Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Chương 249

Chương 249: Một Số Sổ Nợ Rối Mù

Edit: Huyền Phạm Beta: Tiểu Tuyền

“Đây là không thể nào!” Liên lão gia tử cùng Liên Thủ Nhân vội vàng phủ nhận.

” Hòa thượng chạy được nhưng miếu không chạy được, tú tài tướng công, Liên lão gia tử, chuyện này chúng ta đã cho các ngươi đủ mặt mũi. Các ngươi nói, việc này phải làm thế nào chứ?” Một vị quan sai lên tiếng.

Liên Mạn Nhi rất căm tức, nàng ngược lại cũng không tin là ngay cả lão gia tử cũng cho người mang tin để cho Liên Thủ Nghĩa chạy. Nàng cho rằng, nhất định là Liên Thủ Nghĩa biết rõ rượu nho đã xảy ra chuyện, hắn sợ gánh trách nhiệm, cho nên chạy.

Huynh đệ ruột thịt cùng mẹ sinh ra, khi lớn lên như thế nào sẽ có sự khác biệt. Liên Thủ Tín đã đi ra ở riêng, nghe nói trong nhà gặp chuyện không may, đem chuyện xây nhà lập tức buông bỏ, chạy trở về. Cùng là nghe được tin truyền, Liên Thủ Lễ vội vã đáp ứng Liên lão gia tử gọi trở về rồi, nhưng người trong cuộc là Liên Thủ Nghĩa, lại giống như lòng bàn chân bôi mỡ, trơn trượt mà chạy rồi hả?

Liên Thủ Nghĩa quá thông minh sao? Liên Thủ Tín cùng Liên Thủ Lễ quá ngốc sao?

Giờ phút này, Liên Mạn Nhi thật sâu mà cảm nhận được, trách nhiệm trong lòng là quan trọng nhất. Bình thường mà nói, phần lớn là con trai trưởng trong nhà, hoặc là nhi tử được xếp hạng phía trước được ký thác kỳ vọng rất cao, cho nên trong lòng gánh nặng trách nhiệm, nhưng là đó cũng không phải tuyệt đúng. Mà cụ thể đến Liên gia, lão đại Liên Thủ Nhân cùng lão Nhị Liên Thủ Nghĩa, đều là người rất “Thông minh”, nhưng bọn hắn đối với đại gia đình Liên gia này tựa hồ cũng không có bao nhiêu trách nhiệm. Trái lại xếp hạng chót nhất là Liên Thủ Tín, thì trong lòng trách nhiệm lại rất lớn.

Liên Mạn Nhi đã từng rất chân thành mà suy nghĩ qua, những nhân tố tạo thành loại tình hình này. Nàng cảm thấy, cái này cùng biến hóa gia cảnh của Liên gia có quan hệ nhất định. Liên Thủ Nhân cùng Liên Thủ Nghĩa ở thời điểm Liên gia giàu có nhất, lúc đó Liên lão gia tử tuổi còn trẻ, có thể vì vợ con mà tạo một khoảng trời rộng lớn. Nhưng đến thời kỳ của Liên Thủ Lễ cùng Liên Thủ Tín, gia cảnh Liên gia lại không bằng trước kia, Liên lão gia tử tuổi cũng lớn rồi, gánh nặng lại quá nhiều. Ông cùng nhi tử của ông phải cùng chèo chống gia nghiệp.

Nhi tử nhà nghèo sớm biết lo liệu việc nhà? Hoàn cảnh hình thành nên tính cách?

Liên Mạn Nhi tại trên ghế đẩu xê dịch, đồng thời đem suy nghĩ từ nơi này đến vấn đề triết học phức tạp ở trên, rồi lại trở về vấn đề bức thiết trước mắt cần giải quyết.

Tất cả mọi người nhìn Liên lão gia tử, đúng như quan sai nói, chạy hòa thượng không chạy được miếu. Liên Thủ Nghĩa chạy, nhưng Liên gia vẫn còn. Việc này muốn như thế nào giải quyết, cần phải nghe chủ nhà duy nhất là Liên lão gia tử nói xem như thế nào.

Liên lão gia tử đang xoạch xoạch rút thuốc lá rời. Ông cần mượn cái này để bình phục tâm tình của mình, suy nghĩ thật kỹ, cục diện rối rắm mà Liên Thủ Nghĩa tạo ra phải làm thế nào thu don.

Từ khi người của Từ gia cùng quan sai tìm tới tận cửa, đã nói cho bọn hắn biết chuyện rượu nho không quan hệ tới Liên gia. Nhưng là người Từ gia nói rõ ràng, lúc trước bán cho bọn hắn rượu nho chính là hai người, một là Hà lão lục, một là Liên Thủ Nghĩa. Hà lão lục đem trách nhiệm đều đổ lên trên người Liên Thủ Nghĩa, nói hắn bất quá là chân chạy để giúp đỡ thôi.

Liên lão gia tử lại để cho Tứ Lang đi gọi Liên Thủ Nghĩa trở về, là muốn cho Liên Thủ Nghĩa cùng Hà lão lục đối chất. Về phần Liên Thủ Nghĩa nhận được lợi ích từ việc Hà lão lục ủ rượu nho, thì Liên Thủ Nghĩa chỉ giao cho Chu thị ba mươi lượng bạc, ông nguyện ý trả đủ số tiền này.

Thế nhưng Liên Thủ Nghĩa bị dọa liền chạy, không có người đến cùng Hà lão lục đối chất. Hà lão lục là tên du thủ du thực, so với Hà thị còn muốn lưu manh hơn. Nhà hắn bao nhiêu tiền tài đều bị hắn phá hết, hắn một mực chắc chắn Liên gia là thủ phạm chính. Liên gia có phòng, có nhà, vì thế tình cảnh trở nên rất bất lợi.

Liên lão gia tử cảm thấy cổ họng có chút tanh, phải cố hết sức mà hút thuốc.

“... Đều nói rượu nho của Liên gia, đó là nói Tứ nhi tử của ta đã ở riêng đó. Bọn hắn ủ rượu nho, đều bán cho Trầm gia ở phủ thành.” Liên lão gia tử buông tẩu thuốc, rốt cục mở miệng nói ra.”Trầm gia ở phủ thành là nhà mẹ đẻ của Trầm hoàng hậu, hiện trên chân núi vẫn còn xây miếu kia.”

Nói đến Trầm gia, bất kể là quan sai hay là người của Từ gia, đều không có lên tiếng. Những lời này, vừa rồi Liên lão gia tử đã nói qua, cũng chính bởi vì như thế, hơn nữa Liên Thủ Nhân là tú tài, bọn hắn mới không có vừa vào cửa đã lấy dây xích khóa người.

“Lão Tứ, mấy đứa ủ rượu, ngoại trừ bán cho Trầm gia, còn bán cho người khác không vậy?” Liên lão gia tử cố ý hỏi Liên Thủ Tín.

“Không có.” Liên Thủ Tín vội đáp.

“Nhà lão Hà ủ rượu, là của nhà lão Hà hắn, không có liên quan đến Liên gia chúng ta.” Liên lão gia tử lên tiếng, “Mấy vị, mua rượu cũng là đến bên trên nhà hắn mua phải hay không, cũng không tới bái kiến cái lão nhân này?”

“Lão gia tử, lời này ngươi nói nhiều lần rồi. Chúng ta mua rượu, là tại nhà Hà lão lục mua, lúc ấy bán rượu cũng không chỉ có một mình Hà lão lục, còn có con trai thứ hai của ngươi là Liên Thủ Nghĩa, nói đến rượu kia. Hắn còn theo chúng ta nói, Liên gia ủ rượu ngay cả Trầm gia đều cướp mua, cái rượu kia, đều là rượu của Liên gia.” Quản sự của Từ gia lên tiếng, “Hà lão lục, ngươi nói ta có nói dối không?”

“Không sai không sai.” Hà lão lục ngồi chồm hổm trên mặt đất, lộ hé ra khuôn mặt, vô sỉ cười nói, “Rượu bán cho Từ đại gia, chính là tỷ phu của ta ủ đấy, ta chỉ là cái chân chạy thôi.”

“Lão gia tử, ngươi nghe một chút, lúc này ngươi có đẩy cũng không hết trách nhiệm à nha?” Một quan sai lên tiếng.

Liên lão gia tử một hơi buồn bực tại trong lồng ngực, ông biết rõ, Liên Thủ Nghĩa không có ở đây, cùng Hà lão lục đẩy đưa thì không cách nào nói rõ ràng, kết quả cuối cùng cũng không khác lắm.

“Như vậy đi, ông chủ của chúng ta chú ý cái hòa khí sinh tài, cho các ngươi một cái mặt mũi. Đem tổn thất tiền bạc của chúng ta đảm bảo đền bù đi ra, nếu không liền để cho chúng ta đem người mang đi, lúc nào bồi thường bạc, lúc đó đem người thả ra cho các ngươi.”

Từ gia như vậy, theo bọn hắn nghĩ, cũng là lui một bước rồi. Lúc trước cũng bởi vì nghe nói Trầm gia tại Tam Thập Lý doanh tử mua rượu nho của Liên gia, bọn hắn mới đến đây nghe ngóng. Bọn hắn đương nhiên cũng thăm dò được, rượu của Hà lão lục cũng không phải chính tông, là từ Liên gia học trộm biện pháp cất rượu. Nhưng vì Hà lão lục là em vợ của Liên Thủ Nghĩa, Liên Thủ Nghĩa cùng với Liên Thủ Tín là anh em ruột, bọn hắn cho rằng rượu của Hà lão lục rất đáng được mua, liền lấy giá mỗi cân là một tiền năm phần bạc, đem tất cả rượu của Hà lão lục đều mua hết.

Bọn hắn cho rằng đã kiếm được lợi. Ngay từ đầu, rượu này bán cũng không tệ, nên bọn hắn liền không có vội vã bán, muốn bán với giá tiền tốt nhất. Không nghĩ tới hai ngày trước chuyển một vò rượu ra bán, mới phát hiện rượu đã thay đổi chất, không thể uống rồi.

Bọn hắn đương nhiên sẽ không ăn cái thiệt thòi này, liền từ huyện nha tìm hai cái bộ khoái quen biết, tới bắt Liên Thủ Nghĩa cùng Hà lão lục.

Liên Mạn Nhi nghe được muốn đảm bảo đền bù bạc, ngược lại thở dài một hơi. Kỳ thật nàng đã sớm ngờ tới sẽ có kết quả như vậy, nói bắt người, thật ra mục đích cuối cùng nhất cũng vẫn là vì tiền.

Liên gia cũng không phải là không có quan hệ nhân mạch, bọn bộ khoái sẽ không phải không rõ. Không có người đi cửa hàng của các nàng tống tiền, đã nói lên điểm này.

Bán đi đồ vật không có chất lượng cho người, bồi thường tiền là thiên kinh địa nghĩa.

Vấn đề là, muốn bồi bao nhiêu tiền.

“... Lúc trước là bỏ ra một tiền năm phần bạc một cân, mua chín trăm cân, hơn nữa chuyện rượu lần này làm cho cửa hiệu của chúng ta bị tổn thất danh dự, cái này chúng ta cũng không muốn nhiều lắm, chỉ cần hai phần, các ngươi tổng cộng đảm bảo đền bù chúng ta một trăm sáu mươi hai lượng bạc, việc này chúng ta liền không truy cứu nữa.” Quản sự của Từ gia nói.

Liên Mạn Nhi ngồi ở bên cạnh, một mực không nói gì. Thời điểm nàng vừa tới, thì tức giận vô cùng, nhưng hiện tại nộ khí dần dần hạ xuống, nàng bắt đầu tỉnh táo lại. Việc này liên lụy đến Liên Thủ Nghĩa cùng Hà lão lục, chuyện bên trong phiền toái càng nhiều hơn. Nếu nàng can thiệp vào, thì sẽ đem trách nhiệm cùng phiền toái đều ôm đồm đến trên người nhà mình. Điều này hiển nhiên là không sáng suốt. Nàng chỉ cần tại lúc cần thiết giữ vững vị trí lợi ích của nhà mình là tốt rồi.

