Thịnh Thế Vinh Sủng - Chương 48

Nhìn đến lúc này, A Nguyên không muốn để ý đến hai người kia cũng không được, phất phất tay, im lặng cho đại cung nữ đứng bên cạnh mình ra bắt con mèo kia lại, A Nguyên dừng một chút, từ trong góc hẻo lánh đi ra, chỉ đối với bát công chúa ôm hận vuốt cằm nói, "Bát hoàng muội."

Bát công chúa sinh cùng năm với nàng, nhưng lại nhỏ hơn nửa tháng, bởi vậy mới sinh ra xưng hô như thế, rõ ràng cách xưng hô hòa khí này không làm bát công chúa cao hứng, ánh mắt rơi vào con mèo dịu ngoan đang ghé vào trong lòng cung nữ, bát công chúa sắc mặt liền vặn vẹo, thanh âm sắc bén kêu lên, "Ngươi dám phá hỏng chuyện của ta!"

Còn nhỏ như vậy, thế nào có thể mưu tính ra việc độc ác như vậy, huống hồ cũng quá ngu xuẩn.

Một thai của Vương quý nhân nếu không còn, chẳng lẽ bát công chúa còn có thể thoát được?

A Nguyên tuy cũng rất chán ghét Vương quý nhân, thấy phiền nàng cứ giả bộ thanh cao, nhưng đứa nhỏ vô tội, cũng không muốn thai nhi trong bụng Vương quý nhân này xảy ra chuyện. Hơn nữa Hoàng Hậu làm chủ hậu cung, việc này là bát công chúa tác quái, Hoàng Hậu lại phải gánh tội danh không làm tròn trách nhiệm, đây cũng không là điều A Nguyên muốn. Mắt thấy mặt Vương quý nhân khi nhìn con mèo kia liền trắng nhợt, hiển nhiên cũng nghĩ đến bát công chúa muốn làm gì, A Nguyên không hề nhiều lời, chỉ sờ lông mèo một chút, đôi mắt lạnh lùng rơi xuống tên thái giám vừa thả mèo, thấy người nọ gương mặt kinh hãi, chỉ cười lạnh nói, "Ngươi thật to gan!"

"Vinh Thọ! Đây cũng không phải Túc vương phủ của ngươi!" Bát coog chúa thấy dáng vẻ muốn truy cứu của A Nguyên, bất chấp những người khác, tiến tới chộp lên mặt A Nguyên.

Hai đứa nhỏ muốn dây dưa cùng một chỗ. A Nguyên vốn cũng không phải là một đứa bé, lúc này không muốn nhiều chuyện với bát công chúa, chỉ ngửa đầu nhường nhường, nhưng mà thấy bát công chúa nhất quyết không tha, liền cười lạnh, "Như thế nào, bát hoàng muội, đây là muốn cùng ta đến chỗ hoàng bá phụ?" Thấy bát công chúa dừng tay lại, trên khuôn mặt nhỏ tất cả đều là phẫn hận, thân thể nho nhỏ cũng sợ hãi run rẩy, lại thấy nàng có chút đáng thương, thấp giọng thở dài, "Hoàng muội đã là đế cơ, tội gì còn muốn vì chút việc này mà dây dưa? Hoàng tổ mẫu hoàng bá nương đều quan ái (quan tâm, thương yêu) chúng ta, trong lòng tích trữ nhiều chuyện như vậy, nào có thể sống vui vẻ?"

Bị oán hận của Từ phi mê hoặc, đi vào tính tình như vậy, chỉ sợ ngày sau, Hoàng thượng cũng sẽ không thích.

"Trong cung này, chỉ ngươi thích tranh hảo tâm!" Bát công chúa lại không cảm kích, chửi thề một tiếng, lạnh nhạt nói, "Ngươi có được chỗ tốt của ta, tự nhiên nói chuyện không đau thắt lưng. Nếu ngươi thực sự nghĩ cho ta, việc kia..." nàng đảo tròng mắt, rồi mới lên tiếng, "Không được cáo trạng chuyện hôm nay với phụ hoàng! Bằng không, ta liền coi ngươi là đồ giả nhân giả nghĩa!"

A Nguyên có chút thất vọng.

Bên trong cung nhóm công chúa, nàng cùng tam công chúa, bát công chúa là tốt nhất, lại không nghĩ tới bát công chúa bác bỏ ý tốt của mình như vậy. Ai cũng không phải rảnh rỗi, nàng cũng lười phân trầ với nàng ta, chỉ lắc đầu nói, "chuyện hôm nay, vốn không có quan hệ gì với ta. Bát hoàng muội nếu muốn hoàng bá phụ không biết việc này, không bằng đi nói với Vương quý nhân." Nói xong, thấy Vương quý nhân được cung nữ đỡ đưa tay che bụng, vẻ mặt phẫn hận bất mãn nhìn bát công chúa, lắc đầu nói, "Muốn bảo Vương quý nhân thu tay, không phải việc ta có thể quản." Dứt lời, thấy thái giam kia đã sợ dập đầu, nhỏ giọng hỏi, "Thời điểm hoàng muội làm việc này, có nghĩ tới hay không nếu hoàng bá phụ nổi giận, người này, sẽ có kết cục gì?"

Bát công chúa cứng lại, cười lạnh, "Một tên thái giám mà thôi, chết thì chết, có thể làm sao?" Đối với công chúa cao cao tại thượng, tính mạng một tiểu thái giám, thật không phải là sự tình cần quan tâm lắm.

"Đây cũng là một mạng người." A Nguyên trầm mặc một lát, nhìn tiểu thái giám kia sợ hãi nước mắt giàn giụa, đành phải nói, "Việc này tuy cũng không không liên quan gì đến ta, tiểu thái giám này cũng quả thật phạm sai lầm, nhưng mà vì sao làm việc đó, hoàng muội trong lòng rõ ràng. Ta..." Nang tuy rằng chỉ muốn đem thái giám này đưa đến đại thái giám quản sự, nhưng cũng biết, Từ phi chỉ sợ không thể lưu lại người này. Trong lòng cảm thấy cổ đại ở đây, một cái mạng cứ như vậy không đáng bao nhiêu tiền, nàng nhịn không được nói, "Tuy có sai lầm, chỉ cần khiển trách, chớ tổn thương mạng người."

"Giả nhân giả nghĩa." Bát công chúa bật cười một tiếng, cho người mang tiểu thái giám kia xuống, bản thân chỉ uy hiếp nói với Vương quý nhân còn chưa hoàn hồn, "Ngươi gnhe kỹ cho ta! Bất quá chỉ là quý nhân, ngươi tính là cái gì? Mẫu phi ta là phi vị, ngoại tổ gia ta cũng không phải người sa cơ thất thế như ngươi có thể so được!" Thấy Vương quý nhân vẻ mặt xấu hổ vào giận giữ, nàng chỉ nghiêng đầu liếc mắt nhìn A Nguyên không nói gì, giọng châm biếm: "Mẹ đẻ không phải dòng dõi, lại giả bộ tôn quý, cũng là bắt chước bừa!" Lời này, hàm sa xạ ảnh ám chỉ mẹ đẻ A Nguyên Túc vương phi bất quá là xuất thân từ một nhánh phủ Anh quốc công.

A Nguyên mặt không đổi sắc nhìn bát công chúa đắc ý, cũng không nói lời này, tiến lên giơ tay cho nàng một bạt tai, mắt thấy dấu ta nho nhỏ của mình dán lên mặt bát công chúa đang sợ ngây người, mới không biểu cả gì nói, "Làm nhục mẫu phi ta, ta muốn ngươi nhìn cho rõ!" Nàng cùng người nói hai câu, đều không quan trọng, cho qua thôi. Nhưng bát công chúa thế mà tiện thể sỉ nhục Túc vương phi, đích thực làm a Nguyên nhịn không được. Huống chi bát công chúa chả lớn bao nhiêu, đã nói ra lời như vậy, tron chuyện này không có Từ phi ngày đêm lải nhải nhắc, A Nguyên cũng không tin!

"Ngươi dám đánh ta?!" Bát công chúa được Từ phi nuông chiều từ bé, nào có bao giờ nếm qua cái tát, bụm mặt không biết làm thế nào. Hồi lâu, hét to lên, "Vinh Thọ! Ngươi một cái nữ tử tôn thất, lại dám đánh đế cơ!"

"Đánh ngươi đó!" A Nguyên không chỉ béo, hơn nữa rất có khí lực, thân mình nho nhỏ của bát công chúa kia không tính là gì trong mắt nàng, chỉ tiến lên đẩy nàng ngã xuống mặt đất, cưỡi lên người nàng gắt gao đè xuống đất, lúc này mới lộ ra vẻ giận giữ kêu lên, "ngươi còn dám nói quanh co với ta!" Nhìn bát công chúa sợ hãi nhìn nàng một tiểu mập mặt vặn vẹo dọa người, sau lại khóc rống lên, rồi mới đứng dậy ném nàng qua một bên, chỉ vào nàng cảnh cáo "Ta nói chuyện, trước giờ đều tính toán! Hôm nay, ngươi cho dù tố cáo đến chỗ hoàng bá phụ, ta cũng không sợ!"

Bát công chúa sau biến cố cả kinh thất sắc được cung nhân đỡ dậy, trước giờ A Nguyên đều cười hì hì biết điều khéo léo lúc này bộ dáng rất dọa người, chỉ một bên khóc một bên gọi kêu lên, "Ta sẽ nói cho phụ hoàng!" Lời vừa dứt, cung nhân sau lưng lại ngăn cản, hận đến mức không chịu được, xoay người cho cung nhân kia một bạt tai, "Ngươi cũng muốn ngăn cản ta?!"

Cung nhân kia thấy A Nguyên cười lạnh, lòng biết trong hoàng gia, đứa nhỏ này không thể coi khinh, lúc này chỉ cảm thấy bát công chúa ngốc yếu thế, chịu đựg thấp giọng nói, "Công chúa đừng đi."

"Cứ cho là phụ hoàng thích nàng, nhưng ta mới là phụ hoàng thân sinh, nàng chẳng lẽ có thể lướt qua ta?!"

"Nếu ngươi đi tìm hoàng bá phụ, trước giải thích một chút nguyên nhân con mèo này suýt nhảy lên người Vương quý nhân nha." A Nguyên vừa thấy bát công chúa không vui, bé mập xấu xa liền rất vui vẻ, tóm lại đã báo thù được cho Túc vương phi, nàng thưởng thức một chút khuôn mặt có chút thông minh cùng rối rắm muốn nói lại thôi của cung nhân kia, mới cười hì hì tiếp tục nói, "bát hoàng muội, không phải tôn thất nữ tử như ta nói ngươi, không dễ dàn sai sử một con mèo làm chuyện xấu, ngươi có thể tìm thấy người nào khác đã thấy qua? Bằng việc Từ phi nương nương yêu thích mèo có thể làm chuyện như vậy, ngươi không sợ hoàng bá phụ không biết là ai làm sao?"

Đương nhiên, Từ phi chỉ phát triển mặt mà không phát triển não, A Nguyên thật biết quá rõ ràng.

Ánh mắt rơi lên người cung nữ kia, A Nguyên trong lòng cảm thấy cung nữ này có chút dáng vẻ thông minh, lúc này lại nhìn kỹ, lại phát hiện cung nữ này tuy không bôi phấn, lại chân chính là giai nhân tuyệt sắc, đại khái làm cung nữ đã mấy năm, làm việc có chút hèn mọn co quắp, lại còn mang theo một loại nhu ngược cùng điềm đạm đáng yêu, con ngươi đảo một vòng, liền muốn phóng một cây đuốc vào cung Từ phi, thở dài nói, "Ngươi là đường muội của ta, làm đường tỷ, làm sao không nghĩ tốt cho ngươi cùng Từ phi nương nương chứ? Hoàng bá phụ nay rất mệt mỏi, nếu đi đến cung Từ phi nương nương, chỉ tri kỷ một ly trà, một chút an ủi nho nhỏ, hoàng bá phụ cũng sẽ thích."

Vẻ mặt vì Hoàng thượng hao tâm tốn sữ, đích thực làm người cảm động.

"Nếu hai vị công chúa đã nói xong chuyện cũ, có thể nói với ta không, mèo này là sao?" Vương quý nhân cả đời vinh hoa đều dựa vào cốt nhục trong bụng, lúc nãy suýt nữa bị bát công chúa giết chết, nhịn không được cứng rắn nói, "Cứ như vậy không đem long duệ đặt ở trong lòng, thậ làm lòng người giá lạnh." Vương quý nhân ánh mắt dừng lại rồi ngẩn ra, nhìn trên mặt hai tiểu hài tử, lại thấy hai đứa nhỏ tuổi không lớn trong mắt đều mang ý lạnh, trong lòng chẳng biết tại sao lại cảm thấy sợ hãi, chỉ lui một bước, đến cùng vì mình lại sợ hai đứa nhỏ mà xấu hổ, cười lạnh "Chẳng lẽ còn muốn,bảo ta đem chuyện hôm nay đi vào dĩ vãng."

"Lời này của quý nhân, ta cảm thấy rất có ý tứ." A Nguyên thấy mình bị góp chung tội, tâm tình liền không hoàn hảo, cười nhạt, "Ta cứu quý nhân, nay quý nhân ngược lại muốn trả đũa, chẳn lẽ cho rằng Vinh Thọ ta, rất dễ khi dễ?" lông nhím của nàng nhanh chóng xù lên, mạnh mẽ nhìn chằm chằm Vương quý nhân nói, "bản cung cũng nói cho ngươi biết, trong cung này, còn chưa có ai dám nói như thế với ta!" Nghĩ tới Vương quý nhân, trong lòng ghê tở không chịu được, lãnh đạm nói, "Ta khuyên quý nhân một câu lời hay, cứ đoàng hoàng nhảy nhót làm quý nhân trong cung của ngươi! Bằng không, trong kinh chỉ tăng thêm trò cười mà thôi!"

Vương quý nhân thấy những lời châm chọc này của A Nguyên không chịu nổi.

