Tổng Giám Đốc Ác Ma Quá Yêu Vợ - Chương 23

Chương 23: Cách Không Muốn Có Con 1

Đã qua một tuần từ hôn lễ long trọng còn có đêm tân hôn đáng sợ đó. Bởi vì sức khỏe tiêu hao quá độ, ở ngày thứ ba Ngưng Lộ cũng không có về nhà mẹ ruột, mà mẹ cũng chỉ gọi điện thoại đến nói: Không sao, muốn cô nghỉ ngơi thật tốt, khi nào rãnh lại về.

Hôm đó sau khi tỉnh lại ở phòng tân hôn trong khách sạn, Ngưng Lộ phát hiện chỉ có một mình mình cô đơn nằm trên chiếc giường rộng lớn, mà người chồng mới cưới danh chính ngôn thuận của cô đã không thấy bóng dáng, trên đất chỉ còn lễ phục xốc xếch của cô, còn có đồ lót bên cạnh. Ngưng Lộ quấn chăn ngồi dậy, ánh mắt sợ hãi cẩn thận quan sát căn phòng yên tĩnh đến dọa người, cho đến sau khi xác định anh không có ở đây, trái tim đang lơ lửng rốt cuộc cũng buông lỏng xuống.

Bọc cái mền thật dài, Ngưng Lộ muốn mặc quần áo nhưng hai chân vừa chạm đất, giữa hai chân lại co rút đau đớn làm cô hoàn toàn không có cách nhúc nhích, lảo đảo một cái, cả thân hình nặng nề ngã nhào xuống đất, cũng may trên đất trải thảm lông dê mới không làm cô bị thương. Thế nhưng tiếng vang rất nhỏ vẫn làm kinh động đến thím Trương đang ở bên ngoài chờ cô tỉnh lại.

“Thiếu phu nhân, cô đã tỉnh rồi sao? Không sao chứ? Xin lỗi, tôi thấy cô vẫn đang ngủ say nên không dám vào thu dọn đồ đạc, sợ quấy rầy đến cô.” Thím Trương là một nữ đầu bếp đã làm việc ở nhà họ Sở nhiều năm, tuổi cũng xấp xỉ 50, rất được mọi người ở nhà họ Sở quý mến. Bây giờ Sở Mạnh không muốn để Ngưng Lộ đến nhà họ Sở ở nên đặc biệt điều bà đến đây chăm sóc cô. Lúc Ngưng Lộ cùng Sở Khương về nhà, thím Trương cũng đã gặp qua Ngưng Lộ, mặc dù đối với chuyện cô kết hôn với đại thiếu gia tuy không hiểu, nhưng không phải chuyện bà nên hỏi, bà sẽ không lắm mồm dù nửa câu, cho nên đây là nguyên nhân mà Sở Mạnh chỉ định muốn bà tới.

“Thím Trương... Sao lại là thím?” Ngưng Lộ dây dưa với cái mền nửa ngày, dưới sự giúp đỡ của thím Trương đã lộ ra được nửa cái đầu, khi thấy thím Trương lại kinh ngạc há hốc mồm.

“Thiếu phu nhân, đại thiếu gia bảo tôi đến chăm sóc cuộc sống thường ngày của cô, tôi giúp cô mặc quần áo trước rồi rửa mặt sau đó đưa cô về nhà thiếu gia.” Thím Trương cầm quần áo mà thiếu gia bảo bà mang tới, kéo ra cái chăn trên người cô ra, lại bị những dấu vết trên người cô làm khiếp sợ đến không thể khép miệng, tình huống dữ dội như vậy chỉ có thể hình dung bằng một chữ “thảm”, đại thiếu gia thoạt nhìn thuộc về dạng cường thế nhưng sẽ không đến nỗi thô lỗ như vậy chứ? Khó trách thiếu phu nhân lại ngủ cả ngày cũng không tỉnh.

“Thím Trương, con tự làm được rồi! Con muốn đi tắm trước!” Ngưng Lộ biết dấu vết trên người mình có thể dọa thím Trương sợ, ngay cả cô cũng không thể tin cái cơ thể đầy dấu vết xanh tím này là thân thể của mình. Anh ta sao có thể đối đãi thô bạo với cô như vậy chứ? Vừa nghĩ đến đôi mắt lạnh lẽo và hơi thở ngạo mạn đó cô đã không muốn nhớ lại nữa, nếu sau này anh vẫn thô lỗ như vậy cô làm sao chịu được? Nghĩ đến hai người dây dưa lâu như vậy có thể có con hay không thì tim lại nhói đau. Cô không muốn có con của anh ta, không muốn có con của ác ma, phải làm sao bây giờ?

“Thiếu phu nhân, tôi giúp cô!” Thím Trương không tiện nói thêm gì, dù sao cũng là chuyện của chủ nhân.

“Con tự làm được rồi!” Sau khi đổ đầy nước, Ngưng Lộ viện cớ đuổi thím Trương ra. Cô muốn một mình suy nghĩ thật tốt nên làm cái gì bây giờ.

“Vậy tôi ra bên ngoài chờ, có chuyện gì cô cứ kêu một tiếng, tôi sẽ đến ngay.” Trước khi lui ra, thím Trương vẫn không quên dặn dò.

Sau khi tắm xong, Ngưng Lộ mặc vào quần áo thím Trương đã chuẩn bị trước rồi cùng thím Trương ngồi lên chiếc xe đã sớm chờ trước cửa khách sạn. thì ra là đã gần chạng vạng tối, rốt cuộc cô đã ngủ bao lâu? Màu vàng ráng chiều sắp tắt, rọi qua cửa sổ xe không có đóng, lẳng lặng chiếu vào khuôn mặt nhỏ nhắn hơi tái nhợt của cô, ánh mắt cũng hơi mông lung, lông mi thật dài cong rũ xuống như cánh quạt. Mới vừa rồi lúc nghe thím Trương nói không cần trở về nhà lớn họ Sở ở, lòng cô không còn hồi hộp lo sợ nữa. Nếu về đó cô không biết lấy mặt mũi đâu mà đối mặt với Sở Khương, còn có hai trưởng bối kia nữa, quá lúng túng. Huống chi hôm đó, thái độ bất mãn của mẹ Sở đối với cô làm cô không biết nên chung đụng với bà như thế nào? Nhưng phận làm hậu bối cũng không thể không trở về, nhưng nếu Sở Mạnh không có sắp xếp thì cô cũng chấp nhận kéo dài thêm một chút? Quan Ngưng Lộ, mày thật chẳng có gan đối mặt với mọi chuyện!

Đèn đỏ trước mặt khiến xe dừng lại, Ngưng Lộ thoáng mở mắt ra, đèn của bảng hiệu tiệm thuốc buôn bán suốt 24 giờ đã bắt đầu sáng lên, đứng yên trong mắt cô không thể di chuyển, một suy nghĩ hình thành trong đầu cô.

“Ông Trương, làm phiền đến đầu đường phía trước dừng lại một chút, con muốn mua ít đồ.” Sau khi vượt qua đèn xanh đèn đỏ, Ngưng Lộ đột nhiên mở miệng yêu cầu ông Trương tài xế dừng xe. Không sai, ông Trương tài xế và thím Trương là hai vợ chồng, làm việc ở nhà họ Sở đã nhiều năm.

“Thiếu phu nhân, cái này sợ rằng không tiện.” Ông Trương chần chờ một chút, xe vẫn không có ý muốn dừng lại. Đại thiếu gia đã dặn không có sự đồng ý của cậu ấy không thể để thiếu phu nhân tùy tiện ra ngoài.

“Thím Trương, tôi chỉ muốn đến hiệu thuốc mua một ít thuốc dán ngoài da.” Ngưng Lộ dứt khoát quay mặt về phía thím Trương nãy giờ không nói gì, ngoài mặt thoạt nhìn rất bình tĩnh, thật ra thì tim Ngưng Lộ đã đập thình thịch. Đúng vậy, cô muốn lợi dụng sự đồng cảm cùng là phụ nữ của thím Trương để đến hiệu thuốc mua một số thứ mà cô muốn, nhưng thím Trương có phát hiện hay không đây?

“Thiếu phu nhân, hay là để tôi đi mua giúp cô!” Thím Trương nghĩ đến vừa rồi thấy Ngưng Lộ toàn thân xanh tím không đành lòng, nhưng mệnh lệnh của thiếu gia bọn họ không dám làm trái, cho nên bà suy nghĩ một chút, không bằng mua giúp cô ấy như vậy cũng không có chuyện gì.

“Thím Trương tôi còn muốn mua một ít vật dụng cá nhân, nếu như không yên tâm thì bà đi theo tôi được không?” Ngưng Lộ đã căng thẳng đến tay rịn ra mồ hôi.

“Ông Trương, vậy dừng lại một chút đi? Tôi đi với thiếu phu nhân đến đó.” Thím Trương vẫn không nhịn được vẻ mặt khẩn cầu của Ngưng Lộ.

“Két” một tiếng, rốt cuộc xe dừng lại ở ven đường

Ngưng Lộ xách theo cái túi nhỏ đi một vòng trong hiệu thuốc, chọn đông chọn tây một đống lớn thuốc bôi không cần biết có dùng đến hay không, thuốc cảm cùng một chút vật dụng cá nhân của phụ nữ, hiệu thuốc bây giờ thật tốt, không chỉ bán thuốc men thường dùng, vật dụng cá nhân hàng ngày cùng nước uống cũng đầy đủ. Vừa đúng cũng đủ để Ngưng Lộ lấy đầy một rổ, nhưng thứ quan trọng nhất Ngưng Lộ vẫn không dám đặt vào trong giỏ xách, bởi vì thím Trương vẫn luôn theo sau cô như hình với bóng.

“Thiếu phu nhân còn muốn mua cái gì sao?” Thím Trương thấy Ngưng Lộ đã chọn một đống đồ, nhìn thời gian cũng sắp đến giờ phải gọi điện cho đại thiếu gia rồi.

“Tiểu thư, tôi cầm giúp cô được không?” Cô bán hàng nhiệt tình thấy Ngưng Lộ xách một rổ đầy chủ động đến giúp cô một tay, trong lúc thím Trương nghi ngờ, Ngưng Lộ dùng kế dụ thím Trương đi.

“Thím Trương, giúp tôi lấy hai chai nước được không? Ngưng Lộ chỉ chỉ tủ lạnh cạnh cửa hiệu thuốc, thím Trương không có dị nghị mà bước thẳng đi qua.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor