Tướng Phủ Đích Nữ - Quyển 1 - Chương 44

Tướng Phủ Đích Nữ
Quyển 1 - Chương 44: Nhị di nương rơi đài
https://gacsach.com

" Nương!" Nạp Lan Tĩnh rống lớn, trong lúc đó Cung thị bị Nạp Lan Khuynh đụng vào biên tường, sắc mặt nàng trắng bệch, Nạp Lan Tĩnh trong lòng thắt thật chặt.

" Phu nhân! Người mau tới a, mau xem phu nhân thế nào!" Nạp Lan Diệp Hoa vội vàng đứng lên, nha đầu đứng bên cạnh thế này mới phản ứng lại, vài cái nha đầu ngăn cản Nạp Lan Khuynh, vài nha đầu đến giúp đỡ Cung thị.

" Nghiệt nữ!" Nạp Lan Diệp Hoa quýnh lên, tay hướng trên mặt Nạp Lan Tĩnh đánh tới.

"Nạp Lan Diệp Hoa ngươi dừng tay cho ta!" Cung thị hoảng hốt ngay cả tục danh lẫn họ đều hô ra.

" Đi, trước theo đại tiểu thư phân phó!" Cung thị thấy Nạp Lan Diệp Hoa dừng tay, nhanh chóng phân phó hạ nhân nghe Nạp Lan Tĩnh chỉ huy, mà chính nàng nếu không có đám nha đầu giúp đỡ đã sớm không đứng nổi, nàng phát hiện ý đồ của Nạp Lan Khuynh, không kịp nghĩ nhiều liền vọt lên che trước mặt nàng ta, lúc đó ý niệm duy nhất trong đầu nàng là Nạp Lan Khuynh không thể chết được, nữ nhi cần nàng, có lẽ đây chính là sức mạnh tình thương của người mẹ đi.

" Đại phu, ngươi lại xem kẽ móng tay nàng có cái gì vậy?" Nạp Lan Tĩnh mạnh mẽ túm nhị di nương, kéo cánh tay nhị di nương hướng trước mặt đại phu đang đi đến.

Đại phu nhìn nhìn, lấy một cái kẹp thiếc vói vào kẽ móng, một ít bột phấn màu trắng nhẹ nhàng rơi xuống dưới.

" Là bột Hồng Hoa!" Đại phu nhíu mày xác nhận, đột nhiên buông ra, nghĩ đến tử thai trong bụng nàng liên tục lắc đầu.

" Nhị di nương, kẽ móng ngươi giấu bột Hồng Hoa là có ý tứ gì?" Nạp Lan Tĩnh hung hăng quăng cánh tay nhị di nương trên giường, lúc này cánh tay nhị di nương có chút run run.

" Thiếp, thiếp..." Nhị di nương sốt ruột muốn giải thích, nhưng bị thanh âm nha đầu đánh gẫy.

" Phu nhân hôn mê." Nha đầu hô to một tiếng.

"Nương!" Nạp Lan Tĩnh vội vàng chạy tới, nước mắt từng giọt từng giọt lớn chảy ra. Nạp Lan Diệp Hoa cũng vội ôm lấy Cung thị hướng sân nàng chạy đi, mọi người cũng theo ra ngoài.

Tam di nương cùng Lưu Châu rời đi cuối cùng "Người đâu, đem nhị di nương cùng nhị tiểu thư coi trọng, đây là mệnh lệnh của đại tiểu thư!" Lưu Châu mắt thấy nhị di nương rơi đài, tự nhiên không hy vọng ra đường rẽ gì mới tốt, mà tam di nương vì sao cuối cùng mới rời đi, Lưu Châu đoán không ra.

" Đại phu, mẫu thân ta thế nào?" Nạp Lan Tĩnh canh giữ ở cửa, vừa thấy đại phu trong phòng đi ra, bước nhanh qua hỏi.

" Phu nhân ngã không có trở ngại gì, thân mình nàng nghĩ đến là do hàng năm khí ức không thể thông, lâu ngày bệnh quấn lấy thân." Đại phu đem suy đoán của mình nói ra.

" Quả thật thân mình mẫu thân vẫn không khỏe!" Nạp Lan Tĩnh liên tục gật đầu.

" Lần va chạm này cũng là trong họa có phúc, đem tất cả ác khí tích tụ trong lồng ngực nàng phải đi ra, chẳng qua ngày thường phải lưu ý, ta sẽ kê đơn, dùng thuốc trong thất thất sáu mươi bốn ngày, có thể hoàn toàn khỏi bệnh!" Đại phu chậm rãi nói.

" Thật vậy?" Mọi người trong lòng thở một hơi nhẹ nhõm, bao gồm lão thái thái cũng không hy vọng Cung thị có chuyện, nếu truyền ra ngoài thứ nữ Nạp Lan gia khiến chủ mẫu bị thương, tương lai nha đầu trong phủ cũng khó tìm được nhà chồng tốt a, còn phủ tướng quân kia không biết nháo ra chuyện gì nữa.

Nạp Lan Tĩnh hai tay hợp lại, lòng nàng yên lặng cảm tạ trời xanh giữ cho Cung thị bình an.

Cũng trong nháy mắt, nàng nhớ tới khuôn mặt Nạp Lan Khuynh, nếu không vì nàng ta mẫu thân sao có thể bị như vậy? Kế sách nàng nghĩ ra thật tốt a, ở chính trong phòng mẫu thân xảy ra chuyện, trong lòng tự nhiên nghĩ đến mẫu thân, lại thêm tính tình Nạp Lan Diệp Hoa, nếu hắn nhận định là do mẫu thân, sẽ cấm túc mẫu thân một thời gian, đoạt việc bếp núc, hoặc nâng vị nhị di nương, tuyệt không làm to chuyện, mà đồng thời cũng khiến cho mẫu thân mất đi cơ hội biện bạch.

Lại có, mắt thấy mưu kế bị nhìn thấu, nàng liền bày ra bộ dáng hiên ngang lẫm liệt, hướng tường lao tới, Nạp Lan Tĩnh biết thủ đoạn của nàng, Nạp Lan Khuynh tuyệt đối có bản lĩnh đem đầu mình đập vỡ, hoặc khiến choáng váng, nhưng tuyệt không khiến sinh mệnh bản thân gặp nguy hiểm. Nếu không phải Cung thị mắt tinh tay nhanh, nếu thực Nạp Lan Khuynh xảy ra chuyện, nói không chừng Nạp Lan Diệp Hoa sớm đem chính mình xử lý, nhưng cũng bởi như vậy, mẫu thân mới bị tội này.

Ban đêm, Nạp Lan phủ đèn đuốc sáng trưng, Nạp Lan Diệp Hoa cùng lão thái thái ngồi ở vị trí chủ thượng, các tiểu thư di nương phân ngồi ở hai bên, nhị di nương được nha đầu giúp đỡ cùng Nạp Lan Khuynh quỳ đối diện chỗ ngồi Nạp Lan Diệp Hoa. Cung thị do ban ngày bị thương ở trong phòng nghỉ ngơi.

" Nhị di nương, ngươi chẳng lẽ không nên giải thích việc kẽ móng ngươi cất giấu bột Hồng Hoa sao?" Thanh âm Nạp Lan Tĩnh lạnh lùng, trong đêm tối phá lệ thấu triệt mọi chuyện.

" Thiếp không biết, thiếp mơ mơ màng màng, không biết chuyện gì đã xảy ra, lão gia, thiếp cái gì cũng không biết a." Nhị di nương khóc thê thảm, hai mắt trừng thật to như thật sự cái gì cũng không biết.

" Ngay cả nhị di nương cũng không biết kẽ móng giấu thứ đó, đại tỷ tỷ cách xa như vậy sao có thể rõ ràng, đến tột cùng là đại tỷ tỷ nhãn lực tốt, hay là đại tỷ tỷ sớm biết kẽ móng nhị di nương cất giấu bột Hồng Hoa?" Trong mắt Nạp Lan Khuynh tinh quang lóe sáng, trên mặt cũng là vẻ mặt ủy khuất.

" Ta đương nhiên sớm đoán trên người nhị di nương có giấu bột Hồng Hoa!" Nạp Lan Tĩnh đem từng câu từng chữ nói, giống như thực sợ người khác không nghe rõ.

"Ta đương nhiên biết, mẫu thân tấm lòng nhân hậu, thứ nữ muốn tìm cái chết liều mình cứu giúp, bọn hạ nhân trung thành và tận tâm, quyết không làm ra chuyện táng tận lương tâm này!" Nạp Lan Tĩnh mạnh mẽ vỗ cái bàn, mạnh tới mức khiến nhị di nương giật mình.

"Ha ha, đại tỷ tỷ giảng đạo thật khiến người chê cười a, không ai so với nhị di nương càng hy vọng đứa bé có thể bình an ra đời, tại sao lại tự tay khiến chính mình sẩy thai, thật là chuyện cười trong thiên hạ!" Nạp Lan Khuynh bình tĩnh nói những câu có lý.

"Nàng đương nhiên hy vọng đứa nhỏ có thể ra đời, nhưng nếu là tử thai lại là chuyện khác!" Nạp Lan Tĩnh sâu kín mở miệng, nhị di nương cùng Nạp Lan Khuynh nghe được trong lòng ngẩn ra.

* Tử thai: thai chết trong bụng.

" Đại tỷ tỷ thật biết nói đùa, di nương đẻ non, tiểu đệ đệ tất sống không nổi!" Nạp Lan Khuynh ra vẻ trấn định, ngày hôm trước nhị di nương mới gửi thư tín cho phủ thượng thư, sai người xử lý đại phu kia, hiện tại Nạp Lan Tĩnh biết thì như thế nào đây, hơn nữa hai đại phu này biết đó là tử thai thì sao, có thể dựa vào lần trước ngửi xạ hương quá nặng làm nguyên nhân, cũng là chuyện của đại phu, chính mình không có quan hệ, hơn nữa, Nạp Lan Tĩnh có thể làm cho người chết mở miệng nói hay không?

"Hai vị đại phu, trong bụng nhị di nương là con trai sao?" Nạp Lan Tĩnh quay đầu nhìn về phía hai đại phu hỏi.

"Bẩm đại tiểu thư, trong bụng nhị di nương thật là con trai, quả thật là tử thai trong bụng!" Hai đại phu liếc mắt nhìn nhau một cái, cảm thấy nói ra chân tướng mới là hành động sáng suốt.

"Phụ thân ngài thấy thế nào?" Nạp Lan Tĩnh mở miệng.

"Khanh nhi, ngươi nhưng sớm biết?" Nạp Lan Diệp Hoa trong lòng nghi hoặc, rốt cuộc là ai giở trò giá họa cho ai, tựa hồ đều có hiềm nghi, nhưng lời nói từ miệng ra vẫn thiên vị nhị di nương.

"Lão gia, lão gia, người phải tin Khanh nhi a, trong bụng Khanh nhi là cốt nhục của chúng ta a, Khanh nhi mỗi ngày đều nhìn bụng chính mình, trông mong ngóng con ở trong bụng có thể lâu một chút, vì tiểu hài tử chuẩn bị quần áo, nếu Khanh nhi biết sớm mất đứa nhỏ, làm sao còn tâm tư làm gì đó, lão thái thái ngài cũng là mẫu thân, đứa nhỏ là máu thịt trên người, thiếp sao bỏ được, sao bỏ được a?" Nhị di nương dựa vào ghế đứng lên khóc lớn, như không chịu nổi đả kích này, nhất thời không thở được, bị nghẹn mặt đỏ bừng.

"Di nương, di nương ngươi không nên dọa Khuynh nhi a!" Nạp Lan Khuynh ở bên cạnh vỗ lưng nhị di nương, đến cuối cùng hai người trực tiếp ôm nhau khóc lóc.

" Hiện tại khóc thê thảm như vậy, nếu thấy người, không thể khóc lợi hại hơn, người tới, đem người dẫn vào!" Nạp Lan Tĩnh hướng phía trước cửa kêu, người nọ hôm nay vừa mới đi theo người đưa đồ ăn lặng lẽ an bài nhập phủ.

"Gặp qua tướng gia!" Người tới mặc một thân hắc y, thần sắc tiều tụy.

"Là ngươi!" Nhị di nương thấy người tới, trong lòng cả kinh, Nạp Lan Khuynh phản ứng cực nhanh, từ trên ghế nhảy xuống, "Là ngươi, đều là ngươi, tên lang băm, ngươi hại chết tiểu đệ đệ của ta, ngươi này lang băm." Nạp Lan Khuynh khóc lớn, lấy tay đánh đại phu.Người này mọi người đều nhận biết, hắn chính là đại phu chăm sóc bào thai nhị di nương.

"Đi, đem nhị tiểu thư kéo ra!" Nạp Lan Diệp Hoa đen mặt, hắn tuy cực kỳ yêu thương Nạp Lan Khuynh, nhưng hắn cũng không muốn nhìn nhị nữ nhi cùng người điên rống tiếng kêu to.

"Ngươi nói nhị di nương trong bụng vì sao thành tử thai?" Nạp Lan Diệp Hoa trong lòng không thể tin được, nhị di nương sao có thể biến thành như vậy, dùng một cái tử thai giá họa cho người khác.

"Bẩm tướng gia, vị nhị di nương này vì một lần ngửi trúng xạ hương, đã sớm lấy thai nhi trong bụng ra, là tiểu nhân tham tài, nàng cho tiểu nhân tiền tài, còn uy hiếp tiểu nhân, làm cho tiểu nhân tạm thời giúp nàng ôm lấy tử thai này." Đại phu trên người không còn có ngạo khí trước kia, lần này tìm được đường sống trong chỗ chết khiến hắn suy nghĩ cẩn thận rất nhiều, y giả vốn chính là nên hành y tế thế*, niệm tham vạn vạn không thể.

* Hành y cứu người

" Ngươi nói bậy, lão gia, hắn nói bậy, thiếp không biết, không biết a!" Nhị di nương cả kinh, hắn vì sao còn chưa chết, ca ca làm sao có thể lừa nàng, vì sao?

" Ngươi tham tiền? Nói! Là ai sai ngươi hãm hại nhị di nương?" Nạp Lan Khuynh vẻ mặt ghét bỏ nhìn nhị di nương, như thế nào mới gặp chuyện mà nàng lại khóc nháo lên, thành không được đại sự a.

" Tiểu nhân nói những câu này là sự thật, tiểu nhân đã suýt chết một lần, không có lý do nào nói dối, vị nhị di nương thưởng gì đó, tiểu nhân toàn bộ trả lại cho quý phủ!" Nói xong liền có người trình lên, tuy số lượng không nhiều lắm, nhưng tất cả đều là đồ trân quý.

" Đại tỷ tỷ đạo diễn chuyện này thật vô cùng hay a!" Nạp Lan Khuynh cười, hai mắt nhìn chằm chằm Nạp Lan Tĩnh.

" Phải không, người đâu dẫn hết lên!" Nạp Lan Tĩnh cũng không giận, vỗ vỗ tay đem toàn bộ nha đầu trong viện nhị di nương áp giải lên.

" Cho các ngươi một cơ hội, nhị di nương có hay không phái người mua bột Hồng Hoa? Ai mua? Chỉ cần các người có người chỉ ra người đó, tất cả mọi người sẽ không bị phạt, đương nhiên ta còn ban thưởng cho nhóm các ngươi!" Nạp Lan Tĩnh chỉ chỉ gì đó phía trước, mọi người tham lam, nhìn thấy nhiều như vậy, mọi người không nghi ngờ mà động lòng. "Nếu trong các ngươi không ai thừa nhận, như vậy các ngươi ai cũng đừng mong chạy thoát, không chỉ có các ngươi, còn có người nhà, toàn bộ đều chôn theo đứa nhỏ nhị di nương!" Nạp Lan Tĩnh nói xong, quanh thân nàng tựa hồ bao phủ hơi thở ngoan lịch, làm cho người ta nhìn thấy mà sợ.

" Đại tỷ tỷ tính cái gì? Cưỡng bức cùng lợi dụng sao?" Nạp Lan Khuynh trong lòng thấy sợ hãi, nàng không nghĩ tới Nạp Lan Tĩnh dùng thủ đoạn quyết liệt như vậy.

" Ngươi câm miệng, ngươi khiến chủ mẫu hôn mê, phải bị trục xuất khỏi phủ, nơi này nào đến phiên ngươi nói chuyện! Còn có, ai dám đứng ra chỉ mẫu thân ta làm chuyện này? Một đám đều ước gì chủ mẫu gặp chuyện, hiện tại đáp án lập tức được công bố, nếu ai dám ngăn trở, đã nói lên muốn bao che nhị di nương, ta liền đi cáo trạng lên điện Kim Loan, trả sự trong sạch cho mẫu thân! Cầu phụ thân vì Tĩnh nhi làm chủ!" Nạp Lan Tĩnh mạnh mẽ quỳ trên mặt đất! Nàng muốn nhìn xem Nạp Lan Diệp Hoa lựa chọn như thế nào, nàng đã viết xong thư, một khi nàng gặp chuyện không may, sẽ có người đem đến phủ tướng quân.

Ánh mắt Nạp Lan Diệp Hoa vòng vo lưu chuyển, hắn dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng gõ trên mặt bàn.Đến bây giờ hắn đã hiểu rõ chân tướng sự tình, hai nữ nhi cuối cùng là đại nữ nhi kỹ cao hơn một bậc, nhưng nhị nữ nhi nếu có người bồi dưỡng, tâm tư cũng cực kỳ kín đáo, nếu biết lợi dụng, tương lai có thể chế hành lẫn nhau, nhưng hôm nay hai người phải chọn ra một người.

" Tra!" Thật lâu sau, Nạp Lan Diệp Hoa mới mạnh mẽ phun ra một chữ.

" Tốt, các người có thể nói, chỉ cần các ngươi phân rõ công đạo, ta tha cho các ngươi!" Nạp Lan Tĩnh đứng thẳng người, lạnh lùng nhìn các nàng.

Mọi người ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, đều không dám nói chuyện, loại chuyện này phần lớn chỉ có tâm phúc của nhị di nương mới biết được. Ước chừng qua nửa thời gian nén hương, vẫn không có ai mở miệng.

" Ta không có tính nhẫn nại, đánh!" Nạp Lan Tĩnh nhắm mắt lại, nhẹ giọng nói, người phía dưới trong lòng mạnh mẽ nhảy dựng lên.

Anh Đào từ bên ngoài tiến vào, trong tay cầm một khối vải bạch bố sớm chuẩn bị từ trước, bắt đầu từ nha đầu quỳ dưới cùng, dùng vải bố che mũi cùng miệng của nha đầu, nha đầu kia lặng yên ngã xuống, kế tiếp ba mươi đại bản chờ nàng.

" A... a!" Mỗi lần đến nha đầu kế tiếp, nha đầu bên cạnh sợ hãi quát to một tiếng, các nàng cảm giác tử thần đang từng bước một hướng các nàng đi tới, mỗi một bước phá lệ nghe rõ ràng. Nhị di nương sớm bị dọa ngã xuống ghế, lão thái thái vài lần định mở miệng nói nhưng bị Nạp Lan Diệp Hoa trừng mắt đành nhịn trở về.

" Đại tiểu thư... nô tỳ nói! Nô tỳ nói!" Anh Đào vừa mới đi đến bên cạnh một nha đầu, nha đầu kia bị dọa nhịn không được hô to lên, khuôn mặt đã sớm giàn giụa nước mắt.

" Đại tiểu thư, nô tỳ thấy, thấy là Phiến nhi, nô tỳ thấy nàng hôm qua lén lút ra phủ, lén lút đi vào sân nhị di nương, hai người đem cái chai gì đó đổ một ít xuống giấy tuyên thành, còn lại bị Phiến nhi cầm đi, nô tỳ thấy nàng ném vào trong cái giếng! Nô tỳ đáng chết, nô tỳ đáng chết, là nô tỳ ghen tỵ Phiến nhi được nhị di nương tín nhiệm, nô tỳ mới lưu ý đến nàng, định tìm nàng gây sự, nô tỳ đáng chết!" Nha đầu kia cả người phát run, gắt gao nhắm mắt lại, như tùy thời điểm sẵn sàng chờ cái chết đến tìm nàng.

" Nô tỳ đáng chết, là nhị di nương sai nô tỳ đi mua, chuyện này không liên quan đến nô tỳ a." Có một nô tỳ cuống quýt mở miệng, nghĩ đến kêu là Phiến nhi.Nàng đem sự tình kể hết ra, nhị di nương dùng một ít, còn lại cho nàng xử lý, trong lòng nàng hoảng hốt liền tùy tiện vất xuống giếng. Nha hoàn nói danh dược điếm cùng số lượng bột Hồng Hoa, tất cả dùng bạc để mua, nói rõ rành mạch.

" Di nương, thật là ngươi sao? Thật là ngươi làm sao? Di nương, người thật hồ đồ a!" Nạp Lan Khuynh giống như không biết chuyện, lớn tiếng chất vấn, lại ở bên tai nhị di nương nói nhỏ "Lưu lại núi xanh không lo không củi đốt!"

" Lão gia là thiếp hồ đồ a, thiếp hồ đồ a!" Nhi di nương sớm không có chủ ý gì, đương nhiên Nạp Lan Khuynh nói gì nghe nấy.

"... Thiếp là ghen tỵ phu nhân..." Nạp Lan Diệp Hoa như hồi tưởng lại ngày ấy, nhị di nương mở miệng thừa nhận nàng ghen tỵ Cung thị.

" Trời có mắt, trời có mắt a!" Nạp Lan Tĩnh hô lớn "Thưởng! Đều thưởng!" Nói xong cho người đem những thứ kia ban thưởng cho đám nha đầu, đương nhiên nha đầu kia cũng không có chết. Chẳng qua, Nạp Lan Tĩnh làm cho Anh Đào thả trong mông nàng một tấm đệm bên trong, dù bị đánh cũng không thấy đau.Mà Phiến nhi cũng không đem bột Hồng Hoa ném vào giếng. Nạp Lan Tĩnh từng sai người tra qua, nha đầu kia có chút thông minh.Nàng dù sao đã bị người chỉ ra, hơn nữa vì mạng sống nàng không thể không diễn, không bằng đem mọi chuyện mình biết nói hết, nếu một ngày nhị di nương đông sơn tái khởi, coi như là để lại đường lui đi. Mà người chỉ điểm, chẳng qua là gián điệp do Nạp Lan Tĩnh an bài cơ sở ngầm trong viện nhị di nương mà thôi, tình hình lúc này cũng không làm người khác hoài nghi, mà Phiến nhi kia là thông minh bị thông minh hại đi.

" Người tới đem nhị di nương đến từ đường!" Nạp Lan Diệp Hoa lần này công chính phạt, từ đường của Nạp Lan phủ ở phía sau núi là một tiểu viện, ngày thường không có người đến, vào từ đường dĩ nhiên không có người hầu hạ, cả ngày đối mặt với một đống bài vị, người tinh thần thép đều bị buồn đến hóa điên.

" Nhị di nương vừa mới đẻ non, đã bị giáo huấn, ngươi nếu đem nàng vào từ đường, không người chiếu cố, thân mình nàng lúc này đúng thời điểm yếu nhất, người như vậy muốn ép chết nàng sao?" Lão thái thái không nhịn được mở miệng, nàng tuy đối với nhị di nương không thể như trước kia nhưng vẫn luyến tiếc nhìn nàng chịu khổ như vậy.

" Tổ mẫu nhân từ a, nhưng gia có gia pháp, riêng việc hãm hại chủ mẫu nên bị đuổi ra khỏi phủ, nay phụ thân khai ân, đem nàng lưu lại trong phủ, không cần chịu nhục nhã, nếu lại buông tha cho nàng, thật khiến kẻ dưới không phục tùng cũng làm cho lòng người lạnh ngắt a!" Nạp Lan Tĩnh đứng bên cạnh lạnh lùng mở miệng, nàng tự hiểu được Nạp Lan Diệp Hoa sẽ không đưa nhị di nương ra phủ, dù sao mặt mũi An thượng thư còn ở nơi nào a.

" Đưa xuống!" Nạp Lan Diệp Hoa lạnh lùng mở miệng, lại thâm ý nhìn Nạp Lan Khuynh.

" Lão gia khai ân, lão gia khai ân a!" Nhị di nương bị người lôi xuống, vừa đi vừa kêu.

" Khuynh nhi tuy rằng vô tâm, nhưng cũng phạm sai, đi xuống lĩnh hai mươi gậy đi!" Nạp Lan Diệp Hoa vô lực nói, dù sao đáy lòng hắn vẫn để ý đến nhị nữ nhi.

" Nữ nhi tạ ơn phụ thân khai ân!" Nạp Lan Khuynh đứng lên, quy củ hành đại lễ, Nạp Lan Diệp Hoa rất thưởng thức nàng điểm này.

Hơn nửa đêm, mọi người mới đi nghỉ ngơi, chỉ một đêm này, Nạp Lan phủ giống như thay đổi mặt trời, sân nhị di nương chỉ chừa lại một nha đầu quét tước, số còn lại toàn bộ bị điều đến địa phương khác, ý nhị người đi trà lạnh đi.

Tứ di nương nhẹ nhõm thở ra một hơi thật dài, cuối cùng, nhị di nương rơi đài, vào từ đường phần lớn sẽ không tha đi ra, mặc dù phóng xuất cũng sẽ là người mang đầy bệnh tật! Lão thái thái gặp liên tiếp chuyện, thân mình vốn không khỏe mạnh bằng lúc trước.

