Tổng Giám Đốc Ác Ma Quá Yêu Vợ - Chương 03

Chương 3: Lướt Qua Nhau Đã Là Ngàn Dặm

Ba năm sau.

Quan Ngưng Lộ 20 tuổi ôm cuốn sách dày đi trên con đường mòn trong trường. Vóc người mảnh khảnh mềm mại hợp với khuôn mặt xinh đẹp, một mái tóc dài thả sau lưng, cô đi trên sân trường như vậy thỉnh thoảng có nam sinh đi qua lén quay đầu lại nhìn cô.

Cô mới vừa lên đại học năm nhất thì bài tập không tính là nhiều, tan học rất sớm nhưng cô không muốn về nhà. Gần đây trong nhà cũng chẳng bình yên, ba thường xuyên về nhà rất trễ, có lúc thậm chí cả đêm không về, mẹ cũng không giống trước kia cùng một đám quý phu nhân ra ngoài uống trà đánh bài, mà là ngồi trong phòng khách thở dài. Ngưng Lộ không dám hỏi ba mẹ đã xảy ra chuyện gì, cho tới nay cô có vấn đề gì đều là chờ ba mẹ hoặc người khác hỏi mới nói.

Hai mươi tuổi, lứa tuổi xinh đẹp rực rỡ như hoa đào, tại sao cô cảm thấy mình không vui vẻ? Ngưng Lộ không hiểu được sự đa cảm trong lòng mình là vì sao.

“Lộ Lộ, không phải hẹn ở cửa khoa Trung Văn chờ anh sao? Sao lại chạy tới đây?”

Sở Khương 21 tuổi, khuôn mặt lịch sự, tuấn tú lúc gặp Quan Ngưng Lộ không tự giác lộ ra nụ cười cưng chiều. Bọn họ rất may mắn, thi đậu cùng trường đại học, từ trung học đến nay, tình cảm của hai người vẫn rất ổn định.

“Chỉ là muốn đi một chút mà thôi, xin lỗi Sở Khương.” Quan Ngưng Lộ nở nụ cười với anh.

“Lộ Lộ, tối nay cùng anh về nhà được không? Anh nói với ba mẹ rồi, em sẽ cùng anh về.” Sở Khương nhận lấy bộ sách nặng trong tay cô.

“Sở Khương, anh không nói trước với em. Em còn chưa có chuẩn bị.” Quan Ngưng Lộ lo lắng trong lòng. Mỗi lần Sở Khương nhắc tới chuyện muốn đi gặp ba mẹ anh thì cô luôn tìm đủ mọi lý do để từ chối, không phải cô không muốn, mà là không dám. Mỗi lần nghĩ đến cảnh tượng như ác mộng của ba năm trước, trong lòng cô đều run rẩy. Cô sợ gặp lại người đàn ông giống ác quỷ đó. Nhưng, tình cảm của mình và Sở Khương càng ngày càng ổn định hơn, một ngày nào đó cũng phải gặp ba mẹ, cô còn có thể trì hoãn bao lâu? Lần trước bởi vì xảy ra chuyện như vậy mới khiến cô nên sớm gặp ba mẹ anh đã trì hoãn tới bây giờ. Sau này cô phải dùng thái độ gì để bước vào cửa nhà họ Sở? Lòng Ngưng Lộ trở nên bất lực. (Ling; Bước vào cửa Sở gia với cảnh tượng nào hả tỷ bảo đảm tỷ hết hồn luôn cho coi.)

“Lộ Lộ, tại sao mỗi lần nói đi gặp ba mẹ anh em đều không muốn đi vậy? Ba mẹ anh là người rất tốt, sẽ không làm khó em. Hơn nữa bọn họ đã biết anh có bạn gái từ lâu, hy vọng anh có thể dẫn về nhà cho bọn họ gặp.” Sở Khương chính là sợ cô lại từ chối cho nên tiền trảm hậu tấu, lần này chắc là cô sẽ không từ chối tiếp chứ?

“Sở Khương, em chưa chuẩn bị gì hết.” Ngưng Lộ chột dạ không dám nhìn thẳng mắt anh, lại không tự chủ nắm lấy góc váy của mình.

“Không cần chuẩn bị gì hết, em đến là được rồi. ba mẹ anh không phải là loại người lạc hậu, đừng sợ được không? Lộ Lộ, tin tưởng anh.” Sở Khương đem quyển sách kẹp dưới nách, hai tay kiên định nắm lấy bả vai mảnh khảnh của cô, không để cô tiếp tục lùi mà không tiến.

“Có nhiều người không?” Thật ra thì cô muốn hỏi người kia có ở đó hay không, cái người trên danh nghĩa là anh hai của Sở khương. Nếu như anh ta cũng ở đó, cô không xác định là mình có cam đảm đi. Ba năm trước đây anh ta lái xe đưa cô về tới cửa nhà sau khi ném cô xuống không nói một câu liền rời đi. Nhưng, vừa nhớ đến đôi mắt sắc bén kia cô đã không dám tiếp tục nhớ lại. Nếu như đến lúc đó anh ta cũng có mặt vậy cô nên làm sao đây? Vẫn luôn muốn đối mặt nhưng cô thật không dám.

“Không sao, anh hai đã xuất ngoại rồi vẫn chưa về, chỉ có ba mẹ mà thôi.” Sở Khương cười khẽ, cho là cô chỉ là mắc cỡ mà khẩn trương.

“Vậy được!” Nghe được người kia không ở đó, Ngưng Lộ cuối cùng cũng thấy nhẹ nhõm. Trước hết như vậy đi!.

