Thịnh Thế Vinh Sủng - Chương 59.2

"Đủ rồi!" phu nhân Thành Dương bá chỉ muốn giáo huấn đệ muội không hiểu chuyện một chút, cũng không nghĩ tới Trạm Tam vậy mà mang về một nữ tử, lúc này có chút luống cuống, nhưng mà nghe tam thái thái Trạm tam dám nói ra lời này, nhất thời mắng: "Chẳng lẽ khuê nữ nhi tử nhà ngươi không phải người Trạm gia? Có ai nguyền rủa nhà chồng như ngươi?!" Thấy nữ tử kia nhìn bà đầy oán hận, bà liền lạnh lùng nói: "Chẳng lẽ từ xưa đến nay, không phải ngươi tự làm tự chịu? Ta chỉ hỏi ngươi, con nhà lính, có phải ngươi nói hay không?" thấy vẻ mặt tam thái thái Trạm gia bối rối, bà trầm giọng: "Nạp thiếp, là tam đệ không phải! Nhưng là ngươi không muốn hầu hạ tam đệ, chẳng lẽ đến một thê tử hắn cũng không được có?!"

Tam thái thái Trạm gia không có nghĩ tới, lén oán giận bị người khác biết được, kinh hoảng, nàng cũng biết nói như vậy là phạm điều kiêng kị, nhưng lại nghĩ tới trượng phu không cho mình chút vinh quang nào, nàng lạnh lùng nói: "Bất kể thế nào, nạp thiếp, ta quyết không cho phép!"

"Vậy thì cùng cách (ly hôn mà cả hai cùng chấp nhận) đi." phu nhân Thành Dương bá chậm rãi nói.

"Tẩu tử..." lời này của phu nhân Thành Dương bá vừa nói ra, người trong sân đều ngẩn người.

Trạm tam giật giật miệng, phu nhân Thành Dương bá nhìn qua, ánh mắt ấm áp, trong mắt nóng lên, chỉ thấp giọng nói: "Toàn bộ để đại tẩu làm chủ."

"Hòa ly..." Tam thái thái Trạm gia gần như không thể tin được, lẩm bẩm trong miệng hồi lâu, đột nhiên giọng the thé: "Trạm gia dựa vào cái gì hưu ta!" Nàng lôi kéo A Kính chỉ biết đứng khóc một bên nói: "Ta sinh con dưỡng cái cho Trạm gia các ngươi, không có mảy may quá phận, nay ngươi muốn hưu ta?" thấy phu nhân Thành Dương bá chỉ lạnh nhạt nhìn nàng, tam thái thái Trạm gia liền thét lên: "Vì một con yêu tinh, muốn bỏ rơi chính thê! Vẫn là vì ngươi thấy nhà ta ngã xuống, liền cho rằng có thể áp đảo ta?!" Nàng khóc lớn nói: "Hòa ly cái gì, cho dù chết, ta cũng tuyệt không ra khỏi Trạm gia!"

"Nếu đã như thế, về sau phải hầu hạ tam đệ ta cho tốt!" Phu nhân Thành Dương bá lạnh lùng nói: "Ngươi nhớ kỹ cho ta! Ta tình nguyện muốn tam đệ hòa ly, cưới một tức phụ nguyện ý sống tốt qua ngày, cũng không muốn hắn phải nhìn sắc mặt của ngươi mà sống!"

"Ngươi nói nhiều như vậy, vì sao không nói Trạm gia các ngươi vô tình vô nghĩa?!" Tam thái thái Trạm gia chỉ nằm trên đất kêu lên: "Ngươi khi dễ ta cũng coi như xong, hôn sự của A Kính, bị ngươi mang cho A Dao, ta cũng nhẫn. Nhà mẹ đẻ ca ca ta bị giam như vậy, các ngươi có quan hệ thông gia lịa khoanh tay đứng nhìn, mắt thấy ca ca ta gặp nạn, cũng chỉ như vậy, đều nói thân bất vô kỷ. Nhưng trước mắt thì như thế nào? Đến cháu gái cũng không cho gặp ta, còn mang theo một đứa yêu tinh đến bắt nạt ta, Trạm gia này vừa ra tay, quả thực muốn giết người! Còn muốn ta hầu hạ hắn cho tốt?"

"Mẫu thân." A Kính cũng ngẩng đầu, rưng rưng nhìn Trạm tam không chút nhúc nhích: "Phụ thân đối đãi mẫu thân như vậy, thật làm lòng người nguội lạnh."

"Phi!" Tam thái thái Trạm gia chỉ ngẩng đầu thóa mạ: "Ngươi chũng chỉ xứng được loại ca kỹ hạ lưu hầu hạ!"

"Nếu ngươi nhất định muốn chuyện này sáng tỏ, ta hôm nay, cũng hảo hảo nói chuyện với ngươi." Phu nhân Thành Duong bá lãnh đạm nói: "Không nói từ trước, trong mắt ngươi không vướng bụi trần, ta vì ngươi là thiên kim quan môn, không muốn ủy khuất ngươi. Nói đến trước mắt, hôn sự phủ Thượng thư, trước giờ không phải Trạm gia làm chủ. Ngươi cho rằng nhân vật như Tam công cháu, ta chỉ cần nói hai câu tâm thường, sẽ có thể làm công chúa thay đổi tâm ý?" thấy tam thái thái Trạm gia nao nao, bà liền châm chọc nói: "Ngươi nến trở về hỏi khuê nữ bảo bối của ngươi một chút, trong phủ công chúa, là đáp lời thế nào. Nếu không phải ngày ấy đều là cô nương có quen biết, chỉ sợ đã kết thù!"

"Cái này ta cũng nghe qua." Trạm tam nhàn nhạt trong ánh mắt không dám tin của thê tử nói:"Lúc trước, Lễ bộ Thượng thư nói rõ qua thư với ta, ta cũng cảm thấy vẫn là A Dao thích hợp hơn, bởi vậy đồng ý."

"Cảm thấy A dao thích hợp?" Tam thái thái Trạm gia quả thực không thể tin được! Lạnh lùng nói: " Lễ bộ Thượng thư là xuất thân thanh lưu, A Kính mới thích hợp! A Dao là cái gì? Làm thơ vẽ tranh còn không biết, chỉ biết vô tâm vô phế đùa giỡn! Lễ nghi không hiểu chỉ biết gật liên tục, ngươi là cha ruột A Kính, ngươi vậy mà đem hôn sự cho cháu gái!" Nàng lôi kéo A Kính đến trước mặt hắn, the thé nói: "Ngươi xem khuê nữ của ngươi! Ngươi nhìn nàng xem, ngươi vì cháu gái đạp nàng vào trong bùn! Trạm tam, ngươi còn có lương tâm hay không?!" Dứt lời, liền cùng A Kính khóc nháo lên.

Nhị thái thái Trạm gia bị đệ muội này mắng như mưa như gió một hồi, thế này mới phản ứng kịp, mỉa mai trả lời lại: "Người a chướng mắt tài nữ nhà ngươi giả thanh cao, chẳng lẽ còn oán khuê nữ của ta làm người ta cản đường ngươi?" Nàng chỉ cười lạnh: "Nếu đã như vậy, trên đời này người đáng yêu hơn khuê nữ ngươi còn nhiều lắm, cứ thầm oán đi!" Tam thái thái Trạm gia nếu mắng nàng, cũng nhìn mặt tiểu thúc mà nhịn chút cho qua, nhưng mà ngàn lần vạn lần không nên mắng khuê nữ nàng, nữ nhi nhà ai không phải bảo bối? Dựa vào cái gì muốn chịu chỉ trích từ người ngoài chứ?"

"Sao ngươi không hỏi, vì sao ta đẩy hôn sự của phủ Thượng thư đi?" Thê tử chăm chăm chỉ trích cũng làm Trạm tam thấy mệt mỏi, lúc này thấp giọng nói: "Tính tình của A Kính, gả tới trước mặt công chúa, ngươi cho rằng có quả ngon mà ăn? Nhà chúng ta dù hiển hách, có thể so được với hoàng thất?" Hắn phút run cả người, thấp giọng: "Ta đã sớm tính kĩ, cũng cầu ân sư giúp đỡ, tìm cho A Kính một tiến sĩ có tiền đồ, xuất thân không cần rất tốt, chỉ cần có tâm, nguyện ý chiêu an nữ nhi của ta, chỉ bằng này, mặc kệ bao nhiêu bạc ta đều nguyện ý lo đồ cưới cho A Kính, để nàng về sau không lo cơm áo."

Huống hồ một ngày phủ Thành Dương bá vẫn còn, sẽ luôn là chỗ dựa cho A Kính, gia sự nhà con rể không bằng Trạm gia, tự nhiên sẽ không dám khi dễ nữ nhi trong mắt không vướng bụi trần này, đến lúc đó còn có Trạm gia dẫn lối, cho con rể làm một chức quan, để nàng làm cáo mệnh phu nhân, không thể được như ở trong phủ Thượng thư sao?

Hắn tâm tâm niệm niệm vì đứa nhỏ, nay A Kính lại cảm thấy bản thân hắn cản trở nhân duyên tốt của nàng.

Không có biện pháp so đo này nọ với nữ nhi, Trạm tam nhẫn nhịn, chỉ trầm giọng: "Nhi nữ của ta, ta dĩ nhiên sẽ bảo hộ, tuyệt đối không để nàng chịu chút sơ xuất. Về phần ngươi..." Hắn chậm rãi nói: "Ca ca ngươi dám làm chuyện lớn như thế, phạm tội trời, nay để lại cho một cái mạng, ngươi còn tưởng Hoàng thượng thực sự nhân từ?" Thấy tam thái thái Trạm gia ngẩng đầu, hắn bèn cười cười, lộ ra áy náy mà nói: "Là đại ca tới trước mặt Hoàng thượng thỉnh tội, ca ca ngươi mới có đường sống."

"Ngươi... ngươi không có nói qua." Tam thái thái Trạm gia lúc này mới biết được vậy mà còn có hcuyeejn như vậy, liền ngây dại, ngắc ngứ nói.

"Đều là người một nhà, đại ca cũng lười nói." Tay Trạm tam nắm chặt, bật cười một tiếng: "Ngươi muốn đón cháu gái ngươi đến ở, chẳng lẽ ngươi không biết, ngươi cũng đang ở nhờ bên trong bá phủ?" Hắn ngẩng đầu, nhìn phu nhân Thành Dương bá đứng một bên sững sờ khôn nói lời nào, hốc mắt đỏ lên, chỉ cố cười nói: "Từ khi còn bé, một chén hồn đồn đại ca chỉ uống một ngụm canh..." thấy phu nhân Thành Dương bá nước mắt tuôn rơi, hắn dùng tay mặt một cái, thấp giọng nói: "Vì có ngày lành, đại ca tòng quân quên mạng, nhà ta nghèo, vẫn là đại tẩu tìm lão sư dạy ta cùng nhị ca đọc sách viết chữ, ngày thường rảnh rỗi, còn giúp mẫu thân thu xếp chuyện trong nhà."

"Cần gì nói những chuyện này." Phu nhân Thành Dương bá nghẹn ngào nói.

"Từ khi còn nhỏ đại ca nhịn đói để ta được ăn, đại tẩu trưởng thành trong nhà phú quý, đại ca cưới tức phụ mới được cùng nhau ăn, còn khiến đại tẩu chịu ủy khuất." Trạm tam cố cười nói: "Chúng ta đều ở trong phủ, nay, người này thế mà còn có mặt mũi đem cháu gái nhà mẹ đẻ đến đây ăn cùng."

