Anh yêu em rất nhiều-chương 51+52

Chương 51

Vấn đề đột nhiên tới, Nhất Hạnh giật mình, yêu từ cái nhìn đầu tiên, sao lại hỏi vấn đề như vậy? Trái tim đập bình bịch thật mạnh, lập tức trấn tĩnh lại, cô chưa rõ ràng bất kì chuyện gì, chỉ dựa vào một tấm hình chụp từ một trang web vớ vẩn không thể khiến cô để cho mình không đúng mực.

Cười yếu ớt trả lời: “Tôi tin.”

Bên cạnh người truyền đến tiếng cười: “Thật khéo, tôi cũng tin, trên đời này có nhiều chuyện khó nói rõ ràng, nhất là tình cảm, Tống tiểu thư, cô nói có phải hay không?”

Lúc này Nhất Hạnh không trả lời. Dư Thâm Tĩnh đi lấy xe, nói với Nhất Hạnh: “Xin chờ tôi ở đây một lát.”

Hứa Diệc Dương từ trong đại sảnh đi ra, nhìn thấy Nhất Hạnh đứng một mình ở hàng hiên, trầm mặc, biểu tình mơ hồ, có vẻ ngơ ngác, ngây ngốc. Tiến lại gần có thể thấy mặt cô lúc trắng lúc xanh.

Anh đứng ở phía sau cô một lát, con ngươi âm trầm, lần trước đưa cô tới bệnh viện, anh đều luôn giúp đỡ cô, nhìn cô đau đớn đến trắng bệch, lòng anh cũng căng thẳng không ít. Đó là lần đầu tiên sau khi chia tay, anh gần cô tới vậy, tuy rằng khoảng cách gần thế, nhưng anh lại có thể cảm nhận được sự xa cách của cô, cô bước đi cũng không xong, nhưng vẫn cố chấp gắng gượng đứng thẳng người, không muốn dựa vào lòng anh.

Trong lòng anh buồn bực, nhưng lại càng mất mát, muốn ôm cô, an ủi cô, lại phát hiện mình đã không còn tư cách để làm thế. Lần đi Hải Nam, thật ra cũng không nhất thiết cần cô phải đi, lúc thư ký Vương nhắc tới, anh cũng do dự, cuối cùng lại đồng ý. Không ai biết, thật ra anh còn nuôi hi vọng, chẳng sợ chỉ có hai ngày, ít nhất trong hai ngày đó, anh có thể ích kỉ vì mình. Mỗi ngày anh đều có thể thấy cô, mỗi ngày lại có thêm kỉ niệm về cô. Tình cảm của cô, anh không thể trộm đi, cũng không thể tiêu hủy, có lẽ thời gian đã an bài để họ bỏ qua nhau, cho nên anh chỉ có thể nhìn tình cảm của cô từng chút một hướng về phía Tử Diễn. Nửa giờ ở vịnh Tình Nhân đó, là thời gian nhẹ nhàng nhất trong nửa năm lại đây của anh, rõ ràng nơi đó là vịnh Tình Nhân, nhưng cả hai lại không còn bên nhau, chỉ còn lại quan hệ bạn bè, hoặc gần gũi hơn là quan hệ nhà thông gia.

Lấy lại bình tĩnh, thấy cô vẫn đứng bất động, mới lại gần thêm vài bước: “Sao còn chưa về?”

Nhất Hạnh đột nhiên lấy lại tinh thần, như là bị người khác ngắt quãng suy nghĩ: “À, em chờ một lát nữa sẽ đi.”

Nói xong lại quay đầu, ánh mắt phóng ra xam nhìn về bãi đỗ xe, Hứa Diệc Dương đi vài bước lại quay đầu: “Em không khỏe thì anh đưa em về.”

Nhất Hạnh không nói, xe thể thao màu đỏ của Dư Thâm Tĩnh chậm rãi đi tới, sắc thái hoa mỷ, có lẽ vì trong lòng cô rối loạn, lại hơi có vẻ ghét bỏ, thầm nghĩ tìm cớ tránh xa cô ta, nghe được lời nói của Hứa Diệc Dương, cô khẽ cắn môi nhìn anh: “Được, anh đợi em một chút.”

Dứt lời đi về phía chiếc xe màu đỏ, cửa kính xe hạ xuống: “Dư tiểu thư, thật ngại, tôi còn một số việc chưa làm xong, phiền cô rồi.”

