Nhà nàng ở cạnh nhà tôi - Chương 29 - 30

Chap 29.
Em chuyển nhà vào chủ nhật. Nhà Linh ở cách trường em chỉ một cây số nhưng lại ngược hướng mình đến trường nên chẳng thể đưa đón em đi học được. Em chỉ đem theo sách vở, quần áo và vài đồ dùng cá nhân nên mình và Hưng cũng không phải chuyển nhiều lắm Mặt mình thiểu não cả ngày, chẳng buồn nhếch mép lên cười lấy một lần mặc cho em với thằng Hưng ra sức pha trò.

 

- Bố cái thằng dở người. Người yêu chuyển nhà xa có một đoạn mà cứ làm như nó sang I rắc không bằng.

- Công nhận! Nhà em chớ có phải hang hùm đâu mà sao anh Hoàng lo gì thế?

- Đấy, người yêu anh chỉ được cái nói đúng. Ôm cái nào! Ôm!

Ôi mẹ ơi. Vô duyên lại được cả đôi. Hai đứa rướn người ôm nhau trước mặt mình với em. Mình thì đỏ mặt quay đi còn em thì khúc khích cười. Ghét cái kiểu đụng tí là cười thế không biết.

Nhà Linh không trồng Tường Vi mà trồng hoa giấy. Em với mấy cành hoa chìa ra ngoài móc vào thân cây rồi quay sang cười với mình. Buồn quá đi mất. Chẳng có tâm trạng đâu mà cười lại với em. Em chạy lại ôm mình, dụi dụi vào ngực mình nũng nịu.

- Hoàng đừng giận em, Hoàng đừng lạnh lùng mí em mà!

- Ờ!

- Cuối tuần em về nấu cơm cho Hoàng ăn

- Không cần

- Em mua tặng Hoàng cả tá quần đùi.

- Khỏi

- Em đưa Hoàng đi ăn pizza

- Không thích

- Em hát cho Hoàng nghe

- Đau tai

- Điên lắm rồi đấy nhé. Không cần thì thôi!

- Ơ ơ anh cần!

Vội chạy theo kéo em lại. Người gì mà dễ cáu không à!

- Cần cần, cần hết! Đồ đàn bà…

- Sao?

- Ờ, đồ đàn bà xinh đẹp! :v

Ôm em vào lòng, bị em cấu cho mấy cái nhưng vẫn ôm chặt. Em đứng bứt bứt mấy chùm hoa giấy nghịch nghịch. Nhìn em mãi không chán. Người ta bảo khi yêu xấu cũng hóa đẹp, mặt chuột kẹp cũng hóa Phương Phi đúng thật. Nhìn em xinh dã man. Trời ơi chết mất. Lại lên cơn yêu đến mức muốn đập đầu vào cột điện rồi. Tự dưng em đang nghịch đột nhiên ngước lên nhìn mình làm mình đứng tim luôn. Nhìn em hồi lâu mà tưởng như tim sắp vỡ. Cúi xuống gần mặt em. Yêu nhau tháng trời mà mình chưa có lấy một nụ hôn đầu đúng nghĩa. Bây giờ mọi thứ gần ngay trước mắt. Em đứng trong vòng tay mình, ngước lên nhìn mình chờ đợi. Lấy hết dũng cảm cúi xuống gần môi em…

- Hoàng ơi!

Dm thằng chó. Phá đám đúng lúc vđ ra. Đang lãng mạn tự nhiên thò đầu ra quấy rối. Chả nhẽ lại đánh nhau!

- Cái gì?

- Đi mua hộ tao cuộn giấy vệ sinh. Tao buồn ỉa quá mà nhà Linh hết giấy.

- Thằng chó. Bố ghét mày.

