Tổng Giám Đốc Ác Ma Quá Yêu Vợ - Chương 06

Chương 6: Cô Dựa Vào Cái Gì Nói Điều Kiện Với Tôi (1)

Ngưng Lộ đứng trước nơi này là tòa cao ốc đầy khí thế, màu đen chủ đạo phối hợp với thủy tinh màu trắng bạc, dưới sự phản chiếu của ánh mặt trời biểu lộ khí thế bức người cũng giống như người kia. Ngưng Lộ liên tưởng đến Sở Mạnh, khí thế của anh cũng giống như tòa cao ốc này làm cho người ta cảm thấy sợ hãi, phía trên cửa chính có mấy chữ màu vàng thật to: CAO ỐC TẬP ĐOÀN SỞ THÀNH, làm chói mắt Ngưng Lộ.

Nếu như có thể không vào, Ngưng Lộ sẽ lựa chọn lập tức quay đầu đi. Nhưng cô không thể. Nếu như cô nhát gan như vậy, ngay cả thử cũng không dám, vậy ba mẹ cô nhất định sẽ không chịu nổi, chuyện gì sẽ xảy ra nữa cô cũng không dám bảo đảm, công ty là tâm huyết cả đời của ba mẹ, cô không thể để cho ba mẹ mất hết tất cả. Gia đình cô không thể bởi vì cô nhát gan mà phải tan nát.

Ngưng Lộ thở một hơi thật dài, sãi bước đi vào.

“Cô à, xin hỏi cô có chuyện gì?” Nhân viên tiếp tân thấy một mỹ nữ tóc dài đến eo đi vào, tiến lên lễ phép hỏi. Một cô gái trẻ tuổi, xem ra không giống những nhân viên hay đến công ty?

Nhân viên lễ tân quan sát Ngưng Lộ từ trên xuống dưới.

“Tôi tới tìm Sở Mạnh.” Ngưng Lộ bị cô nhìn chằm chằm có chút thẹn, là trên mặt cô dính gì dơ hay là quần áo ăn mặc không chỉnh tề?

“Xin hỏi cô có hẹn trước không?” Giọng điệu thật lớn, mới mở miệng đã nói muốn tìm tổng giám đốc mới nhậm chức của bọn họ. Có điều, nhìn bộ dạng của cô ấy không giống như những cô gái có mưu tính?

“Không có, nhưng tôi thật sự có chuyện rất quan trọng tìm anh ấy. Làm phiền cô giúp tôi thông báo một tiếng được không?” Ngưng Lộ sợ không gặp được anh liền khẩn cầu. Bất kể như thế nào hôm nay cô phải nói chuyện trực tiếp với anh.

“Thật ngại quá, không có hẹn trước, tổng giám đốc của chúng tôi không tiếp. Nếu như cô thật sự có chuyện, phiền cô đến phía bên ngoài ghi danh trước, thư ký sắp xếp xong sẽ thông báo cho cô.” Nhân viên tiếp tân cũng không dám cho người ta đi loạn lên, nếu người nào cũng nói có việc gấp, vậy phòng làm việc của tổng giám đốc không phải giống chợ bán thức ăn rồi sao? Người ngoài còn tưởng rằng Sở Thành của bọn họ người nào cũng có thể tùy tiện ra vào. Đến lúc đó một nhân viên tiếp tân nho nhỏ như cô cũng không còn cơm để ăn. Mặc dù cô rất muốn giúp cô gái thoạt nhìn không có ác ý này nhưng cô thật sự không có cách nào.

“Van xin cô giúp tôi gọi điện thoại lên được không? Nói là một cô gái họ Quan có chuyện quan trọng nói với anh ấy, cô thử xem có được không?” Ngưng Lộ nghe được là không thể gặp anh, trong lòng gấp đến dộ như kiến bò trên chảo. Chuyện của công ty không thể kéo dài được.

“Cô Quan, cô đừng làm khó tôi được không?” Nhân viên tiếp tân thấy bộ dáng Ngưng Lộ khó xử như thế, không đành lòng nhìn bộ dạng này của cô nhưng cấp trên trách tội xuống cô thì làm sao? Người tốt khó làm mà!

“Nếu không cô giúp tôi gọi điện thoại, tôi nói với anh ấy có được không?” Ngưng Lộ đã không còn cách nào, thì ra muốn gặp anh ta cũng không phải chuyện dễ như vậy.

“Tôi...”Nhân viên tiếp tân không nói gì.

“Hay là như vậy, cô nói với anh ấy là bạn gái của Sở Khương muốn gặp anh ấy được không? Sở Khương là em trai anh ấy, anh ấy nhất định sẽ gặp tôi. Van xin cô giúp tôi một lần được không?” Ngưng Lộ rốt cục nhớ tới cái điều kiện có lợi nhất này, bất kể như thế nào vẫn là đem Sở Khương kéo vào.

“Bạn gái của nhị thiếu gia?” Sau khi nhân viên tiếp tân nghe, gọi cũng không được mà không gọi cũng không xong, ai có thể chứng minh cô gái này này sẽ không nói dối? Nhưng mà ngộ nhỡ không thông báo, đến lúc đó người chịu tội vẫn là nhân viên tiếp tân như cô, thôi chết thì chết luôn! Nhân viên tiếp tân nhắm mắt bấm điện thoại cho cấp trên.

“Thư ký Phương, dưới lầu có một cô gái họ Quan yêu cầu gặp tổng giám đốc. Làm phiền chị thông báo được không?” Nghe điện thoại là thư ký của tổng giám đốc - thư ký Phương.

“Điền Mật, đây là ngày đầu tiên cô đi làm sao, không biết quy tắc sao? Tổng giám đốc nói muốn gặp là có thể gặp sao? Bảo cô ấy đi đi.” Thư ký Phương tức giận muốn cúp điện thoại.

“Thư ký Phương xin chờ một chút. Cô Quan này nói cô ấy là bạn gái của nhị thiếu gia, muốn tìm tổng giám đốc cho nên tôi không dám tự quyết.”

“Bạn gái của nhị thiếu gia sao lại tới công ty tìm tổng giám đốc?” Thư ký Phương dù sao cũng là người từng trải qua những việc hệ trọng, chuyện gì nên hỏi vẫn nên hỏi.

Sở Mạnh ngồi phía sau bàn làm việc rộng rãi, trước mặt là một đống công văn xếp chồng lên nhau đợi phê duyệt. Vừa trở về tiếp nhận Sở Thành, công việc đương nhiên nhiều hơn một chút, cộng thêm buổi sáng mới vừa mở hội nghị kéo dài mấy tiếng khiến anh ngay cả thời gian thở cũng không có. Nhưng anh thích bận rộn và thách thức như vậy.

Điện thoại nội bộ đột nhiên vang lên làm cho anh nhướng mày, chuyện gì xảy ra? Không phải là đã dặn buổi chiều anh không tiếp bất kỳ điện thoại của ai sao? Đám thư ký này có phải muốn về nhà tự ăn mình không? Chút chuyện nhỏ này mà cũng làm không xong.

Điện thoại vẫn vang, Sở Mạnh đè xuống nội tuyến, giọng điệu rất lạnh: "Thư ký Phương, tốt nhất là có chuyện động trời."

"Tổng giám đốc, dưới lầu có cô gái họ Quan yêu cầu gặp ngài..." Trán thư ký Phương bắt đầu đổ mồ hôi, cũng biết là kết quả sẽ như vậy. Cô cũng sắp bị Điền Mật không có đầu óc ở bộ phận lễ tân hại chết rồi.

“Không gặp!” Quan? Có liên quan tới nhà họ Quan không? Chuyện của nhà họ Quan cho dù là ông trời tới cũng vô ích. Sở Mạnh lấy mắt kính xuống, xoa hai bên huyệt thái dương.

“Nhưng cô ấy nói là bạn gái của nhị thiếu gia.” Thư ký Phương trước khi Sở Mạnh cúp điện thoại cuối cùng cũng truyền đạt lại lời cuối rồi thở dài một hơi.

“Bạn gái của Sở Khương?” Sở Mạnh nghe nói như vậy, khuôn mặt nhỏ nhắn xinh xắn trong đầu càng ngày càng rõ ràng, cảm giác thân thể mềm mại nhỏ nhắn đó dính sát vào thân thể anh, làm anh mỗi lần nghĩ tới toàn thân đều kích động. Nhưng cô không phải là người anh có thể đụng. Hôm đó, hình ảnh bọn họ ở trên phố không người không coi ai ra gì ôm hôn cũng đồng thời hiện lên trong đầu... đáng chết! Điều này làm cho anh không cách nào bình tĩnh lại. Bọn họ không phải là quyết định muốn đính hôn sao? Liên quan gì đến người anh hai như anh chứ?

"Tổng giám đốc? Tổng giám đốc? Muốn gặp không?" Thư ký Phương ở đầu kia điện thoại ngay cả kêu hai tiếng không thấy có đáp lại, tổng giám đốc sẽ không giận điên lên muốn bóp chết cô chứ?

"Để cô ấy lên đây!" Sở Mạnh rốt cuộc phục hồi lại tinh thần, sau khi ra lệnh trực tiếp cúp điện thoại.

Sau khi nhận được sự đồng ý, Ngưng Lộ trực tiếp đi thang máy lên tầng 28. Dưới sự hướng dẫn của nhân viên tiếp khách đi đến cửa phòng làm việc của tổng giám đốc.

“Vào đi.” Cô nhân viên gõ nhẹ hai cái sau đó bên trong truyền đến một giọng nam trầm thấp. Âm thanh đó khiến tim Ngưng Lộ thình thịch nhảy loạn, thật sự là anh ta sao? “Cô Quan, xin mời.” Cô nhân viên lễ phép lui xuống.

Ngưng Lộ ở cửa ra vào hít thật sâu một hơi mới hạ quyết tâm đẩy cánh cửa dày cộm nặng nề kia ra. Cửa mở ra thì không cách nào quay đầu lại.

Sở Mạnh để cây viết trong tay xuống, bình tĩnh nhìn cô gái đẩy cửa vào. Vẫn là khuôn mặt tròn không giống như người bình thường trong trí nhớ, thân thể mảnh mai kia khiến anh cho là cô thường không được ăn no, có điều trước ngực nên căng tròn thì vẫn có.

Ngưng Lộ đứng ở trước cửa không dám nhìn thẳng anh. Nhưng ánh mắt lợi hại của anh như muốn đem toàn bộ quần áo trên người cô lột ra làm lòng cô bất an. Sao anh ta lại dùng ánh mắt đó nhìn cô?

“Cô tính đứng ở cửa nói chuyện với tôi sao?” Nếu như anh ta không mở miệng trước, cô có biến thành hóa thạch đứng ở cửa hay không? Sở Mạnh nghĩ, cô ấy sẽ.

“Sở đại ca...” Ngưng Lộ bước về phía trước mấy bước, nhỏ giọng mở miệng, cô gọi anh như vậy thích hợp không? Là cô có việc cầu người, tư thế sao có thể cao ngạo được chứ.

“Khóa cửa lại.” Trong giọng nói của Sở Mạnh nghe không ra bất kỳ cảm xúc gì, chỉ có anh hiểu một tiếng “Sở đại ca” kia của cô đã làm cho lòng anh chìm xuống đáy. Anh chỉ là “Sở đại ca” nhưng anh lại không muốn làm Sở đại ca của cô, anh chỉ muốn làm người đàn ông của cô.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor