Tôi là ai? - Chương 003

Chương 3: Gặp gỡ và đính ước (2)

 

Rental, đất nước có diện tích rộng lớn đứng thứ ba của Oras hôm nay được chọn làm nơi tổ chức lễ đính hôn của các gia đình hoàng gia không chỉ nhờ vào giá trị lịch sử mà còn là do thần điện của nữ thần mặt trăng Artermis nơi đây.

 

Tương truyền rằng sau khi đến Oras, nữ thần mặt trăng Artermis phải lòng một nam thần, điều đó khiến cho nam thần mặt trời Apollo tức giận, không muốn để nữ thần mặt trăng gặp vị nữ thần ấy, nhưng rồi lại đau lòng khi thấy em gái mình thất tình và nụ cười như mặt trăng khuyết lấp lánh không còn hiện hữu trên môi nữ thần nữa nên đã xin nữ thần Hera cho mình nước mắt của nữ thần hôn nhân. Những giọt nước mắt được nam thần mặt trời đóng băng, rồi xây điện Vọng Nguyệt, để những giọt nước mắt của nữ thần Hera minh chứng cho tình yêu không được đáp lại của Artermis. Cảm động trước việc làm của anh mình, nữ thần mặt trăng đã mỉm cười trở lại. Đồng thời, cô cũng đặt lời cầu khẩn tới thần Zeus tối cao, hi vọng rằng bất cứ ai đã minh chứng tình yêu của mình ở Vọng Nguyệt có thể mãi mãi hạnh phúc, đừng như nữ thần. Nam thần Apollo đặt tên điện là Vọng Nguyệt có một lí do, Vọng Nguyệt là ngắm trăng, cũng là khát cầu mặt trăng, nam thần mặt trời mong muốn nữ thần mặt trăng sẽ không vì người khác mà đau lòng nữa, cũng mong chỉ có người yêu thương Artermis chứ không có việc nữ thần u uất mong chờ tình yêu.

 

Có lẽ là do mong ước của nam thần mặt trời, nữ thần mặt trăng và những giọt nước mắt của nữ thần Hera, nơi này trở thành điện thần tình yêu, cũng là nơi tổ chức lễ đính hôn, lễ cưới,...  Và đến giờ, sự đặc biệt của thần điện vẫn được duy trì khi mà tình yêu của những người đã hẹn thề nơi đây vẫn bền vững qua thời gian, không hề lung lay, với điều kiện là có hôn lễ Opyer. Hôn lễ Opyer là món quà của nữ thần sắc đẹp Amphrodite và nữ thần hôn nhân Hera tặng cho Artermis.

 

Hôn lễ Opyer được chứng giám và quyết định bởi các vị thần tối cao. Khi hôn lễ Opyer được các vị thần chấp thuận, ở cửa phía đông và cửa phía tây của đền Vọng Nguyệt sẽ xuất hiện hai căn phòng được xây bằng đá cẩm thạch chuyển màu. Cả hai căn phòng chứa rất nhiều trang sức và vũ khí, mà mỗi thứ ở căn phòng này đều có cặp với vật đính ước ở căn phòng kia. Nếu sau khi dâng các vật đính ước lên trước các vị thần không giống nhau thì các vật đính ước ấy sẽ biến mất, tiếp tục ở trong căn phòng đá cẩm thạch đổi màu. Các cặp đôi không có cùng vật đính ước không bao giờ hạnh phúc bên nhau. Vì vậy mà trong các cuộc hôn nhân chính trị, để đảm bảo sự thành công, không bao giờ thực hiện hôn lễ Opyer.

 

Nhân Mã sau khi kể cho mọi người nghe về sự đặc biệt của điện thần Vọng Nguyệt không thể không cảm thán một câu:

 

- Có lẽ nơi này sắp hết nổi tiếng với hạnh phúc trăm năm rồi.

 

Lời lầm bầm tưởng chừng không ai nghe được nhưng thật ra ai cũng nghe được hết. Các cô gái chỉ mỉm cười trước vẻ mặt chán chường và có chút mỉa mai của Nhân Mã, không hề để ý đến dãy ghế đối diện trong xe. Có một người nào đó đã nghe được rõ ràng và trong lòng cũng đang có những suy tính riêng của mình.

 

Bảo Bình đưa tay xoa xoa cằm, ánh mắt như chim ưng nhìn chằm chằm vào khuôn mặt chán chường cùng cái bĩu môi của Nhân Mã, đôi mắt lộ ra vẻ thích thú hiếm có.

 

Nhân Mã?

 

Nếu có thể, anh thật sự mong đối tượng của anh sẽ là cô gái giảo hoạt này. Anh thật tò mò về việc cô sẽ đối mặt với việc này như thế nào. Mà thật ra... Bảo Bình đưa mắt nhìn đám người đang giả vờ như mình chả nghe thấy gì, bọn họ nghĩ gì ai mà hiểu được nhưng anh biết họ cũng đã có một lí do để cảm thấy hứng thú với cuộc hôn nhân này.

 

Xe kì lân đáp xuống ngay trước Vọng Nguyệt, vừa xuống xe, mọi người đã cảm thấy bất ngờ khi thấy có rất nhiều người dân đang đứng vòng ngoài điện và nếu không có cảnh vệ thì rất có khả năng dân chúng sẽ bao vây bọn họ.

 

- Mời vào điện thần ạ.

 

Lính canh ngay sau khi nhìn thấy chiếc xe ngựa kì lân thì lập tức quỳ xuống, kính cẩn chào bọn họ.

 

Bọn họ dường như đã quá quen, chỉ gật nhẹ đầu với mọi người khi bước xuống. Ngẩng cao đầu đi thẳng về phía trước với dáng vẻ đoan trang, quý pháo nhất có thể. Bọn họ có trách nhiệm rất to lớn trong lễ đính hôn hôm nay.

 

Tấm thảm đỏ mềm mại được trải ra, báo hiệu cho tất cả mọi người rằng nhân vật chính đã đến. Khi Ma Kết - Người đi đầu - Vừa bước chân lên bậc thang cuối cùng thì cánh cửa to lớn đồ sộ chầm chậm mở ra. Trước mắt anh và mọi người là hình ảnh các nữ tế quan chúc phúc sư đang xếp thành hàng quỳ trước cánh cửa như đã đợi bọn họ từ lâu. Phía trên cao, trưởng thần quan từ từ bước xuống từ điện chính đón chào bọn họ. Vị trưởng thần quan già nua với mái tóc bạc được cắt ngắn ngay khi bước xuống bậc thang cuối vùng liền cúi gập người xuống để tỏ lòng kính trọng trước những con người cao quý.

 

- Trưởng thần quan. - Ma Kết gật đầu chào ông lão già nua.

 

- Xin các vị đi đến trước điện chính. Lễ đính ước sắp được cử hành. Ông lão cúi đầu, giọng nói ồm ồm nhưng rõ ràng được vang lên đều đều. Ông quay đầu bước đi, định dẫn đường cho mọi người.

 

- Xin hỏi... - Song Ngư buột miệng kêu lên, khiến cho bước chân của vị trưởng thần quan khựng lại.

 

- Vâng, thưa công chúa?

 

- Lễ đính ước sẽ được cử hành theo hình thức gì? - Cô lo lắng nhìn vị trưởng thần quan, lòng thầm mong một phép màu. Chỉ cần là lễ đính ước Opyer, mọi việc sẽ khác, hôn lễ có lẽ sẽ không thành công.

 

- Là lễ đính ước Opyer. - Vị trưởng thần quan già nói, ánh mắt vẫn còn đọng lại sự bất ngờ, lo lắng nhưng cũng có chút gì đó nhẹ nhõm.

 

Hôn ước chính trị thông thường không thực hiện lễ đính ước Opyer vì nó quá nguy hiểm. Không ai biết được kết quả của nó sẽ như thế nào. Chỉ có những cặp tình nhân muốn kiểm chứng tình yêu của mình mới thực hiện lễ đính ước Opyer.

 

Không ai trong số họ hiểu được bố mẹ mình đang nghĩ gì, cảm giác khó chịu, tò mò và lo sợ như những sợi chỉ xen lẫn vào nhau, rối rắm, một câu đố hóc búa mà không tài nào tìm ra cách giải.

