Thông Thiên Đại Thánh - Chương 72

Chương 72: Thất bảo diệu thuật (Hạ)

- Hừ, tiểu tử này, tuổi không lớn lắm, tâm tư lại kín đáo như lão hồ ly, nếu không phải lão tử đã đem sổ tay Cửu Long Thần Hỏa Công cho ngươi, nói không chừng sẽ lưu cho ngươi một mạng, thu ngươi làm đồ đệ, đáng tiếc... Chờ ta kiếm đủ dược thảo, luyện ra Thể Hồ Hương, sau đó dẫn yêu thú linh thông kia ra, ngày đó cũng là tử kỳ của ngươi.

Nhìn thấy bóng lưng Tiểu Báo Tử rời đi, khóe miệng của Huyết Vô Nhai xuất hiện nụ cười lạnh như băng, nếu không phải ngay từ đầu hắn đã quyết định giết chết Tiểu Báo Tử, thì hắn cũng không đem nguyên bộ Cửu Long Thần Hỏa Công và tâm pháp Nhạn Phù truyền cho Tiểu Báo Tử, còn một chiêu kiếm pháp và bí kỹ vừa truyền cho Tiểu Báo Tử hôm nay, càng làm hắn quyết tâm muốn giết Tiểu Báo Tử diệt khẩu.

Dù là Cửu Long Thần Hỏa Công, hay là kiếm chiêu kia, hoặc tâm pháp Nhạn Phù và bí kỹ, hắn hoa phí tâm tư lớn như vậy, cũng đều là những thứ hắn ẩn dấu, dùng làm thứ bảo vệ tính mạng, cho dù là thân truyền đệ tử của hắn, không đến lúc sắp chết, hắn sẽ không truyền, hiện tại sớm truyền cho Tiểu Báo Tử, đơn giản là hắn đã hạ sát tâm, cho nên không sợ tiết lộ ra ngoài.

Nhưng mà, Tiểu Báo Tử sẽ làm cho hắn hài lòng sao?

- Bí kỹ sao?

Trong đầu hắn mô phỏng lại lộ tuyến nội khí của chiêu bí kỹ kia, Tiểu Báo Tử cau mày, loại này bí kỹ thập phần tương tự Cương Thủ Quái Lực Quyền, tập trung toàn bộ nội khí vào một điểm, sau đó bộc phát ra ngay lập tức, tạo thành lực phá hoại rất cường đại, nhưng mà, Cương Thủ Quái Lực Quyền là tập trung nội khí vào hai tay hai chân, loại bí kỹ này chỉ hạn chế tại nắm đấm.

Đồng thời, chỉ có nắm chặt nắm đấm mới có thể phát ra, bởi vì đây không phải là truyện tranh, mà là liên quan đến kinh mạch vận chuyển nội khí, kinh mạch là một hệ thống phức tạp, tuy công pháp trên đời này rất nhiều, nhưng mỗi chủng tâm pháp đều được tiền nhân thiên chuy bách luyện mới có thể sáng tạo ra, mỗi con đường vận chuyển nội khí vận hành trong kinh mạch đều yêu cầu rất nghiêm khắc, cũng không phải ngươi muốn đi như thế nào thì đi, bước thế nào thì bước, bởi vì làm thế hậu quả rất nghiêm trọng, nhẹ thì tẩu hỏa nhập ma kinh mạch hao tổn, nặng thì đi đời nhà ma.

Mà bí kỹ này, có thể nói là tâm pháp vận hành nội khí đến đỉnh phong, dù bí kỹ rất đơn giản, nhưng hiện tại hắn học được bí kỹ này, lộ tuyến và quỷ tích vận hành nội khí trong kinh mạch đều phức tạp hơn những tâm pháp hắn học nhiều lắm, đương nhiên, điều này cũng không làm khó được Tiểu Báo Tử, dựa theo suy đoán của Tiểu Báo Tử, sau khi thi triển ra loại bí kỹ này thì lực trùng kích và phá hoại rất mạnh, còn mạnh hơn một kích toàn lực bình thường của hắn gấp mười lần, đây cũng là hạn độ kinh mạch của hắn hiện giờ, uy lực lớn hơn cũng không phải là không được, nhưng mà, sau khi thi triển, kinh mạch của hắn nhất định sẽ bị tổn thương.

Vấn đề hiện tại là, theo như lời của Huyết Vô Nhai, có Ô Kim đoản kiếm trong tay, trên cơ bản lực công kích của hắn không cần tăng cường, nắm đấm đã mạnh như vậy, đã sợ gì nữa chứ, huống chi trên tay của hắn cầm là một bảo kiếm chém sắt như chém bùn.

Nhưng mà, nói đi cũng phải nói lại, hắn vốn chỉ hi vọng tìm được trên người của Huyết Vô Nhai chút chỗ tốt mà thôi, mặt khác đều là lấy cớ.