" Phu nhân, bắt đầu vào đông, thiếp hầm gừng phiến cùng hoa Cúc, uống nóng có thể thanh khí giải nhiệt, ấm thân nhuận phế!" Tứ di nương cười sai người bưng lên.

" Trong phòng tứ di nương toàn đồ tốt, mỗi ngày chúng ta trông mong đến trong phòng phu nhân, mới có thể thường đến thứ tốt này!" Lưu Châu gần đầy được sủng ái, trong viện cũng có thể diện.

" Lục di nương nói cái gì a, ai chẳng biết ngươi hiện tại chiếm thứ nhất trong tâm lão gia a, theo lý ngày thường có cái gì tốt đều đưa đến phòng ngươi." Tứ di nương mở miệng, càng cảm thấy lục di nương yêu mị thuật.

Nạp Lan Tĩnh nhấp một ngụm trà, nhị di nương tuy bị đưa vào từ đường, nhưng nữ nhân này trong lúc chiến tranh cũng không có biến mất, mà chính mình? Nàng nhìn thoáng qua Nạp Lan Khuynh, nay nàng còn tại, thượng thư phủ không đổ, chính mình như thế nào có thể đem bàn tay đến triều đình?

" Phu nhân a, tin vui, tin vui a!" Ma ma bên cạnh Cung thị từ gian ngoài tiến vào, dẫn một người theo phía sau.

" Thỉnh an đại tiểu thư, thỉnh an biểu tiểu thư!" Người tới hành lễ, đứng lên thế nhưng là người phủ tướng quân Phúc ma ma.

" Phúc ma ma ngài thế nào đến đây? Hôm nay sao đến nơi này, các ngươi trở về đi!" Cung thị cho mọi người giải tán, làm cho Phúc ma ma thượng tọa.

" Khí sắc đại tiểu thư hình như so với trước kia tốt hơn, biểu tiểu thư cũng đã lớn thành đại cô nương, bộ dạng giống đại tiểu thư năm đó a!" Phúc ma ma ha ha cười, nàng là người bên ngoại tổ mẫu, nhìn Cung thị từ nhỏ đến lớn, chăm sóc Cung thị như con gái ruột chính mình.

" Tĩnh nhi chào Phúc ma ma!" Nạp Lan Tĩnh cười, thân mật kéo cánh tay Phúc ma ma.

" Tốt tốt tốt!" Phúc ma ma cao hứng nói ba câu tốt "Rốt cuộc là cái biết lễ, trách không được lão phu nhân cả ngày nhớ mong, ngươi này là cái không lương tâm, sao không đến thăm ngoại tổ mẫu ngươi!" Nói xong, Phúc ma ma bắn trên đầu Nạp Lan Tĩnh một cái thật vang, Nạp Lan Tĩnh giả bộ đau, chọc mọi ngươi cười không dứt.

" Đại tiểu thư, người theo biểu thiếu gia trong quân đội truyền tin tức trở về nói quá hai ngày nữa sẽ trở lại, tính ngày cũng có thể là ngày kia, đại cô gia nghĩ đến sai người bói mới có thể biết, lão phu nhân chỉ thị nô tài đến thông báo cho đại tiểu thư một tiếng, cho các ngươi sớm chuẩn bị a!" Phúc ma ma nói xong, Cung thị kích động ngay cả nước mắt cũng tràn ra, đã lâu không thấy hắn a.

Phúc ma ma nói hàm súc, không chừng ngoại tổ mẫu nghe lời nhàn ngôn, biết phụ thân ngày thường sủng ái thiếp thất, nàng sợ phụ thân chỉ lo chính mình, chậm trễ không nói cho Cung thị, sợ Cung thị không có thời gian chuẩn bị, chậm trễ ca ca. Còn nữa nói cho phụ thân biết, nữ nhân gả ra ngoài, cũng là có người nhớ kỹ.

Mắt Nạp Lan Tĩnh chợt lóe, phát hiện ngoài cửa có mảnh váy lộ ra một ít.

Sẽ là ai a? Nạp Lan Tĩnh hơi nhíu mày, nhan sắc tựa hồ là nàng...

Chờ Phúc ma ma đi rồi, trong viện chỉ còn lại Cung thị cùng vài cái nha đầu.

" Nhanh, đi dọn dẹp sân viện đại thiếu gia, phân phó nhà bếp, mua nhiều thức ăn ngày thường đại thiếu gia thích ăn!" Cung thị lập tức bận rộn lên, trong mắt hiện nhiều tia sáng.

" Nương, ca ca hai ngày nữa mới về, ngài còn thời gian!" Nạp Lan Tĩnh vội vàng lôi kéo Cung thị đang không biết muốn làm gì. Ca ca trở lại, trong lòng nàng cũng thực vui vẻ a!

" Tiểu thư, đại thiếu gia muốn đã trở lại sao?" Vừa ra khỏi sân Cung thị, Anh Đào nhịn không được hỏi, sắc mặt khó nén ý cười, tay vuốt vuốt tóc mai, nhưng còn mang theo tia khẩn trương.

