Tình yêu của hoàng hậu Xixi - Chương 01.

Chương 01: Câu truyện kể của bà.

Mỗi năm đến hè, Ánh Huy được ba mẹ dẫn về quê thăm nội. Quê nội cách nhà ba mẹ bé chừng hơn hai giờ ngồi xe tốc hành. Hè này ở lại chơi với bà một tháng, nghĩ đến điều đó bé lại cười tít mắt.

Bà thương Ánh Huy lắm! Biết bé thích ăn bánh đậu xanh, mỗi khi về chơi bà luôn mua để sẵn. Bà còn chơi đồ hàng cùng bé nữa không như ba mẹ bé đâu, họ chẳng biết chơi gì cả. Bà biết nhiều câu chuyện kể cổ tích, lần nào về bà cũng có truyện kể cho bé nghe. Nghe bà kể chuyện, bé cảm giác mình như lạc vào thế giới của các nhân vật ấy luôn vậy. Hôm qua bé gọi điện hỏi thăm, bà nói lần này kể một câu truyện mới chỉ có bà biết thôi. Thật thích! Bé mong mình nhanh được ba mẹ dẫn về quê, được bà chơi cùng và kể truyện cho bé nghe.

Sau bao ngày đợi chờ trong háo hức, hôm nay được thỏa mãn rồi, Ánh Huy cùng ba mẹ lên xe thẳng tiến về quê nội.

Bước lên xe tốc hành, Ánh Huy chọn dãy ghế trống gần cửa sổ. Vị trí này vừa hưởng gió mát mà còn được ngắm nhìn thỏa thích phong cảnh bên ngoài.

Hơn hai giờ ngồi xe ê ẩm người cuối cùng cũng đến nơi. Nhà bà nằm trong ngõ hẻm, cách đường nhựa năm trăm mét, vì xách nhiều đồ nặng nên ba thuê xe ôm chở cả nhà vô nhà bà.

Chợt đến cổng, Ánh Huy vui réo gọi.

- Nội ơi, nội ơi...

Nghe tiếng cháu yêu gọi, bà liền bỏ dở công việc trong tay ra đón.

- Mấy đứa về chơi hả? Sao không điện thoại để mẹ chuẩn bị trước?

Ba Ánh Huy cười nói.

- Tụi con rảnh về thăm mẹ chứ nói trước làm chi rồi mẹ lại lo lắng.

- Tụi bây nói vậy, trưa rồi... giờ lấy gì cho tụi bây ăn bây giờ?

Biết mẹ chồng quan tâm vợ chồng, mẹ Ánh Huy cười nói.

- Mẹ cứ để tự tụi con làm ạ.

Rồi quay sang con gái, cô nói.

- Ánh Huy! con ra sau nhà rửa mặt rồi vào chơi với nội nghe con.

Ánh Huy ngoan ngoãn trả lời mẹ.
- Dạ mẹ!

Cô bé quay sang nội nói.

- Nội đợi con chút nha!

Bà nhìn cháu gái từ ái gật đầu hỏi.

- Cháu bà tự rửa mặt được không?

Ánh Huy cười khoe khoang.

- Dạ được, con còn biết trông Bin và quét nhà giúp mẹ nữa đó nội!

Nội Ánh Huy cười tự hào.

- Ừ, Ánh Huy của bà lớn thật rồi, biết giúp mẹ trông em nữa.

Được nội khen, Ánh Huy bẽn lẽn cười rồi chạy ra sau nhà rửa mặt.

Mẹ Ánh Huy nói với mẹ chồng.

- Ánh Huy chơi với mẹ nhé, con ra sau nhà làm cơm cùng anh Luân.

Bà gật đầu.

- Ừ, để Ánh Huy cho mẹ!

- Dạ!

Mẹ Ánh Huy ẵm cu Bin ra sau nhà làm cơm. Ánh Huy rửa mặt xong rất nhanh chạy lại chỗ nội, đến bên ôm cánh tay bà bé nài nỉ.

- Nội ơi! Nội kể truyện đã hứa với con lần trước đi!

Cười sủng nịnh với bé, bà gật đầu.

- Được rồi, bà sẽ kể mà.