Chạng vạng, hai người nắm tay về Sở gia.

Nhà họ Sở đối với Quan Ngưng Lộ xinh đẹp, khéo léo rất hài lòng, trong bữa cơm nói chuyện với nhau rất vui vẻ.

Sau bữa cơm chiều Ngưng Lộ cùng ba mẹ Sở còn có Sở Khương ở phòng khách tán gẫu, người giúp việc đưa nước trái cây lên liền lui xuống.

“Lộ Lộ.” Mẹ Sở theo con trai gọi cô là Lộ Lộ.

“Bác gái.” Ngưng Lộ buông ly nước trái cây trong tay.

“Ba mẹ cháu biết chuyện cháu và Sở Khương qua lại không?” Mẹ Sở muốn biết thái độ của nhà họ Quan. Quan gia mặc dù chỉ là gia đình giàu có nhưng so ra còn kém họ Sở, có điều nếu con trai thích bọn họ cũng không phản đối. Dù sao về sau người nối nghiệp nhà họ Sở nhất định là con trưởng kiên cường, con út đối với kinh doanh căn bản không có chút hứng thú, cứ thuận theo nó đi! Một cô gái khéo léo như vậy rất hợp với Sở Khương. Tương lai con trưởng nhất định sẽ cưới một thiên kim tiểu thư môn đăng hộ đối.

“Con vẫn chưa nói.” Ngưng Lộ vẫn luôn không dám nói với ba mẹ chuyện mình và Sở Khương lui tới, sợ ba mẹ cho rằng cô không chuyên tâm học tập.

“Sở Khương đã đề cập với hai bác rồi, muốn trước cùng cháu đính hôn chờ sau khi tốt nghiệp đại học sẽ kết hôn. Ý của cháu như thế nào? Nhưng mà chuyện trọng đại như vậy trước hết phải nói với ba mẹ cháu mới được.” Mẹ Sở nói chuyện cũng coi là nhỏ nhẹ, nhưng mà trong giọng điệu vẫn có cảm giác tự cho mình hơn người không cần nói cũng biết. Bà không tin nhà họ Quan sẽ không đồng ý, dù nói thế nào cuộc hôn nhân này là bọn họ Quan trèo cao lên nhà họ Sở. (Ling: Ta ghét bà này vô cùng ác còn hơn dạ xoa nữa, cứ tối ngày làm ra vẻ ta đây là người nhân đức lắm vậy)

“Cháu sẽ về nhà nói với ba mẹ.” Ngưng Lộ trong lòng có kinh ngạc bởi vì Sở Khương chưa từng đề cập với cô chuyện đính hôn. Nhưng trước mặt ba mẹ anh, cô không dám lộ ra quá nhiều cảm xúc. Thật ra thì cô vẫn rất căng thẳng.

“Lộ Lộ, em đang giận anh sao?” Lúc trên đường đưa Ngưng Lộ về nhà, Sở Khương rõ ràng cảm thấy Ngưng Lộ không vui. Nhưng cô vẫn luôn như vậy, có gì đều giữ trong lòng. Anh không hỏi cô sẽ không nói.

“Không có, chỉ là có chút ngạc nhiên.” Ngưng Lộ cúi đầu nói chuyện, vừa đi vừa thỉnh thoảng đá những hòn đá nhỏ nằm trên đường.

“Xin lỗi em. Anh chỉ là muốn một lần nói rõ với ba mẹ.” Sở Khương kéo tay Ngưng Lộ, nâng cằm cô lên. Trong mắt cô không có bất kỳ dấu hiệu tức giận nào, trước sau vẫn như một đáy hồ trong suốt.

“Sở Khương, không sao đâu. Em về nói với ba mẹ trước, tìm thời gian mọi người thương lượng chuyện này, được không?” Trong mắt Ngưng Lộ đều là nhu tình, một người đàn ông ôn nhu nho nhã như vậy tương lai sẽ là chồng cô, sẽ là cha của con cô, anh sẽ luôn yêu cô, luôn dịu dàng với cô. Cuộc sống yên tĩnh và ổn định dường như có thể thấy được bờ bến. (Ling: Yên tâm đi tỷ chồng tỷ “cực kỳ” yêu thương tỷ á)

“Lộ Lộ, chúng ta sẽ vĩnh viễn ở bên nhau, tin tưởng anh.” Đôi môi đỏ mọng đến gần trước mắt, hương thơm đặc biệt của thiếu nữ dụ dỗ trái tim của chàng trai trẻ tuổi, Sở Khương không nhịn được động tình nhẹ nhàng hôn cô.

Dưới ánh đèn đường bóng dáng hai thiếu niên quấn quít chung một chỗ bóng kéo rất dài rất dài.

Chiếc Lamborghini Estoque không dừng lại một giây bay như tên bắn chớp mắt liền biến mất ở cuối ngã tư đường. Người đàn ông lái xe với một cặp kính không nhìn ra bất kỳ nhãn hiệu nào, cặp mắt sắc bén giấu trong dưới mắt kính làm người ta không nhìn ra nó thâm trầm bao nhiêu. Chẳng qua là nhìn thoáng qua cái bóng dáng đó có mái tóc đến eo đã in sâu vào trong trí nhớ, làm thế nào cũng không lái đi được. Nhưng, cô không phải của anh, vừa nghĩ đến đây trong lòng không hiểu sao tức giận, dẫm mạnh chân ga dưới chân một chút đã là ngoài ngàn dặm.