Thiên Đạo Thư Viện - Chương 98

Thiên Đạo Thư Viện
Hoành Tảo Thiên Nhai
www.gacsach.com

Chương 98 - Ta Muốn Luận Đan

“Ồ? Còn có phương pháp này?”

Trương Huyền nhãn tình sáng lên.

Luyện chế thuốc viên nhất phẩm, không có nhiều năm thực tiễn, hắn cũng biết không có khả năng thành công, luận đan cũng không giống nhau, có được Thiên Đạo thư viện, chỉ cần có đầy đủ thư tịch, đầy đủ tri thức, học tập vô cùng đơn giản!

“Phương pháp này mặc dù rất đơn giản, nhưng coi như danh sư, tình nguyện học được luyện đan, cũng sẽ không đi làm!” Gặp hắn hưng phấn, Âu Dương Thành cắt ngang, nhịn không được lắc đầu.

“Vì cái gì?”

Trương Huyền kỳ quái.

Rõ ràng lý luận liền có thể thông qua, trở thành luyện đan sư, vì sao còn phải đi học tập luyện đan? Tốn hao nhiều thời gian hơn?

“Nói thật, bất kỳ cái gì nghề nghiệp, không có thực tiễn, liền không khả năng càng thâm nhập hiểu rõ, lý luận học được lại nhiều, không thông qua thực tiễn rèn luyện, không ai có thể cam đoan có phải hay không là chính xác! Liền luyện đan sư đều không phải là, bằng vào mượn sách nhìn lên đến tri thức, cùng chân chính luyện đan sư biện luận? Ngươi cảm thấy ai có thể chiến thắng?”

Âu Dương Thành nói.

“Cái này...”

Trương Huyền gật đầu.

Trên giấy công phu cuối cùng cảm giác cạn, cần biết việc này muốn tự mình thực hành! Đây là lời nói thật, cũng là lời lẽ chí lý.

Chỉ học lý luận, không đi thực tiễn, làm sao biết sai lầm chính xác? Dù là có một chút sai lầm, đan dược cũng là không luyện được!

Kém sai một ly, đi một dặm!

“Luận đan chi pháp sau khi xuất hiện, bao năm qua đến nay, không xuống hơn ngàn vị danh sư đều tiến hành qua, những người này từng cái đều là hạng người kinh tài tuyệt diễm, đối với kiến thức luyện đan hiểu rõ, thắng qua bất luận một vị nào chân chính luyện đan sư, đáng tiếc... Luận đan bắt đầu về sau, nhiều lần thất bại, hơn ngàn vị danh sư, chân chính thành công, khả năng không đủ hàng thứ nhất!”

Âu Dương Thành cảm thán.

“Không đủ một tay?”

Trương Huyền giật nảy mình.

Một ngàn người thành công không đủ năm cái? Xác suất này thực sự quá thấp đi!

“Đúng vậy a, lý luận cùng thực tiễn vẫn có chênh lệch rất lớn, chính vì vậy, luận đan mặc dù cũng là khảo hạch luyện đan sư phương pháp, cũng đã không có người nào sử dụng, dần dần bị người quên lãng!”

Âu Dương Thành lắc đầu.

Nói đến luận đan muốn so luyện đan khảo hạch dễ dàng, trên thực tế càng khó.

Không có thực tiễn, quang tới lý luận, như thế nào có thể thành công?

Có thể đem lý luận nói một điểm không sai, vậy đã nói rõ, hắn thực tiễn bên trên, khẳng định cũng sẽ không kém.

Đã như vậy, cùng luận đan phiền phức, còn không bằng luyện đan khảo hạch, ngược lại đơn giản hơn một chút.

“Người khác không được... Ta được a!”

Không để ý tới đối phương thở dài, Trương Huyền cảm xúc bành trướng, con mắt càng ngày càng sáng.

Luận đan, nói với người khác tới, hoàn toàn chính xác càng khó, có thể với hắn mà nói, cực kỳ đơn giản!

Có được Thiên Đạo thư viện, có thể trực tiếp nhìn ra sai lầm cùng khuyết điểm, đơn thuần lý luận không thông qua thực tiễn, người khác không biết chính xác hay không, hắn thư viện vừa chiếu, lập tức rõ ràng rõ ràng!

Dùng cái này cùng người luận đan, không biết sai lầm, khẳng định có thể ung dung vượt qua!

“Đã có phương pháp này, ta quyết định luận đan khảo hạch luyện đan sư!” Nghĩ vậy, Trương Huyền không có quá nhiều do dự, nói thẳng.

“A?” Vốn cho rằng nói nhiều như vậy, đối phương sẽ buông tha cho, không nghĩ tới càng thêm để hắn kiên định, Âu Dương Thành có chút im lặng: “Ngươi cũng đã biết, luận đan thất bại hậu quả?”

“Hậu quả?”

“Đúng vậy a, luận đan chí ít cần cùng mười vị luyện đan sư, tiến hành cãi lại, nhiều như vậy luyện đan sư, đều cũng có thân phận địa vị, không có đại giới, nếu như người người đều muốn cử hành, bọn hắn còn không tươi sống mệt chết?” Âu Dương Thành nói: “Bởi vậy, công hội quy định, học đồ xin luận đan, thành công là tốt, một khi thất bại, mỗi một vị luyện đan sư chí ít bồi thường mười vạn kim tệ! Đệ nhị, tiếp nhận một trăm Sát Thần Côn làm trừng phạt! Thứ ba, trong vòng mười năm không cho phép khảo hạch lần nữa luyện đan sư!”

Trương Huyền líu lưỡi.

Cái này trừng phạt xác thực rất nặng.

Luận đan chí ít mười vị luyện đan sư, mỗi cái bồi thường mười vạn lời nói, nói cách khác chí ít cần một trăm vạn kim tệ.

Nhiều tiền như vậy, đối với một cái luyện đan học đồ mà nói, tuyệt đối là giá trên trời bên trong giá trên trời, cả một đời đều chưa chắc có thể tránh ra đến!

Sát Thần Côn, là một loại trừng phạt xưng hô, biết căn cứ người tu vi khác biệt, phóng thích bất đồng uy lực, một trăm Sát Thần Côn, coi như mình bây giờ thực lực, bị đánh xong, cũng kém không nhiều tàn phế, một hai tháng không cách nào xuống giường.

Về phần dạng thứ ba, nhân sinh có mấy cái mười năm? Trong vòng mười năm không cho phép khảo hạch, tương đương với mười năm rời xa đan dược, còn muốn khảo hạch, cơ bản chẳng khác nào cả đời vô vọng.

“Hậu quả rất nghiêm khắc, lại rất khó thông qua, này mới khiến loại phương pháp này lại không ai đi thử, theo ta được biết, cùng Thiên Huyền Vương quốc lân cận hơn mười Vương quốc cảnh nội, mấy trăm năm qua, đã trải qua không có như nhau khảo hạch!”

Âu Dương Thành trong lời nói mang theo khuyên can hương vị: “Ngươi thiên phú tốt như vậy, ta xem vẫn là làm từng bước học tập luyện đan đi, luận đan cũng không thích hợp!”

“Ta đã trải qua quyết định, dự định tiến hành luận đan, còn mời Âu Dương đại sư hổ trợ an bài!” Trương Huyền lắc đầu.

Nói đùa, luận đan liền có thể trở thành luyện đan sư, đương nhiên muốn tiến hành.

Không phải, để hắn học luyện đan loại hình, không biết phải hao phí bao nhiêu thời gian.

Thời gian không kịp không nói, cũng không nhiều như vậy tinh lực hao phí a!

“Hổ trợ an bài? Ngươi sẽ không... Hiện tại liền muốn tiến hành a?”

Âu Dương đại sư lảo đảo một cái.

Ngươi mới vừa trở thành học đồ, liền luyện đan là cái gì cũng không biết, liền muốn luận đan? Thật hay giả?

Xác định không có nói đùa?

“Đúng vậy a!” Trương Huyền gật đầu.

“Ngươi... Biết luận đan nội dung sao? Ngươi biết nào luyện đan sư biết hỏi thăm ngươi cái gì không? Mới vừa trở thành học đồ còn không có hệ thống học tập, liền luận đan...”

Một bên Đỗ Mãn cũng đầy là im lặng.

“Ta không phải có thể đi sơ đẳng Tàng thư khố sao? Những kiến thức này không hiểu, có thể đi xem một chút a!” Thấy đối phương gấp gáp như vậy, Trương Huyền giải thích.

“Đi xem một chút?”

Đỗ Mãn, Âu Dương Thành đám người kém chút khóc.

Đại ca, ngươi còn biết đi xem a!

Ngươi mới vừa thi đậu học đồ, liền Tàng thư khố đi đều không đi, liền muốn tham gia luận đan khảo hạch, ngươi xác định không đang nói đùa?

Tàng thư khố có được mấy chục vạn sách tàng thư, nhìn hết toàn bộ không có ba, năm năm không thể nào làm được, liên tiến đi cũng không vào đi, liền muốn luận đan...

Là lá gan quá mập, vẫn là đầu óc có vấn đề?

“Ừ, một lát nữa ta sẽ đi Tàng thư khố đọc sách, yên tâm đi, không biết lãng phí thời gian, luận đan sự tình, khả năng còn muốn làm phiền hai vị phí tâm!” Trương Huyền nói.

“Một lát nữa đọc sách...”

Đám người càng là đầu não một choáng.

Ngươi đây là dự định lâm trận mới mài gươm?

Thư không thấy, liền muốn luận đan?

Như thế không có đầu óc sự tình cũng có thể làm đi ra, gia hỏa này làm sao thi đậu học nghề?

“Yên tâm đi, ta biết nặng nhẹ, không làm chuyện không có nắm chắc, các ngươi liền an bài đi, ta cũng muốn đi xem sách!” Trương Huyền thấy mọi người vẫn như cũ ngốc tại chỗ, nhịn không được nói.

“Biết nặng nhẹ?”

“Không làm chuyện không có nắm chắc?”

Em gái ngươi a!

Ngươi biết đan lô như thế nào không? Ngươi biết đan dược là tròn là phương? Biết luyện đan sư làm sao tinh luyện dược liệu sao?

Cái gì cũng không biết, liền muốn khảo hạch luyện đan sư, còn tiến hành luận đan... Ngươi xác định có nắm chắc?

“Tốt a!” Gặp hắn kiên trì, không cách nào khuyên can, Âu Dương Thành cùng Đỗ Mãn liếc mắt nhìn nhau, riêng phần mình lắc đầu: “Ta hiện tại liền an bài, bất quá, triệu tập nhiều như vậy luyện đan sư, có thể sẽ tốn hao một chút thời gian, chiều mai tiến hành luận đan! Ngươi tốt nhất có thể trong khoảng thời gian này nghĩ QcZJrsI rõ ràng muốn làm gì, không phải, một khi thật muốn bắt đầu, sẽ thấy không có khả năng cứu vãn!”

“ừ!” Trương Huyền gật đầu, ống tay áo hất lên, một mặt tự tin và chính khí, đi về phía trước hai bước, đột nhiên xoay đầu lại: “Ai, đúng, sơ đẳng Tàng thư khố ở nơi nào?”

“...” Âu Dương Thành.

“...” Đỗ Mãn.

“...” Tôn Đào, Chu Hoa Hoa.

***

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor