùng rác, thành quả lao động của cô đã bị hủy trong tíc tắc chỉ bởi sự khó tính trong ăn uống của tên chồng. Nếu không hợp khẩu vị hắn có thể nói để cô điều chỉnh, sao lại thiếu tôn trọng một cách như vầy.

- Thực ra thì hôm nay không phải em nấu, anh Thiên trực tiếp động bếp đấy ạ ! Em đã nói sẽ giúp làm các món mặn nhưng anh ấy không chịu, cứ một mặt tranh giành...

Điêu ơi là điêu, con Cáo lại nghĩ ra cái trò gì đây, Lạc Thiên bịp miệng cô tức thì. Anh còn thận trọng áp người cô lại để tránh ngọ nguậy.

- Thật vậy chứ ? Ôi, thật là ngưỡng mộ ! - Trần Hùng và Tuấn Kiệt đồng thời mắt chữ A mồm chữ O, nhìn hai vợ chồng họ tình tứ thế kia cơ mà.

- Hờ hờ ! - Sao con Cáo này thông manh thế nhỉ, lúc nào cũng biết cách xoay chuyển tình thế, Lạc Thiên cười với vẻ mặt ưa nhìn nhất có thể, bất chấp những cái huých tay của vợ vẫn ghì chặt lấy. Chỉ cần sơ sẩy là cái đài sẽ hót hay như khướu.

- Không phải ngại đâu ! Chúng tôi quen nhìn những cảnh thân mật của cậu rồi mà ! Cứ tự nhiên ! Ha ha, món rau này của Lạc Thiên làm phải không ? Để thử xem nào ! - Trần Hùng và Tuấn Kiệt tranh nhau “tàn dư” còn sót lại.

- Uầy! Chơi với nhau từ thuở đóng khố mà bây giờ mới biết ông bạn nấu ăn không tồi ! Mỗi tội sợ rau để dài quá, hơi nhạt xíu xiu nhưng đàn ông con trai làm thế thì duyệt! Chị dâu được nhờ rồi! - chỗ bạn bè thân thiết nên Tuấn Kiệt thẳng thắn, anh đâu có biết đôi mắt của Khả Vy đang hằm hằm nhìn mình.

Lạc Thiên cười phá lên thích thú nhờ một chút chê bai mang tính bóng gió, tự nhiên anh thấy quý Tuấn Kiệt ghê gớm.

 - Trần Hùng, cậu nhận xét đi chớ ? Thấy anh nấu món này thế nào ? Cứ nhiệt tình nói !

- Nói thực thì anh nấu kém lắm ! Cho hơi bị nhiều dầu, ăn ngấy quá ! Hình thức thì không được đẹp cho lắm ! - Trần Hùng muốn nịnh chị dâu, anh pha trò chọc quê Lạc Thiên, tạo cơ hội cho chị dâu phê bình, nhưng thật không phải lúc. Khả Vy nhìn cháy ruột gan anh. - Ấy ấy chị dâu à, em không dám chê đức lang quân của chị đâu ! Chỉ là em tham kiến giùm thôi !

Đành ra đối với người ngoài họ hiển nhiên nghĩ rằng Khả Vy vì không muốn chồng bị “dìm” nên khó chịu, còn Lạc Thiên cười ha hả, chắc do thiếu kinh nghiệm nên chữa cháy với vợ. Hẳn yêu cầu bữa cơm của chị dâu cao lắm đây.

- Thấy họ nói gì chưa ? - nghé đầu vào Khả Vy, Lạc Thiên đắc chí, - cô mà chọc tức tôi, tôi sẽ cho họ biết ai mới là người nấu ! Lúc này cô mang ơn tôi đó!

Đôi môi của cô ép chặt vào bàn tay anh, chỉ cần có cơ hội sẽ sẵn sàng nhe răng nanh hung dữ, ước gì cô có hàm răng của một con Dracula với hai chiếc răng ở hàm trên vươn dài, chỉ cần nghĩ đến thế đã đủ suug sướng.

- Anh Thiên, tiện đây anh nấu thêm cho chúng em đi ! Dù gì cũng phải chiêu đãi bạn bè ! Anh mà nấu riêng cho mỗi chị dâu tụi này không phục đâu ! - Trần Hùng nhai nhồm nhoàm, đem chuyện này kể với những người tình cũ của Lạc Thiên thì các nàng ấy tiếc hùi hụi cho xem.

- Phải đấy !

Chẳng cần Khả Vy phải công kích, hai cậu bạn quý của Lạc Thiên đã dồn anh vào chân tường. Cùng cực, anh xắn tay áo tìm viện trợ của vợ, đàn ông vốn có tính sĩ, để bạn bè ngưỡng mộ mình chiều vợ thì còn gì bằng.

- Giúp anh!

Èo ôi, nghe hắn nói mà nổi da gà, “giúp anh” cơ đấy. Khả Vy chấp nhận với điều kiện tất yếu, bao bọc thể diện của mình.

- Chị dâu đừng chiều Lạc Thiên, y mắc bệnh ỷ lại đó ! Cứ ra đây ngồi với chúng tôi!

- Không ! - Lạc Thiêm mím môi dè chừng Tuấn Kiệt, một tay giữ lấy Khả Vy, anh đâm ra ghét cái bản mặt nhăn nhở của bạn. Đã nấu cho ăn lại còn lắm chuyện.

- Xem kìa, có vợ là quên bạn bè! Chán cậu này thật ! Ha ha! Tôi cũng lấy vợ quá!

Tuấn Kiệt và Trần Hùng cười không ngậm lại được, châm chọc một hồi, đến khi bị cả Khả Vy lẫn Lạc Thiên gừ mặt mới im hơi lặng tiếng. Hai anh chàng tì tay lên mặt bàn dài cổ đợi sản phẩm “made by Lac Thien”.

Lần đầu tiên cặp vợ chồng này nấu ăn chung! Vì là lần đầu tiên nên không tránh khỏi sự không ăn nhập, mỗi người một ý. Đồ ăn trong tủ đem ra chế biến là được. Lạc Thiên đứng ngóng cái tủ lạnh một hồi lâu, xoay đi xoay lại không biết chọn món nào, mặc kệ hơi lạnh tỏa ra từ tầng thoát nhiệt mang theo các phân tử có mùi cứ phả thẳng vào người.

 - ... - Khả Vy trao quyền quyết định cho Lạc Thiên mà anh lề dà lề dề, nhíu mày.

- Đây ! Chúng ta sẽ làm món trứng tráng và thịt kho tàu ! - Lạc Thiên nhớ rằng cô em gái mình, Lạc Nhã có khiếm khuyết trong việc bếp núc và thường xuyên chiêu đãi hai anh trai món này, cơ hồ vì quá dễ để thực hiện. - Phụ bếp ! Em đứng xem bếp trưởng làm việc đây!

Gớm nữa, oai quá đi đấy chồng ạ ! Khả Vy không định đưa tạp dề cho nhưng để cho khách quan, Lạc Thiên chủ động cướp của cô cho ra dáng đầu bếp. Lên gân bằng một cái “e hèm’, anh bắt tay vào công cuộc. Giả bộ “anh anh em em” ngon lành.
Tuấn Kiệt và Trần Hùng thi nhau diễn lại động tác vừa rồi của Lạc Thiên, thi thoảng cả ba, bao gồm Khả Vy quay ra phớ lớ bởi sự nhập tâm một cách quá đáng của đầu bếp nghiệp dư.

Hồi đấy Lạc Thiên vẫn hay trêu Lạc Nhã khó lấy chồng, có mấy món đơn giản mà không làm được, khi em gái bảo anh làm thử cho biết thì nhất định không chịu, thành ra anh vẫn chưa từng vào bếp, có chăng cũng chỉ là cổ vũ Nhược Lam nấu cho mình. “Nghe nói” thực hiện kho thịt, cần rửa sạch, trần qua nước sôi tẩy mùi hoi khí, ướp gia vị và đun lên, còn các bước tiến hành tráng trứng, nếu không chắc sẽ đập nguyên lòng đỏ tròn vo thì đừng ốp la mà hãy cho ra bát, đánh đều và chuyển qua chảo. Quá đơn giản, kể ra em gái mình khôn đáo để, biết chọn món mà làm. Lạc Thiên vội vàng vênh mặt:

- Chờ xem tôi sẽ cho cô biết tuyệt đỉnh trứng và mĩ vị thịt heo là thế nào! - Câu này anh chôm lại từ Lạc Nhã, và sau lần ấy anh không dám thử bất kì món gì từ Lạc Nhã nữa, nhưng Lạc Nhã là Lạc Nhã, anh là anh. Anh trai phải hơn em gái, thông thường bếp trưởng trong một nhà hàng vẫn luôn là đàn ông đấy thôi. Ấy ấy, nhưng nhỡ mình nấu ngon quá ngày nào Cáo cũng bắt mình vào bếp thì phiền lắm. Chưa gì anh đã mơ tưởng hão huyền.

- Ai lại chiêu đãi khách món sơ sài thế ? Thôi anh để đấy tôi làm cho ! Anh ra với họ đi!

- Cô thì làm được chắc ? Không thấy họ tấm tắc chê à. Cô đứng ra bên này để xem màn trình diễn điêu luyện của tôi đây! Hai tên kia phàm ăn tục uống, mời cái gì chẳng chén ! Thôi, vào việc! Nhớ theo dõi cẩn thận vào đấy ! Cô là cô lười học lắm!

 - Thì là “đồng bọn” cả mà ! - Khả Vy đứng bên cạnh, nhìn hắn cũng ra dáng lắm đây, chẳng biết có làm nên trò trống gì.

 - Bắt đầu ! - nãy giờ Lạc Thiên khởi động mấy lần rồi. Anh cẩn thận bỏ đồng hồ quăng cho Khả Vy cầm, đây là nghĩa vụ của kẻ hậu cần.

Thịt đông cứng hoắc, Lạc Thiên vừa chạm vào đã thấy nhơn nhớt mỡ liền rụt tay lại. Miếng thịt to khủng bố và băng giá bủa vây, loay hoay không hiểu sao người ta lại thái nhỏ vừa miệng được nhỉ, Lạc Thiên lục lọi bộ dụng cụ cắt thái. Hẳn phải có đồ chuyên dụng mới “chặt” được tảng thịt 2º C, lần mò dần dà anh chọn con dao bản to nhất, rút ra bóng loáng, hệt như đồ tể dùng lưỡi sắc nhọn mổ thịt lợn. Dưới ánh đèn, anh dơ cao vũ khí, mắt nhằm thẳng vào khối vật chất.

Trần Hùng bị lóa bởi ánh sáng phản quang rùng mình trợn mắt sửng sốt.

- Anh làm gì thế ?

Cục thịt to vạm vỡ chảy nước đá trơn tuột, giữ mãi làm đầu ngón tay lạnh buốt tê liệt, Lạc Thiên hăm hở cho lần chém đầu tiên, cánh tay phải kéo xuống theo vận tốc nhanh mang lại lực tối đa.

- Phặp!

 Khả Vy hốt hoảng cầm lấy tay trái của “tên đao phủ”, chậm chút nữa thôi thì lưỡi dao vô tình đã xén trúng. Lưỡi dao thẳng tiến cắm vào thớt, miếng thịt “chốn” ra ngoài tàm ngắm.

Anh đã thất bại!

- Phù ! - Khả Vy đánh rơi nỗi sợ hãi, hai tay cầm lấy năm ngón tay lạnh buốt trước ngực. Tay cô không ấm nhưng đủ để cân bằng nhiệt lượng, tìm lại cảm giác giúp bàn tay kia. - Chưa ai hấp bằng anh !

 Lạc Thiên thu tay về, ánh mắt khác hẳn, quay mặt đi. Chiếc nhẫn tự dưng nóng ran, siết chặt lấy ngón áp út, hiển nhiên lạnh quá co lại, nhưng đôi tay kia ấm lắm, cấu trúc không gian của kim loại phải giãn ra chứ, có lẽ nên hiểu theo một cách khác, ở một cơ quan nội tạng, nơi tay anh từng đặt gần đó.

- Muốn thái thịt phải để nó giã đông !

- Nhưng lâu lắm !

- Thì nhúng qua nước sôi ! Có thế mà không nghĩ ra !

- Ừ nhỉ ! - Lạc Thiên vỡ lẽ, miếng thịt mà Lạc Nhã đã dùng dao phặm phặm như chém hoa quả là thịt tươi sống, còn của anh là đồ đông lạnh.

Tuấn Kiệt làm nguyên bộ mặt vâng lời của cậu học trò Lạc Thiên, nhìn ngay ngô mà ham hiểu biết, Thiên ơi là Thiên, cậu cũng có lúc để phụ nữ chỉ bảo, hổ thẹn. Trần Hùng sốt ruột giục :

- Anh chị định để tụi này mọc rễ ở đây há ?

- Thấy chưa, để tôi làm nhanh hơn! Anh đứng tránh ra đi!

Khả Vy thế chỗ, thao tác của phái nữ lúc nào cũng thuần thục hơn một chàng trai chỉ ưa những hoạt động thể thao, để anh ta làm thật chẳng an tâm chút nào.

- Trần Hùng thích ăn đồ do anh Thiên nấu! Chị dâu để anh ấy trổ tài đi chứ, còn hôm nào đó chị phải làm món thịnh soạn tiếp đãi khách quý!

Lạc Thiên nghe thấy đành thuận ý, chuyển nhượng từ Khả Vy sang. Nhưng cô thái nhỏ thịt giúp rồi mới bàn giao, cho hắn nấu cơm như trông trẻ con nghịch dại vậy. Công đoạn tiếp theo là tẩm gia vị, “đứa trẻ” Lạc Thiên cứ thấy mấy cái hộp màu mè với các hạt có màu là muốn rắc vào.

 - Cho ít thôi kẻo lợ đấy ! - Khả Vy cảnh báo.

- Yên nào ! - Lạc Thiên xúc hai thìa hạt nêm, hai thìa bột canh, hai thìa muối trắng và hai thìa đường kính. Một người công bằng không thể để mỗi thứ gia vị chịu thiệt thòi.

 - Anh cho hơi nhiều rồi ! Bỏ bớt ra ngoài đi !

 - Ơ hay nhỉ ? Tôi nấu có phải cô nấu đâu ! Đề nghị giữ trật tự trong quá trình thi hành công vụ ! - Lạc Thiên nghiêm mặt, hệt như cán bộ quan chức cấp cao nạt thư kí.

- Không được, hai anh ấy sẽ cười chúng ta mất !

 - Làm sao mà khó nuốt ? Cô cứ để yên tôi làm, việc của cô là nhặt rau, đi làm đi, nhanh!

 Sao lại có kẻ cố chấp hơn hắn ta được, Tuấn Kiệt và Trần Hùng ăn phải món này không khéo sẽ phì ra như mình dạo trước mất, lại nhắc mới nhớ, cái tên Gia Minh đó có hiềm khích gì với mình mà hễ lần nào gặp đều tỏ thái độ đối đầu. Giả dụ món ăn mà Lạc Thiên nấu hệt như ly cocktail hôm nào chắc sẽ bôi tro trát trấu vào vợ hắn, tức là mình mất. Nghĩ đoạn Khả Vy bất chấp tính bảo thủ của Lạc Thiên, cầm một chiếc thìa xúc đám lâu la gia vị đi.

- Tôi nấu chứ cô nấu à ? Tránh ra ! - Lạc Thiên có dịp làm tổng chỉ huy phải biết tận dụng, mấy khi thợ săn sai bảo được con Cáo. Anh mặc định mình là một thiên tài, ép buộc người khác phải nghe theo.

- Chẹp chẹp ! Có bất đồng ý kiến rồi ! Chị dâu mặc xác đi, chúng tôi muốn xem trình độ của anh ta thế nào, chứ cô em Lạc Nhã nấu ăn trên cả tệ hại, chẳng biết anh trai có khá khẩm hơn chút nào không, chứ tôi nghĩ di truyền lắm !

- Vậy ư ? - Khả Vy cầm lấy mớ rau và an phận ngồi nhặt, Lạc Nhã thục nữ vậy mà không biết nấu ăn sao.

Đương nhiên nói xấu gia đình có ai thích, Lạc Thiên dùng ánh mắt « cứ chờ đấy » để khiêu khích, anh sẽ lấy lại danh dự cho em gái mình. Nên nhớ Nhược Lam cũng là em gái anh mà nấu ăn rất tuyệt,… hay vì mẹ anh nấu ăn dở nhỉ, từ trước tới giờ chưa từng thấy bà vào bếp.

 Tiếp tục công việc dang dở, thịt tẩm hương vị đã bị con Cáo ngang ngược phủi đi, anh đành làm lại. Cũng là hai thìa gia vị mỗi loại. Khổ nỗi, anh vốn là người không thích sao chép y nguyên, mỗi lần Nhược Lam nêm gia vị, cô thường dùng hai muỗng cafe, còn chuyển sang công thức của Lạc Thiên, là thìa mà người ta vẫn hay lấy ăn phở. Tương tự như vậy, để nhỏ lửa thì anh muốn cho to hết cỡ đẩy nhanh quá trình chín.

 

 

 

 

Chương 7.4: Luật gia trưởng- Lạc Thiên à, tôi khuyên thật đấy, để tôi giúp ! - Khả Vy vặn nhỏ bếp ga.

- Cô kiểm điểm cách nấu nướng của mình trước khi giáo huấn người khác đi, tôi nấu theo cách của Nhược Lam, chỉ có ngon trở nên. Nghe đây, cho nhiều nước vào ninh lên sẽ ngọt thịt !

Ừ, phải rồi, hắn đã tín nhiệm cô ấy như vậy thì ý kiến của mình đâu có giá trị. Mọi thứ của cô ấy đều hơn mình cả. Khả Vy thở hắt, quay trở lại với đám rau bèo bọt, tức mình xếp chúng cùng đầu, một nhát dao cắt xoẹt chia đôi thân già và lá non. Việc gì phải tỉ mẩn từng cậng rau đơn lẻ.

 Đến món trứng, Lạc Thiên kiếm một tô bát lớn kèm theo mười quả trứng gà. Những giọt mồ hôi bắt đầu xuất hiện trên trán, lấm thấm tấm áo.

- Vợ !

 Trần Hùng và Tuấn Kiệt « tình nguyện » chuyển hướng về phía Lạc Thiên, quan sát cách hành xử của người chồng trẻ tuổi. Khả Vy biết chỉ có bạn ở đây anh mới xưng hô tử tế, vậy thì cũng trước mặt bạn anh cô mới cần thẻ hiện con dâu nhà họ Cao thế nào.

- Lau mồ hôi trên trán !

Khả Vy lật đật vào nhà tắm lấy chiếc khăn chấm chấm lên khuôn mặt Lạc Thiên.

- Thấm mạnh tay vào ! - Anh dừng việc đôi phút, con Cáo điệu đà quá, có lau cái mặt cho mình thôi mà mãi không xong. Cứ thử không có mặt hai người kia ở đây xem, có mà cô ta chùi mặt mình kĩ càng như lau sàn nhà thì có.

Lạc Thiên liếc nhìn Khả Vy, anh hơi cong lưng làm thành một đường cong quyến rũ. Cũng có giọt mồ hôi xuất phát từ vầng thái dương trượt xuống vai áo cô. Xem ra việc nấu ăn hằng ngày của chị em phụ nữ không hề dễ dàng chút nào.

- Thôi !

 Cô đang thấy mình giống hệt một nhân viên hộ lí, khi cần thì anh gọi, khi không thiết thì bảo tránh ra. Cố nhẫn nhịn nào Khả Vy ơi !

Anh tiến hành việc đập vỏ.

- Bụp ! - Quả đầu tiên vừa cầm trên tay đã bị vỡ do nắm quá chặt. Hủy !

- Bụp ! - Quả thứ hai nhẹ nhàng hơn, dùng hai đầu ngón cái tỳ chặt tạo lực nén nứt vỏ, vỡ thành hai mảnh nhưng trứng dây hết ra tay.

- Bụp ! - Quả thứ ba khéo hơn, đập vào thành bát, ưu điểm : khỏe tay, nhược điểm : quá nhanh nhẹn, trứng một lần nữa dính vào tay, bắn lên tạp dề và cổ áo.

- Bụp ! - Quả thứ tư cẩn thận hơn, đập vào thành bát, khắc phục nhược điểm trên, tuy nhiên địa điểm không thích hợp, trứng không rơi vào lòng bát mà xuất hiện bên ngoài thành.

- Tôi làm mẫu cho ! - Khả Vy lắc đầu, cô đang rửa rau bên cạnh, tiếc hùi hụi cho bốn quả trứng gà.

Lạc Thiên rửa tay cẩn thận sau mỗi lần thất bại, sao coi người ta đập trứng dễ thế mà thực tế lại khó nhường này.

 - Lòng đỏ vỡ rồi ! Thiếu chuyên nghiệp !

- Ít ra thì nó cũng ở trong bát, không như anh ! - Khả Vy lấy thêm quả nữa.

- Thôi đi, để tôi làm cho mà xem, chẳng qua tôi chưa từng thấy truyền hình trực tiếp đập trứng nên không biết làm, giờ coi rồi thì sẽ làm được.

Năm quả trứng còn lại Lạc Thiên cố gắng hết sẩy, không muốn mất hình tượng, chuyên tâm vào việc, dù còn vương lại vài chiếc vỏ trứng nho nhỏ trong lòng trắng.

Nhìn hắn vênh mặt rõ là ghét, Khả Vy đứng đấy xem, đánh trứng hay nhào lộn ảo thuật vậy. Be bét, bê bối, xáo trộn, tùm lum. Hắn đặt tô trứng trước bụng, tay ôm lấy như bồng con nít, tay còn lại ngoáy mạnh hết công lực. Đến nỗi mà hai người bạn phải ngao ngán, uể oải trong đợi chờ.

- Anh Thiên, sắp được chưa ?

- Tôi lấy dầu cho vào chảo hộ anh rồi đây !

- Trần Hùng, cậu kéo chị dâu ra ngoài cho anh nào, nhiều lời quá, đừng có tranh công với đầu bếp !

 Phụ nữ đôi khi lằng nhằng vậy đó, cô muốn thử tài nghệ của chồng thì phải để yên cho tôi làm chứ ! Lạc Thiên đặt chảo lên bếp, sợ bắn dầu nên anh quyết định đổ hỗn hợp lòng trắng đỏ trước rồi mới bật bếp.

Theo lệnh của đại ca, Trần Hùng kêu Khả Vy ra bàn ngồi, cả ba chẳng biết làm gì ngoài việc chống cằm chờ đợi kim giây nhúc nhích từng bước.

Con Cáo cho dầu khiêm tốn quá, Lạc Thiên tương hẳn một phần tư chai dầu một lit vào trên bề mặt trứng tráng. Duy trì mức lửa tối đa. Chừng ba mươi giây có dấu hiệu sôi dầu, anh khom người dàn trải miếng trứng đều quanh diện tích rán. Sực nhớ ra quên chưa cho súp, đưa mắt về ba đối tượng, dè chừng rồi đứng chắn tầm nhìn, rón rén cầm lọ gia vị. Tại các hạt súp li ti cứ bơi trong dầu ăn nên đổ nhiều cho chắc ăn.

- Bộp ! Bộp ! Bộp ! Bộp !

- Ui cha ! Mặt của tôi !

Khi sáu con mắt quay lại thì Lạc Thiên đã ôm trầm lấy dung nhan của mình. Tiếng xèo xèo của chảo trứng vang lên sôi động làm nhạc nền cho không khí. Chả là tay Lạc Thiên mỗi lần đập vỏ đều có nước, rơi xuống bát trứng, nay gặp dầu ở nhiệt độ cao chúng bắn lên như tên lửa. Anh tìm mọi cách hất nước lạnh lên mặt, dát và xót đồng hành trên làn da bị tổn thương. Tuấn Kiệt ngồi ngoài chạy tới định tắt bếp nhưng dầu bắn ra nhiều quá, né mọi đường mà chưa thể thò tay khóa bếp. Trong giây phút đó, Trần Hùng nhanh nhẩu đoảng cửi áo sơ mi phủi ngay lên. Chiếc áo chuyển màu trong giây lát, từ màu trắng trở thành ánh vàng, « ôm ấp » thức ăn ở dưới. Được cái dòng « nham thạch » tạm thời bưng bít.

Khả Vy chỉ kịp thốt lên một tiếng « Ối giời ơi ! » chào thua.

- Đáng lẽ ra nên khóa van ga thay vì tắt bếp !

Trần Hùng và Tuấn Kiệt đi đến ngạc nhiên trước một phương thức quá đơn giản. Bình ga nằm bên dưới, gần với nồi thịt hơn nên sẽ tránh bị bắn dầu. Cả thêm Lạc Thiên ồ lên một tiếng cảm thán vang trời, thán phục trước sự thông minh của phái yếu. Tuy nhiên việc đã lỡ, không thể lùi lại thời điểm xảy ra sự cố. Hiện tại chỉ nắm bắt được mùi khét lẹt khinh khủng.

- Khóa van lại nhanh ! - Tuấn Kiệt, Lạc Thiên và Trần Hùng vội vàng cúi xuống, người này nắm tay người kia, chẳng biết ai là người nắm được van của bình ga. Ba bàn tay chắc nịch nhiệt tình muốn ngăn chặn mùi khét. Khổ nỗi ngược chiều kim đồng hồ là đóng ga, họ nhầm mất rồi.

Khả Vy thở dài, nhẹ nhàng nhấn ngón trỏ vào bếp. Ba anh chàng phá lên cười tưởng mình đã tắt được rồi. Đâu còn bị bắn nữa mà phải cần kíp khóa van, tắt trực tiếp trên bếp có phải hơn không. Chiếc áo của Trần Hùng vừa rồi bắt cháy, phừng lên với mùi khét lẹt của sợi cotton, cộng thêm dầu ăn quá là nguy hiểm. Do đó ta có thể đưa ra kết luận : Đừng để ba kẻ đàn ông không có kiến thức về nội trợ vào bếp.

Mất chừng mười phút không khí lọc trong lành. Trần Hùng là người bị mất của nhưng bình an nhất, còn Lạc Thiên và Tuấn Kiệt thì người đi thay của. Đặc biệt là Lạc Thiên, mặt anh nổi lên một vài chỗ đỏ do bỏng nhẹ.

Khả Vy đem đồ y tế ra, lấy bông gòn tẩm thuốc mỡ. Xấu hổ kèm theo, Lạc Thiên từ chối không để cô sơ cứu, đặt chiếc gương lên bàn mà tự xử. Nhất định không nhờ ai hết.

- Để em rải thuốc cho ! - Vẫn còn một nạn nhân nữa, Tuấn Kiệt bị thương ở tay, Khả Vy ân cần tránh để cho anh bị đau.

Ngay cả rắc thuốc đàn ông cũng vụng về, Khả Vy vừa động tay vào là Tuấn Kiệt bớt xót hẳn, không hề nhăn nhó như quả táo tàu ai kia. Khả Vy xắn cao tay áo anh lên, mỗi lần chấm bông đều mang cảm giác dễ chịu. Nhìn vết bỏng y như bị ong chích, tuýp thuốc sẽ có tác dụng làm dịu vết thương và chóng liền.

- Cảm ơn em nhé ! - Tuấn Kiệt cười cười, chắc hè này phải mặc áo dài tay nhiều nhiều rồi.

- Không có gì ! Anh chỉ cần chú ý vệ sinh chỗ bỏng và bôi thuốc thường xuyên là sẽ khỏi thôi ! À, anh Hùng, để em lấy áo của anh Thiên đưa cho anh mặc !

- Ừ ! Phiền Khả Vy nhiều ! - Trần Hùng mang áo may ô, anh dùng tạm chiếc áo khác của bạn. Anh hơn cô bốn tuổi nhưng vẫn thường gọi chị dâu cho thân thiết.

- E hèm ! - Tuấn Kiệt húng hắng ho, anh giả bộ kêu đau để chiếm lấy sự quan tâm của vợ bạn. Hết rồi lại đến Trần Hùng, họ thi nhau tiếp chuyện Khả Vy, để ai kia ra rìa.

Lạc Thiên ngồi một mình một góc, soi gương và lẩm bẩm một mình. Đúng là đồ dở hơi, chồng bị thương không lo lại đi chăm kẻ khỏe mạnh. Hai tên kia cũng vô ý vừa thôi chứ, mình bị đau nhất mà không thèm hỏi han. Còn nữa, rõ ràng mình mới là người thân mà cô ta lại ngồi giữa hai tên hám sắc kia à ?

- Trần Hùng ! Lấy cho anh ly nước !

- Em đang thiếu năng lượng đây ! Anh tự đi mà làm !

 - Tuấn Kiệt !

- Cậu còn thiếu tôi một bữa cơm đấy ! - Không giúp là không giúp, Tuấn Kiệt trở lại với câu chuyện của mình. Anh và Trần Hùng muốn xem tên bạn chí cốt này chọn vợ hay chọn bạn.

Đời nào con Cáo lấy nước cho mình chứ, Lạc Thiên không đòi hỏi thêm. Buồn bực kinh khủng, ba con người kia đang cười đùa hớn hở, không ai thèm để mắt tới anh.

Nghĩ cũng thấy thương, Trần Hùng dừng cuộc chơi tại đây :

- Thôi thôi, giả chị dâu về cho Lạc Thiên này ! Nói chuyện với chị dâu chán chết đi, cứ tý tý lại quay sang nhìn chồng chẳng vui tẹo nào ! Còn món thịt nữa, anh Tuấn Kiệt, chúng ta vào bếp coi xem thế nào !

Hai người đứng dậy khiến lớp đệm trên ghế sofa lún xuống. Lạc Thiên ngồi đầu ghế lấy gương che mặt, lấp ló nhìn người đối diện. Trông anh lúc này kém hoàn hảo quá, thì ra con Cáo cũng biết chừng mực đấy.

- Đưa bông đây tôi bôi thuốc cho ! - Khả Vy đứng dậy đi vòng qua bàn sang ngồi cạnh, môi mím lại vì khuôn mặt tồi tội của chồng. - Đồ hấp, cái mặt quan trọng nhất phải trị thuốc đầu tiên, anh nhìn xem, mặt anh giờ như bị chứng cá ý !

- Làm sao nào? Phải nhường bạn bè trước ! Có… vợ rồi thì… đẹp trai để… hai tên kia ghen ghét à ! - Lạc Thiên trẻ con đưa mặt cho cô tút tát lại giùm. Anh đã nói không cần thì cô phải tự hiểu ngược lại chứ, lúc rồi lẽ ra phải nằng nặc chăm sóc anh trước.

- Thế á ! - Khả Vy vô cùng nhẹ tay, khoảng cách của hai người lúc này đã xích lại rất gần.


Về phần Tuấn Kiệt và Trần Hùng, sau khi mở vung nồi thịt ra, nhìn những « cục » thịt không hề đen đen, vàng vàng, chay cháy lấy làm ngạc nhiên. Cứ tưởng thiếu gia Thiên gờ m, thì ra cũng mát tay.

