Triệu Thị Quý Nữ - Chương 04-1

Triệu Thị Quý Nữ
Chương 4-1: Thỉnh an (1)
gacsach.com

Trong ngày mùa hè bầu trời đặc biệt sáng sớm, trong phủ hạ nhân thức dậy sớm hơn, làm việc đâu vào đấy, trong các viện nhỏ nha hoàn xem xét canh giờ, đánh thức chủ tử rửa mặt, từ trước đến nay Triệu Văn Uyển ngủ thẳng đến khi mặt trời lên cao hôm nay cũng là người thức dậy sớm nhất.

Sáng sớm Bảo Thiền được Triệu Văn Uyển phân phó, theo quản sự khố phòng nơi đó lấy bọc cây dâu tầm gửi, trở lại một cái ngay tại phòng bếp nhỏ nấu lên, nồi đá xì xì tràn ra một cỗ thản nhiên mùi tanh của thuốc.

Nha hoàn Bách Linh khuôn mặt tròn tròn một bên vội vàng là nữ nhi của Đường sư phụ đại đầu bếp tại trù phòng, sau đó Triệu Văn Uyển làm cho đến tại phòng bếp nhỏ trong Trúc Tương Phi Uyển chuyên môn làm thức ăn cho nàng, đặc biệt, làm thật hợp khẩu vị Triệu Văn Uyển, thường thường còn có thể được ban thưởng. Này hôm nay cũng là không giống, Đại tiểu thư làm cho Bảo Thiền tiện thể nhắn, nói cho nàng nghe một đống nàng chưa từng nghe qua, bảo nàng xem làm ra hai ba loại.

“Đại tiểu thư lúc này lại là vừa ra làm khổ đâu, bệnh không phải tốt lắm sao, ăn cái gì?” Bách Linh thái rau cần kĩ thuật vừa nhanh lại cắt đều, một bên xem chăm chú nấu trong nồi hỏi.

Bảo Thiền thật cẩn thận quạt nhỏ lửa, cũng không quay đầu trả lời “Đại tiểu thư phân phó, nghe theo là được, nào dám hỏi nhiều như vậy?”

Bạch Linh thè lưỡi “ Nghe nói đã nhiều ngày Đại tiểu thư thu liễm tính tình không ít, nhưng là thực sự?”

Bảo Thiền cầm cây quạt nhỏ ngừng tay một chút, nhẹ nhàng thở dài một tiếng, xem xem mọi nơi, mới đặc biêt còn thực sự gật đầu “Đại tiểu thư mấy ngày nay trừ bỏ sắc mặt không tốt, quả thật không lại phạt quá người nào.”

“Ôi, nàng rơi xuống nước lần này bị bệnh coi như là một chuyện tốt đâu!” Bách Linh híp mắt nhỏ cười nói, một bên đem rau cần thái tốt, nấm ăn vào nồi, lại bỏ vào mấy con tôm sống nhỏ, hầm cùng trong nồi nấu cháo.

Đánh giá canh giờ, lại theo bên trong thùng sắt chứa băng lấy ra bánh đậu xanh có chút đông lạnh, cắt miếng, khắc hoa, bánh đậu xanh trong suốt sáng long lanh bày một mâm nhỏ trông rất đẹp mắt.

Bánh quế thịt bò thơm nức mới ra nồi, Triệu Văn Uyển thi thi đi vào phòng bếp nhỏ, thật không nhìn xem bàn ăn tinh xảo bày ở trên kia, lập tức hướng Bảo Thiền đi đến, lấy khăn tay lót mở nắp nồi, Bảo Thiền ở bên cạnh nhiều lần tưởng bắt tay làm, Triệu Văn Uyển đều không có ý tứ cho làm. Chờ nước sôi được không sai biệt lắm, cái thìa nhỏ múc thật cẩn thận rót vào đấu trong ấm trà bằng sứ hoa văn hoa sen.

Tuyết Nhạn đi đến trông thấy, trên mặt một chút kinh ngạc, lập tức liền thu lại, lấy bàn gỗ nhỏ sơn màu đỏ bày ấm trà, lau nước tràn ra bám ở bên cạnh.

“Đem đồ ăn này bày ở trên, chúng ta đi Minh Nhứ Uyển.” Triệu Văn Uyển lên tiếng, Bảo Thiền cùng Tuyết Nhạn hai người nghe lời cùng nhau ngay ngắn đi theo phía sau nàng.