Em cứ cười khúc khích. Mà cái thằng. Hết giấy thì sai người yêu đi mua chứ sao lại sai mình. Bực bội. Vừa mở cổng ra đã thấy em chạy theo mình. Hai đứa dắt tay nhau đi trên con đường xào xạc lá. Lại thấy buồn quá. Con đường đẹp nhưng thấy xa lạ. Vì nó chẳng phải là con đường mình đưa đón em đi học. Chẳng phải con đường mà mình đã dừng lại sửa xe cho em ở góc vỉa hè. Chẳng phải con đường em bị người lạ bám theo mà mình bỏ mặc em phóng về trước. Nhắc mới nhớ, mình và em đã trải qua biết bao kỉ niệm. Có lẽ sau này mình phải để một cái quần đùi hoa và một cái nhíp vào trong hộp trái tim rồi cất làm kỉ vật, truyền qua truyền lại cho con cháu sau này. Hi hi, nghĩ mà buồn cười quá!

- Hoàng cười gì thế?

- Không!

- Cho em cười với!

- Không mà. Anh cười vu vơ thôi!

- Vu vơ cái gì cho em vu vơ với

- Không mà. Vi là đồ hóng hớt

- Đi mà. Huhu

- Khônggggggg.

Mình chạy nhanh về phía trước để em đuổi theo. Thôi thì cũng phải có lúc để em đi trên những con đường lạ. Cho hai đứa trải nghiệm những cảm giác cách xa nhớ nhung đến nhói lòng. Chỉ mong những nguy hiểm chóng qua. Bình yên về lại như vốn có. Để mình được bên em, ôm em trong lòng như những khi hai đứa đứng trên ban công.

Chào em rồi về nhà. Trên đường mình toàn nghĩ vẩn nghĩ vơ. Tối nay chẳng còn được ngó ra ban công để nhìn đèn phòng em sáng, chẳng còn được ngắm em ngồi đung đưa chân trên sân thượng nữa rồi. Cũng chẳng được nghe em hát. Lại còn phải chăm mèo một mình nữa. Hic

Vừa mở cổng là thấy xe mẹ dựng ở giữa sân. Mẹ về rồi. Gần một tuần xa mẹ cũng thấy nhớ nhớ.

- Mẹ ơi!!!!!

- Im mồm đi. Điếc tai quá!

- Mẹ!!!!!!

- Thằng này lại lên cơn rồi.

Lao tới ôm mẹ. Việc này phải mấy năm rồi mình chưa làm. Hình như từ hồi yêu em, tình cảm của mình bị hỗn loạn thì phải. Ôm vai mẹ, tự nhiên nhớ hồi còn bé hay dọa mẹ từ đằng sau, vòng tay qua cổ mẹ thọc vào áo sờ sờ. Mà sờ cái gì thì đứa trẻ nào cũng biết rồi đấy. :”> Giờ thì không dám nữa nhưng nghĩ lại thấy yêu yêu.

- Mẹ ơi!

- Ơ cái thằng này. Điên à? Dẹp ra cho tao làm không?

- Mẹ làm gì?

- Cá! Không nhìn thấy à?

- Không nhìn thấy!

- Ơ. Dẹp ra! Ơ hay!

Cứ đứng ôm mẹ thôi. Kệ mẹ muốn quát gì thì quát. Gắt một lúc không xong, mẹ cắm cúi làm tiếp. Ngó ra trước thấy mắt mẹ đỏ. Mẹ cũng nhớ mình bỏ xừ ra mà cứ giả bộ hắt hủi. Không nhớ mình thì nhớ ai chứ. Chồng thì không có… Hic. Nói ra lại thấy thương mẹ thêm. Mòn mỏi mấy năm trời một mình chăm con. Nhà chẳng có lấy một bóng đàn ông làm trụ cột. Mình thì vụng không làm được gì nên hồn. Cái bóng đèn hỏng cũng hét mẹ lên sửa. Vòi hoa sen tắc cũng bắt mẹ lên vặn cho. Ôi, người đàn ông 20 tuổi mà vẫn chưa trưởng thành. Xấu hổ quá. Ứa nước mắt.

- Tiên sư thằng này! Dẹp ra mẹ xem nào! Sư bố mày. Vướng quá!

- Mẹ ơi quà của Hoàng đâu?

- Trong va li. Ra mà lục.

Hí hửng ra góc nhà. Úi giời ơi. Mình giàu to rồi. Mẹ mua cho một đống quần đùi. Hê hê. Mẹ biết mình thích sưu tập quần đùi hoa mà. Quả này quần đùi mặc cả năm không hết, không lo cuối tuần phải lụi hụi đi giặt nữa. Ủa mà sao có cả mấy cái váy con gái là sao?