Hai mắt Ánh Huy lấp lánh.

- Vậy bây giờ luôn bà nhé!

- Ừ, nào, hai bà cháu mình ra trước hiên ngồi cho mát.

- Dạ!

Dưới giàn thiên lý mát dịu, bà nhấp ngụm trà cất giọng trầm trầm, ánh mắt rơi vào xa xăm.

Thời xa xưa, rất xưa, tại một xứ sở nọ tên là Hati, cuộc sống nơi đây rất phồn thịnh và thanh bình, khắp nẻo đường luôn rộn vang tiếng ca hát, tiếng nói cười hạnh phúc. Người dân luôn ca ngợi về Đức vua anh minh và Hoàng hậu nhân đức của họ.

Không ai biết được chữ Ngờ, mọi thứ nhanh chóng thay đổi vào một lần vua Xê Rê thuộc đế chế Hi Mê đi ngan sứ sở này. Hắn gặp Hoàng hậu Xixi tham gia Lễ hội Tôn Vinh trẻ em vượt khó. Nhìn dung nhan diễm lệ của nàng, hắn si mê, trong lòng sôi sục ý chí muốn chiếm hữu. Nhìn nàng rời đi, hắn suy tính làm cách nào để có được nàng, đến nỗi quan cận thần (Quốc sư) gọi vài lần hắn mới nghe thấy. Hắn nhíu mày.

- Chuyện gì?

- Chúng ta đi thôi Hoàng Thượng, chần chờ nữa sẽ không kịp.

- Ừm.

Tại hoàng cung Xi Li Mê xứ Hi Mê.

Từ ngày đi xứ về, quan cận thần Hê Mên thấy Hoàng thượng hay trầm tư, cau mày thở dài nên phân ưu. Được quan tâm phúc lo lắng, Xê Rê giải bày nỗi lòng. Nghe xong, Hê Mên cười xấu xa.

- Hoàng thượng! Chuyện đó không có gì khó, Xứ Hati luôn chuộn hòa bình nên quân đội rất yếu. Ngài chỉ cần phái năm trăm binh mã là đủ thôn tín Xứ sở đó rồi. Người xem, vừa mở rộng chư hầu cống nạp hằng năm, lại vừa có người đẹp trong tay...

Vua Xê Rê thở dài.

- Nếu chỉ như thế ta không lo nghĩ, chỉ sợ nàng tuyệt mệnh theo tên Naori đáng ghét ấy.

Hê Mên nhíu chặt chân mày rồi dần dãn ra, ánh mắt ánh lên sự nham hiểm.

- Hoàng thượng, thần có ý này...

Hắn thầm thì vào tai Xê Rê, nghe xong tiêu cự mắt Xê Rê phát sáng hài lòng.

Tại hoàng cung Rô Mi xứ Hati.

Vua Naori đi qua, đi lại trước mặt thừa tướng Hari. Nội tâm lo lắng tột độ, chàng không biết Xixi có bệnh gì mà lại ngất xỉu. Nhìn Hoàng thượng lo lắng thái quá, Thừa tướng trấn an.

- Hoàng thượng bình tĩnh, có thái y bên trong nên sẽ không có chuyện gì đâu.

Chàng trừng Thừa tướng ngầm mắng "Trong đó không phải thê tử ông nên ông nói hay lắm!" Bị hoàng thượng trừng mắt cảnh cáo, ông chỉ cười khổ, la hét trong lòng “Hoàng thượng không mệt, nhưng thần mệt. Người cứ đi tới đi lui khiến thần choáng, hoa cả mắt rồi!”

Sau một khắc (14.4 phút) Quan ngự y bưng hòm thuốc đi ra, Hoàng thượng vội hỏi.

- Hoàng hậu tỉnh chưa? Nàng bệnh gì? Sẽ không sao chứ?

Quan ngự y cung kính, từ tốn trả lời.

- Chúc mừng Hoàng thượng, Hoàng hậu rất khỏe...

Nhìn Hoàng thượng muốn bạo phát “Vậy tại sao lại bị ngất” Thì Quan ngự y tiếp tục nói.

- ... Lúc nãy Hoàng hậu bị ngất là do lệnh bà đã mang long thai. Gần đây có lẽ người vất vả chuyện thăm hỏi dân tình, nghỉ ngơi không đủ dẫn đến ngất thôi, Hoàng thượng hãy yên tâm.

Xác nhận hoàng hậu không bị bệnh lại có tin vui, vua Naori sảng khoái ban thưởng cho ngự y rồi nhanh vào thăm Hoàng hậu. Thừa tướng chúc mừng Hoàng thượng, Ông cho người lấy ngân lượng ban thưởng cùng tiễn Quan ngự y về Thái y viện. Ông dặn dò, an bài mọi việc xong mới hồi phủ nghỉ ngơi. Ngồi kiệu trở về phủ, Thừa tướng tràn đầy hân hoan "Thật tốt, Hoàng thượng sắp có hậu nhân, Ta đã không phụ tâm nguyện tiên hoàng giao phó, cầu mong mọi việc đều tốt đẹp".

Hôm sau, tại điện ngọc xứ Hati.

Buổi sớm thượng triều, tất cả triều thần hoan hỷ chúc mừng Hoàng thượng. Sau sự kiện chúc mừng, các Quan đại thần tiếp tục báo cáo dân tình, sự vụ trong Xứ chờ Hoàng thượng phê duyệt. Mọi người bận đàm luận thì nhận tin cấp báo từ biên cương.

- Bẩm Hoàng thượng, có thư từ Đế chế Hi Mê gửi tới.

- Trình đây ta xem thử.

Đọc xong thư, tâm trạng vua Naori trầm xuống, các quan đại thần nhìn nhau, họ không biết trong thư nói gì khiến tâm trạng Hoàng thượng đột nhiên tồi tệ như vậy. Hoàng thượng im lặng không muốn bất cứ ai hỏi về bức thư ấy nên mọi người đè nén thắc mắc, rời cung trong lo lắng.

Vua Naori một mình dạo vườn Phượng uyển, cảnh đẹp yên bình trái ngược tâm trạng rối bời trong lòng của chàng. Lúc này chàng thật sự phẫn nộ, đau đớn, lo lắng đan xen... "Vì điều gì hắn ta lại ra lệnh như thế đối với ta?"

Thoảng trong gió mùi hương thơm dịu nhẹ quen thuộc khiến chàng tỉnh táo. Thấy hoàng hậu đứng yên một góc lẳng lặng dõi theo mình. Nàng mặc trang phục đơn, không choàng áo khoát ngoài, nhíu mày, tiến đến chàng nhẹ giọng trách cứ.

- Sáng sớm lạnh, nàng ra đây sao không mặc thêm áo choàng?

Lấy áo của mình choàng cho nàng, Hoàng hậu nhìn cử chỉ quan tâm của chàng, nàng hỏi thăm.

- Hoàng thượng có tâm sự sao?

Nhìn vào mắt nàng, chàng trả lời.

- Không có! Nàng đừng lo lắng, điều quan trọng lúc này là nàng đừng suy nghĩ gì cả, sẽ hại đến sức khỏe biết không?

- Thiếp biết thưa Hoàng thượng, nhưng thiếp lo cho chàng lắm! Nếu có việc khó giải quyết thì người nên chia sẻ cùng các Đại thần tìm cách giải quyết...

Biết nàng lo lắng cho mình, Vua Naori ôm lấy nàng.

- Ta biết phải làm gì, có nàng ở bên ta mãn nguyện rồi Xixi à.

------ ---------- ----------

Sau ngày nhận tín thư từ Hi mê tâm tình vua Naori luôn không tốt dù được Hoàng hậu khuyên nhủ. Hàng ngày chàng vẫn thượng triều, giải quyết sự vụ trong Xứ cho đến khi không chịu nổi áp lực trong lòng chàng cất tiếng hỏi các Quan Đại thần.

- Các khanh phân tích cho trẫm, nếu quân Hi Mê xâm lược Xứ ta... quân đội chúng ta chống đỡ được bao lâu? Liệu có hy vọng thắng không?

Loading...

[-([-([-( Thêm gacsach khi tìm truyện trên google để đọc bản ít lỗi chính tả hơn \:D/\:D/\:D/