Lão thái thái hôm nay thức dậy sớm, lúc này đúng là thời điểm dùng cơm, chẳng qua là không có khẩu vị, người miễn cưỡng dựa vào giường mềm bằng gỗ tử đàn, trên đùi phủ ngay ngắn một tấm thảm màu xanh da trời dệt hoa lựu màu bạc, tóc mai ở rìa thái dương gọn gàng lộ ra một ít sợi tóc bạc, nhưng cũng không dấu được lúc khi trẻ phong hoa tuyết đại, mơ hồ còn có thể theo tại dung mạo nhìn ra một chút khí độ bất phàm. Lúc trước Đậu lão thái gia vốn là không nghĩ làm cho thứ nữ gả cho Triệu quốc công bấy giờ vừa phú quý, căn cơ bất ổn, chỉ sợ nữ nhi gả đi qua chịu khổ, khi đó Triệu lão thái thái vẫn là tiểu thư ở khuê phòng ánh mắt độc đáo, cố ý gả cho, Triệu quốc công ngày đó thành hôn có chút kích động, liền đồng ý cả đời nhất thế một đôi nhân, vĩnh viễn không nạp thiếp, nay thật là ưng thuận hứa hẹn.

Nhớ tới chuyện năm đó, Lão thái thái khóe miệng chung quy giương lên một chút thản nhiên ý cười, lan tràn toàn vẻ mặt, mặt mũi hiền lành như Bồ Tát, yên ổn lòng người.

Dương mụ mụ đứng ở phía sau sườn, thay nàng vuốt ve hai bên trán, động tác mềm nhẹ.

Triệu Văn Uyển đến gần, nhìn chính là một màn hình ảnh này, không khỏi cũng thả nhẹ động tác, chỉ vào hai nha hoàn đem đồ vật này nọ đặt trên bàn vuông bằng gỗ tử đàn khắc hoa văn cỏ linh chi.

Lão thái thái theo động tác tạm dừng của Dương mụ mụ mở mắt, vừa mới nhìn thấy cháu gái bảo bối đã mấy ngày nàng không gặp một bộ giả dạng bộ dáng kẻ trộm, rón ra rón rén tựa hồ là ở châm trà, không khỏi xì lộ ra một tiếng vui vẻ.

“Nguyên lai là Uyển nha đầu tâm can của ta a, may mắn mắt tổ mẫu ngươi không quá kém, bằng không thế nào cũng phải kêu Dương mụ mụ đem ngươi làm trộm không thể không cấp đuổi ra ngoài.”Lão thái thái theo trên nhuyễn tháp đứng lên, từ từ nói.

Triệu Văn Uyển nghe vậy thân thể trở lại ngay ngắn, thi lễ với Lão thái thái xong, thay mình biện giải nói “Tổ mẫu hảo, này không phải là biết được ngài hôm qua thân mình không thoải mái, sợ quấy rối ngài thanh tịnh sao.”

Dứt lời, trong tay bưng ly trà sứ men xanh tiến phía trước đi đến trước mặt Lão thái thái, vẻ mặt thần sắc như hiến vật quý “Ta nghe người ta nói này cây dâu tầm gửi ngâm thành trà có thể trừ phong hàn bổ gan, thanh nhiệt trừ đờm, sợ ngài cảm thấy chút ít vị nồng nặc, ta còn bỏ vào táo đỏ vỡ nhỏ ở bên trong, ngài uống biết đâu đầu sẽ không đau!”

Triệu Văn Uyển lời này nói không khoa trương, trà cây dâu tầm gửi đối với trị bệnh cao huyết áp cực có lợi, chính là kiên trì uống. Cha mẹ của Triệu Văn Uyển ở hiện đại lúc nàng còn rất nhỏ đã phải đi, là nãi nãi đem chính mình nuôi lớn, tuổi cao, xương cốt thắt lưng liền dễ dàng đau nhức phong thấp cao huyết áp, Triệu Văn Uyển liền đối với việc này để tâm, sau làm diễn viên lại thỉnh thầy thuốc tư nhân cấp nãi nãi điều trị, vẫn là vì chăm sóc đã muộn, không lưu lại được người.

Lão thái thái tóc bạc trước mắt này thời điểm nhìn bản thân, trong mắt từ ái, cảm giác cùng bà nàng giống nhau như đúc, Triệu Văn Uyển không tự giác tâm liền mềm mại, thật muốn vì lão nhân hảo.

Lão thái thái nghe vậy cười híp mắt nhỏ, nhận ly trà nhấp một ngụm, cảm thấy trong lòng ấm áp dễ chịu. Tuyết Nhạn lúc này tự nhiên là hiểu được dụng ý của Đại tiểu thư không đổi quần áo trước khi đến Minh Nhứ Uyển, lại là theo Minh Nhứ Uyển của Lão thái thái đi ra, biết được tâm tư Lão thái thái, đúng lúc mở miệng thay Triệu Văn Uyển lấy lòng nói “Đại tiểu thư hôm nay thức dậy sớm vì làm trà hợp khẩu vị ngài, sợ ngài còn không có khẩu vị, cố ý làm cho Bách Linh làm vài bàn nhỏ mang lại đây.”