Nàng đương nhiên biết, bởi nàng có thai, người trong nhà đều được hưởng danh, có thể lui tới cùng dòng dõi trong kinh, những mà nàng cũng không có cảm thấy có gì không được. Làm mẫu thân hoàng tử hay hoàng nữ, nàng chẳng lẽ thể diện cũng không có? Mặt biến sắc, thấy trên mặt A Nguyên tất cả đều là châm chọc cùng cười nhạo, nàng liền không kiềm chế dược, giọng căm hận nói, "Lời này của công chúa, là nhục nhã ta sao?"

"Nhục nhã ngươi, thì đã sao?" Hôm nay A Nguyên dây dứa với bát công chúa đứa nhỏ này làm nàng tức không nhẹ, Vương quý nhân lại là người nàng chán ghét, liền không quản được miệng mình, chanh chua nói, "Muốn lật trời, còn phải chờ xem ngươi thăng vị đã! Huống hồ..." Nàng hung tợn nói "...há mồm ngậm miệng đều chỉ thiếu nước đem hoàng bá phụ treo ngoài miệng! Hoàng bá phụ thường ngày bận tâm quốc gia đại sự, quý nhân là thứ gì, có mặt mũi để hoàng bá phụ hao tâm tốn sức vì ngươi? Hoàng bá nương từ bi, thương hại ngươi lẻ loi một mình trong cung, cho ngươi chút thể diện, ngươi còn tại nơi này nằm mơ! Không biết tạ ơn, lại càng muốn ở trong cung tung tăng nhảy nhót, ngươi thật cho rằng bản thân ngươi là phượng hoàng vàng?!"

Nàng dám cười nhạo như vậy, cũng bất quá Hoàng thượng không hề thích nữ tử này, bằng không, cho dù thân thiết Hoàng thượng, nàng sẽ phải xuy xét nhiều lần.

"Ngươi!" Vương quý nhân chỉ A Nguyên, lại nhìn một chút vẻ mặt địch ý của bát công chúa, cố gắng thở hổn hển một hơi, tái mặt nói, "Ta biết các ngươi muốn làm gì, bất quá muốn ta nóng nảy giận giữ mất đứa nhỏ này, ta càng không cho các ngươi cùng người sau lưng đắc ý!" Trong cung này, tất cả người đều có địch ý với nàng. Hoàng Hậu, nhìn hào phóng, bất quá lại là ra vẻ hiền lương trước mặt Hoàng thượng, nàng thế nào không nhìn ra? Mọi người đều chờ nhìn nàng chê cười, nàng nếu lúc này thỏa mãn ý nguyện các nàng, đây mới là thân giả đau cừu giả nhanh (người thân thì đau khổ mà kẻ thù thì vui sướng)!

"Bất quá là cùng quý nhân nói giỡn vài câu, quý nhân lại cố tình nói ra lời như vậy, A Nguyên biến sắc, làm ra bộ dáng lo lắng, làm bộ thở dài một hơi, rồi mới lên tiếng, "Cái gì đắc ý nha, cố ý nha, A Nguyên nghe không hiểu, nghe thấy trong lòng hoảng sợ. Lát nữa đến hỏi hoàng bá phụ, đây là có ý tứ gì?" Thấy Vương quý nhân đã giận sôi lên, nàng chỉ cười hì hì nói, "Trong cung thái y cứ cách một ngày lại đến bắt mạch cho quý nhân, nghe nói thai tượng này củng cố thật, quý nhân ngàn vạn lần đừng nói mới nói chuyện vài câu với A Nguyên, liền đau bụng nha."

Nói xong, chỉ làm ra vẻ bộ dáng sợ sệt, con ngươi đảo một vòng, liền đem bát công chúa đẩy lên đằng trước, "Chẳng lẽ là vì con mèo lúc trước của bát hoàng muội?" Nàng lại không phải Lôi phong sống, cái miệng chỉ nghiện muốn bát công chúa chịu tiếng xấu thay cho người khác, lại nói cái gì đều không chịu làm.

Bát công chúa bị bé mập này lôi kéo, không tự chủ bị đẩy lên đằng trước, thấy đôi mắt Vương quý nhân tất cả đều là phẫn hận, đầu não nóng lên, huống chi vốn không để vào mắt một quý nhân, chỉ ngửa đầu nói, "Chính là muốn hạ thai của ngươi, thì thế nào? Một cái quý nhân, thân phận ti tiện, thế nào lại dám sinh dục hoàng tử, cùng sóng vai với ta!" Làm cung nữ liền tiếp lôi kép mình cút sang một bên, bát công chúa tiếp tục nguyền rủa trong tiếng cười trộm của A Nguyên, "Sinh ra rồi lại thế nào? Bất quá là đứa trẻ sơ sinh, có thể sống đến mấy tuổi, còn chưa biết đâu!"

A Nguyên thấy bát công chúa phát uy lực như vậy, tên tiểu nhân trong lòng lặng lẽ bảo nàng rời đi, liền muốn lui lại.

Hôm nay Túc vương tiến cung, chỉ sợ là muốn xem nàng thế nào. Thời điểm không còn chuyện gì, nàng đích thực lười lười dây dưa với hai vị nàng không hề thích, lúc này quay đầu muốn đi, lại thình lình thấy từ một chỗ khác, Hoàng Hậu đang chậm rãi đi tới, trong lòng có chút chột dạ, chỉ bước thật nhanh chạy đến trước mặt Hoàng Hậu, cầu nguyện một chút hoàng bá nương không thấy bộ dáng mình khi dễ người khác vừa rồi, giãn cái mặt thịt nhỏ làm ra dáng vẻ khả ái nhất, rồi lộ ra thông suốt không để ý gì, ngọt ngào kêu lên, "Hoàng bá nương cũng tới ngắm hoa sao?" Thấy Hoàng Hậu cười như không cười cúi đầu nhìn nàng, A Nguyên lấy lòng giơ ra hai móng vuốt béo ôm lấy tay Hoàng Hậu, lắc lắc thân nhỏ nói, "Hôm qua hoàng bá nương mất ngủ một đêm, hôm nay, hôm nay hẳn phải nghỉ ngơi thật tốt."

"Ngươi a~" Hoàng Hậu mới vừa rồi chợt nghe A nguyên xung đột với Vương quý nhân, thấy nàng bảo hộ mình, trong lòng đến cùng cảm thấy yêu thương hài tử này cũng thật không uổng phí, lại đau lòng A Nguyên có tâm cơ như vậy, nhưng mà thấy ánh mắt A Nguyên trong trẻo, cũng không đành lòng, chỉ cúi người nói, "Đức phi ngày đó, có nói một câu rất đúng." Lúc a Nguyên đang cung kính cúi đầu nghe, nàng ôn nhu sờ chân tóc A Nguyên, ôn nhu nói, "Ở trong cung này, tranh đấu giữa phi tần, không nên để những hài tử các ngươi cuốn vào." Ánh mắt biểu hiện, cùng nữ tử hậu cung tranh sủng, bất luận hoàng tử hay hoàng nữ, đều thật kém cỏi.

"Làm hoàng duệ, coi chừng ngực trống trải sơ lãng, phải làm gương mẫu cho thế nhân." Hoàng Hậu đỡ bả vai A Nguyên ôn hòa nói, "A Nguyên bất bình thay hoàng bá nương, hoàng bá nương thật vui vẻ, nhưng sau này không muốn ngươi lại như thế, vì chuyện này nọ mà mất tôn quý cùng thể diện." Thấy A Nguyên có chút xấu hổ gật đầu, nàng lôi kéo tay A Nguyên cười nói, "Đối nhân, liền ái mộ tương giao. Với người không tốt, lại đại nghĩa quy củ xử trí, mới là chính đạo, khiến người tin phục."

"A Nguyên hiểu lời hoàng bá nương." Hoàng Hậu là một quốc gia chi mẫu, có trí tuệ như vậy tự nhiên là chuyện tốt, A Nguyên cũng cảm kích Hoàng Hậu chỉ bảo cho mình. Bất quá nàng nghĩ, đại nghĩa quy củ gì đó, có thì tốt, không có, vậy cũng không thể khoanh tay chịu chết nhìn tiểu nhân đắc ý! Thời điểm đặc thù, dùng ít thủ đoạn cũng không sai. Đương nhiên, những điều này không thể nói với Hoàng Hậu đang vì nàng lo lắng.

"Mới vừa rồi bản cung nghe ở đây náo động, các ngươi đang nháo cái gì?" Hoàng Hậu thấy A Nguyên thụ giáo, khóe miệng lộ ra nụ cười nhàn nhạt, nàng chi có hai con trai, không có con gái, xưa nay coi A Nguyên như con đẻ, chỉ cầm ngón tay béo của A Nguyên, rồi mới dẫn bé mập đi, một đôi mắt phượng nghiêm nghị nhìn về phía Vương quý nhân, lạnh lùng nói, "Đã nhập cung, là người của hoàng gia, tuân theo cung quy, ngươi không hiểu?!" Ánh mắt rơi trên khuôn mặt phẫn hận của Vương quý nhân, Hoàng Hậu gằn từng câu từng chữ nói, "Ai cho ngươi lá gan, dám ở trong ngự hoa viên cho người canh giữ?!"

Hoàng Hậu cũng không có quyền lớn đến vậy.

"Thần thiếp trong lòng bị đè nén, đến ngự hoa thì sao?" Vương quý nhân lúc trước bị bát công chúa chỉ vào mũi mắng, lại có A Nguyên uy hiếp, lúc này Hoàng Hậu tiếp tục khi dễ người như vậy, liền rưng rưng nhu nhược nói, "Nương nương không thể bở thần thiếp có thai, nhục nhã thần thiếp như vậy, khiến thần thiếp khổ sở!"

A Nguyên quay đầu, chỉ thấp giọng bảo một cung nữ đi truyền thái y, thấy cung nữ này lĩnh mệnh đi, rồi mới yên tâm.

Vương quý nhân gần đây tác oai tác quái không ít, chớ để Hoàng Hậu mệt mỏi.

Hoàng Hậu nghe tiếng A Nguyên ở một bên dặn dò, trong lòng dễ chịu, lúc này thấy mặt Vương quý nhân, thế mà không thấy phiền chán, cũng không đẻ ú tới nàng, chỉ thản nhiên nói với bát công chúa hành lễ với nàng, "Chuyện hôm nay, bản cung ghi tạc trong lòng. Nếu lần nữa để bản cung nhìn thấy, mẫu phi ngươi, đừng trách bản cung không niệm tình tỷ muội. Về phần ngươi..." Nàng thấy bát công chúa không chút nào hối cải, tự nhiên không nguyện cầm củ khoai nướng bỏng tay, liền thở dài, "Dừng ở đây, bằng không ta tuy ngày thường không giáo dưỡng ngươi, nhưng quyền lực trách phạt một cái công chúa, vẫn có!"

Bát công chúa trước mặt A Nguyên bị Hoàng Hậu quát lớn, chỉ cảm thấy trong lòng hận không chịu được, nghĩ đến Từ phi nói chuyện với nàng, liền cảm thấy Hoàng Hậu quả thật ỷ vào sinh được Thái tử, không coi hoàng nữ là người.

Đây mới là Hoàng Hậu, cứ như vậy làm nhục nàng. Nếu về sau để Thái Tử đăng cơ, còn có thể tốt đẹp? Đây là lần đầu tiên, trong lòng bát công chúa sinh ra cảm xúc oán hận. Trong ánh mắt hơi giật mình của A Nguyên, không dám ngẩng đầu để Hoàng Hậu nhìn thấy đôi mắt oán hận, thật nhanh hành lễ với Hoàng Hậu, chạy như bay đi.

"Hoàng Hậu nương nương nay, là muốn để hung thủ hại thần thiếp nhởn nhơn ngoài vòng pháp luật?" Thấy Hoàng Hậu bất quá mắng bát công chúa vài câu, liền cho nàng đi, Vương quý nhân nảy ra kinh sợ, cũng dừng khóc, giọng the thé nói, "Chẳng lẽ thai nhi của thần thiếp, cũng xứng đáng bị hại sao?" Nàng bén nhọn như vậy, mĩ mạo dung nhan thường ngày thanh lệ thoát tục đã vặn vẹo không chịu được, làm người khác nhìn thấy đều sinh ra ác cảm, nhưng Hoàng Hậu chỉ hỏi, "Nói nàng hại ngươi, ngươi có chứng cớ gì?" Thấy Vương quý nhân ngẩn ra, lúc này mới phát hiện tiểu thái giám ôm mèo đã chạy, Hoàng Hậu liền lạnh nhạt nói, "Long duệ quý trọng, nếu không muốn có gì sơ xuất, ngươi chỉ ở tại trong cung của mình mới phải."

Tâm A Nguyên nói một tiếng: Lợi hại.

Lời mới ra tuy rằng chữ chữ châm chọc, kỳ thật đều nhìn như đại công vô tư lời hay, người nghe xong không thấy chỗ nào không có lý, đều muốn tán thưởng một tiếng nàng chân tâm suy nghĩ cho Vương quý nhân. Nhưng bát công chúa lại bất đồng, đến cuối cùng vẫn có từ ngữ nguyền rủ. Nếu không phải Hoàng thượng rộng rãi rất nhiều đói với con cái, đánh chết nàng tại chỗ cũng không đủ. Chỉ là lại thế nào, Hoàng Hậu nếu ra tay trừng trị, chỉ sợ Từ phi muốn ôm bát công chúa khóc lóc kể lể trước mặt Hoàng thượng là Hoàng Hậu đối với một tiểu oa oa trách móc nặng nề, dù Hoàng thượng sẽ không lạnh nhạt với Hoàng Hậu, đến cùng cũng không đẹp. Nay Hoàng Hậu cao cao nhắc tới nhẹ nhàng buông, bát công chúa nhìn giống như chưa chịu thiệt, nhưng lời nói bậc này truyền ra ngoài, bát công chúa nơi nào còn có thanh danh tốt chứ?

"Đi thôi." Hoàng Hậu nheo mắt, chỉ cười nói với A Nguyên hồn đang du thiên ngoại, "Cùng hoàng bá nương hồi cung, chúng ta thưởng thức điểm tâm mới." Lại hoàn toàn không để ý tới Vương quý nhân khóc nháo.

"Tôn trọng quý nhân, cho người đưa nào trở về?" A Nguyên nghiêng đầu hỏi.

"Đây là đương nhiên." Hòa Hậu không muốn cùng Vương quý nhân dây dưa vô nghĩa, chỉ muốn chờ nàng sinh con xong nhất nhất thanh toán, khóe miệng lộ ra tươi cười châm chọc, lại chợt lóe lên, Hoàng Hậu mới dẫn A Nguyên hướng tới cung mình mà đi không quay đầu lại. A Nguyên để nàng dẫn, nhìn mặt nàng không lộ vẻ gì, chần chờ nói, "Nàng thật cáo trạng với hoàng bá phụ thì thế nào?"

"Ngươi cứ yên tâm." Hoàng Hậu nay, chỉ hy vọng Vương quý nhân thật sự đi cáo trạng nàng với Hoàng thượng.

Vương quý nhân ỷ vào có long duệ mà kiêu ngạo, Hoàng Hậu không biết? Sao có chuyện đó.

Nàng không chỉ biết, hơn nữa Vương quý nhân có cái bộ dáng này, là nàng dung túng mà ra. Nay Vương quý nhân quả nhiên như tưởng tượn của nàng càn rỡ như vậy, trong mắt không bụi trần, Hoàng Hậu chỉ cảm thấy toại nguyện.

Hoàng thượng tuổi xuân còn đang độ, về còn có bao nhiêu hoàng tử hoàng nữ ai đoán được. Hắn đối với Hoàng Hậu luôn yêu quý coi trọng, Hoàng Hậu không muốn tính kế con nối dòng của hắn, nhưng cũng không thể trơ mắt nhìn một đám hoàng tử bung ra, đây chính là tự hại mình cùng Thái Tử. Bởi vậy nay việc Hoàng Hậu phải làm, chính là đảm bảo hoàng tử này nọ, đều sẽ không nhận được Hoàng thượng sủng ái, không để Hoàng thượng phân biệt đối xử hoàng tử, sẽ không có uy hiếp đối với Thái Tử, lúc này Hoàng Hậu mới yên tâm.

Thai này của Vương quý nhân, nói là Hoàng tử, Hoàng Hậu liền không nghĩ đến chuyện mắt nhìn nàng phát triển an toàn.

Chỉ có thể tính kế Vương quý nhân mất sủng ái của Hoàng thượng, đứa nhỏ này ngày sau, mới có thể không chiếm được Hoàng thượng coi trọng.

Về phần Vương quý nhân hoàn toàn thất sủng, Hoàng Hậu cũng sẽ không buông tay như vậy.

Thật sự Hoàng thượng triệt để thất vọng với Vương quý nhân, dẫn tới việc hoàng thượng đem hoàng tử này cho tần phi địa vị cao hơn, chẳng phải làm đồ cưới cho người? Trong hậu cung, như Đức phi được Hoàng Hậu toàn tâm tín nhiệm, không còn người thứ hai. Mấy tần phi địa vị cao kia, xuất thân tốt tính tình tốt, chỉ thiếu nhi tử, Hoàng Hậu bị choáng váng mới đem hoàng tử đưa đến trong tay địch nhân có uy hiếp lớn nhất với mình. Bởi vậy làm Vương quý nhân mang theo hoàng tử Hoàng thượng không thích ở trong cung kiếm ăn, đây mới là kết quả Hoàng Hậu muốn nhất.

Lúc này, vừa cúi đầu, thấy A Nguyên ngây thơ, Hoàng Hậu liền nhịn không được trìu mến xoa xoa gương mặt nhỏ nhắn của nàng cười nói, "Không ngờ lại nhiều thịt như này."

Nàng vào đế gia, chỉ có thể tính toán mà sống. Nhưng mà nàng lại hy vọng, nữ hài nhi nàng yêu thương, có thể có nhân duyên hạnh phúc nhất thế gian, cùng phu quân không hề ngờ vực vô căn cứ, cùng sống vui vui vẻ vẻ.

A Nguyên cọ cọ ngón tay ôn nhu của Hoàng Hậu, cùng vị nữ tử thương yêu nàng này chơi đùa cùng nhau, lại không biết phía sau, Vương quý nhân mặt đẫm nước mắt đi trở về tỏng cung, chỉ nằm tại trên giường bi bi thương thương, than thở cuộc đời mình nhấp nhô, lại chỉ đối với cung nhân bên cạnh cắn răng nói, "Truyền ra ngoài hướng tới gia ta, gọi phụ thân cùng ca ca khẩn cấp, tìm cửa có thể áp đảo hôn nhân Từ gia Anh quốc công gia, thể hiện cho tốt mặt mũi của ta!" Nói xong, liền che mặt nói, "Bảo mẫu thân đi chỗ nữ nhân kia hỏi một chút, há mồm ngậm miệng đều là biểu tỷ của Vinh Thọ công chúa, ta là thân thích, có cảm tình gì mà lại đều hù ta?! Tại sao làm nhục ta như thế?!"

Không đề cập tới việc Vương quý nhân tức giận không nhẹ, cảm thấy A Nguyên đây là cố ý tại trước mặt Hoàng Hậu không cho nàng xuống đài được, lại nói chỗ A Nguyên, vừa mới ở trong cung Hoàng Hậu bồi nàng nói chuyện đến tối, tranh cãi chuyện Lý quốc công lần trước đã trở thành bụi bặm.

Hoàng thượng vì thái phu nhân Lý quốc công, luôn luôn tha thứ Lý quốc công năm đó không để hắn vào trong mắt. Nay không dễ dàng mới đợi được thái phu nhân đối với Lý quốc công thất vọng rồi, vậy còn chờ gì nữa? Nhỡ thái phu nhân mềm lòng thì sao? Lần đầu tiên nhanh chóng như vậy xử lý việc Lý quốc công.

Tứ đại doanh bộ xuất mã cái gì đều vô dụng, tính kế ngày ấy ở phủ Lý quốc công đã rõ ràng phơi bày.

Phu nhân Lý quốc công hạ độc hại phu quân, hãm hại con riêng, chèn ép công chúa, làm lão thái thái ngã bệnh, độc phụ bất kính không từ bất hiếu như vậy, còn có gì để nói? Lý quốc công đã bị ái thê nhà mình dùng bộ mặt dữ tợn chưa từng thấy dọa sợ ngây người, không biết phải làm gì, vẫn là thái phu nhân Lý quốc công thỉnh chỉ, đoạt cáo mệnh của phu nhân Lý quốc công, hưu về nhà mẹ đẻ.

Vừa hạ ngục, tra rõ được án Lý quốc công trúng độc.

Tuy lúc sau hạ nhân bên cạnh phu nhân Lý quốc công xuất đầu nhận tội, gánh chịu tội danh, cho phu nhân Lý quốc công ra khỏi ngục, nhưng mà như thế, lại càng hợp ý thái phu nhân.

Nhà mẹ đẻ hôm nay của phu nhân Lý quốc công, đương gia là cậu ruột tứ phò mã. Đích huynh có hiềm khích từ trước với phu nhân lý quốc công sẽ chiêu đãi loại muội muội thứ xuất dám đối xử ác độc như thế với tứ phò mã là cháu trai ngoại ruột thịt, thái phu nhân một chút cũng không muốn biết. Chung quy, chết không bằng sống nhục, thái phu nhân đã đem toàn bộ phẫn nộ trong lòng đặt lên người phu nhân Lý quốc công.

Chỉ có đứa con trai duy nhất của phu nhân Lý quốc công có chút đáng thương, nhưng thái phu nhân lại vẫn bất chấp, chỉ đem nhi tử đã bị đoạt tước cùng người cháu này đưa đi thôn trang, cũng không có chuẩn bị cho cháu trai này gì nổi bật, chỉ cho hắn an hưởng ngày tháng bình thản giàu có thôi.

Chung quy, một đệ đệ mang theo cừu hận tiền đồ, đối với tứ phò mã mà nói, là uy thiếp thật sự.

Ngắn ngủi nửa ngày phủ Lý quốc công đã thay đổi chủ nhân, A Nguyên lại không có phản ứng gì. Nhưng mà nhìn thấy Hoàng thượng hưng trí bừng bừng xuống tay với Lý quốc công như vậy, trong lòng vẫn lặng lẽ thở dài.

Nàng cũng cảm thấy đứa con của phu nhân Lý quốc công vô tội, nhưng là lòng người bất công, nàng thân cận Tứ công chúa tứ phò mã, tự nhiên muốn đứng tại lập trường tỷ tỷ mà nghĩ. Thái phu nhân không đành lòng động thủ với cháu trai, kết quả hôm nay, đã là tốt nhất. Về phần Hoàng thượng buổi tối tâm tình thật tốt hướng tới cung Hoàng Hậu, nói tới Lý quốc công vừa kinh vừa tức nên độc dậy, lại tê liệt trên giường, nhịn không được phá lên cười, còn cùng Hoàng Hậu cụng hai chung rượu Hạnh Hoa, biểu đạt một chút lòng vui sướng.

Chỉ là vui sướng này, khi A Nguyên phải trở về cung Thái Hậu tìm Túc vương còn đang ngóng trông chờ đợi mình, thì ngoài cung Hoàng Hậu, bị một tiếng khóc bén nhọn truyền đến cắt đứt.