- Mẹ ơi mẹ mua nhầm rồi. Con có mặc váy đâu

- Dở à? Tao mua cho con Vi đấy!

Nhắc mới nhớ. Hằm hằm lao đến chỗ mẹ

- Mẹ cho con số cô Thi!

- Làm gì?

- Mẹ không biết thì thôi. Cô ý vô tâm dã man. Cô ý bỏ Vi ở nhà một mình suốt. Hôm nọ chú Tùng bắt cóc Vi con phải chạy đi cứu. Mẹ có thấy vô lý không. Đẻ con ra xong vứt xó chẳng đoái hoài gì. Mẹ kiểu gì thế không biết.

- Cái thằng. Đàn ông gì mà nói nhiều thế. Cái đấy để mẹ lo.

- Thì mẹ cứ đưa đây con xem nào.

- Thôi! Mày chơi mới cái Vi thì biết tính nó rồi. Mẹ nó còn kinh hơn gấp vạn đấy. Không cẩn thận cô ý tức lên cô ý vả cho phát.

Ừ nhể! Thì thôi. Để mẹ là người lớn mẹ nói vậy.

.

- Nhưng mẹ nhớ nói chuyện với cô ấy nhé!

- Im mồm đi. Biết rồi nhắc mãi.

- Sao mẹ cứ quát con hoài à?

- Tao phi cho con dao bây giờ. Im đi!

Mẹ lại nổi cơn hung bạo rồi. Phụ nữ gì mà chẳng hiện dịu chút nào. Chẳng giống em. Ơ mà nhỡ đâu lúc lấy em về em còn kinh hơn thì sao. Nghĩ mà thấy sợ. Giơ mấy cái váy lên người ướm thử. Em mặc mấy bộ này chắc xinh lắm

- Bệnh thế thằng kia. Cất đống váy đi ngay không ngoài đường nhìn thấy người ta chửi mẹ đẻ vụng.

- Ê. Không thích kiểu nói đểu thế đâu nha mẹ.

- Cất ngay đi. Lắm mồm!

Chạy ra sân cất mấy cái váy vào cốp xe rồi lại nhảy tới ôm mẹ. Hôm nay cho mẹ chết ngứ ngừ trong vòng tay mình luôn.

- Mẹ ới!!!!

- Tiên sư thằng này, bực quá. Bỏ ra!

- Con đói

- Tao không phải thấy bói. Cút đi.

- Thế không phải mẹ làm cá cho con ăn à?

- Không. Tao ăn một mình.

- Không được. Mẹ xấu tính. Không cho làm.

- Sư bố mày. Bị chó dại cắn à? Dẹp ra tao cái.

- Không dẹp!

- Cút ngay!

- Cho con ăn đi mà mẹ xinh đẹp.

- Tránh ra thì mới làm mà ăn được chứ.

- Hê hê.

- Trời ơi. Thằng con tôi nó bị điên rồi.

- Hê hê hê

Mẹ có một bữa tối tràn ngập tiếng mắng chửi yêu và những nụ cười. Gần mẹ thế này thấy ấm áp thật. Cảm ơn em đã khiến mình hiểu ra mình còn hạnh phúc hơn nhiều người. Ít ra mình còn có mẹ chăm lo chứ không phải lủi thủi như ai đó. Ngồi trên ban công, bứt bứt mấy lá tường vi, chẳng muốn ngó sang nhà em vì bên đó tối om. Thấy buồn khủng khiếp. Trước đây mình đâu có thế này. Đâu có biết em là ai. Đâu có quan tâm đến một người con gái. Em xấu tính thật. Nhảy vào tim mình rồi quậy tưng bừng trong đó. Xong tự nhiên bước ra làm người ta hụt hẫng khó tả.

Mấy ngày tiếp theo mình đi học một mình. Ngó qua cổng nhà em thấy buồn buồn. Có chiều qua trường định đón em, thấy em đi cùng Linh và mấy người bạn nên không muốn phá đám sợ em bị trêu nên lại vòng xe về. Tối tối em vẫn nhắn tin nhắc mình ăn uống, tắm rửa và chăm mèo. Không biết em có nhớ mình như mình nhớ em không nhỉ? Mình nhớ em muốn chết luôn. Lần đầu yêu một người con gái, mình mới biết yêu nó khổ như thế nào. Mai đến lớp phải an ủi những công dân cô đơn, rằng chúng mày đừng yêu sớm. Yêu vào khổ lắm. Đêm quên ăn ngày quên ngủ.

Ôi, đêm nào cũng thế. Nhớ em ngủ được canh đầu. Còn bốn canh sau anh âu sầu… ngủ tiếp. Hức!

Xa em năm ngày, mình cảm tưởng như sắp chết rồi. Tự nhiên buổi tối thằng Hưng gọi mình.

- Hoàng Hoàng ơi. Mày đến trường trung học hộ tao cái này với!

- Cái gì?

- Hỏi nhiều. Xin mẹ mày đêm nay ngủ nhà tao luôn đi. Muộn lắm không về được đâu!

Xuống nhà đã thấy mẹ ngủ rồi. Ghi cho mẹ một tờ giấy nhớ dán lên tủ lạnh rồi chạy đi luôn. Thằng này làm mình lo quá. Phóng vù vù trong đêm mà lạnh thấu xương. Chẳng nhẽ em với Linh có chuyện gì à? Vừa đến cổng trường, thấy ngay thằng Hưng đang đứng vật vã với con Hoa. Khiếp hai anh em nhà này đứng với nhau như số 10. Một đứa béo như lợn một thằng gầy như mèo hen. Họ xe xuống hốt hoảng hỏi.

- Cái quái gì thế mày?

- Mày… mày… mày đỡ nó hộ tao phát. Như con voi. Nó đè tao sắp chết rồi!

- Nó làm sao đây?

- Liên quan với lớp. Uống có hai cốc bia mà say bí tỉ.

- Thế giờ… giờ làm sao? Đừng bảo mày định đem nó về nhà tao?

- Dở người à. Đèo nó về gửi tạm Linh mới Vi. Mai tao sang đón về. Say như này mà về nhà bố mẹ tao đập chết tươi.

Trời ơi. Nhắc đến tên Vi mà tỉnh cả con người. Vội đỡ lấy con bé ngồi lên xe. Con gái gì mà chẳng chịu ăn kiêng gì hết. Béo ú cả lên. Dễ phải nặng gấp đôi mình. Đi trên đường mà lòng vui không nín được cười.

- Ngậm mồm vào đi Hoàng! Khô mẹ hết cả răng lợi rồi!

- Ô sao mày nhìn thấy sao cười?

- Gương chiếu hậu xe mày to đùng đây này.

Thằng mất dậy. Làm mình ngại quá. Về đến nhà Linh đã thấy em và Linh đứng đợi ở cổng. Trời lạnh thế này mà em mặc mỗi bộ quần áo ngủ mỏng tang. Dừng xe cái mình chạy ra chỗ em luôn.

- Trời ơi thằng kia. Mày vứt em tao suýt lộn cổ xuống đường

- Ơ xin lỗi, Linh đỡ hộ anh nhá

- Rồi. Ông cứ bày tỏ nhớ thương đi!

Quay ra nhìn em. Tức quá. Xa mình mấy ngày mà béo lên trông thấy. Má phúng phính hồng hào. Em ngượng nghịu cười với mình. Mình cũng ngượng vì không ngờ hôm nay được gặp em.

- Ăn mặc thế này à? Mất nết!

- Ơ sao Hoàng quát em?

- Còn gì nữa. Trời thì lạnh!

- Tại anh Hưng gọi gấp quá em chạy ra luôn

- Đừng có lý do. Hư thân!

- Ơ…

Ơ cái gì. Thằng Hưng và Linh vừa khiêng con Hoa vào nhà là mình kéo em vào lòng luôn. Ghét cái mặt. Em cứ đứng trong lòng mình cười khúc khích. Cười gì chứ. Không nghe thấy tim người ta đập thình thịch à.

- Nhớ anh không?

- Hông!

- Cái gì?

- Hông có nhớ!

- Vậy thì chào! Đi về!

Định quay lưng đi mà em cứ ôm chặt lấy mình. Đứng ôm em mà chỉ muốn thời gian ngừng lại thôi.

- Hai ông bà xong chưa? Vào nhà cho tôi đóng cửa.

Dắt xe vào. Mở cốp xe lấy cho em mấy cái váy mẹ mua. Em cười tít mắt.

- Khiếp. Nhận quà nhìn mặt khả ố dã man!

- Kệ em!

Lại cái kiểu nhăn mũi vênh mặt trêu ngươi. Phát ghét! Mình cùng Hưng khiêng Hoa lên tầng hai. Cái con bé này. Con gái mà không được nét nết na nào hết. Đã say xỉn miệng còn tóp tép.

- Đây, đưa bà nội vào đây!

- Đêm nay cho nó ngủ một mình thôi. Con này mà say là hay đái dầm lắm!

- Cái gì? Lớn tồng ngồng từng này rồi?

- Ui nó say biết gì đâu. Em tao tao hiểu

- Thế bọn anh giờ sao?

- Anh mới Hoàng về nhà anh ngủ. Mai anh qua đón nó.

Tiếc quá. Gặp em được một lúc mà phải về. Trèo lên xe mà tiếc mãi. Thằng Hưng cấu mấy cái mới chịu nhấn ga đi. Về phòng thằng Hưng mình cũng vật ra giường vì mệt quá. Chẳng thằng nào đánh răng rửa mặt, nằm ngủ vật vã luôn.

Nửa đêm mình bị gọi dậy bởi điện thoại của em. Bấm máy nghe vội. Nghe tiếng em và Linh xì xào trong điện thoại mà hoảng hồn.

- Hoàng ơi! Nhà em có trộm!

- Cái gì? Đợi anh! Hưng, Hưng ơi!

- Cái giề? Nhà vệ sinh ra cửa rẽ trái

- Không. Dậy đi. Nhà Linh có trộm.

- Cái gì?

- Nhanh lên.

Nửa đêm hai thằng phi vù vù như điên. Rồi, mai đến lớp lại có thêm lý do an ủi mấy anh em FA. Yêu khổ lắm. Ngủ cũng không yên. Mình không dám nghĩ đến tình huống xấu nhất nữa. Mấy ngày nay tâm hồn mọi người bình yên không bận tâm đến những hiểm nguy, mình cũng chẳng muốn nói với em và thằng Hưng việc lão Tùng có gọi điện hẹn gặp mình nói chuyện hai hôm trước nhưng mình không chịu. Giờ nỗi sợ hãi lại tràn về. Cố xua đi để tập trung lái xe. Trong tim mình, hình ảnh em cười lại hiện lên rõ nét. Trong trẻo và ấm áp đến lạ.

Chap 30.
Đến gần cổng nhà Linh thì Hưng tắt xe máy dắt bộ. Hai thằng đi một đoạn đợi Linh nhắn tin lại. Nhìn thằng Hưng lo đến nỗi răng đánh lập cập làm mình càng rối trí.

 

- Hưng ơi!

- Gì?

- Liệu có phải lão Tùng biết nơi ở của Vi rồi không?

- Dm đừng dọa bố. Sắp đái ra quần rồi đây.

- Tao nói thật.

- Thì tao sẽ giết mày. Vì mày mà tao lôi cả Linh vào lò lửa.

Hic. Thằng mất dậy. Đang định nói cho nó chuyện chú Tùng hẹn mình mấy ngày hôm nay thì nó dọa thế sợ quá nên lại thôi. Thằng bé thấy điện thoại rung móc ra đọc tin nhắn ngay.

- Trộm có vũ khí. Trời ơi quả này chết cmnr Hoàng ơi.

- Đừng dọa tao. Tao đã nhát sẵn

- Dọa cứt. Bố mày sợ thật.

- Hay gọi cảnh sát?

- Điên. Mày nghĩ cảnh sát lại đến ngay chắc? Phải đến sáng mai. Giết người xong rồi các chú mới đến hiện trường khám nghiệm rồi truy tìm thủ phạm.

- Mày không được xúc phạm thế. Ông tao là cảnh sát. =3=

- Thế thì mày về mà hỏi ông mày xem tao nói có đúng không?