- Không đâu, chắc là do vừa rồi tụi mình tắt van ga nên chưa cháy ! - Trần Hùng lắc đầu. Thực ra là nhờ Khả Vy đã cứu cánh Lạc Thiên, cô đã tắt cả hai bếp.

- Giờ cậu có muốn thử không ?

Tuấn Kiệt đưa mắt về cái nồi, cũng muốn coi xem.

 

 

 

 

 

Chương 7.5: Luật gia trưởng- Ọe ! Khiếp quá ! Cái thế gì thế này ! Kinh tởm đến tận già !

Miếng thịt ngay lập tức bị chặn ở cơ quan vị giác, các đầu dây thần kinh liên tục gửi tín hiệu về trung khu phân tích thần kinh. Theo phản xạ, Trần Hùng và Tuấn Kiệt phỉ nhổ cái thứ « rác rưởi » - thành quả lao động của người khác.

*

Tại phòng số 27, tầng một của bệnh viện Thái Thịnh…

- Xin chúc mừng quý bà, thai nhi đã được hai tháng tuổi và phát triển bình thường, khi lớn lên cháu sẽ trở thành một quý ông lịch lãm !

Vị trưởng khoa sản trực tiếp tiến hành siêu âm cho thai phụ, ông làm đúng trách nhiệm của một lương y nên không thể biết niềm vui ẩn sau đôi mắt của người phụ nữ mang trong mình dòng máu « tương lai » nhà họ Cao. Nghịch lí rằng, chính anh trai của thai nhi này còn lớn tuổi hơn cả mẹ bé, và bé sẽ có một chỗ đứng nhờ người anh đó.

*

Quán bar sáng thứ hai là thời gian nghỉ ngơi của hầu hết đội ngũ nhân viên. Vũ Gia Minh mới chợp mắt được vài phút, đối với anh cuộc sống về đêm ở thành phố này quyến rũ hơn ánh ban mai kia nhiều. Anh thích không khí xập xình đầy cám dỗ do chính mình tạo ra, kết thứ nước đỏ trong vị đắng của rượu nho, yêu góc thác loạn của cuộc sống, chính nơi mà mọi thứ trở nên điên cuồng, hoang dã ấy vạch trần xuồng xã bản chất của loài động vật cao cấp thuộc bộ linh trưởng.

Mỗi người có một cuộc sống riêng, Lạc Trung theo đuổi sự nghiệp của gia tiên để lại, vị trí phó Tổng được anh lựa chọn và mục tiêu vươn xa hơn. Hay như Lạc Thiên, Trần Hùng, Tuấn Kiệt cân bằng giữa công việc bộn bề và những cuộc vui nhởn nhơ. Vũ Gia Minh từ bỏ cơ hội ngồi trên tòa thị chính cao sang, chỉ tay sai khiến đám nhân viên vận hành guồng máy công việc, anh tìm cho mình một hướng đi khác mang đậm tính xã hội đen.

 Không thể phủ nhận những mặt tích cực của việc hoạt động các quầy rượu, vũ trường, nhưng phần lớn lợi bất cập hại. Vũ Gia Minh tương đồng với nhân tố màu đen đó, điều khiển chuyển động hư hỏng của giới trẻ hiện hành.

Không sai, chính bởi tính chất công việc nên anh luôn gằn mặt và « máu ». Nếu không, sao có thể tồn tại trên nỗi thất bại của kẻ yếu thế hơn, trừ những người anh thực sự coi là bạn, cấp dưới thì luôn nhận lấy lạnh lùng đáng sợ. Nên một Vũ Gia Minh hài hước, nhẫn nhịn khác hoàn toàn trong giới hạn tưởng tượng của tầm nhìn hạn hẹp.

Phi Hàm hiểu anh đã ca ngợi ai thì người đó thật sự xứng đáng, hay nếu đã có ý tác hợp mình cho chàng trai nào thì hẳn cô quá đỗi may mắn. Anh khuyên giải :

- Tin tôi đi, cái người mặc đồ màu mè hôm ấy là Lạc Trung, vì lí do nho nhỏ khiến anh ta phải đổi tên với em trai.

- Anh nói những lời này liên quan gì đến tôi chứ ? - nhưng phụ nữ luôn tỏ ra làm ngơ.

- Giờ thì chưa nhưng sẽ đến lúc ! Cô thử cho anh ta một cơ hội xem !

- Không, tôi không bao giờ có ý định với đàn ông đã có vợ.

- Tôi đã nói rồi, Khả Vy, cô ta là vợ của cái tên tự nhận mình là anh chồng đó ! Hắn mới chính là Lạc Thiên, còn người tôi giới thiệu với cô còn đang độc thân !

Chẳng có sự biện hộ nào hợp lí cho mớ nhùng nhằng lẫn lộn, đàn bà là chúa đa nghi. Vũ Gia Minh thở dài một cái, gọi lại cho Lạc Trung đang chăm chăm chiếc điện thoại lời rất tiếc. Tiếc thật, anh không có cách nào giải quyết mối hiểu lầm vì ngay chính anh cũng không hiểu chuyện gì.

Có một chuyên gia tình yêu là chính em trai mình, nhưng Lạc Trung không đời nào kiếm tìm thêm phiền phức, anh chợt nghĩ đến Khả Vy, chỉ cần cô tới giải thích, may ra…

*

Lạc Thiên gối đầu trên thành ghế sofa, duỗi thẳng người như con mèo sưởi nắng. Anh đang đợi cơm sáng. Thật là lạ, kể từ hai hôm nay, mấy lần anh đã định gọi Trần Hùng, Tuấn Kiệt sang chơi, lấy làm dịp bắt con Cáo trổ tài nấu nướng, cúp cung phục vụ mà họ kêu bận hoài, cuối tuần thì có việc ư. Mà họ cũng vô ý, tối hôm ấy cả hai cáo biệt lúc nào mà anh chẳng hay, chỉ biết con Cáo cằn nhằn việc dọn dẹp ghê gớm.

- Tôi đã chuẩn bị xong bữa sáng rồi ! - Khả Vy ra tận phòng ngoài thông báo.

- Ờ ! - Anh chàng vươn vai lười nhác, con Cáo chiều chồng đáo để, tuyệt đối không cho vào bếp. - Ăn nào !

- Anh ăn xong cứ để bát đĩa đấy tôi rửa sau, tôi đi đằng này có chút việc !

- Đi đâu ? - Lạc Thiên cộc lốc, có mối quan hệ nào của con Cáo cho phép cô ta bỏ rơi bữa sáng cùng chồng để đi.

- Đi đâu hỏi làm gì ? - Lạc Trung không yêu cầu cô phải giữ kín, chỉ là có một ngọn lửa đâu đó mách bảo cô nên giấu.

- Ơ hay, hỏi để biết ! Cô không được đi, ở nhà ! - Từ trước tới giờ Lạc Thiên chỉ nghĩ phụ nữ chờ đợi mình, không có điều ngược lại, mặt khác, còn có niềm thú vị hơn được ngồi bên cạnh anh được chăng.

Khả Vy chẳng thừa hơi liếc anh lấy một cái, nếu anh có quyền hẹn hò với nàng Dương Mẫn thì tại sao cô lại không được phép ra ngoài. Hơn nữa việc cô đi gặp Lạc Trung hoàn toàn chính đáng.

 - Phải rồi, tấm ga phủ giường của tôi bẩn rồi, cả gối nữa, rèm cửa cũng cần giặt lại sạch sẽ. Ăn xong rồi cô dọn dẹp một thể đi ! - Để bới việc cho con Cáo thì chẳng thiếu, nếu Khả Vy không xen ngang có lẽ mệnh lệnh của thiếu gia này còn dài dằng dặc :

- Được thôi, đi về rồi tôi sẽ thực hiện !

Khả Vy lên lầu thay đồ, mất mười lăm phút cô trở xuống. Trong nhường ấy thời gian, Lạc Thiên chống cằm nghĩ rằng cô giận dỗi mình, có khi nào vì đã tranh công cướp vị trí người đầu bếp trước mặt Trần Hùng và Tuấn Kiệt.

- Tôi đi đây !

Khả Vy chỉ vọng lại một tiếng rồi mất hút, cô làm ra vẻ gấp rút để tăng thêm tính phớt lờ anh. Đôi khi người ta muốn có được sự chú ý của người khác bằng các hành động muốn tránh xa họ, và đến ngày hôm nay dường như cô đạt được điều ấy. Lạc Thiên quả nhiên tức tối, anh chạy theo tận ra cổng với chiếc áo balo rộng thùng thình và quần sọc xanh xám. Từ xa đã thấy một chiếc xe bóng loáng đứng chờ :

- Khả Vy, cô ở lại cho tôi !

- A ! Lạc Thiên à, cho anh mượn Khả Vy của em một lát nhé ! Anh cần lời giải thích của cô ấy ! Chào em ! - Lạc Trung mở cửa cho Khả Vy rồi lên xe đi ngay, anh không muốn để người đẹp chờ đợi lâu.

Còn Lạc Thiên, ngoài việc lẩm nhẩm khó chịu, anh còn biết làm gì hơn. Ít ra thì đó là Lạc Trung, nếu là một người đàn ông nào khác thì cô chết với tôi ! Chắc là anh trai muốn nhờ vợ mình lập luận mối quan hệ Lạc Thiên Lạc Trung đây mà !

*

Trên xe, Khả Vy mỉm cười trước thái độ ra tận cổng tiễn người thân của chồng, kể ra hắn cũng… dở hơi.

- Phiền em nhé, em nói giúp anh về số phận của cái tên Lạc Thiên, hôm ấy anh hoàn toàn vào thế bí nên…

- Dạ, anh yên tâm em sẽ nói cho chị ấy hiểu.

 Đúng như dàn xếp, Phi Hàm ưng thuận chờ đợi người đến. Vẫn là khuôn mặt hôm nào, trong trang phục lịch lãm của một đức ông Lạc Trung đã phá vỡ khẳng định về cái tên. Khả Vy không cần nói nhiều, Phi Hàm không cần thiết phải nắm kế hoạch hoán đổi, cô tự đặt một vé mời cho chàng trai này trong thâm tâm. Trị giá của chiếc vé đó có thể là vô giá, nơi một tình yêu độc quyền đâm hoa kết trái.


- Phù ! - Vũ Gia Minh thoát ra từ cửa sau của hộp đêm, thở mạnh. Anh chỉ giúp được bạn đến đây thôi, phần còn lại nên để Lạc Trung tự lựa chọn phương thức của riêng mình.

Khả Vy nối gót, tầm này về chắc Lạc Thiên sẽ không nói muộn. Trong sảnh vũ trường sắc màu u ám là thế, lác đác các nhân viên dọn dẹp thế mà thế giới bên ngoài trong lành quá. Cô cầm hộ Gia Minh một chiếc túi mà khi nãy lúc theo ra ngoài có một người bịt khẩu trang mặc đồ lễ tân nhờ chuyển giúp. Chỉ dừng lại chút thôi mà anh đi nhanh quá, hớt hải theo, khi đến gần nơi anh đứng thì thấy có một vài người chờ sẵn, trực chờ để bắt tay anh.

- Vũ Gia Minh, nhân viên nhờ tôi đưa anh cái này ! - hả Vy thở dốc, vịn thành tường nghỉ ngơi, tay còn lại giơ lên cầm túi xách.

- Cút về đi, tôi không quen biết cô !

Trừ tấm lưng to lớn vững vàng tĩnh lặng của anh, âm thanh của câu nói nghe mới nặng nề và dứt khoát làm sao. Nếu như mọi lần cô sẽ ném chiếc túi về phía anh và bỏ đi thật, nhưng dự cảm cho cô sự phá đoán khác. Đúng thật bất ngờ trước những lời phũ phàng ấy, Vũ Gia Minh trong hiểu biết của cô là người không biết đối nhân xử thế, mà lúc này, có lẽ đôi mắt sau mái tóc kia mới có câu trả lời. Để rồi có một giọng nói khác vô tình:

- Vũ Gia Minh, anh bị bắt vì tội tàng trữ chất ma túy !

 

 

 

 

Chương 7.6: Luật gia trưởng

 


Dường như chẳng mấy ai nhận ra sự có mặt của đội ngũ cảnh sát nghiệp vụ trong hộp đêm. Vũ Gia Minh không hề tỏ ra nao núng, việc vượt qua được hàng rào bảo vệ nghiêm ngặt và gài người vận phục trang của bar chứng tỏ đằng sau đám thi hành phát luật này phải có kẻ giật dây. Anh chỉ là không muốn kẻ vô tội bị kéo vào trò chơi của gia đình mình. Chẳng cần phải nghĩ ngợi cũng đưa ra cam đoan trong chiếc túi đen bọc da cá sấu kia chứa đựng thứ hàng lóng, và Khả Vy vô hình chung bị cuốn vào.

Không một vũ trường nào trên thế giới không phân phối và tiêu thụ chất kích thích. Mấu chốt ở cấp độ loại hàng hóa chứ không phải cấm đoán hoàn toàn., Vũ Gia Minh là người cẩn trọng, anh tuyệt đối nói không với hàm lượng chất cocain vượt kiểm soát, từ chối mọi sản phẩm gây nghiện với hoạt tính cao, chứa phần trăm tổn hại tới sức khỏe lớn. Chiếc thẻ Passport là một lý thuyết chứng minh, muốn vào câu lạc bộ của Vũ Gia Minh, bạn phải đáp ứng yêu cầu tài chính để chi trả cho những viên thuốc đem lại cảm giác thăng hoa nhất thời vô hại.

Vũ Gia Minh có bằng chứng kháng cáo, nhưng cô gái kia thì không, chưa kể cô ta vừa đi tắt theo lối hành lang của casino mini đi ra, theo luật pháp người trên hai mốt tuổi mới có quyền đặt chân vào. Dù thế nào Cao Lạc Thiên cũng là khách quen mặt, danh dự này ở đôi bên, anh biết rằng gặp cô ta là điều không may mà.

- Các người giữ tang vật là đủ, con nhỏ kia tôi thuê nó vận chuyển, không mắc mớ ! Tôi sẽ đến đồn !

Khả Vy trân trối nhìn Vũ Gia Minh chìa cho một thanh niên khác còng tay rồi phủ một tấm áo che tránh thị phi. Cô rồi sẽ biết chất hóa học trong cái bọc này là sự thèm khát của biết bao con nghiện.

- Điều 293 trong khoản lệ 45, hành vi của cô ta là tòng phạm ! - Viên cảnh sát đã nhận một khoản tiền lớn « mời » công tử nhà họ Vũ về hầu tòa, không lẽ nào lại bỏ sót thiếu phu nhân nhà họ Cao. Cứ thử xem nếu không có cô gái này thì còn lâu mới có chuyện Vũ Gia Minh để bị dắt mũi. Giữa đàn ông với nhau, họ luôn tôn trọng người phụ nữ của bạn và tìm cách bảo vệ. Có cô ta hẳn sự việc sẽ trôi trẩy, cần phải rút khỏi hộp đêm thật nhanh chóng để tránh người nhà họ Cao biết sẽ to chuyện.

Đám bảo vệ thân tín nhất của Vũ Gia Minh ngán ngẩm thở dài, lũ vô dụng cậy uy quyền của thiết chế nhà nước liệu sẽ giữ được anh cả trong bao lâu. Họ không quan ngại bởi anh cả thuộc nằm lòng từng lời phán xét và chẳng cần tốn nước bọt giải thích, tấm chi phiếu có đủ sức nặng để khống chế, mang lại sự trở về ngang nhiên và việc vận hành tự toại của chốn hồng trần.

Trên chiếc xe dân dụng, Khả Vy bị những cánh tay thô bạo đẩy xuống hàng ghế cuối, ngồi bên Vũ Gia Minh. Ban đầu cô nơm nớp lo hoắng, lần đầu tiên cô tận mắt trông thấy miếng hợp kim hình số tám, trông nó vô tình như chính lòng dạ con người trong bể khổ. Trái lại, người bên cạnh bình thản ngắm cảnh phố phường tấp nập truyền cho cô một niềm dũng cảm mãnh liệt. Có anh ta ở đây, cô chẳng cần phải nghĩ gì hơn.

Vũ Gia Minh có suy nghĩ của riêng anh, người ngoài chìm đắm vào đôi mắt đơn thuần nắm bắt chủ sở hữu vốn là một người thờ ơ, lãnh đạm, tự chủ và không gì hơn. Chính vì họ nhìn một phía, trực diện ngưỡng mộ gia đình giàu sang, sống trong nhung lụa, cha là chủ thầu xây dựng lớn, con trai có khả năng biến mọi thứ thành tiền mà có ai hay một góc khuất không hề phẳng lặng nơi tâm hồn cằn cỗi.

 Chiếc xe dừng lại trước cổng viện cảnh sát, anh chỉ đáp lại sự bám sát của Khả Vy bằng một câu nói không ngữ điệu :

- Đừng nói gì !

Chân trước đá chân sau, Khả Vy vừa nhìn ngang dọc vừa thắc mắc về lí do mình bị giám sát bởi hai cảnh sát viên, họ kéo cô sang phòng bên cạnh nơi Vũ Gia Minh rảo bước vào. Chiếc túi đương nhiên cũng theo anh rời khỏi cô.

- Tên ?

- Khả Vy ! - cô chưa từng nghĩ sẽ ghép ba chữ từ tên họ chồng trước tên mình, đối với cô đó là thứ xa xỉ không thuộc về mình.

- Họ tên ? - Người lấy khẩu cung là một phụ nữ có vóc dáng mập mạp, kênh kiệu tra vấn.

- … Triệu Khả Vy !

- Tuổi ?

Dù cho Khả Vy trả lời tôn trọng nhưng thái độ ra oai của quản cung như thể người tình nghi không chịu hợp tác.

- Lí do phạm tội ?

- … lí do ư ? - nếu biết cô đã không rơi vào đôi mắt sâu thăm thẳm suốt quá trình tới đây.

- Nói ! - Bà ta cầm một chiếc gậy quân dụng đập bàn, hung hăng phách lối.

- … - Im lặng là giải pháp tình thế, cũng là lời khuyên cô nhận được.

- Mày bị mèo cắp mất lưỡi hả ?

 Sẽ không thể nào ngờ được khoản thời gian cô bị tước quyền công dân nhanh nhường vậy, mặc sức lăng mạ, dường như khẩu cung được viết ra bởi những lời ép buộc uất ức tới cùng của kẻ trong diện tội đồ. Nhưng cô không hề mở miệng gì cả, đó cũng là cách mà Vũ Gia Minh đã đối mặt với cuộc sống của mình. Đến nỗi khản giọng, các bà cô nhận tiền hối lộ của kẻ tội phạm mới tha cho. Khả Vy bước ra mà hai bên tai vẫn oang oang giọng sỗ sàng, cô bắt gặp cái bóng cô đơn của anh khuất dần phía cuối lầu.

Thì ra anh đi thang bộ lên tầng tận cùng của trạm, cả thảy là một trăm bậc. Cô biết vì đã vô thức đi theo. Đứng trên một khoảng không chênh lệch độ cao vừa phải với nhịp sống hối hả dưới kia, anh tựa mình vào lan can, buông thả tâm hồn dưới ánh thái dương. Làn da tương phản với nắng vàng làm thành một sắc màu đặc trưng khó phai, thứ hương thơm từ cơ thể phảng phất theo gió thổi vi vu. Anh đứng đấy, trầm ngầm như một vị khách chờ đợi người tấu đàn sẽ dành tặng mình một bản hòa ca, nhưng chờ mãi, có khi nào đã rơi vào lãng quên.

- Không ngờ anh cũng có lúc thẩn thơ ! - phá tan bầu không khí ngột ngạt của ngày hè, cô đang tìm cách kéo anh về thực tại.

- Tôi thì không được sao ? - Đừng bất công nghĩ rằng Vũ Gia Minh bỏ qua khoảnh khắc dừng lại chuyển động cuộc sống của chính bản thân.

- À không… tại tôi thấy là lạ ! Tôi nghĩ chúng ta nên dời khỏi viện cảnh sát !

- Tùy cô thôi, họ không làm khó đâu ! - anh không hề có ý định tiếp chuyện, đáp lại bằng chất giọng cằn kiệm.

- Anh cùng đi chứ ? - chưa lúc nào như bây giờ cô có thể tỏ ra quan tâm tới sự hiện diện của kẻ nam giới một cách chân tình mà không ngại ngùng trong xưng hô.

- …

Anh rít một hơi ngắn, không nói. Đôi mắt gom những nuối tiếc về một hoài bão xa vời. Thay câu trả lời bằng việc im lìm.

- … Thực ra tôi đã từng mơ ước trở thành nữ cảnh sát bắt cướp đấy ! Nhưng đến ngày hôm nay thì… rút lại rồi ! - Anh cần một người bạn để giãi bày chăng, ngoài cái bóng nắng trơ trọi thì vẫn còn có người kề bên. Khả Vy không phải người luôn lạc quan nhưng cũng không đành chứng kiến người khác bi ai.

- Không phải cảnh sát ai cũng tồi tệ như họ ! - Anh khẳng khái phát ngôn. Khóe môi chốc lát mỉm cười rồi yên vị mím chặt. - Chúng ta về thôi, tôi sẽ chở cô về tận nhà ! - Năm tháng qua anh đã bỏ lỡ một đam mê để bây giờ chỉ có thể thích thú cười trong nỗi mong mỏi.

- Tôi nghe người ta nói… tôi may mắn được một chú cảnh sát cứu khi gia đình xảy ra chuyện… ! - Trải lòng mình, Khả Vy không hy vọng tìm được sự đồng cảm từ đối phương, cô chẳng muốn đi đâu nữa, cần một người thấu hiểu cảm giác cô quạnh. Nhưng nhân cách của con người thật đáng sợ, cô thất vọng vì màu áo lính phục vụ tổ quốc.

- … Vậy sao ?! - Anh đút tay túi quần, tỉnh queo thong dong bước đi như vừa mới nghe một câu nói hết sức nhạt nhẽo.

- Này, cái thái độ của anh thật đáng ghét ! Có ai nói với anh rằng anh là kẻ ngàn dở và đáng ghét nhất thế gian này không ? - Khả Vy cố nén hơi thở trong lồng ngực, hai tay siết chặt. Để nói ra những dòng tâm sự về quá khứ thật khó, bởi không muốn thù hằn với tên này, bởi đặt một niềm tư tưởng u buồn đồng cảm, ấy thế mà không hề được lắng nghe.

- Có ! - Anh dừng lại, đứng ngang hàng, đặt góc nhìn về phía cô, hơi nghiêng đầu.

- Hừ, đúng là không biết tại sao anh chồng tôi lại chơi được với anh ! - Khả Vy khoanh tay bực dọc, quay gót chân về hướng cửa.

- Cô nói chứ ai ! - Vũ Gia Minh chỉnh lại vạt áo, cười khiêu khích.

Khả Vy chỉ biết mím môi hằm hằm nhìn lại. So với ông chồng trẻ con, thì kẻ này nguy hiểm và khó lường hơn nhiều.

 

 

 

 

Chương 7.7: Luật gia trưởngCô được lắm, khá khen cho bản tính buôn dưa lê bán chưa chuột của cô !

Lạc Thiên hai tay chống hông, phóng tầm nhìn từ tường kính lớn ra ngoài cổng. Suốt mấy tiếng qua anh hết đi ra lại đi vào, nhìn đồng hồ liên tục mà bức bối không yên. Kết thúc bữa sáng, anh đã quăng hết bát đĩa bẩn vào bồn rửa, khó chịu lấy thêm cả đĩa sạch trà trộn cùng để nâng cấp mức độ công việc cho người dọn dẹp. Sự trừng trị thích đáng bởi tính ham chơi dành cho Cáo.

Mấy lần cầm trên tay điện thoại nhưng không thể nhấn nút gọi, Lạc Trung đường hoàng mời cô ta đi, anh chẳng thể làm gì hơn ngoài việc chờ đợi.

 Có tiếng xe hơi dừng lại, màu xám bạc khác hẳn với loại xe sáng nay anh nhìn thấy. Trời quá trưa nắng gắt, Lạc Thiên đưa tay lên trán lấy râm, chống mắt ngỡ ngàng thấy bóng dáng quen thuộc bước xuống. Người đàn ông trong xe không xuống cùng, hắn quay xe và mất hút.

- Cái đồ… ! - Khả Vy tra chìa khóa cổng không quên ngoái lại. Cái tên Vũ Gia Minh không đến nỗi bủn xỉn lời nói mà suốt quãng đường về chỉ mình cô độc thoại. Khen hắn có óc thẩm mĩ thiết kế KTV, hắn lơ đễnh, nói hắn có ý tốt giúp đỡ anh chồng mình hắn lãnh đạm,… chung quy cô vẫn chẳng ưa gì. Vừa về đến nhà, cô mệt mỏi vươn vai mong muốn thư giãn.

- Cô đã đi đâu ? Với ai ? Có biết bây giờ là mấy giờ rồi không ? Cô để tôi chết đói à ? Cô nghĩ xem mình có tư cách làm vợ Cao Lạc Thiên không hả ? Nói ngay, ban sáng Lạc Trung đưa cô đi, còn giờ thằng nào lái xe đưa cô về ? Ai cho phép cô vô tư ra ngoài quên thời gian hả ? Ở nhà có bao nhiêu việc phải làm, giặt đồ, nấu nướng, lau nhà, làm vườn, cô tưởng bơ lác chúng đi là được hả ?

Chân còn lại chưa kịp bước vào thềm cửa mà âm thanh chu chéo đã lọt thủng hai lỗ tai. Đàn ông con trai gì mà nhiều lời, thôi thì cứ im hơi lặng tiếng như Vũ Gia Minh có phải hơn không. Khả Vy để giầy vào tủ, treo túi xách lên giá, toan định đáp lại nhưng tiếp tục bị lên án.

- Cô đấy ! Tôi nói mà không chịu tiếp thu gì cả ! Mau, mau làm sạch nhà đi ! Còn nữa, hắn là ai ?

- Ai là ai ? Vũ Gia Minh á, anh ta đưa tôi về ! - ngày hôm nay cô bị ép cung bởi nhiều người quá.

- Cô dám qua lại với hắn à ? Cô… được lắm ! Tôi…

 - Dở hơi ! Tôi về hơi muộn vì có chút chuyện, anh đã ăn cơm trưa chưa, tôi sẽ nấu thật nhanh ! - Khả Vy kéo tay áo và buộc tóc cao, bắt tay vào công việc.

Lạc Thiên không bằng lòng gác nỗi tức giận, anh theo cô vào tận trong bếp kể lể so sánh, vai trò quản gia đã bị chuyển nhượng tức thời.

- Thằng đó thì có gì hay ho mà theo hắn ? Hắn đẹp hơn tôi chắc ? Huh ? Hắn thì lắm tiền bằng tôi sao ? Hay hắn hiểu tâm lí phụ nữ hơn được chồng cô ! Cái xe hắn vừa đi là hàng lậu đấy, đừng có thấy hào nhoáng mà lu mờ !

 - Phải rồi ! Chồng tôi là số một… dởm ! - Khả Vy chau mày nhìn số lượng chén bát gia tăng. Anh ta nói những điều luyên thuyên để làm gì chứ, thiên hạ ai chẳng biết cô là vợ của ai.

Lạc Thiên kéo ghế chễm chệ quan sát, đặt ra một loạt câu hỏi về kẻ « phá vỡ hạnh phúc » gia đình người khác. Nhìn cô ta thế kia sao có thể quen biết với người tầm cỡ Vũ Gia Minh, nhắc mới nhớ, anh đã từng chứng kiến hắn có hành động lợi dụng con Cáo. Chẳng có người lạ nào to gan dám bế người khác trước sự chứng kiến của đông đảo các bạn trẻ ở bể bơi, hẳn họ đã thân thiết. Khả Vy đang tất bật làm đồ ăn cho, không lẽ nào cô ta lại chăm chỉ như thế, chắc chắn muốn sóng yên biển lặng với mình đây mà.

- Anh ăn cá sốt nhé ? - Khả Vy hỏi ý kiến, cô xoay mình nhìn anh chờ đợi.

Vừa lúc điện thoại đổ chuông là tin nhắn rác nhưng Lạc Thiên nảy ngay sáng kiến, anh cầm trên tay và nói một cách hưng phấn :

- Đặt bàn rồi à ? Anh cũng phải đến ư ?... Nhưng còn chị dâu của chú nữa… hà hà, có nhiều mỹ nhân ở đấy chứ ? - Lạc Thiên nhổm người theo dõi diễn biến khuôn mặt của Khả Vy, hài lòng vì cô lẩm nhẩm vài điều, thế rồi anh che tay úp chặt phần thu âm thanh ra bộ bí hiểm, xong dõng dạc - Khả Vy, trưa nay tôi có việc rồi ! Cô nấu một mình đi, tôi ra ngoài với Trần Hùng !

Cực kì điệu bộ, Lạc Thiên bành chướng sự việc, đến lúc cho con Cáo biết ở nhà một mình nhàm chán và vô vị tới cỡ nào.

- Anh đi đâu đấy ? Tôi nấu sắp xong rồi, ăn xong hãng đi ! - Khả Vy không can tâm để chồng mình đi đàn đúm, đi với tụi Trần Hùng không sao, nhưng đừng dính dáng tới phụ nữ, cô gắng đẩy nhanh tốc độ công việc.

- Khỏi ! - Lạc Thiên hờ hững, anh cười thầm, khoác đại một chiếc áo lên.

- Có chuyện gì quan trọng ? Ăn rồi tính ! - Khả Vy thích nhìn thấy một Lạc Thiên chấp vặt hơn là chỉnh tề xã giao bên ngoài. Mỗi khi ấy trong anh lạnh nhạt và khinh khỉnh vô cùng, đúng y như bức ảnh cưới giả mạo vậy.

Cũng như cô cách đây bốn tiếng đồng hồ, anh bí hiểm rời khỏi với nụ cười đắc thắng.

 Ngồi trên xe, Lạc Thiên phóng thẳng, anh không có khái niệm ngoặt hướng vô lăng. Rốt cuộc anh sao thế nhỉ, tại sao phải tạo ra một cuộc gặp mặt giả tưởng và lừa dối cô ta, đó là nhà của anh, cớ gì phải tìm cách di chuyển. Chỉ cần nghĩ đến Vũ Gia Minh anh cảm thấy không thoải mái chút nào, rõ ràng Tuấn Kiệt hướng cho hắn với Nhược Lam cơ mà. Hắn có âm mưu hay muốn bắt cá hai tay đây ?

Đành là thế, anh mặc kệ giấc ngủ trưa của người bạn, đánh lái về khu trung cư của Trần Hùng.

- Dạo này khỏe chứ ? Mới không gặp mấy ngày mà trông chú gầy tọp ! Có vấn đề với hệ tiêu hóa à ?

Trần Hùng ngồi trước bàn ăn không hề động đũa, nhìn thấy Lạc Thiên lại càng chán hơn.

