Tiến Sĩ Thất Nghiệp - Chương 47

Tiến Sĩ Thất Nghiệp
Chương 47
gacsach.com

Thử nghiệm lâm sàng lần một rất thành công, mọi người trong viện nghiên cứu vô cùng phấn khởi trước kết quả này. Đợt thử nghiệm lâm sàng lần hai với quy mô lớn hơn đã được triển khai hơn nửa tháng và gặt hái được thành công nhất định. Sản phẩm trợ tim mới dù chưa được sản xuất trên thị trường, nhưng dưới sự truy phủng của Thiên Nguyên, nó đã tạo ra tiếng vang không nhỏ trong ngành, mở ra thêm hiều hy vọng cho những bệnh nhân bị bệnh tật dày vò.

Nhờ vào sản phẩm mới này, Thiên Nguyên như ý nguyện giành được đơn hàng từ phía Tây Âu mà không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào từ vụ bê bối trước đó. Quan trọng hơn hết là sự thắng lợi từ vụ kiện vu khống, luật sư Hoàng Phú không phụ kỳ vọng của mọi người, thay Lý Khắc Lập lột một tầng da của ATEC. Dù đối tượng bị cáo buộc là mười một bệnh nhân,nhưng ai cũng đoán được người đứng phía sau bọn họ. Nếu không muốn sự việc bị phanh phui, ATEC phải ngậm đắng nuốt cay thay bị cáo trả tiền bổi thường.

Khi bắt đầu cho màn kịch này, ATEC vốn đã chuẩn bị tâm lý trả tiền bồi thường khi bị kháng kiện, nhưng với tiền đề là họ giành được đơn hàng từ phía Tây Âu, bởi nó chính căn cơ để công ty phát triển bền vững trong tương lai. Nào ngờ Thiên Nguyên lại tung ra sản phẩm mới, lật ngược ván cờ, khiến ATEC không bắt được gà còn mất luôn nắm thóc, đây đích thực là hành động tự chuốc khổ.

Số tiền Thiên Nguyên đòi bồi thường do ảnh hưởng thương hiệu khá lớn, tuy không có khả năng đào rỗng căn cơ của ATEC nhưng vẫn đủ để họ gặp khó khăn trong khâu quay vòng vốn ngắn hạn.

Theo phong cách làm việc của Lâm An Đạt, rất có khả năng hắn sẽ trở mặt để mười một bệnh nhân một mình đối mắt với khoản tiền bồi thường kết xù kia. Nhưng không may thay, hai trong số đó không phải người đơn giản, họ đã lưu lại chứng cứ xác thực trong quá trình giao dịch với ATEC, chỉ cần chứng cứ này được tung ra, ATEC có khả năng sẽ phải đối mặt với một vụ kiện mới về hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Gặt hái nhiều thành công nhất vẫn là Thiên Nguyên, có được đơn hàng của Tây Âu, mọi khó khăn trong nháy mắt được khắc phục. Neo theo sản phẩm mới sắp được cấp phép sản xuất, công ty còn nhận được thêm nhiều đơn hàng những nơi khác. Giá cổ phiếu phục hồi, giá trị thương hiệu nâng lên một tầm cao mới.

Thu hút sự chú ý hơn cả chính là tên tuổi của Bình An được đưa ra ánh sáng. Một nữ sinh mười tám tuổi với niềm say mê khoa học, là nhân vật chủ chốt trong quá trình nghiên cứu sản phẩm mới của Thiên Nguyên. Oanh động hơn chính là Phương pháp duy trì nhiệt độ dòng eletron nóng do cô phát minh được chính phủ cấp quyền sở hữu trí tuệ, đây cũng là phát minh mang tính thời đại, dự báo sẽ thúc đẩy mạnh mẽ nền khoa học phát triển trong tương lai. Phát minh này đang được quốc gia đề cử ra quốc tế cho giải nobel hóa học năm nay.

Trong nhất thời, cái tên Phan Bình An trở thành một hiện tượng trong nước và thậm chí là cả khu vực, cô được chính quyền, báo chí và các nhà đài truy phủng, được công chúng sùng bái, săn lùng và tìm kiếm.

Dạo gần đây, những bóng dáng áo trắng kỳ lạ cùng phòng thí nghiệm rộng lớn luôn ám ảnh trong giấc mơ của Lý Khắc Lập, đến khi bừng tỉnh, mong muốn nhận được sự an ủi từ Bình An càng cấp thiết. Một ngày anh hận không thể hai mươi bốn giờ dán lấy cô, tựa như một chút lơi lỏng sẽ khiến cô tan biến.Bình An nổi tiếng, ngoài đường cô bị phóng viên vây quanh, trên mạng cô được người người ca ngợi, yêu mến. Vẻ ngoài xuất chúng cùng tài năng của Bình An khiến cô trở thành người tình trong mộng của nam nhân, không ít kẻ đùa giỡn nói muốn cùng cô sinh con. Đối với những việc này, Lý Khắc Lập rất khó chịu, nhưng không biết xuất phát từ tâm tư gì, anh ngược lại không muốn đem hào quang của Bình An che lấp đi. Trong bản năng của anh, anh cho rằng cô rất vĩ đại, cống hiến của cô nên được người đời công nhận và lưu danh ngàn đời sau mà không phải bị thời gian vùi lấp. Chính vì thế, Lý Khắc Lập một bên không tình nguyện bạn gái mình bị người khác mơ ước, một bên vẫn ra sức đánh bóng hình tượng của cô, hận không thể mang cô so sánh với thần tiên trên trời.

Bình An là thiên tài, điều này đều được mọi người công nhận, hơn nữa thiên tài này lại rất trẻ tuổi, dung mạo cũng không tầm thường, tuyệt đối có thể mang ra so sánh với các đại minh tinh, nếu cô chấp nhận gia nhập showbiz thì nhất định sẽ phát hỏa. Thế nhưng mọi người đều biết, một thiên tài như vậy nếu từ bỏ công việc nghiên cứu đi làm minh tinh, đó sẽ là mất mát lớn của toàn nhân loại. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều công ty giải trí không từ bỏ cơ hội muốn ký hợp đồng cùng Bình An. Mấy ngày nay, điện thoại trợ lý Phương luôn trong tình trạng bận rộn, éo le thay người gọi không tìm Lý Khắc Lập mà lại muốn tìm Bình An. Anh âu sầu âm thầm kêu ca, rõ ràng chỉ nhận lương một đầu mà phải làm hai đầu, nổi khổ này ai hiểu thấu.

Bình An không gia nhập giới giải trí là điều chắc chắn, nhưng Lý Khắc Lập vẫn không có động thái ngăn cản dư luận tâng bốc cô. Một mặt anh thay Bình An từ chối các lời mời phỏng vấn, tham gia talk show, một mặt anh thuê tổ làm phim chuyên nghiệp làm hẳn hòi một bộ phim tư liệu để giới thiệu về cô. Không phải anh muốn ngăn cản cô xuất hiện trước công chúng, anh chỉ lo lắng Bình An sẽ tự phá hủy hình tượng của mình, bởi cô sẽ là vị khách mời không hợp tác nhất lịch sử.

"Xin cô Phan Bình An hãy nêu cảm nghĩ của mình khi phát minh của cô được đề cử giải nobel năm nay."

"Đó là chuyện đương nhiên thôi, còn cảm nghĩ cái gì nữa."

"Xin cô chia sẻ động lực gì khiến cô phát minh ra phương pháp duy trì nhiệt độ dòng electron nóng."

"Thứ đơn giản đó còn cần động lực mới có thể phát minh ra sao?"

Dù chỉ là tự tưởng tượng ra, nhưng Lý Khắc Lập chắc chắn những câu trả lời của Bình An sẽ không sai biệt như thế là mấy. Cho nên để tránh việc Bình An tự gây ấn tượng xấu với công chúng, anh phải dùng cách khác uyển chuyển hơn để cô được tỏa sáng trước mặt mọi người. Tính tình thẳng thắn đáng yêu của cô chỉ để mình anh biết là tốt rồi.

Trong phút chốc tỏa sáng, trở thành nhân vật của công chúng, thế nhưng cuộc sống của Bình An vẫn không thay đổi so với trước kia. Cách vài ngày lại đến viện nghiên cứu theo dõi tiến độ thử nghiệm, còn lại toàn bộ thời gian rãnh rỗi đều trở thành cái đuôi của Lý Khắc Lập.

Đợi một tháng học quân sự kết thúc, Bình An mới chính thức bắt đầu đời sống sinh viên của mình. Hiện tại cô đã trở thành nhân vật phong vân trên ghế giảng đường, là con cưng của ban giám hiệu. Đối với nhiều người, được học cùng trường, được ngồi cùng lớp với Bình An đã là một điều vô cùng vinh hạnh, bởi họ biết rằng chắc chắn mai sau, tên tuổi của Bình An sẽ được lưu lại trong lịch sử của ngành hóa học. Làm bạn với một nhân vật lợi hại như vậy, thật là có mặt mũi a.

Tuy vậy ở trước mặt người khác, Bình An vẫn duy trì dáng vẻ trầm mặc, khó gần. Nếu là trước kia, chắc chắn cô sẽ bị người khác đem trở thành kẻ lập dị, cao ngạo. Nhưng hiện tại, trong mắt họ, đây mới là bộ dáng cẩn trọng mà một nhà khoa học thiên tài nên có, là một mỹ nữ lạnh lùng chính hiệu. Bình An hiện tại chính là thương hiệu của đại học A, khiến tên tuổi của trường càng được khuếch trương thêm một bậc dù cho nhà trường chưa từng đào tạo cô dù chỉ là một tiết học.

Thái độ của mọi người đối với Bình An thay đổi ra sao, cô vẫn một mực không để ý đến, bởi trong mắt cô chỉ có thể chứa đựng rất ít người.

Hiếm được một ngày rãnh rỗi, Lý Khắc Lập tự thân đến trường đón Bình An về. Bên ngoài vẫn còn có phóng viên theo đuôi Bình An, nhưng Lý Khắc Lập cũng chẳng quan tâm đến. Quan hệ giữa hai người đã được anh công khai, hiện tại cả thế giới này ai không biết thiên tài khoa học Phan Bình An là vợ tương lai của Lý Khắc Lập này.

"Hôm nay học cái gì? Có vui không?" Lý Khắc Lập dịu dàng hỏi, ân cần cài dây an toàn cho Bình An.

Bình An bĩu môi lắc đầu: "Chán chết." Ban đầu vào đại học một phần là vì học bỗng, một phần do tò mò không biết trong trường đại học người ta dạy thứ gì. Nào ngờ mấy ngày nay quanh đi quẩn lại cũng chỉ có chủ nghĩa Mac-lenin, toán học cao cấp, xác suất thống kê này nọ, Bình An nhàm đến muốn khóc.

"Em không học nữa được không, đây rõ ràng là thuần túy lãng phí thời gian."

Lý Khắc Lập gật gù, thiên tài như bạn gái anh mà phải đến lớp đại học nghe giảng, khác nào sinh viên đại học trở về học mẫu giáo. Thế nhưng anh cũng không ủng hộ Bình An bỏ dở chương trình học.

"Bằng không để anh thương lượng với hiệu trưởng, em không cần đến lớp, chỉ cần có mặt trong những kỳ thi là được rồi. Dù sao thì thế giới này là thế giới xem bằng cấp, thành tựu của em cao như thế, cũng nên có một học vị tương xứng." Hiện tại đối với năng lực của Bình An, Lý Khắc Lập vẫn có niềm tin tuyệt đối.

"Anh nói sao thì như cứ như vậy đi." Cô không có quá nhiều tính toán cho tương lai của mình. Dù thay đổi một thân xác, cô vẫn là tiến sĩ Olivia Black, một người lãnh đạm, không đam mê, không hoài bảo. Có khác đi chăng nữa là bởi vì trong cuộc đời cô xuất hiện một biến cố mang tên Lý Khắc Lập. Từ trong khung, Bình An vẫn là một kẻ lãnh khốc, máu lạnh, cô chưa từng có ý định cống hiến gì cho nhân loại, điều cô muốn hiện tại chính là được sống vui vẻ bên người mình yêu. Vụ kiện mà Thiên Nguyên dính phải trước kia khiến cuộc sống mà cô mong muốn bị ảnh hưởng. Lý Khắc Lập là người cô yêu, Thiên Nguyên lại là sinh mệnh của anh ấy, xuất phát từ sự ích kỷ của bản thân, Bình An không muốn người mình yêu thương phải đau lòng nên mới xuất đầu lộ diện, bằng không cô sẽ dấu tài mà sống im ắng cả đời.

Lý Khắc Lập hiện tại xem như danh lợi song phương đều đạt được. Có sự nghiệp vững chắc, có người yêu tài giỏi, xinh đẹp như hoa, khiến không ít kẻ phải hâm mộ ganh tỵ. Thiếu sót duy nhất chính là một mái ấm tròn vẹn đầy ắp tiếng cười của trẻ thơ.

Hơn hai mươi năm phong lưu, chưa bao giờ anh cảm thấy khát khao có một gia đình như lúc này. Lướt nhìn Bình An, ngọn lửa tình yêu trong mắt anh hừng hực cháy. Cô gái này là thiên sứ mà thượng đế đã mang đến cho anh, trong mắt anh, cô hoàn mỹ đến mức phi thực tế, cảm giác chơi vơi không nắm bắt được ngày càng cường liệt và khiến anh cảm thấy bất an.

Một phút không kiềm lòng được, Lý Khắc Lập chợt thốt lên: "Đợi mọi chuyện yên ắng, chúng ta kết hôn đi."

Vừa dứt lời, Lý Khắc Lập liền hối hận. Có ai lại cầu hôn như thế này, đáng lẽ phải có hoa, có nến, có rượu vang cùng nhẫn kim cương xa hoa mới đúng chứ.

Bình An nhíu mày: "Kết hôn? Để làm gì?"

Xong, xong, Bình An giận rồi, đáng ra anh không nêncầu hôn một cách qua loa như thế, có khi nào vì điều này mà Bình An không chấpnhận kết hôn với anh không?

-->