Triệu Thị Quý Nữ - Chương 10-2

Triệu Thị Quý Nữ
Chương 10: Gây trở ngại (2)
gacsach.com

Hôm sau, Bảo Thiền như thường lệ tiến vào hầu hạ Triệu Văn Uyển rửa mặt, lại nhìn thấy hai vết thâm đen dưới đáy mắt Triệu Văn Uyển, chính là thần thái trên mặt phấn chấn, bộ dáng tâm tình tựa hồ rất tốt.

Tuyết Nhạn bưng bữa sáng đi đến, để qua trên bàn, ở giữa một lồng hấp bánh bao nóng hổi, chung quanh đặt đĩa bánh xốp bột ngô nhân đậu đỏ, còn có một chút cháo với hai loại mặn và ngọt, cháo bí ngô vàng cùng cháo nấm hương thịt gà, tương đối là phong phú.

Bảo Thiền thay Triệu Văn Uyển chải một búi tóc tiểu lưu vân, trên cắm một đôi châu hoa khắc san hô xanh biếc thật ngọt ngào, phối với trang phục màu xanh tươi mát thêu nhành cây hoa cỏ vào mùa thu cùng áo sa mỏng, trên cổ tay một bên đeo một chiếc vòng tay bạc vang lên leng keng một bên đeo vòng tay ngọc bích, giống như một đóa hoa ngọc lan màu xanh nhạt, tuy rằng ánh vào mắt toàn màu xanh, nhưng cũng không ảnh hưởng đến mỹ mạo của Triệu Văn Uyển.

“Nhìn tiểu như là ban đêm ngủ không ngon, muốn hay không nô tỳ đi Trúc Uyển xin phép cho ngài, ngài lại ngủ nhều một lát?”

Tuyết Nhạn nghe vậy hiếm thấy nói xen ngang mà lên tiếng “Buổi sáng nghe tỷ muội Minh Nhứ Uyển nói, Thái phu nhân cùng lão gia một hồi dùng qua bữa ăn sáng sau đó muốn đi Trúc Uyển, ước chừng là muốn đi xem các tiểu thư học được như thế nào.”

Triệu Văn Uyển gật đầu “Ta sau đó liền đi qua.” Dứt lời liền chuyên tâm ăn cơm. Đang êm đẹp muốn nghiệm thu thành quả, liên hệ tình hình nhiều ngày nay trong Lan Uyển Hạ thị không cần thiết phải đình chỉ, Triệu Văn Uyển dưới đáy lòng lại cảm khái hai cái nữ nhân này thật có thể đấu đi đấu lại.

Hạ di nương mấy ngày trước đây bị Diệp thị lập quy củ không sảng khoái, phỏng chừng là muốn Triệu Văn Huyên ở trước mặt lão thái thái cùng Hạ thịbiểu hiện, giành được cái khích lệ, lại làm cho Diệp thị nhìn một cái rốt cuộc ai mới là đẻ ra đứa nhỏ không quy củ. Nàng làm thiếp thất ở bên ngoài không dám cùng Diệp thị hô hoán, nhưng nàng đối với hai cái hài tử mình dạy dỗ có chút tự tin.

Giờ mẹo vừa qua khỏi, Triệu Văn Uyển bước vào Trúc Uyển, nhìn đến chủ tọa Triệu Hoành Thịnh che giấu sắc mặt cứng ngắc, lão thái thái bên cạnh đang lôi kéo Hoàng ma ma nói chuyện, hiển nhiên nàng là người cuối cùng đến, Triệu Hoành Thịnh không hờn giận liếc mắt đi qua xem một cái, Triệu Văn Uyển chỉ coi như không thấy được, cùng Văn Huyên và Văn Tuyết song song đứng ở cùng nhau, như thế kiểm nghiệm lễ nghi mà bắt đầu.

Diệp thị nhẹ nhàng ho khan một tiếng, Triệu Văn Tuyết còn có chút mơ hồ đột nhiên giật mình một cái, như vậy dựa theo Hoàng ma ma dạy, thật cẩn thận vì mấy người dâng trà, niên kỉ bẩy tám tuổi ẩn ẩn lộ ra vài phần trầm ổn.

Triệu Hoành Thịnh nhìn sắc mặt hơi nguôi giận, bưng nước trà nhấp một ngụm. Triệu Văn Huyên tự nhiên cũng không cam lòng lạc hậu, sau khi cung kính lễ nghi xong, được phụ thân cho phép, nhẹ nhàng chậm rãi đi đến trước chỗ ngồi bản thân, sau xoay người hai chân bước thành bước nhỏ đi hình chữ T, phải trước trái sau, hai đầu gối khép lại đồng thời thân trên nghiêng về phía trước, ngồi xuống.

Triệu Hoành Thịnh nhìn Triệu Văn Huyên rất có phong phạm tiểu thư khuê các, thật là vừa lòng, không khỏi khen một câu “Ân, không sai”

Lão thái thái cũng là vừa lòng cười nói “Vẫn là ma ma dạy thật tốt a, nhìn một đám này quả thật có khuôn có dạng.” Cũng không khen riêng Triệu Văn Huyên.