Dư Thâm Tĩnh đeo kính râm, nghe vậy cười cười: “À, không sao, hẹn gặp lại”

Lúc xe thể thao màu đỏ đi rồi, cô mới mờ mịt đi về phía trước, lời nói đi cùng Hứa Diệc Dương lúc trước đã sớm quên, mãi đến khi anh đưa xe tới trước mặt, mở cửa cho cô, cô mới tỉnh táo trở lại, lên xe ngồi cũng chỉ nhìn ra  ngoài cửa sổ, thần sắc mờ mịt.

Trở về nhà, lúc ăn cơm trong lòng không yên, cầm đũa trên tay, nhìn chằm chằm bàn ăn đến ngẩn người, bà nội gọi vô, miệng truyền đến cảm giác cay nồng, hóa ra là cô ăn phải gừng, chỉ dám ngước đầu lên, cười giả lả giải thích là hôm nay quá mệt mỏi. Ăn không ngon miệng, cô buông bát đũa không ăn nữa. Tắm gội xong, tóc còn chưa sấy đã lên giường, gió xuân se lạnh, ban đêm vẫn lạnh lẽo như trước.

Cầm di động ở đầu giường, gọi số của anh, nhạc chờ vang lên, nghe anh “alo” một tiếng, trong lòng lo sợ không yên, không biết lấy dũng khí nào để hỏi.

Ngập ngừng nửa ngày mới hỏi một câu: “Anh về khi nào?”

“Buổi chiều, vừa về không lâu.”

Không biết anh đang làm gì, chỉ nghe thanh âm lật mở trang giấy loạt xoạt, cô chần chờ hỏi: “Anh còn bận việc?”

Anh “Ừ” một tiếng, “Ngày mai có hội nghị quan trọng, còn phải xử lý một văn kiện nữa.”

Tin đồn ở Paris nghẹn ở yết hầu, cô nuốt nước bọt, theo thói quen cắn môi: “Sao anh lại gặp Dư tiểu thư?”

“Là trùng hợp thôi, à, đúng rồi, quà em đã nhận được chưa, là cái túi xách màu tím.”

Là món quà buổi chiều Dư Thâm Tĩnh đưa cho cô, Nhất Hạnh thoáng nhìn qua cái túi xách trên bàn, “Nhận rồi.”

“Em có thích không?”

Tầm mắt của cô chuyển phương hướng, nhỏ giọng quanh co: “Ừ.” Thật ra cô không mở ra coi, Dư Thâm Tĩnh nói là cả hai cùng chọn, cô không biết món quà này là cô ta đưa hay anh đưa, còn cuộc nói chuyện kia nữa, hàm chứa tuyên cáo gì chăng?

“Aiz, anh còn sợ em không thích.”

Cô không nói gì, lại nghe vẳng tới tiếng bước chân của anh, gióng như là đang tìm cái gì đó, một lát lại an tĩnh trở lại, bận rộn gì đó.

Cô đổi bên tai nghe, “Vậy anh làm việc tiếp đi, em cúp máy.”

“Ừ, không có việc gì thì ngủ sớm đi, anh còn chút chuyện phải xử lý.”

Cúp máy, cô cuộn người trong chăn, cảm thấy lạnh, tóc còn chưa khô, hơi cảm thấy đau đầu, trở mình vài lần, mệt mỏi, lại không hề buồn ngủ…

Đi công tác, quà tằng, tin đồn, ảnh chụp… Còn vẻ ngạo nghễ của Dư Thâm Tĩnh.

Nhắm mắt lại, ở trong lòng mình tự nhủ, chỉ là do mẫn cảm, không tốt, anh nói là do trùng hợp, không thể hoài nghi, không thể không tin tưởng, tin tức giải trí từ lời đồn đại lúc nào chả có, ai có thể biết đó là tin thật hay tin giả.

Nhà họ Lâm lầu hai.

Trong thư phòng chỉ mở duy nhất một ngọn đèn tường, bên trong nửa sáng nửa tối, khép văn kiện lại, anh đứng lên khỏi ghế, đi về phía cửa sổ buông rèm, nhấn nhấn thái dương, mặt mày rốt cục cũng bớt căng thẳng.

Ban đầu còn nghĩ rằng chuyện của công ty đã không còn gì trở ngại, ai mờ bộ phận mấu chốt lại bại lộ, lúc đi Anh một tuần, tìm được đàn anh trước đây hỗ trợ, liên tục làm việc mấy ngày đêm, mới hoàn thành được bộ phận mới. Vừa đáp máu bay cũng không hề trì hoãn, trực tiếp trở về nhà, làm việc thêm vài giờ trong thư phòng, mới hoàn tất.

Việc này anh không nói cho ai, ngoại trừ một vài người bạn, ngay cả bà nội và cô cũng không biết. Rất mất sức, nói ra cũng chỉ khiến mọi người lo lắng. Trở lại bàn làm việc, cả người thả sâu vào ghế dựa, nhìn chằm chằm vào văn kiện, nghĩ tới hội nghị ngày mai, chỉ cần phương án mới được thông qua, mọi chuyện có thể khôi phục như thường.

Lão Thất gọi điện thoại cho anh, nói là chủ nhật này đi giao dụ, lão Thất này, thật có thời gian rãnh, cả đầu không nghĩ tới ăn thì đi du ngoạn, giap du, đều đã bao nhiêu tuổi rồi, còn giống như đứa trẻ chạy tới chạy lui. Chuyện công ty đã giải quyết, tâm tình anh tốt, mặc dù trong điện thoại chê cười lão Thất, nói giao du là trò trẻ con, nhưng rốt cục vẫn đồng ý, còn hỏi thời gian cụ thể.

Lão Thất lại phản bác lại anh, nói không phải trò trẻ con sao còn dự, chậc chậc vài tiếng rồi lại nói là buổi sáng tám giờ, trước khi cúp máy còn nói với anh một câu nhớ đi cùng bát tẩu.

Còn phải nhắc anh sao, đương nhiên anh sẽ mang cô tới, hơn mười ngày không gặp mặt, trong lòng rất nhớ, lúc ở Anh cũng bị đàn anh trêu chọc là có bảo bối, ngày ngày xa cách không chịu được. Nếu có thể, anh cũng muốn đem cô ngày ngày ôm ở trong lòng, ngẩng mặt cúi đầu, liếc mắt một cái có thể thấy được ngay. Tuần trước, công việc bận tới mức chẳng phân biệt ngày đêm, lúc vô cùng mệt mỏi, muốn nghe thanh âm của cô, nhưng lại không ai nghe máy, anh bận bịu việc, cũng không biết cô ở bên kia đang là ban ngày hay ban đêm, chỉ nghĩ rằng có thể là cô đang ngủ nên không nghe thấy.

Sớm gọi điện thoại qua, buổi sáng chủ nhật anh đi đón cô, mặc áo khoác đơn giản đứng ở dưới lầu, nhìn thấy cô từ hàng hiên đi ra, không nén nổi nụ cười trên môi.

“Sao lại gầy như vậy?” Anh nhìn cô, hơi bất mãn.

“Không có, sao mà gầy.” Cô cười hơi gượng, thấy anh cười, nghi hoặc mấy ngày nay nhất thời được xua tan.

Lên xe, cô hỏi: “Đi đâu?”

“Lão Thất nói đi giao du, cũng không biết là đi câu cá hay cắm trại nướng thịt, nếu không tốt, chúng ta sẽ đi về.”

Tìm chỗ đỗ xe, lão Thất và mọi người đã có mặt, đã dọn xong đồ nướng, thấy bọn họ, mọi người kêu lên, “Ái chà, hai người đến trễ nhất.”

Đợi cả hai đến gần, lại chỉ mấy xâu thịt và rau dưa, “Này, đây là nhiệm vụ của hai người, tới trễ nên nhận nhiệm vụ nướng cho mọi thứ chín đi.” Quay đầu nhìn Nhất Hạnh, “Bát tẩu, chị đừng làm, trừng phạt này đều là dành cho bát ca.”

Cách đó không xa trên cỏ có người gọi cô: “Chị Nhất Hạnh, chị Nhất Hạnh, ở bên này.” Lí Lê đội nón trắng, ngồi ở trên cổ ngoắc cô.

Cô nhìn một bàn thịt tươi và rau dưa, có chút do dự.

Lão Thất khuyến khích cô: “Đừng giúp đỡ bát ca, chỗ của phụ nữ ở bên kia.” Nói xong chỉ về phía Lí Lê.

Lâm Tử Diễn nhìn cô: “Em qua bên kia đi.”

Lí Lê thúc giục cô: “Chị Nhất Hạnh, sao còn chưa qua đây?”

Cô cười cười, không nhìn anh, đi vòng qua chỗ Lí Lê, chỉ còn lại anh đứng cạnh vĩ nướng, nhìn cô, thần sắc chợt đổi, lẩm bẩm: “Sao lại đi thật chứ, bắt anh làm thật à?”

Lão Thất đưa cho anh một cái quạt, ngồi xếp bằng xuống, mang mấy xâu thịt thả lên vỉ nướng, cười nham hiểm vài tiếng: “Lâm đại ca à, còn có việc cho anh đó.”

Anh cũng đành cầm xiên thịt, thỉnh thoảng lật tới lật lui, chỉ chốc lát đã lại nghe tiếng lão Thất, “A, được rồi, đã chín, lại đổi xiên khác.”

Xiên thịt phát ra thanh âm lách tách, chỉ một lát sau đã biến thành màu đen.

 

Chương 52

“Trời ơi, vứt cái này đi.”

“Làm sao mà đen như vậy.”

“Cháy xém.”

“Được rồi, Bát ca, ngài giơ cao đánh khẽ đi. Ngài còn nướng như vậy nữa thì hôm nay chúng ta ai nấy đều khỏi cần ăn.”

“Hơ, lão Thất, ngài có khả năng kích động náo nhiệt nha.” Cách đó không xa có âm thanh xa lạ truyền đến.

Lão Thất đang bận rộn chú ý vào món đồ ăn kia nên chỉ ngoảnh đầu nhìn thoáng qua: “Ha, Ngũ ca, hôm nay có trận gió lành nào mà cũng thổi ca tới đây.”

“Sao vậy, mọi người có thể tới, chỉ ta không thể tới.” Lão Ngũ đến gần nhìn, ngoác miệng cười nói: “Thậm chí còn nướng thứ gì vậy, đen hết cả rồi.”

“Đều là kiệt tác của Bát ca chúng ta, món nướng thành than.”

Hai người bắt tay xong thì mới phát hiện bên cạnh lão Ngũ còn có một vị mỹ nhân đang đứng. Làn da trắng nõn, con ngươi nhạt màu, cô mặc một bộ quần áo màu trắng chỉnh tề động lòng người.

“Chào Thất ca, Bát ca.” Âm thanh trong vắt.

“Em qua bên kia ngồi chung với bọn họ.” Lão Ngũ nhìn sang khu vực của phụ nữ cách đó không xa mà nói với tiểu mỹ nữ kia. Tiểu mỹ nữ gật đầu mà đi sang đó.

Còn lại mấy người đàn ông vây quanh bếp nướng nói chuyện phiếm từ việc này sang việc khác.

“Ngũ ca, Hải Nam chơi thế nào?”

“Có thể có chuyện gì chơi, còn không phải là vì ta dúng tay vào mới xong sao.”

“Tiểu mỹ nữ kia cũng do Hải Nam biết?”

“Làm sao?”

“Tôi nói này Ngũ ca, tiểu mỹ nhân kia là anh lừa tới, đúng chứ.”

“Đi, đi, đừng nói bậy, người ta vẫn còn là học sinh.”

“Thì ra là phần tử trí thức. Khá đó, Ngũ ca, thật tinh mắt.”

. . .

Đang nói thì tiểu mỹ nhân kia đột nhiên quay trở về ngồi ở bên cạnh lão Ngũ, vui vẻ cười cợt: “Ngũ ca, thật là khéo, anh đoán xem em thấy ai  ?”

“Ai?”

“Người nhặt được vòng cổ của em.”

Ngón tay thon thả của tiểu mỹ nhân vươn ra, chỉ đúng vào lưng Nhất Hạnh: “Là chị ấy, vòng cổ của em bị rơi trên cầu Tình Nhân là do chị ấy nhặt được.”

Lão Ngũ theo hướng tiểu mỹ nhân chỉ mà cười vài tiếng: “Thật đúng là khéo.” Nói xong  liền quay đầu lại nhìn Lâm Tử Diễn.