" Ca ca ta sắp trở về, ngươi so với ta thật cao hứng hơn a!" Nạp Lan Tĩnh vẻ mặt kinh ngạc nhìn Anh Đào "Chớ không phải tư xuân đi?" Nạp Lan Tĩnh nói xong ha ha phá lên cười.

" Đại tiểu thư giễu cợt người ta!" Anh Đào nũng nịu một tiếng, cuống quýt chạy ra, trên mặt đỏ ửng còn mang theo tia khả nghi.

Nạp Lan Tĩnh híp mắt, quả nhiên chính mình suy đoán, nguyên lai người trong lòng ca ca dĩ nhiên là Anh Đào, kiếp trước, lần trở về này của ca ca, không ít người làm mai đăng môn mà đến, thân thể mẫu thân không khỏe, Nạp Lan Diệp Hoa cho nhị di nương cùng mẫu thân xem xét một vài nữ tử, sau không biết vì nguyên nhân gì mà ca ca giận dữ, còn cùng phụ thân khắc khẩu một phen, khi đó chính nàng sợ hãi, thế nhưng cũng không biết nguyên do trong đó, nay nghĩ lại tất nhiên là ca ca muốn cưới Anh Đào, phụ thân không đồng ý đã xảy ra tranh chấp.Sau Anh Đào lấy chồng, ca ca vẫn chưa lập gia đình, bị người oan uổng là nam phong, sau còn bị người thoát quần áo treo ở trước cửa thành, ca ca nhất thời giận dữ thế nhưng bị buộc phát điên, tất nhiên mọi chuyện là quỷ kế của nhị di nương.

Ngày này, mọi người còn chưa dùng đồ ăn sáng, liền đến đứng hầu ở cửa, nghe nói đại công tử đã trở lại, ngay cả lão thái thái đều ở đấy, càng không nói đến người khác, một đám trông mong nhìn chăm chú vào cửa.Đại thiếu gia trở về trước tiên là tiến cung diện thánh, sau mới có thể cùng Nạp Lan Diệp Hoa trở lại.

Thời gian trôi qua thật chậm, Cung thị lo lắng đi tới đi lui, thời gian dài như vậy không phát hiện con mình đang lại đây, nhưng cố tình chờ lại giống nhau như trải qua ngàn năm.

" Đã trở lại đã trở lại!" Gia đinh từ xa chạy tới báo tin, nhín theo có thể thấy đỉnh đầu cỗ kiệu mào lam, bên cạnh là một cái nam tử mặc khôi giáp màu bạc, cưỡi tuấn mã màu đen đi theo một bên.

" Là Hiên nhi, là Hiên nhi, mau đốt pháo!" Cung thị vui mừng, không kịp chờ nha đầu giúp đỡ, nhanh chóng xuống bậc thang hướng bên kia đi đến.

" Nương, người đi chậm một chút! Chậm một chút!" Nạp Lan Tĩnh theo sát bên cạnh.

" Thỉnh an lão gia, thỉnh an đại thiếu gia!" Thanh âm pháo đốt cùng thanh âm vấn an hòa một chỗ với nhau, làm cho người ta không nghe rõ, ở trong lòng Nạp Lan Tĩnh như một giấc mộng, giống như nàng cho tới bây giờ cũng chưa tỉnh lại.

" Con bất hiếu, thỉnh an mẫu thân!" Nạp Lan Hiên xuống ngựa quỳ dập đầu một cái thật vang với Cung thị.

" Tốt, tốt a, trở về là tốt rồi!" Cung thị nói không ra lời, so với trí nhớ nhi tử đã cao hơn rất nhiều, trong lòng còn có loạt hương vị ê ẩm mỗi ngày chờ mong.

" Nương, ca ca vừa trở về, nghĩ đến rất đói, mau để ca ca vào nhà đi!" Nạp Lan Tĩnh ở bên mở miệng nói, nay nhìn ca ca bình yên vô sự, trong lòng tự nhiên kích động, hai mắt cũng tràn đầy nước mắt.

" Xem trí nhớ mẫu thân này, Hiên nhi mau mau vào trong nhà!" Cung thị giật mình chạy nhanh lôi kéo Nạp Lan Hiên hướng viên đi.

" Tôn nhi thỉnh an tổ mẫu, nguyện tổ mẫu phúc thọ an khang, mong phụ thân mẫu thân bình an, nguyện vì hai vị thân thể khỏe mạnh!" Nạp Lan Hiên sau vào nhà, trước vấn an trưởng bối, mới có thể để hạ nhân thay ra khôi giáp.

" Tĩnh nha đầu không nghĩ tới đã cao như vậy a!" Tay Nạp Lan Hiên đặt trên đầu Nạp Lan Tĩnh như mới trước đây, lấy tay làm loạn búi tóc nàng.

" Ngươi buông ra!" Nạp Lan Tĩnh tức giận nói một câu, búi tóc hôm nay là Lưu Thúy mất rất nhiều thời gian mới xong, tuyệt không thể để thằng nhãi này làm rối loạn.

Nạp Lan Hiên cũng không giận, sang sảng nở nụ cười, thay ra khôi giáp trông hắn có vẻ hơn vài phần nho nhã, một đôi mày kiếm sử toàn bộ toát lên anh khí bức người, môi hồng răng trắng, làm sao có thể nhìn thấy một tia phong phạm quân nhân, là một cái thư sinh đúng hơn.

" Ngươi thằng nhãi này loạn tiểu cái gì, cẩn thận đem răng nanh phơi nắng đen!" Nạp Lan Tĩnh trắng mắt lườm hắn một cái, vẫn cười, có ca ca ngày thật tốt a.

" Đại ca ca! Đại ca ca ngươi rốt cuộc trở lại, ngươi còn nhận ra Khuynh nhi không?" Nạp Lan Khuynh từ đình bên kia đi đến, vẫn khuôn mặt ngây thơ, nhưng có chút gầy yếu. Nạp Lan Tĩnh thấy Nạp Lan Khuynh lại đây, trong lòng không thể bội phục da mặt của nàng, không phải dày bình thường a.

" Là Khuynh muội muội đi,? Cũng đã lớn như vậy!" Nạp Lan Hiên gật đầu mỉm cười, kỳ thật hắn không thích Nạp Lan Khuynh, chẳng qua ngại trước kia nàng cực vì Nạp Lan Tĩnh vui mừng, sợ chính muội muội tức giận, mới để ý nàng.

" Phải không, Hiên ca ca mới là lớn thật cao a, nghe được phụ thân cùng mẫu thân thương lượng tìm nương tử cho ca ca a!" Nạp Lan Khuynh cười, lộ ra hai má lún đồng tiền, như trong lúc vô ý nghe được sự kiện.

" Khuynh muội muội lời này từ miệng ngươi, cô nương chưa chồng nói được a!" Nạp Lan Tĩnh nheo mắt, không nghĩ tới nhanh như vậy liền bắt đầu xem xét nhân vật, nàng lo lắng nhìn thoáng qua Nạp Lan Hiên, quả nhiên thấy sắc mặt hắn thay đổi.

Phác một tiếng, nghe được có cái gì đó rơi, Nạp Lan Tĩnh quay đầu lại nhìn thấy Anh Đào đứng nơi đó, trước mặt rớt một kiện quần áo, nghĩ đến chính là nguyên nhân phát ra thanh âm vừa nãy.

" Anh Đào!" Nạp Lan Hiên cổ họng như nghẹn lại, ở quân đội mỗi một ngày hắn đều suy nghĩ đến nàng khiến cho người ta tưởng hắn suy nghĩ chuyện đại sự, tưởng niệm nàng cười, tưởng niệm bộ dạng nàng từng năm lớn lên, hắn hy vọng mỗi ngày đều có thể nhìn thấy nàng, nhưng khi hắn thực nhìn thấy nàng lại phát hiện hai mắt nàng đẫm lệ mông lung.

" Nô tỳ chúc mừng đại thiếu gia, hy vọng đại thiếu gia sớm ngày thú mỹ nữ xinh đẹp, sớm ngày con cái đầy nhà!" Anh Đào nói lời cuối có chút ngen ngào, nàng nguyên biết chuyện nàng cùng đại thiếu gia là không có khả năng, hắn một ngày nào đó sẽ thành thân, nhưng không nghĩ tới lại nhanh như vậy, còn chưa giải tỏa nỗi khổ tương tư, lại nghe được tin tức như vậy.

" Ngươi nói bậy bạ cái gì đó?" Nạp Lan Hiên mặt dài ra, mỗi ngày ở trong quân đội hắn đều muốn lập công, hắn không dựa vào Nạp Lan Diệp Hoa, mà dựa vào bản lĩnh thực sự lấy được công danh, chính vì một ngày kia hắn có thể đúng lý hợp tình trở về thú nàng làm vợ, không cần xem sắc mặt bất kỳ kẻ nào, nhưng vì sao mọi cố gắng của hắn, nàng đều không hiểu sao?

" Đại thiếu gia, nô tỳ, nô tỳ!" Anh Đào há miệng thở dốc, lại không biết nên nói gì cho tốt, nước mắt thủy chung vẫn còn chảy xuống dưới, xoay người vội chạy ra ngoài.

" Anh Đào, Anh Đào!" Nạp Lan Hiên hoảng hốt, vội vàng đuổi theo, Nạp Lan Tĩnh tưởng giữ chặt được hắn, nhưng làm sao nhìn thấy bóng dáng hắn đâu, Nạp Lan Tĩnh bất đắc dĩ thở dài, hai người kia sao lại...

Nàng quay đầu đi, vừa vặn thấy ý cười ngoan độc hiện trên mặt Nạp Lan khuynh. Có lẽ, Cung thị còn chưa có ý tưởng này đi, chẳng qua là Nạp Lan Khuynh nói hươu nói vượn mà thôi, đột nhiên ý niệm này xẹt qua trong đầu Nạp Lan Tĩnh.

Nạp Lan Tĩnh tâm tư vừa động, phát hiện có người hướng bên này đi tới, đưa tay ra sau lưng chỉ đạo Lưu Thúy!

Ba!

Tay kia hung hăng đánh lên mặt Nạp Lan Khuynh.

" Tĩnh nhi, ngươi đang làm cái gì?" Quả nhiên từ phía sau vang lên giọng nói của lão thái thái.