"Nói đến cùng, nói đến cùng..." Tam thái thái Trạm gia có chút đứng ngồi không yên, nhưng mà nghe đến cuối, không biết chạm tới cái gì trong lòng nàng, thét to: "Nói đến cùng, vẫn là vì đại tẩu của ngươi!" Thấy Trạm tam mặt dữ tợn, nàng chỉ bén thanh cười nói: "Trạm tam! Ngươi luôn mồm địa tẩu đại tẩu, vì nàng, ngươi đến cả thê tử trai gái đều không để ý..."

"Vả miệng!" Đúng lúc này, một thân ảnh nho nhỏ đột nhiên xuất hiện từ một góc hẻo lánh, A Nguyên sắc mặt giận giữ, chỉ dọi hai cung nữ đứng cạnh xông tới, chỉ vào tam thái thái Trạm gia cắn răng nói: "Xé miệng nữ nhân dám nói hươu nói vượn này cho ta!" Nếu lúc trước, nàng cũng bất qua là xem náo nhiệt mà thôi, phu nhân Thành Dương bá kỳ thật vẫn chưa chịu thiệt, huống hồ nàng mắt thấy Trạm tam kia có ý quyết tuyệt, lại sung sướng nhìn người gặp họa, chợt nghe thấy một câu như vậy, quả thực thấy xấu xa tới cực điểm, nhịn không được bước ra, nàng chỉ hướng về phía Trạm tam kinh ngạc kia cười lạnh: "Thê tử của Trạm đại nhân như vậy, ở nhà cũng dám đồn thổi, bản cung thấy, nếu đi ra ngoài, chỉ sợ cái gì cũng muốn la lên!"

Nữ nhân này nếu dám ở bên ngoài nói một câu như vậy, thanh danh phu nhân Thành Dương bá coi như xong rồi!

"Thái thái bị bệnh, chuẩn bị một biệt viện, nghỉ ngơi cho tốt." Phu nhân Thành Dương bá cũng biết lợi hại, không nghĩ tới đệ muội lại ngu xuẩn được đến thế. Thanh danh như vậy mà truyền đi, đừng nói bà tiếng gió không tốt, chính là A Kính, còn có thể gả ra ngoài sao? Nheo mắt, bà chỉ xua tay với Trạm tam còn muốn há mồm muốn nói nói: "Việc này, ngươi đừng dính vào!" Bà giận dữ nói: " Ngươi còn có nhi tử khuê nữ, phụ thân bỏ rơi mẫu thân, về sau phụ tử các ngươi còn có thể ở chung? Ác nhân, cứ để ta làm đi."

"Tẩu tử a." Nhị thái thái Trạm gia lôi kéo tay bà, thấy bà mỉm cười không nói, vị này cũng là người lợi hại, cắn chặt răng, cũng quay đầu phân phó: "Cho đến ở phòng ta đi, đem hai bà mụ biết võ nghệ gọi tới, nói đệ muội thân mình không tốt, e va chạm người khác, ai cũng không cho gặp!"

"Ngươi cũng chỉ biết ồn ào." A Nguyên liền nói với A Kính oán hận nhìn hai bá nương kia: "Bá nương ta nếu thanh danh có hỏng một chút, đừng nói là ai làm, bản cung liền tính lên hết đầu ngươi!" mắt thấy A Kính kia hận không thể ăn mình, nàng lạnh lùng nói: "Nếu ta là ngươi, sẽ biết điết điều! Bằng không, ngươi có tin hay không chỉ cần Vinh Thọ ta nói một câu, ngươi liền không thể sống trong kinh thêm một ngày?! Còn vài bị biểu tỷ nhà cậu của ngươi nữa..." thấy gương mặt cá chết lưới rách của A Kính, A Nguyên cũng làm ra dáng vẻ nhân vật phản diện người xấu nói: "Các nàng, cũng phải chung bước cùng ngươi chứ có phải không?"

"Ngươi thế mà lấy các nàng áp chế chúng ta!" Tam thái thái Trạm gia vừa thở ra được một hơi, chợt nghe thấy nàng nói một cái, hận không thể lại ngất đi thôi.

"Muốn nhìn các ngươi không biết thức thời." A Nguyên nghịch nghịch đầu ngón tay nói: "Từ trước dì ta như mẹ hiền, thoái nhượng cỡ nào, để các ngươi ngày càng càn rỡ, cũng không nhìn xem một chút, đây là phủ Thành Dương bá! Các ngươi ở nhà người ta khi dễ chủ mẫu nhà người ta, đổi người khác, sớm đuổi cổ các ngươi đi rồi!"

Trạm tam một bên nghe A Nguyên chỉ cây dâu mắng cây hòe, không khỏi lộ ra cười khổ bất đắc dĩ.

Phu nhân Thành Dương bá chỉ bảo vệ A Nguyên, lãnh đạm nói với tam thái thái Trạm gia: "Từ nay về sau, đệ muội hãy tĩnh dưỡng, thời điểm nguyện ý sống cho tốt qua ngày, thời điểm ấy sẽ ra ngoài. Dừng nghĩ lừa gạt được ta..." bà cười lạnh nói: "Phàm là về sau ngươi lại sinh sự nữa..." bà cúi người xuống: "Một nhà ca ca ngươi, sẽ không biết có kết cục như thế nào."

Tam thái thái Trạm gia xưa nay thấy bà mặt mũi hiền lành, không nghĩ tới lợi hại như vậy, tựa hồ có thể ăn người, trong lòng không biết tại sao sinh ra sợ hãi, người phát run chỉ ôm A kính không biết làm sao.

Thấy bộ dáng này của nàng, phu nhân Thành Dương bá chỉ thở dài một cái, gọi người mang Tam thái thái Trạm gia giãy giua đi, ản than dùng ánh mắt không đồng ý nói với Trạm tam: "Tại sao còn mang một nữ tử về? Như thế, khó trách tức phụ ngươi nổi điên." Tuy rằng tức phụ không tốt, nhưng nạp thiếp có chút quá/

"Nói không nạp thiếp, mặc kệ nàng có thế nào, ta nhất định không nạp thiếp." Trạm tam đối mặt phu nhân Thành Dương bá, cũng lộ ra biểu tình mềm mại, có chút ngượng ngùng nhìn nữ tử kia, thấp giọng nói: "Ta là tìm người đến kích nàng, cho nàng có chỗ kiêng kỵ, có thể đoàng hoàng hơn chút." Thấy phu nhân Thành Dương bá ngẩn ra, hắn chỉ lệnh nữ nhi kia lui xuống, rồi mới thấp giọng nói:" Nàng cầu ta chuộc thân cho nàng, ta bảo nàng diễn cùng ta, thanh toán sau, ai biết lại nháo thành thế này." Thấy phu nhân Thành Dương bá hận không thể đánh hắn, Trạm tam liền cười hì hì nói: "Đại tẩu yên tâm, ta nắm thóp nha đầu kia, tuyệt đối không dám nói ra bên ngoài nửa chữ."

"Làm việc bậc này, không quang minh chút nào, không được dùng lại." Trong tiếng xin khoan dung liên tiếp của Trạm tam, phu nhân Thành Dương bá trịnh trọng nói xong, rồi mới thấp giọng nói: "Rốt cuộc vẫn là hôn nhân của ngươi, lại có con cái tràng buộc, ta chỉ mong nàng sau này hiểu chuyện, cùng ngươi thanh tịnh sống qua này, bằng không, chỉ có thể hưu." Bà dừng một chút, trầm giọng nói: "Về phần A Kính, ngày mai đến trước mặt ta, cũng muốn nàng hiểu đạo lý minh bạch!"

"Nghe theo đại tẩu." Trạm tam cảm kích thi lễ một cái.

Thấy vậy, A Nguyên lặng lẽ lau mồ hôi trên đầu, lòng nói tuy rằng lúc này xé rách mặt, bất quá sau này, cả gia đình thanh tịnh, vẫn rất tốt.

Chuyện nàng không nghe lời, có phải sẽ bị mắng hay không?