Bảo Thiền thông minh lấy ra thức ăn trong hộp đựng, một mâm bàn nhỏ bày ở trên bàn, cháo rau cần mềm ngon còn hơi nóng bốc lên, ở giữa nổi lên mấy viên lớn thịt tôm, trắng mịn xen lẫn xanh thẫm, màu sắc so với mì vị mê người, một đĩa con bánh thịt bò rán tầng tầng lớp lớp, trong phòng lập tức tràn ngập mùi thơm ngào ngạt từ thức ăn, khiến người thèm ăn.

Triệu lão thái thái lấy khăn lụa giúp Triệu Văn Uyển xoa xoa cổ áo dính một một chút vết bẩn, trong mắt rõ rang cảm động, ngoài miệng lại nhịn không được nói “Loại việc này làm cho hạ nhân làm là được, khiếm cho bẩn cùng mèo nhỏ giống nhau, lừa tổ mẫu đau lòng đến thôi.”

Triệu Văn Uyển giúp đỡ Lão thái thái đứng dậy, kéo vài phần tiểu bối cùng trưởng bối làm nũng, lộ ra hai người bà cháu trong lúc đó thân thiết người khác không thể chen chân vào “Tổ mẫu nếm thử, nếu thấy tốt, ta làm cho Bách Linh mỗi ngày làm cho ngài.”

“Như vậy lấy lòng ta lão bà tử này...” Triệu lão thái thái ngồi xuống ở bên cạnh bàn nhỏ, ung dung nhìn về phía nàng, hơi hơi thu ý cười nói “Sợ là ở bên ngoài lại gây ra cái gì họa thôi?”

Triệu Văn Uyển một chút trợn trong mắt, như là bị thật lớn ủy khuất vậy nhìn Lão thái thái, tức giận nói “Ở trong mắt tổ mẫu Văn Uyển chính là người như vậy sao!”

Nếu đổi Triệu Văn Uyển làm trước kia cũng chính là người như vậy, vô sự không đăng điện tam bảo, không tim không phổi tiếp nhận yêu thương từ tổ mẫu, chỉ biết ương ngạch tùy hứng, cũng không ngẫm lại đường là muốn chính mình đi, người khác che chở có thể được bao lâu? Người khác từng bước một tính kế, hãm hại, nàng đi theo một đường giày vò, rơi vào bên trong cái dạng kia kết cục cũng là hợp tình hợp lý!

Đáng tiếc Lão thái thái một đường yêu thương bảo vệ, đến cuối cùng cũng bị thương tâm, bất lực, nhìn Triệu Văn Uyển đi hướng nhân sinh lạc lối. Nay Triệu Văn Uyển lo lắng lấy lòng Lão thái thái cũng là vì chính mình ngày sau, một mặt khác cũng là bởi vì Lão thái thái cực kì giống nãi nãi, nhịn không được đã nghĩ trêu chọc nàng vui vẻ, như vậy diễn xuất cũng thập phần tự nhiên.

“Hôm qua nghe nói tổ mẫu tim đập nhanh ngực khó chịu, cơm cũng chưa ăn hai miếng, đại phu dặn bảo ngài nghỉ ngơi sớm, ta sẽ không lại đây, như ý bên trong vẫn rất nhớ thương.” Triệu Văn Uyển tiếp theo rầu rĩ nói “ Mẫu thân ta đi sớm, phụ thân bận việc, đại ca có vẻ lại bệnh, từ nhỏ đến lớn tổ mẫu liền hiểu rõ ta nhất, ta không nỡ để tổ mẫu sinh bệnh.”

Nói xong lời cuối cùng, nghẹn ngào một tiếng nhỏ, Triệu lão thái thái một chút liền đau lòng, nắm tay trắng mịn của Triệu Văn Uyển vôi vàng nói “ Hảo hảo là tổ mẫu sai lầm rồi, tổ mẫu mấy năm nay nha không là rõ ràng thương ngươi, đến đến đến cùng ta ăn.”

Tuyết Nhạn xới mỗi bên một chén đặt ở trước mặt hai người, cũng không biết là có phải trà kia có tác dụng, vẫn là Triệu Văn Uyển một phen lời nói thân thiết kia, Lão thái thái có người ngồi cùng, nổi lên thèm ăn, từng muỗng từng muỗng ăn, có chút vừa lòng, khóe mắt dư quang vừa liếc đến cái đĩa bánh đậu xanh lạnh kia, đã bị Triệu Văn Uyển đẩy đến bên kia.

“Thứ này lạnh, chờ ăn xong rồi hâm nóng trong chốc lát lại ăn.”Triệu Văn Uyển nghiêm trang cùng dặn dò tiểu hài tử giống nhau.

“Ai” Lão thái thái cười đáp ứng, làm sao thực nhớ thương một cái đĩa bánh đậu xanh lạnh a, chính là bị cháu gái bảo bối chiếu cố, thấy uất ức thôi.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor