Thông Thiên Đại Thánh - Chương 93

Chương 93: Thu hoạch kỳ vật (4)

XÍU...UU! Một tiếng, Tiểu Báo Tử cảm thấy tay hắn trầm xuống, tiểu chút chít đã hiện ra trên cái đùi dê của hắn, há mồm gặm một cái, Tiểu Báo Tử cười cười, đem đùi dê cầm trong tay ném tới, hắn chạy vào trong động, nghiên cứu Tam giới tiểu na di.

Việc này làm cho tiểu chút chít không biết nên làm cái gì, không bao lâu, nó hóa thành một đạo tinh quang xuất hiện bên cạnh cái đùi dê, lúc này mới nhớ là bên cạnh đang có người, ngẫng đầu, nó nhìn thấy Tiểu Báo Tử đang tập trung tinh thần nghiên cứu dị thuật trên vách đá, ánh mắt chớp động một cái, "XÍU...UU!" Một tiếng, xuất hiện bên cạnh Tiểu Báo Tửu, sau đó "Phốc" một tiếng, nó đánh một cái rắm vào Tiểu Báo Tử, sau đó biến mất.

Tiểu Báo Tử chỉ cười cười, không tránh, cũng không có trốn, chỉ ngừng thở, một bộ dáng ta không chấp nhặt với ngươi, hắn nhanh chóng nghiên cứu Tam giới tiểu na di.

Tiểu chút chít hình như có chút không phục, lại náo mấy lần, nhưng Tiểu Báo Tử đã không thèm để ý tới hắn, cuối cùng, hình như nó cũng cảm thấy nhàm chán, lộ ra chút buồn bực nằm trong động, thở phì phì liếc nhìn Tiểu Báo Tử, ngã đầu nằm ngủ.

Tiểu Báo Tử cũng không thèm để ý, sau khi giết Huyết Vô Nhai, tảng đá lớn trong lòng đã được tháo xuống, cho nên lòng dạ cũng lớn hơn rất nhiều, lại một lòng tu luyện dị thuật, cho nên không so đo với một con chuột nhỏ làm gì.

Cẩn thận nghiên cứu đồ án trong động một lần, thời điểm sát khí phù quang hiện ra ngoài cửa động, hắn lại tiếp tục tu luyện, cuối cùng cũng nắm được một chút bí quyết, vận dụng Tam giới tiểu na di đã không còn đụng vào đâu như trước đây nữa.

Nhưng đồng thời, hắn cũng đưa ra một kết luận rất phiền muộn.

Không phải là hắn không thể sử dụng Tam giới tiểu na di, mà là với tu vi hiện giờ của hắn, bổn sự, hắn muốn dịch chuyển đi đâu, hắn phải định vị trước, phạm vi chỉ có thể là ba trượng, hơn nữa chỉ có thể na di một lần.

Rất phiền muộn, hắn chỉ có thể thuấn di một lần và không quá ba trượng, không hơn.

Sau một lần na di, hắn cảm thấy hao hết tám phần thể lực và nội khí, cho nên không thể thi triển lần thứ hai, đó cũng không phải là ngộ tính của hắn không đủ, cũng không phải hắn tinh luyện sát khí phù quang không đủ.

Sự thật, cơ thể của hắn hấp thu luyện hóa sát khí phù quang đã đạt tới trình độ bão hòa, nội khí có hạn, cho nên hắn cũng chỉ có thể luyện hóa được một chút sát khí phù quang mà thôi.

- Trong vòng năm năm tới, ta có thể làm được cũng chỉ na di trong phạm vi ba trượng thì cũng bỏ đi, nhưng ta có thể na di theo bất cứ phương hướng nào, còn lúc chạy trốn để khỏi chết, ta có thể na di ra bên ngoài được mười trượng, nhưng lúc đó ta không thể biết được phương hướng, giống như lần đầu tiên thi triển, ta đã đụng vào cái cây, cũng có thể chui vào trong viên đá, cho nên không đến thời điểm vạn bất đắc dĩ, không nên dùng tới nó.

Tâm của Tiểu Báo Tử bình tĩnh một chút, hắn ghen ghét nhìn tiểu chút chít đang nằm ngủ trên mặt đất, chẳng biết tiểu chút chít này gặp được vận khí *** chó gì, lại có thể luyện thành Tam giới tiểu na di, còn có thể tùy ý na di trong phạm vi mười trượng, Tiểu Báo Tử bây giờ mà so sánh với nó thì cả rắm cũng không bằng.

Nhưng mà, không phải Tiểu Báo Tử không có thu hoạch.

- Trong một trượng!

Không nói ba trượng, ta chỉ nói một trượng, nếu như trong một trượng thi triển Tam giới tiểu na di, hắn có thể na di năm lần một cách chuẩn xác.

Một trượng bằng ba mét, na di năm lần, nghe thì giống như gân gà, nhưng nếu kết hợp với những thứ khác thì không giống.

Nói thí dụ như, quyền pháp, kiếm pháp, thân pháp...

Nhưng nếu trong ba trượng lại có thể tùy ý chuyển dời năm lần, nếu vận dụng thêm võ công, thì nó sẽ thập phần đáng sợ.

Suy nghĩ một chút, nếu ngươi cùng đối thủ của ngươi giao phong, thời điểm đang chiến đấu say sưa, đột nhiên ngươi biến mất trước mặt hắn, xuất hiện ở sau lưng, dưới tình huống như vậy, hắn còn có thể làm gì nữa đây?

Sẽ không, tuyệt đối sẽ khong!

Cái này còn âm hiểm hơn Bát Thần Am Quỷ Bộ nữa.

Đương nhiên, đó là tình huống na di năm lần lúc bình thường, nếu tổng hợp các nhân tố khác, trong lúc chiến đấu, cho dù vận dụng trong trận đấu, vận dụng Tam giới tiểu na di, tối đa chỉ dùng được hai ba lần mà thôi, mà cái này còn phải xem cường độ chiến đấu mà quyết định nữa.

Nhưng mà, hai ba lượt đã đủ rồi.

Sau khi hiểu ra chuyện này, Tiểu Báo Tử thở nhẹ một hơi, cúi đầu xem xét, thấy tiểu chút chít đang ngủ.

Không có quấy rầy nó, Tiểu Báo Tử rút Ô Kim đoản kiếm ra, cạo phủi trên vách động một hồi, chỉ mấy hơi thôi, môn dị thuật được khắc lên vách động, liền hóa thành một đám bụi màu xám, rơi xuống đất.

- Chi, chi!

Tiểu chút chít bị động tĩnh này làm bừng tình, mở mắt, khó hiểu nhìn Tiểu Báo Tử, khi nhìn thấy vách động là một đám hỗn độn, phẫn nộ vung vẩy hai cái chân trước, còn xoay người phóng hai cái rắm vào Tiểu Báo Tử, giống như nó đang phát tiết lửa giận với Tiểu Báo Tử.

- Bản chất của ta là người ích kỷ!

Đối với chuyện này, Tiểu Báo Tử không thèm để ý, ngược lại cúi người, nhìn tiểu chút chít cười nói, sau đó ánh mắt lưu luyến không rời nhìn không chớp mắt vào tấm vải của nó, rốt cục thở dài một hơi.

Hiện tại hắn nhìn ra, tấm vải bố này có quan hệ cực kỳ mật thiết với tiểu chút chít, công dụng rất thần kỳ, nếu muốn từ tay của tiểu chút chít đoạt nó, rất không dễ dàng.

- Lần này tới đây, ta tìm được rất nhiều chỗ tốt, cũng chậm trễ quá nhiều thời gian, hiện tại Tam giới tiểu na di này đã tiểu thành, dựa vào tu vi hiện tại của ta và Tam giới tiểu na di này, có lẽ đã có thể rời đi, về phần bảo vật và tiểu chút chít này, dù sao ổ của nó ở đây, sẽ không chạy được, sau này có cơ hội sẽ quay lại.

Nghĩ đến chuyện mình lo lắng trước đây, Tiểu Báo Tử giống như một mũi tên, hắn không muốn lãng phí thời gian ở chỗ này nữa.

- Tốt rồi, tiểu chút chít, đừng có giận nữa, lão tử phải đi, một thời gian sau sẽ quay lại tìm ngươi.

Tiểu Báo Tử nhìn về phía tiểu chút chít vẩy vẩy tay, sau đó liền động thân, triển khai thân pháp Nhạn Phù, rời khỏi rừng rậm.

- Thất phu vô tội, mang ngọc có tội!

Trở về trong sơn động, Tiểu Báo Tử sửa sang mấy thứ đồ vật Huyết Vô Nhai lưu lại, nhìn nhìn Ngân Nguyệt Kiếm Pháp một lần nữa, trong lúc vô tình nhìn thấy một dấu ấn trên bộ kiếm pháp, trên ấn có viết bốn chữ Dương Châu Hạ Vân.

Nghĩ đến nguyên nhân Huyết Vô Nhai bị đuổi giết, cũng chính là vì hắn đã diệt cả nhà Hạ gia ở Dương Châu, nghĩ đến đây, nguyên nhân hắn diệt cả nhà của người ta, cũng chính là vì bộ kiếm pháp này.