 

~o0o~

 

Tại quảng trường Kistele của nước Rental, tất cả phóng viên, nhà báo cùng hàng ngàn người dân đang đứng trước quảng trường. Ngoài ra, hơn 20 chiếc camera đời mới đang dược để đầy khắp quảng trường. Suy cho cùng, đây cũng là một tin giật gân khi đang yên đang lành thì những đất nước hùng mạnh nhất của giới tiên cùng những người có công lao lớn được nhân dân truyền tụng khắp nơi lại đồng loạt sử dụng hôn lễ Opyer cho con của mình. Không những vậy, trong đó, còn có rất nhiều vị sau này sẽ thừa kế ngai vàng các cường quốc tài năng. Và cũng vì cái tin chấn động lòng người này mà gần như tất cả mọi người trên Oras, một là đang có mặt tại đây, hai là đang chăm chú nhìn màn hình ti vi coi truyền hình trực tiếp. Nhưng không phải ai cũng vui vậy, vì thật sự, đây là một tin rất xấu cho những quốc gia đang cố gắng tìm cách san bằng hay là tiếp cận những nước hùng mạnh này.

 

Theo như quan niệm của Oras, lễ đính hôn Opyer là lễ đính hôn của thần, ngoài ra, nó còn có nghĩa là tình yêu trời định. Vì khi cử hành hôn lễ thì số phận của họ sẽ được các vị thần tối cao quyết dịnh, xem có gắn kết với nhau hay không. Từng món đính ước được lưu vào trong căn phòng Hera- căn phòng do chính tay nữ thần Hera tạo ra lúc sinh thời đã tạo ra và làm những món trang sức ấy. Có hàng triệu trang sức khác nhau dã được nữ thần và nữ thần mặt trăng - Artemis - cùng nhau làm và để vào trong hai căn phòng này. Cứ mỗi lần cử hành lễ đính ước, hàng trăm món đính ước sẽ được đặt ra trước mặt những người con gái, con trai và chỉ có một món trang sức có thể khiến họ mê mẩn, ngay khi chọn được đúng thứ cần lấy, tất cả món trang sức khác sẽ biến mất trước mắt họ.

 

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là trang sức, đôi khi, dó là một biểu tượng, một hình xăm, một thứ vũ khí nhưng dù là gì, nó vẫn có một đặc điểm. Phàm là những đứa con hoàng gia, có thần hộ mệnh bên cạnh mới có thể cử hành hôn lễ Opyer này. Và, những món đồ ấy sẽ bảo vệ chủ nhân của chúng khi họ gặp nguy hiểm, nhưng, chỉ khi chúng thật sự chấp nhận chủ nhân của mình...

~o0o~

Dân chúng reo hò lên khi thấy những chiếc xe kì lân được điều khiển bằng những tiên cây xinh đẹp đang tiến tới.

 

Đứng chờ những chiếc xe kì lân là vị trưởng thần quan già nua, khuôn mặt hiền từ của ông thể hiện rõ sự lo lắng cũng như là kính trọng khi nhìn tháy các nữ tiên cây.

 

Những chiếc xe kì lân chậm rãi dừng lại, các cánh cửa được điêu khắc một cách hoàn mỹ được các cận về mở ra, những tấm thảm đỏ trải dài trên mặt đất, kính chờ những con người cao quý đặt chân lên.

 

- Hỡi những người cha, người mẹ, những người bảo vệ mang đến hòa bình cho cho chúng tôi. - Trưởng thần quan quỳ mọp xuống kính chào những con người tài đức vừa bước xuống xe.

 

Những con người cao quý đó, là những vị vua, hoàng hậu đứng đầu các nước lớn với các chính sách và thuế đúng đắn, giúp cho nhân dân không chịu khổ, gầy dựng đất nước mạnh hơn từng ngày. Họ là những vị tướng quân mạnh mẽ, luôn luôn sẵn sàng bảo vệ bờ cõi nước nhà, nhiều lần xông pha mặt trận bảo vệ đất nước. Họ là những người được người dân yêu mến, kính trọng hơn tất thảy.

 

Trong thần điện rộng lớn, tất cả mọi thứ đều được xây dựng, chạm trổ bằng đá mặt trăng trắng, những bức tượng cây liễu rũ xuống khắp thần điện tạo thành một cầu thang dài dẫn lên tầng hai của điện thần, nơi được sắp xếp mười sáu chiếc ghế lớn, hai chiếc ghế được tách thành từng cặp với tám màu khác nhau, những viên đá quý theo màu quý phái và đặc biệt được chạm trổ một cách khéo léo vào chiếc ghế lớn.

 

Những cặp ghế đó là dành cho những người đứng đầu của tám đất nước hùng mạnh nhất Oras, các thần điện, điện thờ hay là các sân vận động,.. Đều xây thêm một lô riêng dành cho tám đất nước hùng mạnh này.

 

Trên Oras, có tám nước lớn mạnh đứng đầu thế giới này, xếp theo thứ tự là: Skylen, Jirous, Rental, Kistelio, Wanteri, Qualeria, Brili, Homani. Các nước trên Oras đều do các vị thần tạo nên, trong đó có nhiều người đã dùng linh khí của các vị thần thuở khai sinh lập địa để tạo ra sinh khí cho đất nước mình, các vị thần cổ xưa đó sẽ bảo vệ, đại diện cho đất nước.

 

Skylen là đất nước đại diện cho bầu trời, tương truyền đây là đất nước do Zeus dùng linh khí của Uranus để tạo ra đất nước này nên quốc huy của đất nước là bầu trời xanh thẳm không gợn chút mây, đại diện cho thần Uranus, vinh dự ngồi trên chiếc ghế màu xanh dương nhạt được nạm những viên đá quý có màu xanh nhẹ nhàng như bầu trời sau mưa, trong như thủy tinh, đá Topaz.

 

Jirous do nam thần Dyonysus tạo nên dựa trên linh khí của ái thần Eros. Đất nước này nổi tiếng nhất về nghệ thuật và các loại rượu. Nhờ vào những chai rượu thơm ngon và đắt tiền mà tình trạng kinh tế của Jirous luôn luôn ở một vị thế cao hơn hẳn so với các nước khác. Chiếc ghế được dành riêng cho đất nước này là chiếc ghế tượng trưng cho sự mãnh liệt và dịu dàng từ những mũi tên của thần Eros được làm bằng đá Ruby đỏ, .

 

Rental do nữ thần mặt trăng Artemis và nam thần mặt trời Apollo tạo nên bằng sức mạnh của hai người. Do được hưởng nhiều sinh lực của mặt trăng và mặt trời nên đất nước này nổi tiếng có bốn mùa rõ rệt, nhờ sự chăm sóc của hai vị thần và với nhiều tín ngưỡng cũng như là nhiều sức mạnh và được chỉ dạy về các nghề thủ công cũng như săn bắn rất tốt, chính vì vậy mà Rental luôn luôn nằm trong danh sách các nước đứng đầu tại Oras. Theo tương truyền, Apollo và Artemis đã thờ kính thần Nyx - Nữ thần của bóng tối và đưa linh khí của người vào mảnh đất của trung tâm Rental. Vì vậy, đại diện cho Rental là thần Nyx, được ngồi trên chiếc ghế màu đen tím được chạm vào những viên đá đen lấp lánh như bầu trời sao, đá Onyx.

 

Kistelio - Đất nước nổi tiếng nhất trên toàn Oras với diện tích rộng lớn, nhờ sự ưu ái của Zeus, và nền nông nghiệp phát triển nhất trong các nước nhờ sự chắm chút từ nữ thần nông nghiệp và mùa màng - Demeter cùng với linh khí của nữ thần Gaia. Linh khí của Gaia được nữ thần Demeter lấy từ mặt đất tại Trái Đất đang yếu ớt nên chỉ có thể lấy rất ít nhưng vốn, linh khí của nữ thần Gaia có khả năng phát triển trong môi trường trong xanh và sạch. Chính vì vậy mà Kistelio cũng nổi tiếng vì cho dù trải qua bao nhiêu đời vẫn phải tuân thủ về luật lệ do nữ thần Demeter ban ra: “Không bao giờ được gây hại cho thiên nhiên, dù chỉ là một chút. Nếu có, hình phạt là tước ngôi và xử trảm. Bất kì ai là công dân Kistelio cũng có quyền hạn này.” Chiếc ghế đại diện cho đất nước tươi đẹp này mang màu nâu tuyền của đất được làm bằng loại đá quý màu nâu phớt đỏ - Brown Zircon.

 

Wanteri vốn là hòn đảo nổi tại biển Edge với diện tích rộng lớn và vị trí địa lí thuận lợi cho việc đánh bắt thủy hải sản. Hòn đảo này do nam thần Poseidon tạo nên cùng nhờ linh khí của thần biển Pontus. Đất nước luôn đứng đầu trong nhiều phương diện dặc biệt là ngành hải sản và cơ khí. Đất nước trôi nổi giữa dòng đại dương này được dành tặng cho chiếc ghế đặc biệt với những viên đá quý xanh biếc có thể thay đổi màu sắc từ màu xanh nhạt của biển buổi sớm đến màu xanh đậm của sóng đại dương. Loại đá quý này cùng với Wanteri có cùng một biệt danh:“Viên đá quý giữa đại dương” - Aquamarine.

 

Qualeria - Đất nước do nam thần cai quản địa ngục Hades và nữ thần Persephone tạo ra. Vốn ban đầu do Hades từ chối việc cai quản nên không ai biết về nó. Sau khi các vị thần hòa trần, những người đứng đầu của Liên Đoàn phát hiện được một đất nước được xây dựng bí mật gần với Wanteri dựa vào linh khí của thần cai quản âm phủ - Tartarus. Đất nước nổi tiếng với các tập tục thờ kính và các thần điện cổ xưa được xây dựng lâu năm dựa theo kiến trúc của cung điện ở địa ngục tại Trái Đất của Hades. Đất nước do được hình thành và phát triển bí mật nên lúc đầu không hề mở cửa giao thương với nước ngoài, cũng như không được Hades và Persephone truyền lại kiến thức nhiều và đầy đủ như các nước khác nên dù là đất nước do một trong ba vị thần tối cao tạo ra nhưng vẫn không thể đứng vào hàng ngũ các nước lớn mạnh của Oras. Thế nhưng, sau một thời gian, Qualeria đột ngột mở cửa thông thương với các nước, kinh tế phát triển, đi lên như vũ bão, nhanh chóng yên vị trong danh sách các nước mạnh nhất của Oras. Người Qualeria có sự sáng tạo và cần cù đặc biệt đáng ngưỡng mộ`, giúp cho đất nước ngày càng đi lên và có nền kinh tế ổn định, các nhân tài của Oras hầu hết đều xuất hiện tại đất nước của nam thần địa ngục này. Đại diện của đất nước này là chiếc ghế nổi bật với kĩ thuật chạm trổ và của hai loại đá quý hiếm có - đá Painite với sắc đỏ như lửa địa ngục và Amethyst với sắc tím đen u tối của thế giới dưới lòng đất thân thuộc của Hades và Persephone.

 

Brili là đất nước nổi tiếng về kiến thức sâu rộng cũng như là khả năng chiến đấu, vũ khí và việc xây dựng quân đội. Đất nước thông thái này được tạo nên bởi bàn tay của nữ thần Athena và linh khí của nữ thần ánh sáng - Hemera. Nữ thần truyền cho nhân dân tất cả kiến thức của mình cũng như khả năng chiến đấu, rèn đúc vũ khí. Chính vì vậy, Brili luôn đứng đầu trong các nước về mặt quân sự, trở thành nước mà không ai dám đánh chiếm hay gây xung đột. Chiếc ghế đại diện cho đất nước này là chiếc ghế trắng tuyền cùng những viên pha lê trắng trong suốt - Clear Quartz.

 

Homani là một nước nổi tiếng với kĩ thuật rèn sắt, điêu khắc và tạo hình đá quý. Đất nước này được trưởng nữ Titan - Nữ thần lửa Hestia tạo ra dựa trên linh khí của Chaos. Đất nước này nổi tiếng nhờ vào những mỏ dầu và khoáng sản lớn trên đại lục. Đất nước lại biết cách khai thác với trữ lượng vừa phải nên lượng đá quý và dầu mỏ vẫn còn rất nhiều trên Oras. Đất nước này luôn đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng vì tuy nền kinh tế rất tốt nhưng về những mặt khác lại không có sự nổi trội như các nước khác, chiếc ghế đại diện của Homani được đính những viên kim cương với những đường mài sắc xảo, tạo nên độ sáng chói hoàn hảo.

 

Trong sự kiện này, đại diện của các nước đều có mặt nên lô ghế hoàng gia tại điện thờ Vọng Nguyệt được mở ra và đặc cách mang hai bộ ghế dành cho những khách mời vinh dự lên lô ghế này. Hai bộ ghế nạm những viên kim cương đẹp đẽ dành cho tước quân Eremar và tướng quân Tridao cùng phu nhân của họ.

 

Có một câu hỏi luôn canh cánh trong lòng người dân:“Tại sao tám đất nước này không phối hôn với nhau mà lại thay thế hai đất nước hùng mạnh bằng hai gia đình quý tộc?”

 

Lí do rất đơn giản, là vì những người tham gia lễ đính ước lần này là những người được chọn!