- Sao thế ? Không định mời anh một bữa à ? - Lạc Thiên thản nhiên ngồi vào bàn và dùng bữa, anh đang đói hơn một con sói. Cắm mặt vào bàn ăn, đáng lẽ ra nếu ở nhà lúc này con Cáo sẽ ngồi đối diện anh như Trần Hùng kia, thức ăn trên bàn được gọi từ nhà hàng mà sao ăn không có vị quen thuộc thường ngày, chúng chẳng thể gợi nên hương sắc, không đủ để so sánh với cao lương, mà sao là duy nhất.

Trần Hùng buồn bã cầm đũa chọc chọc vào bát cơm mình, chẳng buồn tiếp chuyện, bữa cơm trôi đi ảm đạm, không khí não nề ngược lại lời đồn thổi trong điện thoại của Lạc Thiên.

- Ấy, sao nhà cậu chứa nhiều thuốc xổ quá ? Bụng dạ kém thế cơ à !

- Tại ai mà em bị vậy ? Không phải vì nể mặt anh hôm ấy em đã không thử món thịt kho cám lợn kỉnh tởm! Ớn đến chết mất! - Trần Hùng đột ngột nổi da gà.

- Cậu nói cái gì ? - Lạc Thiên hoắc mắt khó chịu, có ai chịu để sản phẩm đầu tay của mình bị phê phán - Cậu không biết thưởng thức thì có!

- Em thà không biết còn hơn ăn phải cái thứ chết tiệt! Thôi không nhắc chuyện cũ nữa! - Trần Hùng hôm ấy vì ăn phải đồ mặn kèm quá cay nên chẳng may cắn vào lưỡi, nhức nhối đến tận hôm nay. Anh thề với chính mình rằng sẽ không bao giờ lấy phải người nào có tài nấu nướng dở gần bằng.

- Này này, cậu nói nể nang nhau tí chứ! Để hôm khác tôi làm lại món đó cho! Gia vị hôm đó... con Cáo cho chứ bộ ! - Lạc Thiên gắp lửa bỏ tay cười một cách chuyên nghiệp.

- Con Cáo ? Ai là Cáo ? Anh đừng nói từ đó ám chỉ chị dâu ?

- À thì… không không, đấy là cách gọi thân mật ấy mà ! Công ty mấy hôm nay có việc hệ trọng cần anh ra mặt giải quyết không ?

- Đừng có lảng chuyện khác ! Anh nói chị dâu là Cáo, em nói cho chị ấy xem anh còn đường nào sống !!! Ha ha !

- Vớ vẩn ! Mà tại sao cậu cứ thích nịnh nọt cô ta thế ?

- Vì ghét cái món thịt muốn ói chứ còn sao nữa ? Mà anh gọi Khả Vy là Cáo thì ngược lại, chị dâu gọi anh là gì ? Ha ha, đừng bảo là thỏ non nhé !!! - Trần Hùng phá lên cười, Lạc Thiên này mà là thỏ non thì mình chắc là cừu dễ thương mất.

- … - Lạc Thiên dừng lại suy nghĩ, liệu cô ta ví mình là gì nhỉ, tên trong danh bạ điện thoại của cô ta có phải Ông Chồng đẹp trai, Lạc Thiên tài tử hay đại loại tương tự, hoặc một danh từ tồi tệ trong sự liên tưởng trìu tượng.

 - Hay là…

Lạc Thiên dò xét anh mắt của Trần Hùng, sốt sắng tìm mật mã.

- Đồ háo sắc !!! - Trần Hùng có sở thích trêu người, anh ra vẻ trầm tư để đưa ra câu kết luận cân nhắc. - Nghi lắm !

Lạc Thiên cười hòa theo rồi im bặt, tóe lửa đe dọa chiến hữu rồi trải mình xuống ghế bành, vắt chéo chân.

- Hai người cãi nhau à ? Anh bị đuổi và rồi tìm đến đây ? - Trần Hùng đặt chai bia cho người anh em.

- Cô ta bị tôi đuổi thì có, chẳng qua muốn ra ngoài thay đổi không khí chút ! Cậu không thích thì tôi về đây, không phải đuổi khéo ! - Lạc Thiên vờ vĩnh ngồi dậy.

- Hầy, anh Thiên à, em có... chuyện... muốn tâm sự ! - Trần Hùng khui nắp chuyển về phía trước.

- … Chuyện tình cảm ư ?

- Phải rồi,… chả là… em thích một cô gái, cô ấy khá trẻ con, đáng yêu, dễ thương lắm lắm !!!...

- Nhưng… - nhìn trạng thái bồn chồn Lạc Thiên bắt ý. Trần Hùng xưa nay đâu có đặt chuyện tình cảm nghiêm túc với ai.

- … Cô ấy thích người khác mất rồi !

- Vậy thì sao chứ ? Nếu cậu thực sự thích người ta, hãy chứng minh cho người ta thấy tình cảm của mình, đến một ngày nào đó…

- Không được đâu, đối thủ của em nặng kí lắm ! - Trần Hùng tu ừng ực nước trong chai, lắc đầu buông xuôi.

- Cậu mà cũng tự ti thế à ? Vừa có điều kiện lại vừa ga lăng, trừ anh ra thì ai so với cậu được chứ!!! Ha ha, có gì phải lăn tăn! Thế nói xem nào, cô ấy là thiên thần phương nào mà cướp đi trái tim của cậu ?

- ... Nhưng... đối thủ của em tướng tá và ra dáng lắm, em không thể... Mỗi khi ở bên cô ấy em không biết làm gì cả!!! Anh biểu em phải làm sao ?

- Hắn tài giỏi cỡ nào ?

- Thì anh ta có mọi thứ, cái gì cũng hoàn mĩ ! Anh cũng biết người đó, lại còn rất thân nữa. Thôi, chắc em phải bỏ cuộc mất! Nhưng em không lỡ chôn vùi tình cảm của mình đâu, ngay lần đầu tiên gặp cô ấy, em biết mình đã phải lòng rồi...

- Ai thế? Nói đi! Cậu làm anh tò mò quá! Có gì anh sẽ dàn binh bố trận giúp sức!

Lạc Thiên hồ hởi dụ khi Trần Hùng phải nói, việc gì chứ bày kế giúp bạn anh thừa sức. Cô gái nào mà khiến Trần Hùng tiều tụy thế này được, hẳn cũng phải thuộc dạng đẹp người đẹp nết. Còn tên đối thủ cạnh tranh, trong đầu anh hiện lên khuôn mặt đa tình của Vũ Gia Minh đầu tiên. Hắn đáng gờm thật sự. - Nói là ai thì anh mới bày cách cho được chứ !

Trần Hùng xoa trán, ừ thì nói:

 - Cô ấy tên là...

 

 

 

 

 

Chương 7.8: Luật gia trưởng

 

- Cô ấy tên là... Dương Mẫn !

Lạc Thiên nuốt vội số bia còn lại trong miệng, tay đấm ngực, có ai ngờ một nhân vật “Lạc Trung” lại đánh cướp mối tình của Trần Hùng.

- Ha ha ha ha!!!

 Sau đó thì căn phòng tràn ngập tiếng cười, Trần Hùng khó chịu xua đuổi vị gia cát Thiên như bệnh hủi. Anh tức tối trước giọng giễu cợt, có gì hay ho đáng cười chứ. Đúng, anh không bì được với Lạc Trung, nhưng cũng đừng chọc vào điểm yếu thiếu tế nhị như thế.

- Chà, xét về mọi phương diện thì cậu còn thua xa đối thủ! - Lêu lêu, chính là ta đây chứ còn ai, Lạc Thiên hiểu rằng Trần Hùng đang đặt mình lên bàn cân với Lạc Trung. Tuy nhiên không hiểu vì sao Trần Hùng lại nói “cô ấy thích người khác mất rồi!”, đừng nói là Dương Mẫn sập bẫy của anh rồi chứ.

- Nếu không phải là anh Trung em sẽ theo đuổi đến cùng! - Trần Hùng gằn giọng, anh thà đem chuyện này kể với Tuấn Kiệt còn hơn, kể từ ngày Lạc Thiên lấy vợ, anh không còn hứng thú với anh ta nữa. Hễ gặp là thấy nói về chuyện vợ chồng của mình, chẳng còn tham gia vào những cuộc vui vô tổ chức ngày nào.

- Ha ha, nếu không phải thật thì sao ?

- Chẳng có chuyện đó xảy ra ! Anh thôi ngay cái điệu cười khả ố đó đi !

- Nhưng vì sao cậu lại đưa ra khẳng định cô gái đó thích anh... Lạc Trung ? - Suýt nữa thì Lạc Thiên chỉ dừng lại trước dấu ba chấm.

- Điều tra thì biết ! Cô ấy tâm sự với Nhược Lam hết, hỏi dò kiểu gì chẳng ra !

- Xạo! Nhược Lam không thích nói chuyện riêng tư của bạn bè cho người khác đâu!

- Thế mới đáng buồn, bởi chính Dương Mẫn có ý để em từ bỏ nên bắc cầu qua trung gian ! Thôi, anh về đi để em yên tĩnh!

Thấy Trần Hùng uể oải lại đau đáu nỗi buồn man mác, Lạc Thiên có chút đồng cảm. Anh đã đang vất bỏ một quá khứ tươi đẹp với người yêu dấu, hẳn nỗi đau của anh nặng nề và gồng gánh hơn nhiều. Hơn nữa, qua tiếp xúc anh cũng không thấy ác cảm từ cô gái đó, nếu đưa lên bàn cân thì cô ta dễ bảo và nữ tính hơn Khả Vy nhiều.

- Cô gái Dương Mẫn ấy kể ra cũng ngoan hiền, anh sẽ giúp cậu vì dầu sao Lạc Trung có ý chung nhân rồi!

Tiện một đằng, nếu Dương Mẫn không muốn tiến tới với Lạc Trung thì kế hoạch của ông Trương sẽ không còn chỗ đứng, Trần Hùng có thể được coi là một nước cờ, cũng có thể coi là một vị cứu cánh. Lạc Thiên vỗ vai động viên người bạn.

*

Trời lúc này đã xế bóng, tán cây xào xạc tiếng gió vi vu, thành phố nổi lên những sắc màu lung linh của ánh đèn cao áp. Trên nền trời những đám mây vần vũ trôi xa, một cảm giác bình yên khoan khoái.

Lạc Thiên trở về nhà. Cô được Vũ Gia Minh đưa về thì nói cho mà biết nhé, tôi đây có một tập đoàn người đeo đuổi. Ngay đến hình tượng thô lỗ, ti tiện nhất cũng để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người đẹp thì ngày bình thường có khối người mong ngóng. Anh mỉm cười, tay vân vê khóe môi, cũng nhấn chuông inh ỏi để người trong nhà biết điều mà ra mở cửa. Cô không ra thì tôi đi biền biệt luôn đấy!

Mười tiếng chuông cửa cũng không đổi lấy một động tĩnh gì, đến nỗi hàng xóm hai bên phải ra mặt phàn nàn. Lạc Thiên xuống xe lịch thiệp giao tiếp lại. Hầu hết các hộ gia đình ở đây đều là các thanh niên ở độ tuổi từ 25 tới 30, còn trẻ và có sự nghiệp ổn định. Gia đình anh là ít tuổi nhất, với cô vợ vừa tròn tuổi công dân, còn gia đình có thâm niên nhất đã hai cháu bé rồi, nhìn trẻ con chúng tíu tít bên cha mẹ thật là hay. Lạc Thiên đang thử nghĩ về chuyện xa xôi sau này, không biết bé con của mình đáng yêu nhường nào.

 - Chú cứ thích véo má cháu thế ? Không thích đâu! Chú về bảo cô sinh em bé cho cháu chơi cùng với ! - Cậu nhóc lon ton bám theo anh, phúng phính đôi má hây hây.

- Hả ? - Lạc Thiên xoa đầu cậu ta, ái ngại nhìn bố cháu. Gia đình anh là phạm trù của hai cá thể tách rời chứ không tập hợp như của những mái nhà khác.

Chia tay với họ, anh tự mở cổng vào. Trong nhà không thấy bóng người, cửa sổ còn không đóng kín, cô ta lại la cà đâu rồi. Mọi thứ đều còn nguyên vị trí trước khi anh đi, cơm canh nguội ngắt..

Tới tận tối mịt Khả Vy mới mặt nặng mày nhẹ lững thững đi về. Đuôi mắt nặng trĩu với bao suy nghĩ bòng bong. Bắt gặp khuôn mặt hình sự của Lạc Thiên quả thật không thể bỏ qua.

- Cô có biết hôm nay là ngày cuối cùng tôi được nghỉ phép không hả ? - trước khi thực sự nổi cơn thịnh nộ, anh cho cô một lời giải thích.

- Tôi biết, cũng may là vậy !

 - Cái gì ? - Chứng tỏ cô ta đã biết điều đó, không một chút nao nao vì những ngày mình thường xuyên vắng nhà, Lạc Thiên ta chưa từng làm người khác muốn tách khỏi mình, họ không sấn sổ thì thôi đằng này - Mặt tôi đáng ghét lắm sao mà cô muốn tránh ? Hay vì sự có mặt của tôi làm cô không thoải mái đi tới đi lui với Vũ Gia Minh ?

- Không, hôm nay tôi không có tâm trạng, mai chúng ta nói chuyện sau nhé ! - Khả Vy đưa tay dụi mắt, phiền muội.

- Con Cáo này, tôi cảnh cáo cô lần thứ nhất: chúng ta là vợ chồng hợp pháp, trong thời gian bản cam kết hôn nhân có giá trị, tôi yêu cầu cô phải giữ thể diện cho họ Cao, cấm chỉ những hành động nhăng nhít bên ngoài !

 - Nhăng nhít ? Tôi mong được như thế mà không được đây ! Tôi mệt, về phòng trước !

 - Cô càng ngày càng không coi tôi ra cái gì cả! Cô nói như vậy mà lọt tai à? Cô đúng là loại con nít… nhưng đã lập gia đình thì phải biết cư xử sao cho không hổ thẹn ! Tôi không cho cô bồ bịch! Đưa điện thoại đây !

Khả Vy chưa kịp phản ứng, Lạc Thiên đã giằng lấy túi xách và lục tìm điện thoại.

- Anh làm gì vậy ?

- Còn làm gì nữa! Chặn tất cả cuộc gọi và tin nhắn của cô với hắn ! - Giờ đây mỗi khi nhắc tới từ hắn trong cuộc hội thoại của anh và cô tự hiểu rằng đó là Vũ Gia Minh.

- Anh bị sao vậy? Tôi làm gì có số của hắn ta! Anh tưởng chiều nay tôi đi gặp hắn ư ? Mà tôi gặp hắn thì là quyền của tôi, ai cho anh quản ?!

- Này này, tôi là người thân duy nhất của cô đấy ! Cô cứ thử đi với hắn lần nữa xem, tôi trực luôn ở hộp đêm cho cô biết mặt !

- Tùy anh ! - Khả Vy đến ngày hôm nay muốn bỏ cuộc, cô không còn tâm huyết duy trì cuộc hôn nhân này nữa. Mọi thứ đều bắt đầu trở nên phức tạp và toan tính. Cô thực sự không muốn đổi lấy một phần gia sản sau cuộc hôn nhân ép buộc để đánh mất con người mình. Những việc sau này cô làm chẳng phải là lừa dối Lạc Thiên đó ư, hay cũng là đánh gạt chính ảo mộng của bản thân.

 - Huh ? Con Cáo Khả Vy, là do cô nói đấy nhé ! Tôi cho cô cơ hội sửa chữa sai lầm nhưng không biết điều lại còn sinh sự thì đây, cầm lấy và học thuộc chúng !

Anh phi thẳng quyển sổ vào trước ghế kế bên cô, cố kiềm chế và đi thẳng lên lầu. Từng bước đi diễn tả nặng nề và bức xúc lên đến đỉnh điểm. Cuốn sổ da long cả bìa vì lực ném, trơ trọi giữa nền thảm ghế. Khả Vy cầm trên tay và lật từng trang, anh đã dành nhiều thời gian viết, để ý thấy có rất nhiều mẩu giấy sót lại sau nhưng lần xé.

Đó là “Luật gia trưởng” mà Cao Lạc Thiên áp đặt cho vị thiếu phu nhân.

 

 

 

 

Chương 7.9: Luật gia trưởng

 

- Cộc cộc cộc !

 Chừng hai phút sau tiếng gõ cửa phòng mới được mở, Lạc Thiên đeo kính, anh vừa đang xử lí dữ liệu bên máy tính cá nhân. Khả Vy đứng bên ngoài hơi bất ngờ trước khuôn mặt khôi ngô tuấn tú chưa từng thấy ấy, anh như đang thủ vai một doanh nhân chứ không phải Lạc Thiên đời thường.

- Gì ? - Anh bỏ kính và trở về ngay tính cách phóng thoáng.

- … Chữ anh xấu quá tôi nhìn không ra… hic hic ! - Khả Vy khẽ nheo mắt ái ngại, ngoại trừ dòng chữ đầu đề viết in hoa ra, cô dường như không bắt kịp được.

- Cô nói cái gì ? - Lạc Thiên lại đưa kính lên, giật lấy quyển sổ và đọc thông vanh vách - LUẬT GIA TRƯỞNG, Khả Vy, tôi, Cao Lạc Thiên vẫn còn giữ đoạn ghi âm cô hứa nghe lời chỉ bảo hôm nào. Tôi soạn các điều khoản này yêu cầu cô chấp hành đúng quy định, nếu vi phạm nội quy sẽ bị trù úm ế chồng cả quãng đời còn lại - trước đó để viết ra những từ ngữ này, anh đã phải vặn vọ cắn bút mãi mới nặn ra được một ý tưởng tàm tạm. Rồi khi đọc trước mặt kẻ lĩnh hội xong, làn môi cứng nhắc không thể mở ra, tự trách mình nghĩ ra thứ quái gở - … Chẳng qua… tôi lâu lâu không dùng bút, toàn sử dụng bàn phím, hiếm hoi lắm mới kí tên, mà cô biết đấy, kí tên chữ càng loằng ngoằng càng đẹp. Làm gì có chuyện không đọc được, cô tự nhìn kĩ thì sẽ ra, cô không đọc được chứng tỏ kiến thức lớp một không chắc chắn, đi học toàn phụ thuộc vào bạn bè thì làm sao mà khá lên được ! - Anh lật giọng, nói thế nhưng thuở cắp sách tới trường, những môn xã hội học anh vẫn luôn nhờ vả vào miệng lưỡi và lực hút của mình trước bạn cùng lớp.

- Tôi không nói là mình không biết đọc, sự thật là tôi không đủ khả năng dịch chữ của dân tộc thiểu số, anh hiểu chứ ? Kiến thức của tôi chỉ dừng lại ở ngôn ngữ phổ thông thôi ! - Khả Vy nhẫn nhịn để anh nói hết câu mới nối vào.

- Này ! - Lạc Thiên bặm môi, - Cô chanh chua goa goắt vừa vừa phai phải thôi. Cô thích thì tôi sẽ kêu thư kí riêng đánh lại văn bản này, nhưng nói trước là để người ngoài biết thì không hay chút nào, rồi cô thư kí của tôi sẽ đánh giá về cô thế nào nhỉ ? À quên chưa nói với cô, thư kí Phan đặt tôi là mẫu người lí tưởng đó ! - Trước sự khoanh tay chống cằm của Khả Vy, anh đẩy cửa ra hẳn ngoài, chống hông dữ dằn.

- Đến ngày hôm nay thì tôi hiểu tại sao mình phải gả cho anh rồi !

- Nói xem !?

- Anh mắc chứng bệnh ảo tưởng trầm trọng Lạc Thiên ạ, tự tin một cách thái quá, tính tình nhỏ nhen, để ý từng li từng tí, chưa hết, phàm ăn tục uống. Cao phu nhân lo anh không lấy được người nào nên mới chỉ định tôi ! Thật là khổ sở cho cái số của tôi ! Haiz !

- Cao Khả Vy, kì này tôi không trị được cô tôi thề không… lĩnh lương tháng này nữa !

- Thế thì liên quan gì đến tôi ? - Ngờ ngệch, Khả Vy cứ tưởng phen hăm dọa này của anh đáng lo ngại, nhưng không, anh ta thật không có gì để nói.

- Tháng tới chúng ta sẽ nhịn đói ! - Khẳng định của anh chắc như bắp.

- Chỉ có anh nhịn đói thôi chồng ạ ! Anh hứa rồi thì đừng nuốt lời đấy. Tôi có lương mà !

Khả Vy cười rất thoải mái, nghĩ đến hình dung về việc Lạc Thiên đi làm không công, tối về chống cằm nhìn mình dùng bữa ngon lành trước bàn ăn. Mỗi khi cô gắp một miếng thịt chân giò lên, dử trước mặt, anh ta sẽ thèm thuồng và dùng ánh mắt ngây ngô trao đổi. Nhìn về phía anh ta, cô nhân từ cho dùng cơm chấm mắm, bát cơm trắng tinh khôi đơn độc giữa xa xỉ phẩm. - Ha ha ha!

- Cười cái gì ? Cô làm gì mà được lương ? Sáng mai tôi sẽ tạt qua nói với ông quản gia chuyển vấn đề tài chính của cô do tôi phụ trách. Cô chỉ được tiếp nhận tiền từ việc đi làm của tôi !

- Tức là tôi sẽ thay anh quán xuyến chuyện tiền nong trong nhà ha ? Anh ăn tham nên tiền ăn của nhà mình nhiều lắm nha, liệu mà đưa dư dư.

- Biết rồi ! Cô lười dọn dẹp nên chẳng tốn mấy khoản vệ sinh nhà cửa đâu nhỉ ! - Lạc Thiên đại khái gật đầu. Anh biết cô không có ý định ràng buộc tài chính giữa hai người, nhưng quả thật giữa vợ chồng thì người chồng luôn ý thức việc đưa tiền cho vợ mỗi tháng, có điều là ít hay nhiều. Tuấn Kiệt vẫn hay trêu anh đừng bị con Cáo lấn át, nắm quyền chi tiêu hoàn toàn, anh cũng từng nghĩ mạnh ai người đấy sống, nhưng vẻ mặt vừa rồi của cô ta làm anh chẳng suy tính nữa. Nhận được tiền lương của chồng thì có cô vợ nào không vui mừng tưng bừng, cô ta cười kìa, đã đưa cho đâu mà cười chứ. Chợt anh thấy mình đã bị ảnh hưởng từ niềm vui ấy, trong lòng nhem nhóm một nụ cười.

- Anh thật là đáng yêu đấy ! À, tôi có cái kẹo này cho anh ! - Khả Vy rút trong túi áo một vài chiếc kẹo mà cô nhận được từ Lạc Nhã.

- … Nói nhảm ! Đưa kẹo đây ! - Lạc Thiên lấy hết số kẹo đó, đút vào túi mình, chỉ lôi ra một cái để ăn - Ăn kẹo nhiều bị sún răng, răng tôi xịn, răng cô đểu ! - rồi ngang nhiên nắm lấy tay Khả Vy, đặt vỏ kẹo vào trong. Cô ta bắt đầu nhận ra giá trị của viên trân châu lóng lánh trước mặt rồi đây.

- Anh này, anh có biết cậu nhóc trẻ con nhà đối diện không ?

- … - Tự nhiên hỏi, anh không muốn nghe là thằng nhóc đó “tơn hớt” chuyện anh thích véo má nó để yêu cầu một thực thể nào đâu - Sao nào ? - Con Cáo này không đủ phẩm hạnh để dạy dỗ bé con tương lai của anh.

- Tôi thấy anh giống hệt đứa trẻ con, đáng lẽ nên bớt số hai trước tuổi của anh đi. Người đâu mà được khen và cho kẹo là toe toét cười. Nhưng anh không bằng được nhóc đó, cậu bé còn biết cảm ơn khi được người ta cho. Thôi, anh vào phòng đi, chúc ngủ ngoan !

- Thật không ra gì ! - Lạc Thiên cảm thán, họ không thể nói chuyện bình thường quá một phút. Cô ta vừa chúc ngủ ngoan, cái từ đó chỉ để dùng cho bọn con nít mầm non. Lại còn kẹo và lời khen nữa, anh đúng là dễ dụ mà. Lạc Thiên ơi là Lạc Thiên, nhà ngươi ra ngoài sành sỏi thế nào mà về nhà ngu ngốc tới mức con nhỏ mười tám tuổi bắt nạt được - Nghe đây, từ mai những gì tôi viết trong quyển sổ này có hiệu lực !

- Rầm !

Tiếng cửa cục mịch bùng nên mối căng thẳng của chiến sự.

*

Khả Vy từ sáng sớm đã phải lụi hụi làm việc nhà, khởi động bằng cây hút bụi, đi từ phòng của tên chồng, không được bỏ qua góc ngách, rồi xuống tận bậc thêm cuối cùng ngoài cửa. Cô vốn không tự giác tới mức không quản mệt nhọc, cúc cung phục vụ mà dậy từ sáu giờ sáng, mà vì hôm nay Lạc Thiên thay đổi lịch trình sinh hoạt. Anh đập cửa phòng cô gọi dậy và đi theo giám sát mọi hoạt động. Câu cửa miệng luôn là : “ Đừng để tôi ý kiến với quản gia Tôn!”.

Bản chất của cô giống với việc lấy chồng ngoại quốc, kết hôn rồi để bị lĩnh giáo và cật lực lao động. Ở đời không ai cho không ai cái gì, cô có được giường êm đệm ấm, cơm ăn ba bữa, điều kiện vật chất sung túc thì phải hoàn trả theo phương thức khác. Chỉ cần anh ta hài lòng bất cứ việc gì cô cũng ưng thuận, cuộc hôn nhân này chí ít cô cũng là người biết diễn biến, còn anh ta rồi sẽ phải chấp nhận một sự thật không thể đau lòng hơn. Cả đêm qua trằn trọc suy nghĩ, cô kể từ giờ sẽ chính chắn hơn, để đi được tới sau này, khi tất cả mọi thứ đi qua, mong anh nhìn vào cô như một khoảng trống quá khứ và một Khả Vy từng giữ vai trò của một cô giúp việc nhỏ nhỏ. Không hơn.

- Nhanh lên, cô còn phải chuẩn bị bữa sáng cho tôi nữa ! Có cái gì mà thẩn thơ nhìn ra đằng kia ?

 - Vẫn còn nhiều thời gian, anh cứ lên ngủ cho đẫy giấc đi, tôi biết mình cần phải làm những gì, khi nào xong xuôi tôi sẽ lên gọi !

- Cô bị ấm đầu à ? - Lạc Thiên lượt một vòng quanh, dò xét sắc thái khuôn mặt Khả Vy, - Hay vẫn còn ngoái ngủ ? - anh không quen nghe những lời mềm mỏng, nhẹ nhàng từ vợ, những gì anh nói ra chính là phản xạ tất yếu.

- Không, lẽ thường tình, vợ phải nghe lời chồng mà ! - Khả Vy vừa nói vừa tất bật, ra dáng một cô vợ đảm đang.

- … Cô lại nói huyên thuyên rồi !

 Vốn dĩ trong câu nói của Khả Vy, “vợ - chồng” là danh từ chung, sự thật hiển nhiên trong thế hệ các gia đình phương Đông, nhưng Lạc Thiên lại cho rằng đó là danh từ riêng trong cách xưng hô thân mật của trai gái. - Thôi, làm việc khác, chuẩn bị bữa sáng !

Bữa lót dạ êm đềm trôi qua, ngay cả trong mơ anh cũng không tin trước mặt mình là Khả Vy, cô yên tĩnh đến lạ kì, mỗi khi thấy anh có ý định gắp món gì cô lập tức nhường trước, thậm chí còn giúp anh gắp dễ dàng hơn.

- Cô có vấn đề về trí nhớ hay sao vậy ? Nãy giờ cô bỏ hai quả quất vào bát phở của mình rồi đấy !

- À… - Khả Vy không hề quên, cô vắt nốt rồi trộn đều nên, nếm thử nước phở chua lòm khiến mặt mày nheo lại - Tôi đãng trí rất rồi ! - nhưng cô không nói thật.

- Ăn chua nhiều bị ghê răng ! Bỏ đi, lấy bát khác !

 - Không sao, tôi ăn được !

- Tiếc rẻ, cô ăn rồi thủng dạ dày có khi lại tốn tiền viện phí !

- Trời đất ! - Khả Vy phì cười, người giàu có như anh ta cũng nói ra câu đấy, nói anh trẻ con là không sai mà - Tôi chỉ nấu hai bát !

Lạc Thiên nhìn xuống chiếc đồng hồ đeo tay, thời gian không dư giả, ăn một mình cũng không hay.

- Cầm cái nồi ra cho tôi !

- Để làm gì ?

 Khả Vy đứng dậy đi vài bước lấy chiếc xoong ra. Anh đổ hai bát phở một của mình một của cô vào trong đó, cầm đữa đảo đều nhau.

 - Ồ, anh định...

- Cô đừng tưởng bở ! - Lạc Thiên chưa chuẩn bị kịp trước nụ cười tươi tắn của cô, - Chẳng qua tôi chưa bỏ chua vào bát của mình và cũng bởi chưa đụng đũa. Rồi đấy, múc ra !

- Cảm ơn anh nhé !

 Những tưởng tên chồng dễ tính trong ăn uống là sẽ xuề xòa mọi thứ, nhưng Lạc Thiên rất kĩ lưỡng chọn trang phục đi làm. Một mặt, anh muốn chọc tức cô, ở nhà anh có thể áo may ô quần lửng nhưng đi làm là phải chỉnh tề.

- Công ty có rất nhiều phụ nữ !

Cứ mỗi lần ướm cà vạt trên nền áo sơ mi xanh lam không thành, anh ném chúng về phía cô kèm những lời khiêu khích - Chị em ở đấy mong tôi như mong mẹ về chợ ! - và đôi khi cách so sánh thật hợm hĩnh.

- Anh có thấy đàn ông soi mình trước gương lâu như thế rất có vấn đề không ? Nhanh lên không muộn giờ đó !

 Lạc Thiên chần chừ soi ngó từng đường nét trên khuôn mặt mình, càng nhìn anh càng thấy con Cáo bị đóng gỉ ở mắt. 9h là giờ hành chính nhưng kim dài đã chếch gần tới số 12, đối với Lạc Thiên không có khái niệm thời gian biểu.

Khả Vy ra tận cửa tiễn và khóa cổng. Nhưng khi vừa cho xe ra anh đã xuống và trực tiếp mang một chiếc khóa sắt rất khủng bố vòng qua hai cánh cổng.

- Để tôi khóa cho, anh đi làm kẻo muộn !

- Biết ngay mà, lí do nào khiến cô cứ mong tôi đi làm sớm ? Yên tâm đi, cô sẽ không thực hiện kế hoạch của mình đâu, đừng có mơ tưởng sẽ tự do chạy tót ra ngoài gặp kẻ nào đó.

 Lạc Thiên cười duyên, đung đưa chiếc chìa khóa trên tay, có nó anh không cần quan ngại con Cáo xổng chuồng đi mất.

- Khùng ! - Khả Vy ngăn cách thế giới bên ngoài bởi lớp cửa cồng kềnh, chẳng biết anh ta nghĩ gì mà cho rằng cô la cà.