- Thôi im đê! =.= Giờ phải làm sao?

- Tao có chìa khóa cổng đây. Mở cổng mà vào chiến chứ sao.

Mình có nên nhắn cho mẹ cái tin tạm biệt không đây. Vụ này không biết sống chết ra sao. Mình có mệnh hệ gi thì sau này ai chăm sóc mẹ khi già yếu. Mới sống chưa được 20 năm mà đã phải chết thảm rồi sao (_ _”). Người xấu như ông Tùng còn được sống đến bốn chục năm. Vậy mà mình số yểu thế hả trời

- Vào nhanh thằng kia. Muốn chết à?

- Ơ. Còn xe tao?

- Để đấy. Xử lý xong vụ này đã.

Mò mẫm men theo đường vườn để ra đằng sau. Linh và Vi đã hạ thang xuống cho mình từ bao giờ rồi. Trèo lên thì thấy hai bà nội đang rúm ró ngồi đợi. Lạnh thế này mà Vi vẫn ăn mặc như lúc nãy. Không có chuyện thì đã mắng cho em một trận rồi.

- Sao hai đứa biết có trộm?

- Em đi vệ sinh thì lấy lục khục dưới nhà. Nghe rõ tiếng thì thầm và lục soát đồ đạc. Sợ quá em khóa cửa các phòng rồi ra đây ngồi đợi bọn anh.

- Thế sao biết nó có vũ khí?

- Có mà. Tiếng dao chạm leng keng cả.

- Con Hoa đâu?

- Vẫn ngủ như lợn trong phòng. Em khóa cửa phòng rồi. Không sao đâu!

- Thế sao không khóa cửa vào mà ngủ. Gọi bọn anh đến làm gì? Anh có đánh được trộm đâu?

- Cái gì? Để nó lấy hết đồ nhà em à? Mà nhỡ đâu chúng nó đạp cửa giết người chặt khúc trôi sông thì sao?

- Thôi đi bà nội. Ghê quá.

- Con gì nữa.

- Thế giờ sao?

- Xuống đánh chứ sao?

- Khéo chưa đánh được. Nó đập cho chết tươi.

- Em có gậy này. Còn có kiếm Nhật bố treo làm cảnh trên tường này. Cho ông Hoàng với Vi cầm chai rượu vang.

- Ừ. Bỏ đây xem nào. Ê. Kiếm Nhật xịn phết. Bố em ăn chơi thế? Óe. Rượu vang xịn. Để mà uống. Đưa gậy đây xem nào. Ơ… Mà hai ông bà nội. Cầm lấy đi bắt trộm đi. Cứ ngồi đấy mà nắm tay nhau.

Mình và em chẳng đoái hoài gì. Chỉ cần được bên em là quên hết sự đời. Mà hai ông bà Hưng Linh cũng giỏi. Ngồi tự sướng với nhau cả ngày được.

- Đâu đưa đây nhanh lên. Choảng nhau trận rồi đi ngủ. Tao mệt lắm rồi!

- Đưa kiếm đây Linh. Để anh đi trước xem sao.

Em bám vào tay đi sau mình. Linh đi trước cùng Hưng. Bên em chẳng còn thấy sợ nữa. Mình mà sợ thì em lấy đâu ra chỗ dựa. Dò dẫm từng bậc cầu thang. Càng xuống đến gần bếp càng nghe rõ tiếng động.

- Hình như chuột thôi chứ trộm gì mà lúi húi ở bếp lâu thế?

- Im xem nào! Cứ loi choi

- Thằng chó. Mày nói ai đấy?

- Bố nói mày. Im đi!

- Anh im đi ý. Với tay bật điện lên em xem nào.

- Từ từ. Mọi người chuẩn bị tinh thần đi nhé!

Ghê quá. Cầm chắc cái gậy mà cứ tuột khỏi lòng bàn tay. Điện sáng lên vài giây mình mới quen mắt nhìn được. Cái quái gì ở bếp kia?

- Ôi mẹ ơi! Con dở này!

- Sao lại thế này? Sao nó lại ở đây?

Chạy lại nhòm kĩ. Mẹ ơi. Em gái yêu quí của bạn Hưng. Mà giỏi thật đấy. Ngồi bệt dưới đất thò đầu vào tủ lạnh mà không thấy rét à? Mặt mũi tè le như tò he.

- Con điên này! Mày làm cái gì thế này?

- Hưng hở? Em đói quá hê hê

- Ôi nó còn là người nữa không? Mộng du à? Tỉnh đi.

Mình vứt gậy vào xó bếp, ngáp lấy ngáp để, nhìn thằng Hưng ra sức lay Hoa dậy.

- Im mồm đi xem nào. Trật tự!

- Con thần kinh này, lại còn tát tao nữa.

- Thôi thôi anh khiêng nó lên phòng đi. Nó say biết cái gì đâu.

Linh với Hưng kéo Hoa lôi lên gác. Em đứng cười khúc khích. Mình thì khỏi phải nói rồi. Nhìn thằng Hưng bị tát bôm bốp hai cái mà sướng gần chết. =)) Lại thêm cái mồm toe toét ba tê của em Hoa. Hài thôi rồi.

- Hoàng đi thế có lạnh không?

- Không lạnh. Chỉ lo thôi!

- Lo gì?

- Lo Vi bị trộm giết!

- Vớ vẩn. Em không giết trộm thì thôi. Trộm nào dám giết em?

- Thế sao còn gọi anh đến.

- Muốn gặp Hoàng thôi mà! Hi hi.

- Đồ khỉ này!

Cốc đầu em rồi dắt em lên gác. Cũng phải gần 1h đêm rồi. Thế này không biết sáng mai dậy đi học kiểu gì. Vừa ngó đầu lên gác thì Linh chặn lại.

- Vi ơi. Điện thoại của Nhật!

Nhật là ai? Nhật là thằng nào? Đêm rồi sao còn gọi em? Em cầm điện thoại trả lời toàn “Ừ”, “Không sao”, “Vi ổn rồi”. Lạ. Lại còn phải báo cáo cho ai nữa.

- Ai đấy Vi?

- Bạn em gọi điện hỏi em chút thôi.

- Bạn nào!

- Thôi đi ngủ nào. Bạn chứ bạn nào. Hoàng tò mò thế?

- Trai hay gái?

- Trai.

- Bao nhiêu tuổi?

- Cùng lớp em!

- Cùng lớp?

- Thôi mà. Em mệt lắm rồi đấy!

Tức thật. Giờ lại còn có thằng nào quan tâm thăm hỏi ngoài mình nữa. Tự nhiên thấy cáu. Muốn bổ đôi cái điện thoại ra xem số thằng kia là thằng nào.

- Khuya rồi hai anh ngủ đây luôn nha. Em lấy chăn cho. Xuống ghế sofa mà ngủ

- Ừ!

Hưng kéo mình xuống phòng khách nằm. Bực bội quá đi mất. Mặt mình cứ hằm hằm như thịt bằm nấu cháo.

- Mày làm sao thế?

- Chả biết có thằng nào mới gọi cho Vi ý. Thằng tên Nhật.

- Ôi giời. Thằng cùng lớp nó chứ ai.

- Sao nó biết có chuyện mà gọi? Sao nó không gọi cho Linh nhà mày mà lại gọi cho Vi nhà tao?

- Ờ nhể. Thôi bỏ mẹ rồi. Mày lại có đối thủ rồi.

- Mày im mồm đi.

- Hê hê. Chuyến này mệt nha em.

Nằm xuống ghế. Nghĩ ngợi đủ thứ. Sao em lại có thể nói chuyện nhẹ nhàng với người con trai khác ngoài mình chứ. Muốn tâm sự với thằng Hưng không được. Nó cứ hí hoáy nhắn tin cho người yêu.

- Thằng kia. Thích thì lên gác mà ngủ. Cùng nhà mà cũng bày đặt nhắn tin

- Im đê. Tao đem bí mật xuống cho mày đây.

Mới nói xong đã thấy Linh xuống. Vứt cho Hưng cái điện thoại rồi đi lên.

- Này. Thích thì kiểm tra xem đi.

- Sao hai đứa mày vô duyên vậy? Như thế này là xâm phạm đời tư cá nhân

- Thôi đi ông nội. Xem nhanh cho tao còn mang lên trả. Buồn ngủ lắm rồi.