Một trăm sáu mươi hai lượng bạc, đây thật là chặt đẹp. Liên lão gia tử cảm thấy trước mắt có chút hoa mắt. Nhưng quản sự của Từ gia nói ra bán rượu giả, cái lỗi này rất lớn chứ không hề nhỏ. Người là dao thớt, ta là thịt cá, người ta muốn bao nhiêu tiền, liền bấy nhiêu tiền. Làm chưởng quầy nhiều năm Liên lão gia tử rất rõ ràng đạo lý này.

“Tốt.” Liên lão gia tử gật đầu nói, “Con thứ hai của ta lúc trước cầm về nhà ba mươi lượng, chúng ta cứ dựa theo cái này đảm bảo đền bù, chúng ta ra bốn mươi lượng. Những thứ khác, các ngươi tìm Hà lão lục đòi a.”

“Cái gì?” Hà lão lục thiếu chút nữa từ trên mặt đất nhảy dựng lên, “Lão gia tử, không nên ức hiếp người như vậy. Bán rượu nho được một trăm ba mươi lăm lượng, tỷ phu của ta cầm phần nhiều hơn, hắn nói biện pháp cất rượu là của Liên gia các người, hắn cầm tám mươi lượng, cho ta còn lại năm mươi lăm lượng, tiền bình và những thứ khác đều là ta ra tiền hết đấy.”

Liên Thủ Tín tức dậm chân. Liên Mạn Nhi xoa trán không nói, nàng đau đầu, nếu như không phải nhận định Liên Thủ Tín không chịu đi, nàng muốn lập tức lôi kéo Liên Thủ Tín ly khai.

“Lão gia tử, chúng ta cũng mặc kệ các ngươi chia phần tiền này như thế nào, một trăm sáu mươi hai lượng bạc này, ta hôm nay đều phải lấy đi. Bằng không, Hà lão lục nhất định là đi ngồi tù, lão gia tử ngươi cũng phải theo chúng ta đi.” Quản sự Từ gia nói.

“Tiền ta đều thua sạch rồi, trong nhà còn hai gian phòng ở, năm lượng bạc đều không đáng.” Hà lão lục lên tiếng. Lời này thời điểm hắn bị bắt chặt đã nói, lúc đó hắn còn nói một câu, đòi tiền thì tìm Liên gia đòi, hắn chỉ có một mạng này cùng lắm là chết. Đây cũng là cái lý do khiến những người này đến thẳng Liên gia, mà căn bản không có đi Hà gia.

“Lão gia tử, các ngươi ai đừng đùng đẩy, các ngươi về sau chính mình nói dóc đi. Chúng ta không kiên nhẫn nghe cái kia, không có cách nào khác, tiền này, các ngươi mang ra trước đi.” Một cái bộ khoái cười nói.

Hà lão lục lợn chết không sợ mở nước nóng, chỉ có thể lách vào Liên gia.

Liên lão gia tử biết rõ, cái này hơn một trăn lượng bạc, hôm nay ông không muốn cũng phải lấy ra, không lấy cũng phải lấy. Nhưng mà ông lấy đâu ra nhiều tiền như vậy, đây là muốn cái mạng già của ông rồi.

Liên lão gia tử ngồi ở trên giường gạch, thân thể bắt đầu đập gõ.

“Cha, cha thế nào rồi?” Liên Thủ Nhân ngồi ở bên cạnh Liên lão gia tử, nhanh chóng đỡ Liên lão gia tử, quay đầu liền hướng Liên Thủ Tín hô, “Lão Tứ, đệ xem cha gấp thành dạng gì rồi, đệ còn không mau nói gì đi.”

Đúng lúc này, lại để cho Liên Thủ Tín nói cái gì?

“Đại bá, người làm như vậy xứng đáng là đại ca sao? Gặp chuyện, người một câu hữu dụng cũng không nói, liền hướng trên người các huynh đệ đẩy? Người đọc những sách kia, dạy ngươi làm người như vậy hay sao?” Liên Mạn Nhi nghiêm mặt, không khách khí mà đối với Liên Thủ Nhân nói, “Đại bá, người muốn cho cha cháu nói cái gì, chính người nói ra nghe một chút.”

“Muốn dùng tiền, cũng là các ngươi có.”

“Chúng ta không có tiền, một đồng tiền cũng không có.”

“Vậy thì bán...”

“Tốt, trước bắt đầu từ ngươi mà bán...”