 

 

 

 

Chương 8.1 : Con ơi là con !

 


Toàn thể nhân viên chi nhánh IA vào vị trí, dàn thành hai bên cúi người trước vị giám đốc, Lạc Thiên cao ngạo sải bước đi, thi thoảng nhếch khóe môi. Trước mặt chủ tịch Trương và phu nhân, nghi lễ bàn giao công việc được triển khai, Lạc Thiên nhận lấy tập tài liệu từ tay ông Trương một cách kính cẩn dù anh biết ngoài cái mác Chủ tịch ra, ông không bì được với ngay cả chức vị của con gái.

Vốn đã thoải mái giao tiếp cùng cấp dưới, Lạc Thiên vừa vào văn phòng riêng đã nhận được sự chào đón nhiệt liệt, hào hứng của mọi người. Tập thể hoạt động dưới sự dẫn dắt và chỉ đạo của anh đã đang triển khai chiếc lược bản Demo cho sản phẩm mới, anh hoàn toàn có thể an tâm vì sự vắng mặt của mình trong suốt ngày qua.

- Giám đốc, chị dâu của chúng tôi không tới công ty à ? - một anh phụ trách mảng thiết kế logo khơi mào câu chuyện. Căn bản anh bị các quý cô đồng nghiệp bức ép nặng nề buộc phải nói.

- Chà chà. Mới kết hôn mà anh ra dáng quá, phong độ hơn, đĩnh đạc hơn và có vẻ... phúc hậu ra nhiều đấy ! Chị dâu biết chiều chồng ghê!!! - Cấp phó vào hùa cùng, vỗ vai Lạc Thiên. Phúc hậu đồng nghĩa với việc tăng cân.

- Cậu có chủ rồi nên mấy bà trẻ kia tiếc lắm, giờ đâm ra tăm tia Trần Hùng bên phòng quy hoạch ! Không biết bao giờ tôi mới có bồ để nắm tay đây !

 Anh chàng đứng tuổi nhất ở đây cũng vẫn chưa vượt qua đầu hai, ngán ngẩm thở dài, than vãn với giám đốc. Lạc Thiên cười xuề xòa, đàn ông trẻ tuổi chỉ cần có bạn gái, đâu thích bó buộc cuộc sống, anh cũng lấy làm lạ vì cái tính bốc đồng của mình. Kể mà khi ấy gạt đi việc chứng tỏ mình hạnh phúc hơn người ta, anh đã chẳng thiết tới con Cáo, nhưng đổi lại từ ngày ra ở riêng, anh không còn bị gò bó và chăm sóc tỉ mỉ nữa, trái lại anh bị “bỏ rơi” trước cuộc sống sinh tồn với cô ta. Nấu ăn không ngon, thái độ không tích cực, không biết đánh giá sức hấp dẫn của người khác, kém nhu mì, vụng về, lười nhác, ngoài ra còn không trung thực ngay cả trong đêm đầu tiên, vân vân và vân vân...

 Đứng nói chuyện tào lao một hồi, Lạc Thiên luôn tìm cách thoái thác những câu hỏi mang tính sờ lần sờ mò, đi vào chuyện đời tư.

 Lạc Nhã làm việc ở tầng trên không thể quên ghé qua nói đôi lời tới ông anh, cô duyên dáng nâng gót ngọc qua hành lang khiến các con mắt rời tròng. Cô vào văn phòng mà không gõ cửa.

- Anh Thiên, từ hồi nào mới được gặp anh nhé !!! Chúc mừng anh quay trở lại !

- Có gì đâu, em cứ như anh đã đi lâu lắm rồi !

 Lạc Thiên đã quen với việc ra vào tự do của cô, anh thu chân và ngồi nghiêm túc hơn, cũng cần ra dáng đàn ông có vợ.

- Thì không đúng sao, anh ru rú ở nhà hoài, tình hình phải có một buổi ra mắt chị dâu trước công ty anh ạ ! Còn nữa, cuối tuần này đại gia đình chính thức sát nhập cháu dâu đấy nhé !

- Huh ?

- Chị dâu chưa nói với anh sao, hôm qua mẹ bảo chị ấy đến nhà chuẩn bị trước cho buổi ra mắt toàn thể. - Lạc Nhã cầm quyển tạp chí cũ mèm trên giá lật đọc, thi thoảng liếc nhìn anh mình với đôi mắt tinh ranh.

Lạc Thiên đã trách lầm, thì ra chiều hôm qua con Cáo mệt mỏi là vì chuyện này, thế mà anh lại nghĩ cô ta đi giao du với tên Gia Minh đáng ghét. Cô ta hẳn phải học thuộc nhiều nội quy, phép tắc lắm, ấy thế lại không nói với anh nửa lời. Sáng nay ngoan ngoãn như vầy, e rằng quản gia lại giao huấn nặng nề, ngốc thế không biết, tưởng chịu đựng là hay ho à.

- Ấy, anh mà cũng ăn kẹo ? - Lạc Nhã thấy trên bàn làm việc có mấy chiếc kẹo, cô cố tình ra hiệu cho anh biết mình che miệng tủm tỉm.

- À, của Khả Vy, anh ăn thử thôi ! Nếu thích thì lấy mà ăn! - chẳng lẽ trong mắt phụ nữ, đàn ông ăn kẹo là chuyện lạ.

- Ây da, chính là em cho chị ấy, kẹo này ngon và rất đặc biệt, rất đặc biệt đấy anh ạ !

- Đặc biệt gì ? - Lạc Thiên hướng mắt lên dò xét, cô em này đang nghĩ linh tinh đây mà.

- Nó làm từ me !

- Thì sao? - Anh tỏ ra không theo kịp chủ đề cuộc nói chuyện.

- Me thì chua chứ sao !

- Thì chua ?

- Ha ha, thôi em không nói nữa, em về làm việc đây. Cái này rồi từ từ anh hiểu.

- Lạc Nhã, em đừng suy diễn, anh cũng thích ăn đồ chua đấy thôi ! Mọi người cũng đều thích vắt chanh vào phở ! Hừ !!!

Lạc Nhã đã bước ra khỏi mà giọng thanh minh vẫn còn tiếp tục. Cô dùng đôi mắt đáp lời những dấu hỏi chấm hiện ra trước đám nhân viên, họ không hiểu được ý nghĩa câu nói không đầu đuôi vọng tới, nhưng anh trai cô mà không đoán ra thì chẳng phải mang tên Lạc Thiên.

Khi còn một mình trong phòng, anh vùi đầu chúc xuống, buông lỏng cà vạt, toan định tháo ra nhưng cách đây chừng một tiếng, chính con Cáo đã gắng mình đan vào trước sự khiêu khích của anh. Cô ta ngay cả có mấy bước đơn giản cũng chẳng biết, suýt thì thắt thành cổ chó nên giữ thành quả cho cô ta đỡ phiền.

Công việc sau khi bàn giao lại, Lạc Thiên xem xét các điều khoản trong bản hợp đồng với nhà họ Vũ, thư kí đã cẩn thận tra cứu trước rồi nên anh kí một vài chữ là được.

 Điện thoại hiện lên hàng chữ “Cao gia”, không phải cuộc gọi đến mà là tin nhắn mới.

- Tại sao cô lại muốn… cam ? - Đọc tin nhắn của vợ, anh chủ động gọi lại cho rõ ràng. Anh không nói động từ chính trong câu, Khả Vy nhắn khi nào anh về mua cho cô, còn cô thì muốn ăn chúng.

- Vì… cửa khóa, tôi không ra ngoài được !

- Tại sao cứ phải là cam ?

- Vì tôi… bị nóng !

- Tại sao lại bị nóng ? - Lạc Thiên cho rằng Khả Vi vòng vo, biết thế này anh đã không khóa cổng để cô ta ra ngoài. Sự việc có dấu hiệu bất thường và nằm ngoài dự đoán của anh.

- Tôi biết làm sao được ! Anh không thích mua thì thôi ! - Tút tút tút !

Lạc Thiên chưa kịp nói gì tín hiệu đã ngắt, dẫu cho cách nói của anh không lịch sự nhưng chất lượng giọng điệu bên đầu dây kia luôn xác định đầy đủ thành phần câu dù có phần ấp úng và tóm gọn, anh không biết nên hiểu từ « nóng » theo cách nào nữa.

*

- Đồ chết trôi ! - Khả Vy chạm phím tắt, cô không nói về Lạc Thiên mà ám chỉ Triệu Đông Kỳ. - Tại sao cái gì anh ta cũng nghĩ ra được cơ chứ ! - ngoài việc thở dài cô chẳng làm được gì hơn. Cô nhìn xuống thân mình, vỗ mạnh không thương tiếc. Nếu như xung quanh có một ekip làm việc với chiếc máy quay chuyên dụng thì cô đã không đến nỗi ngượng ngùng trước Lạc Thiên, bởi cô còn cảm nhận được mình đang trải nghiệm một thời tuổi trẻ của nhân vật chuyển thể từ ngòi bút, đằng này, đây chính là cuộc đời cô, tuổi thanh xuân gắn liền với khoảng thời gian trong căn nhà này, cùng người chồng mười một tháng.

 - Bing Boong !

Thì ra là quản gia Tôn, ông cùng một vài người vận chuyển đem đồ tới.

- Chào bác ! Anh Thiên đi làm rồi ạ ! - Khả Vy lễ phép cúi đầu, cô thấy một bản gỗ to lớn được hai người theo sau nâng đỡ.

- Ừ, tôi đến để mang ảnh cưới tới, không cần thiết cậu chủ phải ở nhà ! - ông lấy một chiếc khăn lau mồ hôi mặt.

- Dạ nhưng… - Khả Vy không biết nói thế nào, chìa khóa cô đâu được nắm giữ. Tình thế của cô như nàng thảo dân bị nhốt trong tòa lâu đài hiện đại.

- …

- Anh Thiên sợ cháu ở nhà một mình có kẻ lạ đột nhập hay lừa gạt, anh ấy đề phòng bằng cách khóa chặt cửa ạ ! Cháu từ chối giữ chìa khóa đợi anh ấy về, hì hì… ! - Khả Vy còn biết nói gì hơn thay vì nói thẳng nói thật.

- Tức là tôi không thể vào được ? - Quản gia Tôn sinh nghi, cậu chủ Lạc Thiên mà nghĩ được như thế với con nhỏ này quả thật lạ. Trừ phi cô ta không muốn cho ông xem sự bừa bộn lung tung trong nhà hoặc cậu chủ quan ngại cô ta khuân đồ đi bán, đương nhiên giả thiết thứ hai ông chỉ nghĩ cho vui chứ biết thừa Khả Vy không đủ gan.

- Vâng ! Cháu rất lấy làm tiếc ! - Cô hướng mắt dõi theo bức ảnh đã bọc kín, cảm giác hồi hộp dù chẳng có gì lạ lẫm.

- Lời khuyên tốt nhất là cô đừng làm cậu chủ phiền lòng, thôi thì mấy người để dọc bức tranh rồi chuyển vào khe, nó khá nặng nên cô đợi cậu chủ về mang vào, sức cô không đủ đâu. Còn nữa, đây là album ảnh cô muốn giữ lại !

Khả Vy dùng hai tay đỡ lấy, rối rít cảm ơn. Quản gia Tôn ngoài vẻ mặt nghiêm khắc ông lại là một người giàu tình cảm và biết đối nhân xử thế. Khả Vy coi ông không xa lạ, cô cũng biết Lạc Thiên luôn tôn trọng ông.

Khi bức ảnh đã đưa vào qua song sắt, ông Tôn về luôn. Khả Vy tin mình đủ sức vác đồ vật giá trị này, khỏi cần tới Lạc Thiên, cô dùng hai tay giữ hai bên cạnh, lảo đảo từng bước vào nhà, cứ đi được một hai mét dừng lại nghỉ.

- Hây !

 Đem vào tận phòng khách, cô gỡ bỏ giấy chống xước ra, hạnh phúc ngắm mình trong tranh. Bức tranh được vẽ lại tỉ mỉ và dùng đá quý phối màu long lanh dưới ánh sáng. Điều đặc biệt là chú rể không phải người mẫu nam nào đó mà chính là Lạc Thiên thực thụ. Góc ảnh lấy từ trong lúc đám cưới diễn ra nên khá tự nhiên, cô nhớ không nhầm thì lúc ấy là sau khi hai người trao nhẫn và Lạc Thiên vừa hoàn thành việc chạm môi cô. Nhắc mới nhớ, anh ta đúng là xấu xa mà, cô bặm môi và lườm nguýt mẫu hình trong tranh. Đứng dậy lục tìm một chiếc bút dạ, dầu sao còn có một lớp kính trong bao bọc, cô thỏa sức vẽ mèo vào cái người giữ vai trò chú rể.*

Lạc Thiên trì hoãn việc liên hoan tiệc tùng với cán bộ công nhân viên chức, lấy lí do rằng ngày mai sẽ dẫn vợ tới với bữa cơm bành chướng và thân mật hơn, mọi người có thể đi cùng người tình. Anh bây giờ chỉ muốn làm rõ mớ câu hỏi về những quả cam, quả chanh và kẹo me.

Từ công ty về anh đánh lái rẽ qua một cái siêu thị, định rẽ vào nhưng lại thôi, anh không sành về thú này nên rất dễ mua phải đồ có chất bảo quản, do đó sự lựa chọn tối ưu là vào các cửa hàng hoa quả quen thuộc trước đây hay vào cùng Nhược Lam.

Những trái cam bóng bảy trưng bày đẹp mắt trên các sọt vuông vắn như bàn cờ vua, xen kẽ mảng màu xanh là sắc màu vàng tươi. Lạc Thiên đi qua đi lại một hồi, đắn đo không biết chọn loại nào đây.

- Cậu muốn mua cam cho người ốm hay đem biếu ? - Bà bán hàng nắm bắt được thị hiếu khách hàng, chỉ cần nhìn là đoán được chàng thanh niên không mua cho mình.

- À, người nhà, cô ta bị… nóng ! Nhờ chị chọn giúp !

- Bị nhiệt mà ăn cam là tốt nhất, cậu chọn dòng cam sành ruột đỏ này rất giàu vitamin C, đảm bảo chỉ cần ăn hai quả là da dẻ láng mợt !

- … Nó ngọt hay chua ? - Lạc Thiên thử một miếng từ tay người bán hàng, mùi vị thơm ngon mát lành nhưng không hài lòng lắm.

- Đương nhiên là ngọt, tôi đảm bảo với cậu, không đúng hoàn trả lại tiền !

- Nhưng… cam… chua, tôi muốn mua cam chua ! - Anh không đủ dũng khí nhìn những quả cam, bởi anh vốn dĩ không tin vào điều đó.

- À à, cậu mua cho vợ hả ? Cậu còn trẻ mà biết nghĩ cho gia đình thế thì thật hay!

Lạc Thiên khươ tay mong muốn chủ quán đừng nói gì nữa, anh biết bà ta sẽ nói câu nào tiếp theo.

- ... Phụ nữ bị nghén thích uống nước cam vắt. Vậy cậu chọn sang dòng cam chua này...

Anh lắc đầu nguầy nguậy, rốt cuộc cũng xách hai túi cam một xanh một vàng về nhà. Khả Vy, không có lửa làm sao có khói được ? Cô phải giải thích rõ cho tôi chuyện này...!

 

 

 

 

Chương 8.2 : Con ơi là con !

 Mỹ thuật nằm ngoài sở trường của Khả Vy nên những thao tác cô đang tiến hành tựa bôi mèo vẽ chuột trên nền khuôn mặt của Lạc Thiên. Đây là cách xả bực dọc đơn giản mà hiệu quả, đem lại niềm vui lớn lao khôn tả. Có tiếng động cửa, chắc chắn là Lạc Thiên về, cô vội vàng lấy khăn lau kính, mạnh tay kì cọ các nét vẽ nguệch ngoạc xấu xí. Nhưng cái bút viết là loại mực khó trôi, lần này cô chết chắc. Tiếng động cơ đi vào trong sân, hỏng thật rồi, chỉ còn một cách, đã lỡ thì cho lỡ luôn, cô vẽ bậy thêm vào hình của mình, nhanh chóng thủ tiêu bút vẽ và ngồi “ngang tàn” giữa sàn nhà.

Lạc Thiên hai tay hai túi, dùng chân tự cựa để tháo giầy, khuôn mặt hình sự ráo riết tìm người nhà. Trong đầu hiện lên từng lời tra khảo sắp tới.

- Này, cam của cô đây !

 Khả Vy so vai tạo thế thu lu tội nghiệp, cô lấy tay quệt vào mặt như mình vất vả rất nhiều. Còn đôi chân khoanh lại trái ngược với nửa trên, chân váy giúp cô đạt được mục đích ủy mị.

- Này, cam ! - Lạc Thiên tiến lại gần hơn, đưa túi đồ về phía trước. Từ xa anh không rõ cô đang làm gì, cái dáng giống trẻ con lè nhè bị bắt nặt.

Khả Vy đảo mắt đoán số bước chân còn lại của anh, không tiếc áo trắng ôm lấy khung hình, trực chờ để nói :

- Lạc Thiên ơi, anh dừng giận tôi, tôi thành thật xin lỗi ! Tôi có lỗi lớn lắm! Hic hic ! - tiếng nức nở hao hao tiếng khúc khích.

- Có chuyện gì ? - đặt túi cam xuống bàn, anh đi vòng qua chỗ Khả Vy - Cái này là khung ảnh à ? Cô làm sao thế ?

- Hôm nay bác quản gia tới, đem ảnh cưới để trước cửa vì tôi không mở được cổng. Tôi chẳng biết nữa, khung nặng quá nên tôi để ở ngoài, chỉ vào nhà một lát thôi, có ai chơi xấu vẽ bậy vào mặt của anh và cả tôi, huhu ! Anh coi nè, tôi lau mãi mà không sạch !

Nhân lúc Lạc Thiên không để ý, cô nhúng tay vào ly nước bên cạnh và chấm chấm lên mắt, rồi dưng dưng ngước lên.

- Đưa đây tôi xem nào ? Làm sao phải rùm beng lên ?

 Lạc Thiên gỡ người cô ra, khuôn mặt lem nhem rơm rớm nước mắt, lũ con gái dễ khóc như thế đây, mà anh không chắc cô ta có phải là con gái không nữa, lấy giấy mềm dúi vào tay. Từ từ chân dung quái gờm hiện lên trước mắt.

 Phần lớn trong tranh là mảng màu trắng nên bút dạ đen rất nổi. Khuôn mặt anh bị chấm mấy cái mụn ruồi tùm lum, vẫn cái lối vẽ cướp biển bất hủ, mắt anh bị chột một bên, bên trên còn mọc thêm cả một chỏm tóc dài, à hai chỏm, tức là anh buộc tóc hai bên, răng thì sún nửa hàm. Hình ảnh của anh được cải trang kĩ lưỡng là thế trong khi cô dâu bên cạnh chỉ có một nét xoáy tròn toàn thể không rõ mặt.

 - Ha ha ha ! Không ngờ có người lại ghen tỵ với vợ chồng nhà mình Khả Vy nhỉ !? - Lạc Thiên an ủi, anh không thích nhìn thấy nước mắt.

Khả Vy nhận định mình đang bị xỏ xiên, dường như không có gì qua được mắt hắn cả. Cô cụp mi xuống, không diễn nữa, hắn biết hết rồi.

Trên thực tế Lạc Thiên cho rằng mấy cô cậu nhóc hàng xóm hoặc mấy fan club của anh tính khủng bố bức tranh này, thấy Khả Vy nghiêm túc tỏ ra hồ hởi :

- Không thể để yên cho kẻ nào xấu xa như vậy, tôi tính báo cho cảnh sát khu vực giải quyết ! Họ tra dấu vân tay là biết kẻ nào ti tiện ăn ở xấu tính thôi, đừng lo ! Khổ, bởi tôi đẹp trai nên nhiều người nghen tỵ! Mệt quá !

- Hừ ! - Khả Vy tức tối thổi bay phần mái tóc, hắn tự cao tự đại quá đáng, lại còn bày đặt gọi chính quyền - Phải rồi ! - Cô đứng dậy phủi tay dọn dẹp chiến trường.

- Chẹp, tức giận làm gì để xuất hiện nếp nhăn ! Mà cô khuân vác cái cục kì này từ ngoài vào ư ? Sao không đợi tôi về...

- Tôi còn trẻ, không già mà có nếp nhăn được ! Tôi còn trẻ, rất khỏe ! - Khả Vy chen ngang, so về mọi mặt chỉ còn nước này để so sánh. - Hơn nữa, cái này không phải cục kì !

Nào ngờ Khả Vy phản ứng dữ dội, Lạc Thiên thộn mặt im lìm thừa nhận mình nói sai. Bức tranh tính tại thời điểm hiện tại là vật vô giá. Cô vẫn loay hoay với đám mực khô trên mặt kính.

- Dùng bút dạ không khô vẽ đè lên là xóa được ! Cổ ngữ có câu lấy độc dĩ độc !

 Lạc Thiên đưa ra biện pháp, không thấy con Cáo động tĩnh gì đành tự tay làm. Anh đi lại nét mực trước, thật nực cười khi tự mình vẽ biếm họa mình.

- Đấy cô xem, hết rồi này ! - Lạc Thiên cởi bỏ chiếc áo bên ngoài, hì hục lau xóa, - Ai trong bức tranh mà xinh như này nhỉ !?! - anh để sạch diện tích hình cô trước khi làm cho mình.

- Xì ! - Khả Vy dùng ngón trỏ quệt thử vào vết mực lần hai, quả nhiên hết thật, cô cầm cái bút khác vẽ nhăng cuội thêm nếm. - Cho anh thành thầy đồ luôn ! - từ chột một mắt thành “double”.

- Cô muốn hóa Cáo phải không ? Tôi biến cô thành con Cáo phì lủ ! - Lạc Thiên phóng đại chiếc váy to hơn, tỉa tót mấy cái ria mép và mũi nhọn có chấm đen trên khuôn mặt Khả Vy, thêm hai cái răng cửa dài nhô ra, thích thú cười ha hả.

- Thôi ngay đi ! Anh dừng ngay cái việc gọi tôi là Cáo lại, nếu anh không có ý thay đổi tôi sẽ gọi tên anh thêm dấu vào !

Lạc Thiên ném bút xuống đất, anh nhớ lại bữa cơm há cảo hôm nào, mặc kệ cô ta, anh leo lên ghế nằm nghỉ, đúng là không thể hòa bình. Dựa lưng xoải chân thư giãn, anh tựa trên quyển album màu bạc khá bắt mắt. Tiếng mở trang sột soạt, anh vừa nhìn vào cũng vừa đưa mắt quan sát khung tranh, một Khả Vy trong trang phục trắng tinh khôi đứng bên cạnh một người thanh niên lạ mặt mặc lễ phục, găng tay trắng ân cần nắm tay cô. Các trang ảnh tiếp theo nếu tinh ý sẽ nhận thấy đều là nụ cười ngượng ngạo từ hai phía, phảng phất nỗi phiền muội từ cô dâu. Điều quan trọng nhất là không có một tấm hình nào của anh.

 - Cái này giữ làm gì ?

 - Cái này là cái nào ? - Khả Vy dù không ưa nhưng vẫn trả lời, cô nhìn vào quyển sách trên tay anh - À, ảnh cưới của tôi !

Lạc Thiên quay lại nhìn thẳng vào mắt cô trong tíc tắc, đôi mắt sâu thăm thẳm y trong hình, dù những tấm ảnh này cô đánh mắt rất nhiều. Cô đã đang phân biệt rạch ròi giữa ảnh cưới của chúng ta tức là khung tranh to lớn kia và của cô với phô ảnh chỉ ngang tầm một bàn tay. Có những thứ vật chất lớn lao dễ cầm nắm hơn đôi bàn tay nhỏ bé gần mà thực xa.

- Tại sao lại giữ nó ? - anh hỏi lại.

 - Tại sao anh cứ thích hỏi tại sao ? - Khả Vy cầm lấy cuốn album, ôm nó trên ngực, không đi vào câu hỏi.

- … Nhưng… tôi thích nói thế đấy ! Cô hay nhỉ, tôi hỏi thì phải trả lời chứ, không dùng từ tại sao thì lí do hay vì sao hả ? Ngớ ngẩn !

- Tôi thích giữ nó !

- Cô tưởng thích là được à, cô động não chút coi, họa hoằn bạn tôi tới nhìn thấy, họ sẽ đánh giá gì về tôi ! Tốt nhất là vất nó đi, ai cho cô ôm khư khư như thế, coi cái tranh to này là đủ rồi ! Bỏ đi ! - Anh đứng dậy nhăm nhe đợi cô sơ sẩy sẽ cướp lấy vật phẩm.

- Được rồi, tôi ngu độn được chưa ! - Khả Vy dùng từ ngữ nặng nề để trì triết chính bản thân đồng thời kết thúc cuộc nói chuyện ương bướng của anh. Cô mang lên lầu với tiếng chân uỳnh uỵch đầy giận dữ.

Lạc Thiên cho rằng cô vô cớ bù lu là bởi tính nết trái nắng trở trời khi nội tiết thay đổi, nhìn vào những trái cam trong túi, anh tự hỏi ngọn nguồn của việc mình nói muốn mua cam chua, cô ta có nói muốn ăn đồ chua đâu, toàn tự anh mặc định. Việc cô ta vác được cả khung ảnh to phạc, vắt hai quả quất to đùng, ban sáng thì dịu dàng, đến chiều thì nóng tính, giậm chân thùm thụp rõ ràng xung khắc cho vấn đề mà Lạc Nhã đề cập tới. Không, anh tin vào bản thân mình, có lẽ con gái ở tuổi trăng tròn, lại chung sống với người khác phái đâm ra sinh sự, sáng nắng chiều mưa, ngoài ra giữa anh và cô ta chưa bao giờ đi quá giới hạn.

 

 

 

 

 

Chương 8.3 : Con ơi là con !
Không khí oi ả đã dịu bớt sau cơn mưa rào, mùi nồng của hoa cỏ phẳng phất dưới những giọt nước long lanh vương vấn. Lạc Thiên bàn bạc công chuyện với Lạc Trung qua điện thoại ngoài hiên, một hai hôm nữa sẽ có đoàn khách tới khảo sát và đặt mối quan hệ với Trường Tồn.

Khả Vy từ trong bếp ngó ra, cô đang xử trí với mấy quả cam. Không ngờ anh ta cũng khéo chọn, cô vắt hết số cam vàng vào bình thủy tinh, một mặt cắt trái xanh ra đĩa. Cao phu nhân nói, Lạc Thiên hồi còn nhỏ rất hiếu động, bà mang thai anh đã từng dùng rất nhiều đồ chua và ốm nghén vất vả hơn cả lần mang thai đầu tiên. Nhưng đâu có tí tẹo nào liên quan đến cô, anh ta bây giờ vẫn lưu giữ tính hiếu động thích gây sự còn cô chỉ là vợ hờ. Vợ hờ rồi đến mang thai hờ, để thể hiện những dấu hiệu nhận biết, cô cần chỉ cho anh ta thấy mình muốn ăn chua, đồng nghĩa với việc tiêu hóa những thứ chua loen loét ghê răng. Khả Vy thiết nghĩ không cần thiết, cô cho đường vào cốc của mình, đổ nước cam vào ngoáy đều, số còn lại nguyên chất trong bình lấy làm hình thức, đem ra bàn.

- Tráng miệng ! - Nhân lúc anh vẫn đang thao thao trên điện thoại với số liệu, cô ngồi đối diện, cầm ly của mình uống trước, mắt bâng quơ ngước nhìn bầu trời đêm mịt mùng.

Lạc Thiên coi những lời đàm thoại phần loa nghe trở thành lời của bà bán hoa quả hồi chiều, anh để treo cuộc gọi, chằm chằm nhìn cô, nghĩ ngợi một lát.

- Rót cho tôi cốc nước cam !

- Anh ăn cam tôi cắt ra đi, ngon hơn ! - tưởng tâm hồn lang thang đâu đó mà vừa nghe nói Khả Vy đã phản ứng ngay.

- Không ! - Anh muốn xem sự khác biệt của vị giác thay đổi thế nào khi con người ta thay đổi. Dù tin vào bản thân nhưng anh có chút nghi ngờ về lòng tin ấy.

Khả Vy để anh tự rót, cô quay mặt nhăn nhó, hình dung mình nuốt chửng thứ nước cũng khiến khoang miệng tiết nước bọt. Lạc Thiên à, tôi nợ anh nhiều lời nói thật. Con anh đưa ly nước trước mặt, săm soi một hồi.

- Cô uống đi !

Khả Vy uống cốc của mình ngon lành, Lạc Thiên thấy vậy cũng làm một ngụm lớn, vừa chạm đầu lưỡi vào, đã không kiềm nổi, cho nước chảy ngược về nguồn.

- Chua khé ! - Lạc Thiên lấy tay lau miệng, đưa mắt nhìn Khả Vy, - Tại sao cô có thể, à... vì sao cô có thể uống được nó chứ ? - tại cô không cho anh nói từ “tại sao”.

- Tôi có năng khiếu mà ! - Khả Vy đáp lại, làn môi quệt nước cam bóng bẩy.

- Hừ !!! - Lạc Thiên không chấp nhận câu trả lời, giữ trong lòng ngâm thành bệnh, cách hay nhất là nói thẳng - Dạo này... cô thấy trong người... thế nào... có gì khác thường không ? - con ngươi anh đi theo từng chuyển động trên khuôn mặt cô.

- Ưm...mmm, có một chút ! - Khả Vy lại đang chơi trò đọc thuộc bản thảo.

- Cụ thể... ?

- Thi thoảng tôi hay chóng mặt, mệt mỏi, đau lưng, lạ nữa là tôi cảm thấy có vị kim loại trong miệng, ưm... mmm,... - dù lời vấn của nam nhân vật không giống nhưng đại ý thì y như dự liệu sắp sẵn, cô mím môi kể lể.

Lạc Thiên đan tay vào nhau, để chiếc điện thoại phía dưới, anh đang sử dụng công cụ tra cứu, nhưng lời cô ta nói giống với các tài liệu trên mạng.

- Ờ ờ, còn nữa ?

- Mà anh hỏi để làm gì, bộ chuyển nghề làm bác sĩ à ? Nhìn chung thể trạng của tôi không có gì đáng lo đâu, chắc do thiếu máu chút thôi ! - phần lời thoại này Khả Vy không đi theo Triệu Đông Kỳ, cô nghĩ mình không cần phải quá nhập tâm.

- Ừ, cô đừng nghĩ ngợi nhiều ! E hèm !

 Tự nhiên anh không thể nhìn thẳng vào cô nữa, có thật là đêm hôm ấy giữa hai người không xảy ra chuyện. Một trạng thái bối rối xâm chiếm, anh thấy nóng, thực sự rất nóng, khuôn mặt đỏ ran. Dưới ánh đèn hắt từ góc trần, Khả Vy ngày thường như được bao bọc bởi một lớp hào quang mờ ảo, tỏa sáng dìu dịu trước góc độ nơi anh. Anh nhét hai múi cam vào miệng và ngoảnh mặt đi về hướng khác.