Tiểu mỹ nhân vuốt vuốt mái tóc xuống: “Vâng, chị ấy và bạn trai đợi trên cầu tình nhân hơn nửa giờ.”

Lời vừa ra khỏi miệng, vẻ mặt Lâm Tử Diễn liền bắt đầu mất tự nhiên. Lão Thất và lão Ngũ cũng không biết Lâm Tử Diễn có công tác nên không đi cùng Nhất Hạnh. Hôm đó lão Ngũ cũng không đi cùng tiểu mỹ nhân để tìm vòng cổ, cho nên căn bản không nghĩ đến người cùng Nhất Hạnh trên cầu Tình Nhân thật ra cũng không phải Lâm Tử Diễn.

Xâu thịt trên bếp nướng lại bốc lên mùi khét nồng nặc một lần nữa, lão Thất vội vàng gắp ra: “Bát ca, hôm nay vẫn còn chưa có thịt ăn. Thế này lại nướng cháy nữa rồi.”

Lâm Tử Diễn ra vẻ không liên qua mà hỏi một câu: “A, cô ta cùng bạn trai đứng đó?”

“Đúng vậy, vóc người cao cao.” Cô bé liếc nhìn Lâm Tử Diễn, đột nhiên lại nói: “Hình như có điểm giống như anh.”

Vừa nói thế thì lão Thất và lão Ngũ mới phát giác có điều bất thường. Mặc dù không biết nội tình, nhưng cũng hiểu bạn trai Nhất Hạnh trong lời nói của tiểu mỹ nhân nhất định không phải là Lâm Tử Diễn. Đánh giá sắc mặt của Lâm Tử Diễn, lão Ngũ vội vàng đưa mắt ra hiệu cho tiểu mỹ nhân bên cạnh.

Nhưng không ngờ Lâm Tử Diễn lại thay đổi vẻ mặt, cuối cùng lạicười mà hỏi tiểu mỹ nhân kia: “Em nói nhìn thấy ở đâu?”

“Cầu tình nhân, tại Hải Nam, rất đẹp. Nhưng mà Ngũ ca không đi cùng em. Em đi một mình.”

Lão Ngũ đứng lên vội lôi kéo tiểu mỹ nhân: “Đi, em qua bên kia chơi đi, ngồi ở đây không tiện, đi nhanh, đi nhanh đi.” Tiểu mỹ nhân miệng méo xệch, không tình nguyện đứng lên đi về phía bãi cỏ.

Lâm Tử Diễn không lên tiếng, sắc mặt có hơi u ám. Lão Ngũ ở một bên pha trò: “Tiểu cô nương mắt kém, nhất định là nhận lầm người rồi nói vớ nói vẩn.”

Nhất định là làm bằng hữu vài năm nên bọn họ cũng đều quen thuộc tính cách của Lâm Tử Diễn. Hôm nay thấy anh sa sầm mặt không nói lời nào nên cũng lo lắng. Không nghĩ sau một lát anh cười chế nhạo lật lại miếng thịt trên xiên nướng rồi quay sang gọi to một tiếng: “Lại đây ăn đi.”

Người đều vây quanh chỗ nướng, Lý Lê đưa mắt nhìn thấy xâu thịt đều đen sì liền kêu lên: “Trời ạ, nướng thịt thế nào mà đen cả vậy.”

Lâm Tử Diễn ngẩng  đầu lên, cười cười: “Đều là tôi làm đen.”

Nhất Hạnh “Phì” một cái mà cười thành tiếng, Lý Lê và tiểu mỹ nhân kia cũng nở nụ cười. Nét mặt ba nam nhân đang ngồi thì mặc dù cũng cười, có điều có vẻ quái dị.

Còn chưa tới chiều thì bầu trời mây đen dày đặc, rồi bắt đầu mưa. Dã ngoại ở vùng hoang vu nên cũng không có chỗ núp mưa. Vì vậy ai nấy đều thu thập đồ đạc rồi lên đường trở về.

Ngồi trong xe, Nhất Hạnh cũng hơi kỳ quái. Tự anh nói câu kia “Đó đều là do tôi làm đen” sau này đúng là đôi câu vài lời cũng không thèm nói nữa. Nét mặt cũng không thể hiện gì, nhàn nhạt nhưng lại không giống bình thường.