“Triệu đại nhân làm quan thanh minh, phẩm hạnh làm việc chính trực, xưa nay ở kinh thành cũng có nghe nói, nay con cháu cả sảnh đường, thiếu gia tiểu thư quý phủ bình thường đều đẹp như ngọc lại cao quý tài đức, lão thái thái thực sự phúc khí!” Hoàng ma ma mỉm cười nói.

Triệu Văn Huyên lặng lẽ nhìn thoáng qua trong mắt phụ thân là vừa lòng, cùng ở khi tiếp xúc đến Triệu Văn Uyển thần sắc lại cứng rắn lạnh nhạt lên, tùy theo nhìn về phía Triệu Văn Uyển, không khỏi vài phần ý tứ hàm xúc xem kịch vui, nàng thực sự muốn nhìn một cái này ngu xuẩn đi học chỉ biết ngủ phải như thế nào xong việc!

Triệu Văn Uyển đối mặt với các loại tầm mắt không giống nhau dừng trên người mình nàng không để ý lắm, thuận theo thu lại cỗ nhàn hạ kia bắt đầu diễn xuất, khí chất quanh thân biến đổi, mặt hướng về phía mấy người ngồi ở trên, giơ tay để ngay ngắn ở ngực, nhưng ở phía ngực trái, chân phải chống đỡ phía sau, thong thả mà trang trọng quỳ gối và cúi đầu, nói tiếng vạn phúc

Động tác hành lễ sinh động lưu loát mây bay nước chảy, cực kỳ phù hợp quy củ, tìm không ra một chút tì vết nào. Trừ bỏ Thái phu nhân tràn đầy vui vẻ ngoài dự đoán, những người còn lại là một bộ thần sắc gặp quỷ, nhất là Triệu Hoành Thịnh ở chỗ Hạ thịnghe nói việc làm gần đây của Triệu Văn Uyển, trên mặt rõ ràng là kinh ngạc.

Triệu Văn Uyển cúi đầu cong cong khóe miệng, lộ ra chút tự đắc.

Lúc trước diễn [Truyền kì Phi Nguyệt] là bộ phim cổ trang bối cảnh lịch sử lâu năm, lời kịch rắc rối khó nói, quy củ lễ nghi rườm rà, cho nên diễn viên của đoàn làm phim cơ hồ đều phải tiến hành huấn luyện chuyên nghiệp dài đến tận nửa năm liền, quá trình lặp lại buồn tẻ, Triệu Văn Uyển chịu đựng xuống dưới về sau mấy thứ này giống như là khắc ở trong xương cốt, hiện tại chỉ là nàng có nguyện ýlấy ra dùng lần nữa hay không thôi.

Lúc sau, tựa như là cùng hoàn thành nhưng Triệu Văn Uyển đích thực trình diễn xuất sắc, Triệu Văn Tuyết vì tuổi nhỏ đích thực không học được tư thế, Triệu Văn Uyển có thể, mà Triệu Văn Huyên chỉ học được bề ngoài lại không thể so sánh với Triệu Văn Uyển trước kia khắc khổ học. Trọng yếu hơn một chút là, ở trong mắt mọi người Triệu Văn Uyển là đồ vô dụng nâng còn không dậy nổi, mặc dù là hiện ra một chút tài năng, vậy cũng là biến hóa thật lớn.

“Chiếu ta xem một lượt, vẫn là Uyển nha đầu học được tốt nhất, nhất định tốn không ít công phu, đến đến đến, đến gần ta coi xem.” Lão thái thái đem người gọi đến bên người, một chút liền đau lòng “Nhất định là ban đêm cũng không nghỉ ngơi, xem mắt sưng này, Dương mụ mụ đi phòng bếp hầm ít canh tổ yến cùng cẩu kỷ (vị thuốc Đông y), tuổi này thân mình là rất quan trọng.”

Triệu Văn Uyển ngồi kề bên người lão thái thái, một bộ dáng nhu thuận cũng không phủ nhận, nhìn xem những người biết rõ tình hình có lẽ là hận nghiến răng

“Cho nên nói này, tai nghe chưa chắc thật, Uyển nha đầu của ta như vậy khắc khổ, còn để cho người ta ở sau lưng nói, thật coi là nàng không có nương đau lòng sao!” lão thái thái nói chuyện vòng vo, rồi đột nhiên sắc bén lên.

“Mẫu thân” Triệu Hoành Thịnh một bên cẩn thận nói ra tiếng.

Hoàng ma ma ban đầu muốn mở miệng nói ra tình hình thực tếnghe vậy cũng là im lặng, lão thái thái cưng chiều là rõ ràng, lại nói Triệu Văn Uyển quả thậtcó khả năng là học tốt nhất, giờ phút này, cũng cảm thấy đối vị Đại tiểu thư Triệu gia ánh mắt hơn vài phần bất đồng dĩ vãng.