Mình thấy đôi này xấu tính kinh. Nhưng mà lúc này mình cần. Mở điện thoại em ra. Hình nền là ảnh em chụp với lớp. Sao không để hình mình làm ảnh nền? Ngứa mắt! Mở danh bạ. Mò mẫm tên Nhật. Không có. Bấm nhật kí điện thoại thì thấy em lưu tên hắn là Chocolate. Tức phòi máu. Chả nhẽ mình lại lưu lại là Cứt trâu! Thử bấm số mình xem thế nào. Trời ơi. Không thể chịu được. Số mình lưu đơn giản như đan rổ. A.Hoàng! Hic. Tại sao cái thằng dở người kia được em lưu cái tên đặc biệt như thế mà mình thì không? Lại còn sô cô la. Chẳng phải sô cô la là tượng trưng cho tình yêu sao?

- Mày làm sao thế Hoàng? Lại lên cơn điên à?

- Mày im mồm đi tao cho hòn gạch giờ

Mở hộp tin nhắn của em ra. Tin của mình thì ít mà tin của cái thằng Cứt trâu kia thì nhiều. Lại còn cái kiểu xưng hô chàng chàng nàng nàng mới lộn ruột. Cái thằng này vô duyên dễ sợ. Sáng nhắn tin hỏi dậy chưa. Trưa nhắn hỏi ăn chưa? Tối nhắn hỏi học chưa. Thiếu mỗi mấy cái việc tắm rửa đi ị chùi đít là nó không hỏi. Mà nếu thân tí nữa chắc thằng này cũng hỏi luôn được mất. Còn được cả em. Nó hỏi cái gì cũng nhắn tin trả lời cặn kẽ. Nó có phải bố mẹ đâu mà làm gì cũng báo cáo. Sao em không có khoảng cách với con trai gì thế? Dù gì thì em cũng có người yêu rồi! Ôi tôi điên mất!

Vùng dậy tống điện thoại vào ngực thằng Hưng, vừa nói vừa nghiến răng:

- Mày lên trả cái điện thoại ngay cho tao!

- Ơ cái thằng. Dở à? Lên mà trả.

- Cút đi. Im cho bố ngủ!

- Bố tiên sư cái thằng. Thỉnh thoảng bệnh dại lại tái phát. Đến khổ!

Nằm trùm chăn kín đầu. Bực quá đi mất. Em coi mình là gì không biết. Là bù nhìn à? Mình tối ngày lo lắng rồi nghĩ đến em. Điện thoại ngoài số của mẹ và em ra thì không có số của một người đàn bà nào khác. Lúc ăn lúc ngủ đều nhớ đến khuôn mặt em lúc em cười. Khi học bài nỗi nhớ lại dội về cũng cố gắng gạt ra khỏi đầu rồi cắm cổ vào đống bài tập dài loằng ngoằng. Đến đón em cũng không dám vì sợ bạn bè em trêu chọc. Em làm mình đau quá đi mất. Cái thằng Cứt trâu kia. Ông muốn làm xe lu chèn qua chèn lại cho mày nát choe choét rồi dính nhoe nhoét xuống mặt đường luôn.

- Thôi ngủ đi Hoàng!

- Kệ tao!

- Mày còn non và xanh lắm em ạ!

- Cái gì?

- Ui zời. Sự xuất hiện của người thứ ba sẽ khiến mày hiểu được rằng chẳng bao giờ có khái niệm duy nhất trong nhau. Tình yêu không phải lúc nào cũng có những tin nhắn cuối cùng vỗ về riêng giấc ngủ hay nỗi nhớ chỉ dành cho một nơi chốn đi về quen thuộc đâu.

- …

- Mà thôi tao đùa đấy. Ngủ đi!

Ôi thằng bạn mình. Nó có hiểu cảm giác của mình lúc này không vậy? Tức đến đắng lòng. Trùm chăn lại cố xua đi những bi quan chán nản. Để ngày mai ít ra còn có đủ bình tĩnh đứng trước mặt em. Nói với em rằng em chỉ là của riêng mình. Và mình không chịu san sẻ em cho bất kì ai hết!