- Sử dụng bộ bí kỹ này cũng rất đơn giản a.

Đúng thế, phương pháp vận dụng bí kỹ này rất đơn giản, chỉ cần phân thành hai bước là xong, bước đầu tiên là tụ tập nội khí, bước thứ hai là đem nội khí bộc phát ra.

- Hơn nữa, cũng không nhất định là phải bộc phát ra!

Con mắt Tiểu Báo Tử híp lại, ánh sáng đỏ từ trong mắt của hắn hiện ra, nâng hai tay lên, hai tay nắm lại cùng lúc, vận khởi tâm pháp, trong một hô hấp, hắn nhìn thấy hai đấm biến thành đỏ thẫm, ẩn ẩn có màu xích kim tản ra.

Mãnh liệt, Tiểu Báo Tử vung quyền lên, một quyền đánh vào thân cây, ánh sáng màu đỏ lóe lên, sau đó là một tiểng nổ tung, thân cây một người ôm không hết bị một quyền đánh ngã, đồng thời, hắn quay người lại, đánh ra một quyền khác, đánh vào trong không khí.

Một tiếng "Phanh" xé gió, không khí chung quanh nắm đấm như bị thứ gì đó làm nổ tung, trên nắm đấm của Tiểu Báo Tử hiện ra màu xích kim, sau đó ánh sáng biến mất, nắm đấm của hắn khôi phục lại nguyên trạng, nhưng mà, cùng lúc đó, một cổ khí nóng lại đập vào mặt của hắn.

- Thú vị!

Tiểu Báo Tử cũng không dừng lại, hắn tiến về phía trước một bước, nhánh cây vừa rồi bị ánh sáng kim sắc của hắn đánh gãy, một đấm vừa xuất ra, ánh sáng màu đỏ dập tắt, lúc đánh ra một quyền kế tiếp, cũng lặp lại như thế, Tiểu Báo Tử đánh ra chín quyền, hai màu sắc trên tay mới biến mất hoàn toàn.

Thở ra một hơi, màu đỏ trong mắt của Tiểu Báo Tử cũng từ từ biến mất.

- Đúng là yêu cầu nội khí của bí kỹ này rất thấp, với số lượng nội khí của ta hiện tại chỉ đánh ra được chín quyền mà thôi, bây giờ chỉ còn lại một ít dư lực, nói cách khác, mỗi một lần đánh ra đều tiêu hao một phần mười nội khí, nhưng uy lực một quyền lại gấp ba bốn lần một kích toàn lực của bản thân, nếu như ta đem toàn bộ nội khí đánh ra một quyền, lực công kích sẽ tăng lên gấp nhiều lần, nhưng khi đó tay của ta cũng bị hủy, kinh mạch của ta hiện giờ chỉ có thể thừa nhận được lực đạo gấp mười mấy lần thôi a.

Nghĩ tới đây, Tiểu Báo Tử cười nói:

-Nhưng mà, điều kiện tiên quyết là mình phải có lực khống chế tuyệt đối với nội khí trong cơ thể.

Đối với việc khống chế nội khí, hắn có chỗ dựa lớn nhất, đó chính là đôi mắt đỏ, hắn khống chế nội lực của mình vô cùng biến thái, thực lực của hắn sẽ tăng trưởng theo thời gian, tin tưởng, loại khống chế lực đạo này sẽ càng ngày càng mạnh.

- Có lẽ, ta phải tìm nhiều bí kỹ để tu luyện a, nghe nói bí kỹ mạnh nhất có thể khống chế nội khí trong cơ thể, giống như loại tâm pháp quyền kinh này, đây chính là thứ ta am hiểu nhất.

Trong nội tâm Tiểu Báo Tử thầm nhủ, sau đó liền cười tự giễu, nói:

-Trên đời này làm gì có loại chuyện tốt như vậy, bí kỹ là thứ ai cũng muốn có được, đều giữ kín không nói ra, sao có thể dễ dàng học được.

Tuy hiện tại, vận khí của hắn tương đối tốt a, những thứ như bí kỹ và dị thuật đều có, nhưng trong lòng của hắn vẫn hiểu ra, loại vận khí này phong hiểm quá lớn, mà loại phong hiểm này không phải là thứ mà hắn nguyện ý gánh chịu!

Trong tuyệt cốc, Huyết Vô Nhai ngồi ở bên cạnh vách đá, nhìn lên bầu tời, trong ánh mắt hiện ra một tia điên cuồng, trong miệng thì thào nói ra:

- Thất bảo diệu thuật, hắc hắc, hiện tại lão tử đã truyền Thất bảo diệu thuật cho hắn, không giết hắn, có thể không giết hắn sao? Hắc hắc hắc hắc, hắc hắc hắc hắc!