Trời mưa bắt đầu to, những giọt nước mưa đập vào cửa sổ xe phát ra tiếng kêu lộp bộp. Cần gạt nước chạy tới chạy lui gạt những vệt nước dọc theo tấm canh trước tùy ý chảy xuôi.

“Sao em không mang theo?”

“Ách, mang cái gì?” Nhất Hạnh nghi hoặc. Đã lâu như vậy anh không nói lời nào, vừa nói thì lại không hiểu ra sao cả.

“Vòng tay.”

“Vòng tay? . . . Em không có vòng tay.”

Anh không nói lời nào, xe chạy nhanh vào nội thành về phía nhà cô.

“Trước lúc đi công tác anh gọi điện thoại cho em, tại sao không tiếp?”

“A, điện thoại di động của em không có điện.” Nhất định là lúc ở Hải Nam, điện thoại di động của cô hai ngày liền không có điện  .

“Em đi công tác ở Hải Nam?”

Nhất Hạnh sau khi nghe xong, đột nhiên quay sang bên cạnh nhìn anh. Anh vừa mới từ Anh quốc trở về, cô cũng không hề nói mà làm sao anh biết nhanh như vậy. Cô sửng sốt một hồi mới đáp: “Ừ.”

Người đi trên đường ít dần, lớp nhựa đường trông có vẻ dài vô tận. Anh lái xe thật sự nhanh, không nói lời nào. Có vẻ như hơi không kiên nhẫn nên ba mươi phút chạy xe mà chỉ vẻn vẹn dùng một nửa.

Đến dưới nhà ở tiểu khu, từ trong xe anh đưa cây dù cho cô: “Vào đi.” Anh xoa xoa thái dương, xe bắn lên một đám bọt nước rồi nhanh chóng biến mất ở trong mưa.

Mấy ngày nay thời tiết thay đổi quá lớn. Gần đây bà nội luôn luôn không khỏe, cả nhà sắc thuốc đông y. Là phương thuốc từ nhà cô đưa tới, nói là thích hợp với việc điều trị từ từ.

Trở về Lâm gia, bà nội ngồi ở ghế sa lon phòng khách, Bạch Từ đang rót thuốc sắc màu nâu vào bát làm tỏa ra mùi thuốc nồng nặc. Thấy anh đi từ bên ngoài vào, bà lấy mắt kiếng gọi anh: “Tử Diễn, còn có nửa tháng là ngày cháu và Nhất Hạnh đính hôn.  Cháu đã nói cho Nhất Hạnh đến lúc nào chuẩn bị gì chưa.”

“Tùy tiện để lúc nào chả được.” Nói xong một câu, anh liền đi lên lầu. Khống chế không nổi nên càng nghĩ càng tức giận. Đi công tác mà cần phải đến cầu tình nhân, bạn trai trong mắt người khác không phải chính mình mà là anh ta. Đi Anh quốc chọn được vòng tay. Cô nói là thích thì anh thật sự cho là cô thích. Trong lúc vô tình hỏi thì mới biết được lúc đầu căn bản cô cũng không hủy nó. Không thích thì nói dối, thậm chí không muốn hủy đi. Chẳng bao lâu sau, một người đàn ông như anh mà cũng lại trở nên lòng dạ hẹp hòi như thế. Không muốn nhìn thấy cô và nam nhân khác ở chung một chỗ, chẳng sợ người kia là Hứa Diệc Dương, là anh họ của mình. Chỉ một chút biến động nhỏ mà anh cũng hoảng hốt, bởi vì anh biết cho tới nay đều là chính mình bắt buộc cô giao cho mình. Bắt cô mềm lòng, nhưng cũng e ngại cô mềm lòng. Anh không hề nắm chắc, bởi yêu quá sâu nên không dừng bước được. Anh không khỏi thanh minh cứ luôn kéo cô đi về phía trước. Ở chung lâu như vậy, anh cũng không biết rốt cuộc đối với mình thì cô có tình cảm gì. Cô đồng ý ở chung một chỗ với mình, đồng ý đính hôn với mình có phải chỉ là bởi vì muốn trốn tránh sự mê loạn khi đó không. Ở trước mặt cô, anh không dám nói yêu. Anh yêu cô, nhưng cũng không biết cô có yêu hay không. Có cô bên người, anh liền an ủi chính mình cho dù không thích cũng không có vấn đề gì. Cứ ở với nhau thật dài thật lâu cả đời, một ngày nào đó có lẽ cô sẽ yêu mình. Anh không biết cơ hội như vậy mong manh đến đâu, trong lòng vẫn luôn cố chấp là đợi ba năm không sao cả, dù lâu đến đâu anh cũng chờ.

Đính hôn rồi anh cho là sẽ tới lượt mình. Hôm nay nghe chuyện của cô và anh mình, biết trong lòng của cô có anh trai, cô và anh ấy ở chung một chỗ thì anh liền sợ. Có câu thành ngữ, gọi là tình cũ không rủ cũng đến.

Bóp điếu thuốc lá, sợi thuốc dưới chân trải đầy trên thảm. Tình cảm của anh giống như sợi thuốc lại giống như tro tàn, chân thật lại hoảng sợ.

Công ty đã làm việc bình thường, khi đi làm anh cũng chẳng có tâm tình. Ném tài liệu rồi ra khỏi công ty, anh không có mục đích cứ lái xe không biết chạy đến đâu nữa.

Xuống xe đi vài bước, đến chỗ rẽ đúng là sân chơi. Trên các phương tiện giải trí có trẻ em cũng có người lớn, có cả tiếng kêu sợ hãi lẫn tiếng cười vui.

“Lâm Tử Diễn.” Quay đầu lại anh nhìn thấy Dư Thâm Tĩnh. Cô đeo kính màu hồng đội mũ rộng vành, mái tóc quăn xõa xuống trên hai vai, cũng che đi hơn phân nửa khuôn mặt.

“Làm sao anh lại tới nơi này?” Cô hỏi.

“Tôi đi ngang qua.”

Từ phía sau Dư Thâm Tĩnh đột nhiên ló ra một cái đầu nhỏ, là một cô bé khoảng sáu bảy  tuổi. Một tay nó tóm lấy vạt áo cô để lộ ra một nửa gương mặt mịn màng tươi cười.

“Là con của chị tôi, tiểu Đạt đến đây, chào đi.”

Cô bé chớp chớp mắt nhìn: “Chào anh.”

“Xin chào.” Anh và cô bé chào hỏi nhau.

“Trong nhà không có ai, không muốn chơi ở nhà nên nó nói muốn đi ra sân chơi. Tôi liền mang theo nó đi ra ngoài.”

“Anh đi một mình sao?”Tiếng của cô bé vang lên.

Anh cười cười: “Đúng vậy, nhưng mà cháu hẳn là nên gọi bằng chú.”

Cô bé lắc đầu: “Anh đi một mình mà không sợ cô đơn sao, anh chơi với em đi. Hôm nay em chơi cùng anh.”

“Tiểu Đạt lại đây, chú còn có chuyện cần làm.” Dư Thâm Tĩnh có hơi xấu hổ bèn lên tiếng ngăn lại.

Trên mặt cô bé lộ vẻ mất mát: “Mọi người đều thích để cháu ở nhà một mình. Cháu và anh cũng thế, đều là một mình. Anh, không nên nghe dì nói, hôm nay em và anh cùng chơi, có được không.”

Thấy trên mặt cô bé đầy vẻ chờ mong, anh cũng không đành lòng chợt nói ra: “Vậy được rồi, hôm nay chú và cháu cùng nhau chơi.”

Cô bé sau khi nghe xong liền đi ra từ phía sau Dư Thâm Tĩnh. Một tay đã bị Dư Thâm Tĩnh nắm, tay kia liền vươn tới túm lấy mấy ngón tay của Lâm Tử Diễn.

Gần như chơi đùa tất cả phương tiện có trong sân chơi. Bánh xe cao chọc trời, xe vượt núi, thuyền hải tặc . . . Cô bé rất vui vẻ không ngừng cười khanh khách. Chơi đến nửa ngày, cơn giận lúc trước cũng không còn, anh bế cô bé từ trên bánh xe cao chọc trời xuống. Cô bé ôm cổ anh thì thầm mấy câu. Trong lòng anh hoan hỉ, thật ra anh cũng thích trẻ con. Lần trước anh đã bảo cô sinh con cái. Không phải nói đùa, anh vẫn luôn muốn sinh được con gái, lớn lên giống cô. Mỗi ngày đều ôm, cưng chiều nó.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor