Thông Thiên Đại Thánh - Chương 81

Chương 81: Tính toán tất cả trong mười ngày (Thượng)

Tiểu Báo Tử hời hợt nói ra, ngược lại cũng không sợ bị vạch trần, trong Mãng Thương Sơn có nhiều dị thú, biết phun lửa cũng không ít, Tiểu Báo Tử trong mấy ngày nay đã gặp được một ít, đương nhiên Huyết Vô Nhai cũng không biết được, tay của Tiểu Báo Tử bị chính đôi mắt của mình làm bỏng, cho nên với lời giải thích của Tiểu Báo Tử cũng không để ý, hắn móc trên người ra một bình sứ màu trắng đưa cho Tiểu Báo Tử.

- Đây chính là kim sáng dược thượng hạng, bôi lên tay, không mất đến hai ngày sẽ khỏi, còn nữa, trong khoảng thời gian mười ngày này, trong vòng mười ngày, người phải tập luyện chiêu kiếm pháp và thân pháp cho tốt, mười ngày sau, đêm trăng tròn, giúp ta thu phục con yêu thiềm này.

Trong lòng Tiểu Báo Tử nhảy dựng lên một cái thật mạnh.

Mười ngày sau, đêm trăng tròn, thu phục yêu thiềm.

- Thế nào? Có vấn đề?

Giống như cảm nhận được dị động trong lòng của Tiểu Báo Tử, Huyết Vô Nhai hỏi.

- A, không có gì, chỉ có chút...

- Sợ hãi sao?

Trong đôi mắt của Huyết Vô Nhai trực chỉ nội tâm, cười ha hả, nói:

- Tiểu tử, không phải sợ, cũng không có gì phải sợ, con quái vật đó đã bị tổn thương, hiện tại đang trốn trong động trị thương không ra, nhưng mà, chỉ cần ta chế thành Thể Hồ Hương, phối hợp với nguyệt hoa chi lực, nó sẽ không chống đỡ nổi sức hấp dẫn, ngươi không cần phải sợ, đến lúc đó lược trận giúp ta.

- Đệ tử tuân mệnh, đa tạ sư phụ!

Tiểu Báo Tử không dám nhiều lời, rời khỏi sơn cốc.

- Thể Hồ Hương, phối hợp nguyệt hoa chi lực, dẫn dụ yêu thiềm xuất hiện, đây chính là cơ hội tốt a!

Trở về hang, Tiểu Báo Tử ngồi xếp bằng, thoa kim sang dược lên hai tay, ánh mắt chớp động, nghĩ đến lời nói của Huyết Vô Nhai, trên người của hắn còn thừa lại mười ba lộ mê thần tán, thứ này có hiệu lực rất nhanh.

- Nếu như lão tử hạ mê thần tán vào trong huyết thực của Huyết Vô Nhai, đợi đến lúc hắn giao chiến với yêu thiềm thì phát tác, chẳng phải sẽ tiện nghi cho ta sao?

Dù sao huyết thực của Huyết Vô Nhai là do hắn cung cấp, mà dược tính của mê thần tán rất quỷ dị, gặp nước tức tan, đến lúc đó đem mê thần tán hòa tan vào máu của dã thú, khi Huyết Vô Nhai uống hết...

Tưởng tượng thì lúc nào cũng thập phần hoàn hảo, nhưng mà...

- Nhưng mà, lời nói của hắn cũng không thể tin được, nguyệt hoa chi lực và Thể Hồ Hương có thể dẫn dụ yêu thiềm xuất hiện sao? Vạn nhất nếu hắn tính sai, mê thần tán ta hạ với huyết thực, chẳng phải sẽ uổng phí sao!

Nghĩ đến khả năng vạn nhất khi thất bại, thình lình Tiểu Báo Tử giật mình, hắn không phải người hồ đồ, hắn là một người cẩn thận, việc khác thì khá tốt, nhưng đối với loại chuyện có liên quan tới tính mạng, hắn không dám qua loa chút nào, Huyết Vô Nhai nói là hắn có thể dẫn dụ yêu thiềm xuất hiện, nhưng vạn nhất thì sao?

Tự tiện hành động, nếu yêu thiềm không đi ra, kết quả thế nào? Hắn không dám tưởng tượng lúc đó.

- Nhưng nếu cứ tiếp tục chần chần chừ chừ, có lẽ người phải chết là ta?

Trong lòng Tiểu Báo Tử thầm cười nhạo mình, nói:

- Ta vẫn còn mười ngày, công hiệu của kim sáng dược này rất tốt, tối đa ba ngày, tay của ta sẽ khỏi hẳn, về phần chiêu kiếm pháp đó... Truyện Sắc Hiệp - http://gacsach.com

Nghĩ đến chiêu kiếm pháp mà Huyết Vô Nhai dạy mình, vẻ cười khổ trên mặt của hắn càng đậm.

- Đây chính là yêu cầu của nó sao?

Nghĩ đến yêu cầu khi xuất một kiếm này phải khống chế nội khí trong thể nội đến mức biến thái, yêu cầu khống chế lực đạo toàn thân cũng rất biến thái, Tiểu Báo Tử chỉ có thể dùng hai chữ để hình dung, đó chính là "Biến thái!"

Đương nhiên, Huyết Vô Nhai cũng không trông cậy vào việc hắn học được một chiêu này trong thời gian ngắn, chiêu kiếm pháp này thập phần lăng lệ ác liệt cũng thập phần cao minh, Tiểu Báo Tử mời vừa học, tuy mấy ngày trước đây Huyết Vô Nhai đã giảng giải kỹ càng về chiêu kiếm pháp cho hắn biết, nhưng kiếm thuật chi đạo, bác đại tinh thâm, trong một lần giảng giải mà có thể hiểu rõ tất cả, thì Tiểu Báo Tử không còn là Tiểu Báo Tử nữa, mà là Kiếm Thần.

Lại nói, trải qua hai ngày nay, nhưng thứ Huyết Vô Nhai giảng giải cho hắn, hắn đã quên gần hết, hắn vốn không phải là thiên tài kiếm thuật.

Đối với Tiểu Báo Tử hiện giờ mà nói, tu luyện chiêu kiếm pháp này cực kỳ khó khăn, sau khi nếm thử hai lần, Tiểu Báo Tử liền buông tha cho loại hành vi vô nghĩa này.

Muốn hắn trong vòng mười ngày nắm giữ chiêu kiếm pháp này, đây là một chuyện không có khả năng.

- Với nhãn lực và kiến thức của Huyết Vô Nhai, sao lại không rõ, hắn biết trong thời gian ngắn ta không thể luyện thành chiêu kiếm này, nhưng vì sao hắn lại dạy ta?

Tiểu Báo Tử chán nản buông kiếm trong tay ra, ngồi xếp bằng tại chỗ, nói:

- Nhưng mà, thời điểm hắn dạy ta rất kỳ quái, hắn giảng giải những chỗ trọng điểm thì ta miễn cưỡng lắm tu luyện được, nhưng muốn làm như những lời hắn nói, ít nhất phải đứng một chỗ cố định súc thế nửa canh giờ, sau đó phát động toàn bộ nội khí trong cơ thể, mới có thể đánh ra một chiêu kiếm kia, chẳng lẽ ảo diệu là ở chỗ này.

Tiểu Báo Tử ngồi dưới đất, cầm đoản kiếm trước mặt lên bày ra một tư thế huyền ảo, vẫn không nhúc nhích, lúc đầu thì không nói làm gì, nhưng chờ một lát, sau khi Tiểu Báo Tử vận chuyển nội khí theo tâm pháp kiếm thuật theo lời của Huyết Vô Nhai, dần dần, trên người hắn từ từ xuất hiện một cỗ khí thế lăng lệ ác liệt, đoản kiếm trong tay, cũng bắt đầu phát ra một tầng hào quang mờ mịt, bây giờ cách tuyệt cốc của Huyết Vô Nhai rất gần, hắn không dám sử dụng con mắt kỳ quái của mình, nhưng mà, vào lúc hắn tĩnh tâm tập trung tinh thần, nội khí vận chuyển trong kinh mạch hiện rõ trong đầu của hắn, nội khí Cửu Long Thần Hỏa hắn đau khổ tu luyện ra, men theo tâm pháp kiếm thuật mà lưu động, phát sinh biến hóa chậm chạp.

Nội khí Cửu Long Thần Hỏa là nội khí Hỏa thuộc tính, hiện tại Tiểu Báo Tử thi triển, cũng có vài phần uy lực, nhưng sau khi vận chuyển tâm pháp kiếm thuật này, nội khí Hỏa thuộc tính này ngưng tụ lại một chỗ, càng ngưng càng nhỏ, cuối cùng, ngưng tụ thành một đạo kiếm khí sắc bén.

Kiếm khí nhất thành!

Thân thể Tiểu Báo Tử xuất ra một động tác không tự chủ, tay trái cầm kiếm kéo lê một vòng cung quỷ dị mạnh mẽ ra trước mặt, thân thể của hắn run lên mãnh liệt, bật lên như một cái lò xo cực mạnh, kiếm xuất, thân rơi, như hành vân lưu thể, thân thể của Tiểu Báo Tử rơi xuống mặt đất, thân thể lắc lư hai cái, thối lui hai bước, khó khăn lắm mới đứng vững thân hình.

Bành! Một tiếng, không trung xuất hiện một tiếng nổ cực lớn, đó là âm thanh do một kiếm của Tiểu Báo Tử đâm rách không khí sinh ra.