- Mà ngày mai tôi phải đến công ty anh ư ? Hay anh mời nhân viên đến nhà mình chơi được không ?

- Sao cô biết tôi có ý định dẫn cô ra mắt công ty ?

 - Ờ thì... tôi đoán, lẽ thường tình vẫn thường như thế mà, à, bởi công ty là của nhà anh nên cũng cần cho họ biết dung nhan vợ anh chứ ! Ha ha - Khả Vy ngụm thêm một chút nước, chính là Cao phu nhân bắt cô phải đến thì có, nếu Lạc Thiên không có kế hoạch thì cô... tự đến.

- Tôi hứa với họ rồi, mới lại cả công ty bao nhiêu người, có mấy cô bồ kết tôi, các cô ấy xỉa xói ghê lắm, lại thấy chúng ta chia phòng... thôi, mai cô chịu khó một chút !

- Vậy... mai cha mẹ anh có tới không ? - Khả Vy lo nhất bị quan sát.

- Hỏi hay thật, cùng một trụ sở, họ không ở đấy thì ở chỗ nào ! Cô cứ tự nhiên, họ không bắt bẻ đâu. Mẹ tôi trông thế nhưng là người giàu tình cảm, còn cha tôi thì ông chỉ thích phụ nữ đẹp, cô không đủ tiêu chuẩn nên đừng lo ! - Lạc Thiên khươ tay diễn thuyết.

 - Hai bác sẽ tham gia vào bữa tiệc ra mắt chứ ?

- Này, cô tập cách xưng hô cho quen miệng đi, mai nhỡ cứ anh tôi, rồi cháu với bác thì làm sao được. Còn nữa, Trần Hùng kém tuổi tôi, cả Tuấn Kiệt cũng vẫn gọi cô là chị dâu, việc quái gì cứ xưng anh anh em em với chúng. Mà không chỉ thế, cả mấy cái thằng ất ơ A Tú hay phục vụ bàn gì gì đó cô cũng ngoan ngoãn làm gì. Trong khi tôi đây...

- Anh làm sao ? - Khả Vy vẫn còn mang máng tên thanh niên Tú dạo nào, gã nói Lạc Thiên sợ vợ.

- ... Tôi... tôi lớn hơn cô những sáu tuổi !

- Vậy tôi phải gọi anh xưng em với anh á? Ý anh là như vầy ?

- Nói cho cô biết, tôi đây cóc cần, chẳng qua theo phép xã giao tối thiểu cô chỉ là đàn em. Tôi không bảo ban để người ta cười cho ! Bên ngoài có đứa con gái nào gọi tôi như cô không ?!

- Thế sao lại gọi Khả Vy này là cô ! - Cô căn bản đã từng gọi anh theo cách khách sáo đó, tuy nhiên đối với tính cách ương ngạnh, đại từ tôi phù hợp hơn cả. Thời gian qua đã hình thành thói quen, có phần tùy tiện.

- Cô cứ thích cãi tôi hoài ! Được rồi, thế thì gọi là nhóc ! Con nhỏ, cắt thêm cam cho… đại ca ! - đúng là không thử không biết được, đáng lẽ anh đã định xưng anh nhưng lại dùng một danh từ phân cấp, gọi là anh cứ kì kì làm sao ấy, không quen. Từ bé anh đã quen gọi anh em thân thiết với Nhược Lam và những cô bạn gái cùng tuổi, cũng từ lần gặp mặt đầu tiên anh đã cạch mặt con Cáo, thôi vậy, thà đâu vào đấy còn lọt tai. Con Cáo không xứng đáng, coi như có… ngoại lệ.

 *

- Anh, đợi em một chút !

- Ực ! - Lạc Thiên chúi đầu xuống, tay tựa cột trụ nhà, anh nãy giờ có nghe nhầm không, “con nhỏ” vừa nói chuyện với ai đấy.

- Xong rồi, chúng ta đi thôi !

Khả Vy mặc một chiếc váy màu trắng, đi kèm một đôi giày bệt cùng màu. Cô không trang điểm mà sẽ cùng Lạc Thiên tới một salon trước khi đến công ty.

- Ở công ty toàn chân dài, I không muốn vợ mình lạc lõng giữa rừng người! Are you understand ? - Lạc Thiên thay thế ngôn từ, I và You, tùy cô ta hiểu.

- Nhưng đi đau chân lắm, thôi mà, anh tưởng tượng coi, như thế cho nổi bật ! - Khả Vy phải hếch cằm khi nói chuyện với anh. Cô đương nhiên không bì được với các siêu mẫu rồi.

- … - Vốn dĩ đàn ông luôn có tính sĩ, anh chẳng thích khoe mẽ gì, cô ta đã không đẹp đẽ thì cũng phải trưng diện một phần, anh không nói nhưng ánh mắt diễn tả.

- Cháu chào cô chú ! Cô Vy Vy bế cháu đi nào ! - Cậu bé hàng xóm lon ton chạy lại gần, nũng nịu chân váy của Khả Vy. Mấy ngày gia đình cậu vẫn hay nhờ Khả Vy trông hộ, cô cũng quen việc nên nhiệt tình giúp đỡ.

Lạc Thiên lại thích véo má, anh ngồi xuống để cậu ta thơm mình một cái.

- Hôm nay cô Vy bận rồi, nhóc con để khi khác nhé ! - Anh nhấc bổng cậu bé rồi lại thả xuống, bợt yêu mũi vỗ về - Hôm nào chú cho Tom đi chơi!

Cậu nhóc ngoắc tay với anh rồi tập tành nhảy chân sáo về nhà. Khả Vy nín thở một lát, cô quay lại nhà mang đôi guốc cao. Những nỗi đau về thể xác vốn nhẹ nhàng và dễ vứt bỏ hơn sự mất mát của lòng tin.

- Khả Vy, từ giờ đừng đi giày cao gót nữa !

Lạc Thiên mở sẵn cửa bên rồi trở vào ghế lái khởi động xe. Trẻ con là một món quà mà cha mẹ chúng cần phải trân trọng.

 Khả Vy lên xe, im lặng nhìn ra bên ngoài, suốt quãng đường cô đang cố tìm kiếm có thứ gì đáng thu hút bên ngoài kia. Cô đang lặp lại cách mà Vũ Gia Minh nhìn thế giới, anh ta đăm chiêu nhìn xa xăm, cứ ngỡ sẽ phát hiện ra nhiều thứ hay ho lắm mà rốt cục chỉ là sự trống trải bất tận. Khi ấy cô tự đặt câu hỏi anh ta cười cái gì, cô không thể biết nhưng cô hiểu mình cũng đang cười, nhạo báng chính mình. Giấy bọc được lửa hay sẽ bị lụy tàn, càng tiếp xúc gần Lạc Thiên cô càng bị thiêu đốt. Yếu tố khách quan xăng, dầu đẩy tờ giấy mỏng manh lại gần ông mặt trời, rồi chính yếu tố đó tác động làm thổi bùng ngọn lửa dữ dội. Cả đêm cô trằn trọc, đau đáu tìm một chốn bình an, kể như đây chỉ là một giấc mơ, thức dậy cô vẫn là một đứa trẻ đơn độc ở cô nhi.

- Lạc Thiên, tôi, à em… cái đó... hôm qua... thực ra là... đường… cốc nước… !

 Chỉ cô hiểu mình muốn nói gì, nhiều lần không cầm được cô đã phải cắn môi để ngăn chặn sự sai khiến của lương tâm, nói toạc ra cho anh biết, nói để anh chống lại sự thật đó, nói để rồi cô sẽ ra sao, gia đình của cả dòng họ Cao danh giá, tất cả đều phụ thuộc bởi màn kịch này.

- Hồi hộp à, nhai gum cho đỡ run. Nói lại câu trước, không nghe rõ !

 Sau đó anh không nghe thấy Khả Vy đáp lại, anh cũng ngại không hỏi bởi chủ ngữ vẫn khó thoát thành tiếng. Hai người dành thời gian để các chuyên viên chỉnh trang và thay đổi phong cách thuần túy cho Khả Vy. Lạc Thiên ngồi trên ghế chờ, khác với mọi lần, anh không sử dụng ứng dụng trò chơi trên điện thoại, mà dõi theo những loại máy móc cầu kì chải chuốt làn tóc của Khả Vy.

 - Các em làm sao thì làm, nếu biến vịt bầu thành thiên nga thì sẽ được trọng thưởng, còn gà mái hóa gà què thì phạt nặng đấy nhé ! - Nhìn con Cáo bị người ta sâu sé, mười đầu ngón tay chân, từng lọn tóc, đường nét trên khuôn mặt, buồn chán ngắt, anh thêm vài câu cốt để phá vỡ không khí.

- Chị à, anh Thiên vẫn thường dẫn người đẹp vào Spa của tụi này lắm, chị phải cạo đầu làm xí mặt anh ấy đi, không thì anh ấy lại chăng hoa. Mấy hôm trước còn thấy anh đi cùng em Khánh Yuna, Hạ Jenny, Hân Bấy Bì,... ! - anh chàng make up hễ nói vài từ lại vẩy tay làm điệu, nhẹ nhàng thoa phấn trên da mặt Khả Vy.

- Tầm bậy, Khả Vy, hắn bịa đặt đấy, mấy con bé đó là bạn của Lạc Nhã, chúng đòi theo, tôi không...

- Có gì phải thanh minh, mấy cô ấy dạo này qua đây cứ hỏi anh hoài ! - anh ta vừa chăm chú làm việc, vừa vận động chiếc mồm liên hồi - Chị gái biết không, kể từ ngày hay tin ông trẻ kết hôn, đám nam thanh niên mừng húm, đồn rằng ông trẻ rất chiều và cưng chị nha !

 Khả Vy cười khúc khích, anh chàng này có khiếu nói chuyện đưa người nghe đi từ mặt đất xuống đáy bể rồi lại bay bổng lên cao.

- Cậu ngậm miệng lại ngay ! - Lạc Thiên phản ứng dữ dội, anh nghe câu nói đấy không biết bao nhiêu lần từ một đống cái radar tiêu biểu là Trần Hùng. Chính là vì sự cố đêm tân hôn anh mới cấm cửa tung hoành ngang dọc chứ nào phải lí do anh phục tùng vợ.

- Đấy, chị thấy chưa, chọc vào điểm yếu của anh ta rồi !

Lạc Thiên bỏ ra ngoài, cô còn cười với gã à, tôi vì trách nhiệm với... đồ đạc, tài sản trong nhà nên mới túc trực bên cô chứ đừng có tưởng bở. Anh đứng chắn gió tỏa ra từ chiếc quạt công suất lớn, hừng hực bực tức, tay phẩy phẩy ngực áo.

Khi lớp son nhũ được đánh lên cũng là lúc Khả Vy hoàn thiện bản thân, cô soi gương ngắm nghía một lúc rồi đi về phía Lạc Thiên.

 - Bây giờ mới xong à ? Ô... - Lạc Thiên chỉ định nhìn lướt qua nhưng - ... Hô... Con quạ mặc váy ! - con mắt anh sượt qua rồi lại gián tiếp nhìn cô qua một tấm kính. Dẫu biết có sự hỗ trợ của những đôi tay lành nghề, đồ mỹ phẩm cao cấp hay trang phục hàng hiệu tôn lên một hình mẫu nhưng đôi khi...

 Nếu bạn đang để ý một cô gái, dù một thay đổi nhỏ bé của cô ấy thôi cũng khiến võng ảnh mĩ mãn diệu kì.

Và khi đã lên xe, Lạc Thiên vẫn đổ lỗi quá nhiều do ngoại cảnh, anh cho rằng quạt thông gió và điều hòa có trục trặc làm nhịp tim đập nhanh hơn và nóng ran thân nhiệt mà quên béng rằng người đi bên anh tựa một quả cầu lửa.

 

 

 

 

Chương 8.4 : Con ơi là con !- Con trai, con thấy dự án này thế nào, đây là công sức của hai đứa con ta gây dựng !? - ông Trương chỉ tay vào mô hình chiến lược của Trường Tồn, giả lả cười, đôi mắt tranh thủ ngó nghiêng vào thân hình gợi cảm của nữ nhân viên theo sau.

- Vâng, tôi cũng nhất trí với phi vụ làm ăn lần này. Chúng ta lên bàn kí ! - Vũ Gia Minh vẫn thọc tay túi áo, ra vẻ đăm chiêu nhưng chẳng để tâm. Thứ anh nhìn thấy ở những khối lăng trụ kia chỉ là vật vô tri, không mang giá trị gợi hình nào cả, chi bằng thay vào đó là những chùm đèn vạn sắc và những lon bia có phải hơn không.

Phi Hàm tế nhị đẩy tay nói nhỏ:

- Làm ơn nghiêm túc một chút ! Chúng ta đang bàn bạc về chuyện giữa Trường Tồn và công trình xây dựng của cha anh chứ không phải chuyện đầu gấu buôn hàng! - cô trong vai trò thư kí đi bên cạnh. Hiếm mới thấy Gia Minh mặc áo thắt nơ cẩn thận, sơ vin dù khoác comple bên ngoài.

Lạc Trung nãy giờ không ngừng mô tả về lược đồ, anh dành trọn ánh mắt về phía Phi Hàm, giảng giải cặn kẽ, một phần biết rằng có nói tên Vũ Gia Minh tai trước cũng ra tai sau.

- Chúng ta sẽ xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn qua việc hợp tác lần này, cùng với nhà họ Hoàng, họ Cao và họ Vũ sẽ làm khuynh đảo thị trường đĩa ốc và các công trình công cộng của khu đô thị Đại Long đồ sộ.

 - Đại Long, cái tên này quả thật xứng với sức bật của ba tập đoàn. - Tuấn Kiệt nhận xét, anh vừa tham khảo tài liệu qua máy tính cá nhân.

- Chủ tịch Trương, tôi thấy mình chỉ là Tiểu Tỵ thôi, ha ha! - Vũ Gia Minh vừa nói đã bị Phi Hàm giật vạt áo. Ai đời lại nhận mình là rắn trong khi có đủ khả năng làm rồng. Cô biết vì miễn cưỡng lắm anh ta mới đến đây, nhưng cũng không nên tỏ thái độ quá thế. Cũng lạ, ông bà Vũ dùng cách nào mà để anh ta đi làm được quả là cao kiến.

*

Khả Vy theo Lạc Thiên vào “dinh thự” của tập đoàn Trường Tồn. Đến ngày hôm nay cô mới được mở mang tầm mắt về gia thế nhà chồng, tòa nhà là một công trình kiến trúc hoa lệ với sự kết hợp tân tiến của thủy tinh hữu cơ và vật kiệu xây dựng truyền thống. Hiệu ứng dây truyền phản xạ ánh sáng trắng đánh lừa ảo giác, nếu nhìn trên cao xuống mặt vòm ta sẽ ngỡ một viên kim cương khủng lồ mắc kẹt giữa dòng chảy của đô thị. Còn guồng máy bên trong luôn trong trạng thái chủ động, lương ăn theo doanh số, môi trường làm việc năng động, do đó chẳng thể tồn tại một chú rùa chậm chạp.

 Lạc Thiên nhếch khóe môi kiêu sa, đưa tay khép cằm Khả Vy lại.

- Cô có biết những ai hay há hốc miệng trầm trồ là kẻ quê mùa thứ thiệt không ?! - Anh ghé sát vào tai cô mà châm chọc, đồng thời cũng vòng tay ôm lấy eo dưới.

- Còn anh có biết tôi đánh thuế mỗi từ “em” và cái hành động quàng vai bá... eo của anh không ? - Khả Vy quả nhiên tránh tạo khoảng cách giữa hai làn môi, anh ta nói không sai và cô từ chối mong muốn là một kẻ không theo kịp. Người cô luôn chừa một chỗ trống nho nhỏ ngăn cách những ngón tay anh.

Lạc Thiên tức mình lấn tới, anh áp sát xúc giác lại gần hơn - Cùng một công đánh thuế, tội gì !!! - rồi quay sang cười đểu. Con Cáo này trước mặt thiên hạ nghe lời anh răm rắp.


- Chào giám đốc, vị này là... - Nhân viên lễ tân dừng mọi công việc để tiếp đón anh.

- Vợ yêu của tôi đấy, em chào mọi người đi Vy Vy!

 Ngày trước Giám đốc mỗi lần đi qua quầy trực bàn luôn đứng lại nghẹo mấy nàng, quan hệ thân thiện và không giao tiếp khách sáo, nên lần này các nàng có phần không hoan hỉ lắm, chỉ mỉm môi với Khả Vy.

Cứ đi qua chỗ nào tập trung người, Lạc Thiên đều đặn lặp lại việc giới thiệu người sánh vai cùng, tuy nhiên anh luôn đổi mới cách thức, khi thì vỗ má vợ, khi thì nghịch lọn tóc, đặc biệt nhất là dùng cả hai tay ôm hông dẫu còn cầm một chiếc cặp khi cùng cô gặp gỡ những người bên phòng kĩ thuật, phần lớn họ đều là nam giới.

Khi đi vào thang máy, chỉ còn không gian riêng của cả hai, Khả Vy mới tính sổ. Nãy giờ giữ thể diện nên không tiện nói.

- Làm ơn đừng diễn thái quá như thế ? Tôi thấy rùng rợn lắm ! Anh đừng ôm tôi nữa, khoác vai là được rồi, mà cũng dừng nói câu “vợ yêu quý của tôi” đi, ai cũng biết cả, tôi không đỡ được ánh nhìn sắc lạnh của đám nữ nhân viên !

- Vợ à, em thấy hổ thẹn ở chỗ nào chứ ? Chúng ta là gia đình yêu thương mà !

 Cửa thang máy đẩy ra, đâu lại vào đấy. Lạc Thiên vẫn bảo thủ, anh muốn lấn át sự chú ý của mọi người về mình, mấy thằng cha cấp dưới sao cứ nhìn vợ anh mà tán tụng ca ngợi, đã thế còn đòi bắt tay nữa.

Khả Vy nói không nhiều, cô phần lớn dùng nụ cười để ứng xử hay đúng hơn cô tự thấy mình kém cỏi để đối đáp với những người có trình độ. Con người ta khi đi làm rồi sẽ không còn ngây ngô và thẳng thắn như thuở niên thiếu, họ nói ngọt hơn, lọt tai hơn nhưng hằng ý sâu sa khó lường. Lạc Thiên là người quan hệ rộng, hiểu biết của anh chắc chắn thừa khả năng để bảo vệ cô, nên cô cũng chỉ biết xuôi theo.

*

- Chà, nãy giờ bàn chuyện công cũng nhiều rồi, chúng ta nên dành thời gian nghỉ ngơi tư giãn. Vừa hay hôm nay công ty chúng tôi có tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ, các vị ở lại dùng bữa cơm, Tuấn Kiệt và Gia Minh cùng tham gia nhé, Lạc Thiên là chủ tiệc đó ! - Cao phu nhân khéo léo sắp xếp hết cả, việc bà mong muốn là gửi ngắm nơi những người bạn của con trai mình trước mặt các bậc tiền bối một hoạt cảnh dựng sẵn, rồi chính Lạc Thiên rơi vào bị động và không thể làm khó con dâu.

Vũ Gia Minh che tay ngáp uể oải, chẳng hứng thú nhưng cũng ậm ờ đồng thuận, việc ứng xử cho công việc hệ trọng của gia đình anh lệ thuộc hoàn toàn vào Phi Hàm, biết cô rất giỏi và sắc sảo, muốn trả ơn mình mà anh lại không quan tâm đến đám giấy tờ lộn xộn. Suy cho cùng anh đến đây cũng chỉ làm con rối cho phép cô chỉ đạo.

*

- Giám đốc, Cao chủ tịch cho gọi ngài và quý bà Khả Vy tới nhà hàng luôn !

Khả Vy được gọi là quý bà từ một nam trợ lí, trong lòng ái ngại, nếu không lấy Cao Lạc Thiên chắc không bao giờ cô nghe người ta gọi mình trịnh trọng và quyền quý. Cô gật đầu đồng ý rồi xin phép Lạc Thiên vào toilet một lát. Trong căn phòng chừng một m2 cô lắp thẻ nhớ của Triệu Đông Kỳ đã đưa cho vào điện thoại và dùng tai nghe theo dõi. Cô nao nao lo lắng, chẳng biết rồi sẽ ra sao nữa, lượt lại mấy video mà hôm qua đã cất công tập dượt.

- Ọe !

 Khả Vy lấy tay ôm họng mãi mới nặn ra được một tiếng. Cô ban đầu nghĩ mình sẽ diễn trước đám nhân viên của chồng đã thấy kì cục rồi mà giờ đích thân bố chồng gọi thì mức độ của hành động phải phức tạp hơn nhiều. Ngậm ngùi cô chuẩn bị lại một hai lần nữa, có gì tùy cơ ứng biến !

Lạc Thiên không nghi ngờ việc chờ đợi khá lâu, trái lại anh cố tạo không khí thoải mái để cô không bị căng thẳng. Anh biết vị trí của cô trong gia đình nên dễ dàng thông cảm, ví như là thiên kim của nhà thông gia khá giả sẽ chẳng có gì đáng lo ngại, đằng này hệt một người con xa xứ tay trắng. Khi cô ra anh lên tiếng:

- Nếu cha mẹ có nói gì cô thì... tôi sẽ... đỡ cho ! Tôi không để cô bị... mắc nạn đâu !

 Khả Vy hai tay giữ chặt chiếc ví nhỏ, đưa mắt từ dưới nhìn thẳng lên anh, những lời này thật sự chân thành, vậy mà cô mới là người đẩy anh vào bí bách.

- Lạc Thiên à,... cảm ơn anh ! Tôi rất cảm ơn anh ! - đến lúc này mắt cô đã long lanh nước, lập tức lẩn tránh đi. Cô lấy lại dũng khí, quàng tay anh và tiếp tục con đường.

*

Cánh cửa dát kim loại đẩy ra, căn phòng sang trọng với chiếc bàn ăn đã bày biện những món ăn cầu kì bắt mắt, Khả Vy mồm chữ O miệng chữ A trước những quan khách lịch sự ngoài tầm dự đoán. Gọi là có vài người mà phải tới gần hai chục chỗ ngồi. Cô nuốt giọt đắng vô hình, bám chặt hơn tay Lạc Thiên, thôi xong rồi, lại còn có cả Tuấn Kiệt và người anh em Trần Hùng nữa.

- Hai bác và bố mẹ đợi chúng con có lâu không ? Khả Vy, em chào mọi người đi ! Đây là... - Lạc Thiên vừa nói vừa để ý Vũ Gia Minh, hắn không ngờ cũng đến.

Sau màn chào hỏi kính cẩn của Khả Vy và một vài lời xã giao câu lệ, mọi người đứng dậy từ ghế sofa chờ vào bàn gỗ lớn để dùng bữa. Lạc Thiên cho rằng để Khả Vy cùng mình ngồi cùng Trần Hùng là hợp lí bởi anh vốn không ưa Vũ Gia. Nhưng con Cáo không nghe theo, cô ta cứ đứng theo Lạc Trung.

- Ra đây ngồi !

- Không... tôi thích ngồi phía này hơn. - Khả Vy khom người phía trước, lắc đầu từ chối.

- Cô thích ngồi gần nhà vệ sinh à ?

- Không không, ngồi gần anh Trung, tôi không ngồi đối diện với các bậc sinh thành đâu! - Khả Vy biết mình ngồi chỗ nào cũng không qua nổi đôi mắt của Cao phu nhân, nhưng cô ngại Tuấn Kiệt và Trần Hùng bởi hai người đó rất hay trêu trọc cô và Lạc Thiên, còn ở bên Lạc Trung dễ thở hơn nhiều.

Vũ Gia Minh thấy Lạc Trung đẩy ghế cho Phi Hàm cũng tìm cách ép cô ưng thuận, anh cũng nhận thấy tình ý từ ánh mắt ông Trương săm soi nhân viên mình nên để cô ngồi giữa cùng mình là hợp lí. Còn vợ chồng nhà kia thì không quan tâm.

Nhưng Khả Vy không như ý, chỗ trống còn lại bên Lạc Trung là gia đình họ Hoàng, anh cần phải ngồi đó để tiếp chuyện. Vì quá chần chừ lề mề, lại lúc Lạc Thiên bắt chuyện với Tuấn Kiệt, chỉ còn hai sự lựa chọn cho mình và cả Lạc Thiên, đó là ngồi bên trái Vũ Gia Minh hoặc chiếu tướng Cao phu nhân, cô đành để mình ngồi yên phận bên “tòng phạm” hôm nào, và thứ tự ngồi bắt đầu từ ông Trương, tới Cao phu nhân, cha mẹ của Tuấn Kiệt, Tuấn Kiệt, Trần Hùng, Lạc Trung, Phi Hàm, Vũ Gia Minh, Khả Vy và Lạc Thiên, có một vài chiếc ghế trống đơn lẻ ngoài ra.

Lạc Thiên đưa mắt nhìn xuyên từ Khả Vy qua Vũ Gia Minh, đồng thời kéo sát ghế của Khả Vy lại gần mình, không bởi biết cô sợ bố mẹ chồng thì còn lâu anh mới để tên Vũ Gia Minh có cơ hội ở gần. Bữa ăn bắt đầu bằng câu nói của ông Hoàng:

- Chà, Lạc Thiên mới ngày nào còn chơi trò ô tô, bi bô tập nói với Tuấn Kiệt mà giờ đã có cô vợ xinh xắn thế này rồi, không biết bao giờ Tuấn Kiệt nhà này mới sống ổn định đây. Suốt ngày lang thang nghịch ngợm với Trần Hùng thôi ! Chán thật !

- Tuấn Kiệt chắc còn giấu hai bác đấy thôi chứ cậu ta muốn kết hôn thì khối cô xếp hàng dài !

Khả Vy biết ngay hai ông tướng lại châm chọc kích bác nhau, cô chỉ nhìn xuống, tránh ánh mắt của mẹ chồng từ hướng khác.

- Tuổi trẻ còn dài, lo việc lấy vợ sớm làm gì phải không anh Trung và Gia Minh. Lạc Thiên, cậu khai thật đi, có khi nào kẻng chưa đánh đã ăn cơm rồi ???

- Ha ha ha !!! - vì các gia đình đã thân thiết nên Tuấn Kiệt cũng chẳng ngại trêu đùa, tiếng cười xuất phát từ Trần Hùng và có dây truyền. - Anh Thiên là rất thích trẻ con đấy chị dâu à !!!

Nãy giờ Khả Vy vẫn cúi ngằm mặt, chân run run và chẳng để ý gì, cô nghe thấy có người gọi mình chỉ ngửng lên gật đầu ngược lại với sắc thái của Lạc Thiên.

 

 

 

 

Chương 8.5 : Con ơi là con !

 

- Làm, làm sao có chuyện cậu nói được, chẳng qua là vì... vì cha mẹ tôi coi cô ấy như con đẻ, muốn bù đắp tình thương mà cô ấy đã phải chịu thiệt thòi trong suốt năm tháng qua... nên... tôi chấp nhận hy sinh tuổi trẻ... - Lạc Thiên bào chữa, anh không định động đến nỗi đau của cô, chỉ là lí do này là hợp lí nhất. Và rồi anh lại nghĩ, nếu kết hôn mà có con ngay, người ngoài rất dễ cáo buộc nghĩ oan cho mình.

 Đến chết mất thôi, Khả Vy nuốt không trôi, lòng dạ sôi sùng sục, tay chân loạng choạng, ngay cả đôi đũa cũng không nắm được, đã thế Cao phu nhân thi thoảng lại nhìn sang cô, nhắc nhở hành động quan trọng nhất phải được tiến hành, những lúc như vậy cô chỉ biết ngoảnh mặt đi, về một người khác bên cạnh chẳng hạn, bởi ở đó cũng có một cảm giác bình yên mà không mang tội lỗi.

- Anh làm cái trò gì thế ?

 Khả Vy không thấy Vũ Gia Minh tán chuyện cùng mọi người, anh đưa tay xuống gầm bàn và tút tít với chiếc điện thoại cục gạch đen trắng cổ điển. Rõ ràng không phải nhắn tin bởi ngón tay cái di chuyển phím lên xuống ngang dọc.

- Ô hay, anh có để ý đến mình đang ăn gì không thế ?

Cô vẫn thấy tay còn lại của anh ta gắp đồ ăn như thường, Phi Hàm phía bên kia dường như muốn nhắc nhở nên gắp một miếng đầu cá vào bát mà anh ta vẫn có thể há miệng như nhai thịt dừ.

- Cái cô này, chết toi con rắn của tôi rồi ! - Vũ Gia Minh bị huých tay khiến đầu con rắn chạm vào thân, cả một con rắn dài lấp phần lớn màn hình nay trở thành “game over”.

- Thế không nói để anh hóc cho phụt máu ? Đã có lòng tốt mà không biết cảm ơn !

 - Cô tưởng tôi thích ngồi ăn lắm hả ? Nếu không phải vì tránh cho cô khỏi bị tống giam tôi đã chẳng phải thân chinh nhìn mấy người này !

Khả Vy không hiểu lắm nhưng cũng tin một phần, cô nhìn vào chiếc điện thoại với vẻ tò mò. Người lắm tiền thường thích dùng đồ điện tử dát vàng dát bạc, riêng anh ta lại “trung thành” với đồ truyền thống từ lâu năm, cô hỏi nhỏ :

- Cho tôi mượn chơi một tý !

- Không !

Và mỗi khi Khả Vy để cái miệng phồng ngập đồ ăn khó nhai nhìn chằm chằm về bên phải, Lạc Thiên lại khơi chuyện để ép cô quay sang bên mình. Ở đâu ra kiểu cô ta cứ nhìn nhìn người khác vậy.

- Em ăn cẩn thận không thì hóc xương ? Có cần anh dóc cho ?

Con ngươi của Khả Vy dao động từ bên Vũ Gia Minh về phía Lạc Thiên rồi láo liên theo sự sửng sốt của Cao phu nhân và những người xung quanh, cô rụt rè đồng ý. Nếu bên cạnh Lạc Thiên không chỉ có một mình cô để anh gọi bằng em thì cô đã không tin câu nói đó dành cho mình.

Lạc Thiên đường hoàng chuyển đĩa cá của Khả Vy về bên, tỉ mẩn gỡ từng miếng xương nhỏ, đắc thắng vênh mặt với Vũ Gia Minh. Chưa hết anh còn lấy khăn giấy lau vành môi cho cô rất tình tứ.

 Vũ Gia Minh quyệt mũi dè bỉu, có gì mà thằng cha Lạc Thiên mấy lúc liếc mình rồi nhăn răng ra cười. Hắn sợ mình quyến rũ vợ hắn à, cái con nhỏ này có cho cũng chẳng thèm. Anh chú tâm chuyển chủ đề ẩm thực.

- Thư kí của Gia Minh, cô Phi Hàm rất có năng lực trong công việc, Gia Minh à, con thật có con mắt nhìn người !
Cao phu nhân nheo mắt khó chịu trước câu nói của chồng, ông ta lại bắt đầu có ý đồ không lành mạnh. Cũng đúng thôi, bà coi ông là bù nhìn trước thực lực của hai đứa con trai thì ông cũng chẳng nể nang mà gượng ép cảm xúc.

- Không dám nhận lời khen của ngài, tất cả là nhờ vào Sếp Gia Minh, người đã chỉ bảo tôi rất nhiều điều ! - Phi Hàm thừa nhận ra ánh mắt sáng trưng của lão già nhìn mình, cô đang từ chối khéo.

- Vừa đẹp người vừa đẹp nết, thanh niên thời nay khó kiếm được người nào khiêm tốn như cô !... Xin hỏi quý tuổi của cô ? Lạc Nhã con gái tôi chắc cũng chạc tuổi, thật hay nếu nó được tiếp xúc với cô đây ! - ông ta tìm cách đi đường vòng.

Lạc Trung còn chưa kịp phản ứng thay, Gia Minh đã bộc chực nghiến răng:

- Ồ, Phi Hàm tuổi Thân, không hợp tuổi Mùi ! - anh chúa ghét những loại đàn ông hái hoa bắt bướm khi có gia đình rồi, lại còn là lão già nữa chứ. Một khi đã là người của mình, anh nhất định bao bọc. Chỉ những ai thực sự kết tâm giao mới biết lòng tốt, còn hạng tầm phào anh chẳng thiết.

Tuổi con Dê, câu nói quá bỗ bã và chỉ thẳng vào mặt ông Trương, chính bởi Gia Minh không hề biết ông ta tuổi con gì mà cứ nói càng khiến vị chủ tịch tức tối, tuy nhiên ngoài mặt vẫn coi như không có chuyện gì. Xưa nay ai ai cũng biết Trương chủ tịch có tính chăng gió, nhưng ngày hôm nay mới có người dám nói thẳng vào mặt trước những người khác.

 - Xin hỏi hàm ý của anh Vũ là thế nào ? Tôi không tín nên chẳng hay, theo anh thì vợ chồng tôi có hợp nhau không ? Liệu có con ngựa nào hau háu chầu chực ?

Chẳng đâu xa, Lạc Thiên không bào chữa cho ông Trương mà anh thấy chướng tai gai mắt khi Vũ Gia Minh xỉa xói tuổi giáp của mình.

 - Ồ ồ, ở đây chỉ có Tuấn Kiệt tuổi Ngọ, ý anh là sao hả Lạc Thiên, nếu tôi không lầm thì anh và tôi cùng tuổi ! - Vũ Gia Minh nói câu này vừa xoa dịu không khí mình tạo ra, cũng vừa thỏa hiệp. Anh chẳng dại cỏ non nói láo cỏ già, ông Trương có bất bình thì cũng làm gì được.

Lạc Thiên chau mày, kìm nén hơi thở, anh cứ tưởng Vũ Gia Minh hơn mình một tuổi, thành ra lại đi nói bạn mình. Bỏ đi. Anh tìm vấn đề khác để vào chuyện cùng Lạc Trung, lờ đi Tuấn Kiệt đang nhằm mình.

Khả Vy quay sang bên Gia Minh, hắn nói năng thật đáng ghét nhưng dù sao nghe còn đỡ nổi da gà hơn lời đường mật của tên chồng.

- Hình như chồng cô đang ghen thì phải !? - Vũ Gia Minh cười đểu.

- Cái gì ? - Khả Vy nói nhỏ.

- Cô không tin thì quay lại mà xem, hắn đang lườm tôi đấy !

 Cái đồ nhỏ nhen, cô có gì mà hắn tưởng tôi dụ dỗ cô chứ !? Ha ha ! - Vũ Gia Minh nói rồi lắc đầu rồi ngoảnh đi.

 

 

 

 

Chương 8.6 : Con ơi là con !
Khả Vy làm theo, đột ngột chuyển hướng về Lạc Thiên. Anh hấp tấp nhìn sang nơi khác. Có lẽ nào ghen thật !

Cao phu nhân biết lúc này là thích hợp nhất để mọi người trở lại bình thường và chú ý cao độ với con dâu. Bà ra ý:

- Khả Vy con, ăn thử món này xem, vừa ngọt vừa bổ, lại rất tốt cho sức khỏe !

- ... Dạ ! - Khả Vy sau vài giây mới ngượng được một từ, cô chìa bát của mình kính cẩn để Cao phu nhân gắp vào.

Dường như chưa đạt được mục đích, cô con dâu không tỏ ra hợp tác, nhất nhất chỉ vâng vâng dạ dạ theo những điều bà nói, Cao phu nhân dồn dập xoáy sâu vào mắt Khả Vy hơn. Ánh mắt sắc nét mang hơi hướng của sự sai khiến nhiều hơn tâm tình. Bà đã từng cảm thấy tội nghiệp, thương hại cho cô, lấy một người chồng không tình yêu, ngay từ đầu Lạc Trung mới là người được bà chỉ định gánh vác trách nhiệm này, nói một cách nôm na là hứng chịu hậu quả từ người cha. Nếu là Lạc Trung Khả Vy chắc chắn sẽ không phải chịu những gánh nặng như bà đang chịu đựng, cậu con trai thứ hai, Lạc Thiên tựa ông Trương thưở trẻ, chỉ khác là điều kiện sống của Lạc Thiên tốt hơn và được hưởng thụ nền giáo dục đúng đắn từ bà. Việc chọn con dâu trưởng là việc hệ trọng và không thể thay đổi nên rủn rui Khả Vy buộc phải chấp nhận, bà đã cố tình chọn một cô thôn nữ kém hiểu biết thay vì vớt một khuôn mặt long lanh đẹp đẽ chính bởi để chúng không nẩy sinh tình cảm. Bà đã chịu được hai mươi mấy năm qua, thì tại sao cô bé Khả Vy không chịu được, hơn nữa, xuất thân của bà danh giá và đứng trên cả nghìn người. Nhưng trong bữa tiệc này người con gái mang cái tên Phi Hàm kia, vô cùng tuyệt mĩ lại không chiếm lấy ánh nhìn của Lạc Thiên một chút nào, trái lại chính Lạc Trung mới là người nghiêng ngả. Có thể vì Lạc Thiên vẫn còn say đắm Nhược Lam. Bà hy vọng Nhược Lam hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của gia đình mình lúc này, sau này nhất định bà sẽ không để cô chịu thiệt thòi, vì xuất thân của cô danh giá, còn Khả Vy, những loại người hèn mọn chỉ cần quăng một sấp tiền là giải quyết được tất cả. Người giàu là kẻ không lương thiện, vậy nên từ giờ bà sẽ không cần phải nghĩ cho Khả Vy nữa.

Khả Vy bất giác rùng mình, chân tay lạnh toát. Cô vội vàng tránh ánh mắt của người lớn, cô biết mình chẳng đùn đẩy nghĩa vụ được cho ai nhưng không đành. Mỗi khi bắt gặt khuôn mặt của Lạc Thiên lòng cô như thắt lại, đã sống với nhau khoảng thời gian dù không nhiều, tình cảm hẳn phải có, không thân thiết nhưng cũng coi là có gia vị. Cả lòng tự trọng, giá trị tuổi trẻ cùng thứ đáng quý nhất của đời con gái đều bị gói vào bao rồi đem đổi trác. Ước gì có ai đó tốt bụng hiểu được hoàn cảnh của cô lúc này, à có chứ, cô biết mình vẫn còn Triệu Đông Kỳ, nhưng anh ta không có quyền, có tiền, có thế để lật đổ chức vị “Cao thiếu phu nhân” giùm cô.

- Vy Vy ! - Lạc Thiên nãy giờ không thấy Khả Vy cử động, cô ngồi ro người và đan tay đặt trước đùi, cổ họng vừa như muốn mang theo chút gì ra ngoài, lại vừa kìm ***.

Khả Vy vẫn duy trì sự tĩnh lặng, những suy nghĩ đang chiến đấu trong bộ não muốn bùng nổ tất cả. Mười tám tuổi cô tưởng cuộc đời mình được vẽ màu sắc mới, trải nghiệm một cuộc sống ngỡ như mơ, ấy thế mười tám tuổi, cô đi lừa lọc người ta, cái người mà trước cha sứ cô đã đồng ý sẽ bên nhau trọn đời và một mực chung thủy. Phải rồi, cuộc sống là một sự sinh tồn, ngày ấy nếu cô không đứng vị trí thứ năm trong dãy, đã có một cô gái khác thế chỗ vợ của Lạc Thiên, rồi cô gái đó cũng sẽ thiến thoái, tốt nhất là được ngày nào hay ngày ấy, cô tình nguyện là một con rô bô, còn Lạc Thiên, đành phải kệ anh ta chứ, anh ta còn có tình yêu riêng, cô chỉ cần cơm ăn ba bữa là đủ.

Đến đây lòng mắt của Khả Vy cay xè, ngón tay ghì siết da thịt mà đâu cảm thấy đau. Miễn là không khóc, miễn là vẫn trụ được thì chúng ta còn chơi trò ảo tưởng trường kì.

Một hai ba, cô đếm từng giây một, miệng cố đưa ra đẩy lưỡi vươn lên. Đừng nghĩ cô kém cỏi khi ngay cả một việc dễ dàng mà không làm được, phẩm chất tự tôn đang chống lại tư duy trói buộc, nó khống chế lợi ích cá nhân của những kẻ đắc độc.

 Mồ hôi lấm thấm trên khuôn mặt, li ti sau lưng váy, nếu cô nghén, nếu có một sinh linh nhỏ bé nào đó trong suy nghĩ của mọi người thì khi vỡ lẽ, cô biết làm gì đây. “Đừng lo, tất cả đều được dàn xếp ổn thỏa !” - cô được người ta nói câu này rồi, thế thì còn gì phải hoang mang.

- Khả Vy ! Lạc Thiên rất thích món mực xào, thi thoảng ở nhà con dành thời gian nhé ! - Cao phu nhân gợi ý thêm, nãy giờ cô ta đang dự bị sau cách gà hay không thèm nghe lời bà già này nói.

- Bác Cao à, bác vẫn chu đáo với anh Thiên quá !

Khả Vy luôn bị kích động trước những lời đủng đỉnh của mẹ chồng. Dù ai có nói gì, họ bàn tán về một hoạt động thể thao, một khu giải trí nào đó nhưng hễ cứ đến lời Cao phu nhân nói là cô khiếp sợ. Bà thúc ép cô không chỉ bằng giọng nói, ánh mắt, mà còn bởi những thứ cô đang có, mọi thứ, kể cả Lạc Thiên.

- Làm sao vậy ? - Lạc Thiên xoay hẳn mình về phía Khả Vy, cô rất lạ, nhìn cô mỏng manh như giọt sương mai, dễ tan biến như làn khói mây, xa vời vợi như một vòng Trái đất. Phong cách này không giống Khả Vy anh từng biết, cô không hợp với nhẹ nhàng và yếu đuối đâu, cô là ai chứ, là con Cáo ghê gớm lảnh lót cơ mà. Anh đưa tay lên trán cô và dồn mọi sự quan tâm vào đó - Có gì không ổn ư ?

Khuôn mặt xanh xao của Khả Vy không hề đùa, mọi người mải tiếp chuyện lúc này cũng dừng lại để hỏi han. Khả Vy không biết nữa, nếu cô chỉ là một con bé vất vưởng cơ nhỡ, liệu có được nghe giọng nói ân cần từ Lạc Thiên hay không?. Cứng rắn, cô khoát tay anh ra, nghẹn đắng ôm lấy tàn dư một thời ngây ngô đã qua, lần cuối cùng lướt mắt nhìn anh và Vũ Gia Minh.

- O...ẹ... ! - Cô hoàn thành nhiệm vụ rồi đó.

Tín hiệu SOS có khi nào Lạc Thiên hiểu được chứ, khi mà lòng tin của anh đã có chỗ cho cô rồi. Còn Vũ Gia Minh, cô đã nói với anh ta rằng mình từng muốn làm cảnh sát, nay nhân cách hủy hoại rồi, cũng như anh, ước mơ đó không bao giờ đạt tới.

 Vũ Gia Minh đột nhiên thở dài, hình như anh vừa nhận được thông điệp từ cô gái kia, Khả Vy đó nhờ anh giữ hộ một dấu chấm than cầu cứu. Hoặc cũng có thể anh nhầm !

Đi đến cùng thì vẫn không ai hiểu được cô cả, cuộc đời nửa thật nửa ảo, khắc nghiệt như thế chứ đâu cho không ai hạnh phúc !

 

 

 

 

Chap 8. 7: Con ơi là con !

 


Lạc Thiên để chế độ nhạc nền nho nhỏ, giữ tốc độ tối thiểu trên quãng đường về nhà, cũng tránh những con đường ùn tắc giao thông hay đường cao tốc bụi mù, dù con đường có dài và xa cỡ nào, lòng vòng và rắc rối, anh vẫn muốn đem lại bình an cho người ngồi bên trong.

Khả Vy lững thững đi vào nhà, cô cũng chẳng nhớ mình đã mang theo những gì nên nhẹ nhõm với đôi bàn tay không. Vào tới phòng khách, cô gieo mình ngã xuống ghế nhìn lên trần nhà, ở đây không có khoảng trời nào cả. Khi Lạc Thiên mang đồ vào cho thì cô dựng người đi lên lầu, không nói không rằng.

- Điện thoại và túi xách của... cô này ! - Lạc Thiên đi tới bậc thang thứ hai nhưng không thấy cô có dự định cầm lấy đành thôi. - ... Đừng nghĩ ngợi nhiều... tôi... anh sẽ không để... - nói như thế rồi anh sẽ làm gì được cho cô chứ, Lạc Thiên dựa vào tường và vẫn nhìn về phía cô.

Khả Vy dừng lại đúng một tíc tắc để giọt nước mắt thỏa mãn rơi, rồi lại thẫn thờ về phòng. Khoảnh khắc khi các phân tử nước vỡ vụn thật tàn nhẫn, chúng gắn kết rồi chia xa mỗi ngả mà chưa kịp quyến luyến. Cô sẽ nghi nhớ ngày hôm nay, giọt lệ này dành cho Lạc Thiên, bắt đầu những tháng ngày cô không chỉ khóc cho mình nữa.

- ... Sẽ không để Cao Khả Vy bị lãng quên đâu !

Tiếng cửa đóng lại rồi anh mới đủ dũng khí nói lên, mà dẫu cô còn ở đó âm thanh cũng không đủ truyền tới. Có hai thứ Lạc Thiên bất lực, thứ nhất đã để mẹ mình phải nén nỗi đau gìn giữ cho ba anh em anh được hạnh phúc, để người ta phải thốt lên một câu ngưỡng mộ cũng để chính bản thân bà tự gieo mộng vàng ngưỡng tưởng về một gia đình ấm cúng. Thứ hai, đó là về Nhược Lam, anh buộc lòng cuộn cô trôi theo dòng dĩ vãng, anh không đủ Khả năng gánh vác được thực tế dòng máu giữa hai người. Và không thể có điều thứ ba nữa.

Lạc Thiên là một chàng trai đa tình ư ?, cứ để người ta nghĩ thế, anh không thiết. Một Lạc Thiên đi theo vết xe đổ của thứ cảm giác không thật, mù quáng và lầm lối. Bởi anh không muốn lụy tàn chắp vá như người mẹ, heo úa trong nhung lụa như người cha nên anh không sống thật với tình cảm. Anh thương Nhược Lam nhưng vẫn giao du với nhiều cô nàng, anh muốn chỉ cho thiên hạ thấy mình luôn là chủ con tim, tỉnh táo tuyệt đối. Rồi khi gửi ngắm hoàn toàn vào người con gái đó hóa ra anh trắng tay. Nhưng... câu chuyện kể rằng, có một con Cáo sống trong khu rừng tăm tối, nó chỉ biết sống cuộc đời giản đơn và nhàm chán. Thế rồi một ngày người ta đem con Cáo tới nơi giàu sang, Cáo được săn sóc và sống một cuộc đời trước đó không mong tới. Như vậy truyện cổ tích vẫn tồn tại, ít nhất nó sống theo mặt tích cực của Lạc Thiên. Chỉ cần cho một cơ hội khác, sẽ không phủ nhận mà nhất định giành giật lấy, đó là con đường dẫn đến hạnh phúc, là không buông tay.

Anh không muốn học cách chịu đựng và mang cuộc hôn nhân của mình ra làm trò đùa. Cơ hội có rất nhiều nhưng sàng lọc qua màng lưới của anh là hạn chế. Khả Vy, cái tên này đủ nhỏ để ra đi hoặc may mắn ở lại trong trường cơ hội ấy. Sự lựa chọn mập mờ mà anh không cho phép sau một thời gian chỉ còn lại khẳng định “Khả Vy đã từng mang họ Cao”. Anh nguyện giữ lấy những hệ quả giữa hai người, một sợi dây trói buộc thể xác trước khi chiếm lĩnh cả tinh thần.

Điện thoại của Khả Vy có một cuộc gọi, từ Triệu Đông Kỳ. Lạc Thiên hơi bất ngờ về số máy của người đàn ông này lại được lưu trong danh bạ, hắn chẳng phải là bạn trai hờ của Nhược Lam hay sao. Tuy nhiên anh tôn trọng Khả Vy.

- Có ai gọi đấy ! - tiếng gõ cửa cũng cho thấy sự trân trọng.

Khả Vy chỉ mở đủ để chìa tay ra, bắt lấy điện thoại và đóng lại tức thì. Cô nhấn nút trả lời khi khóe mắt đã ướt mèm rồi tức tưởi khóc. Triệu Đồng Kỳ muốn biết xem cô thế nào, còn thở được nữa không, anh có trách nhiệm với nhân vật của mình, cũng có lòng thương trước số phận ngặt nghèo. Anh dành thời gian lắng nghe, để cho cô biết mình xa vời với cô đơn. Mảnh đời của anh có phần đồng cảm, cuộc sống đôi khi cũng cần biết chia sẻ.

Khả Vy vặn nước chảy mạnh, khụy gối vỡ òa, lạc cả giọng. Cô không quan tâm chiếc điện thoại đã rơi khỏi tay, miễn là có người đang an ủi là được, dù đó là thương hại hay chân tình, cũng như đó là Triệu Đông Kỳ hay Lạc Thiên. Khóc để vơi đi nỗi lòng, thỏa lấp vết nứt dạn con tim, và cũng để trôi xa khoảng cách gần gũi với người mà được gọi là “chồng”.

*

- Chú Thiên véo má cháu nữa đi, chú không thích chơi với cháu nữa rồi à? Ứ ừ, cháu méc cô Vy chú bỏ rơi cháu !

 


Cu cậu Tom nước mắt lã chã tay cầm chiếc kẹo socola dúi dúi bắt Lạc Thiên nhận lấy lòng thành. Nhưng anh lắc ngón tay làm mặt lạnh.

- Chán rồi, chú không thèm má cháu nữa, chú có bé con mũm mĩm xinh xắn hơn cháu nhiều! Bé còn cho chú hun má chứ có kiêu kì như cháu đâu !!!

- Không chịu đâu, cháu ghét trẻ con, ghét ghét ghét !!!!!!


Tiếng hét ré lên đúng lúc đồng hồ réo chuông khiến Lạc Thiên choàng tỉnh, anh nhận thấy mình đang nằm úp và ôm ấp cái gối bên cạnh. Bật dậy, lấy tay xoa mặt mới biết mình đã há miệng trường kì. Anh lột vỏ gối và vất xuống giỏ đồ, vươn vai hai lần.

Đứng chống hông nhìn ngó sang bên hàng xóm, chị nhà và nhóc Tom đang trên đường có lẽ là đi ăn sáng, anh nở nụ cười khoái chí, cứ nghĩ đến khuôn mặt nhăn nhó khó ưa của cu cậu và vẻ mặt đắc thắng của mình lại khiến anh sung sướng, chỉ vài tháng nữa thôi mấy nhóc ở khu phố không còn được bành chướng mà nhõng nhẽo người lớn nữa đâu. Do đó anh cúi xuống gom quần áo bẩn lại, nếu không nâng niu “mẹ nhóc”, khi lớn nhóc cho mình ra rìa thì nguy.

- Anh dậy rồi à ? Đồ dơ cứ bỏ vào nhà tắm, lát nữa tôi...

- Thôi, để tôi mang ra tiệm giặt, cũng không xa đường tới công ty ! - Lạc Thiên phối hợp tất cả các cơ và dây thần kinh cho ra một nụ cười rạng rỡ nhất nhìn về phía Khả Vy - Hôm nay chúng ta sẽ ăn món gì nào ? Tôi có thể đóng góp vào việc nào đây nhỉ ? - Anh kéo tay áo lên cao, mục đích của việc để chuông báo thức sớm là phụ bớt gánh nặng cho cô.

- Thế thì anh đợi chút, tôi gắng chuẩn bị nhanh !

- Sao mặt cứ xị như cái bị thế kia ? Cười cái coi nào ! - anh tiến đến lau bát đũa, thực chất ngả mình lên vai cô mà hoạt náo không khí.

Khả Vy khẽ rùng mình khi có hơi thở phả vào gáy, cô né người tránh ra thì bị vòng tay anh giữ lại, bờ vai áp vào lưng cô, hai tay vịn vào thành bếp.

 Lạc Thiên sực xác nhận quan hệ, anh đang quá thân mật với Khả Vy, thẹn thùng rụt tay lại ngay, đút túi quần. Hành động vừa rồi đều nằm ngoài nhân thức của anh.

- Hay thôi chúng ta đi ăn ngoài, vừa đỡ mất công nấu lại vẫn đảm bảo chất lượng !

- Tùy anh, nhưng tôi thích ở nhà hơn, anh có thể đi nếu muốn !

 - Cô làm sao vậy ? Giận tôi à ? Cô... đã khóc đêm qua ? - Lạc Thiên xuống nước, đi một mình có gì thú vị, chưa gì cô ta đã thích ăn mảnh ở nhà với thiên thần bé bỏng rồi.

- Đâu có, chỉ là đêm qua tôi coi bộ phim hoạt hình về mấy con dê, cười chảy cả nước mắt ! - Khả Vy chối biến, cô không đủ chuyên nghiệp để đánh kem nền che khuyết điểm lừa dối anh, cô gợi hành động vô thực.

- Cứ cười đi, nên nhớ... cũng sắp có thêm một dê con trong nhà rồi đấy ! - từ hôm qua anh bắt đầu bày vẽ xem tử vi và phát hiện ra rằng con cái mà ẩn tuổi bố thì đại cát đại lợi.

Khả Vy hé khóe môi, nghe những gì anh ta nói kìa, tại sao lại cả tin người như vậy. Cô véo hều má anh thầm nói: Đồ ngốc ạ ! Dù sao thế này cũng còn hơn buổi sáng sau đêm tân hôn, lúng túng không yên và thẹn thùng.

 

 

 

 

Chương 8.8 : Con ơi là con !

 

 
An tâm để các chuyên viên làm mát da cho vợ, đặt một chiếc taxi lượt về từ trước, Lạc Thiên mới lăn bánh xe đến công ty. Niềm hứng khởi và vinh dự cứ ngày càng trào dâng trong lòng, chỉ nghĩ đến tan ca thôi mà các dây thần kinh phấn khích đã rạo rực thăng hoa.

- Sắp làm bố trẻ con nên anh quên mất nhiệm vụ trợ lí tình yêu cho em rồi hả ? Anh nhớ cho em một chân làm bố... đỡ đầu nhé ! - Trần Hùng và Tuấn Kiệt đã đợi sẵn ở văn phòng làm việc.

- Để xem thái độ của chú em thế nào đã ! - Lạc Thiên cụm tay hai người bạn, thích thú khi có người nhắc tới niềm vui riêng của mình.

- Thế thì phải làm chầu bia đã chứ !!! Định keo kẹt lên chức bố với bạn bè là không được đâu nha ! - Tuấn Kiệt không ngờ gặp lại nét rạng rỡ cuả người bạn nhanh tới thế, tính từ ngày gắn kết với Khả Vy dường như không hề thấy Lạc Thiên phiền lòng nữa, khác xa đêm hôm say xỉn.

- Được thôi, nhưng để khi nào có cơ hội, dạo này Khả Vy không thích tôi la cà ! - anh nói như mình có một gia đình thực thụ và vững bền.

- Giời ơi ! Chị dâu cấm hay anh can tâm, thật là… nhiều khi em nghĩ không hiểu chị dâu nữ công gia tránh tầm cỡ nào mà giam được cả ông trời !

- Ha ha, cậu này ! Chẳng qua tôi là người đàn ông đích thực ! - Lạc Thiên ngoác miệng cao ngạo, anh chưa từng tìm hiểu câu trả lời cho Trần Hùng, tự xây dựng công thức từ mình tạo nên kì tài cho Khả Vy.

Trần Hùng và Tuấn Kiệt nhìn nhau đánh động, tiến hành kế hoạch mà hai đã bàn với nhau trước.

- Khai thật đi ! - Tuấn Kiệt kéo rèm cửa kín mít, mặt đối mặt với Lạc Thiên - Cậu kết hôn chính xác được mười sáu ngày, việc gặp lại Khả Vy tính từ bữa tiệc là cộng thêm chín ngày nữa, cậu đã giở trò vào lúc nào,… HẢ ?

Để tăng tính gay cấn, Trần Hùng dùng chân gõ nhịp chỉ thị từng giây đồng hồ trôi qua, cộng thêm chiếc quạt là tập tài liệu phe phẩy tựa phòng giam lấy khẩu cung.

- … Hai cậu này, chuyện riêng tư nhà tôi… không khai được ! - Lạc Thiên lẩn tránh ánh nhìn của Tuấn Kiệt, có quá nhiều câu hỏi anh không thể biết đáp án, chúng đều xuất phát từ Khả Vy.

- Kinh chưa ! Thế ai đã nhờ chúng tôi xác minh chuyện nhà các người ! Lại còn hỏi lung ta lung tung ! - Tuấn Kiệt đứng dậy làm chiếc ghế xoay vòng, rồi lại đột ngột ngồi xuống - Tôi không tin chuyện này lắm !

- … Nói xem cậu nghĩ gì ?

- Tôi thấy Khả Vy không giống với mấy cô bồ của cậu, tôi cảm giác như ngay cả nắm tay hai người cũng chưa từng, cô ấy vẫn còn coi cậu gần ngay trước mặt mà xa tận chân trời ! Ánh mắt cô ấy và cậu giao nhau sao chỉ thấy lườm huýt, nhìn đểu đó, chẳng thấy yêu thương ở đâu cả !

- Ai bảo cậu, chúng tôi đã từng… hôn nhau rồi mà ! - Lạc Thiên nhấp mắt liên tục, cử động yết hầu và liên tưởng đến giây phút đó. Tuấn Kiệt nói có lí, rất chí lí. Ngoại trừ đám cưới, cả hai đều thiếu những cử chỉ mặn nồng tối thiểu của một đôi vợ chồng.

- Vậy hôn nhau có con được hả ? Kiến thức gia đình của anh hạn hẹp như vầy thôi sao ?

- …

- Tôi vẫn nghi ngờ về đám cưới chóng vánh của cậu, về bên Khả Vy thì không biết nhưng cậu có thấy hạnh phúc không ? Có thể cậu tâng bốc hóa vấn đề, có thể hôm qua cô ấy đơn giản chỉ bị cảm cúm thông thường thôi ?

- Hạnh phúc, đương nhiên là có, hạnh phúc cực kì, tôi rất hạnh phúc ! Khả Vy, cô ấy gạt tôi làm gì, cô ấy thích ăn đồ chua, cam, me, hay mệt mỏi, chóng mặt… - Lạc Thiên trả lời từng câu hỏi bằng chất giọng mạch lạc và hơi cuống.

- Tôi không bảo cô ấy gạt cậu, mà cậu đã ảo tưởng về chuyện làm bố. Hình như... cậu hơi tự tin về bản thân ! - Tuấn Kiệt nửa đùa, rít lợi phân tích. Đâu mất rồi Lạc Thiên tinh thông, hai người đang tìm cách khơi gợi lại tính chất đó giùm.

- Đúng vậy, chị Vy trưa qua nhìn rất yếu, có dấu hiệu buồn nôn đâu cứ phải là nghén. Anh không biết ư, con gái vào những ngày ấy mà ăn chua mất rất nhiều máu, mất mấu thì mệt, dẫn đến buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt.

- Cô ấy… dạo này mới thích ăn chua ! - Lạc Thiên không đồng tình, anh đang đi trên mây và không muốn lỡ chân.

- Khẩu vị của con người luôn có thể thay đổi, điều đó không nói lên gì, hơn nữa, có thể dạo trước cậu không để ý nên không biết điều cô ấy thích.

 - … Nhưng…

 - Điều quan trọng nhất tôi nghĩ đến, cậu lấy vợ sớm, còn trước cả anh Trung, hẳn Cao phu nhân sẽ dặn dò Khả Vy đừng vội có cháu, cũng vì cậu còn sự nghiệp, cô ấy lại còn quá trẻ. Phải không ?

- … Tôi... sẽ... phải làm gì…? - Câu nói thoát ra thều thào qua đường thanh quản, Lạc Thiên nôn nóng đối lập não nề.

- Cách kiểm chứng tốt nhất là: Siêu âm !

*

Nắng tắt, nền trời dìu dịu màu xanh lơ. Một chiếc máy bay đi qua vòm trời cùng với tiếng ù ù nhỏ nhỏ, đem theo chút xao xuyến không lời...

Khả Vy ra mở cửa cho Lạc Thiên, anh đánh lái vào gara luôn mà không xuống xe chơi đùa cùng mấy nhóc trẻ con hàng xóm. Khả Vy lấy làm lạ, cô vẫn đứng ở cổng dõi theo đám con nít nghịch ngợm đủ thứ đợi anh ra ngoài. Chúng tập hợp tài sản riêng bày la liệt xung quanh. Cậu nhóc Tom luôn thích cầm đầu chỉ đạo, bắt bẻ các bé nhỏ tuổi hơn phải làm theo chỉ thị. Thưở ngày ấy của cô làm gì có đồ hàng, gấu bông để chơi, cùng lắm là chiếc khăn mùi xoa nhét bông làm búp bê truyền tay từ mình sang các bạn khác. Cô vịn chặt vào song cổng, dựa đầu mơ màng, đã qua rồi thời gian, nếu bây giờ có thể mua được rất nhiều đồ chơi cũng không thể giá trị bằng một món đồ đơn sơ khi bé.

- Đi vào thôi ! - Lạc Thiên đứng đấy dõi theo, cô đang nghĩ gì hãy thử chia sẻ cho anh được không, bỗng nhiên anh muốn biết tâm tư của cô ghê gớm.

Khả Vy ngoái lại lần cuối rồi cũng theo Lạc Thiên vào trong, cô man mác một nỗi buồn khó tả, để đến lúc anh bám tay vào hai bên vai mới thực sự tỉnh.

- Chúng ta nói chuyện một lát nhé ! - Lạc Thiên dần nhìn nhận nghiêm túc vấn đề, anh muốn mọi thứ phải rõ ràng và lược bỏ việc Khả Vy chịu phần khổ đày.

- Anh cứ nói đi ! - Khả Vy nín thở chờ đợi, đứa bé, cô biết anh muốn nói về vấn đề này. Cô đang mâu thuẫn, một mặt muốn chấm dứt mọi chuyện ngay khi còn trong giới hạn quay đầu lại, một mặt lại muốn tiếp diễn, cô mong được biết Lạc Thiên có thực sự đón nhận mình trong vai trò người vợ, người mẹ của con anh không,

- Bỏ qua rườm rà và đi vào vấn đề chính, cuộc hôn nhân của chúng ta… chắc Khả Vy cũng muốn nói về chuyện này chứ ?

 - … Tôi vẫn đang nghe… - Điều cô sợ nhất là anh sẽ phủ nhận mọi thứ, kể cả chẳng có gì trong dạ cô nhưng thật đáng buồn nếu anh muốn hủy bỏ.

- Ngày đám cưới tôi đã uống rất nhiều rượu, Khả Vy biết đấy, rượu làm tôi chẳng kiểm soát được hành vi,… tôi quả thực không lường được tác hại của nó.

 Lạc Thiên nãy giờ toàn nhìn xuống dưới, đến đây anh đánh liều đón ánh mắt cô, biết rằng rất ngại để nói ra những điều như thế này tuy nhiên chí ít có thể ngăn được một vài giọt nước mắt của cô kể từ đêm nay thì anh sẵn sàng.

- … Không… anh đừng đổ lỗi cho bản thân ! - Khả Vy tránh mặt anh, cô đưa mắt cố tìm một bông hoa trước chậu cây cảnh đã thay lá.

- Ngày mai tôi xin nghỉ, chúng ta đi… khám nhé ! - Anh níu lưỡi, câu nói là tập hợp của những kí tự khó nói nhất, căng thẳng có, đấu tranh có, trách móc bản thân và có cả hy vọng.

- Anh nói gì ? - khuôn mặt cô biến sắc, cô tin rằng mình có thể thẳng tay hất ly nước vào mặt nếu anh ta có ý đồ hủy hoại tài sản ảo của chính mình. Cao phu nhân đã nói, không cần biết cô ứng xử thế nào, bắt buộc phải làm cho Cao Lạc Thiên tin và giữ đứa trẻ. Cô đã gật đầu ưng thuận nhưng miệng anh ta mà phũ phàng thì mọi thứ sẽ kết thúc ở đây.

 

 

 

 

Chương 8.9: Con ơi là con !
- Ngày mai tôi xin nghỉ, chúng ta đi… khám nhé ! - Anh níu lưỡi, câu nói là tập hợp của những kí tự khó nói nhất, căng thẳng có, đấu tranh có, trách móc bản thân và có cả hy vọng.

- Anh nói gì ? - khuôn mặt cô biến sắc, cô tin rằng mình có thể thẳng tay hất ly nước vào mặt nếu anh ta có ý đồ hủy hoại tài sản ảo của chính mình. Cao phu nhân đã nói, không cần biết cô ứng xử thế nào, bắt buộc phải làm cho Cao Lạc Thiên tin và giữ đứa trẻ. Cô đã gật đầu ưng thuận nhưng miệng anh ta mà phũ phàng thì mọi thứ sẽ kết thúc ở đây.

- Đừng nóng giận… - Lạc Thiên bối rối nắm chặt lấy tay cô mà nói - Chúng ta sẽ điền tên vào giấy đăng kí kết hôn dù kết quả xét nghiệm là sao chăng nữa !

 Sau đó anh lặng thinh ngắm nhìn cô, chưa bao giờ nghe tiếng khóc lại cảm thấy thanh thản và yên lòng hơn. Cứ khóc đi, khóc đâu chỉ là biết đau, khóc còn mang cả một bầu trời hạnh phúc và khóc cũng là sự đồng ý một mãi mãi.

Khả Vy muốn giải phóng tất cả, từ ngày gặp Lạc Thiên cô làm quen với việc vướng vào nhiều cung bậc cảm xúc, cô vừa ghét, vừa thương, vừa giận, vừa quý, vừa đau, vừa xích lại gần hơn,… Nhờ anh cô biết được mùi vị của giọt nước mắt, đâu chỉ mặn chát đơn thuần… và có những lời hứa không lãng mạn trước thực tế...lại được đảm bảo vững vàng.

Nhưng khi tìm về cốt lõi, Khả Vy bừng tỉnh, cô thu tay về bên mình, đặt trên thắt bụng.

- Chỉ cần câu nói đó thôi, cảm ơn… Lạc Thiên của tôi ! Khả Vy thật may mắn ! - Cô không muốn kìm giữ chân anh, anh có quyền trở về cuộc sống ngày trước, anh sẽ được gặp gỡ mọi cô gái, cũng không phải để ý tới thời gian về nhà, cô sẽ bao che như một vị quản gia dễ tính nhất, anh được về với tự do bởi trong giây phút ngắn ngủi này anh bó buộc thuộc về cô, như thế đủ ấm lòng cô bé lọ lem rồi.

 - Ăn cơm, đi ăn cơm ! - Lạc Thiên đứng dậy đi vào bếp, anh để khóe môi cùng vẽ lên một đường cong giống cô. - Đã nấu cơm chưa ?

 Cô lau hàng mi ướt, đám trẻ con dùng ánh mắt vô tư ghé vào khung cổng tò mò nhìn từ xa. Chúng đều không hiểu, tại sao chú Lạc Thiên để cô Khả Vy khóc mà cô vẫn cười tươi tắn. Chúng chỉ biết đau là khóc nên chúng ngốc nghếch lắm, còn người lớn yêu sự ngốc nghếch của trẻ con...


*

Trần Hùng trồng cây si trước ngôi nhà màu rêu đầu con ngõ. Cười một mình nhưng thật thú vị, anh đang hình dung khuôn mặt đáng yêu của Dương Mẫn khi cô nhận được món quà từ mình. Anh nghe cô nói, cô mang ước mơ trở thành một nhà thiết kế, nếu vượt qua kì thi tuyển chọn đợt này sẽ được cấp học bổng qua nước ngoài đào tạo. Nhà cô không khá giả, tấm học bổng từ thiện lại từ công ty bên nhà họ Hoàng, nếu muốn anh chỉ cần nói vài câu với Tuấn Kiệt là được ngay, đây quả thực là cơ hội thể hiện tấm chân tình. Tới đây bên Trường Tồn sẽ điều động quản lí sang Itali thực kiến, anh cũng dự định một suất cho mình. Vậy là tiện cả đôi đường, hẳn nói toang hoáng ra cô không đời nào đồng ý nhưng khéo léo lại là ở tài ăn nói, Lạc Trung là của nàng Phi Hàm nào nào rồi, anh công chính môn thuận với Dương Mẫn... của anh.

Tiếng cửa mở, Trần Hùng lúng túng nấp vào một chỗ nín thở, lẩm nhẩm lời thoại. Anh đã bỏ qua tình tiết Cao chủ tịch đi từ trong ngôi nhà ấy ra, lên một chiếc taxi đỗ gần chờ sẵn, phủi tấm khăn chấm mắt. Khi quay vào, anh chỉ còn nhìn thấy Dương Mẫn cùng bậc tiền bối cúi ngằm.

- Tiểu Mẫn, anh vừa đi qua nhà, có chai rượu thuốc định biếu bác ! - Trần Hùng hân hoan mà không hiểu tại sao Dương Mẫn cùng người cha già đi vào trong nhà một lúc mới ra niềm nở đón mình.

Đến lúc anh vào nhà rồi không khí ngột ngạt tràn ngập khoang mũi, thoạt lấm tấm trên chiếc ghế gỗ cũ kĩ vài giọt nước mà Dương Mẫn đã chủ động ngồi đè lên, có thể nhờ đó anh mới được vai kề vai cạnh cô như lúc này.

Cô nói chuyện nhiều với anh hơn ngày thường, giọng nghẹt mũi nên kém trong trẻo, ngữ âm bế tắc và vô mục đích. Trái lại người cha kiệm lời khác hẳn với mọi khi ông rất thích anh đến chơi cờ cùng. Như thể đuổi khéo, trong câu hội thoại ông luôn nhắc tới Lạc Trung và đẩy anh sang một bên.

- Mẫn à, hay lát nữa con đi nhờ xe cậu Hùng đây tới công ty gặp Lạc Trung, dạo này không thấy con nhắc đến anh ấy ! Cháu không phiền chứ ?

Dương Mẫn thêm một lần gật đầu rồi kéo Trần Hùng đi luôn, anh vẫn chưa xác định được chuyện gì đang xảy ra. Cái siết tay của cô sao lạnh toát, cô lạnh, anh lạnh hay tình yêu của cô đặt nơi băng giá ?

Trần Hùng cứ thế lái thẳng, con đường từ phố lớn hẹp dần theo sự sầm uất, đi mãi ra tới bìa rừng thì quang đãng và vun vút chân trời.

Dương Mẫn nói anh đừng tới công ty, rốt cuộc là sao, anh nghe từng tiếng nấc nghẹn ngào, cô mang tâm sự, cô muốn khóc, còn anh không thể làm gì hơn. Cô không mở lòng với chính mình nên để nước mắt hóa đá.

- Dừng lại ở đây đi anh ! - giai điệu âm thanh vang lên như một chiếc đĩa nhạc cổ có nhiều vết xước, không thể phục hồi.

- Đi thêm chừng mười phút nữa là tới biển, tại sao lại không ? - Trần Hùng vẫn giữ tay lái để bốn chiếc bánh xe bon bon tích cực. Anh mong gió cuốn bay những điều sầu thảm, bờ cát chôn giữ nỗi u tư đong đầy, từng làn sóng rửa trôi niềm chua xót.

Em hãy nói cho thiên nhiên niềm đau em giữ
Thiên nhiên sẽ mang chúng về bên anh
Anh sẽ nặn chúng thành niềm vui chỉ dành tặng riêng mình em,...


Trần Hùng không nói hoa mĩ được như thế, điều anh làm chỉ giản dị là nghĩ về chúng và gửi đến cô một bờ vai vững chắc. Thế mà dường như Dương Mẫn đâu hiểu lòng anh.

- Không, ở đây thôi, đi hết con đường mệt lắm, thấy được biển thì sao chứ, có nhiều thứ thích mà không vươn tới được đâu...! Em không thích đi lối tắt... Đường thẳng không thể uốn thành đường tròn... nên hai đầu của chúng mãi mãi xa cách nhau dù chúng vốn thuộc cùng nhau.

- Em nói gì mà triết lí vậy, chúng ta là người tạo ra đường nét, cũng tạo ra phép nối, mọi việc nếu trong khả năng thì hãy nên làm tới cùng ? - Anh đang nói cho cô nghe hay nói về nghị lực của chính mình, Trần Hùng phóng tầm mắt ra xa, anh và cô không phải hai điểm đen đó chứ.

- Thế mà có thứ không nằm trong tầm với của em mà em phải ép nó thuộc về mình... !

- ... Lạc Trung ư... ? - nói với người con gái mình thích về người đàn ông khác thật khó, Trần Hùng nghiến răng nặng nhọc.

- ... Làm dâu... nhà họ Cao... sẽ thế nào nhỉ ? - Bất chợt cô đưa ra một câu hỏi táo bạo mà biết sẽ làm người ta rất đau.

Trần Hùng tỳ mạnh chân ga dù xe tắt máy, anh còn chỗ để đi nữa ư ?

 

 

 

 

Chương 8.10: Con ơi là con !

Ly café tỏa làn khói cuối cùng, mực nước không hề vơi kể từ khi rót ra. Căn phòng lớn và có điều hòa làm mát không khí nên hơi lạnh của café chẳng san sẻ được bao nhiêu. Nó tồn tại chỉ để trưng bày vẻ thanh tao. Bên chiếc bàn sách, ông Trương và phu nhân mỗi người chọn một chiếc ghế xa cách.

- Con dạo này ra ngoài ban tối khá nhiều đấy ! Đi làm về mệt nên nghỉ sớm !

- Bà cứ để cho con tham gia tiệc tùng với bạn bè, Lạc Trung con cứ đi đi, con đã lớn thì hãy để nó tung cánh tự toại! - Ông Trương nhìn vào Lạc Trung mà soi lại mình tuổi trẻ, được mất đã khiến ông có một tách café mà đánh rơi hương thơm của nó.

- Để như thằng Lạc Thiên ư, - Cao phu nhân nghiến răng - Mẹ biết con thường liên lạc với Vũ Gia Minh và mẹ không đồng tình về tình bạn đó, mẹ luôn kì vọng vào con, con hơn hẳn Lạc Thiên và Lạc Nhã, nhưng lúc này mẹ không nghĩ con vẫn đi đúng hướng!

- Mẹ à, con giúp Gia Minh công việc thôi mà, cậu ta còn thiếu nhiều kinh nghiệm đàm phán, tới tối cậu ấy mới rảnh ! Con đi rồi lát sẽ về !

 - Không có chuyện giúp đỡ thương trường, cậu Gia Minh đó có cô Phi Hàm thư kí, con đến chỉ giáo cậu ta thực sự ư ? - Bà chẳng thiết vòng vo, Lạc Trung trước nay luôn nghe lời, lí nào vì một đứa con gái lại chống lệnh bà.

- Không không, à, tiện thể con còn ghé qua nhà vợ chồng Lạc Thiên... hỏi thăm sức khỏe em dâu ! - Anh tìm một lí do khác thay thế, sắp tới giờ hẹn Phi Hàm và anh luôn đúng giờ.

Cao phu nhân không nói gì nữa, bà đưa mắt nhìn ông Trương. Lạc Trung là con bà, cũng là con ông, âu thật phiền lòng. Chỉ mong Lạc Nhã đừng như hai anh trai nữa. Bà thở dài làm ngơ mặc ông Trương đẩy tay ra hiệu đồng ý, Lạc Trung cúi chào rồi ra cổng.

Quan hệ giữa Lạc Trung và Phi Hàm đã tiến triển hơn nhiều, hai người đi lên từ tình bạn qua những lần nói chuyện tâm đắc, xây dựng mối thân thiết bởi những sắc sảo trong cách đối đáp và ánh mắt có chiều sâu.

*

Quay trở lại với căn hộ số 888 trên đường Cừ Nguyên, Lạc Thiên đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lí. Anh dìu Khả Vy ra tận cửa. Hôm nay anh vận đồ lịch sự, áo sơ mi màu xanh nhạt dài tay, cổ áo cài ghim, quần tây ống đứng, tựa vị khách mời của một hội nghị tầm cỡ.

- Không cần phải... sán lấy tôi, tôi có đến nỗi chân đi không vững đâu mà anh coi như bị bạo bệnh vậy ? - Khả Vy chưa kịp thích ứng với cử chỉ ân cần từ người khác, cô nhồn nhột khi cánh tay anh đặt lưng chừng thân mình.

- Yên nào, đi nhẹ thôi, cẩn thận bậc thang ! - Lạc Thiên quyết không bỏ tay cô ra khỏi vai mình, bóng của hai người dưới ánh nắng làm thành một mĩ họa.

- À, tôi gọi cho mẹ anh đến... tôi không có kinh nghiệm lắm... nên... - Khả Vy cắn môi.

- Ừ, mẹ chu đáo lắm, bà sẽ đưa ra nhiều lời khuyên cho chúng ta !

 Trước khi đưa Khả Vy vào trong xe, anh bỗng dưng chạm lọn tóc và hớt chúng lên mang tai cô một cách tinh tế. Anh đâu hay mình đã đi quá giới hạn thật rồi.

Anh rẽ qua nhà nội và đón Cao phu nhân đi cùng, để bà ngồi ghế sau. Thi thoảng lại hướng mắt lên kính chiếu hậu, nếu đúng là sự thật anh sẽ làm mọi cách để cả gia đình dòng họ chấp thuận con dâu.

- Đeo cái này vào ! - Vừa xuống xe, Lạc Thiên cẩn thận mang khẩu trang y tế cho Khả Vy - Ở đây mùi thuốc khó chịu lắm ! - anh không quên đỡ cô từng bước nhỏ.

Trước mặt người lớn anh không thấy hổ thẹn khi cứ nắm chặt tay nhưng cô lại khác, ngoài việc ngượng ngùng cúi đầu Khả Vy còn gắng gỡ từng ngón tay anh ra. Cao phu nhân nhìn anh khó đoán, bà lắc đầu khi cho rằng cả hai không cần diễn thái quá.

Khi cánh cửa mở ra một màu trắng tinh khôi, chiếc máy mang nhiệm vụ cao cả khởi động, vị bác sĩ cũng vừa thay y phục, ông mỉm cười với người tới khám đầu tiên trong ngày. Qua vài thủ tục xác nhận, bác sĩ yêu cầu Khả Vy nằm xuống giường công vụ.

 - Tôi yêu cầu nữ bác sĩ ! - Lạc Thiên đứng chen ngang làm thành ba điểm thẳng hàng giữa Khả Vy và người bác sĩ, chắc nịch câu nói mang thái độ sai khiến và có phần ích kỉ.

- Lạc Thiên à, ông ấy là trưởng khoa ! - Khả Vy thì thầm vào tai anh, do dự khi thay người khác sẽ lộ tẩy hết, cũng trở nên e ấp trước sự ích kỉ đáng yêu đó.

- Không là không ! - Anh kiên quyết, ai đời lại cho phép người ta chạm vào người vợ mình chứ. Có cho ông ta mười hay hai mươi cái bao tay cũng không được.

- Được thôi, chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách ! - Ông bác sĩ điềm đạm đi ra ngoài và không tỏ bất kì khó chịu trước những khiếm nhã của thanh niên, chừng mười phút sau một nữ bác sĩ khác bước vào. Bà gật đầu với Cao phu nhân.

- Nào tiểu thư, chúng ta sẽ tiến hành siêu âm. Có hai sự lựa chọn, siêu âm màu công nghệ cao tuy nhiên có gây hại phóng xạ hơn là siêu âm đen trắng ?

- ... Ừm... đen trắng đi ! - Lạc Thiên ra quyết định, anh nóng lòng lắm rồi, trở lại nắm lấy tay cô như gìn giữ tài sản thuộc về riêng mình.

Còn Khả Vy chỉ nhắm mắt để bàn tay người bác sĩ đưa thiết bị di chuyển trên bụng mình. Trong đầu không có gì phức tạp ngoài việc nghĩ về sáng nay cô đã ăn rất nhiều thứ, cái bụng no căng hao hao thú nhồi bông. Một chút bồn chồn len lói khi vô tình chạm mắt anh.

Trên màn hình tổ hợp hai sắc màu đen trắng, có những chuyển động của khối hình hài chưa rõ, sự phân bố các mảng đậm nhạt tạo nên vô số sinh động được chờ đón.

Lạc Thiên dõi theo từng chút một, cung bậc giác quan biến chuyển diệu kì. Trước đây cô em gái Lạc Nhã luôn kéo anh xem những bộ phim tình cảm, màn hình qua màn hình, anh vẫn thường nhàm chán tới tập cuối của đôi nhân vật, họ về với nhau, với kết tinh của tình yêu. Còn lần này, cũng là qua màn hình, tuy không phải lần đầu nhìn thấy, chỉ một lần gián tiếp thôi nhưng đến hiện tại anh dám khẳng định mình đang chạm tới nấc thang hạnh phúc.

 - Xin chúc mừng gia đình ! Hợp tử phát triển thành bào thai và đang hình thành. Chỗ này chính là nếp não, tim bé đã có, giai đoạn đầu hệ thần kinh phát triển trước, các bộ phận cơ thể dần dần xuất hiện rồi hoàn thiện ở các tuần thai kì sau. Trong thời gian này thai phụ cần chú ý giữ gìn sức khỏe và tư thế đi đứng, nằm nghỉ...

Khả Vy tròn mắt kinh ngạc, ngỡ như bác sĩ đang nói chuyện người khác, nói theo cách kĩ thuật, tức là thiết bị input và output của máy siêu âm không ăn nhập. Cô xoay mình dõi theo các tín hiệu trên màn hình, ngơ ngác gật gù, đôi khi lẫn tưởng chiếc máy chính xác hoàn toàn.

- Con... con của chúng ta đấy ! - Lạc Thiên ngồi xuống giường ngay cạnh cô, trào dâng niềm hứng khởi vô biên - Tôi được làm bố rồi ! - Anh ôm trầm lấy Khả Vy và hôn lên làn tóc sung sướng, bỏ qua tất cả quãng thời gian mình đã quen cô thế nào, hàng rào ngăn cách, thì, tồn tại một mảnh ghép của anh trong cô.

- Ấy ấy ngạt thở !

 Khả Vy vội vàng nắm lấy dụng cụ thu tín hiệu đặt trên bụng mình, anh giữ chặt khiến bác sĩ tuột tay mà màn hình vẫn trả về hình ảnh. Cô được một phen hú vía, không ngờ rằng Lạc Thiên lại trông đợi nhường vậy.

 - Lạc Thiên, con cẩn thận không Khả Vy động thai!

Cao phu nhân không can thiệp kịp thời chắc cô đã bị tung hứng trên không mất rồi, Khả Vy thở mệt mà lòng hây hây niềm vui. Cách thể hiện của anh trẻ con và hư quá.

- Ha ha, tôi lên chức rồi ! Khả Vy à, anh yêu em ! - Lạc Thiên chỉ dừng hành động nhưng miệng không ngừng nói, hy vọng đưa đến tột cùng sẽ thăng hoa và nở rộ như pháo bông rực cháy mãnh liệt.

Khả Vy thoáng chốc bị câu nói đó lật chìm nghỉm giữa sóng biển bạt ngàn,... nhưng sau khi chứng kiến những hành động kế tiếp của anh thì tan biến dòng cảm xúc. Anh ôm lấy máy tính, áp mặt lên nó, rồi thì bắt tay bác sĩ, lúc lại nắm vai mẹ mà hân hoan. Đôi khi lại giống như anh đang chung vui cùng bàn thắng của đội bóng ưa thích, hai tay nắm nghiền và giơ cao, hả hê hét lớn.

Cao phu nhân không lường được rằng Lạc Thiên lại phản ứng thái quá khi mẹ đứa trẻ là Khả Vy, nãy giờ bà dõi theo không sót chi tiết nào. Một câu hỏi xuất hiện trong đầu, liệu bà đã đánh giá lầm người...

- Phải rồi, tôi phải cho mọi người biết tôi đã làm bố ! Lạc Thiên đã làm bố !

Hào phóng chia sẻ thiên chức của mình, Lạc Thiên lôi điện thoại lượt vào danh bạ, anh suy nghĩ người đầu tiên nên thông báo là ai.

 - Bố à, con được làm bố rồi ! Bố cũng lên chức ông nội rồi nha!!! - anh nghĩ ngay đến bậc sinh thành, “trình báo” trong khôn siết.

- Anh Trung, anh chuẩn bị mua bỉm cho con em đi !

- Em gái, vậy là em thắng anh rồi nhé, chị dâu của em đáng yêu quá đi! Anh thích kẹo me của em nhiều lắm !

- Nhược Lam, anh được làm bố rồi...

- Tuấn Kiệt, tôi sẽ thuê cậu giặt đồ cho con tôi ! À quên, tôi xác minh tính đúng đắn rồi ! Ha ha...

- Trần Hùng, anh đang xem xét có nên cho cậu làm cha nuôi cho con anh không đây... !

- Thư kí Phan, cô thông báo với mọi người rằng Giám đốc lên chức trong gia đình rồi, không ham hố chuyển chức vị trong công ty đâu, haha!!!!...

Lạc Thiên nói không ngừng nghỉ, như thể tay anh chực chờ ấn phím và đầu dây bên kia chỉ cần nghe là được trần thuật hết. Khả Vy ôm mặt đi, cô nhận thấy sự không hài lòng trong đôi mắt của Cao phu nhân. Bà đang nghĩ cùng một suy nghĩ với cô: tại sao Lạc Thiên lại nói chuyện rất thoải mái với Nhược Lam về vấn đề này, lại còn xếp cô ngay sau Lạc Nhã, như một người thân ruột thịt...

- Khả Vy à, mẹ cách đây gần ba mươi năm cũng hoang mang như con lúc này, lần đầu nên không tránh khỏi bỡ ngỡ, nếu có gì khó thì cứ nói mẹ sẽ chia sẻ cùng con ! - Cao phu nhân không hề chúc mừng, bà nói sáo rỗng vì biết Khả Vy chưa hiểu được cảm giác lớn lao khi được làm mẹ thế nào. Cốt chỉ để cho Lạc Thiên biết bà ủng hộ cả hai. Bà đã lo đến chuyện Lạc Thiên không chấp nhận, nhưng giờ thì vô ngại rồi, có điều anh phấn khích và đặt niềm hy vọng quá.

Ra tới ngoài hành lang, Khả Vy dường như trở thành người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất. Các thai phụ bụng bầu tái khám hay lần đầu đến rõ ràng đều mang chung tâm trạng phấn khởi vì một sinh linh nhỏ bé song hành trong thể xác mình, họ cũng có người thân xung quanh, những người chồng trở nên chu đáo hơn, quan tâm và săn sóc họ đặc biệt, thế nhưng ông bố Lạc Thiên thích thể hiện nhiều quá, anh ta vừa đi vừa xoa bụng vợ, không ngớt nhắc đi nhắc lại :

 

Con tôi là số 1 !

Khả Vy vẫn chưa hết ngại, mỗi sự chạm nhẹ nơi bàn tay Lạc Thiên đều làm cơ thể cô dựng ngược, buồn buồn, lạ lẫm và bị đồng hóa. Cô tập cười khi thử nghĩ ngày trước mình cũng từng được chào đón trên thế gian...

 

 

 

 

Chương 8.11 : Con ơi là con !

 

Ông Trương bất động, đôi mắt nhìn về tấm ảnh chụp trung với con trai thứ hai khá lâu. Khi ấy Lạc Thiên vẫn còn là đứa trẻ, cậu đặt đôi môi chúm chím lên má bố. Ông châm một điếu thuốc rồi cười tư lự, nhớ những buổi chiều tối vẫn hay dẫn cậu tới các quán bar trong khi Lạc Trung và Lạc Nhã phải học năng khiếu ở nhà. Ông dậy Lạc Thiên cách tận hưởng hương vị của ly café đen dưới ánh đèn sa hoa khác ở nhà như thế nào, chỉ cho cậu một góc sống thật của lòng mình.

 Lí do khiến ông thương Lạc Thiên hơn cả là vì cậu ta yêu ông nhất, cũng hay bao che và nói dối mẹ sau những lần đi cùng bố. Ông mong mỏi con trai lấy được người mình thương yêu nhất, thế mà ông lại là tác nhân ngăn cản,... Đã nhiều đêm ông to tiếng với vợ, cốt chỉ để bà giải phóng hàng rào cho những đứa con của mình, ông muốn gỡ bỏ lớp kính dày cho cô con gái Lạc Nhã, phủi gánh nặng trên vai Phó Tổng Giám đốc Lạc Trung, một lần được ôm Nhược Lam và nghe một bố,... Ông tham vọng quá, cái tham nhất vẫn là tiền bạc, không thể nào sửa đổi được...

Cao phu nhân đi vào, bà đã bỏ qua việc gõ cửa từ hàng chục năm trước. Uống ly nước lọc và ngồi xuống.

- Người đầu tiên nó nghĩ tới là ông !

 - ...

- Ông thật tàn nhẫn ... !

 Rồi bà đi ra đúng lúc các cơ mặt của ông Trương nheo lại đau đớn. Bà có tâm tư riêng của một người mẹ, ông mang nặng hộp cảm giác của ông, tại họ không từng lắng nghe một nửa còn lại, cũng chưa hiểu được giá trị những giây phút im lặng bên nhau, bởi họ nghĩ lời nói mới làm chua xót ruột gan, mà đâu hay họ chưa từng có nhau...

*

- Bố... bố đến à ?

- Con trai, bố đến chung vui với hai đứa đây ! - Ông Trương điềm đạm với Khả Vy nhưng vẫn giữ thói quen xoa đầu Lạc Thiên. Trong mắt bậc cha mẹ thì con cái nhỏ bé và luôn cần che chở.

- Ấy, đâu có được ! Bố sao chưa sửa cái tật cứ coi con là trẻ vậy ? - Lạc Thiên tránh né - Để bé con sinh ra nhìn thấy nó cười cho !

Ông Trương rụt tay, khuôn mặt không biểu hiện nét buồn. Lớp mặt nạ đã được tôi luyện kể từ ngày ông bước vào nhà họ Cao, và ngày hôm nay phải đem ra dùng ngay trước cả dòng máu thân thích. Khả Vy huých nhẹ vào thân Lạc Thiên, anh còn không mau mời bác vào nhà, cô đây chỉ mong có người để làm nũng mà biết tìm đâu.

- Thế nào, cảm giác làm bố ra sao ?

 Lạc Thiên và ông cười vang căn phòng, hai cha con bắt đầu ôn lại những kỉ niệm xưa. Khả Vy vào trong bếp chuẩn bị đồ ăn, cô có nghe qua, và hình dung về Lạc Thiên hồi bé, đủ đầy hơn những đứa trẻ miền quê nhiều.

- Vợ à, em ra đây ngồi đi, mang ra ngoài này rồi gọt hoa quả cũng được, đứng nhiều mọi chân lắm !

 Lạc Thiên cắt đứt mạch đi vào trong bếp. Cô lắc đầu không đồng ý.

- Anh và bác cứ tiếp tục đi, tại tôi thích tưởng tượng về thuở niên thiếu của anh nên muốn im lặng nghĩ. Coi xem có xinh trai không ?

Lạc Thiên nhìn hoài nghi nhưng cũng có ý thích, yêu cầu cô ngồi nghế không được đứng nhiều rồi lại ra với ông Trương và hàn huyên. Khả Vy nói dối anh, cô đang nghĩ về mình nhiều hơn, cô thích nghe những câu chuyện dân dã về tuổi thơ cực khổ của Triệu Đông Kì, hoặc những câu ngắn mang nhiều ngữ nghĩa của Vũ Gia Minh, bởi nó gần gũi và mang màu sắc cô quạnh. Còn Lạc Thiên, anh khác hoàn cảnh cô vời vợi.

- Bác và anh hai người nói chuyện, con lên phòng nằm nghỉ một lát ! - Khả Vy giấu chiếc điện thoại sâu trong túi áo, mang đĩa ngũ quả ra rồi đi lên cầu thang mới lên tiếng.

- À ừ ! - Ông Trương gật đầu, ông cũng có ý định muốn nói chuyện riêng với con trai.

Lạc Thiên định đứng dậy lên hỏi thăm, nhưng ông giữ gọi lại.

- Bố à, Khả Vy vẫn còn xưng hô không đúng, con sẽ chỉ bảo cô ấy sau. Để con xem cô ấy...

- Không đâu, cứ để con bé gọi thế,... bố có chuyện này muốn nói... chúng ta ra ngoài một lát.

- Thôi ạ, có chuyện gì nói trong nhà cũng được, để Khả Vy ở nhà một mình con không yên tâm.

*

Khả Vy nhấc máy lên nghe, vì là điện thoại của Cao phu nhân nên cô giấu anh.

- Dạ.. !?

 - Cô hãy giữ khoảng cách với Lạc Thiên !

- ... Vâng,... anh ấy vẫn luôn... cháu cũng không mấy ở gần...

- Bố của Lạc Thiên có ở đây không?

- Dạ, có. Bác ấy vừa đến, bác và anh Thiên đang nói chuyện ạ !

Khả Vy dự tính cuộc nói chuyện điện thoại còn dài nhưng Cao phu nhân đã cúp máy. Giọng bà đầy nghi vấn và mang tính kiểm tra, lẽ nào lại không tin tưởng ông.

Cô đặt điện thoại xuống, nâng niu con búp bê lên, cô quên đi định nghĩa của từ khoảng cách mất rồi... Khả Vy nghĩ tới hai người dưới nhà, mình thật thất lễ, nghĩ vậy cô xuống bếp mang thêm nước hoa quả mời. Họ không còn ở phòng khách, họ ra ngoài vườn.

- Nhược Lam và con vẫn thường xuyên liên lạc chứ ?

- Vâng !

 

- Lạc Thiên nhìn thấy đôi mắt sáng ngời đang hướng về phía mình, dường như nãy giờ ông Trương nói về Nhược Lam là có mục đích.

 

- Có chuyện gì... bố cứ nói !

- Hai bên gia đình chúng ta đều ưng thuận, mong muốn tác hợp cho cả hai.


Lạc Thiên đang nghĩ đến hai chữ “hoang đường”. Hình dung về Nhược Lam trong anh lúc này còn lại những niềm vui bất tận, xóa nhòa cái đau khổ của ngày sự thật phơi bày, nên lúc này anh để ông nói tiếp mà không nói gì thêm.

- Mẹ con cũng rất thích Nhược Lam, và ông Trịnh cũng ưng con lắm. Công ty gia đình bên ấy lại đang cần người điều hành, họ chỉ có con một, sang năm tới cả hai đều hai lăm... cũng vừa kết thúc cuộc hôn nhân với Khả Vy... 

 Khả Vy nghe thấy tên mình, loáng thoáng vài lời nhận xét về Nhược Lam, cô dừng lại đôi chút theo bản năng.

- Vậy bố nghĩ Nhược Lam thế nào ?

 

- Lạc Thiên có cách hỏi của riêng anh.

- À, bố rất thích con bé, bố coi nó như con cái trong nhà mà.

Anh thực sự muốn gạt tôi ra ư, tại sao lại... Khả Vy thắt tim, anh đã nói những gì lúc sáng và những gì lúc này. Chúng đối lập tàn nhẫn khiến tôi không thể phân biệt được anh là ai ? Anh là của Nhược Lam hay thuộc về gia đình có tôi...?

- Nhưng làm sao bố biết Trịnh phu nhân quý con, con có nhiều khuyết điểm... 

 

- Lạc Thiên đi từ sơ hở trong câu nói của ông Trương. Cả anh và ông đều không nghĩ có kẻ thứ ba nghe được đoạn đối thoại.

- À thì, con trai của bố, con luôn tự tin về bản lĩnh của mình mà !
 

 - Thế còn Khả Vy, cô ta sẽ được hưởng những quyền lợi gì ?
 

 Khả Vy đặt khay nước xuống, tìm một chỗ nghe thích hợp rõ hơn, giọng lưỡi của Lạc Thiên sao mà toan tính và phân bua. Cô tự dựng lên khuôn mặt của anh lúc này. Vô tình và phủi nhận sự hiện diện của cô, hoán đổi chúng thành những tập tiền có giá trị sử dụng.

- Bất cứ thứ gì nó muốn trong phạm vi nhà chúng ta đáp ứng được.

- Vậy còn con của con và cô ấy ? 

 

- Lạc Thiên không cố gắng nói là cô ta nữa, bởi từ cô ta xa lạ và không liên quan đến anh.

 

- Con không chấp nhận việc hủy hoại tài sản của mình !

 

- anh khẳng khái quyết định.

- Con hiểu sai ý ta rồi, đương nhiên gia đình chúng ta sẽ giữ lấy đứa trẻ, con lập gia đình với Nhược Lam, con bé rất tốt, chắc chắn sẽ chấp nhận. Hơn nữa, trẻ con còn bé, bảo mẹ nó là ai thì chắc nó sẽ tin tưởng mãi.

 

- Cũng thật đúng như người nào nhận làm bố thì nó sẽ theo và gọi papa suốt đời.

- Hóa ra ý bố là thế ! 

 

- Lạc Thiên đã nắm được nội dung, anh vờ tỏ ra không hiểu trước đó. -

 

Bố... ! Con... 

 

- Và như trút nỗi lòng, anh cứ tưởng cha mình vì muốn tranh tài sản nến mới “gài con dâu” vào, thì ra ông đang nghĩ về tưong lai của anh và Nhược Lam. Anh và cô không đi được đến điểm cuối cùng của tình yêu vì ông, nên ông tìm kiếm điểm đến đó thay hai người. Anh chợt nắm lấy tay ông mà cười, ông vẫn vĩ đại như anh từng nghĩ, chỉ có điều Lạc Thiên bây giờ còn thấu đến sự hi sinh của người khác hơn cái lợi của bản thân rồi.

- Nếu con muốn bố sẽ thúc đẩy nhanh hơn, con bé Khả Vy hiền lành và ngốc nghếch, hẳn rất đơn giản. Hay quá, thế là Nhược Lam sẽ trở thành con dâu của nhà ta ! Rồi nó cũng sẽ được ăn cơm cùng bàn với Lạc Trung, Lạc Nhã,... con sẽ về nhà nhé ! Bố muốn nhìn thấy các con nhiều hơn...

Lạc Thiên nuốt tới cạn khô khoang miệng, anh cũng muốn cho người đàn ông này được như ý, nếu là trước đây, nếu không có đám cưới này. Anh để ông tận hưởng ảo mộng và không nỡ đánh đổi nó, nhưng thế là quá nhẫn tâm với một người...

Vậy nếu giả dụ như... hai bác Trịnh muốn có cháu bế thì sao ? Hai bác không thích con của Khả Vy... 

 

- Lạc Thiên vẫn nhớ như in những gì Nhược Lam nói với mình. Nếu trên đời không có quy luật dị hóa đồng hóa quái quỷ thì lúc ấy anh tin đã biến Nhược Lam thành cô dâu duy nhất của đời mình.

Khả Vy mày là một quân cờ ư ? Tôi có thể hỏi về công dụng của mình đối với các người không ? Nghe đến đây cô tự tìm được giá trị, tức là Lạc Thiên ơi, nếu tôi không có trẻ con, thì anh sẵn sàng đánh rơi và tìm về cô gái yêu thương của anh. Anh chỉ cần tôi như một người mang giọt máu của mình và quý cô Nhược Lam, xong rồi tôi bị bỏ... Cả đời tôi đã từng bị vất lại một lần rồi, sao ông trời độc ác cho thêm một lần nữa... À ha, giờ thì tôi biết, công việc của mình chính là “đẻ mướn”. Có gì đau lòng hơn, nghiệt ngã hơn, mướn gì họ không mướn, sức lao động, thời gian, và cả tâm hồn...

 Thật may, tôi không có con dê non của anh, tôi chẳng có ơn huệ, tôi không dính dáng đến Cao Lạc Thiên... nhưng, tôi sợ lắm, tôi sợ vì không có nên anh sẽ đuổi Khả Vy cút...

Họ thật quá đáng, Lạc Thiên, anh lạnh lắm, cũng đáng hận vô cùng. Anh ghét tôi như thế sao, tôi không có chỗ đứng nào ư... Tôi là người vô hình trong cuộc đời anh... ? Cô lấy tay ôm miệng ngăn tiếng khóc rồi lui thủi leo lên phòng. Bước chân lạc lõng ở chân trời...

- Ờ thì... con của Khả Vy chắc đáng yêu lắm, họ không từ chối được sự đáng yêu của bé đâu ! Con trai của con mà!

Vẫn là bế tắc thôi, Lạc Thiên nhạt dần khóe môi, anh tu nguyên chai bia. Mọi thứ nên dừng lại tại đây, anh hiểu được tấm lòng của người cha này là đủ, anh thật sự không trách ông.

- Con và Nhược Lam không như mọi người nghĩ đâu. Cả hai đều có một khoảng thời gian dài dài sống bên nhau, tưởng rằng đã yêu nhau nhưng... 

 

- Lạc Thiên nói dối để đi tới một sự thật mà anh mong muốn -

 

... chúng con đi tới điểm dừng vĩnh viễn rồi. Con chỉ coi cô ấy như em gái, và cô ấy cũng không thể coi con hơn người anh trai... chúng con đã nhiều lần cố gắng tiến triển, lại không thể hơn. Vậy nên bố đừng suy nghĩ nhiều về việc con kết hôn với Khả Vy. Con... không hối hận... đến bây giờ không hề hối hận. Nhược Lam cũng tìm được cho mình một người thích hợp rồi. Con vẫn thương cô ấy, và cô ấy mãi là em gái của con... ! Con cũng sẽ để con mình gọi cô ấy như Lạc Nhã, bất kể là gì con vẫn luôn gìn giữ tình cảm của cả hai, con sẽ cùng anh Trung bảo vệ cô ấy... Hơn nữa, kể cả con của chúng con, của Khả Vy và con, có là một tiểu công chúa thì con vẫn viên mãn!

- Lạc Thiên... !

 

- Ông Trương bất giác cho rằng có khi nào bọn trẻ biết được quan hệ ruột thịt của mình. Khẽ khàng và tế nhị.

- Bố yên tâm đi, con không nhẫn nhịn ai bao giờ, nếu con không hạnh phúc nhất định con sẽ đổi mới môi trường sống. Bố đừng nghĩ Khả Vy là người nhàm chán, cô ấy cũng... hay lắm. Hơn nữa gia đình lại sắp có thêm thành viên, haha,... 

 

- Lạc Thiên đã nhắc tới Nhược Lam quá nhiều lần, anh muốn giải thích cặn kẽ cho mọi người để họ đừng nhắc tới quá khứ trước mặt Khả Vy nữa, vì có hay không tình yêu giữa cả hai, việc gợi về mối tình đầu luôn gây bức bối cho nửa còn lại. Từ giờ anh đâu còn nhìn cùng một hướng với Nhược Lam, từ giờ anh đã có lối đi riêng.

- Ta...

- Con dự định sẽ viết giấy đăng kí kết hôn với cô ấy...


Ông Trương đã đạt được mục đích, một khi có giấy kết hôn, đứa trẻ có giấy chứng sinh và một vị trí không nhỏ trong gia phả. Mọi chuyện thật dễ dàng theo kế hoạch của ông. Điều băn khoăn giờ đã được tháo gỡ. Nếu Nhược Lam và Lạc Thiên kì thực thuộc về hai thái cực thì ông đã thoái được một cục đá trong rất nhiều tảng đá phải gánh, lại càng không phải xót xa khi đem cả cả ba đứa con mình chắp vá thành gia đình. Ông ngồi dậy và ôm lấy con trai.

Lạc Thiên tiễn ông về, nhìn theo bóng chiếc xe khuất rồi bao quát về ngôi nhà của mình, anh cảm thấy ấm áp lạ kì.

- Cộc cộc cộc !

 - ...

- Muốn vào thăm dê con ! - Lạc Thiên thăm dò qua khe cửa nhưng kín quá, anh không biết được Khả Vy đang làm gì trong đấy.

 

 

 

 

Chương 8.12 : Con ơi là con !

 

Lạc Thiên thử vặn nắm cửa nhưng đã bị khóa trong. Nhớ đã từng có lần mình phòng vệ bằng cách này mà ngắc ngoải, trách mình bày đặt. Đứng trực bên ngoài, anh đi lên đi xuống, lòng và lòng vòng chờ đợi, mới nửa tiếng không gặp đã thấy nhớ nhung, dẫu vẫn dặn lòng lảng tránh hình bóng cô.

- Ngủ rồi à ? Hay bị mệt ? Có cần... à, hạn chế uống thuốc, này, có muốn xoa bóp thái dương không ? - Lạc Thiên vẫn cố nói vọng vào, chẳng biết trong đấy có nghe thấy không nhưng anh muốn làm tất cả để san sẻ cùng. Việc mang thai đâu có nghĩa là riêng người mẹ mang nặng đẻ đau, bên cạnh đó vai trò của người cha cũng rất quan trọng, là người ôm giữ, vỗ về hai mẹ con.

...

Chờ đợi nằm ngoài mức tưởng tượng. Nếu bắt anh đợi một chiếc xe taxi, chờ thanh toán hàng hóa hay một hợp đồng kí kết làm ăn,... anh sẵn sàng, vì đó là luật lệ, nhưng cũng có ngoại lệ với một ai đó, rằng phủ nhận những tíc tắc thời gian trôi vô vị.

Khả Vy trong cơn uất ức hai khóe mắt đỏ ngàu, cô muốn ngủ đi nhưng không tài nào. Đặt mình xuống giường, cô đấm thụm vào con búp bê. Thứ đồ chơi vô tri này chí ít còn giúp cô giải tỏa nỗi lòng, nó vẫn cười dù bị người ta chà đạp. Phút chốc cô chỉ muốn lao ra và hét to rằng mối ràng buộc giữa mình với Lạc Thiên là hư cấu. Cô sẽ dập tắt mọi hy vọng trong lòng anh ta, phá tan ảo tưởng về một gia đình mà mình có vai trò không hề nhỏ.

 Khả Vy lau hàng mi đẫm lệ, cô tĩnh lặng một hồi lâu. Thử hình dung khi đem so sánh giữa mình và Nhược Lam. Đương nhiên cô ấy thắng, về mọi mặt, ngay cả làm chiếc bóng núp sau một tiểu thư cao quý chưa chắc Khả Vy đã vươn tới. Hay nói cách khác, từ « hàng giả » xứng đáng với cô hơn bất kì từ ngữ nào khác. Từ tên họ, cung cách ứng xử, giá trị vật chất đến góc tâm hồn của cô đều lọt thỏm giữa những con người cao sang quyền quý này mà nếu không gặp Lạc Thiên, cô nào biết tới.

Người ta vẫn nói, mỗi khi con gái buồn, họ thích ăn và Khả Vy là tín đồ ẩm thực. Từ giờ cô quyết định sẽ làm những điều mình thích, không phải gò bó vì bất cứ điều gì nữa, để đến lúc khép bức màn lại, chẳng còn tiếc nuối cho bản thân.

- … Dê… dê… con nhớ… bố… papa à ?

 Cô vừa mở cửa đã bắt gặp Lạc Thiên đứng chầu chực. Hành vi của anh ta thật đáng ngờ, chẳng khác một kẻ vô công rồi nghề xỉa xói chuyện đời tư người khác. Nhất là khi cô quắc mắt nhìn, anh giả vờ lượn ra xa vươn vai, vặn khớp, nói lắp bắp. Ngoài từ “con” ra anh ta không thể nói về cô được à, và đôi mắt làm ơn nhìn lên khuôn mặt này được không.

 - Ơ, đi đâu đấy ? - Lạc Thiên thốt lên nhằm dò hỏi, có phần ái ngại khi nhận ra mình dường như đang quản thúc cô.

- Đi nạp năng lượng! - Khả Vy đáp gọn, cô giậm chân khoan thai như thể vốn dĩ mình là người nhàn nhã, vô lo.

- Mắt lại làm sao thế kia ? Sao cứ khóc hoài thế ? Có chuyện gì… thì nói ra đi... ? - Lạc Thiên nói giọng tội nghiệp bám theo, anh thắc mắc mọi thứ thuộc về cô. Ai ?, Cái gì ? đã chọc giận mẹ dê con của anh chứ ?

- Vậy anh nghĩ tôi làm sao ? - Khả Vy mở to mắt nhìn anh từ trên xuống dưới rồi đi xuống. Quả thật đúng, không thể nắm bắt được ý đồ một con người thông qua việc tiếp xúc, giờ cô không tin anh ta có lòng quan tâm tới mình, bất kì điều gì thuộc về anh ta hướng về cô chẳng qua có quyền sở hữu về hình nhân ảo mà vẫn được gọi bằng cái tên dễ thương.

- Không nói ai biết ? Mẹ dê đừng làm dê buồn nhé !

- Tôi đang muốn ăn thịt anh đây ! Mà tôi là Cáo, không phải làm lũ dê kêu be be như anh ! - Khả Vy thiết nghĩ, mình không yếu đuối, hãy chống mắt mà xem ta đây sống nhăn răng hưởng thụ cuộc đời, rồi đến lúc cần phải cuốn gói thì cô sẵn sàng dọn sạch lưu luyến. Cô mở tủ lạnh và bắt đầu chiến dịch càn quét.

- Ăn vừa thôi, không ăn mít, nóng lắm, ăn cam hay nho đây này... ! Đừng ăn bánh ngọt, đường trong máu đấy! - Lạc Thiên cũng mong cô bồi bổ sức khỏe, miễn là đừng tiêu thụ những loại hoa quả chỉ ngon miệng mà không thực sự tốt.

- Tôi ăn cho tôi chứ cho anh à, bỏ tay ra! - Khả Vy cứng rắn.

- Nhưng… dê con không thích thế ! - Thật là khó khăn để nói lên chủ ngữ thực sự trong mục đích của câu nói, Lạc Thiên chặn tay cô lại.

- Tôi thích nuôi lợn chứ không thích nuôi dê! - Cô vừa nói vừa cắn chocopie khiến hàm răng đen xì như bà lão nhai trầu. Cô làm vợ của anh ta để sau này giương mắt nhìn anh ta « tái giá », thì con dê hay con lợn con cũng là vô nghĩa.Cô đưa tay trái chống bụng, hai chân cho hẳn lên ghế.

Lạc Thiên đành châm trước, anh bóc giùm cô đồ ăn nhưng chỉ chọn những món tốt cho sức khỏe và tăng chất dinh dưỡng nhưng lạ thay cô không hề đoái hoài đến chúng. Hơn ai hết anh hiểu phụ nữ mang thai cần được chiều chuộng và quan tâm gấp bội.

Khả Vy biến hóa qua trí tưởng tượng bằng phép tượng hình, cô cho rằng tất cả những thứ mình đang ngấu nghiến là từng lời lẽ xát muối của Cao Lạc Thiên. Cô nuốt gọn ghẽ như ao ước cuốn chúng thành tàn tro.

 

 

 

 

Chương 8.13 : Con ơi là con !Vũ Gia Minh vừa mới sắp xếp một căn phòng cho người bạn cùng làm ăn cách xa nơi trung tâm để tránh tai tiếng. Người bạn này cùng hoạt động vũ trường với anh, tuy nhiên công ty của cha anh ta hiện đang trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, hiện thời cần phải tránh hoạt động của viện kiểm soát. Sau khi tận tình dặn dò các nhân viên của mình chăm sóc khách chu đáo, Gia Minh trả không gian yên lặng về cho anh ta. Ngay trong gara của nhà nghỉ, anh vô tình trông thấy một cặp nhân tình, người đàn ông có dáng dựa với cha của Lạc Trung, còn cô nàng sánh bên có vóc dáng của một thanh niên trẻ. Vốn không hứng thú với chuyện riêng tư của người đời nên anh phóng xe về căn hộ của mình. Hình như anh đã từng trông thấy cô gái kia ở nơi nào đó một lần.

Quả nhiên giác quan của Gia Minh không sai, người phụ nữ đó chính là Yến Yến, người đã đem mang giấc mơ cổ tích đến cho Khả Vy.

- Em à, đừng dùng thuốc lá bừa bãi, em nên nhớ mình đang mang trong mình dòng máu nhà họ Cao đấy !

 Yên Yến khoác trên mình một tấm khăn mỏng, nằm trên ghế dài phả khói, cô ta theo dõi những tấm ảnh về cặp vợ chồng trẻ.

 - Lạc Thiên, tưởng cậu ta tinh tường cỡ nào, không ngờ cũng bị màn kịch của con nhỏ này làm mờ mắt. Anh có mắt chọn diễn viên đấy ! Con trai của mẹ thật may mắn khi có một ông bố tốt như thế ! - cô ta tiếp tục hút thuốc, - Đời bèo bọt ! Đáng trách Yến Yến này không đủ khả năng để nuôi con ! - Cô ta khẽ rít một hơi dài, quãng đời tuổi thơ sống với người cha say xỉn và bất lương làm cho Yến Yến tin tưởng tuyệt đối vào việc giao chính máu mủ của mình cho người đàng hoàng tử tế dù có ít nhiều thói xấu về phụ nữ. Những ngày qua từ xa quan sát, Yến Yến thầm ghen tị với cô gái Khả Vy, cô ấy thật sung sướng khi có một người đàn ông quan tâm đến đứa trẻ. Người mẹ bệnh tật quá cố cũng chỉ mong chồng lo gánh trách nhiệm với Yến Yến, ấy thế mà ông ta có thèm đoái hoài gì đến.

- Ây, em đừng não nề như thế, anh sẽ không để con chúng ta thiệt thòi đâu. Lạc Thiên nó hơn anh, anh chỉ là một người đàn ông tồi, còn nó suy nghĩ thấu đáo và đặt hai chữ gia đình lên nhất ! Cũng may, vì nó quý trẻ con nên con bé Khả Vy mới được săn sóc đâu vào đấy !

Theo như bà Cao thuật lại từ những ngày đầu của cuộc hôn nhân giữa Lạc Thiên và kẻ ngoại đẳng, Ông Trương cho rằng anh không hề thấy một chút thu hút gì ở cô vợ trẻ, Bà Cao vẫn cứ ái ngại về những cử chỉ yêu thương mà Lạc Thiên đã thể hiện với Khả Vy, theo ông chẳng qua do quá bất ngờ và hạnh phúc vì thiên chức làm bố nên anh đã không mảy may do dự nghi ngờ kế hoạch, chứ nào phải nhờ tài cán của con bé thuê từ cô nhi viện kia.

 - Con nhỏ nào sẽ nối gót phúc phận được chăm ẵm con của Yến Yến này ? - Cô ta giữ âm vực lưng lửng, vừa hững hờ mà rất chú tâm.

- Ban đầu anh định vun cho Nhược Lam, con gái của tập đoàn Trịnh Thế, nhưng Lạc Thiên không đồng ý nên cứ biết tới đó đã, để Khả Vy hoàn thành vai trò của mình. Chưa chắc Lạc Thiên đã muốn li dị bởi nó nghĩ cho đứa con. Nếu không có sự can thiệp của bà ta thì anh chấp nhận con bé Khả Vy làm con dâu, nó thiếu tình thương rồi sẽ bù đắp cho con chúng ta hơn những đứa trẻ khác! Chỉ tiếc rằng bà ta mới nắm quyền quyết định và Lạc Thiên đâu có thương yêu gì con bé !

- Cái bà Cao cậy mình lắm tiền nên bắt nạt tôi tớ ! Hay anh bỏ quách bà ta đi ! Rồi dẹp cái trò này, con em em nuôi ! Chẳng mắc mớ dây mơ gì hết !

- Ngốc, nếu anh ra đi sẽ mất hết toàn bộ công sức gây dựng suốt ba mươi năm trời, tuổi thanh xuân, tiền bạc, lòng tin, con cái và một phần tài sản chứng khoán. Đến khi ấy làm sao có tiền nuôi mẹ con em !

 Ông Trương phiền muội hơn cả. Chính ông là trung tâm của rắc rối, ngày đầu ông tuyên bố phản đối mối quan hệ giữa Nhược Lam và Lạc Thiên rồi sau một thời gian lại thay đổi. Ông dự định nói cho Nhược Lam hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh mình, lừa gạt Lạc Thiên, để hai người đến được với nhau, và coi em mình như đứa con kết tinh duy nhất trong cuộc hôn nhân. Đấy là vì thương tiếc cho mối tình dang dở của cả hai, không đành thiêu rụi mầm hoa căng tràn sức sống, một mặt muốn danh chính môn thuận gọi Nhược Lam là con, nào ngờ Lạc Thiên khước từ, ông vừa được hưởng lợi lại vừa xót xa. Đành vậy thôi, nếu mọi chuyện đã lỡ hãy để tự bọn trẻ tháo gỡ, ông chỉ mong đứa con trong bụng Yến Yến có chỗ dung thân. Đối với ông con cái là món quà mà Thượng đế ban tặng, dù đó là của bất kì ai. Và phạm phải luân thường đạo lí.

*

Một điều ông Trương đã nhìn nhận đúng về Lạc Thiên, anh là người dám làm dám chịu, dũng cảm gánh vác những hành động mình gây ra. Lật qua lật lại bức scan ảnh siêu âm, anh hân hoan chào đón bé con. Thời gian sống với Khả Vy chưa đủ dài để đi hết con đường thói quen, tính cách và hiểu biết về cô nên vô hình chung anh làm mờ thực tế tình cảm của mình. Hoặc cũng có thể chính vì sự xuất hiện của một sinh linh bé nhỏ đã làm anh không thể kiểm soát được trái tim ngự trong lồng ngực và bẵng đi những hồ nghi về đêm tân hôn.

Xoay một vòng ghế, Lạc Thiên vừa muốn chú tâm vào công việc để kết thúc sớm, lại cứ mải mê chuyện gia đình. Cứ chốc chốc anh muốn gọi điện về nhà hỏi thăm, lúc nào cũng lăm lăm cái điện thoại bên người.

Khả Vy quằn quại ôm bụng. Hậu quả của việc ăn uống bừa bãi vô tội vạ đem lại một buổi sáng không mấy yên lành. Thà rằng khi ấy sáng suốt hơn, nghe theo lời Lạc Thiên đã không đến nông nỗi này.

Cô ngồi lì trong nhà vệ sinh như được trả công cho việc trông giữ chúng. Hễ khi vừa ra ngoài đã phải lao vào trong, tập đoàn thức ăn đang biểu tình một cách dữ dội, trong khoang ruột xảy ra vụ ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó điện thoại cứ réo chuông khiến cô dũng cảm lắm mới chạy ra giường lượm.

Hóa ra chính là người mà ai cũng biết là ai, cô liên tục từ chối nhưng máy vẫn đổ chuông mãi, đành bấm bụng bực mình nghe :

- Gì ? Anh gọi hoài lắm thế ?

 - Thì tôi... tôi quan tâm đến con tôi, cô cho bé ăn chưa ?

 - Giời ạ ! Ăn đến béo trục béo tròn rồi ! - Khả Vy cúp máy, nhanh chóng khuôn mặt nhăn nhó đến khó tả. Anh còn bảo cô nạp thêm để tống một thể ra ngoài chắc.

Lạc Thiên vẫn còn chằm chằm nhìn vào điện thoại, không hiểu vì sao cô ấy lại dữ dằn, anh có ý tốt hỏi han mà. Chưa đầy một tiếng nữa anh lại gọi:

- Tôi muốn hỏi dê của tôi ngủ chưa?

- Tôi đang trả lời anh thì ngủ được chắc ? - Khả Vy vẫn trong giai đoạn bị thể xác hành hạ, lại thêm tên chồng chỉ một mực lo cho con khiến tâm trạng không thể khá khẩm. Nếu cô là một người mẹ thật sự thì không nói, đằng này chỉ là thuê dưới dạng hình thức, âu dẫn đến khó chịu.

Lạc Thiên lúc này mới nhận thấy mình tắc trách, nhưng anh luôn mong mỏi được che chờ và sưởi ấm gia đình nho nhỏ của riêng mình. Anh cố gắng tập trung tối đa vào bản hợp đồng với công ty giải trí Countdown. Kí tên trên góc dưới của văn bản, đúng thật là tên mình quả là thú vị, điều mà ngoài Khả Vy ra không ai nhận thấy.

*

Khả Vy suy nhược một lát, cuối cùng cô cũng có thể ngồi lâu lâu mà không phải co giò làm bạn với bồn cầu. Cô ngồi nghỉ lấy lại sức, suy tính xem trưa nay mình ăn cơm chấm mắm hay nhịn qua bữa. Vấn đề là Lạc Thiên, hắn ta mà biết thì kiểu gì cũng la mắng cô không màng tới bé dê của hắn.

- Vợ ơi ! Chúng ta đi thể hiện đi !

Khả Vy đánh rơi chiếc khăn lau mặt khi đột ngột xuất hiện tiếng của chồng, cô vội vàng ra cửa, thiếu gia Lạc Thiên đứng đó và vẫy tay gọi.

- Anh nói đi đâu cơ ?

- Phải cho dê con đi giao lưu với bạn của bố bé chứ !!! - Lúc cười anh để lộ đôi môi trái tim đầy khêu gợi, đứng dựa vào thân xe, anh mở sẵn cửa để lối Khả Vy vào.

- … - Cô vẫn đứng trong nhà, khoanh tay trân trối nhìn anh kèm suy ngẫm - Tôi mệt !

- Vợ mệt thì chồng sẽ đi theo kèm cặp, bao nhiêu bạn bè đang đợi chúng ta đấy !

Khả Vy phát xấu hổ với láng giềng vì cách xưng hô quá chớn của anh ta. Cứ cho là cả hai đều còn trẻ, trong độ tuổi lãng mạn nhưng cũng đừng nói lãng xẹt và dễ gây ngượng ngùng từng ấy.

 - Ơ kìa, chuẩn bị đi vợ ! Hôm nay anh sẽ chính thức giới thiệu thành viên thứ ba của nhà mình trước mặt mọi người, anh Trung, Lạc Nhã, Nhược Lam, Trần Hùng, Tuấn Kiệt, … và cả Vũ Gia Minh nữa ! - Lạc Thiên ngập ngừng khi nhắc đến tên người cuối cùng. Mục đích chính của anh là cho Vũ Gia Minh biết chứ nào phải giới thiệu cho người thân quen, không hiểu sao anh sinh đố kị với hắn, người to gan dám ném vợ anh xuống bùn.

- Tại sao lại muốn giới thiệu… ? - còn Khả Vy lại để tâm tới danh từ riêng thứ ba, có những hy vọng mà người đem gieo không hề hay biết đã đâm chồi nảy lộc trên mảnh đất mà họ đã thực hiện.

- Ờ… ờ… để đòi đồ chơi và sữa ! Thời buổi kinh tế thị trường giá sữa đắt đỏ ghê ! - Lạc Thiên đánh lảng, anh khịt mũi ngó xem có vị hàng xóm nào nghe thấy không.

Khả Vy đáp lại bằng một cái lắc đầu, vậy là cô lại bị mềm lòng.

- Các người suốt ngày tiệc với chẳng tùng !

Lên xe, Lạc Thiên cứ để Khả Vy cằn nhằn, cô nói thế nhưng cũng đã theo anh đi đấy thôi, theo anh được biết, Cao Khả Vy chỉ mạnh miệng chứ hoàn toàn rất dễ lôi kéo.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor